คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

WHITE MARSHMALLOW หวานนุ่มลิ้น...นี่แหละเหยื่อฉัน!

ตอนที่ 34 : White Marshmallow OO Chapter 29 : A Letter From Silver


     อัพเดท 16 ต.ค. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/รักดราม่า
Tags: romance, drama, suspense
ผู้แต่ง : ZEPIA ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ZEPIA
My.iD: https://my.dek-d.com/tanh
< Review/Vote > Rating : 98% [ 38 mem(s) ]
This month views : 2 Overall : 38,020
1,566 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 600 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
WHITE MARSHMALLOW หวานนุ่มลิ้น...นี่แหละเหยื่อฉัน! ตอนที่ 34 : White Marshmallow OO Chapter 29 : A Letter From Silver , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 1992 , โพส : 22 , Rating : 60% / 1 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


29

A Letter From Silver

 

10 กันยายน 2XXX

ถึงคุณเพลงรัก

          นี่จะเป็นครั้งสุดท้ายที่ผมทำหน้าที่ลูกน้องที่ดีของคุณ ผมจะเล่าเรื่องทุกอย่างให้ฟังผ่านกระดาษแผ่นนี้ เรื่องที่คุณไม่เคยรู้ และผมก็ไม่เคยคิดจะบอกจนกระทั่งเกิดเรื่องที่ระยอง ผมตระหนักได้ว่าต่อจากนี้ผมคงไม่เจอกับคุณเพลงอีกแล้ว ผมเลยขอคุยกับคุณผ่านจดหมายฉบับนี้ละกัน

          คุณคงคิดว่าที่เราสองคนเจอกันมันเป็นเรื่องบังเอิญ ผมบังเอิญมาทำงานที่ ABSolute คุณเองก็บังเอิญกลับจากอังกฤษ แล้วเราสองคนก็เจอกันเปล่าครับ ผมไม่ได้บังเอิญมาทำงานที่นี่หรอก

          คุณเพลงพอจะมีเวลาฟังประวัติชีวิตของผมไหมครับ

          ผมเป็นเด็กกำพร้า เติบโตมาในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า อยู่มาวันหนึ่งคุณรสรินกับคุณอิทธิพล วงศ์เทวาเสถียร ก็มาที่สถานเลี้ยงเด็กและมารับผมไปเป็นลูกบุญธรรม สองคนนั้นคือพ่อแม่ของไมน์เพื่อนคุณไงล่ะครับ พวกท่านเลี้ยงดูผมอย่างดีและตั้งชื่อผมว่ามาร์ค ตอนนั้นไม่มีวี่แววว่าพวกท่านจะมีลูก เพราะหมอบอกว่าคุณรสรินมีลูกยาก

          แต่อะไรๆ มันก็ไม่แน่นอน ไมน์เกิดหลังจากผมมาอยู่กับครอบครัวเขาได้สองปี ตอนนั้นผมอายุห้าขวบและคุณรสรินก็รักผมมาก ผมแอบกลัวว่าความรักที่ได้จากแม่จะถูกแบ่งไปให้น้อง ถึงแม้ว่าแม่จะเทใจมาให้ผมมากกว่าก็ตาม

คุณคงสงสัยว่าทำไมแม่รักลูกนอกคอกอย่างผมมากกว่าลูกในไส้อย่างไมน์ จุดๆ นี้ผมเองก็ไม่เข้าใจ ได้แต่เดาว่าเพราะแม่ทุ่มให้ผมมากกว่า ทุ่มจนรู้สึกเหมือนผมเป็นลูกแท้ๆ ไปแล้วมั้ง แม่ไม่ได้หวังจะมีลูกคนที่สอง แค่ดูแลไปตามหน้าที่

ช่วงที่ไมน์เกิด เศรษฐกิจก็ไม่ค่อยดี การเงินขัดสน แถมวันที่ไมน์เกิดก็เป็นวันเสียของคุณยายด้วย เพราะเหตุนี้มั้งที่ทำให้แม่ไม่ค่อยชอบไมน์เท่าไร

พอไมน์โตขึ้นมาได้สักหน่อย ผมก็กลั่นแกล้งเขาให้เขากลายเป็นลูกที่แม่รังเกียจ ซึ่งมันก็ได้ผล จากที่แม่ไม่ค่อยให้ความสนใจไมน์อยู่แล้ว ไมน์ก็ยิ่งถูกเขม่นมากขึ้นไปอีก มีอยู่ครั้งนึงไมน์กับพ่อทะเลาะกัน และนั่นก็เป็นสาเหตุให้พ่อเสียชีวิต ซึ่งผมเดาว่าไมน์คงเคยเล่าให้คุณฟังมาบ้างแล้ว ตอนนั้นเองเปรียบเสมือนชนวนที่ทำให้ความอดทนที่แม่มีต่อไมน์ระเบิด จากนั้นมาไมน์ก็กลายเป็นลูกที่แม่ไม่รักอย่างเต็มตัว ส่วนผมก็เป็นลูกสุดประเสริฐ

          หลังจากที่พ่อเสีย แม่ก็เริ่มสร้างธุรกิจอย่างบ้าคลั่ง เล่นโกงแล้วโกงอีกสุดท้ายก็ไม่ประสบความสำเร็จ จนมาถึงธุรกิจโฮสต์ที่จะแข่งกับ ABSolute นี่ละ แม่ต้องการเบียด ABSolute ให้กระเด็น เลยมอบหมายให้ผมมาสมัครเป็นโฮสต์ของที่นี่ เพื่อสืบหาความลับในการทำธุรกิจให้ประสบผลสำเร็จ และหาลู่ทางทำให้ ABSolute พังพินาศ

