purplepeach ✿ || chanbaek

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 193,433 Views

 • 2,589 Comments

 • 12,935 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  121

  Overall
  193,433

ตอนที่ 20 : [ตอนพิเศษ] สวัสดีเพื่อนรัก - KAISOO

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1682
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 20 ครั้ง
  2 ก.พ. 60


อินอิน เหยิบ”
เสียงเจื้อยแจ้วของเจ้าตัวเล็กตาโตทำให้จงอินที่กำลังฟุบหลับกับโต๊ะเขียนหนังสือตัวจิ๋วต้องเงยหน้าขึ้นมอง คยองซูที่ยืนอยู่ยื่นปาก ทำท่าไม่ค่อยจะพอใจที่มีคนมาแย่งที่นั่ง จงอินเห็นดังนั้นจึงยอมเขยิบไปนั่งที่ตัวเองซึ่งอยู่ตรงโต๊ะตัวถัดไปดีๆ ก่อนจะให้คยองซูมานั่งที่“ทำไมคายองทำหน้าแบบนั้น”“เราไม่อยากย้ายที่”“หือ”“อยากนั่งกับชันยอนแบบเดิม แต่คุณครูให้มานั่งกับอินอิน” เจ้าตัวเล็กยกมือขึ้นกอดอก “ถ้าเราไม่นั่ง คุณครูก็จะว่าเรา”จงอินมองเลยไปยังไอ้หูกางซึ่งนั่งอยู่อีกฝั่งของห้องที่ก็มีสภาพหงุดหงิดไม่ต่างจากคยองซูนัก แต่มันใช่ความผิดเขาตรงไหนกัน ทำไมคยองซูต้องมาหงุดหงิดใส่เขาด้วย“แล้วเราผิดยังไง”“ป่าว อินอินไม่ผิด”“อือ.. แต่คายองไม่พอใจเรานะ”“ก็เรากลัวไม่มีเพื่อนนี่นา” คยองซูเท้าคางลงกับโต๊ะเรียน “เรามีแค่ชันยอน”จงอินมองหน้าเพื่อนร่วมห้องที่ไม่ค่อยได้คุยกันบ่อยนัก แต่สำหรับเด็กอนุบาลสามแบบเขา แว้บแรกที่เจอหน้าคยองซู อย่างแรกเลยที่ผุดขึ้นมาในหัว คือคนนี้น่ารักดี‘แม่.. คนนั้นหน้าเหมือนเพนกวินเลย’ เขาบอกแม่ไปแบบนั้นก่อนจะหัวเราะคิกคักคนเดียว คยองซูหน้าเหมือนเพนกวินในหนังสือภาพสัตว์โลกที่แม่เคยเปิดให้ดูไม่มีผิด ‘แต่ว่าน่ารักดี’ใช่.. น่ารักดี“งั้นเรามาเป็นเพื่อนกันมั้ย”จงอินเอ่ยถามเพื่อนตาโตซึ่งตอนนี้หันมามองเขาแล้ว“ม่ะม๊าบอกว่าทุกคนในห้องนี้เป็นเพื่อน” คยองซูว่าอย่างนั้น “อินอินก็เป็นเพื่อนแล้ว..”“เราหมายถึงเพื่อนสนิท.. แบบที่คายองสนิทกับชันยอน”คยองซูดูมีท่าทีลังเล เจ้าตัวยุ่งขมวดคิ้วน้อยๆก่อนจะกลอกตาไปมา “เราเป็นแฟนกับชันยอน”“แฟน?”“อือ” คยองซูพยักหน้า “แต่จริงๆก็เป็นแฟนอินอินอีกคนได้นะ”จงอินไม่เข้าใจว่าคยองซูพูดเรื่องอะไร คำว่าแฟนก็เหมือนว่าจะเคยได้ยินอยู่นิดหน่อย แต่ก็ไม่เคยถามแม่หรือพ่อแบบจริงจังสักทีว่ามันคืออะไร“แฟนคืออะไร” แต่เขาคิดว่าคยองซูน่าจะรู้“ม่ะม๊าบอกว่าแฟนคือคนที่สนิทๆกัน” คยองซูอธิบาย “เหมือนเรากับชันยอนไง”จงอินพยักหน้ารับรู้ ถ้าสนิทกันแล้วเป็นแฟนกัน แสดงว่าเขากับพี่สาวก็เป็นแฟนกันสินะ เพราะว่าเราสนิทกันมากที่สุดในบ้านเลย“งั้นเราเป็นแฟนคายองได้มั้ย”คยองซูนิ่งไปนิดก่อนจะพยักหน้า ​“ได้ แต่อินอินต้องแบ่งหนมให้เรากินนะ”“หนมหรอ”“อื้อ” เจ้าตัวเล็กยิ้มบางๆ “แล้วเราก็จะแบ่งหนมให้อินอินด้วย แบ่งกันไง เคมั้ย”พูดพร้อมกับทำมือโอเคไปด้วย คยองซูดูสดใสร่าเริงขึ้นเหมือนวันแรกๆแล้ว ไม่เหมือนเมื่อกี้ที่ทำหน้างอเพราะคุณครูให้ย้ายที่เลยจงอินรู้สึกว่ามันดีจังที่เห็นเจ้าเพนกวินยิ้มได้ แถมพอยิ้มกว้างๆแล้วปากก็เป็นรูปหัวใจเลยด้วย แปลกดีแฮะ“โอเค”
ถึงจะแปลกยังไง แต่เขาเองก็อยากเห็นยิ้มแบบนี้ไปเรื่อยๆเช่นกัน


