คัดลอกลิงก์เเล้ว

นางมารน้อยข้ามภพ [小花喜欢太阳]

คนอื่นหลงมิติมาได้สามีหล่อรวยเวอร์วัง แต่ ปอจู นักเขียนช่างจิ้นจอมป่วง ดันวิญญาณทะลุมิติมาเป็นทาสรับใช้อิตาจ้าวหุบเขาโฉดโหดเถื่อนที่เธอต้องคาราวะเป็นอาจารย์ หึ...ถ้ายอมให้โขกสับกันง่ายๆ ก็โง่น่ะสิ!

ยอดวิวรวม

230,767

ยอดวิวเดือนนี้

1,012

ยอดวิวรวม


230,767

ความคิดเห็น


2,067

คนติดตาม


4,644
เรทติ้ง : 100 % จำนวนโหวต : 1
จำนวนตอน : 44 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  11 ก.ค. 63 / 15:40 น.
นิยาย ҧù¢ [小花喜欢太阳] นางมารน้อยข้ามภพ [小花喜欢太阳] | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

  เพิ่งเห็นว่าธีมที่ใช้ตกแต่งบทความพังไปแล้ว ขอถือเอาโอกาสนี้เปลี่ยนธีมใหม่เลยแล้วกันนะคะ


ในตอนแรก เอมแต่งนิยายเรื่องนี้เพื่อแก้เครียดในระหว่างที่เขียนเรื่องอื่นๆ แล้วเกิดอาการติสท์แตกจนเขียนต่อไม่ค่อยออก(ถ้าใครตามอ่าน "เล่ห์รักเจ้าชายอสูร" มาก่อน น่าจะเคยเห็นเอมบ่นถึงนิยายเรื่องนี้บ่อยๆ อยากเขียนมานานมากกก)แต่ทำไปทำมา กลายเป็นมาจับจริงๆ จังๆ ถึงขั้นวางนิยายเรื่องอื่นไว้ก่อนเลย โถชีวิต  เอมขอโทษคนที่รออ่าน มนตราฆาต กับ กับดักรักเจ้าหญิงนิทรา ไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะคะ ถ้าเอมปิดต้นฉบับเรื่องนี้แล้ว จะรีบไปปั่นอีกสองเรื่องนั้นทันที

แนะนำแบบสั้นๆ กันหน่อยดีกว่าเนอะ พระเอกเรื่องนี้เป็นท่านจ้าวหุบเขาโฉดโหดเถื่อนค่ะ(คนอื่นเรียกขาน) ฮีสูญเสียอารมณ์เกรียน(?)เพราะฝึกวิชามารฟ้าจากคัมภีร์ที่บังเอิญไปเก็บได้ที่ก้นเหว แล้วเกิดธาตุไฟเข้าแทรก ฮีจะมีสีหน้าเดียวตลอดเวลา บุคลิกลักษณะดูนิ่งๆ อุปนิสัยยังเป็นปริศนา(?) แต่นางเอกบอกว่า แบบนี้แหละดี เท่ดี(แต่บางครั้งก็อยากงับไหล่ท่านอาจารย์แรงๆ สักที) ส่วนนางเอก ชีเป็นโอตาคุที่คลั่งไคล้นิยายจีนย้อนยุค บ้าซิกแพค ช่างจิ้น ตรรกะป่วงบรรลัย เจ้าเล่ห์แสนกล อย่าโดนเพลงในหน้านิยายหลอกล่ะ 

มาดูกันว่าเรื่องนี้ มุมแดง(นางเอก) หรือมุมน้ำเงิน(พระเอก) จะชนะ //มวยเรอะ!!!

