BooM!!!FamilYครอบครัวมหาภัย

ตอนที่ 2 : ร่างที่แท้จริงกำลังจะเปิดเผย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 173
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 45 ครั้ง
  19 มิ.ย. 62

"แหม่พี่ค่ะ ลาวามันจะไปอร่อยได้ยังไงล่ะ มันมีไว้ลงไปอาบเหมือนบ่อน้ำพุร้อนต่างหาก" เสียงของเด็กสาวแหลมดังขึ้นมา เมื่อตัวของพี่ชายหันไปมองก็พบกับน้องสาวมีสีขาวเงางามหน้าตาน่ารัก กำลังแก้ผ้านั่งแช่อยู่ในลาวาอย่างสบายใจ"จริงเหรอเพิ่งรู้เลยนะ งั้นพี่อาบด้วยสิ" พูดจบเด็กหนุ่มก็กระโจนลงบ่อลาวาซึ่งก็คือบ่อน้ำพุร้อนสำหรับพวกเขา


เวลาผ่านไปสักพัก


"อ๊าสสส!! รู้สึกดีซะมัด" ตัวของชายหนุ่มปล่อยตัวให้ไหลไปกับลาวาอันแสนอบอุ่นด้วยสีหน้าผ่อนคลาย


"ท่าทางพี่ฟรานจะชอบนะคะ" เด็กสาวลอยน้ำตามมาก็พูดด้วยรอยยิ้ม แต่อีกฝ่ายกลับทำหน้านิ่งก่อนจะพูดไปว่า


"ไม่อ่ะ ถึงน้องจะน่ารักน่ากอดน่าฟัดน่าอุ้มมากแค่ไหนก็เถอะ แต่จะให้พี่ไปชอบน้องสาวได้ยังไง" ฟรานดันตอบไม่ตรงคำถาม ทำเอาน้องสาวเหงื่อตกเลยทีเดียว


"เออ...พี่ค่ะหนูหมายถึงบ่อน้ำร้อนนี่นะ ท่าทางพี่จะชอบ" น้องสาวพูดจบฟรานก็หันมามองแล้วทำหน้าเหมือนกำลังรังเกียจอะไรบางอย่าง


"แหวะ!!! บ่อน้ำมันไม่ใช่คนนะ จะไปชอบขอแบบนั้นได้ยังกันเล่า แล้วจะแต่งงานกันยังไง มีลูกยังไงพี่ยังคิดไม่ออกเลย" ด้วยคำพูดของผู้เป็นพี่ทำเอาน้องสาวมองด้วยความสมเพชกับความไม่ประสีประสาหรือว่าโง่สุดๆ ดีล่ะ


"ค่ะๆ งั้นเราไปหาที่สนุกๆ เล่นกันต่อดีกว่าค่ะ" น้องสาวพูดจบพี่ชายก็หันมามองด้วยรอยยิ้ม ก่อนจะพูดตอบอย่างตื่นเต้นไปว่า


"ไปๆ ๆ ๆ ๆ " พูดจบน้องสาวก็ร่ายเวทมนตร์โดยทำการสะบัดมือ ก็เกิดประตูขึ้นมาอยู่ด้านหน้าของทั้งสอง จากนั้นพี่น้องคู่นี้ก็เข้าไปในประตูก็พบว่า พ่อแม่ของตนกำลังนั่งคุยกับหญิงสาวชุดสีแดงและยังมีคนนอนสลบอยู่มุมห้อง


"กลับมาแล้วค่ะป่อแป่" เด็กสาวพูดอย่างร่าเริง


"อ้าวนี่บ้านเราเหรอ" เด็กชายพูดออกมาด้วยท่าทางงงวย เพราะโดนน้องสาวหรอกว่าจะพาไปยังที่สนุกๆ


"ยินดีต้อนรับกลับบ้านนะจ๊ะทั้งสองคน พอดีเลยแม่อยากย้ายไปอยู่กับมนุษย์นะ เราจะได้ดูเป็นครอบครัวธรรมดา" จู่ๆ ภรรยาก็พูดออกมาโดยไม่มีใครทันตั้งตัว


"ก็ดีเหมือนกันนะคุณ" สามีเห็นด้วย


"ดะๆ เดี๋ยวสิค๊าาาาา!!! " นักผจญภัยสาวดูเหมือนจะไม่เห็นด้วย เพราะนางเห็นแต่ความฉิบหาย


"นี่แหละค่ะพี่สนุก แป่จะพาเราไปยังเมืองมนุษย์ยังไงล่ะ น่าสนุกดีไหมคะ" เด็กน้อยพูดด้วยท่าทางร่าเริงเหมือนรู้อยู่แล้วว่าจะเจออะไรเมื่อกลับถึงบ้าน ใบหน้าที่มีแก้มตุ้ยหนุ่ยน่าหยิกบวกกับรอยยิ้มจากริมฝีปากเล็กสีชมพูร่างดูเหมือนนางฟ้าตัวน้อย


"อออออออออ...." ส่วนพี่ชายก็พูดลากเสียงยาวด้วยใบหน้านิ่ง โดยไม่ได้สนใจคำพูดแย้งของหญิงสาวนักผจญภัยเลยแม้แต่น้อย