จนกระทั่งทุกวันนี้ จงอินก็ยังไม่ลืมเรื่องที่เขาต้องแบ่งขนมให้ ‘แฟน’ ทุกวัน
“เอ้า พิซซ่าของมึง” เขาโยนกล่องพิซซ่าลงบนเค้าน์เตอร์ในร้าน คยองซูที่อยู่ในชุดผ้ากันเปื้อนเผยสีหน้าเบิกบาน ก่อนจะทำท่าดมกล่องพิซซ่า “ขอบใจมาก”จงอินพยักหน้าส่งๆก่อนจะลงไปนั่งบนเก้าอี้ของร้าน “ทำเองก็ทำได้ยังจะต้องไปสั่งอีก เปลืองตังกูฉิบหาย”“ก็ทำไมต้องทำเองให้เมื่อยตุ้มวะ” คยองซูหัวเราะแล้วเอาพิซซ่าถาดเดิมมาวางบนโต๊ะตัวที่จงอินนั่งอยู่ “ได้มึงหิ้วมาให้สบายจะตาย แถมไม่ต้องเสียตังอีก”จงอินทำหน้าเอือมระอาส่งไปให้เพื่อนสนิทที่ย้ายร่างตัวเองไปนั่งฝั่งตรงข้ามเขาแล้ว คยองซูทำตาวาว สงสัยอยากกินพิซซ่าจริงๆอย่างที่ปากว่า“กินป่ะ” มันเคี้ยวพิซซ่าตุ้ยๆในปากแล้วก็เหลือบตาถามเขาไปด้วย“กินเถอะ กูอิ่มจนท้องจะระเบิดอยู่แล้ว”คยองซูไม่ค่อยเผยด้านแบบนี้ให้คนอื่นได้เห็นเท่าไหร่นัก ด้านที่ยัดอาหารเข้าปากจนแก้มบวมตุ่ย แถมยังเคี้ยวอาหารแบบไม่แคร์ภาพลักษณ์เงียบขรึมแบบที่เผยให้คนอื่นได้เห็นมาโดยตลอด จงอินดีใจที่เขาได้เห็นแง่มุมนั้นของคยองซูเกือบจะทุกช่วงชีวิตของมันตั้งแต่อนุบาล ที่เรานั่งติดกันเพราะครูสั่งให้ย้ายที่ พอขึ้นประถมเขาก็ดันเข้าโรงเรียนเดียวกับมันจนลามไปถึงมัธยม แม้จะห่างๆกันแค่ตอนมหาวิทยาลัยที่มันบินไปเรียนทำอาหารถึงเมืองนอกก็เถอะ แต่สุดท้ายพอกลับมา โชคชะตาก็ทำให้เราต้องมาอยู่ใกล้กันอีกอยู่ดีคราวนี้ใกล้ชนิดที่ว่าเจอหน้ากันจนเบื่อไปเลย“มึงว่าเราเอาพวกกระบองเพชรมาปลูกรอบๆร้านดีไหม” จงอินเอ่ยถามขึ้น “เดี๋ยวนี้เขากำลังฮิตกัน แล้วกูก็ว่ามันน่ารักดี ถ้าเอามาปลูกมันก็สบายตาดีนะ”“ตามใจมึงดิ” คยองซูตอบ “ถ้าจะไปซื้อก็บอกแล้วกัน ไว้เดี๋ยววันไหนกูไปช่วยเลือก”“อ๋อ.. เรื่องนั้นน่ะ กูกะว่าวันนี้-”เสียงกระดิ่งตรงประตูร้านเรียกให้เจ้าของร้านทั้งสองคนหันไปมอง ครู่เดียวที่เห็นผู้มาเยือน คยองซูยังจำได้ดีในตอนที่เขาถามจงอินตอนอยู่มัธยมว่ามันชอบผู้หญิงแบบไหนเธอคนนั้นมีผมสีดำยาวถึงกลางหลัง หน้าตาสะสวยแบบหาตัวจับได้ยาก หุ่นดีเหมือนนางแบบ ช่างเหมาะสมไม่เบากับคิมจงอินที่ก็หุ่นดีเหมือนนายแบบ เดินไปด้วยกันก็ต้องมีแต่คนพากันเหลียวหลังมอง เธออยู่ในชุดเสื้อยืดกางเกงยีนส์และรองเท้าผ้าใบ เรียบง่ายและไม่มีอะไรหวือหวาแต่กลับสวยสง่าอย่างบอกไม่ถูกโอ้.. ใช่ จงอินบอกไว้อย่างนั้นเลยว่ามันชอบผู้หญิงแบบนี้แบบเธอคนนี้นี่แหละหญิงสาวส่งยิ้มบางๆมาให้เขาเป็นการทักทาย ก่อนจะหันไปเลิกคิ้วใส่จงอินที่นั่งอยู่อีกฝั่ง คยองซูไม่เข้าใจในท่าทางนั้น จนกระทั่งเพื่อนของเขาลุกขึ้นยืน“ที่กูจะบอก.. คือกูจะไปซื้อกระบองเพชรกับยูอินวันนี้เลย” คยองซูเคี้ยวไส้กรอกในปาก ชะงักกึกนิดหน่อยแต่อีกฝ่ายคงไม่ทันสังเกต ก่อนที่เขาจะพยักหน้ารับคำ “เออ.. ถ้างั้นก็ฝากซื้อบัวรดน้ำด้วยแล้วกัน ของเก่ามันเริ่มพังแล้ว”จงอินตอบรับในลำคอเล็กน้อยก่อนจะคว้ากระเป๋ากับเสื้อโค้ทยีนส์แล้วเดินไปหาหญิงสาวที่ยืนอยู่ เธอค้อมหัวให้คยองซูอย่างสุภาพอีกครั้งจนเขาต้องทำแบบเดียวกันกลับไปให้“เดี๋ยวซื้อขนมมาฝากนะ” จงอินหันกลับมาบอกอย่างกับผู้ใหญ่คุยกับเด็กประถม คยองซูเบะปาก ก่อนจะส่งยิ้มไล่หลังคนสองคนที่ดูเหมาะสมกันเหลือเกินหากมองจากจุดนี้คยองซูเคยไม่เข้าใจในคำคำหนึ่ง.. ไม่สิ ต้องบอกว่าเข้าใจผิดมาโดยตลอดต่างหาก และเมื่อโตขึ้นมาอีกหน่อยเขาก็เริ่มเข้าใจถึงคำว่า ‘แฟน’ ที่ช่างซับซ้อนเหลือเกินในความรู้สึกไม่ใช่แค่สนิท หากต้องครองหัวใจเอาไว้ด้วย.. แม้ไม่ใช่ทั้งดวงแต่ก็ต้องได้มาบ้างอย่างน้อยครึ่งหนึ่งไม่ใช่ว่าไม่มีเลยและในที่นี้หมายถึงเขา กับหัวใจของคิมจงอิน