***ดอกจันตัวโตๆ นิยายเรื่องนี้ "ไม่ฮาเร็ม" นะคะ ถึงบางช่วงจะเหมือนก็เถอะ ส่วนพระเอกก็คนที่บอกนั่นแหละ เตือนล่วงหน้า จะได้ไม่ลงเรือผิดลำ

เรื่องนี้เอมใช้สำนวนชิคลิท(chick-lit)หน่อยนะคะ*** 

หลังจากหลับฝันไปหลายตื่น เอมก็ตัดสินใจได้ว่าจะเรียกนิยายเรื่องนี้ว่า 小花喜欢太阳 (เสี่ยวฮวาสี่ฮวนไท่หยางแล้วหนา คำว่า "เสี่ยวฮวา" มาจากที่นางเอกชอบเรียกตัวเองแบบแอ๊บๆ ว่า เสี่ยวฮวา เสี่ยวฮวา ส่วน "หยาง" ก็มาจากพระเอกนั่นแล รวมกันแปลได้แบบน่ารักน่าชังว่า น้องดอกน้อย--- เอ้ย "ดอกไม้น้อยชอบ(รัก)ดวงอาทิตย์"

ดูแอ๊บแบ๊ว ไสยไสย เหมาะสมกับเสี่ยวฮวาของพวกเรามากเลยใช่ม้า

แต่ช้าก่อน มันมีอะไรมากกว่านี้

เสี่ยวฮวาสี่ฮวนไท่หยาง แปลตรงๆ ก็คือ ดอกไม้น้อยชอบ(รัก)ดวงอาทิตย์ อารมณ์ว่า ดอกไม้เบ่งบานเริงร่าใต้แสงตะวันก็จริง แต่เอมยังอยากสื่อถึงผู้หญิงกับผู้ชายอีกด้วย เป็นการตั้งชื่อแบบหยิกแกมหยอกนิดๆ ว่า สาวน้อย(เสี่ยวฮวาของเรา)น่ะ ชมชอบบุรุษทรงอำนาจ หล่อ รวย โปรไฟล์ดีเริ่ด เวอร์วังอลังการที่สุดในใต้หล้า!อีบุ๊คมาแล้วค่า

เล่ม 2 รอพร้อมเล่มตามที่เคยแจ้งไว้น้า เอาเล่มหนึ่งไปอ่านรอก่อนเนอะ

เผื่อปุ่มกดไม่ขึ้น ลิงก์ค่ะ จิ้ม >> https://goo.gl/MnojkV

ภาพปกอีบุ๊คจะต่างจากปกรูปเล่มนิดนึงนะคะ ของอีบุ๊คใช้ฟอนต์ไซส์รูปเล่มจะอ่านไม่ออกเลย =w=;;ก็อย่างที่อาจจะทราบกันแล้วเนอะ เรื่องนี้สรุปว่าเคาะออกมาแล้วว่าจะทำเป็นแบบสองเล่มจบค่ะ(ซึ่งเล่มสองอาจจะหนากว่าเล่มหนึ่งประมาณนึงนะคะ หรือบางทีเอมอาจจะแบ่งเป็นสามเล่มให้จำนวนหน้าเท่าๆ กันสวยๆ ไปเลย) แต่เบื้องต้นก็คือ ขอให้ข้อมูลอิงตามข้อมูลเก่าไว้ก่อนว่าจัดพิมพ์สองแบบนะคะ คือแบบปกอ่อน กับแบบปกแข็ง(หุ้มจั่วปังอย่างดี) ตอนนี้เล่มแรกพิมพ์เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ

หน้าตาหนังสือ และตัวปลอกสวม คร่าวๆ จะประมาณนี้นะคะ
         เอมไม่อยากให้ตัวหนังสือบังภาพปก ก็เลยใส่ชื่อเรื่องกับนามปากกาเล็กนิดนึง
#ใต้ความติสท์นี้
          *** เรื่องนี้แถมปลอกสวมให้ไม่ไหว ต้นทุนดีดตัวขึ้นอีกแล้ว(จากแต่เดิม นิยายปกกระดาษพิเศษมีเทกเจอร์แบบนี้ก็ต้นทุนสูงกว่าปกอาร์ตเคลือบมากๆ อยู่แล้ว) แต่สำหรับรอบจองเรื่องนี้จะมีชุดที่คั่นสองลาย และโปสการ์ดอีกสามลายที่วาดขึ้นเป็นพิเศษ(โปสการ์ดซือฝุ เสี่ยวฮวา และโปสการ์ดภาพวาดเทคนิคสีน้ำผสมหมึกออริจินัลของภาพปก) รวมเป็นห้าชิ้น แถมให้ท่านที่สั่งซื้อหนังสือเข้ามาในรอบจองค่ะ ***

