Love of Idear ปิ๊งรักหนุ่มวิศวะ [END]

ตอนที่ 13 : Chapter 12 : เดทของเราสองสามคน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,408
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 55 ครั้ง
  8 ก.พ. 62

“เอ่อ...ริชไปแต่งตัวให้เสร็จก่อนก็ได้ -///-” 

- Rich Talk -

Ring ~ Ring ~

“อือ...ฮัลโหลครับ” ผมคว้านมือหาโทรศัพท์จนเจอก่อนที่จะกดรับสายไป

‘ผู้ใหญ่ภาษาอะไรนอนตื่นสาย ลุกไปอาบน้ำล้างหน้าแปรงฟันแล้วมารับเค้าไปห้างเดี๋ยวนี้’ พูดประโยคแรกออกมาไม่ต้องให้เดาเลยว่าใคร    

ไอ้ตัวแสบ!!

“ทำไมต้องรีบไปแต่เช้า เมื่อคืนพี่นอนดึกมากขอนอนต่ออีกหน่อยไม่ได้หรอ”

‘ไม่ได้ต้องรีบไป เค้าจะได้กลับมาช่วยทำงานร้านพี่น้ำ ถ้าตัวเองไม่ตื่นเค้าจะฟ้องพี่เดียร์’

“โอเคๆ แล้วจะให้ไปรับที่ไหน” จริงๆ ไม่ได้กลัวเดียร์หรอกนะแค่เกรงใจ ที่นอนดึกเพราะคุยกับเดียร์อยู่นั้นแหละเพราะฉะนั้นถ้าไอ้ตัวแสบไปฟ้องเดียร์ก็คงจะโทรไปกวนเวลานอนของเดียร์ด้วยเหมือนกัน

‘เดี๋ยวก็รู้เองนั้นแหละ รีบลุกอาบน้ำเถอะ....ตรู้ด...ตรู้ด’ สั่งเสร็จก็วางไปเลยครับไอ้คุณชาย!!

หลังจากที่เมื่อวานผมกับไอ้ตัวแสบตกลงกันว่าเราจะเป็นพันธมิตรกันไมมีใครแย่งพี่เดียร์ไปจากใครทั้งนั้นและดูเหมือนว่าพอสนิทกันแล้วไอ้ตัวแสบก็โทรมากวนผมแต่เช้าเลย ทั้งๆ ที่วันนี้ควรจะเป็นเช้าวันเสาร์ที่แสนสดใสของผมได้นานตื่นสายอย่างสบายอารมณ์บนที่นอนอันหนานุ่นแต่กลับต้องมาโดนปลุกให้ไปทำตามสัญญาที่ตกลงกันไว้

โอเค้ ลุกก็ลุกว่ะไปเอาใจเค้าหน่อยเดี๋ยวจะไม่ยอมให้รักเดียร์อีก ว่าแต่จะให้ไปรับที่ไหนก็ไม่บอกเดี๋ยวก็รู้เองคืออะไรว่ะ ไอ้เดี๋ยวก็รู้แล้วมันจะไปรู้ตอนไหนผมไม่ได้มีญาณทิพย์หยั่งรู้นะ

ซ่า ซ่า

พออาบน้ำเสร็จจากที่ง่วงๆ ก็ตื่นทันทีครับและยังแต่งตัวไม่เสร็จผมก็ได้ยินเสียงกดกริ่งดังขึ้นที่หน้าประตู ใครจะมาหาผมเช้าขนาดนี้ปกติไม่เคยมีใครมาหาผมเลยนะถ้าเป็นป๊ากับม้ากับต้องโทรมาบอกก่อน

ปิ้งป่อง~ ปิ้งป่อง~

คงเห็นว่ารอบแรกผมยังไม่ได้ไปเปิดเลยกดอีกรอบหนึ่งตอนแรกผทกะจะแต้งตัวให้เสร็จก่อนแล้วค่อยไปเปิด แต่เค้าอาจจะมีเรื่องด่วนผมเลยรีบเดินไปดูก่อนว่าใครมาแล้วค่อยกลับมาแต่งตัวละกัน

