ปรมาจารย์มนตรา

ตอนที่ 29 : งานประลองเวทย์มนต์ 11

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7744
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 101 ครั้ง
  28 ม.ค. 61

     ในยามที่นักฆ่าลงมือกับเซซิเลีย ไม่ว่าใครก็ไม่อาจไปช่วยเหลือได้ทันไม่ว่าเบนจามินหรือไซโคร เซซิเลียมองไปที่ร่างไร้ศีรษะอย่างตื่นตระลึงพริบตาที่เซซิเลียรู้ตัวว่ามีนักฆ่าเอามีดมาฟันด้านหลังต้นคอของเธอ เจ้านักฆ่าก็ถือมีดก็ถูกกระบี่สั้นติดไฟเล่มหนึ่งที่ดูคุ้นหน้าคุ้นตาเป็นอย่างยิ่งตัดศีรษะจนขาดกระเด็น

     ศีรษะที่กลิ้งไปอยู่บนพื้นสนามประลองหาใช่ศีรษะของเซซิเลียไม่ แต่เป็นศีรษะของนักฆ่าที่ลอบเข้ามาแทน เพียงอึดใจที่นักฆ่าตกตายลงชายถือหอกก็ตระโกนดังขึ้นมาว่า " ไอ้เด็กเวร แกฆ่าพวกเดียวกัน"

     "อะไรกันเจ้านั้น" ทางคนเชียร์มองดูด้วยความตกใจ วินาทีที่นักฆ่ากำลังจะตัดคอของเซซิเลีย โรแลนก็ตัดคอของนักฆ่าผู้นั้นเสียก่อนทั้งๆอยู่ทีมสีเขียวเหมือนกัน เซซิเลียมองไปที่โรแลนอย่างระแวง โรแลนยิ้มให้เซซิเลียแล้วพูดว่า "ก็บอกแล้วไง ข้าไม่อยากให้สาวงามแบบเจ้าต้องตาย"

     เบนจามินถอนหายใจออกไปด้วยความโล่งอก "นึกไม่ถึงว่าเจ้าโรแลนในตอนเด็กจะเป็นคนเช่นนี้" มีผู้ชายหน้าโง่หลายคนตกเป็นเหยื่อของสาวงามมาเยอะนักแล้ว ว่ากันว่าผู้ชายหน้าโง่เหล่านี้ยอมตายเพื่อให้ได้มาซึ่งเพียงแค่หัวใจของหญิงสาวก็เพียงพอแล้ว

     ชายถือหอกตอนนี้ดูเดือดดาดเป็นอย่างยิ่ง "ดีมาก งั้นข้าจะฆ่าเจ้าก่อนละกัน" ชายถือหอกพุ่งเข้าใส่โรแลนอย่างรวดเร็ว หอกที่ถืออยู่ในมือพุ่งเข้าใส่คอหอยของโรแลนอย่างรวดเร็ว

     "นั้นมันวิชาหอกเจ็ดอสรพิษที่หายสาบสูญไปแล้วนี่นา" เบนจามินถึงกับเอ่ยขึ้นมาด้วยความตกใจ จริงๆในตอนนี้วิชาหอกเจ็ดอสรพิษยังคงแพร่หลายในหมู่คน แต่อีกห้าสิบปีต่อมาก็เกิดสงครามกลางเมืองโดยมีทาลอสเป็นผู้ลงมือปฏิวัติ(ชายที่พันผ้าเหมือนมัมมี่) ทำให้เกิดคนตายเป็นจำนวนมากจนวิชาหอกเจ็ดอสรพิษหายสาบสูญไปในที่สุด

     "เคร้งง" หอกอสรพิษจู่โจมโรแลนอย่างบ้าคลั่ง วิชาหอกอสรพิษนั้นเป็นวิชาที่ใช้ต่อสู้จริงในสนามรบ แตกต่างจากวิชาที่โรแลนใช้ลอบฆ่าผู้คน ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าใครเหนือกว่าในตอนนี้ โรแลนต้านรับหอกอย่างหนักหน่วงในขณะที่ชายใช้หอกยังดูสบายอยู่

     ยิ่งสู้กันหอกยิ่งไวขึ้น แต่กระบี่สั้นติดเปลวเพลิงนั้นเชื่องช้าลงเรื่อยๆ "ฮ่าๆๆ ตายไปซะไอ้เด็กเวร" ในที่สุดหอกก็แทงทะลุมือของโรแลนส่งผลให้กระบี่สั้นหลุดออกจากมือทันที

