คัดลอกลิงก์เเล้ว

[ShortFic] [Mina x TWICE] เราจะอยู่ด้วยกันตลอดไป

"ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เราจะอยู่ข้างๆ กันแบบนี้. . . ตลอดไปนะ"

ยอดวิวรวม

791

ยอดวิวเดือนนี้

1

ยอดวิวรวม


791

ความคิดเห็น


3

คนติดตาม


20
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
เรื่องสั้น
อัปเดตล่าสุด :  14 มี.ค. 60 / 01:40 น.
นิยาย [ShortFic] [Mina x TWICE] Ҩ¡ѹʹ [ShortFic] [Mina x TWICE] เราจะอยู่ด้วยกันตลอดไป | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้


"จำคำพูดพี่ไว้นะ พวกเราจะอยู่ข้างๆ กัน ไม่ว่าเรื่องจะเป็นยังไง เกิดอะไรขึ้นก็แล้วแต่ พวกเราจะอยู่ข้างกันแบบนี้. . . ."


"ตลอดไป"

เนื้อเรื่อง อัปเดต 14 มี.ค. 60 / 01:40
          'TWICE's Mina and GOT7's BamBam Dating rumors spark after allegedly hacked photo surfaces'     หลังจากที่มีการปล่อยข่าวแบบนี้ออกมา หญิงสาวผู้ที่มีชื่ออยู่ในหัวข้อข่าวนั้นได้แต่นั่งจ้องโทรศัพท์มือถือเครื่องหรูในมืออย่างเหม่อลอย ในหัวตอนนี้ว่างเปล่าไม่มีอะไรเลยนอกจากพื้นที่สีขาวที่ขาวโพลนเหมือนดั่งกระดาษเอสี่ที่ไม่มีร่องรอยของการขีดเขียนอะไรลงไปเลยแม้แต่นิดเดียว
มินะนั่งเปิดโซเชียลต่างๆ ดูเพื่อเช็คข่าวสารของโลกภายนอก แต่เลื่อนหน้าจอไปได้ไม่เท่าไหร่ก็เจอกับหัวข้อข่าวที่มีชื่อเธอและของรุ่นพี่สมาชิกคนหนึ่งที่อยู่ร่วมค่ายเดียวกันแถมยังมีรูปแนบติดมากับหัวข้อข่าวนั้นด้วย มินะไม่ลังเลที่จะเปิดอ่านจึงจิ้มไปที่หน้าจอเพื่ออ่านข่าวนั้นอย่างชัดๆ 

เนื้อหาข่าวไม่มีอะไรนอกจากเรื่องที่เกี่ยวกับรูปภาพนั่น รูปภาพที่เธอเองก็ไม่รู้ไปถ่ายตอนไหน มินะรู้ตัวเองดีว่าภาพนี้คือการตตัดต่อ แต่เมื่อข่าวหลุดออกมาแบบนี้ก็ได้สร้างกระแสบางอย่างขึ้นมา ทั้งไอจีที่มีคนมาคอมเม้นท์ด่าเธอบ้าง บางคอมเม้นท์นั้นถึงขั้นด่าแรงจนทำให้เธอรู้สึกเสียใจกับข่าวแบบนี้ เธออยากรู้มากว่าใครเป็นคนปล่อยรูปออกมา                    ก๊อก ก๊อก
"มินะ พี่เข้าไปนะ" เสียงเคาะประตูดังขึ้นทำให้คนในห้องที่นั่งเหม่อลอยสะดุ้งจากภวังค์"พะ. . พี่มีอะไรคะ""พี่จะมาคุยเรื่องข่าวน่ะ เธอคงรู้แล้วใช่ไหม""ค่ะ ฉันรู้แล้ว"
"อย่าไปคิดมากนะ เธอก็คงจะรู้อีกเหมือนกันว่านั่นภาพตัดต่อ""ค่ะ ฉันรู้ว่าเป็นภาพตัดต่อ แต่ในไอจีตอนนี้. . . ""พอแล้วมินะ เธออย่าไปคิดมากเลย เค้าก็ได้แค่ด่าเรา ถ้าเธอไม่ไปกังวลกับคำสบประมาทในเรื่องที่ไม่เป็นจริง เธอก็จะผ่านเรื่องนี้ไปได้ แค่เธอมองโลกในแง่ดีเข้าไว้"  คนเป็นพี่พูดพร้อมดึงร่างของคนที่กำลังอ่อนแอในตอนนี้มากอดปลอบเบาๆ"พี่นายอนคะ ฉันไม่รู้ว่าฉันจะทำยังไงดีอ่ะ ถึงฉันไม่คิด ยังไงมันก็คิดอยู่ดี ฮึก. . ""โอ๋ๆ ไม่ร้องนะคะคนดี ยิ้มหน่อยสิ""ฉันยิ้มไม่ออกแล้วพี่""ไม่ออกก็ต้องยิ้ม ไหนยิ้มมมมมม"  ไม่พูดเปล่านายอนยังเอามือไปดึงยืดแก้มของคนน้องเล่นอีก"เอาน่าๆ ไปกินอะไรก่อนนะ ทุกคนเป็นห่วงเธอนะรู้ไหม""แล้วพี่จีฮโยล่ะคะ""รายนั้นไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลแล้ว คงได้พักงานซักระยะน่ะ"
"ไปดูแลพี่เค้าเถอะค่ะ ฉันไม่เป็นไร""ไม่เป็นไรก็บ้าแล้วมินะ. ..  เธอร้องไห้ใช่ไหม" บุคคลมาใหม่เดินเข้ามาฉุดมินะให้ลุกขึ้นยืน แล้วจับใบหน้าให้หันมามองกันตรงๆ"พี่ซานะ ฉันไม่เป็นอะไรจริงๆ"


"รู้ว่าโกหกไม่เก่งก็ยังจะบอกว่าตัวเองไม่เป็นอะไร ทั้งที่ข้างในใจเธอบอบช้ำไปแล้ว""จองยอนอ่า. .  ปลอบมินะที ฉันจะไปทำอะไรให้มินะกินก่อน""โอเคซานะจัง นี่. . . มินะ" จองยอนตอบกลับสาวญี่ปุ่นอีกคนหนึ่ง ก่อนจะกลับมาสนใจคนที่อ่อนแอในตอนนี้แทน"เธอรู้อะไรไหม พอข่าวแบบนี้ออกมา วันซ์พูดถึงเราว่ายังไง""อะไรนะคะ??" มินะทำหน้าไม่เข้าใจ"นายอน เปิดให้น้องดู"


นายอนทำตามที่อีกคนบอก ก่อนจะเปิดแอพชื่อดังขึ้น แล้วกดเข้าแฮชแท็กที่แฟนคลับกำลังใช้กันอยู่พร้อมกับยื่นโทรศัพท์ไปตรงหน้ามินะ เพื่อให้อีกคนได้อ่านชัดๆ'สู้ๆ นะมินะออนนี่ พวกเรารักออนนี่เสมอนะคะ'


'ยิ้มเข้าไว้นะมินะจัง วันซ์อยู๋ข้างๆ มินะจังเสมอนะ'


