ปรมาจารย์มนตรา

ตอนที่ 61 : การกระทำ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4612
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 76 ครั้ง
  5 ม.ค. 61

     เบนจามินยังคงเป็นเด็กหนุ่มเยาว์วัยเหมือนเมื่อยี่สิบปีก่อน น้อยคนนักที่ยังจดจำคนที่หายไปเมื่อยี่สิบปีก่อน แต่ไม่ใช่กับคนที่เคยผูกกันมามากอย่างเซซิเลีย หรือมิคาเอล พวกเขาสามารถจดจำเบนจามินได้ตั้งแต่แรกเห็นทันที เบนจามินนั้นอาจดูเหมือนคนธรรมดา ที่ใครก็ตามที่ได้รู้จักกับเด็กหนุ่มอายุยี่สิบปีคนนี้แล้วคงลืมเขาลงได้ยาก

     "บะ..เบนจามิน" เซซิเลียเดินมาหาเบนจามินอย่างช้าๆ เธอแทบไม่เชื่อสายตาของตัวเอง เบนจามินมองไปที่ดวงตาของเซซิเลีย ที่ดวงดวงตาของเธอนั้นมีหยดน้ำใสๆอยู่หยดหนึ่ง

     "ซะ.เซซิเลีย" เบนจามินเอ่ยขึ้นอย่างแผ่วเบา ความรู้สึกที่อยากเจอมาหลายวันของเบนจามินนี้ทำให้เขาแทบจะขาดใจ

     "เพลี๊ยะ!!" มิคาดเซซิเลียพลันตบเข้าไปที่ใบหน้าของเบนจามินฉาดใหญ่ เบนจามินโดนตบจนหน้าหันไปอีกทางหนึ่งเลยทีเดียว คนรอบข้างพลันมองอย่างตื่นตะลึง พวกเขาไม่รู้ความสัมพันธิ์ของเซซิเลียและเบนจามินมาก่อนเลย
     
     เซซิเลียมองไปที่เบนจามินแล้วพูดว่า "เจ้าหายไปไหนมา คนบ้า!!" เบนจามินเงยหน้ากลับมามองเซซิเลียแล้วพูดว่า "ข้าขอโทษ" เซซิเลียพลันเข้ากอดเบนจามินอย่างแน่น เธอพลันมีน้ำตาไหลออกมา สำหรับเบนจามินการจากลาเซซิเลียอาจเป็นเวลาเพียงไม่นาน แต่สำหรับเซซิเลีย มันคือเวลาถึงยี่สิบปี

     คนอื่นๆมองไปที่สองคนด้วยสายตางุ่นงง "ผู้หญิงนี่เข้าใจยากจริงๆ" โรแลนยิ้มขึ้นอย่างโง่งม ความรักที่เขาทุ่มเทไปมากมายเท่าไหร่ นางก็ไม่เคยตอบรับกลับมา "หรือว่านางชอบกินเด็ก?"

     อาเชรัชพลันพูดขึ้นกับโรแลนว่า "เจ้าเด็กนั้นเป็นใครกัน" โรแลนหันมามองอาเชรัชแล้วพูดว่า "คนที่ช่วยข้าออกมาจากคุกหลวงยังไงละ" อาเชรัชมองไปที่เบนจามินอย่างไม่เชื่อสายตาตัวเอง เขาใช้พลังตรวจสอบก็พบว่าเด็กนี่เป็นคนที่แกนเวทย์พังไม่มีชิ้นดี

     "เจ้ากล้าล้อข้าเล่นหรือไงกัน!!" อาเชรัชพูดขึ้นด้วยเสียงดังและมองไปที่โรแลน อาเชรัชนั้นรู้ดีว่าคุกหลวงเป็นเช่นไร เวทย์มนต์บาเรียที่ทรงพลัง มีการจัดเวรยามหลายร้อยคน และอีกอย่างต่อให้ลักลอบใช้เวทย์มิติออกมาได้มีหรือที่คนเก่งๆที่อยู่ในเมืองนั้นอย่างสี่องครักษณ์จะไม่รู้ตัว

     โรแลนพลันเอ่ยขึ้นว่า "เจ้าาดูถูกเขามากไป ระดับฝีมือการต่อสู้ของเขายอดเยี่ยมยิ่งกว่าใครที่ข้าเคยเจอมา" โรแลนยังจดจำฉากที่เบนจามินสังหารผู้คุมระดับสูงที่มีระดับถึงสี่ดาวได้โดยไม่ต้องใช้มนตราเลยแม้แต่น้อย นอกจากนี้ยังรวดเร็วและเงียบเชียบเป็นอย่างมาก
     ทาลอสขมวดคิ้วขึ้นและถามกับโรแลนว่า "ฝีมือดาบของมันเก่งกว่าข้าอีกงั้นเหรอ?" โรแลนมองมาทาลอสแล้วพูดว่า "ก็ข้าไม่เคยเห็นเจ้าสู้โดยไม่ใช้มนตราเลย"

     ทาลอสมองเบนจามินแวบหนึ่งก่อนที่จะโยนดาบเล่มหนึ่งให้แก่เบนจามินอย่างรวดเร็ว เบนจามินยื่นมือไปรับด้วยสัญชาตญาณ 
     "ฉึกก!!" มือของเบนจามินรับโดนด้านมีคมของดาบเข้า ทำให้ใบดาบบาดลึกจนเลือดไหลออกมาจากมือของเบนจามิน เซซิเลียมองมาที่ทาลอสแล้วพูดว่า "นั้นเจ้าคิดจะทำอะไร"