***************************************************************


เอมต้องขอโทษนักอ่านทุกๆ คน โดยเฉพาะคนที่รอหนังสือ หรือรอไม่ไหวต้องการขอยกเลิกการจอง ที่หายหน้าไปนานนะคะ หลายๆ คนคงพอจะรู้กันมาบ้างแล้วแหละเนอะว่ามันเกิดอะไรขึ้นกับเอม สิ่งที่ทุกคนเคยรับรู้มาก็ตามนั้นแหละค่ะ เอมป่วย และกำลังรักษาตัวอยู่ ตอนนี้ก็ยังต้องทานยาอยู่ แต่ไม่ต้องกังวลนะคะ ตอนนี้เอมรับยาต้านเศร้าอยู่ ก็ดีขึ้นบ้างแล้วแหละ ไม่ได้มีอาการแบบที่ช่วงก่อนหน้านี้เป็น

สำหรับนักอ่านที่ขอยกเลิกการจองและรอเงินคืนมาพักใหญ่แล้ว เอมต้องขอโทษด้วยที่ทำให้ต้องรอนานขนาดนี้นะคะ เอมจะพยายามรีบคืนเงินให้ทุกคนที่รอไม่ไหวหรือไม่ต้องการหนังสือชุดนี้แล้วให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้นะคะ และเอมจะพยายามรีบทำงานชุดนี้ให้เสร็จเพื่อที่จะได้พิมพ์หนังสือเล่มสองออกมาให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ อย่างช้าเอมคิดว่าน่าจะไม่เกินสิ้นปีนี้นะคะ ที่ต้องเผื่อเวลาขนาดนี้เพราะเอมอยากจะเผื่อเวลาให้ตัวเองได้มีเวลาหาเงินส่วนที่ต้องเอามาคืนให้นักอ่านและค่าพิมพ์หนังสือค่ะ เอมจะพยายามแก้ไข จะพยายามทำให้ทุกอย่างมันดีขึ้นนะคะ

เอมขอโทษนักอ่านทุกคนและใครหลายๆ คนที่ทำให้ผิดหวัง ขอโทษที่ไม่เข้มแข็ง ขอโทษที่ทำให้รู้สึกหงุดหงิด ขอโทษที่ทำให้ไม่สบายใจ เอมจะพยายามแก้ไขปัญหาที่มันเกิดขึ้นตรงนี้ ให้โอกาสเอมได้ทำหนังสือชุดนี้ให้ได้อ่านกันได้ไหมคะ เอมรู้ดีว่านักอ่านก็รอกันมานานแล้ว แต่เอมอยากจะขอให้ช่วยรอกันอีกสักนิดนึงได้ไหม คราวนี้เอมจะพยายามให้มากขึ้น จะเข้มแข็งให้มากขึ้น จะมีสติให้มากขึ้น เอมจะทำทุกอย่างให้เสร็จสมบูรณ์ได้แน่ๆ