          ใจจริงแล้วผมไม่ได้อยากทำหรอก ผมไม่ชอบการโกง แต่ผมก็ไม่อยากปฏิเสธผู้มีพระคุณของผม

          ผมจัดการเปลี่ยนทั้งชื่อจริงชื่อเล่น จากที่เคยชื่อมาร์คก็เปลี่ยนมาเป็นซี ส่วนนามสกุลผมไม่ได้เปลี่ยนเพราะผมใช้นามสกุลเดิมของพ่อแม่ที่แท้จริงอยู่แล้ว ตอนแรกคุณรสรินก็กะจะให้ผมเปลี่ยนมาใช้วงศ์เทวาเสถียรเหมือนกัน แต่พ่อแม่แท้จริงของผมขอทางสถานรับเลี้ยงเด็กไว้ว่าอย่าเปลี่ยน (บางทีพวกเขาอาจจะมาตามหาผมทีหลังก็ได้นะ) นอกจากนี้ยังมีเอกสารปลอมที่ผมเอารูปของผม ไมน์ และเนลมาตัดต่อหน้าให้กลายเป็น มาร์คแล้วทำเป็นว่ามาร์คลาออกไปแล้ว เหลือแค่ผม ซิลเวอร์เท่านั้น

แค่นี้ผมก็พรางตัวได้ในระดับนึงละ เวลาคุณเพลงหรือใครเรียกผมว่าซิลเวอร์หรือซี ผมเลยลืมที่จะหันบ้าง เพราะผมยังไม่คุ้นกับชื่อใหม่ไง

          จำได้ไหมครับ ตอนที่ไมน์มากล่าวหาว่ามาร์คคือผมไม่ก็เนล รู้ไหมตอนนั้นผมเสียววาบเลย แต่คุณเมเจอร์ก็สั่งผมไว้ว่าให้ปฏิเสธลูกเดียว ถึงจะดูไร้ชั้นเชิงไปหน่อย แต่ก็รอดมาได้ บังเอิญจริงๆ ที่เนลก็มีชื่อเล่นว่ามาร์คเหมือนผม หลังจากวันนั้น ผมก็ขอเบอร์ไมน์มาจากแม่แล้วโทรไปขอโทษ ผมรู้สึกผิดที่ตอนเด็กๆ ผมเคยแกล้งเขาด้วยละ พอไมน์รู้ว่าตัวเองโดนเมเจอร์หลอกก็โมโหมาก พวกเราสองพี่น้องเลยคิดสนุกร่วมมือกันแก้เผ็ด โดยได้ความร่วมมือจากเจคที่เกลียดเมเจอร์เป็นทุนเดิมอยู่แล้วด้วย

          นั่นแหละ คือตอนที่คุณเมเจอร์โดนเสี่ยภิรมย์หลอกไปปล้ำ

          ย้อนกลับไปนิดนึง ผมมาทำงานได้ไม่นานเท่าไร ผมก็ได้ข่าวว่าอลิซเสีย นั่นแหละ ผมเล่าให้ฟังแล้ว พอผมรู้ว่าคุณเพลงคือหลานสาวเจ้าของ ABSolute ที่กำลังจะกลับมา ผมตกใจมากนะ แต่ผมไม่ได้คิดจะทำร้ายคุณเพลงหรอก

มีอยู่วันหนึ่งที่คุณเมเจอร์มาเจอผมกำลังดูรูปอลิซในมือถือ นั่นเป็นครั้งแรกที่ผมกับเขาเจอกัน วันนั้นเป็นวันที่ผมบอกเขาว่าอลิซเสียแล้ว ความจริงผมไม่น่าบอกเลยนะ... เพราะคุณเมเจอร์โกรธมากกว่าผมเสียอีก เขาพูดเป็นทำนองว่า ยังไงก็จะต้องจัดการมอบบทเรียนให้คุณให้ได้

          หลังจากนั้น เขาตามสืบเรื่องผมจนทะลุปรุโปร่ง เขาขู่ว่าจะบอกเรื่องที่ผมมาจาก Z-DUCT ให้คุณพิณทิพย์กับคุณเพลงรู้หากผมไม่ทำตามคำสั่งเขา... ผมสงสัยมากว่าเขารู้ความลับของผมได้ยังไง คงแอบสะกดรอยตามมาละมั้ง

          ภารกิจแรกที่คุณมอบหมายให้ผมทำคือไปสืบข้อมูลของ Z-DUCT ซึ่งผมก็ไปพบคุณรสรินแบบซึ่งๆ หน้านั่นแหละ ผมรู้ดีว่าแคมเปญที่ถูกขโมยไปน่ะเป็นฝีมือของเมเจอร์ แต่ก็จำใจต้องหลอกคุณเพลงว่าผมไม่รู้ต่อไป ก็คุณเมเจอร์กุมความลับผมอยู่น่ะสิ เขาบอกให้พวกเราป้ายสีไมน์ว่าเป็นคนผิด ซึ่งผมก็ต้องจำใจทำอีกเช่นกัน

