ตานู๋ กับหนังสือที่อ่านจบแล้ว Twilght
ตอนก่อนหน้า

ตานู๋ กับหนังสือที่อ่านจบแล้ว Twilght
เกริ่นเรื่อง: รักของคุณเป็นแบบไหน ???
12 พ.ย. 52 , View: 1031 , Post : 0

   ดีครับทักทายกันก่อนอิอิเรื่องราวที่จะกล่าวถึงต่ไปเป็นความรู้สีกที่ผมมีต่อหนังสือชุดนี้นะครับอาจไม่ตรงใจกับของใครหลายคน  ก็คนเรามีความรักที่แตกต่างกันนิเนอะอิอิ
เริ่มแรกที่อ่านเรื่องนี้ขอสารภรพตามตรงนะครับชอบปกเล่ม 1 สวยดีเลยลองหยิบมาอ่านด่านหลังดธหมายถึงปกหลังนะไม่ได้เปิดอ่านตอนจบ(เป็นเรื่องที่ไม่ชอบมากๆเวลาเห็นคนอ่านตอนจบก่อน)  เรื่องราวที่อยู่ด้านหลังไม่กี่บรรทัดก็พอจะชวนให้อ่านหนังสือเล่มนี้สำหรับผมแล้วละพอได้อ่านจริงๆ เนื้อเรื่องก็ว่อนอะไรไว้มาก ชอบวิธีการพูดของพระเอกดีมีกลินของคนยุคเก่าๆ ส่วนนางเอกก็นะความคิดรู้สึกจะต่างจากที่เอกคิดหลายอย่างซึ่งส่วนมากผมจะคิดคล้ายๆกับพระเอกเรื่องอันตรายต่างๆ(แต่ไผมไม่สับซ้อนเท่านะครับ) แต่เธอกลับมองข้ามเรื่องพวกนี้ไปแล้วมองเห็นอะไรๆที่อยากจะคำนวณ และนั้นละที่ทำให้ผมอ่านแล้วมีความสูข ความคิดที่ไม่อาจคาดเดาได้
เล่ม 2 อืมมมเล่มนี้อาจเป็นจุดเปลี่ยนที่หลายๆคนอาจะจะปันใจไปรักเจคก็ได้อิอิผมเชื่อว่าอย่างนั้นนะครับ
  เจคเป็นเพื่อนที่ดีมากๆคนหนึ่งแล้วผมหมันใจว่าเขาจะเป็นคนรักที่ดีด้วยเช่นเดียวกัน  เรื่องราวในเล่มนี้ขอยอมรับว่าทำให้ผมเศร้ามากกัลการเลือกทางเดิน ไม่สิเศร้าเพราะถ้าคิดถึงความรู้สึกของเบลล่าแล้วคงทรมานน่าดูเลยละ   เอ็ดเวิร์ดที่ทิ้งเธอไปอย่างฉับพัน  ความรู้สึกที่ถูกฉีกกระชากร่างการออกเป็นชิ้นๆ  
