BooM!!!FamilYครอบครัวมหาภัย

ตอนที่ 3 : ครอบครัวมหาภัยเข้าเมือง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 177
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 45 ครั้ง
  20 มิ.ย. 62

"ที่รักผมมองไม่เห็นอะไรเลย ผมเห็นแต่เมฆสีขาวๆ " เสียงอันดังกังวานไปทั่วท้องฟ้าของมังกรสีดำขนาดใหญ่ ตัวของมันมีกำพวยพุ่งออกมาจากตัวราวเปลวไฟสีดำ กำลังลอยอยู่เหนือภูเขาทำให้ส่วนคอขึ้นไปทะลุขึ้นไปบนก้อนเมฆ


"อาาาาาาาาาา!!! " เสียงลากยาวออกมาจากปากของนักผจญภัยสาวซึ่งกำลังอ้ากว้าง ใบน้าของเธอนั้นเต็มไปด้วยความตะลึงจนดวงตาเบิกกว้าง ซึ่งตรงกันข้ามกับเด็กอีกสองคนซึ่งกำลังมองพ่อของตนในร่างมังกรแล้วจิบชาไปด้วย


"คุณค่ะยื่นหน้าลงมาสิคะ เอาหัวทะลุก้อนเมฆแบบนั้นก็มองไม่เห็นด้านล่างนะสิ" ภรรยาสาวบอกมังกรสีดำขนาดนั้น


"โอ๊ะจริงด้วย!!! " เสียงของมังกรพูดจนดังสนั่นไปทั่วท้องฟ้า สัตว์น้อยใหญ่ต่างพากันวิ่งหนีตาย ไม่นานหัวมังกรสีดำขนาดใหญ่ก็ค่อยๆ ทะลุก้อนเมฆลงมา แล้วยื่นหน้าเข้ามาใกล้กระท่อม


"จะๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ " นักผจญภัยสาวชี้ไปทางมังกรตัวสีดำด้วยสีหน้าแตกตื่นและหวาดกลัว จนฉี่แตกเป็นที่เรียบร้อย


"ต่อไปก็ตาของดิฉันแล้วสินะ" ภรรยาหรือรินโนโก๊ะก็กระโดดเบาๆ ลอยขึ้นไปบนอากาศใกล้ๆ กับหัวมังกร แล้วเปลี่ยนร่างเป็นภูตสาว ซึ่งมีปีกสีขาวขอบทองกางออกทำให้เกิดละอองสีขาวและทองโปรยปรายไปทั่ว


"ระๆ เรื่องจริงเหรอเนี่ย..." นักผจญภัยสาวพูดเสียงสั่น ก่อนจะหมดสติลงตรงนั้น


"พ่อครับเอาน้ำชาหน่อยไหม? " เด็กชายพูดด้วยน้ำเสียงปกติ พลางยื่นถ้วยน้ำชาไปหามังกรสีดำ


"เออ...แขนพ่อสั้นนะลูก" มังกรตัวใหญ่พยายามใช้แขนเล็กๆ เมื่อเปรียบเทียบกับขนาดตัวยืดออกมาหยิบถ้วยชา แต่ทำไม่ได้เนื่องจากมันสั้นเกินไป ทั้งสองคุยกันโดยไม่สนใจนักผจญภัยสาวซึ่งสลบไปแล้ว และตอนนี้เด็กหญิงก็กำลังเดินมาดูอาการ


"แม่ค่ะมีควันสีขาวๆ ลอยออกมาจากปากผู้หญิงคนนี้ด้วยล่ะ" เด็กสาวตัวเล็กกำลังยืนใช้นิ้วจิ้มควันสีขาวๆ ทำเอาผู้เป็นแม่ถึงกับตกใจแล้วเอามือทาบที่แก้ม


"อุ๊ย!!!ตายแล้ว ไม่นึกเลยว่ารุมินจังจะสูบบุหรี่ด้วย"


"เค้าว่าไม่ใช่บุหรี่หรอกมั้งที่รัก" สามีของเธอซึ่งเป็นมังกรก็ได้โต้แย้งขึ้นมา


"แล้วรุมินจังสูบอะไรล่ะคะคุณ" ภรรยาหันไปถามทำเอาสามีต้องทำหน้าเครียด แล้วกำลังครุ่นคิดคำตอบซึ่งจะนำมาสู้การให้คำตอบอย่างสมบูรณ์แบบ


"อาจจะเป็นกัญ----" (โอเครู้กัน)