“เป็นไร ทำหน้าเหมือนเพนกวินอมทุกข์”
จงอินในชุดนักเรียนเดินถือแซนด์วิชมานั่งข้างๆเพื่อนสนิทที่อยู่ข้างสนาม ตากลมๆโตๆของมันจดจ้องไปยังกีฬาฟุตบอลเบื้องหน้าเหมือนสนใจนักหนา ทั้งที่ความจริงแล้วเขาน่ะรู้ดียิ่งกว่าใครว่ามันแค่ทำเป็นสนใจไปอย่างนั้น หากแต่ใจกลับล่องลอยไปถึงไหนต่อไหนแล้ว“อ่ะ กูซื้อมาเผื่อ” เขายื่นแซนด์วิชสามเหลี่ยมอีกอันให้มัน นี่ก็เย็นย่ำแล้วแต่คยองซูยังไม่หาอะไรรองท้องเลย ผิดปกติวิสัยมันเหลือเกิน“ไม่เป็นไร มึงกินเถอะ”“ตั้งใจซื้อมาให้นะเนี่ย อย่าให้เสียน้ำใจสิวะ”คยองซูขมวดหัวคิ้วเพียงเล็กน้อยแต่แน่นอนว่าจงอินเห็นอีกแล้ว มันยื่นมือมารับแซนด์วิชไปพร้อมกับตาโตๆที่มองไปเบื้องหน้าด้วยรุ่นพี่ร่างสูงใหญ่ที่กำลังเสร็จสิ้นจากการเล่นฟุตบอลเดินมายังริมสนาม ดวงตากลมโตของคนข้างๆจงอินเหลือบมองตามไปแทบจะทุกการเคลื่อนไหว จนกระทั่งในที่สุด ร่างเล็กๆของหญิงสาวในชุดนักเรียนคนหนึ่งที่สวยสง่าเหมาะสมกับชายหนุ่มคนนั้นทุกอย่างก็เดินเข้าไปหาแล้วได้รับสิ่งตอบแทนกลับมาเป็นการลูบศีรษะเบาๆอาการอ่อนโยน.. แบบที่คยองซูอยากได้มาโดยตลอด“กลับบ้านกัน” จงอินลุกขึ้นยืน เขายื่นมือไปให้อีกคนหมายจะให้มันจับไว้เป็นการพยุงตัวเอง “เอ้า.. นั่งนิ่งเลยมึง ไปเร็ว ฝนจะตกแล้ว”พูดไปอย่างนั้นทั้งที่ความจริงก็รู้ว่าเพราะอะไรมันถึงนิ่งไปถนัด ..คยองซูเจ็บปวดกับเรื่องแบบนี้มามากแล้ว แต่มันก็ยังจะดันทุรังตัวเองอยู่แบบนั้นไม่ยอมหยุดจนเขากับไอ้ชานยอลที่เป็นเพื่อนเริ่มทนไม่ไหวแต่สุดท้ายแล้วก็ทำอะไรไม่ได้ จะให้เดินไปต่อยไอ้พี่คนนั้นก็ไม่ใช่ความผิดอะไรของหมอนั่นเพราะเป็นคยองซูเองที่ไปแอบรัก“กูเหนื่อย”มันพูดเรียบๆและไม่ได้เงยหน้ามองเขาเลยด้วยซ้ำ ในมือยังถือแซนด์วิชอันเดิมเอาไว้อยู่อย่างนั้น จงอินสัมผัสได้ถึงคำว่า ‘เหนื่อย’ ในน้ำเสียงที่มันต้องการจะบอกไม่ใช่เหนื่อยกาย“ก็พักสิวะ”แต่เป็นเหนื่อยในหัวใจต่างหาก..เขานั่งลงนั่งข้างมันอีกครั้ง ก่อนจะวางมือไว้บนบ่าของมันเบาๆ คยองซูไม่ชอบการสกินชิพ แต่หนนี้มันกลับยอมปล่อยให้เขาแตะเนื้อต้องตัวอย่างง่ายดาย“จะยังไง.. กูก็ยังอยู่ข้างมึงนะ”เขาเอ่ยออกไปตามที่ใจคิดจริงๆ จงอินอยู่ข้างคยองซูมาตลอด แม้ในตอนที่มันลอกข้อสอบเพื่อนสมัยมัธยมต้นปีหนึ่งนั้นจะร้ายแรง แต่เขาก็ยังอยู่ข้างๆมันทั้งที่รู้ว่าไม่ควรจะปกป้องเพื่อนในทางที่ผิดแบบนั้น“สัญญาว่าจะอยู่ข้างๆมึง”แต่ไม่รู้เหมือนกันว่าเพราะอะไร.. คยองซูในวันนี้ถึงได้ดูน่าปกป้องยิ่งกว่าวันนั้นเสียอีก