'ไม่ต้องไปคิดมากนะ มันก็แค่ข่าวลวงโลก แค่ข่าวมั่วมินะจังอย่าไปใส่ใจเลยนะ''รักมินะจังมากๆๆๆๆ เลยนะ สู้ๆ''พวกเราวันซ์จะอยู่ข้างๆ เสมอนะ เรามาผ่านเรื่องราวนี้ไปด้วยกันเถอะ สู้ๆ''พวกเรารักรอยยิ้มของพี่นะคะ เพราะฉะนั้นได้โปรดค่ะ ยิ้มเยอะๆ ยิ้มที่ทำให้โลกสดใสของพี่ ช่วยส่งมันมาให้พวกเราอีกนะคะ'
ยังมีข้อความอีกมากมายที่เขียนให้กำลังใจเธอ ทั้งภาษาอังกฤษ ภาษาญี่ปุ่น ภาษาเกาหลี แม้กระทั่งภาษาไทย ถึงแม้มินะจะอ่านภาษาไทยไม่ออก แต่ก็พอรู้ว่าวันซ์ไทยทวิตเรื่องอะไร มีทั้งโพสรูป โพสคลิป โพสภาพกิ๊ฟ และอีกมากมายที่เป็นกำลังใจให้เธอ มินะรู้สึกขอบตาชื้นขึ้นมาด้วยน้ำใสๆ ที่ไหลเอ่อออกมา"เห็นไหมมินะ ยังมีอีกหลายคนที่คอยเชียร์ คอยให้กำลังใจเธออยู่นะ ฉะนั้นอย่าคิดมากเลย" จองยอนพูดปลอบก่อนจะตบบ่าน้องเบาๆ แล้วพากันจูงมือมินะออกไปรวมตัวกันที่ห้องนั่งเล่น

"พี่มินะะะะะะ~~~  ยิ้มเข้าว้ายยยยยย~~  ดุ๊บอยู่นี่แล้วววว~ ยิ้มสิ ยิ้มมมมมมมม""แกจะทำอะไรเนี่ยดาฮยอน""ก็จะทำให้พี่มินะยิ้มไง""ทำให้ยิ้มได้ แต่แกจะวิ่งชนฉันไม่ได้!!!""ฉันขอโทษก็ได้น่าาา พี่นายอน เอ้าพี่มินะ มีคนส่งคลิปนี้มาให้ทางเมลฉันน่ะ" ดาฮยอนเปิดโน๊ตบุ๊คของตัวเองแล้วหันเข้าหาพี่สาวชาวญี่ปุ่นให้ได้ดูคลิปวีดีโอที่คนบางคนส่งมาให้


'ว่าไง~ มินะลูกแม่. . . .'


'โย่ หวัดดีน้องสาวที่น่ารักของพี่'แค่เปิดคลิปขึ้นมาก็ทำให้มินะเริ่มน้ำตาคลออีกครั้ง มินะนั่งดูคลิปนั้นพร้อมกับสมาชิกในวงที่มารวมกันตรงนี้ตั้งแต่เมื่อไหร่ก็ไม่ทราบ'พวกเรารู้ข่าวลูกแล้วนะ แม่เชื่อว่านั่นไม่ใช่ข่าวจริงแน่ๆ ทุกคนที่นี่เชื่อว่าลูกจะผ่านเวลาร้ายๆ นี้ไปได้นะลูก'