ความเจ็บปวดที่อยู่ทุกๆอย่างก้าว  รับรู้ถึงความเจ็บปวดทุกลมหายใจ เบลล่าแทบจะไม่เหลือความเป็นคนต่อไปเลยก็ว่าได้  แต่แล้ววันหนึ่ง เจคอบ เพื่อนที่ก้าวเข้ามาเก็บรวบรวมชิ้นส่วนของเธอมาเย็บต่อกันจนเป็นรูปเป็นร่างอีกครั้ง คนที่ปลอบเธอ คนที่ประคองเธอลุกขึ้นเดินอีกครั้ง ทั้งสองรับรู้ว่าต่างเป็นมากกวาเพื่อนของกันและกันแต่ก็ไม่ได้เผยออกมาแต่ก็รู้สึกได้   แต่นั้นก็ไม่ได้ทำให้ความรู้สึกขงเบลล่าถูกเติมเต็มโดนสมบรูณ์  ในใจของเธอยังมีส่วนที่ขาดหายส่วนที่เธอไม่สามารถจะหาจากใครเพื่อมาเติมเติมได้อีก ลึกๆแล้วเอ็ดเวิร์ดชื่อนี้ก็ยังดังก้องอยู่ในใจของเธอ  จะเห็นได้จากการกระทำเสี่ยงตายทุกอย่างเพื่อที่จะได้ยินเสียงแค่ใน มโนธรรมของเขาเท่านั้น   การที่เจคเปลี่ยนเป็นหมาป่านั้นเริ่มทำตัวห่างจาเบลล่า  เป็นอีกครั้งที่เธอต้องเจ็บปวด ราวกับว่าเธอพยามที่จะเหนี่ยวรั้งความอบอุ้นนั้นกลับมาอยู่ข้างกายและเธอก็ทำได้ เบลล่าเกือบจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของฝูงหมาป่า  ก่อนที่อลิสจะกลับมาและเกิดเรื่องราวมากมาย ที่ทำให้เบลล่าได้แสดงความรู้สึกที่ถูกเก็บกด ปิดบัง หรือฝังมันไว้ให้ลึกที่สุดออกมา คือการทิ้งทุกอย่างยอมสละที่สิ่งที่เธอเหลือ (ซึ่งเธอก็ไม่ค่อยจะเหลืออะไรมากในตอนนี้  หมายความว่ายอมละทิ้งที่อย่างนะครับ) เพื่อจะช่วยเอ็ดเวิร์ดจากการฆ่าตัวตาย  ถ้าใครอ่านเล่มนี้น่าจะรักอลิสขึ้นมามากว่าเดิมอีกนะเอกว่านะ 
และในที่สุดเธอก็ได้เอ็ดเวิร์ดกับมาเติมเติมในทุกสิ่งที่เธอขาดหาย  เล่มนี้พระเอกอ่าจจะมีบทน้อยไปหน่อยความนิยมตกไปเยอะแน่ๆยิ่งถ้าสาวๆอ่านแล้วเอกว่าสัก 70 เปอเซนมีเอนเอียงไปหาเจคคอมแน่ๆ
แต่ผมกลับยินดีอย่างล้นเหลือที่ เอ็ดเวิร์ดกับมาหาเบลล่า และเบลล่าก็เลือกที่จะอยุ่กับเอ็ดเวิร์ด