          ผมแอบโล่งใจเล็กน้อยตอน Z-DUCT ถูกเผา ในใจคิดว่าคงไม่เหลือหลักฐานอะไรมาชี้ว่าผมมาจาก Z-DUCT แล้ว แต่เปล่าเลย...ผมรู้ตัวเองดีอยู่เสมอ

ความรู้สึกที่ว่าตัวเองทรยศ ABSolute ยังคงฝังอยู่ในใจผม

          ความรู้สึกนี้ทำผมแทบระเบิด ผมทั้งรู้สึกผิดกับการเป็นคนทรยศ และรู้สึกผิดที่ต้องโกหกคุณเพลง ยิ่งคุณเพลงทำเหมือนว่าเชื่อใจผมมากเท่าไร ผมก็ยิ่งรู้สึกแย่มากขึ้นเท่านั้น

ตอนไประยอง ที่ผมใกล้ชิดกับคุณเพลงเป็นพิเศษน่ะ ก็เพื่อจะกันเมเจอร์ออกห่างจากคุณ เพราะตอนนั้นผมก็ได้ชื่อว่าเป็นแฟนแล้ว ผมอยากชดใช้ความผิดที่หลอกคุณ แต่ผมน่ะไม่ได้ชอบคุณเลยแม้แต่นิด ที่ตกลงเป็นแฟน และขอให้คุณพิณทิพย์จัดห้องให้เรานอนใกล้ๆ กัน นั่นเป็นเพราะผมต้องการจะปกป้องคุณเพลงจากคุณเมเจอร์

          ผมถึงกับขู่ว่าจะฆ่าคุณเพลง เพื่อกันไม่ให้คุณเมเจอร์มาเข้าใกล้คุณ ผมรู้รู้ว่าเขาเริ่มจะมีใจให้คุณเพลง แต่ผมก็ยังกลัวว่าเขาจะยังไม่ล้มเลิกแผนบ้าๆ ของเขา

          แต่ความอดทนก็มีขีดจำกัด ผมฝืนทำในสิ่งที่ผมไม่ชอบต่อไปไม่ไหว คุณเมเจอร์เองก็คงคิดเหมือนกัน เราเลยตัดสินใจปิดฉากในคืนสุดท้ายที่ระยอง

อ้อ พูดถึงเรื่องที่ระยอง จำได้ไหมที่ผมตบคุณที่สระน้ำน่ะ ผมไม่ได้อายหรือตกใจ ผมแค่อยากตบหน้าคนที่บงการฆ่าแฟนผมจริงๆ จังๆ สักครั้ง ประจวบเหมาะกับคุณที่มาลวนลามผมพอดี คุณคงช็อกไม่น้อยสินะที่โดนผมทำร้ายร่างกาย มันเป็นแค่อารมณ์ชั่ววูบจริงๆ นะครับ ผมต้องขอโทษจริงๆ

ส่วนคุณเมเจอร์คุณเพลงคงยังไม่รู้รายละเอียดเกี่ยวกับตัวเขามาก ที่ผมพอจะบอกได้คือเขาไม่ชอบให้ใครมาพรากของรักของหวงไปจากเขา เมื่อเขารู้ว่าคุณเพลงทำร้ายอลิซ เขาย่อมไม่อยู่เฉย เลยคิดจะมาป่วนชีวิตคุณให้วุ่นวาย มันฟังดูเด็กๆ นะครับ แต่แผนการของเขาเยอะแยะซะจนผมอดทึ่งไม่ได้ว่าคนหน้าตาแบ๊วๆ อีคิวโง่ๆ อย่างเขาจะคิดเรื่องพรรค์นี้เป็นด้วย

นี่แหละคือเรื่องที่ผมอยากจะเล่าทั้งหมด คุณเพลงจะเกลียดผมก็ได้ ผมเข้าใจว่าผมทำผิดไว้มาก ถึงยังไงซะต่อจากนี้เราก็คงจะไม่เจอกันอีกแล้ว คุณเองก็คงไม่อยากเจอผม และผมเองก็หวังว่าเราคงจะไม่ต้องพบกันอีก ขอให้เรื่องของเรามันจบลงแค่นี้ละกันนะครับ ผมต้องขอโทษด้วยสำหรับทุกสิ่งอย่างที่ได้ก่อไป

เอาละ จบแค่นี้ละกันนะครับ จากนี้ไปก็ขอให้คุณเพลงโชคดีในทุกๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเรียนหรือเรื่องงานที่ ABSolute ผมขอเป็นกำลังใจให้ในฐานะโฮสต์คนหนึ่งที่เคยร่วมงานกับคุณ ขอโทษอีกครั้งที่ทำให้คุณเพลงไม่สบายใจ...

