คัดลอกลิงก์เเล้ว

ยอดวิวรวม

712

ยอดวิวเดือนนี้

63

ยอดวิวรวม


712

ความคิดเห็น


2

คนติดตาม


28
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 35 ตอน (จบแล้ว)
อัปเดตล่าสุด :  10 มี.ค. 63 / 12:48 น.
นิยาย Ȩѡ ˹͡ มหัศจรรย์รัก เหนือกาลเวลา | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้


          “มหัศจรรย์รักเหนือกาลเวลาเคยจัดพิมพ์เป็นรูปเล่มเมื่อปี พ.ศ.2553 เป็นเรื่องราวความรักของเขาและเธอที่แม้มิติกาลเวลาก็มิอาจขวางกั้นสัจจะอธิษฐานในรักอันคงมั่นได้ เขตไท นักศึกษาหนุ่มได้พบกับหญิงชราเจ้าของร้านขายของที่ระลึก ณ ตลาดสินค้าอินโดจีนโดยบังเอิญ เมื่อครั้งเดินทางทัศนศึกษาแหล่งอารยธรรมริมฝั่งแม่น้ำโขง ความมีน้ำใจของเขาทำให้หญิงชราคนนั้นได้มอบหนังสือนิยายเก่า ๆ เล่มหนึ่งให้เป็นที่ระลึก เมื่อเดินทางกลับ เขาพบว่าในหนังสือนิยายเล่มนั้นมีภาพถ่ายขาวดำเก่า ๆ ของหญิงสาววัยรุ่นคนหนึ่งซุกซ่อนอยู่พร้อมกับดอกกุหลาบแห้งกรอบถูกทับไว้นานหลายสิบปี ภาพถ่ายใบนั้นสลักด้านหลังชื่อเจ้าของภาพว่า “รสทิพย์”

            เขตไทยได้เริ่มอ่านนิยายเรื่องนั้น ซึ่งเป็นเรื่องราวความรักในอดีตของนายทหารหนุ่มที่ชื่อนายร้อยเอกปราบ และแม่หญิงสร้อยจำปา หญิงผู้สูงศักดิ์แห่งอาณาจักรทางฝั่งซ้ายแม่น้ำโขง แต่เมื่อเรื่องราวในนิยายดำเนินมาใกล้ถึงตอนอวสานของเรื่อง เขากลับพบว่าเรื่องราวตอนอวสานของนิยายเรื่องนั้นได้หายไป สองหน้าสุดท้ายกลายเป็นกระดาษเปล่าไม่ปรากฏอักษรใด ๆ ปรากฏอยู่เลย และเรื่องอันน่ามหัศจรรย์ก็เกิดขึ้นเมื่อเขารู้ว่ากระดาษสองหน้าสุดท้ายนั้นคือมิติกาลเวลาที่เปิดย้อนอดีตได้ผ่านตัวอักษร เขตไทยจึงได้ทราบว่าแท้จริงแล้วเจ้าของนิยายเก่า ๆ เล่มนั้นก็คือ “รสทิพย์” หญิงสาวที่อยู่ในภาพถ่ายนั่นเอง และขณะเดียวกันเธอก็กำลังอ่านนิยายเรื่องนี้อยู่เช่นกัน เขาและเธออ่านนิยายเรื่องเดียวกันพร้อมกัน แต่ต่างกันที่มิติของเวลา เขาและเธอยังเขียนจดหมายสื่อถึงกันได้ผ่านหน้ากระดาษที่ว่างเปล่าสองหน้าสุดท้ายในทุกวันพระ 15 ค่ำ

            การสื่อสารทางตัวอักษรผ่านมิติกาลเวลาอันน่าพิศวงทำให้เกิดความรักระหว่างทั้งสอง แต่แล้ววันหนึ่งเมื่อมิติกาลเวลาผ่านนิยายเล่มนั้นกำลังจะหมดลง ผ่านสัญญาณเตือน ข้อความที่เขียนสื่อถึงกันนั้นจืดจางลงเรื่อย ๆ จนแทบจะมองไม่เห็น เขตไทยหวั่นใจว่าเขาจะสื่อสารกับหญิงสาวที่ตนรักไม่ได้อีกตลอดกาล เขาตัดสินใจเดินทางกลับมาริมฝั่งแม่น้ำโขงอีกครั้งพร้อมกับนิยายเล่มนั้น เพื่อหวังจะพบกับปาฏิหาริย์ครั้งสุดท้าย ณ ริมฝั่งแม่น้ำโขงแห่งนี้ และสิ่งมหัศจรรย์ก็ปรากฏขึ้นกับเขา เมื่อบทอวสานเรื่องราวในนิยายค่อยๆ ปรากฏขึ้นในสองหน้าสุดท้าย และเหตุการณ์บางอย่างได้นำพาเขตไทให้รับรู้เรื่องราวเกี่ยวกับรสทิพย์ในอดีตที่ทำให้เขาต้องรีบหาทางช่วยเหลือเธอ...เรื่องราวต่างๆ กำลังจะเผยออกมา...ใน.....มหัศจรรย์รัก เหนือกาลเวลา


สารบัญ อัปเดต 10 มี.ค. 63 / 12:48

ตอน
ชื่อตอน

ผลงานอื่นๆ ของ ธันวา ราศีมีน

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

2 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2563 / 14:09
  อ่านตอนแรก เขียนได้ดีนะคะ น่าสนใจ
  กดfavไว้ก่อน มีเวลาจะเข้ามาอ่าน
  #2
  0
 2. #1 ธันวา ราศีมีน (@tanwa14) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 28 มกราคม 2563 / 13:30

  มอบเป็นกำลังใจให้กับผู้ที่มีความรักอันบริสุทธิ์ทุกๆท่านขอรับ...

  #1
  0