เล่ม  3 
    เล่มนี้ ศึกชิงนาง อิอิ ก็มันแนวนี้จิงๆนิครับ  เล่มนี้ขอบอกมีตอนหนึ่งที่เกลีดเจคขึ้นมาตะหงิดๆเลยละรวมถึงนางเอกด้วย เล่มนี้ปัญหารุมเร้าเบลมากๆ หลักๆก็เรื่องคดีเก่านั้นละครับ เรื่องการตายของเจมส์ 
แน่นอนว่าวิกตอเรียกลับมาแก้แค้น ทำให้หมาป่ากับครอบครัวค่เลนจับมือกันเพื่อนคุ้มครองเบลล่า  แล้วก็เรื่องที่เจคอบพยามอย่างล้นเหลือในการทำให้เบลล่าเปลี่ยนใจมารักตน  เรื่องนี้ละครับทำให้ผมเกือบจะฉีดหนังสือทิ้งแล้ว  - -  ในเรื่องจะมีตอนที่เบลล่าต้องไปอยู่กับพวกฝุงหมาป่าในลาพุช นั้นหมายความว่าจะมีตอนที่ทั้งคู่ได้อยู่ตามลำพัง เจคอบว่านล้อมต่างๆเพื่อจะให้เธอเปลี่ยนใจ มีครั้งหนึ่งที่เจคพยามจูบเบลล่า แต่เบลล่าไม่ตอบสองด้วยการยืนนิ่งๆคือเออบอกตรงๆคือเจคใช้ลิ้นแต่เบลไม่ได้กระดิกปากปล่อยให้เจคทำแต่เธอปล่อยแขนลงข้างตัวเอง แล้วเจคคอบก็ยอมแพ้ถอยออกมา  อันนี้ขอบอกว่าประทับใจเบลล่ามาก ตอนที่รบกันที่เบลล่า เอ็ดเวิร์ด เจคอบ และเซ็ทไปหลบในป่านั้นอีกตอนหนึ่งที่ทำให้เอกสับสนมากๆ เออไม่ใช่ซิเรียกว่า  ทั้งชอบทั้งเกลีดจะตรงตัวกว่า  คืนนั้นเป็นคืนที่พายุเข้าแรงทำให้อากาศหนาวมากๆ เจคเสนอตัวเป็นเครื่องทำความอุ้นให้เบล ประมาณว่าเบลอยู่ในอ้อมกอดของของเจคคอบอะครัล แล้วเอ็ดเวิร์ดนั่งอยู่อีกด้านหนึ่งของเต้น เหอๆ เป็นเอกไม่รู้จะทนได้ไหมนะเห็นคนที่ตัวเองรักถูกกอดจากชายที่รักเธออีกคน และก็รู้ดวยว่าเบลมีความรู้สึกใจกับเจคอบเรื่องที่ทั้งสองแลกเปลี่ยนกันในตอนที่เบลล่านอนนั้น  เหมือนผู้ใหญ่กับวัยรุ้รคุยกัน ผู้ใหญ่นี้เอกหมายถึงด้านความคิดนะ ต่างกันมากจิงๆทั้งๆที่รักเบลเหมือนกัน แต่ต่างกันจนคนละขั้วเลย  แล้วพอตอนเช้า เจคทำในสิ่งที่เอ็ดเวิร์ดไม่มีทางจะทำเเน่นอนในความคิดเองที่เชื่อหมั่นว่าเอ็ดเวิร์ดไม่ทำแน่ๆ เจคเล่นลูกไม้กับบเลเพื่อนจะจูบเธอ ขอบอกว่าตอนนี้ข้าน้อยวางหนังสือลงแล้วไปทำอย่างอื่นเพื่อ นจะได้มีสามาธิจะได้ไม่ใช้เเรงที่มีอยู่ฉีกหนังงสือทิ้งแค้นมากขอบอก ไม่คิดว่าเจคจะทำเรื่องนี้ด้วยซ่ำ ซ่ำร้ายเบลก็จูบตอบด้วย หึหึหึ คิดถึงแล้วขนาดตอนนี้ยังแค้นนิดๆเลยละ   ถ้าเป็นผู้ชายทั่วไปเอกว่ามีเฮกันไปแล้ว แต่เอ็ดเวิร์ดก็ทำให้เอกรู้สึกว่าตัวเองช่างไม่เข้าใจคำว่า รักที่ไม่มีเงื่อนไข เอาซะเลย ทั้งๆที่เขาแสดงออกมาหลายครั้งแต่ครั้งนี้เรียกได้ว่าทำให้เอกรู้สึกต่ำต้อยมากๆ  เอ็ดเวิร์ดไม่แม้แต่จะโกรธเบลล่าเลยสักนิด  แต่เขากับเข้าใจเธอมากว่าเธอเองด้วยซ่ำ เอ็ดเวิร์ดพร้อมที่จะให้ทางเลือกกับเบลล่าอีกครั้ง +งแน่นอนว่าเขาพร้อมจะจากไปถ้าเบลล่าเลือกเจคคอบ
และเบลล่าก็ยังคงรักเอ็ดเวิร์ดมากว่า เลือกที่จะทิ้งทุกอย่างเพื่อนจะเป็นชีวิตอมตะเพื่อที่จะอยู่กับเอ็ดเวิร์ด
ตอนอ่างเองแล้วจะรู้สึกว่าที่ผมพูดไปเป็นอย่าไงอิอิ   และท้ายเล่มก็ตามที่เราคิดกัน  เบลล่าตอบตกลงกับเอ็ดเวิร์ด โดยก่อนหน้านั้นเธอยอมรับความรู้สึกที่ว่าตัวเองรักเจคคอบต่อหน้าเจคอบเลยเธอไปหาเจคคอบในลาพุช และทำให้ทุกอย่างชัดเจน เอกบอกไม่ได้ว่าใครเจ็บปวดมากว่ากันในเล่มนี้ แต่ที่แน่ๆสาหัสทั้ง สม คนละเอกว่า

