ปรมาจารย์มนตรา

ตอนที่ 16 : ปรมาจารย์เบนจามิน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 11765
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 172 ครั้ง
  27 ส.ค. 61

     ในมหาวิทยาลัยเวทย์มนต์แองเจล่ากำลังนั่งถอนหายใจอยู่ข้างกายของมิคาเอลด้วยสายตาอิจฉาของนักเรียนหลายคน แองเจล่าซบไหล่ของมิคาเอลผู้เป็นเอลฟ์หนุ่มผมสีเขียว "เป็นอะไรเหรอแองเจล่า" มิคาเอลถามด้วยความเป็นห่วง แองเจล่าถอนหายใจออกมาหนึ่งครั้งแล้วพูดว่า "ข้าคิดถึงเบนจามินนะสิ ไม่รู้ว่าตอนนี้จะเป็นอย่างไรไปแล้ว ที่ผ่านมาเราก็อยู่ด้วยกันมาโดยตลอด" มิคาเอลโอบไหล่ของแองเจล่าแล้วพูดอย่างเชื่อมั่นว่า "ไม่ต้องห่วงหรอก ศิษย์น้องเบนจามินนะฉลาดมาก เอาตัวรอดได้สบายอยู่แล้ว"

     ตัดภาพมาที่เบนจามินที่ตอนนี้กำลังกวาดบ้านอยู่ "โธ่เว้ย ทำไมมันเหนื่อยแบบนี้ฟะ!!" เบนจามินบ่นในใจอย่างหงุดหงิด หากเบนจามินมีเวทย์มนต์แล้วละก็ เรื่องงานบ้านเป็นอะไรที่สบายมาก แค่สะบัดมือเพียงเดียวก็พอแล้ว "นี่ไอ้หนุ่มถ้ากวาดบ้านเสร็จแล้วก็ไปล้างจาน ถูบ้าน ตัดหญ้า เรียนแต่งหน้า นั่งสมาธิ ดำน้ำ ปลูกปะการัง ทำอาหาร นวดสปา ปลูกป่า ดำนา ดูดิสนีย์ออนไอซ์ แรลลี่ ตีกอล์ฟ ล่องเรือ ส่องสัตว์ ชอปปิ้ง ดูงิ้ว ดูละครเวที ดูคอนเสิร์ต ดินเนอร์ ทำขนม จัดดอกไม้ เที่ยวตลาดน้ำ เรียนถ่ายรูป ดูกายกรรม ชมเมืองเก่า เข้าสัมมนา ทัวร์ธรรมมะ เรียนเต้น แล้วก็ร้องเพลงด้วยนะ" เสียงของไซโครดังออกมาจากทางด้านหลังบ้าน

     "ใจเย็นครับท่านลุงไซโคร แค่นี้ผมก็จะไม่ไหวแล้ว" เบนจามินร้องด้วยความโอดครวญ ไซโครพลันโผล่หน้าออกมาจากหลังบ้านแล้วพูดว่า "นี่รู้ไหม ค่าของคนมันอยู่ที่ผลของงาน ต่อให้พิการยังไงหากทำตัวมีประโยชน์ก็ยังมีค่าเสมอนะ" เบนจามินทำหน้าเห่ยออกมาแล้วพูดว่า "มันก็จริงแต่ควรใช้งานให้ถูกต้องมิใช่หรืออย่างไร ท่านจับปลาเอามาปีนต้นไม้ เอาลิงไปว่ายน้ำมันจะเกิดประโชน์อะไรได้มากละ"

     "แล้วคนอย่างเจ้าคิดว่าควรจะทำอะไรกันละ" ไซโครเอามือเท้าเอลและถามเบนจามินขึ้น เบนจามินยิ้มและพูดขึ้นว่า "ข้านะเป็นอัฉริยะ เป็นสุดยอดจอมเวทย์อัฉริยะเชียวนะ ท่านจะเอามาใช้ทำงานบ้านแบบนี้มันก็เกิดไป" 

     "แล้วไง แต่เจ้าก็ไม่มีแกนเวทย์แล้วอยู่ดี หยิบไม้กวาดและทำงานต่อไปซะ" ไซโครพูดขึ้นพร้อมชี้ไปที่ไม้กวาด เบนจามินนั้นกลับเดินหาไซโครแล้วพูดขึ้นว่า "แล้วเซซิเลียทำอะไรอยู่ละ" ไซโครกอดอกแล้วพูดว่า "นางก็ฝึกวิชาเวทย์มนต์ธาตุน้ำอยู่นะสิ ส่วนสถานที่ที่นางอยู่นั้น ข้าไม่บอกเจ้าหรอก" ไซโครบอกให้แก่เบนจามินฟัง เบนจามินพลันยิ้มขึ้นและพูดว่า "งั้นข้ามีข้อเสนอ!"