 
กลิ่นเหล้าเหม็นหึ่งทำเอาคนไม่ค่อยชินกับแอลกอฮอล์แบบคยองซูต้องยกมือขึ้นปิดจมูก
เขานั่งอยู่ข้างๆจงอินบนโซฟาในห้องของเรา โดยชานยอลที่อาสาขับรถมาส่งอีกฝ่ายนั้นกลับไปได้สักพักแล้ว คยองซูไม่รู้ว่าบรรยากาศมึนตึงพวกนี้มันเกิดขึ้นได้ยังไง รู้เพียงว่าพอกลับมาถึง จงอินก็นั่งนิ่งเงียบ หน้าแดงก่ำไปถึงลำคอเพราะฤทธิ์เหล้าเขาไม่ได้เอ่ยถาม แต่ประโยคหนึ่งจากชานยอลที่บอกก่อนมันจะกลับไปก็ทำให้กระจ่างได้ทันที‘มันอกหัก.. โดนสาวบอกเลิกน่ะ’จงอินไม่ได้เมาจนถึงขั้นขาดสติหรือโวยวายเสียงดัง มันแค่กรึ่มๆ นั่งนิ่งๆ และแน่นอนว่ากำลังเสียใจ คยองซูทำอะไรไม่ถูกเพราะเขาไม่ใช่พวกที่ปลอบใจใครเก่ง ดังนั้นเมื่อความเงียบเริ่มกดดันให้ทำอะไรสักอย่าง เขาจึงเดินไปหากาละมังใส่น้ำพร้อมกับผ้าสะอาดหนึ่งผืนแทน“หันหน้ามา” นั่นเป็นประโยคแรกที่เขาพูดกับจงอินหลังจากนั่งเงียบกันมาครึ่งชั่วโมงเศษ มันหันมาตามที่ขอ ดวงตาของมันเลื่อนลอยและดูเศร้ายิ่งกว่าครั้งไหนๆคยองซูถอนหายใจ เขาเอื้อมมือที่ถือผ้าชุบน้ำไปซับเบาๆที่ข้างแก้มของมัน อันที่จริงก็ไม่รู้หรอกว่าควรจะทำยังไง แต่เขาเคยดื่มแอลกอฮอล์หนหนึ่ง พอจะรู้ว่ามันทำให้ไม่สบายตัวเอาเสียเลย“กูไม่อยากจะว่าหรอกนะ.. แต่รู้ใช่ไหมว่ากูไม่ชอบกลิ่นเหล้า” เขาเอ่ยถามไปด้วยพร้อมกับใช้ผ้าซับลำคอแกร่งของอีกคนไปด้วย “ดีนะที่มีชานยอลมาส่ง ถ้ามึงไปคนเดียวป่านนี้คง..”เขาเงียบฉับ เมื่อจู่ๆมือที่กำลังใช้ผ้าซับใบหน้าของอีกคนก็ถูกจับตรึงเอาไว้อย่างนั้นคยองซูจ้องเข้าไปยังดวงตาที่ปรือปรอยของจงอิน เขาอ่านมันไม่ออก.. เช่นกันกับทุกๆครั้งที่ผ่านมาที่คยองซูไม่เคยอ่านมันออกเลยแม้แต่ครั้งเดียว แม้เราจะสนิทกันมากเพียงใดก็ตามเงียบไปอึดใจหนึ่ง ก่อนที่สุ้มเสียงทุ้มจะเอ่ยออกมาก่อน“กูเลิกกับยูอินแล้วนะ” เขาไม่ได้ตอบอะไรต่อนอกจากการยกยิ้มให้มันบางๆราวกับจะปลอบใจเท่านั้น จงอินคงเสียใจไม่น้อยนักหรอก.. ก็ใช่สิ เธอคนนั้นตรงกับผู้หญิงในอุดมคติของมันทุกอย่าง ถ้าจะไม่ให้เสียใจเลยก็คงจะแปลกพิกล“อืม.. ชานยอลบอกแล้ว” เขาเอ่ยตอบ “กูปลอบใจมึงไม่เป็นหรอกนะ”“…………”“แต่ว่า.. กูจะอยู่ตรงนี้แหละ ไม่ไปไหนหรอก”จงอินค่อยๆปล่อยมือที่กอบกุมมือเขาออกเมื่อคยองซูขืนมันน้อยๆเพื่อที่จะเช็ดหน้าเช็ดตาให้อีกคนต่อ มันนั่งนิ่งๆให้เขาทำแบบนั้น แล้วเพียงครู่ รอยยิ้มที่ริมฝีปากของมันก็เกิดขึ้นพร้อมกับคำพูดที่ไหลกราดเหมือนสายน้ำ“กูเพิ่งรู้.. ว่าบางทีคนที่ตรงตามใจเราทุกอย่าง อาจจะไม่ใช่คนที่ควรจะอยู่กับเราไปตลอดก็ได้”มันเป็นประโยคที่ฟังยากเหลือเกินในความคิดของคยองซู เขาแปลคำพูดนั้นไม่ออกเพราะมันกำกวมเกินกว่าที่เขาจะเข้าใจ“มึงบอกแล้วนะ ว่าจะอยู่กับกูตลอดไป” มันพูดต่ออีก ส่วนเขานั้นนิ่งแล้วก็ยิ้มออกมา“อือ.. กูบอกแบบนั้นเพราะมีบางคนแถวนี้สัญญาไว้..”“………..”“สัญญาว่าจะอยู่ข้างๆกูเหมือนกัน”พูดจบก็ยกยิ้มบางๆแล้วเอื้อมไปคว้าแขนอีกคนมาเช็ดคลายความไม่สบายตัวให้ ไม่มีบทสนทนาใดๆเกิดขึ้นอีกในระหว่างนั้น คยองซูเช็ดหน้าเช็ดตาให้จงอินซ้ำอีกรอบ ก่อนจะผละออกมาเมื่อเห็นว่าใบหน้าแดงก่ำเริ่มดีขึ้น“เดี๋ยวทำซุปร้อนๆให้กินนะ แต่ถ้ามึงง่วงก็นอนไปก่อนเลย” เขาว่าก่อนจะคว้ากาละมังน้ำพร้อมผ้าเช็ดเตรียมพร้อมจะเดินออกไปหากกลับถูกรั้งไว้ด้วยคำพูดเสียก่อน“ถามอะไรอย่างดิ”ประโยคนั้นเรียกให้คยองซูต้องหันกลับไปสบตาเพื่อนที่กำลังจ้องหน้าเขาอยู่ น่าแปลกที่วันนี้เขามองเห็นภาพซ้อนทับขึ้นมาเสียได้เจ้าเด็กอินอินที่เป็นแฟนสมัยอนุบาลของเขาคนถัดจากชานยอลหรือไอ้จงอิน เพื่อนสมัยมัธยมที่คอยปลอบทุกครั้งตอนที่เขาแห้วจากคนที่ชอบ“สมมติว่าในอนาคต.. ถ้ากูเกิดชอบมึงขึ้นมา มึงจะโกรธไหม”หรือคิมจงอิน ที่ตอนนี้เป็นผู้เป็นคนขึ้นมากจากเมื่อก่อน และกำลังอกหักจากความรัก ..