'น้องรักของพี่ ไม่ได้เจอกันตั้งสองปีแล้วนะ โตเป็นสาวเยอะเลย ดูแลตัวเองดีๆ นะมีอะไรก็บอกเพื่อนๆ ในวงบ้างอย่าเก็บไว้คนเดียว เรายิ่งเป็นคนที่ดูบอบบางอยุ่ ถึงภายนอกจะดูเหมือนไม่เป็นอะไร แต่ในใจของน้องคงกำลังร้องไห้ใช่ไหมล่าา~ เพราะงั้นยิ้มเยอะๆ แฟนคลับน้องชอบมองเวลาน้องยิ้มนะรู้ไหม. . .   พี่จะบอกแค่นี้แหละ พี่รักน้องนะ แม่ก็ด้วย พวกเราทุกคนรักมินะจังมากๆๆๆ เลยนะ สู้ๆ แล้วเราจะผ่านมันไปด้วยกัน'
     ทันทีที่หน้าจอโน๊ตบุ๊คดับไป มินะเริ่มร้องไห้ออกมาอีกครั้งจนทุกคนต้องเข้ามากอดปลอบเพื่อให้มินะหยุดร้องไห้ นายอนเดินหายไปในครัวแล้วออกมาพร้อมแก้วน้ำที่มีน้ำส้มอยู่ในนั้น เธอส่งแก้วให้กับมินะเพื่อให้มินะสดชื่นขึ้นมาบ้าง
"เป็นไงบ้างมินะ ร้องไห้หนักเลยล่ะสิ" ผู้มาใหม่ที่พึ่งเปิดประตูเข้ามาเอ่ยถามขึ้นทันทีที่เห็ฯทุกคนรวามตัวกันอยู่ที่ห้องนั่งเล่น"พี่จีฮโย ฮึก. . .  ฮือ~""โอ๋ๆๆ พี่อยู่นี่แล้ว เป็นไงบ้างล่ะเราน่ะ รู้สึกดีขึ้นบ้างไหม" มินะที่วิ่งเข้ามากอดพร้อมซบใบหน้าลงกับลาดไหล่ของคนพี่ร้องไห้ออกมาอย่างหยุดไม่อยู่อีกแล้วในตอนนี้เวลานี้เธอแค่ต้องการที่พักพิง ต้องการแค่กำลังใจที่คอยอยู่ข้างๆ เสมอ เธอได้รับมันมาแล้วทั้งจากแฟนคลับ จากคนในครอบครัว และที่สำคัญ กำลังใจจากคนในวงที่เปรียบเสมือนครอบครัวที่สองของเธอ
"เธอจำเพลงที่เราร้องกันได้ไหม เพลงนี้เป็นเพลงที่มีความหมายกับพวกเราตลอดเวลาเลยนะ""One in a million
เธอคือหนึ่งในล้านเลยนะ

믿어봐요 그댄 특별한걸
มีดอบวาโย กือแดน ทึกบยอลฮันกอล
เธอน่ะคือสิ่งที่มหัศจรรย์สุดๆแล้ว ดังนั้นช่วยเข้มแข็งเอาไว้นะ'จีฮโยร้องท่อนฮุคเพลงหนึ่งของวงขึ้นมา ทำให้สใาชิกทุกคนร้องตามกันขึ้นมาบ้าง

''One in a million
เป็นหนึ่งในล้าน

세상에 단 한 사람 뿐인걸
เซซังเอ ดัน ฮัน ซารัม ปุนนินกอล
เป็นหนึ่งเดียวของโลกใบนี้


그대는 masterpiece
กือแดนึน masterpiece
เธอเป็นคนที่สำคัญมากนะ


있는 그대로도 완벽한걸요
อิซนึน กือแดโรโด วันบยอกฮันกอลโย
เธอน่ะคือความสมบูรณ์แบบ


One in a million
หนึ่งในล้านเท่านั้น


믿어요 그댄 특별한걸요
มิดดอโย กือแดน ทึกบยอลฮันกอลโย
เธอน่ะคือสิ่งที่มหัศจรรย์สุดๆแล้ว ฉันเลยเชื่อในตัวเธอมาเสมอไง'

มินะที่ฟังสมาชิกคนอื่นกำลังร้องเพลงนี้ เธอก็คิดทบทวนตัวเองดูว่าควรจะทำยังไงต่อไป จะอยู่ต่อ หรือจะจบความฝันเพียงเท่านี้   สุดท้ายแล้วมินะก็เลือกได้ เธอเลือกที่จะเผชิญหน้ากับอนาคต เธอเลือกที่จะอยู่กับทุกคนต่อไป


"เธอจำไว้นะมินะ" นายอนพูดขึ้นขณะที่ทุกคนกำลังตั้งใจรอฟังคำพูดของพี่ใหญ่"ไม่ว่าเวลานี้ พรุ่งนี้ มะรืนนี้ หรือวันไหนๆ ไม่ว่าจะกี่เดือนกี่ปีก็ตาม ในฐานะที่ฉันเป็นพี่ใหญ่ของวงนี้ ฉันขอพูดตรงนี้เลยว่า. . ""ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เราทุกคน ทั้งพวกเราทไวซ์ และ วันซ์ที่รักและเชื่อในตัวของพวกเรา จะผ่านไปนานแค่ไหน พวกเราก็จะอยู่ข้างๆ กันเสมอ จะอยู่ด้วยกันแบบนี้ และรักกันแบบนี้ ตลอดไป"