“…เดียร์…มีอะไรรึป่าวครับ” เดียร์มาหาครับผมพึ่งบอกไปเมื่อคืนเองว่าถ้ามีเรื่องอะไรให้ช่วยมาหาผมที่ห้องได้ตลอดแต่ไม่คิดว่าจะมาไวขนาดนี้

“เอ่อ...ริชไปแต่งตัวให้เสร็จก่อนก็ได้ -///-” อ่าคงเขินละสิหน้าแดงเชียว

“ได้ครับ...งั้นเดียร์เข้ามานั่งรอในห้องก่อน” ผมบอกพร้อมกับเบียงตัวหลบออกจากประตูให้เดียร์เดินเข้าไปในห้องได้

- End Rich talk –


ห้อง 802

ฉันไม่คิดว่าจะเข้ามาเจอริชในสภาพแบบนี้แบบที่ทำให้ใจเต้นแรงมาก เค้าเหมือนพึ่งอาบน้ำเสร็จและยังแต่งตัวไม่เรียบร้อย เรื่องของเรื่องคือไอ้ตัวแสบโทรไปปลุกฉันแต่เช้าแล้วบอกให้อาบน้ำแต่งตัวไปเที่ยวกันและบอกให้ฉันไปรับพี่ริชที่ห้องด้วย เผื่อพี่ริชจะผิดสัญญาไม่รู้ไปชอบอะไรพี่ริชแล้ว พูดซะเสียงอ่อนเสียงหวานบอกต้องพาพี่ริชไปให้ได้นะไม่งั้นจะโกรธพี่เดียร์ ใช่สิตอนนี้ฉันกลายเป็นหมาหัวเน่าแล้วพอมีพี่ชายคนใหม่เข้ามา

หลังจากที่ริชให้ฉันเข้ามานั่งรอบนโซฟาที่ห้องรับแขกแล้วเค้าก็เดินแยกเข้าห้องเพื่อไปแต่งตัว ฉันก็พึ่งได้สังเกตุว่าห้องของเค้าดูใหญ่กว่าห้องของฉันสักสองเท่าเห็นจะได้ อาจเป็นเพราะชั้นนี้เป็นชั้นของเจ้าของละมั้ง ทั้งชั้นมีห้องแค่สองห้อง คือ 801 กับ 802  ริชบอกว่า 801 เอาไว้ให้ป๊ากะม้าเค้าพักเวลาที่พวกท่านแวะมาหาเค้า

กรุ๊งกริ๊ง

เสียงอะไรอะ ฉันหันมองไปรอบห้องเพื่อหาที่มาของเสียงซึ่งถ้าฟังไม่ผิดมันน่าจะเป็นเสียงกระดิ่งอะไรซักอย่างแต่ก็ไม่เจออะไร เสียงมันดังใกล้เข้ามาแต่ฉันไม่เห็นอะไรซักอย่างจนเหมือนมีอะไรมาเลียที่ขา

พรึบ

ฉันตกใจจนยกขาขึ้นแล้วถึงได้เห็นที่มาของเสียง...ที่นั่งลิ้นห้อยอยู่ที่หน้าโซฟา ที่ฉันไม่เห็นเมื่อกี้นี้คงเพราะฉันหันไปมองด้านหลังแต่เจ้าตัวเล็กนั่งจุมปุกอยู่ด้านหน้า

“ว่าไงลักกี้~ ไม่ได้เจอกันนานเลยนะ” ฉันอุ้มมันขึ้นมานั่งเล่นด้วยกันบนโซฟานี่ฉันก็ลืมไปเลยนะว่า   ริชเลี้ยงหมา

“มันคงคิดถึงเดียร์แย่หลังจากที่ได้วิ่งเล่นสนุกจนแจกันแตกวันนั้น” ริชแต่งตัวเสร็จแล้วก้เดินออกมาจากในห้องพร้อมกับบอกฉัน

“แหง่ซิ ไม่สนุกคงไม่ซนขนาดนั้น แล้วริชได้พามันไปวิ่งเล่นบ้างรึป่าว” ฉันถามออกไปด้วยความเป็นห่วงกลัวมันจะเหงาตายซะก่อน

“ไปได้แค่วันเสาร์อาทิตย์ วันธรรมดาก็อย่างที่เดียร์เห็นช่วงนี้มีกิจกรรมรับน้องเลยกลับดึก จริงๆ ก็เป็นห่วงมันเหมือนกันอยู่แต่ในห้อง” อ่าสางสารมันจังถ้างั้น....