และเป็นอีกครั้งที่คยองซูอ่านดวงตาของมันไม่ออก“มีคนมาชอบ ก็ต้องดีใจสิวะ” เขาเอ่ยตอบยิ้มๆ แม้จะรู้ดีว่าตอนนี้ในหัวใจกำลังเต้นโครมครามเพียงใด “แต่ถ้ามึงสร่าง.. ความคิดมึงคงเปลี่ยนไป”พูดจบก็หันหลังให้กับคนที่ขึ้นชื่อว่า ‘เพื่อน’ ทั้งที่รู้กันอยู่แก่ใจแล้วว่า เราไม่เคยมองกันและกันว่าเป็น ‘เพื่อน’ มาตั้งแต่ยังเด็กอาจจะตั้งแต่อนุบาล.. แว้บแรกที่จงอินคิดว่าคยองซูน่ารักดีเฉกเช่นเดียวกันกับคยองซู ที่ก็คิดว่าจงอินน่ารักดี.. และน่ารักมากกว่าชานยอลเสียอีก“ตอนเมานี่แหละที่คนจะพูดอะไรตรงกับใจ”“……….”“มึงก็รู้ไม่ใช่หรอ”คยองซูที่หันหลังอยู่ยิ้มออกมาจนเต็มแก้มอีกครั้ง เขารู้สึกร้อนๆที่ใบหน้าแปลกๆเมื่อถูกพูดจี้จุด แต่นั่นก็เป็นอะไรที่บ่งบอกว่าเราเองก็คิดไม่ต่างกันเขาเลิกต่อล้อต่อเถียงกับจงอินแล้วเดินออกมาจากตรงนั้นทันที พร้อมกับเรื่องตอนมัธยมปลายที่ไหลเข้ามาในสมองไม่ยอมหยุดยังจำได้ดีว่าตอนนั้นมีเขา จงอิน ชานยอล และเพื่อนอีกส่วนหนึ่ง ดื่มเหล้าฉลองหลังสอบเสร็จจนเมาแอ๋กันถ้วนหน้า แต่คนที่คอทองแดงที่สุดก็ไม่พ้นจงอินที่หน้าแดงแต่ก็ยังมองเขาตาแป๋วเป็นจังหวะเดียวกันกับที่เขาเอ่ยบอกความในใจไปซะหมด“ไม่ต้องมาจ้องกูเลย มึงมันไอ้ใจดำ!”“…………”“กูชอบมึงขนาดนี้ยังโง่อีก.. อึก! ไอ้โง่!” พูดไปก็สะอึกไป แถมตายังปรือจนจะปิดแหล่ไม่ปิดแหล่อยู่แล้ว และน่าอายมากกว่าที่วันนั้นคอทองแดงอีกคนอย่างปาร์คชานยอลดันอัดคลิปเสียงทุกอย่างเก็บไว้ด้วยทีนี้รู้หรือยังว่าทำไมคยองซูถึงได้เข็ดขยาดกับรสเหล้านักเพราะมันจะทำให้เขาเอ่ยสารภาพจนหมดเปลือกแบบนี้น่ะสิ“ตกลงว่าไง หันมาตอบก่อนดิ” มันเอ่ยถามอีกเมื่อเห็นว่าเขาไม่ยอมหันไป.. แต่ให้ตายเถอะ ถ้าหันไปตอนนี้มันก็เห็นหมดน่ะสิว่าเขาน่ะหน้าแดงกว่าคนเมาแบบมันเสียอีก“แล้วแต่มึงสิ..”“………..”“ก็รู้อยู่แล้วว่าถ้ามึงชอบ.. ก็หมายความว่าความรู้สึกของเราตรงกัน”“………..”“ยังจะต้องถามอีกหรือไง”
บางที.. เราคงเป็นเพื่อนกันมานานมากเกินไปแล้ว