เล่ม 4 5 เป็นตนเดียวกันนะครับแบ่งเป็นสองส่วน  อันนี้ขอติดไว้ก่อนนะครับง่วงพอดูแถมใช้โนตบุ๊คครับเริ่มร้อนแล้วเหอๆของชาวบ้านด้วย จะมาต่อตอนเช้าๆนะครับ  
  มาต่อละครับเล่มภ ก่อนละกันนะครับ เล่ม 4 จะเป็นย่อยอีกสองส่วนนะครับส่วนของเบลล่าจะเล่าถึงงานแต่งงาน เออทำเอาเอกอิฉาเจ้าบ่าวเลยละตอนอ่านอิอิ แน่นอนงานแต่งงานจะป็นไปในแบบของอลิส คืออลังกาลงานสร้างนี้ขนาดเบลล่าห้ามๆไว้แล้วนะเนี่ย จัดว่าเป็นงานรวมตัวละครถุกฝ่ายเลยก็ว่าได้อิอิ อมตะชนกับฝูงหมาป่า และพวกมนุษย์แบบธรรมดา ตั้งกะเรื่อเงเสื้อผ้าหน้าผม ชุดของเจ้าสาวเพื่อนเจ้าสาว ชุดเจ้าบ่าวชชุดของพ่อเจ้าสาวแล้วอื่นๆ พูดกันตรงๆ อลิสเล่นซะหน่ำใจเลยละงานนี้เรื่องที่หน้าเป็นห่วงมีไม่กี่เรื่อง เรื่องสติแตกของเบลล่าที่จะเป็นลมเอาให้ได้กับเรื่องที่เธอกลัวว่าจะหกล้มตอนเดินไปหาแท่นพิธีนั้นก็ทำให้เธอขวัญผวาพอดูเลยละ แน่ละสำหรับเบลล่าแล้วทุกอย่างเป็นความลับ ซึ่งเธออาจจะเป็นเจ้าสาวคนเดียวในโลกเลยละที่ไม่ได้เห็นสถานที่จัดงานก่อนวันจิงทุกส่วนเลยก็ว่าได้ ไม่ต้องถามเลยความคิดของอลิสเป็นๆเลยละ  คงใช้คำว่าจัดได้สวยงามไม่พอละครับงานนี้ หรูเลิศ อาจจะพอไหว ^ ^ ก็นะ กับเรื่องงานจัดเลีเยงของเบลล่ามีงานไหนที่อลิสทำให้เป็นเรื่องะรรมดาบ้างไหม หึหึคำตอบคือ ไม่!!! คิคิ แต่แน่นอนว่าคนเขียนแอบใส่เจือปนลงไปนิดหน่อย เจคอบปรากฏตัวขึ้นในงานก็ไม่ได้ออกมากลางงานอะนะครับโผ่ลออกมาริมๆ มาอวยพรอะนะครับอย่าคิดว่ามาพังงานละ แต่ก็เกือบไปหน่อย เบลล่าเผลอไปบอกเรื่องการประณีประนอมระหว่างเธอกับเอ็ดเวิร์ด เลยเกือบเกิดเรื่องอิอิ แต่เซ็ธ พ่อหมาน้อยตัวโปรดของเอกกับแซมเข้ามาช่วยไว้ทัน แต่ก็นะจะได้รู้กันเห็นๆละว่าเบลล่าเข็มแข็งขนาดไหน หลังมีปากเสียงนิดหน่อยก็กลับเข้าสู้รื่นรมณ์ต่อ จนงานจบ ก็เป็นการที่ทั้งคู่จะไปฮันนี่มูนต่อ หึหึแน่นอนว่าเบลล่าไม่รู้ว่าที่ไหน หึหึ ใช่ครับความคิดอลิสเลยละ อิอิ 
ส่วนสถานที่ที่พวกเขาไปฮันนิมูนก้คือเกาเอสเม ซึ่ง เอสเมนออกปากให้ยืมได้ เป็นเกาะส่วนตัวครับแน่นอนเรื่องการประณีประนอมที่เบลล่าพูดไว้ก็เป็นเรื่องจริง แต่เอ็ดเวิร์ดดูไม่ค่อยจะปลื้มเท่าไรเหอะๆ แต่ก็นั้นละครับ ในที่สุดเบลล่าก็ชนะ อีกครั้งหึหึ ชุดชั้นในลายลูกไม้สีดำทำเหตุเอิ้กๆ และพวกเขาก้เกิเรื่องจนได้ เอ อ อ เบลล่าท้องครับ เอกชอบมาเลยตอนนี้ สัญชาติญาณของความเป็นแม่ เพิ่งรุ้ว่าความเป็นแม่นะไม่ได้เกิดขึ้นหลังจากที่ลูกเกิดออกมา แต่ความเป็นเกิดขึ้นทันที่ทีเธอรู้ว่าตัวเองมีอีก หนึ่งชีวิตในตัวเธอ ความรู้สึกสวยงามมากละครับ ไม่เหมือนผู้ชายจะเป็นพ่อต่อเมื่อเห็นหน้าลูก ส่วนแรกก็จบลงตอนนี้ละครับ 
ส่วนที่สองเป็นเรื่องของเจคคอบหลังจากที่กลับมาบ้าน lอืมตอนนี้ไม่ค่อยมีอะไรมากแค่ความเป็นไปของเจคที่ทิ้งฝูงมาอยู่กับพวกคัลเลน เพราะความเห็ยไม่ตรงกันแยกตัวออกมาเพื่อนคุ้มครองเบลล่า กับลูกของเธอ 