ลาก่อนครับ

ซิลเวอร์

 

จดหมายนี้ถูกส่งมาที่ ABSolute ในอีกไม่กี่วันต่อมา หลังจากได้รับจดหมายฉบับนี้ ฉันก็แน่ใจแล้วว่าต่อแต่นี้ไปคงไม่ได้พบหน้าเจ้าของจดหมายอีก กระดาษแผ่นนี้ได้ทำการร่ำลาฉันอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว

รู้สึกใจหายชะมัดเลยแฮะ

เฮ้อ...อยู่คอนโดก็เงียบเหงา มาที่โฮสต์คลับตอนกลางวันอย่างนี้ก็ไม่มีซิลเวอร์อยู่เป็นเพื่อนแล้ว ฉันจะไปไหนดีนะ

...ร้านกาแฟ

จู่ๆ สถานที่ที่ซึ่งฉันกับเมเจอร์ได้พบกันครั้งแรกก็ผุดวาบขึ้นมาในหัว

ภาพวันวานที่เราสองคนคุยกันอย่างสนิทสนม...ภาพในวันที่เขาแอบมาแตะไหล่ฉันจากด้านหลังขณะที่ฉันกำลังดูภาพถ่ายแบบของเขาอยู่...บทสนทนาและความสัมพันธ์ที่ก่อเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว จนฉันเองยังอดสงสัยไม่ได้ ว่าทำไมคนดังอย่างเขาถึงยอมคุยกับฉันง่ายๆ หรือว่าเขาคิดจะหลอกอะไรฉัน?

ใช่...ตอนนี้ฉันเข้าใจแล้ว...ฉันโดนเขาหลอกจริงๆ

ก็ว่าอยู่...ทุกอย่างมันดูง่ายเกินไป แต่ฉันไม่เฉลียวใจแม้สักนิด

ฉันเดินตรงไปที่ร้านกาแฟบรรยากาศอบอุ่น จัดการสั่งเครื่องดื่มเย็นๆ มาดับกระหาย แล้วนั่งแช่อยู่ที่โต๊ะอย่างสะลึมสะลือ

แว่วเสียงชายหญิงคู่หนึ่งดังขึ้น

“ลากฉันออกมาทำไมเนี่ย”

“ก็ฉันอยากหาที่ดื่มกาแฟสบายๆ นี่นา ไอ้คนที่ควรมาด้วยตลอดก็ไม่ยอมมา เฮอะ”

เสียงแรกเป็นเสียงทุ้มๆ เนือยๆ ของผู้ชาย ส่วนเสียงที่สองเป็นเสียงแว้ดๆ แบบผู้หญิง

เอ...รู้สึกว่าเสียงผู้หญิงคนนี้มันคุ้นหูชอบกล

“เจ้านั่นมันเป็นอะไรไปล่ะ หมู่นี้ดูซึมๆ นะว่าไหม”

“นั่นสิ” เสียงหญิงสาวตอบกลับ “ชวนไปไหนก็ไม่ยอมไป ยิ่งมาที่ร้านกาแฟนี่ยิ่งออกอาการติดคอนโด น่าแปลกมาก”

ฉันที่กำลังเกยคางอยู่บนแขนทั้งสองข้างซึ่งแนบลงบนโต๊ะ เอียงหน้าหันไปมองตามเสียงบทสนทนานั้น

ความง่วงงุนมลายหายไปในทันใด...

นั่นมัน...เมเจอร์นี่นา! เมเจอร์กับอินดี้!

ฉันตาลีตาเหลือกลุกขึ้นจากเก้าอี้แล้วรีบสาวเท้าไปยังโต๊ะของเมเจอร์กับอินดี้ในทันใด หัวใจเต้นรัวด้วยความตื่นเต้น ฉันไม่ได้เจอเขาเลยตั้งแต่กลับมาจากระยอง แถมเรื่องของเรายังไม่เคลียร์เลยด้วย!

“เมเจอร์!

ฉันแตะไหล่ที่ถูกห่อหุ้มด้วยเสื้อยืดสีดำสนิทอย่างคุ้นเคย ทว่าพอเมเจอร์หันมามองด้วยแววตาฉงน...ฉันกลับรู้สึกไม่คุ้นหน้าเขาเลยสักนิด

นี่ก็เมเจอร์นี่นา แต่บรรยากาศรอบตัวของเขาทำให้ฉันรู้สึกว่านี่ไม่ใช่เมเจอร์คนเดิม หรือเป็นเพราะเขาเปลี่ยนผมเป็นสีดำกันนะ

“เฮ้! เพลงรักนี่”

อินดี้ยกมือทักทายฉัน สีหน้ายังคงอึ้งๆ ไม่หาย ฉันเลยต้องเบือนหน้าหนีจากเมเจอร์แล้วหันไปทักเธอกลับ

“แหะๆ ว่าไงอินดี้”

“ฟอร์ยัวร์อินฟอเมชั่น นั่นไม่ใช่เมเจอร์นะจ๊ะ นี่น่ะ...” อินดี้ผายมือไปทางเมเจอร์ที่อยู่ข้างๆ ฉัน “แคนอนต่างหาก ฝาแฝดคนโตของครอบครัวเราเอง”

“เอ่อ...”

ฉันอ้าปากค้าง รู้สึกได้เลยว่าใบหน้าร้อนวูบวาบด้วยความอาย ถึงว่าล่ะ! แม้จะหน้าตาเหมือนเมเจอร์แต่ความรู้สึกโดยรวมมันไม่ใช่สักนิด ฉันมองอินดี้สลับกับแคนอน (ที่มองฉันด้วยใบหน้าเรียบนิ่ง) ก่อนจะยิ้มแหยๆ

“แฮ่ๆ ขอโทษนะแคนอน ฉันนึกว่านายเป็นเมเจอร์”

“ไม่เป็นไรหรอก ฉันชินแล้ว” แคนอนตอบด้วยรอยยิ้มบางๆ

ผู้ชายคนนี้ดูอบอุ่นอ่อนโยน เป็นผู้ใหญ่ดีจัง แตกต่างจากเมเจอร์ชะมัด! ถึงจะเป็นฝาแฝดกันแต่บุคลิกนี่คนละเรื่องเลย

“เพลงรัก เธอรู้ปะว่าอิเมมันเป็นบ้าอะไร ฉันถามว่าทำไมมันซึม มันก็ไม่ตอบฉัน ดูมันหมองๆ มากเลยช่วงนี้” อินดี้ถาม

“เอ่อ...”

