ปรมาจารย์มนตรา

ตอนที่ 2 : เหตุการณ์ในป่าสนแดง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 15342
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 228 ครั้ง
  11 เม.ย. 61

     "เจ้าเป็นบ้าอะไรของเจ้ากัน นี่เป็นภารกิจที่หาเงินได้ง่ายมากเลยนะ นานๆทีจะมีภารกิจแบบนี้มาสักที" แองเจล่าพูดด้วยน้ำเสียงหงุดหงิด วันนี้กลุ่มของเธอเดินทางเข้ามาในป่าสนแดงทั้งวันแล้ว นอกจากจะไม่เจออะไร ยังต้องโดนกิ่งไม้ใบหญ้าบาดอีกทำให้เธอค่อยข้างที่จะหงุดหงิดเป็นอย่างยิ่ง

     เหมือนเบนจามินจะไม่สนใจสิ่งที่แองเจล่าพูดเลย ในหัวสมองของเบนจามินกำลังรื้อฝื้นอดีตอันเก่าแก่ของตนเอง ในช่วงวัยหนุ่มเขาได้เข้าเรียนในมหาลัยเวทย์มนต์ต่างจังหวัดซึ่งเป็นมหาลัยที่ห่วยแตก มีการโกงกินของอาจารย์ที่ทำงานให้กับรัฐบาลจนการสอนเป็นอะไรที่ห่วยแตกจนนักเรียนต้องศึกษาเอาเองจากหอสมุด วันหนึ่งเบนจามินและเพื่อนของเขาอีกสองคนที่เรียนอยู่ด้วยกัน มีแองเจล่าซึ่งอยู่ปีเดียวกันกับเขาคือปีหนึ่งและมิคาเอลลูกครึ่งไฮเอลฟ์ผู้เป็นพี่อยู่หนึ่งปีได้ร่วมกันทำภารกิจที่ได้รับจากหมู่บ้านใกล้เคียง เพื่อหาเงินไปจ่ายค่าเทอม ซึ่งเป็นภารกิจที่ง่ายมากสำหรับนักเวทย์ในระดับมหาลัยอย่างพวกเขา เป็นภารกิจที่ตามล่าหมู่ป่าลายเสือที่ออกไปทำลายไร่นาที่ชาวบ้านปลูกไว้ เนื่องจากหมูป่าลายเสือเป็นสัตว์อสูรที่แข็งแกร่งจนชาวบ้านหวาดกลัว ด้วยเวทย์มนต์ที่ชาวบ้านใช้ในชีวิตประจำวันไม่สามารถทำอะไรได้ จนต้องจ้างนักศึกษาในมหาลัยมาจัดการเนื่องจากเหล่านักเรียนเวทย์มนต์นั้นค่าจ้างยังไม่แพงมากและไม่ติดภารกิจมากมายอะไรนัก ภารกิจการจัดการหมูป่าลายเสือนั้นไม่ได้ยากนัก แค่ร่ายเวทย์ระดับกลางขึ้นไปก็กำจัดได้แล้ว แต่ที่ยากคือต้องตามหาให้เจอเพียงเท่านั้น แต่มิคาดเมื่อเบนจามินและพรรคพวกไปเจอหมูป่าลายเสือเข้ากลับเป็นศพไปแล้ว

     เมื่อทั้งสามเริ่มเข้าไปสำรวจศพดูก็พบว่า มีเหล่าก๊อบลินล้อมพวกเขาทั้งหมด พวกก๊อบลินมีผิวสีเขียว มีนิสัยดุร้ายรูปร่างเหมือนพวกอ๊อคแต่ตัวเล็กกว่าและจมูกยาวกว่า พวกมันมีประมาณยี่สิบตัวเห็นจะได้ เบนจามินฝ่าวงล้อมออกมาได้ ส่วนแองเจล่าและมิคาเอลติดอยู่ในวงล้อม เบนจามินได้แต่วิ่งหนีและได้ยินเสียงขอความช่วยเหลือของทั้งสองคน วันต่อมาเหล่าอาจารย์เริ่มออกมาหาศิษย์ที่หายไป มิคาเอลนั้นถูกทำร้ายจนสภาพศพเหลือไม่มีชิ้นดี ส่วนแองเจล่านั้นถูกนำกลับไปที่รังก๊อบลินเพื่อทำเป็นแม่พันธ์ ให้ผลิตลูกออกมา เนื่องจากเผ่าพันธ์ก๊อบลินผลิตลูกด้วยกันเองแล้วโอกาสแท้งสูง พวกมันจึงมักจับมนุษย์เพศหญิงมาเป็นแม่พันธ์ให้กับพวกมัน หนึ่งสัปดาห์ต่อมาเบนจามินจึงได้เจอแองจาล่าอีกครั้ง ในตอนนั้นแองเจล่าดูเหมือนไม่เป็นผู้คนแล้ว ผมเผ้ากระเซิง เสื้อผ้าไม่มีเหลือ ดวงตาแดงก่ำ คาดว่าร้องไห้จนไม่มีน้ำตาเหลืออยู่เลย เบนจามินไม่กล้าแม้จะมองหน้าแองเจล่าด้วยซ้ำ ในตอนที่มิคาเอลเอาตัวเองเข้าไปปกป้องแองเจล่า แต่ตนเองกลับหลบหนีหัวซุกหัวซุนอย่างขี้ขลาด เมื่ออาจารย์นำตัวแองเจล่ากลับมา หลังจากนั้นเพียงไม่นานแองเจล่าก็ฆ่าตัวตายในห้องพักของตนเอง