ยังไงก็ตามนะคะ เนื่องจากช่วงก่อนหน้านี้ แม่ของเอมได้เข้ามาช่วยดูแลนักอ่านที่รอไม่ไหวต้องการยกเลิกการจอง ตัวเอมในตอนนี้ไม่มีข้อมูลจากแม่ว่ามีใครที่ขอคืนเงินแล้วยังไม่ได้คืน มีแต่ข้อมูลว่าแม่ได้คืนเงินใครไปบ้างแล้ว เป็นสลิปกระดาษกับสลิปโมบายแบงค์กิ้งของนักอ่านบางส่วนที่โอนคืนให้ไปในช่วงแรกๆ จากบัญชีของเอมเอง ที่เป็นแบบนี้ก็เพราะแม่ไม่ค่อยถนัดงานเอกสารอะไรแบบนี้ค่ะ เขาเลยเก็บแค่หลักฐานการโอน เอมก็เลยอยากจะขอให้ถือเอาแบบนี้ได้ไหม ใครที่ไม่อยากรอแล้ว อยากขอยกเลิกการจองและขอเงินคืน ขอให้ส่งข้อความมาหาเอมทางกล่องข้อความเพจ เจ้าหญิงการเวก ซึ่งก็คือเพจนามปากกาของเอมเพจนี้ ภายในสิ้นเดือน พค. 2563 นี้ เพื่อที่จะได้สะดวกแก่การที่เอมจะเข้ามารวบรวมรายชื่อ มันจะได้ไม่เกิดการซ้ำซ้อนกัน โดยที่เอมจะเข้ามารวบรวมรายชื่อทีเดียวเลยตอนสิ้นเดือนพฤษภาคมนะคะ เอมจะถือว่าเอมเป็นหนี้ทุกคนที่ขอยกเลิกการจองมา และจะพยายามเร่งทยอยโอนคืนให้เท่าที่จะทำได้พร้อมดอกเบี้ยตามกฏหมาย มันอาจจะไม่มากไม่มายอะไร แต่มันเป็นการชดเชยเดียวที่เอมพอจะทำให้ได้ในตอนนี้

ส่วนสำหรับใครที่ยังอยากจะได้หนังสือชุดนี้ ยังอยากที่จะอ่านเรื่องราวของซือฝุกับเสี่ยวฮวาต่อ เอมก็ขอยืนยันว่า เอมจะทำหนังสือชุดนี้ต่อให้แล้วเสร็จแน่นอน และคราวนี้เอมสัญญาว่าจะไม่หายไปไหนนานๆ ให้กังวลกันอีกแล้ว เอมจะดูแลตัวเองให้ดี ถ้ามีปัญหาสุขภาพเมื่อไหร่เอมจะรีบพบแพทย์ จะไม่ปล่อยให้เป็นหนักเหมือนช่วงที่ผ่านมาอีกแล้ว และจะคอยอัพเดทความคืบหน้าให้อย่างสม่ำเสมอ ซึ่งก็น่าจะได้เริ่มอัพเดทเกี่ยวกับนิยายเรื่องนี้ในต้นเดือนหน้าที่จะถึงนี้ค่ะ ช่วยรอกันต่อไปอีกนิดนึงได้ไหมคะ

สิ่งที่นักอ่านที่ตัดสินใจไม่ยกเลิกการจอง ยังอยู่เป็นกำลังใจให้กันตรงนี้ จะได้รับก็คือ หนังสือชุดนี้ ที่ไม่ว่าสุดท้ายแล้วจะต้องพิมพ์ออกมาในราคาที่รวมแล้วแพงขึ้นตามต้นทุนของเล่มสอง หรืออาจถึงขึ้นงอกเป็นสามเล่มเนื่องจากปริมาณจำนวนหน้าที่เอมเขียนเพิ่มขึ้นมา ในราคาที่ท่านสั่งจองเอาไว้ รวมถึงของพรีเมี่ยมที่เอมเคยบอกเอาไว้ก็ยังคงได้รับทุกชิ้น เอมจะพยายามทำให้ผลลัพธ์มันออกมาในแบบที่ทุกคนรู้สึกว่าไม่เสียเวลารอเก้อ และรู้สึกว่าคุ้มค่ากับการรอคอยมากที่สุดเท่าที่จะทำได้นะคะ