“วันธรรมดาที่ริชทำกิจกรรม ถ้าเดียร์เลิกเรียนเมื่อไหร่เดียร์แวะมาเอามันไปเล่นที่ร้านพี่น้ำได้มั้ย มันจะได้ไม่เหงา ร้านพี่น้ำไม่ได้ห้ามนำสัตว์เลี้ยงเข้า” ฉันลองพูดขออนุญาตริชดู

“ได้ครับมันจะได้ไม่เหงา ถ้างั้นเดียร์เอากุญแจห้องริชไว้เลยนะเข้ามาได้ตลอดริชไม่หวงสำหรับเดียร์” เขินๆ แฮะพูดว่าไม่หวงสำหรับฉันแสดงว่าถ้าเป็นคนอื่นก็อาจจะเข้าไม่ได้ใช่มั้ย

“ถ้างั้นริชเอากุญแจห้องเดียร์ไว้ด้วย...มั้ย” ฉันถามริชออกไปบางทีฉันก็คิดว่ามันน่าจะมีความเท่าเทียมกัน

“เดียร์อนุญาตรึเปล่าล่ะ แต่ถ้าให้พูดตรงๆ ริชอยากได้ J” เค้าพูดออกมาพร้อมกับรอยยิ้มที่ดูเจ้าเลห์ฉันคิดว่างั้นนะ

“ก็ได้...เผื่อมีเรื่องฉุกเฉิน แต่จริงๆ ริชป็นเจ้าของจะเข้าห้องไหนก็ได้อยู่แล้วถ้าเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้นมาจริงๆ” ฉันบอกออกไป

“ก็ใช่แต่สำหรับเดียร์ริชอยากให้เกียรติและได้รับคำอนุญาตจากเดียร์ก่อน และริชก็อยากเข้าแค่ห้องเดียร์ด้วยไม่ใช่ห้องคนอื่นและอาจจะไม่ได้เข้าแค่ตอนที่มีเหตุฉุกเฉินหรอกนะ” ริชพูดมาแบบนี้แล้วฉันจะพูดอะไรได้ เค้าชอบทำให้ฉันเขินอยู่เรื่อยเลย

“อ่า...ไปกันเถอะไอ้ตัวแสบรอแย่แล้ว” ฉันไม่รู้จะพูดอะไรเลยเปลี่ยนเรื่องชวนริชออกไปหาไอ้แสบกัน

“ถึงว่าริชถามว่าให้ไปรับที่ไหนไม่ยอมบอก ที่แท้เดียร์ก็จะไปด้วยกันนี่เอง”

“ใช่โทรมาบอกเดียร์ว่าให้มารับริชด้วยกลัวริชจะผิดสัญญา” ฉันบอกริชพร้อมกับส่ายหน้าเมื่อนึกถึงไอ้ตัวแสบที่รู้ว่าฉันอยู่คอนโดเดียวกันกับริชก็ให้มาตาม

“หึหึ ไปกันเถอะป่านี้ไม่นั่งงอนคิดว่าริชผิดสัญญาไปแล้วหรอ” ฉันก็ว่างั้นถ้าโดนไอ้แสบงอนมีอยู่สองทาง ถ้าไม่โดนโวยวายก็ไม่ยอมคุยด้วย

“มารับเค้าช้า พี่ริชไม่อยากมารับเค้าไปเที่ยวใช่มั้ยล่ะบอกกันดีๆ ก็ได้ทำมั้ยต้องมาให้ความหวังเค้าด้วย” ไอ้ตัวแสบแผลงฤทธิ์แล้ว ฮ่าๆ