ฉันรู้อยู่เต็มอกว่าทำไมเมเจอร์ถึงมีท่าทางอย่างนั้น แต่ฉันก็ไม่กล้าพูดออกไป ยิ่งอินดี้จ้องมาด้วยสายตาคาดคั้น ปากฉันก็ยิ่งหนัก ไม่กล้าบอกออกไปเลยว่า เมเจอร์ซึมเพราะเรื่องของเรา แม้ว่าอินดี้จะรู้เรื่องความสัมพันธ์ของฉันกับเมเจอร์ก็ตาม

แต่ตอนนี้มีแคนอนอยู่ด้วย...ฉันไม่กล้าอะ!

“อยากไปคุยกันที่บ้านไหม” แคนอนที่นั่งกอดอกอยู่เปรยขึ้นมา “ตรงนี้ไม่ค่อยเป็นส่วนตัวเท่าไร”

“เหอะ! หาข้ออ้างกลับบ้านละสิไม่ว่า” อินดี้ได้ทีเหน็บแคนอน และนั่นก็ทำให้ฉันหัวเราะออกมาเบาๆ “ถามเพลงรักดีกว่า เธออยากไปคุยที่ไหน”

“ที่บ้านแคนอนกับอินดี้ก็ได้” ฉันตอบยิ้มๆ เอาใจแคนอนสุดฤทธิ์ เพราะเห็นเขาหาววอดติดกันมาสามครั้งเห็นจะได้ “ฉันเองก็มีเรื่องที่อยากจะคุยกับพวกเธอแบบเป็นส่วนตัว”

เรื่องพวกนั้นจะเป็นอื่นไปไม่ได้นอกจากเรื่องของเมเจอร์ ในเมื่อหมอนั่นไม่ยอมบอกรายละเอียดเลยเกี่ยวกับแผนการลับๆ ของเขา ฉันถามจากพี่ๆ ของเขาก็ได้วะ คนเป็นพี่คงพอมีข้อมูลส่วนตัวของเมเจอร์อยู่ไม่น้อย

“อะๆ ก็ได้! เห็นแก่เพลงรัก งั้นเรากลับบ้านกัน”

อินดี้เดินนำออกไปยังประตูร้าน ตามด้วยแคนอนและฉัน

“เธอเป็นแฟนไอ้เมมันใช่ไหม”

ฉันสะดุ้งเมื่อจู่ๆ แคนอนยิงคำถามตรงประเด็นมา อา...จะตอบว่าไงดีเนี่ย

“ก็ไม่เชิงหรอก เป็นเหมือนเพื่อนที่สนิทกันมากๆ มากกว่า”

“อ๋อ...” แคนอนพยักหน้าให้กับตัวเอง “เป็นเพื่อนที่แอบชอบกันอยู่นั่นเอง”

“เฮ้ย! อะไรทำให้นายคิดอย่างนั้-”

“ก็ไอ้เมมันเคยมาขอคำปรึกษาเรื่องสารภาพรักกับเธอจากฉันเนี่ยแหละ” แคนอนพูดลอยๆ เหมือนไม่ได้สนใจอะไร “เธอกลายเป็น ของรักของหวงชิ้นใหม่ของมัน”

“หมายความว่าไง”

แคนอนยิ้มแฝงปริศนาบางๆ “เดี๋ยวเล่าให้ฟัง เรื่องมันยาว”

 

______________________________

15/06/2012
บ๊ายบายซิลเวอร์ ขอให้นายไปดี...
และแล้วซิลเวอร์ก็เปิดเผยเบื้องหลังของตนออกมา
จริงๆ ซิลเวอร์ก็ไม่ได้ร้ายแฮะ เป็นคนดีออก
ถึงไม่ได้รักเพลงรักก็ยังอยากจะปกป้อง โหวววว
เมเจอร์นี่สิยังไม่เคลียร์สักที เดี๋ยวบทต่อๆ ไปจะยกบทเด่นให้เมเจอร์ละนะ
แคนอนกับอินดี้! คิดถึงสองคนนี้ โดยเฉพาะแคนอน โฮ่...
ถ้าบทนี้อ่านแล้วมีมึนๆ ก็ต้องขอโทษด้วยนะคะ
แก้ไขบทนี้ในช่วงเวลาที่เรียนเยอะสุดๆ ทำสมองเบลอไปเลย
ขอบคุณสำหรับทุกการติดตามค่า


 


Ha .ha


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
WHITE MARSHMALLOW หวานนุ่มลิ้น...นี่แหละเหยื่อฉัน! ตอนที่ 34 : White Marshmallow OO Chapter 29 : A Letter From Silver , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 1992 , โพส : 22 , Rating : 60% / 1 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 22 : ความคิดเห็นที่ 1509
โอย เรื่องเยอะจริงเลยอีตาพระเอกคนนี้