อย่าลืมนะคะ ใครที่ยังต้องการยกเลิกการจอง ให้ส่งข้อความแจ้งชื่อนามสกุลของท่านพร้อมเลขบัญชีและยอดโอนมาในกล่องข้อความเพจเจ้าหญิงการเวกภายในสิ้นเดือนนี้นะคะ และสำหรับใครที่กำลังลำบากเพราะต้องรีบใช้เงิน เอมอยากให้ท่านแจ้งเข้ามาด้วยนะคะ เอมจะเอารายชื่อท่านแปะไว้เป็นอันดับต้นๆ ของใบรายชื่อในการทยอยโอนคืนค่ะ ส่วนใครที่ตัดสินใจรอ เดือนหน้าเอมจะเริ่มอัพเดทความคืบหน้าของนิยายให้ทราบค่ะ อาจจะเริ่มลงนิยายต่อให้อ่านกันแก้ขัดระหว่างรอไปพลางๆ ก่อนด้วย เบื้องต้นน่าจะลงในเว็บไซต์เดิมคือเว็บไซต์เด็กดีนะคะ

เอมได้เตรียมวิธีแก้ไขปัญหาในการหาเงินมาคืนนักอ่านและพิมพ์หนังสืออีกเล่มที่เหลือไว้ประมาณนึง ไม่ต้องกังวลนะคะ เอมจะพยายามทำให้ดีที่สุดค่ะ

ยังไงก็ตามเอมอาจจะได้ตอบข้อความ inbox ในเพจรวดเดียวสิ้นเดือนเลยนะคะ ไม่อย่างงั้นเดี๋ยวเอมก็จะอดใจไม่ไหวอยากรวมรายชื่อที่ส่งเข้ามายกเลิกการจอง หรือยกเลิกการยกเลิกการจอง หรือขอรับเล่มหนึ่งก่อนอะไรแบบนี้ง่ะค่ะ มันจะกลายเป็นว่าเอมจะวนเวียนๆ อยู่กับการเปิดเฟซบุ๊คนั่งเช็คนั่งตอบทั้งวัน นั่งจับจดอยู่อย่างนั้น lllOTL 


*************************************************************** 


ขอบคุณทุกๆ คนสำหรับกำลังใจนะคะ มันเป็นสิ่งที่มีค่ามากๆ เลย
ติดตามข่าวสารและร่วมลงแส้คนเขียนได้ที่เพจ "เจ้าหญิงการเวก" นะคะบันทึกไว้กันลืม นิยายเรื่องนี้ เริ่มเขียนเมื่อวันที่ 25 พค. 2559 นะจ๊ะ วันที่บนนี้ไม่ค่อยเรียงเพราะเขียนไปแก้คำผิดไป :v


ซือฝุไม่ได้ชอบวางมาด ซือฝุแค่เกิดมาดูดีเกินไป แค่หายใจก็หล่อแล้ว~นะจ๊ะเบ่บ๋~~ไม่ใส่เพลย์ลิตส์แบบเล่นเพลงอัตโนมัตินะคะ เก๊าเกรงใจ ฟังเพลงจิ้มเบาๆ ที่คลิปเลยค่า
***ดูเหมือนว่าจะต้องอ่านผ่านเว็บ ถึงจะเห็นคลิปนะจ๊ะ***

ชอบเพลงนี้มากกก ตอนที่เขียนเรื่องนี้ ฟังเพลงนี้ทุกวันเลยค่ะ***นิยายบนเว็บไซต์เป็นลิขสิทธิ์ของผู้แต่ง ห้ามดัดแปลง ทำซ้ำ และห้ามเอาไปเผยแพร่ที่อื่นที่ไหนไม่ว่าจะในรูปแบบใดก็ตามก่อนได้รับอนุญาตนะจ๊ะ เซฟ แคปหน้าจอ ฯลฯ ก็มิได้ค่า อย่าทำเลย คนเขียนต๊อแต๊แล้วจะไม่มีแรงเขียน***  ใครแอบวาดแฟนอาร์ต ส่งมาให้เค้าดูโหน่ย อยากเห็น ><


ทุกอย่างดูมุ้งมิ้งน่ารักขึ้นเยอะะะ เมื่อเป็นสีชมพู  
ขอบคุณโค้ดธีม BERLIN นะคะ LOVE YOU xoxoxo

s
n
a
p

สารบัญ 44 ตอน อัปเดตล่าสุด 11 ก.ค. 63 / 15:4044 ตอน

ตอน
ชื่อตอน
สถานะ
อัปเดตล่าสุด

ผลงานอื่นๆ ของ เจ้าหญิงการเวก, การเวก, เม่ยเม่ย

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

"เห้ยยยย สนุกอ่ะ!!!"