     ย้อนกลับมาในตอนที่เบนจามินย้อนอดีตมา 
     "พี่มิคาเอลรีบปล่อยข้าได้แล้ว" เบนจามินตะโกนลั่น เมื่อมิคาเอลได้ยิน สองคิ้วพลันขมวดหากันยิ่งกว่าเดิม พลันเริ่มรู้สึกระแวงยิ่งกว่า "ถ้ามีอะไรก็รีบบอกมา ทำไมพวกเราจึงต้องกลับไป" มิคาเอลใช้ความคิดทบทวนก่อนเอ่ยปากถามออกมา

     "แถวนี้มีก๊อบลินอาศัยอยู่ ถ้าพวกเราไม่รีบหนี พวกเราจะตาย" เบนจามินพลันพูดขึ้นอย่างรวดเร็ว แต่สายตากลับหวาดระแวงไปรอบข้าง "ก๊อบลิน? แถวนี้ไม่มีก๊อบลินมาเป็นสิบปีแล้ว เหล่าบรรดาอาจารย์พวกเราขุดรากถอนโคนไปหมดแล้ว เจ้าไม่ต้องกังวล" เมื่อมิคาเอลพูดจบเถาวัลย์พันรัดร่างของเบนจามินแน่นขึ้น มิคาเอลนั้นมีความรู้สสึกได้ว่าเบนจามินศิษย์น้องของตนในตอนนี้ผิดปกติ แต่ยังไม่รู้สาเหตุที่เบนจามินเปลี่ยนไป เบนจามินพลันรู้สึกเจ็บปวดขึ้น เบนจามินพลันพูดขึ้นว่า "ศิษย์พี่ทำให้ข้าไม่มีทางเลือก"

     มิคาดจู่ๆเบนจามินก็ขยับนิ้วร่ายเวทย์อย่างรวดเร็ว เถาวัลย์พลันคลายออกอย่างรวดเร็ว มิคาเอลพลันตาโตขึ้น "อะไรกัน เจ้าคลายพันธะการข้าได้อย่างไร" ในโลกเวทย์มนต์การคลายพันธนาการได้จำเป็นต้องรู้วิชาพันธการที่ใช้เป็นอย่างดีจึงจะสามารถคลายพันธะนาการได้ โดยเฉพาะการคลายโดยที่ไม่ต้องพูดร่ายมนต์นั้นจำเป็นต้องมีความเข้าใจอย่างลึกซึ้งยิ่งกว่าผู้ใช้ศาสตร์เวทย์พันธนาการ แต่นอกจากเบนจามินจะไม่ร่ายมนต์แล้ว จะยังคลายมนต์พันธนาการด้วยมือเพียงข้างเดียวเสียอีก

     เบนจามินรีบทะยานขึ้นไปบนต้นไม้อย่างรวดเร็วแล้วตะโกนว่า "ถ้าพวกท่านยังไม่หนีได้ตายหมดแน่" ก่อนที่เบนจามินจะทยานร่างหายไปจากสายตาทั้งสอง

     แองเจล่าและมิคาเอลพันตื่นตะลึงขึ้น มิคาดว่าเบนจามินจะซ่อนพลังฝีมือเอาไว้ เห็นได้ชัดว่าเบนจามินได้ใช้เวทย์ลอยตัวซึ่งเป็นเวทย์ระดับกลางที่ต้องใช้การฝึกเป็นเวลานาน แองเจล่าพลันพูดกับมิคาเอลว่า "เอาเถอะ ถึงไม่มีเบนจามินเราก็จัดการหมูป่าลายเสือได้ไม่ยากหรอก เงินที่ได้มาก็ไม่น้อยเลยนะ ถ้าคนหารหายไปคนหนึ่งก็ดีเหมือนกัน"