คิดถึงแคนนอนอีกแล้ว แง
Name : TiNa < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ TiNa [ IP : 58.8.1.225 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 พฤษภาคม 2556 / 19:36
# 21 : ความคิดเห็นที่ 1412
ซิลเว่อร์เขียนจดหมายซะยาวเบย 5555555
เมย์อ่านเเล้วหายสงสัยในหลายๆอย่างเลยล่ะ -..-
แต่แอบเคืองเมเจอร์อ่ะ -*-

PS.  ตราบใดที่ยังไม่ตาย กรุณาเอา "หัวสมอง" อันมีค่าไว้พัฒนาตัวเองดีกว่าไปดูถูกคนอื่น..นะคะ จิบิ
Name : MA-NELL < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ MA-NELL [ IP : 223.206.149.79 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 เมษายน 2556 / 02:23
# 20 : ความคิดเห็นที่ 1361
กลับไปเรียบเรียงใหม่อย่างใจจดใจจ่อ
55555555555555555
เข้าใจแล้วค๊าบบ
อ่านต่อๆๆ
อื้อหืออออออออออออ
ซิลเวอร์ ตะลึงตะลึงตะลึงตะลึง
55555555555555555555
สตั้นแปปปปป
เขียนมากี่หน้านั่น ห้าหน้าa4รึเปล่า ฮ่าๆ
อยากจะดราม่านะ แต่ออกไปแนวสะใจมากกว่า
(อ่าว) 5555555
ซิลเวอร์น่ารักค่าา หลงเข้าใจผิดตั้งนาน -/-
อะอะ...อ้าว
ไม่เคลียร์อย่างว่าจริงๆ ค่าา
ฮ่าาาาาาาาาาาาๆ
เมนะเมปมเยอะดีแท้ ตามอ่านบทต่อไปละกันเนอะ
เป็นกำลังใจให้เมกับเพลงค่ะ
ไฟติ้งงงงง ♥
PS.  Imagination is more important than knowledge.
Name : Eveeva < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Eveeva [ IP : 1.4.194.167 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 มีนาคม 2556 / 10:30
# 19 : ความคิดเห็นที่ 1307

สุดยอด =O=

ซิลเวอร์มีความพยายามในการผลิตจดหมายฉบับนั้นสูงมาก 5555555

ยาวเชี่ยๆ -_- เขียนมือหงิก แต่ถ้าขิมเป็นซิลเวอร์ ขิมก็คงเขียนได้ยาวหนักกว่านี้เยอะนะ ขิมมันคนพูดมาก

เด็กไทบบไปอาเซียน พูดมากเขียนมากแล้วชาติจะเจริญ(เราะ?)

มันเกี่ยวกันไหม =_=

แคนอนน่ารักอ๊ะ >_< เดี๋ยวว่างๆตามไปเคลียร์เรื่องนั้นบ้าง

(พูดอย่างนี้ไว้กับหลายคนและ แต่ก็ไม่ได้ไปเคลียร์จริงจังซะที (_ _;) แอบรู้สึกผิดงิ)

เออ จะว่าไปแล้ว ขิมก็มานั่งย้อนรำลึก นึกถึงความคิดของคุณเพลงรักในอดีต

(มาเป็นภาษาผู้ดี 5555555)

ใบหน้าของมาร์ค(ข้อมูลปลอม)เหมือนกับผลผลิตของเนล ซิลเวอร์ และก็ไมน์อีกที

สรุปคือ มันก็คือผลผลิตของทั้งสามคนนี้จริงๆ - - แต่เป็นการตัดต่อรูปเอา ไม่ใช่การผสมพันธุ์

(นี่ขิมพูดอะไรอยู่วะ 55555)


PS.  Dont' ask me who am I, because I don't even know who I am LOL
Name : ForFun★ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ForFun★ [ IP : 99.23.4.194 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2556 / 05:24
# 18 : ความคิดเห็นที่ 1214
โหคุณพี่ซิลเวอร์ เขียนมายาวแบบนี้กี่หน้าวะเนี่ย เหนื่อยแทนคนอ่าน 
ซิลเวอร์จากที่ฉันเคยเกลียดนาย ตอนนี้เกลียดนายน้อยลงกว่าเดิมนิดนึง
เพิ่มดีกรีความเกลียดให้เป็นของอิเมเจอร์ไปเลย
เมเจอร์ นายเป็นคนที่น่ากลัวที่สุดเท่าที่ฉันเคยเจอมา
อะไรมันจะแผนสูงขนาดนั้น ตั้งแต่แรกที่เจอกันเลย 
แปะๆ ขอคารวะในแผนการของอิเม บ้าาา!! อย่างแกฉันไม่เอาควงหรอกกก
ต้องพี่ไมน์สิ พี่ไมน์ผู้น่าสงสารที่สุดในเรื่องนี้(?) ลูกที่แม่ไม่รัก
โดนพี่บุญธรรมกลั่นแกล้ง แถมยังโดนโยนขี้ใส่หัว พี่ไมน์...เรากลับมารักกันเถอะ!
เฮียแคน เอายังไง? ตกลงเพลงรักเป็นของรักของหวงชิ้นใหม่ของอิเมเจอร์เนี่ยนะ
ลืมไปเหอะเพลงรัก ปล่อยอิเมมันปายยยย~~~~~
PS.  ฝากนิยายเรื่อง The Destination(?) จัดการรักป่วนใจยัยคุณหนู ด้วยนะคะ
Name : Gifz_Jelly5 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Gifz_Jelly5 [ IP : 113.53.200.110 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 ธันวาคม 2555 / 20:25
# 17 : ความคิดเห็นที่ 1205
ซิลเวอร์จริงๆก็เป็นคนดีนะ แต่เมเจอร์ก็นะ .. 
ทุกคนมีเหตุผล ท่องไว้ๆ 55555555