(แจ้งลบ)

หลังจากที่ได้เข้ามาอ่าน และติดตามเรื่องนี้บอกเลย สนุกมากๆค่ะ บรรยายได้ดีเนื้อหาก็ละมุนน่าติดตามต่อเรื่อยๆ อ่านแล... อ่านต่อ

หลังจากที่ได้เข้ามาอ่าน และติดตามเรื่องนี้บอกเลย สนุกมากๆค่ะ บรรยายได้ดีเนื้อหาก็ละมุนน่าติดตามต่อเรื่อยๆ อ่านแล้วติด ไม่มีเบื่อกลางเรื่องยิ่งอ่าน ยิ่งติด! ยิ่งเพลิน และฮา โดยเฉพาะแต่ละตอนที่จวี๋ฮวาน้อย อ๋อยซือฝุ คือมันฮามากกกกกก (ก.ไก่ล้านตัว) เป็นกำลังใจให้ใจให้น้าาา ไรท์ จะรอติดตามเรื่อยๆ สนุกมากๆอ่านละฟินจิกหมอนแตกกก #เอาไปเลย ห้าดาวว //หลบมุมไปนั่งฟินต่อแปป 55555 ย่อ

Aromdee | 26 ก.ค. 59

 • 10

 • 1

คำนิยมล่าสุด

"เห้ยยยย สนุกอ่ะ!!!"

(แจ้งลบ)

หลังจากที่ได้เข้ามาอ่าน และติดตามเรื่องนี้บอกเลย สนุกมากๆค่ะ บรรยายได้ดีเนื้อหาก็ละมุนน่าติดตามต่อเรื่อยๆ อ่านแล... อ่านต่อ

หลังจากที่ได้เข้ามาอ่าน และติดตามเรื่องนี้บอกเลย สนุกมากๆค่ะ บรรยายได้ดีเนื้อหาก็ละมุนน่าติดตามต่อเรื่อยๆ อ่านแล้วติด ไม่มีเบื่อกลางเรื่องยิ่งอ่าน ยิ่งติด! ยิ่งเพลิน และฮา โดยเฉพาะแต่ละตอนที่จวี๋ฮวาน้อย อ๋อยซือฝุ คือมันฮามากกกกกก (ก.ไก่ล้านตัว) เป็นกำลังใจให้ใจให้น้าาา ไรท์ จะรอติดตามเรื่อยๆ สนุกมากๆอ่านละฟินจิกหมอนแตกกก #เอาไปเลย ห้าดาวว //หลบมุมไปนั่งฟินต่อแปป 55555 ย่อ

Aromdee | 26 ก.ค. 59

 • 10

 • 1

2,067 ความคิดเห็น

 1. #2067 eatamare (@eatamare) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2563 / 09:57
  น้องจะหนีไปกับพี่งูรึเปล่านะ
  #2067
  0
 2. #2066 AquaShiptaekook (@thiptiwapornlove) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2563 / 13:53
  มาเเล้วววว
  #2066
  0
 3. #2065 Viarun (@rabbitvee) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 11 กรกฎาคม 2563 / 17:41
  น้องหนีไปฝึกวิชากับพี่งู เอาให้เทพ ๆ ทิ้งซือฝุให้อยู่คนเดียวเหงา ๆ กับหุบเขาของเขาไป
  #2065
  0
 4. #2064 suriyakarn (@12345_678) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 11 กรกฎาคม 2563 / 17:05
  รออออออ
  #2064
  1
 5. #2063 airry001 (@airry001) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 11 กรกฎาคม 2563 / 15:57
  อยาก
  อ่านต่อ
  #2063
  1
 6. #2062 reilovekill (@kill-curay) (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 11 กรกฎาคม 2563 / 15:52