     ที่ทางด้านทิศเหนือมีลำธารสายหนึ่งไหลเชี่ยวไปมา ในบริเวณนั้นเซซิเลียกำลังฝึกใช้เวทย์น้ำ โดยมีเจ้าลัคกี้วิ่งเล่นอยู่ไม่ไกลนัก บริเวณนี้มีต้นไม้ใบหญ้าอยู่เต็มไปหมด ดูสดชื่นและงดงามเป็นอย่างยิ่ง มิคาดจู่ๆเจ้าลัคกี้ก็หันหน้าไปทางทิศใต้และส่งเสียงเห่าขึ้น เซซิเลียหันไปมองตามทิศทางเจ้าลัคกี้เห่าออกมาก็เจอกับเบนจามินที่กำลังก้าวเดินออกมาอย่างช้าๆ

     เมื่อเจ้าลัคกี้รู้ว่าเป็นใครก็วิ่งเข้าไปทักทางอย่างน่ารักน่าชัง เซซิเลียพูดขึ้นว่า "เบนจามิน เจ้ามาทำอะไรที่นี่กัน?" เบนจามินมองเซซิเลียและพูดว่า "รู้ไหม ความงามของเจ้ากับบรรยากาศในที่นี่เกือยทำให้ข้านึกว่าภาพที่ข้าเห็นอยู่ด้านหน้าคือเทพธิดาจำแลงลงมาเสียอีก"

     เซซิเลียขมวดคิ้วทั้งสองข้างเข้าหากันแล้วพูดว่า "หากเจ้าพูดจาเหลวไหลอีกครั้งข้าจะโกรธเจ้าจริงๆแล้วนะ"  เบนจามินพลันยกมือขึ้นสองข้างเป็นการขอโทษหนึ่งครั้งก่อนแล้วพูดต่อว่า "ข้ามาดูการฝึกของเจ้านะสิ"

     เซซิเลียพลันพูดว่า "เพื่ออะไรกัน เจ้าไม่มีงานการทำเหรอไง" เบนจามินพลันเข้าไปหาเซซิเลียใกล้ขึ้นแล้วพูดว่า "พ่อของเจ้าส่งข้ามาสอนวิชาให้เจ้า"

     เซซิเลียขมวดคิ้วคู่งามเข้าหากันแล้วเอ่ยปากว่า "เจ้ารู้วิชาเวทย์มนต์น้ำด้วยงั้นเหรอ" เนื่องจากแกนเวทย์มนต์ของเซซิเลียเป็นสีฟ้าตั้งแต่เกิด การฝึกเวทย์มนต์จึงควรเป็นธาตุน้ำ และจากที่เห็นกันอยู่ว่าเบนจามินนั้นเชี่ยวชาญเวทย์ไฟ เบนจามินจึงไม่น่าจะรู้วิชาเวทย์มนต์น้ำได้

     "อยากเรียนไหมละ" เบนจามินยิ้มขึ้นแล้วจ้องไปที่ดวงตาคู่งามของเซซิเลีย เซซิเลียครุ่นคิดเล็กน้อยแล้วพยักหน้าขึ้น "ดีมาก แต่ข้ามีข้อแลกเปลี่ยนนะคนสวย " เบนจามินยิ้มขึ้นและเดินเข้าไปใกล้เซซิเลียมากยิ่งขึ้น จนเซซิเลียถอยหลังไปสองก้าว

     "เจ้าต้องการอะไรงั้นเหรอ" เซซิเลียพูดขึ้น "ข้อแรกที่ข้าต้องการคือ จากนี้ไปหลังจากข้าสอนวิชาให้ เจ้าต้องปกป้องข้าจากอันตรายด้วยนะ " เบนจามินเอ่ยขึ้นหลังจากฟังคำพูดของเซซิเลีย 

     "ได้ แต่เจ้านี่มันเป็นผู้ชายจริงๆหรือเปล่า มาขอให้ผู้หญิงปกป้องให้เนี่ยนะ" เซซิเลียตอบตกลงแต่ก็ยังกล่าวเน็บแนมเบนจามิน เบนจามินนั้นจึงตอบไปว่า "ก็ข้าอ่อนแอนี่นา มันช่วยไม่ได้ ต่อมาข้อที่สองจงอย่าใช้วิชาที่ข้าสอนต่อหน้าผู้คนเด็ดขาด ยกเว้นจะใช้เพื่อปกป้องเท่านั้น" เบนจามินเอ่ยขึ้นอย่างสบายใจ

     "ได้ ข้ารับปาก แต่ถ้าวิชาที่เจ้าสอนมันไม่ได้เรื่องข้าจะยกเลิกข้อตกลงทั้งหมด" เซซิเลียเอ่ยขึ้นด้วยความไม่มั่นใจนัก แต่ก็ยังรับปากไป วิชาที่เซซิเลียฝึกนั้นได้มาจากคัมภีร์ขั้นพื้นฐานที่หาซื้อได้ตามท้องตลาดทั่วไปเท่านั้น เซซิเลียไม่เคยได้เข้าเรียนวิชาที่ลึกซึ้งเฉพาะสายเท่าไหร่นัก หากได้เรียนรู้ก็นับเป็นเรื่องที่ดี