เอียแคนไม่ค่อยเลยน้า ปูทางซ้าา ><
PS.  ' # YONGHWA.MBLA+Q.KHUNDONG2PM ,,❤❤
Name : 【` Fanziful* 】 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ 【` Fanziful* 】 [ IP : 115.87.206.5 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 พฤศจิกายน 2555 / 21:42
# 16 : ความคิดเห็นที่ 1137
เง้ออออ~ 
อ่านตอนนี้แล้วรู้สึกบอกไม่ถูกเลย
สงสารซิลเวอร์อะ ทั้งๆที่เป็นคนดี แต่ก็ต้องทำในสิ่งที่ตัวเองไม่ชอบ
แต่ก็แอบจิตน้อยๆนะที่แกล้งไมน์อย่างนั้น สงสารไมน์อยู่นะ T-T
แต่ที่ช็อคมากเห็นจะเป็นเมเจอร์ =[ ]=!
วู้ววว~ มันช่างซับซ้อนดีจริงๆ 
ตอนต่อไปเพลงจะไปบ้านเมเจอร์สินะ - -+
เดาว่าต้องเจอกันแน่ แล้วเราก็จะได้รู้เรื่องเด็ดๆ อีกแน่นอน แหล่ม -w-b
ส่วนแคนนอน อยากกรี๊ดกับบุคลิกของผู้ชายคนนี้จัง *0*
เรารออยู่นะแคนนอน อยากรู้นายจะพูดเรื่องอะไร >w<


Name : PorPam < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ PorPam [ IP : 1.1.207.99 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 ตุลาคม 2555 / 23:30
# 15 : ความคิดเห็นที่ 1088
อั๊ยยยยยยยยยยยยยย
PS.  หนู นอยด์ จะสอบแล้ว T^T
Name : ϟแดทูบิบิ ‡✖✖ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ϟแดทูบิบิ ‡✖✖ [ IP : 171.7.112.177 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 ตุลาคม 2555 / 23:05
# 14 : ความคิดเห็นที่ 1058
5555+
ฉันว่านะ ซิลเวอร์นายเขียนขนาดนั้น
มันยาวมากกว่า1หน้ากระดาษA4แล้วล่ะ

ชอบตรงที่
"ที่ผมตบหน้าคุณ เพราะว่าผมอยากแก้แค้น"
(มั้วไปหน่อยแต่จับใจความแฃได้แบบนี้)
ชอบอ่ะ เป็นการทำร้ายร่างกายทางอ้อม><ที่แสนจะเพอร์เฟ็กต์

เฮียแคนนอน นานๆทีจะโพล่มา- -*
โพล่มาก็โยนระเบิดไว้ให้อินังเมทันที
เอวัง55555+

(บทนี้เม้นน้อยหน่อยเพระว่ามันค้างงงงงงงงง!!!!)

PS.  เม้นยาวๆอย่างจริงใจ ต้องอ๋องจ้า
Name : เตี๋ยวเล็กแห้ง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เตี๋ยวเล็กแห้ง [ IP : 125.25.25.56 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 ตุลาคม 2555 / 15:30
# 13 : ความคิดเห็นที่ 926
เจอแคนนอนทีไรรู้สึกว่าผู้ชายคนนี้น่ารักอ่ะ
เอาไว้ก่อนนะ เรื่องนี้จบเมื่อไหร่จะไปเจอแคนนนอน
อืม....หรือจะไปเจอจอมทัพดีหว่า
แต่จอมทัพไรเตอร์ตาณไม่ได้แต่งนี่นา
พี่นุชขอลิงค์หน่อยได้ไหมคะ น้องตาณ ?

มาถึงจุดนี้
คนที่น่าสงสารมากที่สุดในความรู้สึกของพี่นุช
ก็คือ ไมน์ค่ะ
การที่ครอบครัวไม่รักเนี่ย
มันเป็นอะไรที่เจ็บปวดมากที่สุดในชีวิตของคนเราเชียวนะ
ซิลเวอร์เห็นแก่ตัวมากๆ
ตอนเด็กก็เข้าใจแหละว่าอาจจะคิดไม่ได้
แต่โตแล้วนี่จะคิดได้นะ
อันทีจริง ซิลเวอร์คงคิดได้แล้วล่ะ
จะได้เห็นวันที่แม่และไมน์เข้าใจกันรึป่าวหนอ
ไม่อยากให้แม่ลูกผิดใจกันเลยค่ะ
ถึงจะเป็นนิยาย พี่นุชก็ยังอยากให้ทุกคนได้เจอกับความสุข
ต้องรอลุ้นใช่ไหม ไรเตอร์ตาณ