     เลือดไหลทะลักออกจากฝ่ามือของโรแลนดูน่ากลัวยิ่งนัก โรแลนกัดฟันด้วยความเจ็บปวดก่อนจะใช้มืออีกข้างจุดไฟขึ้นมาเตรียมสู้ต่อ โรแลนรู้ดีว่าแค่วิชาหมัดอัคคีซึ่งเป็นวิชาเวทย์เสริมพลังระดับต่ำนั้นไม่สามารถสู้อาวุธเวทย์มนต์ได้แต่ในยามนี้ก็ไม่เหลือทางเลือกมากนัก

     เซซิเลียเห็นภาพดังกล่าวก็ยื่นมือออกไปทางชายที่ถือหอกแล้วพูดว่า "ปล่อยซะ ไม่งั้นข้าจะฆ่าเจ้า" ชายใช้หอกหันไปมองเซซิเลียแล้วพูดว่า "ผู้หญิงอย่างเจ้ามีปัญญาด้วยหรือไง หาที่ตายซะแล้ว" เมื่อพูดจบหอกในมือก็พุ่งเข้าใส่เซซิเลียด้วยความเร็ว "ไม่นะ" โรแลนที่กำลังย่ำแย่อยู่กลับร้องขึ้นด้วยความเป็นห่วง แต่ทางด้านเบนจามินกลับไม่ได้รู้สึกเช่นนั้น "โรแลน ข้าเคยคิดว่าหากเจ้ามายุ่งกับเซซิเลียอีกครั้งข้าจะฆ่าเจ้าให้ตาย แต่ครั้งนี้ข้าจะทำเป็นไม่รู้ไม่เห็นละกัน" เบนจามินพูดเบาๆในใจแต่ยังไม่เดินกลับไปนั่งที่เพราะยังคงกังวลเผื่อเกิดเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึงเช่นนักลอบสังหารอีก

     "ข้าเตือนเจ้าแล้วนะ" เซซิเลียเอ่ยขึ้นด้วยน้ำเสียงเย็นชาก่อนที่จะปล่อยกระแสน้ำพุ่งออกมาจากฝ่ามือ ชายถือหอกและฝูงชนทั้งหลายมองกระแสน้ำของเซซิเลียด้วยสายตาดูถูก ในเวทย์สายเย็นนั้นไม่เหมาะกับการต่อสู้เป็นอย่างยิ่ง การใช้กระแสน้ำสู้กับอาวุธเวทย์นั้นนับว่าเป็นความโง่เขาเบาปัญญาเป็นอย่างยิ่ง อธิการบดีวิทาลัยอุดรถึงกับหัวเราะออกมาด้วยความดูถูกเหยียดหยาม "ฮ่าๆๆ โง่จริงๆ น่าเสียดายที่มีแกนเวทย์พิเศษธาตุน้ำจริงๆ ให้ตายเถอะ"
 
     ทางด้านเมทัสกลับยืนมองด้วยความตื่นตระลึงและเผลอร้องออกไปว่า "ดัชนีวชิรวิทย์" มิคาเอลที่ยืนอยู่ข้างกับเมทัสก็ตกใจขึ้นเพราะม่เคยเห็นเมทัสตกใจแบบนี้มาก่อน 

     อธิการบดีวิทยาลัยบูรพายืนขึ้นจากเก้าอี้แล้วพูดว่า "อาจารย์ของนางเป็นใครกันแน่?" 

     หอกพุ่งเข้าไปกระแทกกับกระแสน้ำที่พุ่งออกมาจากฝ่ามือของเซซิเลีย ชายถือหอกแสยะยิ้มขึ้น แต่ลอยยิ้มนั้นก็เริ่มจางหายอย่างรวดเร็วพร้อมกับดวงตาที่เบิกโตขึ้น "เป็นไปไม่ได้"

     แทนที่หอกจะกระแทกสวนกระแสน้ำไปกลับเป็นว่าเมื่อหอกเวทย์มนต์พุ่งเข้าไปกระแทกกระแสน้ำกลับถูกเกลียวคลื่นในกระแสน้ำที่หมุนเป็นวงกลมบดขยี้ทิ้งอย่างรวดเร็ว เศษหอกกระเด็นออกไปนับพันชิ้น ศาตราวุธวิเศษระดับต่ำถูกทำลายด้วยธาตุเวทย์มนต์ที่มีพลังทำลายล้างน้อยที่สุด

     กระแสน้ำยังคงพุ่งต่อเข้าใส่ร่างของชายใช้หอกต่อด้วยความเร่ง ในยามนี้ชายใช้หอกไม่สามารถหลบพ้นได้แล้ว ด้วยความหยิ่งทระนงของชายใช้หอกเอง ชายที่ใช้หอกพลันตระหนักรู้ถึงความน่ากลัวของกระแสน้ำได้ในทันที