ทุกคนพยักหน้าเห็นด้วยกับคำพูดของพี่ใหญ่ มินะที่เธอเคยพูดอยู่หลายครั้งว่าจะอยู่กับวงตลอดไป เธอที่รักวงนี้มากจึงเลือกที่จะจับมือแล้วเดินไปด้วยกัน เดินไปด้วยกันจนสุดทาง ไม่ว่าทางข้างหน้าจะลำบากขนาดไหน พวกเธอก็จะไม่มีวันปล่อยมือออกจากกันเด็ดขาด ไม่ว่าเป็นสมาชิกในวงเอง หรือสมาชิกในครอบครัว แม้กระทั่งแฟนคลับของพวกเธอ 

มินะที่หยุดร้องไห้แล้วก็ได้ยิ้มออกมาจนเห็นเหงือกสีแดงที่เป็นรอยยิ้มอันเป็นเอกลักษณ์ของเจ้าตัว นั่นจึงทำให้ทุกคนยิ้มตามไปด้วย

"เอาล่ะ เป็นไง สบายใจขึ้นรึยัง" โมโมะที่เดินมากอดมินะถามขึ้น"สบายใจแล้วค่ะ"
"ถ้าสบายใจขึ้นแล้ว เราก็ไปกินข้าวกันเถอะ ให้ลีดจียืนนานๆ แล้วเหนื่อยแทน"
"แกหาว่าฉันแก่หรอยะดาฮยอน""ยังไม่ได้พูดเลยนะ พี่พูดเอง""กรี๊ดดดด!!!!  ฉันจะฆ่าแกอีนังดุ๊บ"
"แชงอ่า~ ช่วยดุ๊บด้วยยยย" ดาฮยอนที่วิ่งไปหลบหลังแชยองอ้อนให้คนข้างหน้าเป็นเกราะให้
"พี่เริ่ม พี่ก็ควรจัดการนะคะ เนอะจื่อวี"
"ฮ่าๆ สมควรค่ะ""โธ่. . . ไรอ่ะไม่ช่วยกันเลย""ไอ้ดุ๊บ มาให้ฉันฆ่าแกซะดีๆ นะยะ!!!!""ดุ๊บขอโทษษษษ!!! ดุ๊บผิดไปแล้ววววว"
          มินะมองภาพที่จีฮโยไล่ตีดาฮยอนอยู่นั้นก็หลุดขำออกมาจนทำให้พี่ๆ ที่แอบยืนมองอยู่ยิ้มตามกันไปด้วย จองยอนหันไปหานายอน โมโมะ และซานะ ก็ยิ้มให้กันแล้วเดินไปนั่งข้างๆ มินะทั้งหมด

"ไหนๆ ก็มารวมอยู่ด้วยกันแล้ว มาถ่ายรูปกันดีกว่า""ไหนกล้องอ่ะ""จื่อไปดูที่ห้องซิ" "ทำไมใช้น้อง""ไปดูให้พี่หน่อยยย" จองยอนทำท่าทางออดอ้อนให้จื่อวีไปเอากล้องให้"บรึ๋ยยย~ อย่าทำเป็นแบ๊วไปเลยพี่จองยอน มันไม่เข้าอ่ะ""เอ้าไอ้นี่อยากโดนด้วยใช่มะ" จองยอนทำท่าจะลุกไปไฝว้กับน้องเล็กสุด ก็โดนโมโมะฉุดให้นั่งลงแล้วสั่งให้ไปเอากล้องเอง