"เหรอคะ แล้วก็เลิกกระดิกหางได้แล้ว ก่อนจะเกิดพายุขนาดใหญ่นะคะคุณ" ภรรยาเหมือนจะเข้าใจคำตอบ แล้วก็ชี้ไปยังหางของสามีซึ่งกำลังกระดิกเหมือนหมาน้อยตอนเจอเจ้านายของมัน แต่พอมองดีๆ แล้วตรงปลายหางกำลังเกิดลมพายุหมุนขนาดใหญ่


"อุ๊ย!! จริงด้วย งั้นเค้ากลับไปเป็นร่างมนุษย์ก่อนนะที่รัก" มังกรสีดำพูดจบก็กลับเป็นร่างมนุษย์ จากนั้นก็มานั่งจิบชากันทั้งครอบครัว ปล่อยให้นักผจญภัยสาวนอนปุ้นอยู่อย่างนั้นเวลาผ่านไปหลายชั่วโมง


"อะ.อืม..." เสียงของนักผจญภัยสาวกำลังงัวเงียตื่นขึ้นมาบนเตียง เมื่อลืมตาก็พบกับเพดานที่คุ้นเคย


"บะ....บ้านของฉันเหรอ? คงฝันไปสินะ" ในขณะที่นักผจญภัยสาวกำลังพูดอย่างโล่งอกอยู่นั่น ก็มีคนเปิดประตูเข้ามาเสียงดัง จนเจ้าตัวสะดุ้งลุกขึ้นมานั่ง แล้วมองไปยังต้นเสียง


ปึงงงง!!! เสียงเปิดประตูอย่างรุนแรง เผยให้เห็นเด็กหนุ่มกำลังมองกลอนประตูที่ติดมือด้วยสีหน้าสงสัย แล้วเมื่อมองดีดีก็จะพบน้องสาวใส่ชุดนักเรียนเวทมนตร์ยืนอยู่ข้างๆ


"น้ารุมินค่ะตั้งแต่วันนี้ไปท่านแม่กับท่านพ่อให้เราสองคนมาอยู่ด้วย หนูชื่อเฟริ์น ฟลาแฟลง ส่วนนี่พี่ชายโง่ๆ ชื่อฟราน ฟลาแฟลงค่ะ ส่วนป่อกับแป่จะจามมาที่หลาง(หลัง)" เด็กสาวแนะนำตัวอย่างร่าเริงด้วยน้ำเสียงเล็กๆ ขณะพี่ชายกำลังยัดกลอนประตูเข้าไปที่เดิมแต่ก็ทำไม่ได้ ส่วนน้ารุมินหรือนักผจญภัยสาวระดับ S ก็นั่งอึ้งอ้าปากค้างตาโต


"ไม่ใช่ฝันเหรอเนี่ยยยยยยยยย!!!!! " นักผจญภัยกรีดร้องออกมาเสียงดัง ก่อนจะพบว่าตนและลูกน้องถูกนำตากลับมายังบ้าน และลูกน้องเหล่านั้นจำเหตุการณ์อะไรไม่ได้เลย มีเพียงตัวของเธอเท่านั้นที่รู้เรื่องทั้งหมด


ผ่านไปสักพัก


"ก็อย่างที่ว่ามาแหละค่ะฝร้า(น้า)รุมิน ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ" เด็กสาวพูดออกมาอย่างร่าเริง เพราะว่ากำลังจะได้เข้าโรงเรียน


"งั้นผมไปสมาคมนักผจญภัยก่อนนะครับ ว่าแต่มันคือสถานที่เอาไว้ตีกันใช่ไหม? ครับ" ฟรานพูดด้วยสีหน้าเหมือนปลาตาย แต่ว่าท่าทางของเขาเหมือนกำลังจะไปมีเรื่อง จนนักผจญภัยสาวหน้าซีด


"ไม่ใช่ๆ สมาคมนักผจญภัยคือสถานที่ผู้คนสามารถรับภารกิจเพื่อหาเงินได้ ไม่ใช่เอาไว้ตีกัน"


"เหรอครับ ก็ตอนเข้าไปครั้งแรกโดนท้าต่อยมาก็เลยนึกว่ามีไว้ตีกัน"


"เอ๊ะ!!! " นักผจญภัยสาวก็ตกใจหน้าซีด เนื่องจากไม่รู้ว่าฟรานมันไปทำอะไรมา


"ละๆ แล้วเกิดอะไรขึ้นเหรอจ๊ะ" นักผจญภัยสาวพูดด้วยรอยยิ้มแห้ง ในใจก็หวังว่าจะไม่เกิดอะไรขึ้น