     กระแสน้ำพุ่งเข้าใส่ท้องน้อยของชายใช้หอกอย่างรุนแรง "อ๊ากกก" ร่างของผู้ใช้หอกกระเด็นไปตามกระแสน้ำสายเล็ก เกลียวคลื่นปั่นท้องน้อยของผู้ใช้หอกจนผิวหนังถูกฉีกออก ลำไส้เล็กและลำไส้ใหญ่ปลิ้นออกมาพร้อมกับเลือดที่ทะลักปนไปกับกระแสน้ำ ร่างกายของผู้ใช้หอกกระเด็นตกเวทีกระแทกที่กั้นของคนดูอย่างแรง ตามทางมีรอยเลือดและ เศษซากของลำส้ของชายผู้หอก หากมองไปที่ท้องน้อยของผู้ใช้หอกก็จะพบว่ามีรูใหญ่ๆอยู่รูหนึ่งทะลุจนมองเห็นด้านหลังเลยทีเดียว ภาพที่ดูน่าสยดสยองเป็นยิ่งนัก

     ชายใส่สูทและชายสวมหมวกถึงกับหยุดต่อสู้กันด้วยความกลัวคราหนึ่ง ชายใส่สูทถึงกลับหน้าซีดเป็นไข่ต้ม ถ้าหากชายสวมหมวกไม่เข้ามาสกัดเขาไว้ เขาก็คงจะมีสภาพไม่ต่างอะไรกับชายผู้ใช้หอกเป็นแน่ เบนจามินมองไปที่เซซิเลียอย่างเลื่อนลอยแล้วพึมพำกับตัวเองว่า "เซซิเลีย ยังไงเสียก็เป็นเซซิเลียสินะ" ก่อนที่เซซิเลียจะเข้าแข่งขัน เบนจามินได้สั่งสอนวิชาเวทย์ให้แก่เซซิเลียเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังบอกว่าไม่ให้ไว้ไมตรีศัตรูอีกด้วย "เซซิเลียเจ้าจงจำไว้นะ จงลงมือเต็มที่ อย่าได้ออมมือเด็ดขาด ไม่ต้องสนใจว่าใครจะเป็นจะตายอย่างไร จงดูแลตัวเองเอาไว้ พวกนั้นม่มีค่าเทียบกับชีวิตเจ้า" เบนจามินเอ่ยกล่าวกับเซซิเลียในวันหนึ่ง "ข้าจะจำไว้ท่านอาจารย์" เซซิเลียตอบกลับมา เบนจามินเอามือไปจับไหล่ของเซซิเลียและกล่าวอย่างเป็นห่วงว่า "ข้าไม่ต้องการให้เจ้าเข้าประลองเลยแม้แต่น้อย แต่เจ้ายังคงดื้อดึงจะเข้าร่วม เซซิเลียสัญญากับข้าข้อหนึ่งได้ไหม" เซซิเลียพยักหน้าครั้งหนึ่งแล้วพูดว่า "ถ้ามันม่เกินไป ข้าจะทำตาม" เบนจามินมองหน้าเซซิเลียอย่างห่วงใยแล้วพูดว่า "เมื่อใดก็ตามที่เกิดอันตรายเกินกว่าจะรับไหว จงรีบถอนตัวโดยเร็ว อย่าได้ประมาทศัตรูและอย่าตายเด็ดขาด" เซซิเลียมองหน้าเบนจามินและพยักหน้าโดยไม่มีอะไรอีกเลย

     เมทัสมองไปที่ชายใช้หอกซึ่งตอนนี้ถึงฮิลเลอร์รักษาและหามไปห้องพยาบาลอย่างรวดเร็ว เมทัสยิ้มมุมปากขึ้นแล้วพูดว่า "ปากก็บอกว่าจะฆ่าแต่กลับปล่อยให้รอดไปซะอย่างนั้น" แม้ว่าชายใช้หอกจะบาดเจ็บหนัก แต่ด้วยเวทย์มนต์ของฮิวเลอร์นั้นสามารถทำให้หายกลับมาเป็นปกติได้ไม่ยากนัก

     "ขะ..ข้าขอถอนตัว ข้ายอมแพ้แล้ว" ชายสวมสูทวิ่งลงเวทีอย่างรวดเร็ว "ขะ..ข้าด้วย" ชายพันผ้าและนักดาบคู่แทบจะพูดพร้อมกันและวิ่งลงจากเวทีไปอย่างรวดเร็ว ราออสเองก็ไม่ใช่คนโง่ เขาบาดเจ็บจากการต่อสู้สาวผมสีฟ้ามาพอสมควรแล้ว เขาจึงเดินลงจากเวทีไปโดยไม่พูดจาใดๆ สาวผมสีฟ้ามองไปที่เซซิเลียและชายสวมหมวกแล้วก็ถอนหายใจก่อนที่จะพูดว่า "เฮ้อ วันนี้สนุกมามากพอแล้ว งั้นขอลาละนะ" ก่อนที่เธอจะทะยานไปจากเวที