     "ดี เจ้าไม่จำเป็นจะต้องเรียกข้าว่าอาจารย์ก็ได้ ไหนลองแสดงวิชาที่เจ้ามีในตอนนี้ให้ข้าชมหน่อย" เบนจามินเริ่มเข้าสู่โหมดอาจารย์ ถึงอย่างไรเบนจามินก็เคยเป็นอาจารย์ที่สอนวิชาให้ลูกศิษย์นับพันมาก่อน ถ้ามีเรื่องติดขัดตรงไหนเบนจามินสามารถรู้ได้ทันทีถึงแม้เบนจามินจะไร้เวทย์มนต์แล้วก็ตามที 

     เซซิเลียเริ่มร่ายเวทย์น้ำให้ดู เบนจามินมองตามด้วยความตั้งใจ ความสามารถในการควบคุมน้ำของเซซิเลียนั้นนับว่าสมบูรณ์แบบ สมกับเป็นผู้ที่มีแกนเวทย์บริสุทธ์เฉพาะสายจริงๆ 

     "ยอดเยี่ยม วิชาที่แข็งแกร่งมาจากพื้นฐานที่ยอดเยี่ยม น้อยคนนักที่จะเข้าใจเรื่องนี้" เบนจามินชมอยู่ภายในใจ ในการสอนที่ผ่านมาเหล่าลูกศิษย์หลายคนมัวแต่อยากได้วิชาที่แข็งแกร่งจนมองข้ามพื้นฐานสำคัญไป เซซิเลียยังคงแสดงวิชาที่เธอมีออกไป เป็นวิชาทั่วไปที่ใช้ตามครัวเรือน เนื่องจากวิชาน้ำเป็นวิชาของสายเย็นมิค่อยนิยมใช้ในการต่อสู้นัก 

     "เอาละพอได้แล้ว ข้าขอถามเจ้าหนึ่งอย่างนะเซซิเลีย" เมื่อเซซิเลียแสดงเวทย์มนต์ไปสักพักเบนจามินก็เอ่ยถามขึ้น เซซิเลียหยุดนิ่งไปครั้งหนึ่งแล้วพยักหน้าขึ้น เบนจามินก็เอ่ยถามว่า "เจ้าฝึกวิชาเวทย์มนต์ไปเพื่ออะไรกัน"

     "ข้าฝึกวิชาพวกนี้เพื่อปกป้องตัวข้าและพ่อของข้า เจ้าเองก็น่าจะรู้ว่าในโลกใบนี้โหดร้ายเพียงใด ผู้ที่แข็งแกร่งกว่าย่อมเป็นฝ่ายถูกเสมอ หากเราอ่อนแอแล้วละก็.." เซซิเลียหยุดพูดเมื่อมองไปที่เบนจามินผู้ที่ไร้เวทย์มนต์

     "ไม่เป็นไร ที่เจ้าพูดมันเป็นความจริง แม้จะฟังดูโหดร้ายแต่ข้าก็ไม่อาจปฏิเสธได้ และข้าขอถามเจ้าต่อนะ เจ้ากล้าฆ่าคนเพื่อปกป้องตนเองและพ่อของเจ้าหรือไม่ " เบนจามินต่อด้วยเสียงเรียบ

     "ขะ..ข้า คือ.." เซซิเลียสะอึกคำพูดอยู่หลายวินาที เบนจามินก็พูดตัดบทไปว่า"ช่างมันเถอะ เมื่อถึงเวลานั้นเจ้าค่อยตัดสินใจอีกทีละกัน" 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 172 ครั้ง

605 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 12 มกราคม 2561 / 01:00
  ทำอาชีพเดิม อาจารย์
  #390
  0
 2. #256 Fikusa (@famedragonoy) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2560 / 20:40
  เป็นมุกที่ทำขำลั่นบ้าน ฮ่าๆๆๆ
  #256
  0
 3. #176 than1024 (@than1024) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2560 / 22:26
  ขอบคุณมาก
  #176
  0
 4. #115 raizel325 (@raizel325) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2560 / 11:38
  นายหัวฟ้า ก็มาเนอะ
  #115
  0
 5. #85 peely555 (@peely555) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2560 / 15:51
  ทำไมรู้สึกว่าพระเอกเป็นตัวประกอบ
  ก*กๆๆ
  #85
  0
 6. #79 Over_Lord_666 (@Over_Lord_666) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2560 / 12:27
  เรื่องเดินช้ามากกก
  #79
  0
 7. #64 peespirit (@peespirit) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2560 / 21:41
  เห็น ซูบารุ อยู่ร่ำไร55555555
  #64
  0