ตั้งแต่ไปรับออกมาจากบ้านพี่น้ำ พี่น้ำก็ออกมายืนส่งต้นที่หน้าบ้านพร้อมกับขอโทษที่ไอ้ตัวแสบรบกวนแต่เช้าและถามว่าจะไปเที่ยวไหนกัน ซึ่งริชก็บอกพี่น้ำไปว่าไม่ได้รบกวนเลยเพราะสัญญากันไว้แล้ว และวันนี้จะไปแค่เดินห้างพาไปดูหนังและซื้อของนิดหน่อย พี่น้ำก็โอเคพร้อมกับบอกว่าเจอกันที่ร้าน

และพอไอ้ตัวแสบขึ้นรถเสร็จก็เอาแต่โวยวายอย่างนู้นอย่างนี้ คงจะรักริชมากเพราะถ้าไอ้แสบไม่รักจะไม่แสดงอาการเหล่านี้เลย คงเป็นเพราะริชแสดงให้ต้นเห็นว่าเค้าจริงใจและรักต้นมากจริงๆ เหมือนกัน

 “ขอโทษครับเจ้าชายรถมันติดเลยไปรับช้า แล้วใครบอกว่าไม่อยากพาไปพี่ไม่ผิดสัญญาหรอกหน่า” ริชชี้แจงให้ไอ้แสบฟัง

“ก็ดี เค้าอุตส่าห์ช่วยให้ได้มาเดทกับพี่เดียร์ ขอบคุณเค้าด้วยล่ะ” โอ๊ยยิ่งโตยิ่งแสบชักจะแก่แดดเข้าไปทุกที

“เป็นพระคุณอย่างสูงครับเจ้าชายข้าน้อยจะไม่ลืม ว่าแต่ช่วยให้พี่มาเดทกับพี่เดียร์แล้วเรามาด้วยทำไม” ริชก็ตอบกวนๆ น้องมันกลับไป

“-*-…ไม่เต็มใจให้เค้ามาด้วยใช่มั้ยล่ะ งั้นก็จอดรถเลยเค้าจะนั่งรถกลับบ้านเอง” เดี๋ยวนี้ชักจะขี้งอนใหญ่แล้ว ท่าทางเหมือนยัยคริสเข้าไปทุกทีแต่ขอร้องอย่าไปเป็นอย่างมันนะต้น

“มีงอนๆ ทำไมต้นจะไปไม่ได้เราก็ไปเดทด้วยกันสองสามคนไง” ริชบอกออกไปแบบนั้น อะไรคือเดทด้วยกันสองสามคน ฉันอยากรู้ฮ่าๆ

“พูดจริงนะ…” ทำไมไอ้ตัวแสบดูจริงจังเหมือนกลัวว่าฉันกับริชจะไม่เต็มใจให้ต้นมาด้วย ไม่รู้ว่าเด็กตัวแค่นี้จะคิดน้อยใจอะไรอยู่รึป่าว

“จริงครับพี่สัญญาแล้วไง….ไม่ขี้โกงเหมือนต้นหรอก ฮ่าๆ” ฉันว่าวันนี้คงไม่เหงาแล้วแหละตราบใดที่ทั้งริชและต้นสลับกันแหย่ไปมาแบบนี้

“เค้าไม่ได้โกง!! ก็พี่เดียร์สอนเค้าว่าทำสัญญาต้องเขียนเป็นลายลักษณ์อักษรนิ” จ้าๆ พ่อคนเก่ง ฮ่าๆ


ห้างใหญ่ใจกลางกรุงแห่งหนึ่ง

10.03 น.

หลังจากที่ขับรถกันมาสักพักก็ถึงห้างตามเวลาเปิดพอดี

“ต้นอยากกินอะไรเป็นพิเศษมั้ย เลยเวลาอาหารเช้ามาเยอะแล้วรีบไปกินข้าวกันก่อนดีกว่าเดี๋ยวจะปวดท้อง” ริชถามขึ้นมาหลังจากที่เดินเข้ามาในห้างเรียบร้อยแล้ว

“อะไรก็ได้ฮะ ต้นกินได้หมดเลยแล้วแต่พี่เดียร์กับพี่ริช” ไอ้ตัวแสบเริ่มทำตัวน่ารักแล้ว คงเพราะพี่น้ำบอกว่าไม่ค่อยได้พาต้นไปเที่ยวไหนเพราะต้องทำงานเปิดร้านทุกวัน นี่คงคิดว่าได้ออกมาเที่ยวแล้วไม่ควรดื้อหรือซน