"แหม่งั้นเป็นอันตกลงนะจ๊ะรุมินจัง" ผู้เป็นแม่พูดด้วยรอยยิ้มอันเป็นมิตร


"ดะๆ เดี๋ยวสิคะ ดิฉันยัง-" ไม่ทันที่นักผจญภัยสาวจะพูดปฏิเสธจู่ๆ ผู้เป็นแม่ก็พูดแทรกขึ้นมาด้วยท่าทางน่ากลัว


"นี่คุณค่ะ ตอนที่คุณโดนอาณาจักรแห่งหนึ่งขัดใจ ตอนนั้นทำอะไรไปเหรอคะ" ผู้เป็นแม่หันไปถามพ่อซึ่งกำลังนั่งฟังบทสนทนาด้วยรอยยิ้ม เมื่อเขาได้ยินก็ตอบกลับมาด้วยน้ำเสียงธรรมดาเหมือนไม่รู้สึกอะไรเลยกับคำพูดที่จะออกมา


"ก็บึ้มทิ้งสิที่รัก" ผู้เป็นพ่อพูดด้วยรอยยิ้มจนเห็นฟันเคี้ยว แถมบังยกนิ้วโป้งให้คู่ชีวิตอีกต่างหาก จนนักผจญภัยหน้าเหวอซีดเผือดไปเลยทีเดียว ก่อนที่เจ้าตัวจะคิดหาทางรอด แล้วไม่นานเจ้าตัวก็คิดขึ้นมาได้วิธีหนึ่ง เพราะว่าในบทสนทนามีอะไรแปลกๆ อยู่


"อ่ะแฮ่ม" นักผจญภัยสาวแกล้งทำเป็นไอเพื่อเรียกสติของตัวเอง ก่อนจะพูดต่อว่า


"ก่อนอื่นเลยอาณาจักรของเราไม่ต้อนรับคนโกหกหรอกนะคะ แล้วก็ทำคุณภรรยาถึงรู้ชื่อของดิฉันได้ล่ะ ทั้งที่ยังไม่ได้แนะนำตัวเลยแท้ๆ "


"แหม่ฉันรู้ทุกอย่างแหละ ตอนเด็กเธอก็เคยแอบเปิดกระโปรงเพื่อน จนรู้ว่าเพื่อนไม่ใช่ผู้หญิงนะ" ภรรยาพูดออกมาเหมือนรู้ดี ทำเอานักผจญภัยถึงกับหน้าแดงเพราะความเขินอาย


"เอ๋!!!! ระๆ รู้ได้ยังไงค๊าาาาาาา!!!! "


"ก็แป่เป็นภูตไงคะ ไม่ว่าเรื่องอะไรของมนุษย์เธอรู้หมดแหละ" ลูกสาวพูดแทรกขึ้นมาด้วยใบหน้าไร้เดียงสา


"กะๆ ก็บอกแล้วไงคะว่าพวกเราไม่รับคนโกหก ไม่มีทางที่พวกคุณจะเป็นมังกรหรือภูตอะไรนั่นหรอก" นักผจญภัยรวบรวมความกล้าเพื่อพูดสิ่งที่ตนคิดออกมา ซึ่งมันเป็นการกระทำที่โง่เขลาและไม่สมเหตุสมผลเอาซะเลย จนแม่ซึ่งเคยมหาภูตผู้หยิ่งใหญ่ไม่ยิ้มอีกต่อไป เธอกลับมาทำหน้านิ่งก่อนจะลุกขึ้นยืนแล้วพูดว่า


"งั้นออกไปข้างนอกกันไหมคะ? " เธอพูดจบทั้งหมดก็เดินออกมาภายนอกบ้าน ก็พบว่าอยู่บนยอดเขาซึ่งถูกทำให้แบบราบเหมือนพื้นราบลุ่ม และยังเคลือบด้วยเวทมนตร์หนาเพื่อให้บรรยากาศไม่ต่างอะไรจากด้านล่าง


ตรงกลางคือกระท่อมของครอบครัวซึ่งมีหมูป่าขนาดใหญ่ถูกผ่าครึ่งอยู่ใกล้ๆ


"เราออกมาที่นี้ทำไมค่ะ? " นักผจญภัยสาวถามด้วยความสงสัย ซึ่งเด็กๆ ทั้งสองคนกำลังเตรียมปูเสื่อนั่งดื่มชาชมวิวอย่างไม่มีเหตุผล


"ก็อยากพิสูจน์พวกเราว่าโกหกหรือหลอกลวงใช่ไหมล่ะคะ พอดีดิฉันไม่อยากให้บ้านพังนะคะ" รินโนโกะผู้เป็นแม่หันมามองนักผจญภัยสาวด้วยรอยยิ้ม จากนั้นก็หันไปมองสามีก่อนจะพูดว่า


"เอาล่ะคุณค่ะ แสดงร่างจริงให้ดูหน่อยสิ" รินโนโกะพูดจบสามีก็หันมามองด้วยใบหน้าสงสัย


"เอ๋!!! ก็ได้ถ้าที่รักขอมาละก็" สามีไม่ขัดใจผู้เป็นภรรยา ก็เลยทำการเปลี่ยนร่างทันที


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 45 ครั้ง

24 ความคิดเห็น

 1. #10 nikomsrifong (@nikomsrifong) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2562 / 17:44
  ถ้าควัน​ลอยออกจากปากก็เป็นเรื่องธรรมดา
  #10
  0
 2. วันที่ 19 มิถุนายน 2562 / 17:43
  ก็ปกติธรรมดาของครอบครัวนี้
  #9
  0