  สนุกค่ะ รอลุ้นเลยว่าซือฝุจะทำไงต่อ นางจะหนีแล้ว มาอัพต่อไวๆนะคะ

  #2062
  1
 7. #2061 ทิพย์เกสร (@thipkes0rn) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2563 / 06:37

  ทำไมเค้าชอบ ซือฝุพี่ใหญ่มากกว่า ซือฝุหลี่หยางน๊าาา
  #2061
  1
 8. #2060 AquaShiptaekook (@thiptiwapornlove) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 4 กรกฎาคม 2563 / 03:21
  รอเลยค้าส
  #2060
  1
 9. #2059 Jomzon95 (@jommini) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2563 / 23:37
  ขอบคุณค่า สนุกมากรออีบุ๊คนะคะ
  #2059
  1
  • #2059-1 ❀เจ้าหญิงการเวก❀ (@sweetwind) (จากตอนที่ 43)
   11 กรกฎาคม 2563 / 17:06
   เอมจะพยายามแมเนจทุกอย่างให้ลงตัวและรีบทำงานชุดนี้ให้เสร็จสมบูรณ์นะคะ รออีกนิดนึงเน้อ
   #2059-1
 10. #2058 Jomzon95 (@jommini) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2563 / 20:19
  รอตอนต่อไปนะคะ
  #2058
  1
  • #2058-1 Jomzon95 (@jommini) (จากตอนที่ 42)
   3 กรกฎาคม 2563 / 20:19
   สนุกมากค่าาา
   #2058-1
 11. #2057 AquaShiptaekook (@thiptiwapornlove) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2563 / 01:09
  รอค่าา อยากได้ทั้งสองเล่มแร่วว ปกแข็งงงง
  #2057
  0
 12. #2056 pla13062531 (@pla13062531) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2563 / 21:28

  สู้ๆๆๆๆhttps://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/jj-big-13.png

  #2056
  1
 13. #2055 japaramita90 (@japaramita90) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2563 / 18:00

  รอตอนต่อไปค่ะ
  #2055
  1
 14. #2054 pui_songsri (@pui_songsri) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2563 / 16:20
  กลับมาแล้วขอรัวๆเลยค่ะ
  #2054
  1
 15. #2053 Aon (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2563 / 15:55

  รอค่าา กบับมาแล้วว

  #2053
  1
  • #2053-1 ❀เจ้าหญิงการเวก❀ (@sweetwind) (จากตอนที่ 41)
   19 มิถุนายน 2563 / 16:04
   กลับมาแล้วค่า คิดถึงทุกคนมากๆ มันเป็นอะไรที่ดีมากๆ เลยที่ได้กลับมา
   #2053-1
 16. วันที่ 10 มิถุนายน 2563 / 01:01
  รออุดหนุนอีบุค และขอเป็นกำลังใจให้คุณเอมผ่านเรื่องราวต่างๆไปได้ด้วยดีนะคะ สู้นะคะคุณเอม ทุกอย่างมันจะดีขึ้น มีคนอีกมากที่เข้าใจและเป็นกำลังใจให้เสมอ ทำงานเท่าที่ทำไหว คุณเอมเองต้องเป็นคนดูแลครอบครัวอีก เพราะฉะนั้นชีวิตและความสุขของคุณเอมเป็นหลักสำคัญที่จะทำให้ครอบครัวและงานเขียนของคุณเอมออกมาดีและผู้ได้รับมีความสุขไปด้วยนะคะ รออุดหนุนและสนับสนุนคุณเอมนะคะถึงจะชอบเป็นนักอ่านเงาไม่ได้เม้นบ่อยๆก็ตาม
  #2052
  1
 17. #2051 เมมฟิส (@tiks) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 28 พฤษภาคม 2563 / 19:44