     มิคาเอลพยักหน้ารับหนึ่งครั้ง แต่ในสมองยังนึกถึงคำพูดของเบนจามินอยู่ ทางด้วยเบนจามินพอเหาะมาได้สักพักหนึ่งก็ร่วงลงมาทีพื้น "บัดซบ นี่พลังเวทย์ของข้าอ่อนแอขนาดนี้เชียวเหรอ ขนาดใช้เวทย์เหาะไม่ถึงนาทียังหอบขึ้นขนาดนี้" เบนจามินตรวจสอบพลังเวทย์มนต์ในร่างกายก็พบว่าตนเองเป็นจอมเวทย์ในระดับหนึ่งดาวเพียงเท่านั้น ซึ่งถือเป็นระดับต่ำสุดที่นักเวทย์จะพึงมีได้ แต่ระดับนี้บ่งบอกแค่ปริมาณมานาที่สามารถเก็บได้เพียงเท่านั้น ไม่ได้บอกถึงความชำนาญเวทย์มนต์(ถ้าชำนาญเวทย์มนต์มาก มานาที่จะถูกนำมาใช้ก็จะลดน้อยลง) ระดับเวทย์มนต์ในแต่ละคนจะแบ่งเป็นระดับดาว<จันทรา<สุริยา โดยแต่ละลำดับจะแบ่งเป็นสิบขั้น

     เบนจามินใช้เวทย์สำรวจรอบๆ เมื่อพบว่าไม่มีศัตรูอะไรก็ประสานมือร่ายเวทย์ฟื้นฟูอย่างรวดเร็ว การร่ายเวทย์ฟื้นฟูเป็นการทำสมาธิหรือการโคจรลมปราณในนิยายจีน ซึ่งช่วยให้มานาฟื้นขึ้นมาเร็วขึ้น(ปกติมานาจะฟื้นฟูเรื่อยๆอยู่แล้ว)แต่ข้อเสียคือช่วงที่ร่ายเวทย์อยู่จะขยับไปไหนไม่ได้ ขณะที่เบนจามินกำลังฟื้นฟูมานาอยู่ เบนจามินพลันเริ่มใช้สมองครุ่นคิดขึ้นมาทันที ถ้าแองเจล่าและมิคาเอลยังเข้าไปตามล่าหมูป่าอยู่ จุดจบก็ยังคงเดิม จังหวะนี้เบนจามินรู้ดีว่าหากไปตามอาจารย์มาช่วยก็คงไม่ทันเป็นแน่แท้ เรื่องนี้เป็นเรื่องหนึ่งที่เบนจามินเคยเสียใจมากที่สุด "ข้าจะไม่ยอมให้เรื่องนี้เกิดขึ้นอีก" เบนจามินพลันเริ่มทำสิ่งที่โง่เขลาที่สุดที่ตลอดสามพันปีที่เบนจามินไม่เคยคิดจะทำมาก่อน สองเท้าของเบนจามินเดินเข้าไปยังทิศทางของแองเจล่าและมิคาเอล

     ทางด้านแองเจล่าและมิคาเอลที่กำลังหาหมูป่าลายเสือ สายตาของแองเจล่าก็เหลือไปร่างสีน้ำตาลมีลายพาดกลอนของเสือกำลังนอนอยู่ แองเจล่าพลันดีใจขึ้นมา และรีบวิ่งไปจัดการแต่มิคาเอลยืนมือมาจับแองเจล่าไว้ก่อน

     "อะไรกัน เดียวมันก็หนีไปหรอก" แองเจล่าหันมาพูดกับมิคาเอลอย่างหงุดหงิด มิคาเอลกล่าวขึ้นว่า "มันไม่หนีไปไหนหรอก มันตายแล้ว" แองเจล่าพลันหันกลับไปมองอีกครั้งก็พบว่ามันตายแล้วจริงๆ มีรอยเลือดและมีลูกธนูติดอยู่ด้วย มีรอยแผลหลายแห่งน่าจะเป็นการโจมตีจากอาวุธมีคม