"ผมก็ต่อยสวนกลับไปสิครับ ก็เลยทำให้ผนังบางๆ ของสมาคมพังเป็นรู แถมยังได้เลื่อนระดับจากอี (E)เป็นดี(D)ด้วย แสดงว่าจะเพิ่มระดับต้องต่อยตนสินะครับ" ฟรานพูดออกมาเหมือนว่าเป็นเรื่องธรรมดา โดยที่เจ้าตัวไม่รู้เลยว่าเพิ่งต่อยนักผจญภัยระดับเอ (B) กว่าสามคนลงไปนอนกอง


"ไม่ใช่แบบน๊านนนนนน!!!!! " จากนั้นนักผจญภัยสาวก็อธิบายทุกอย่างให้ฟรานเข้าใจ


ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ตอนที่ฟรานได้ทำการสมัครเป็นนักผจญภัย เขาได้รับบัตรระดับ E มาเป็นที่เรียบร้อย แล้วกำลังมองหาภารกิจทำก็ได้มีชายจำนวนหนึ่งเข้ามาหาเรื่อง


"นายมือใหม่สินะ รู้หรือเปล่าว่าการจะผจญภัยอย่างปลอดภัยต้องมีอะไรบ้าง มีเงินค่าคุ้มครองให้ข้ายังไงล่ะ" ชายคนหนึ่งเข้าไปพูดขู่ฟรานด้วยท่าทางน่ากลัว แต่ว่าคนอื่นกลับไม่กล้าเข้าไปห้ามเพราะว่ากลัว


"เอ๋!!!!! " ฟรานได้ยินคำถามก็มองมือตัวเองแล้วทำหน้าสงสัย ก่อนจะหันไปตอบชายคนนั้นว่า


"มือผมอันเก่านะครับใช้มาตั้งแต่เกิด ไม่ได้เป็นมือใหม่นะ" ด้วยความโง่หรือความมึนของฟรานเขาจึงได้ตอบแบบนั้นไป ทำเอาชายที่มาขู่ถึงกับหงุดหงิดเลือดขึ้นหน้า


"เฮ้ย!! ไอ้เด็กใหม่กวนตีนกูเออว่ะ อยากไม่ตายดีใช่ไหม!!!!!? "


"เอ๋!! ผมไม่ใช่เด็กใหม่นะ เพราะอยู่มาสิบแปดปีแล้วและก็การตายมันจะดีได้ยังไงครับลุง? "


"ไม่ทนแล้วโว้ยยยยยยยย!!!! " ชายคนที่โดนฟรานกวนประสาทจากความไม่ตั้งใจ เขาโกรธแล้วทำการโจมตีด้วยหมัดอันหนักอึ้ง


ผั๊ว!!!!!! เสียงหมัดของฟรานต่อยสวนกลับไป จนชายคนนั้นตัวแล้วก็ปลิวออกไป


"อ๊ากกกกกกก!!!! " เสียงร้องของความเจ็บปวด ไม่นานร่างของชายผู้เข้ามาหาเรื่องก็ปลิวทะลุกำแพงสมาคมออกไป


"ออ! ที่แท้สมาคมนักผจญภัยมีไว้ต่อยกันนี่เอง งั้นก็เข้ามาเลยครับ" นักผจญภัยที่เป็นพวกพ้องของชายที่โดนต่อย เมื่อได้ยินดังนั้นก็เข้าไปมีเรื่องทันที แต่ทว่า


ผั๊วๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ เสียงการชกต่อยดังสนั่นไปทั่วปนกับเสียงร้องของชายหลายคน ซึ่งโดนต่อยปลิวไปตามๆ กัน


"หยุดนี้มันเกิดเรื่องบ้าอะไรขึ้น!!!! " หัวหน้าสมาคมนักผจญภัยได้ยินเสียงทะเลาะก็ลงมาจากชั้นบนของอาคาร แล้วก็ตะโกนห้ามทันที แต่เมื่อเขาเห็นนักผจญภัยระดับ B-A โดนกระทืบก็ถึงกับตกใจดวงตาเบิกกว้าง ส่วนฟรานเองก็หยุดต่อยแล้วพูดว่า


"อ้าวหมดยกแล้วเหรอครับ"


"นี่พนักงานต้อนรับ เด็กหนุ่มคนนั้นเป็นใคร" หัวหน้าสมาคมไม่ได้สนใจคำพูดของเด็กหนุ่ม แต่สนใจประวัติของเขาถึงถามพนักงานต้อนรับ ซึ่งกำลังมองด้วยความอึ้ง