“งั้นเดี๋ยวเราไปดูร้านอาหารกันก่อนเนาะ ถ้าอยากกินร้านไหนบอกพี่เดียร์เลยนะ” ฉันบอกออกไปซึ่งไอ้ตัวแสบก็โอเคพยักหน้ากลับมา

ฉันกับริชพาต้นเดินผ่านร้านอาหารไปเรื่อยๆ แต่เจ้าตัวก็ไม่บอกซักทีว่าจะกินร้านไหน

“ร้านนู้นร้านสุดท้ายแล้วนะครับ ต้นเลือกได้รึยังว่าจะกินร้านไหน” ริชถามไอ้แสบออกไป

“มันมีแต่ร้านแพงๆ ฮะต้นเห็นราคา แม่บอกว่าเราต้องรู้จักคุณค่าของเงิน เราไปตลาดนัดกันมั้ยฮะ ต้นไม่อยากเดินห้างแล้ว” ต้นพูดออกมาด้วยน้ำเสียงเศร้าๆ ถึงแม้ว่าสายตาเวลาที่มองอาหารพวกนั้นจะแสดงออกว่าอยากกินมากแค่ไหน

“ไม่เอาครับ...พี่พามาแล้วต้นอยากกินร้านไหนบอกพี่มาเลย วันนี้พี่เลี้ยงเองถือเป็นการให้รางวัลที่ต้นทำตัวน่ารักเป็นเด็กดี”ฉันน้ำตาคลอที่เห็นว่าริชคุกเข่าลงไปเพื่อให้ระดับหน้าอยู่ใกล้เคียงกับต้นจะได้คุยกันได้สะดวกและเอาใจใส่รับรู้ความต้องการของต้นเหมือนกับฉัน ริชดูอ่อนโยนยามที่ยกมือลูบหัวเล็กๆ นั้น

เมื่อคืนที่ฉันคุยกับริช เค้าบอกว่าอยากดูแลต้นให้ดีๆ ทดแทนกับสิ่งที่ต้นเจอเรื่องร้ายๆ มา ถึงแม้มันอาจจะทดแทนได้ไม่ดีแต่อย่างน้องมันก็เป็นความสุขเล็กๆ น้อยๆ หรือความทรงจำดีๆ ที่ต้นได้รับเพื่อนลบล้างเรื่องเก่าๆ ไปบ้าง

“ใช่ครับ พี่ริชไม่ได้จ่ายคนเดียวนะ พี่เดียร์ก็จะจ่ายด้วยเพราะฉะนั้นเสียเงินไม่เยอะเลยเราช่วยกันจ่าย” ฉันนั่งลงไปอีกคนและพูดออกไปบ้าง

“แต่มันเป็นเงินของพี่เดียร์กับพี่ริช จริงๆ วันนี้ต้นเอาเงินเก็บตัวเองมานะกะจะเลี้ยงพวกพี่ซักหน่อยแต่มันแพงเกินเงินต้นไม่พอ” ไอ้ตัวแสบก็พูดออกมายิ่งทำฉันน้ำตาคลอ

“ไม่เอาครับ ไม่ต้องมีใครจ่ายทั้งนั้นวันนี้พี่จ่ายเองพี่รักทั้งสองคนมากแค่นี้พี่ดูแลได้ ต้นแค่เลือกร้านและหยุดพูดเรื่องเงินได้แล้วครับต้นทำพี่เดียร์ร้องไห้เห็นมั้ย” ไม่รู้จะเขินหรือจะซึ้งดีอะพอริชพูดจบน้ำตาฉันยิ่งไหล ไอ้ตัวแสบเห็นก็พุ่งเข้ามากอดฉันทันที

“ต้นขอโทษ พี่เดียร์หยุดร้องน้า โอ๋ๆ” หึไอ้ตัวแสบยังน่ารักไม่เปลี่ยน

“โอเคหยุดร้องแล้วครับเพราะฉะนั้นไปกินข้าวกันเถอะ เอาร้านไหนดี” ฉันบอกไอ้ตัวแสบพร้อมกับจับมือต้น