ตอนที่ 2 
 เล่มนี้กลับมาเป็นเบลล่าเล่าเรื่องเหมือนเดิม ชอบเล่มนี้มากๆแสดงถึงสายใยในครอบครัว ทุกคนช่วยกันเท่าที่จะช่วยได้ ตัวเด่นมากๆของตอนนี้ นอกจากเยลล่า เอ็ดเวิร์ดแล้วยังมี เนสซี่(ลูกของเบลล่านะครับ) เป็นเด็กดผู้หญิงน่ารักมากๆ ใครเห็นใครก็รักเธอ ทุกคนในครอบครัวคัลเลน ดูแลเธออย่างดีเลยละ เอาเป็นว่า 3วันแรกที่เกิดมาไม่เคยนอนบนที่นอน นอนในอ้อมเเขนของโรซารีบ้าง เจคบ้าง เอสเมบ้าง  แน่นอนอลิสจับแต่งตัวแบบว่าไม่มีซ่ำกันสักวันเออถูดให้ถูกไม่ซ่ำกัน 3เวลาเพราะเนสซี่เป็นลูกครึ่ง แบบว่าโตไวมาก -*- 3วันนี้พอๆกับเด็ก1ขวบ -*-
 ตอนนี้ต้นๆ จะเป็นแนวสูขสงบพักหนึ่งหลังจากนั้นก็งานเข้าโวลตูรีจะมาหาเรื่องฆ่าล้างตะกลู -*-  จากเหตุกราณ์นี้ อยากได้ครอบครัวแบบนี้บ้างจัง 

ต่อไปเป็นความรู้สึกต่อตัวละคร

เริ่มที่ ชาร์ลี พ่อของนางเอก แบบว่าเก็บความรู้สึกรักนะแต่ไม่แสดง
ออกแนวนั้นโดยรวมเลยเป็นพ่อที่ดีมากๆ ในหนังเทียบไม่ติดเลยละ  
เขารับได้ทุกเรื่องเกี่ยวกับลูกสาวตัวเอง ไม่ว่าเธอจะกลายเป็นอะไร สำหรับเขาเบลล่าคือเบลล่า ลูกสาวคนเดียวของเขา อยากเป็นพ่อแบบนี้บ้าง ^ ^   

เออท่าจะงานยาวติดไว้ก่อน พิมสดๆอยู่ไอเดียวก็ตัน 5 5 5


แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  8
  Comments
  7
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ


       อัพเดท 31 ธ.ค. 58

       อัพเดท 16 มี.ค. 54

       อัพเดท 5 มี.ค. 53