"ค่ะๆ ๆ เขาคือคนที่เพิ่งมาสมัครเป็นนักผจญเมื่อครู่ ระดับเริ่มต้นอยู่ที่อี การวัดระดับพลังทุกอย่างอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานเหมือนเด็กหนุ่มทั่วไป แต่เออ...." พนักงานคนนั้นรายงานทุกอย่างที่รู้ แต่ทว่าเมื่อถึงจุดหนึ่งก็หยุดนิ่งไปแล้วพูดต่อว่า


"เด็กคนนี้ถูกแนะนำมาจากนักผจญภัยระดับเอสคุณรุนิน กาตากอสค่ะ" ด้วยเหตุนี้ฟรานจึงได้ถูกเลื่อนระดับเฉยเลย แล้วโทษก็ตกไปเป็นของพวกระดับเอและบีซึ่งเข้ามาเรื่องแทน


กลับมาปัจจุบัน


"จ๊ากกกกก!!! ทำไมเอาชื่อฉันไปบอกแบบน๊านนนน!!! " นักผจญภัยสาวถึงกับกรีดร้อง แต่ว่าสองพี่น้องไม่ได้สนใจ พวกเขาเข้ามานั่งในห้องแล้วหยิบเกมการ์ดออกมาเล่นหน้าตาเฉย ก่อนที่น้องสาวจะสะดุ้งเหมือนรับรู้อะไรบางอย่าง


"พี่ค่ะพ่อจะเข้ามาเป็นทหารแหละ" น้องสาวพูดบอกกับพี่ชายของตน


ทางด้านหนึ่ง ณ ลานกว้างของอาณาจักร มีคนจำนวนมากกำลังรออะไรบางอย่าง เหมือนที่นี่มีการคัดเลือกอะไรบางอย่าง


"นี่สินะจุดคัดเลือกทหาร อยากรีบจบแล้วรีบไปหาที่รักจังเลย ลูกเฟรินกับฟรานจะเป็นยังไงบ้างนะ เป็นเด็กดีหรือเปล่า แล้วโรงเรียนของลูกเฟรินจะมีเด็กน่ารักๆ ที่จะเป็นเพื่อนเยอะแยะไหมนะ" ชายใส่ชุดคลุมสีดำกำลังเพ้อถึงครอบครัวตัวเองอย่างมีความสุข สนคนอื่นเริ่มหมั่นไส้ก่อนจะเข้ามาคุยว่า


"นี่น้องชายที่นี่คือการคัดเลือกทหารนะ มาคิดถึงครอบครัวเช่นนี้จะทำให้เกิดความลังเลในการรบ แล้วไม่อาจจะสละชีวิตเพื่ออาณาจักรแห่งนี้ได้ ถ้าไม่พร้อมก็จงออกไปจากที่นี่ซะ" ชายคนหนึ่งไม่พอใจก็เลยพูดออกมาแบบนี้ แต่ทว่าเมื่ออีกฝ่ายได้ยินเตือนก็มองต้นเสียงด้วยหางตาแล้วทำหน้าน่ากลัว จนคนที่มาเตือนสะดุ้งเล็กน้อยเหมือนกำลังจะโดนฆ่า


"ออกไปเมียฉันก็ด่านะสิ" ชายคนที่เพ้อถึงครอบครัวทำหน้าจริงจัง แต่พูดเรื่องไร้สาระออกมาให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 45 ครั้ง

24 ความคิดเห็น

 1. #18 ArtThCM (@ArtThCM) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2562 / 02:18

  ธรรมด๊าธรรมดาาาา
  #18
  0
 2. #17 cake08234 (@cake08234) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2562 / 17:36
  ครอบครัวธรรมดา
  #17
  0
 3. #16 newnow223 (@newnow223) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2562 / 17:33
  เขาเรียกเก็บค่าประสบการณ์ด้วยการต่อแล้วจะเลื่อนระดับเป็นธรรมดา
  #16
  0
 4. #15 newnow223 (@newnow223) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2562 / 17:31
  เรื่องปกตินี้ที่สมาคมนัก ผจญภัยมีไว้ตีกันเป็นธรรมดา
  #15
  0
 5. #14 newnow223 (@newnow223) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2562 / 17:28
  คำคุกๆก็มาแต่มันคือเรื่องธรรมดาครับ
  #14
  0
 6. #13 newnow223 (@newnow223) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2562 / 17:27
  เรื่องนี้มุขดั้งเดิมจากทิวโดก็มา55555
  #13
  0
 7. วันที่ 20 มิถุนายน 2562 / 14:09
  พ่อทะหาน พี่นักผจญภัย น้องสาวนักเรียน ก็เป็นครอบครัวปกติ
  #12
  0