จองยอนยอมเดินไปหยิบกล้องแต่โดยดี พร้อมกับส่งให้จื่อวีที่แขนยาวกว่า เพื่อให้น้องเป็นคนถ่ายให้


"ทุกคน มาถ่ายรูปกันนนน" ดาฮยอนกับจีฮโยที่ได้ยินเสียงนายอนตะโกนขึ้น ก็รีบวิ่งไปทันทีจื่อวีที่ตั้งกล้องเสร็จแล้วก็รีบวิ่งกลับไปนั่งประจำตำแหน่งทันที

แต่ในระหว่างที่ทุกคนกำลังโพสท่าเตรียมถ่ายนั้น อยู๋ดีๆ กล้องก็ล้มลงไปพร้อมกับเสียงชัตเตอร์ของกล้องดังขึ้น ทำให้ภาพที่ออกมากนั้นช่างเป็นภาพที่อบอุ่นเหมือนครอบครัวเดียวกัน
มินะหยิบเอาภาพออกมาเูก็หัวเราะออกมาจนทุกคนชะเง้อหน้ามามองบ้าง ปรากฏว่าทุกคนก็หัวเราะออกมาเหมือนกัน          'ฉันจะจำคำของพี่ไว้นะคะ  พี่มินะ ขอบคุณทุกคนที่อยู่ข้างๆ คอยให้กำลังใจฉันเสมอมานะคะ'
คิดในใจแล้วก็ยิ้มออกมา รอยยิ้มที่ทุกคนต่างก็หลงรัก รอยยิ้มที่ทุกคนต่างก็มองว่ามันดูสดใสทุกครั้ง รอยยิ้มที่ยิ้มจนเห็นเหงือกสีแดงนั่น เป็นรอยยิ้มที่แต่ละคนก็ไม่อยากให้มัน'หาย' ไปจากบนใบหน้าที่งดงามนั้นของคนที่ชื่อ


'เมียวอิ มินะ' คนนี้หรอกเนอะ ^^

______________________________________________
ไม่รู้คึกอะไรมาแต่งฟิคเรื่องนี้  อยู่ดีๆ ก็อยากแต่ง  ด้วยความรักที่มีให้วงทไวซ์และตัวมินะเอง  รักมาก เป็นที่เลือกถูกแล้วจริงๆ ที่มาหลงรักวงนี้


นี่เป็นฟิคสั้นเรื่องแรก และเป็นเรื่องแรกที่แต่งของทไวซ์ด้วยค่ะ รู้สึกเหนื่อย แต่งสดด้วยค่ะ ไม่กรองอะไรก่อนเลยค่ะฮ่าๆๆๆเป็นกำลังใจให้ทไวซ์กันนะคะ ขอให้เรื่องทุกเรื่องผ่านไปได้ด้วยดีกันค่ะ  นี่แต่งเอาความบันเทิงนะคะ อย่าดราม่าเนอะ ยิ้มเข้าไว้


รอยยิ้มของวันซ์ก็เหมือนหัวใจของสาวๆ นะคะ ^^

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ Annieผู้รักยูจองIOI จากทั้งหมด 9 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

3 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 2 พฤษภาคม 2560 / 02:29
  มาอ่านช้าอีกแล้วว,_, ภาษาดีมากเยยมีทั้งเศร้าปนฮาจบด้วยอบอุ่น *-*
  #3
  0
 2. #2 --EXOL-- (@09997022078) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 16 มีนาคม 2560 / 10:01
  ใช่ๆๆ พวกเราคือหนึ่งในล้าน.... และพวกเธอก็คือหนึ่งในล้าน.....สำหรับเรา #วันซ์
  #2
  0
 3. #1 dRomanticz (@dRomanticz) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 มีนาคม 2560 / 02:18
  ขอให้มินะผ่านเรื่องนี้ไปได้ด้วยดี ขอบคุณครับ ที่แต่งให้อ่าน.
  #1
  0