ซิลเวอร์ ช่างประชดประชันซะจริงๆนะ
หน้าตาแบ๊วๆ ไอคิวโง่ๆ
ซิลเวอร์นายมันก็ช่างปากร้ายซะจริง
กัดได้กัดไป .....เด๋วก็ได้อยู่คนเดียว
ชอบจังเลยที่ซิลคิดจะไปเปิดร้านไวน์
เป็นคนที่ชอบดูขวดไวน์
ฉลากของขวดไวน์แต่ละรุ่นสวยดีค่ะ ไรเตอร์
พี่นุชเลยชอบมากๆ
แต่บ้านเรามันไม่ค่อยเหมาะเนาะที่จะเปิดร้้านขายไวน์
บ้านเราไวน์น่ะ สำหรับคนมีเงินกินเนาะ
มันไม่ค่อยจะทั่วกลุ่มคนสักเท่าไหร่
แต่พี่นุชชอบกินไวน์ไทยนะ
ไวน์ไทยอร่อยดีPS.  
Name : spysky < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ spysky [ IP : 110.49.249.13 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 สิงหาคม 2555 / 17:37
# 12 : ความคิดเห็นที่ 821
 เอิ่ม..ซิลเวอร์ที่แท้นายก็ไม่ใช่พี่แท้ๆเลยแม้แต่น้อย

....ยังไงก็ลาก่อน..~

ส่วนแคนอนนายจะบอกอะไร ?

ก็รีบบอกมาผมอยากรู้ๆๆ..~

Name : sunnew-new < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ sunnew-new [ IP : 110.49.249.91 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 มิถุนายน 2555 / 13:52
# 11 : ความคิดเห็นที่ 786
รออยู่นะฮ้าบบ~ แคนอนกับเมเจอร์นี่หน้าคล้ายกันมากเลยอ่อ -0- 55555

PS.  I'm BoIcE B2UTY and Bana
Name : JongJunJin < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ JongJunJin [ IP : 110.168.185.172 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มิถุนายน 2555 / 18:47
# 10 : ความคิดเห็นที่ 775
 เเอบใจหายกับซิลเวอร์ -o-
รอตอนต่อไปโล้ดดดดด >O<
ปล.เเล้วเราจะได้เจอซิลเวอร์อีกมั้ยง่ะ
Name : A'saiZa Huo'z < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ A'saiZa Huo'z [ IP : 171.7.201.145 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 มิถุนายน 2555 / 00:29
# 9 : ความคิดเห็นที่ 773
 แงๆๆๆ คิดถึงแคนอนจัง TOT แต่"ของรักของหวง"นี่มัน..... หี หึ หึ
PS.  Once
Name : La femme < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ La femme [ IP : 58.9.156.82 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 มิถุนายน 2555 / 20:14
# 8 : ความคิดเห็นที่ 772
ว๊ากกก หายไปแค่เปิดเทอม กลับมาทำไมอัพเยอะขนาดนี้อ่ะ
อ่านกันตาลายเลยนะ @_@

ดูท่าจะใกล้คลี่คลายทุกเรื่องแล้วสินะ
แต่ก็มึปริศนาใหม่โผล่มาเรื่อยๆให้งง มึน และอึนกันเล่น ฮ่าๆๆ
ยังไงก็ตามลุ้นและเชียร์ต่อนะค่าาาาาา ^_^

PS.  ไม่พูดไม่ใช่ไม่รู้ ไม่พูดไม่ใช่ไม่รู้สึก :)
Name : B:E:W ~ P'T < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ B:E:W ~ P'T [ IP : 124.120.172.152 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 มิถุนายน 2555 / 19:49
# 7 : ความคิดเห็นที่ 771
สงสัยเรื่องจะยาวจริงๆแฮะ (-.-)
PS.  เพื่อนที่ดีอยู่ใกล้แค่เอื้อม
Name : kaimuk_D < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kaimuk_D [ IP : 213.113.213.237 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 มิถุนายน 2555 / 17:22
# 6 : ความคิดเห็นที่ 770
ขอทายนะคะไรต์เตอร์ชอบอ่านโคนันใช่ไหม:P
Name : namtarn [ IP : 115.87.240.237 ]

วันที่: 16 มิถุนายน 2555 / 14:51
# 5 : ความคิดเห็นที่ 769
 น่ารักอ่ะแคนอน
PS.  หวาดดีจ๋า แวะมาคุยกันได้เน้อ
Name : MC'B Tong < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ MC'B Tong [ IP : 101.51.12.151 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 มิถุนายน 2555 / 13:53
# 4 : ความคิดเห็นที่ 768
ต่อด่วนจ้า กำลังอิน <3
Name : inna < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ inna [ IP : 49.48.143.75 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 มิถุนายน 2555 / 12:24
# 3 : ความคิดเห็นที่ 767


Tanh <3มาอัพไวๆเน้อออ

Name : CHilliAThENA < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ CHilliAThENA [ IP : 1.47.25.71 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 มิถุนายน 2555 / 11:40
# 2 : ความคิดเห็นที่ 766
ง่ะ

อ่านจดหมายแล้วก็แอบสงสานอยู่น้า

ปล.ของรักของหวงของมัน...แหมๆๆๆ
เมเจอร์น้อยๆก็แอบแรงนะเนี่ย

PS.  ไม่ชอบก๊อปใคร ก็ไม่ใช่เกรียน!!
Name : LuKtArN < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LuKtArN [ IP : 125.27.7.179 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 มิถุนายน 2555 / 09:29
# 1 : ความคิดเห็นที่ 765
 และแล้วซิลเวอร์ก็ลาลับ
เหลือแต่เมเจอร์

PS.  ชีวิตมีไว้พุ่งชน ชนมันเลย
Name : !!! ~fon~ !!! < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ !!! ~fon~ !!! [ IP : 118.172.45.32 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 มิถุนายน 2555 / 21:36
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android