“ต้นอยากกินที่มันเป็นมังกรตัวสีเขียวๆ”

“ได้ครับ ไปกัน” ริชบอกพร้อมกับจับมืออีกข้างที่เหลือของต้น และเราก็พากันเดินไปที่ร้าน

“ต้นอยากให้พ่อกับแม่เดินจูงมือต้นแบบนี้” ระหว่างที่เดินไปร้านอยู่ดีๆ ต้นก็พูดขึ้นมาพร้อมกับกำมือแน่นขึ้น

“แล้วตอนนี่ไม่ใช่หรอครับ พี่เดียร์เป็นแม่ พี่เป็นพ่อ แล้วต้นก็เป็นลูก” ริชพูดออกไป ไม่รู้ว่าเค้าพูดเล่นหรือพูดจริงแต่มันทำให้ฉันเขิน

“ได้หรอฮะ พี่ริชกับพี่เดียร์จะม้เป็นพ่อแม่คนที่สองให้ต้นจริงๆ นะฮะ” ไอ้ตัวแสบเงยหน้าขึ้นมาพูดพร้อมกับมองหน้าฉันและริชสลับไปมา

“อยากให้เป็นรึป่าวล่ะ” ริชก็ถามไอ้ตัวแสบกลับไปอีก

“อยากฮะ อยาก....แล้วก็อยากให้แม่กับพ่อได้มาที่นี่ด้วย” ต้นก็เป็นแค่เด็กตัวเล็กๆ คนนึงที่ต้องการอะไรก็พูดออกมาและใสซื่อเกินกว่าที่จะนึกโกรธเกลียดพ่อตัวเองแถมมีความห่วงใยและคิดถึงพ่อกับแม่ สำหรับฉันมันเป็นแบบนี้ก็ดีแล้ว 

“ได้ครับ ถ้ามีโอกาสเดี๋ยวพี่ขับรถไปรับพ่อกับแม่ต้นมาเที่ยวเอง” ริชพูดออกไปโดยที่ไม่รู้จะเป็นการให้ความหวังต้นรึป่าว

“เย้ๆ.....จ๊อกๆ”

“ฮ่าๆ/ฮ่าๆ หิวแล้วล่ะซิ ไปรีบไปกินกันดีกว่า” ฉันกับริชหัวเราะออกมาพร้อมกันโดยที่ริชบอกให้รีบไปกินกันได้แล้ว   


-----------------------------------------------------------------------------------------

เดทสองสอมคน....พ่อแม่ลูก 5555 เฮียริชน่ารักไปอีก

คอมเม้นท์ติ-ชม กดไลค์ และฝากติดตามตอนต่อไปด้วยนะคะ♥

ที่มารูป: https://www.facebook.com/JungHaeInThaifan/

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 55 ครั้ง

72 ความคิดเห็น

 1. #68 AirRyNammon (@AirRyNammon) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 7 มีนาคม 2562 / 15:29

  ชอบๆ น่ารัก

  #68
  0
 2. #24 minminexo (@minminexo) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2561 / 04:08
  มีความรู้สึกหลงรักน้องต้นพี่ริชกับพี่เดียร์ก็น่ารัก
  #24
  0
 3. #6 ttaanngg (@ttaanngg) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 27 มกราคม 2561 / 21:34
  ชอบบบบบบ
  #6
  1
  • #6-1 Tomorrowland (@sureerat2539) (จากตอนที่ 13)
   28 มกราคม 2561 / 10:08
   ขอบคุณมากค่า ฝากติดตามตอนต่อไปด้วยน้า :)
   #6-1
 4. #5 sumonwan2503 (@sumonwan2503) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 27 มกราคม 2561 / 15:56
  มาต่อเร็วๆๆๆๆๆสนุกไรท์......รอ. ......
  #5
  1
  • #5-1 Tomorrowland (@sureerat2539) (จากตอนที่ 13)
   28 มกราคม 2561 / 10:08
   อัพแล้วน้าา ขอโทษที่ช้าค่างานเริ่มเยอะ 55
   #5-1