     "สงสัยมีอาจารย์ของเราผ่านมาทางนี้และจัดการกับมันไปแล้ว งานนี้ลาภลอยชัดๆ เรารีบไปเอาศพไปแลกเงินกันเถอะ" แองเจล่าพูดขึ้นอย่างมีความสุข แต่มิคาเอลเริ่มครุ่นคิดอย่าหนักและเอ่ยห้ามแองเจล่าอย่างรวดเร็ว "เจ้าอย่าพึ่งผลีผลามเข้าไป ถ้าเป็นอาจารย์เราจริง คงใช้เวทย์มนต์จัดการเป็นแน่ นี่ไม่น่าใช่ฝีมือของอาจารย์เป็นแน่" แต่มิคาเอลพูดยังมิทันจบแองเจล่ากลับวพุ่งเข้าไปร่างของหมูป่าลายเสือเสียแล้วพลางตะโกนกลับหลังว่า "ถ้าไม่ใช่อาจารย์เราจัดการแล้วจะเป็นไรไป สุดท้ายผลลัพธ์ก็ออกมาเหมือนเดิม" มิคาเอลถึงกับต้องสายหัวอย่างช่วยไม่ได้หนึ่งทีก่อนที่จะเดินตามแองเจล่าไปอย่างรวดเร็ว

     ขณะที่แองเจล่ากำลังจะเก็บชิ้นส่วนของหมูป่าลายเสือลงไปในกระเป๋าวิเศษที่สามารถย่อขนาดสิ่งของที่ไม่มีชีวิตได้ มิคาเอลพลันตะโกนร้องขึ้นว่า "ระวัง" แล้วร่ายคาถาอย่างรวดเร็วตามสัญชาตญาน พลันมีกำแพงต้นไม้งอกขึ้นมาบังร่างของแองเจล่าอย่างรวดเร็ว ก่อนได้ยินเสียงลูกธนูแทงเข้ากับกำแพงต้นไม้ ลูกศรของหัวธนูนั้นทะลุออกมาจากกำแพงต้นไม้ได้ประมาณสองเซนติเมตร ถ้าสังเกตดีๆจะพบว่าเป็นธนูแบบเดียวกันที่ฆ่าหมูป่าลายเสือ

     "กี๊ๆๆ" เสียงระงมดังขึ้นทั่วป่า พร้อมกับเงาร่างเล็กๆหลายสิบร่างพุ่งออกมาจากพุ่มไม้รอบข้าง
     มิคาเอลและแองเจล่ามองไปรอบๆก็พบเจอกับฝูงกอบลินล้อมรอบเต็มไปหมด สีหน้าของแองเจล่าซีดลงอย่างเห็นได้ชัด

     "มีจริงๆสินะ" มิคาเอลพูดขึ้นอย่างตึงเครียด ในมือของมิคาเอลพลันมีวงเวทย์สีเขียวจางๆขึ้นเตรียมต่อสู้ทันทีให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 228 ครั้ง

605 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 7 มกราคม 2561 / 17:40
  เบนไม่ได้โง่นะ แต่นี่เป็นเรื่องผิดพลาดที่ฝังใจเบนมากและมันทำให้เบนเสียใจมากจนอาจจะกลายเป็นปมของเบน แต่ถ้ามองในเรื่องอายุเราว่าเบนควรสุขุมขึ้นอีกหน่อยนะ
  #345
  0
 2. #247 Fikusa (@famedragonoy) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2560 / 19:08
  ผมไม่คิดว่าเบนโง่นะ เพื่อนเป็นสิ่งสำคัญที่เขาตระหนักได้ในตอนท้ายของชีวิตอันโดดเดี่ยวที่พลังมากมายที่มีมันไร้ค่าสุดๆ เป็นผมตอนนั้นต่อให้ถูกหาว่าโง่ก็ยอมล่ะที่จะไปช่วย
  #247
  1
 3. #224 kay30 (@kay30) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2560 / 06:44
  เตือนไม่ฟังปล่อยไปเหอะ
  #224
  0
 4. #210 Mr.kongkang (@kangproject2) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2560 / 21:01
  ขอบคุณครับสนุกมาก
  #210
  0
 5. #191 i3un (@i3un) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2560 / 23:28
  นี่อายุ3000ปีใช้มะ
  #191
  0
 6. #189 ftoall1 (@ftoall1) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2560 / 19:50
  คือพระเอกอายุ 3000 ปีเเล้วไม่มีความสุขุมเลยเหมืนเด็กมากกว่าอะ
  #189
  0
 7. #99 คุณชาย3 (@salamander555) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 17 พฤศจิกายน 2560 / 21:56
  มีเหตุผลในการดำเนินเรื่อง+บรรยายสะท้อนภาพของโลกนั้นออกมาได้ดี นานๆทีจะเจอนะ ไรท์ที่เก็บรายละเอียดยิบย่อยได้แบบนี้ แต่คำเรียกชื่อของตัวละครค่อนข้างเฟ้อ
  #99
  1
 8. #2 Minikolato (@linlin987) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2560 / 16:30
  รออ่านนนค่า มันจะไม่ประวัติศาสตร์ซ้ำรอยใช่มั้ยนะ*-*
  #2
  0