  เป็นกำลังใจให้น๊า

  สู้ๆ
  #2051
  1
 18. วันที่ 28 พฤษภาคม 2563 / 15:11
  อีบุ๊คเล่ม 2 มาตอนไหนคะ
  #2050
  1
  • 29 พฤษภาคม 2563 / 08:49
   ไม่เกินสิ้นปีนี้ค่ะ ขอเผื่อเวลานิดนึงนะคะ ในความเป็นจริงอาจจะไวกว่านั้นประมาณนึงค่ะ
   #2050-1
 19. #2049 sukimasa (@yurina27) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 28 พฤษภาคม 2563 / 09:31
  ในทึีสุดซือฝุก็ไม่เป็นหมันแล้วดีใจมากค่ะ รออีบุคอยู่นะคะ
  #2049
  1
  • #2049-1 ❀เจ้าหญิงการเวก❀ (@sweetwind) (จากตอนที่ 40)
   28 พฤษภาคม 2563 / 10:29
   ขอบคุณมากๆ เลยนะคะ เอมจะพยายามรีบแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นและทำงานให้เสร็จให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้นะคะ
   #2049-1
 20. วันที่ 27 พฤษภาคม 2563 / 20:31

  ข้างล่างเอมมีลบความคิดเห็นที่เป็นการแชร์ลิงก์ซ้ำๆ ออกไปนะคะ ให้เหลือไว้แค่อันเดียวคืออันที่โพสต์แยกเป็นคอมเมนต์ของตัวเองเลย ซึ่งจะเห็นชัดกว่าที่อยู่ในความคิดเห็นย่อยค่ะ

  #2048
  0
 21. #2047 fayfena (@fayfena) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 27 พฤษภาคม 2563 / 19:16
  เรายังรอเล่มน้า~
  #2047
  1
 22. #2046 Leivih (@milder) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 27 พฤษภาคม 2563 / 18:55
  รออีบุคค่า. ถ้าออกก็จะสนับสนุน :)
  #2046
  1
 23. #2045 ทิพย์เกสร (@thipkes0rn) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 27 พฤษภาคม 2563 / 18:30

  เป็นกำลังใจให้คุณเอม สู้ต่อไปนะคะ
  #2045
  1
 24. #2044 Meteorsky (@Meteor123) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 27 พฤษภาคม 2563 / 16:50
  สู้ๆนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ
  จะรออ่านค่ะ ถ้ามีปัญหาการเขียนนิยาย หยุดพัก อยากให้แจ้งกันนะคะ เพื่อที่จะเป็นประโยชน์กับไรต์เอง
  รักษาสุขภาพด้วยนะคะ
  #2044
  1
  • #2044-1 ❀เจ้าหญิงการเวก❀ (@sweetwind) (จากตอนที่ 40)
   27 พฤษภาคม 2563 / 17:50
   ขอบคุณมากๆ เลยนะคะ คราวหน้าถ้ามีปัญหาอะไรเอมจะบอกทุกอย่างค่ะ ขอโทษที่ก่อนหน้านี้ไม่ได้ออกมาพูดอะไรนะคะ
   #2044-1
 25. #2043 กุลกานต์ rose (@kulakarn_rose) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 27 พฤษภาคม 2563 / 15:46
  ดีใจที่กลับมานะค่ะ

  ยืนยันรอหนังสือค่ะ

  และก้อหายไวไวนะค่ะ ไรท์
  #2043
  1
  • #2043-1 ❀เจ้าหญิงการเวก❀ (@sweetwind) (จากตอนที่ 40)
   27 พฤษภาคม 2563 / 15:53
   ขอบคุณมากๆ เลยนะคะ สัญญาว่าจะทำตามที่หมอกับนักบำบัดแนะนำ และจะกินยาสม่ำเสมอ จะดูแลตัวเองให้ดีค่ะ
   #2043-1