ควรถึงเวลาที่จะต้อง ‘หยุด’ ความเป็นเพื่อนเอาไว้แค่นี้เสียที: )
TALK:

จบลงอย่างสมบูรณ์แล้วค่ะ

ขอบคุณที่ร่วมเดินทางกันมาจนตอนนี้นะคะ


ฝากฟิคใหม่เราด้วยนะ ใสๆกุ๊งกิ๊งไม่แพ้น้องมังคุดเลย เผื่อใครยังไม่ได้อ่านเนาะ 

>> teeny-weeny <<
ส่วนน้องมังคุด ถ้ามีโอกาสจะพาน้องกลับมาหาทุกคนอีกครั้งนึงค่ะ 

รักและคิดถึงนะ ><
#น้องมังคุดCB
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 20 ครั้ง

22 ความคิดเห็น

 1. #2589 KaRToon_HH (@KaRToon_HH) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2562 / 20:36
  นึกว่าจะไม่สมหวังซะแล้ว
  #2589
  0
 2. #2552 Chankuma (@chansuju151137) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 28 มกราคม 2561 / 23:44
  หืออออออเขินไปเลยเพื่อน
  #2552
  0
 3. #2537 blackunicorn2 (@Blackunicorn) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2560 / 14:43
  ชอบความ3000แบบเน้ แงงงงงงงง
  #2537
  0
 4. #2526 litterrabbitza (@rabbitza) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2560 / 12:54
  งื้อออ ชอบแบบนี้เพิ่อนกันอ่า
  #2526
  0
 5. #2506 GBright˙ω˙ (@logooo) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 26 เมษายน 2560 / 15:47
  ดี้ดีอ่ะ
  #2506
  0
 6. #2364 จีวอนชิ':) (@view1410) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2560 / 20:04
  ฮื่ออออ
  #2364
  0
 7. #2353 bbbbbbbys (@bestyespd) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2560 / 16:39
  ดีกับใจจจจจ
  #2353
  0
 8. #2346 teynittayasut (@teynittayasut) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2560 / 16:59
  มันน่ารักมากกก
  #2346
  0
 9. #2345 Mona_Tanayapong (@Mona_Tanayapong) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2560 / 21:34
  ชอบบบย
  #2345
  0
 10. #2344 dyodo12 (@dyodo) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2560 / 21:06
  ขอไคซูซักเรื่องเถอะไรต์ TT ดีงามม
  #2344
  0
 11. #2343 infri (@augustfri) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2560 / 17:47
  น่ารักจัง
  #2343
  0
 12. #2342 kataurii (@kiyo-haru) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2560 / 12:26
  ความละมุนนี้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
  น่ารักมากอ่าาา ชอบบรรยากาศคู่นี้
  #2342
  0
 13. #2341 Melinoa (@mabomb) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2560 / 09:30
  แหน่ะ หยุดความเป็นเพื่อนมาเป็นอย่างอื่นใช่ม้าาาา
  #2341
  0
 14. #2340 Oo~Pakkad~oO (@ryomaza555) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2560 / 09:07
  น่าร้ากกกกกกกก
  #2340
  0
 15. #2339 Austin's Lady (@jackys-lady) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2560 / 08:33
  งุ้ยยยยยยย ตั้ลร๊ากกกกกกก
  #2339
  0
 16. #2338 misobass (@misobass) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2560 / 08:14
  งืออออ น่ารัก
  #2338
  0
 17. #2337 Pia_Anderson (@Natthapanchaya) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2560 / 07:50
  อ๋อยยยยย เขินนนนนนนนน><
  #2337
  0
 18. #2336 KAKARN_MATO (@kakarn00) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2560 / 06:51
  หวานอีก
  #2336
  0
 19. #2335 PuiPui--r (@PuiPui--r) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2560 / 00:12
  งั้นแม่นางฟ้าสมบูรณ์แบบยูอินก็คือตัวคั่นเวลาสินะ
  #2335
  0
 20. #2334 Little TS (@magician1996) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2560 / 00:08
  โหยยยย ชอบบบบ ฮือออ
  #2334
  0
 21. #2333 i_amgrn (@i_amgrn) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2560 / 23:31
  น่ารักกกกกก ><~
  #2333
  0
 22. #2332 xxnhhzt68 (@xxnhhztt) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2560 / 23:24
  กี๊ดดดเ นึกว่าจะดราม่าแล้ววว
  #2332
  0