     ในตอนนี้บนเวทีเหลือเพียงสามคนเท่านั้น เซซิเลีย ชายสวมหมวกและเด็กหนุ่มผมสีน้ำตาลที่ชื่อโรแลน โรแลนเอื้อมมือที่เต็มไปด้วยโลหิตไปจับกระบี่สั้นที่ตกอยู่บนพื้น ในตอนนี้โรแลนมีเวทย์มนต์เหลือไม่มากแล้ว เซซิเลียเองก็เช่นกัน แต่ด้วยความสามารถในการรีดเค้นของผู้ที่แกนธาตุธรรมชาตินั้นทำให้เซซิเลียสามารถใช้เวทย์มนต์ได้เยอะกว่าโรแลนถึงสิบเท่า แต่นางไม่มีฝีมือในการต่อสู้ทางกายภาพเลยแม้แต่น้อย โรแลนขยับเข้าไปหาเซซิเลียด้วยรอยยิ้ม แต่ชายสวมหมวกเดินมาขวางหน้าไว้แล้วพูดว่า "ถ้าแกเข้าไปหาเธออีกก้าวเดียว ข้าจะฆ่าแกทิ้งซะ" เด็กหนุ่มผมสีน้ำตาลยิ้มให้ชายสวมหมวกแล้วพูดว่า "นายไม่ทำหรอก" ก่อนที่จะเดินกระแทกไหลของชายสวมหมวกเข้าไปหาเซซิเลีย

     ชายสวมหมวกยังคงยืนนิ่งอยู่ที่เดิมไม่พูดจาอะไรสักคำ เมื่อเด็กหนุ่มเข้าใกล้สาวงามซึ่งห่างกันเพียงห้าก้าว เซซิเลียก็เอ่ยขึ้นว่า "นายต้องการอะไร" โรแลนไม่ได้พูดอะไรแล้วยื่นกระบี่สั้นให้แก่เซซิเลียแล้วพูดว่า "กระบี่เล่มนี้ข้าให้เจ้า หากเจ้าต้องการอะไรจากข้าจงนำกระบี่เล่มนี้มาให้ข้าแล้วข้าจะช่วยเหลือเข้าหนึ่งข้อ" 

     "บุญคุณของสองเรานั้นจบลงแล้ว เจ้าไม่จำเป็นต้องตอบแทนอะไรอีกแล้ว" เซซิเลียเอ่ยขึ้น  โรแลนพูดขึ้นว่า "ก็เพราะอย่างนั้นไง ข้าถึงได้มอบกระบี่เล่มนี้ให้เจ้า ชื่อของข้าคือโรแลน เมเฟียส" เซซิเลียรับกระบี่มาไว้ในมือแล้วพูดเรียบๆว่า "เซซิเลีย"

     โรแลนยิ้มแล้วเดินลงจากสนามประลองไป เมื่อกรรมการเห็นดังนั้นก็ตระโกนขึ้นดังก้องกังวานว่า "ผู้ชนะในรอบนี้ได้แก่ทีมสีฟ้าครับผม!!"

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 101 ครั้ง

605 ความคิดเห็น

 1. #429 WayKiimer (@WayKiimer) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 20 มกราคม 2561 / 15:02
  เสียใจนางเอกไม่ตาย ะระเอกอดเข้าสู่โมหมดาร์คเลย
  #429
  0
 2. วันที่ 10 มกราคม 2561 / 12:13
  อะ คิดว่าหัวฟ้าเราตายสะอีก
  #376
  0
 3. #270 The truth never changes (@ojakkarino) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 2 มกราคม 2561 / 03:59
  ทำไม-กากจังวะพรเอก เอ้ยยย หัวร้อนชิบหาย
  #270
  0
 4. #81 peespirit (@peespirit) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2560 / 13:41
  ผู้ชายหน้าโง่ -ก็เป็นหนึ่งในนั้นแหละ........

  แต่คนที่โง่กว่าคือ พวกที่คิดว่า ถ้าวิ่งเข้าไปในตอนนั้นอาจตายได้ เหอะมันใช้มานาจนต้องยืนรวมมานาใหม่ ถ้าเข้าไป อีนั้นต่างหากที่จะตาย

  #81
  0
 5. #76 Non_42 (@Non_42) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 14 พฤศจิกายน 2560 / 18:50
  รอยุน่ะคับสนุกมาก
  #76
  0
 6. วันที่ 14 พฤศจิกายน 2560 / 17:12
  พระเอกกดด
  #74
  0