     ทาลอสเกาหัวตัวเองแล้วพูดว่า "จริงๆข้าแค่ต้องการปะลองกับเขานะ ท่านก็รู้ดีนี่นาว่าข้อชอบประมือกับคนเก่งๆ ข้าได้ยินจากโรแลนมาว่าเขามีฝีมือที่เก่งมาก จนมันทำให้อดไม่ได้ที่อยากจะต่อสู้นะ แต่โรแลนคงจะเข้าใจผิดไป แค่จับดาบยังผิดพลาดเลย จะไปสู้ใครเขาได้"

     "มีฝีมือมากงั้นเหรอ?" เซซิเลียหันไปมองเบนจามินแล้วพูดว่า "นี่เจ้าซ่อนความลับอะไรไว้บ้างเนี่ย" เบนจามินมองเซซิเลียแล้วพูดว่า "ก็หลายเรื่องนั้นแหละ ข้าอยากคุยกับเจ้าเป็นการส่วนตัวได้ไหมเซซิเลีย"

     "ข้าไม่ไว้ใจเจ้าเด็กหนุ่มนี่ เรายังไม่รู้จักมันเลย ข้าว่าท่านไม่ควรอยู่กับเขาตามลำพัง" อาเชรัชพลันเอ่ยความคิดที่อยู่ภายในใจขึ้น เซซิเลียพลันพูดว่า "พวกท่านทุกคนนะรู้จักเขาคนนี้เป็นอย่างดี ข้าได้ยินพวกเจ้าคุยถึงเบนจามินอยู่ออกบ่อย"

     "พวกเขาเคยคุยถึงมันด้วยงั้นเหรอ?" ทาลอสเอ่ยขึ้นด้วยความงุ่นงง เซซิเลียไม่ตอบอะไรและพูดกับเบนจามินว่า "งั้นเบนจามิน เจ้าตามข้ามา ไปคุยกันในห้องของข้าเถอะ" อาเชรัชมองเซซิเลียที่จูงมือเบนจามินไปด้วยความงุ่นงง มองยังไงก็เหมือนผู้หญิงที่ชวนผู้ชายเข้าห้องไปทำเรื่องอย่างว่าชัดๆ

     "มันเป็นใครกันแน่? ตอบข้ามาโรแลน" อาเชรัชหันไปมองโรแลนและตระโกนขึ้นเสียงดัง โรแลนส่ายหน้าและบอกว่า "ข้าไม่รู้ ข้ารู้เพียงแต่เขาเป็นเพื่อนกับราออสนะ" เมื่อโรแลนพูดจบ ทุกคนพลันหันไปมองราออสอย่างรวดเร็ว

     "อะ..เอ่อ อะ..ฮืม" ราออสกระแอมกระไอขึ้น เหงื่อของราออสพลันไหลท่วมหน้าก่อนที่ราออสจะพูดว่า "มันเป็นเบ๊ของข้านะ"

     ทุกคน "...."

     ตัดภาพมาทางเบนจามินและเซซิเลียที่อยู่ในห้องทำงานลับของผู้นำคอมมูนูลิช เบนจามินพลันเอ่ยขึ้นว่า "เซซิเลีย ข้ามีเรื่องจะถามเจ้ามากมาย ทำไมเจ้าถึงได้ทำแบบนี้ แล้วท่านพ่อไซโครอยู่ที่ไหนกัน เกิดอะไรขึ้นกับเจ้าใน.." เบนจามินยังพูดไม่ทันจบเซซิเลียก็พลันเอามือมาปิดปากของเบนจามิน

     "เจ้าเอาแต่ถามข้า ทำไมเจ้าไม่คิดว่าข้าต้องถามเรื่องของเจ้าบ้าง เจ้านะไม่เคยบอกอะไรข้าเลยสักคำ ทำไมเจ้าถึงยังมีชีวิตอยู่ อดีตของเจ้าเป็นใครกันแน่ แล้วทำไมเจ้าต้องช่วยเหลือข้ามาโดยตลอด"

     ขะ..ข้า" เบนจามินถึงกับพูดไม่ออก เรื่องราวที่เขาเจอนั้นมันลึกลับซับซ้อนและยากเกินกว่าที่จะอธิบายได้ เซซิเลียพลันจับมือของเบนจามินขึ้น "เจ้าบอกข้าไม่ได้เหรอ?"

     "ได้สิ จริงๆแล้วคำสาปของข้า" เบนจามินพูดยังไม่ทันจบก็ได้ยินเสียงขู่คำรามดังมาจากด้านหลัง เมื่อเบนจามินหันไปมองก็เจอกับหมาป่าร่างใหญ่ตัวหนึ่งอยู่ที่มุมห้อง มันจ้องมองมาทางเบนจามินและคำรามในคออย่างน่ากลัว 
     "สัตว์อสูรงั้นเหรอ ทำไมถึงมาอยู่ที่นี่ได้" เบนจามินลุกขึ้นจากเก้าอี้และเตตรียมตัวต่อสู้ เซซิเลียพลันพูดว่า "หยุดนะ เจ้าลัคกี้"

     "ลัคกี้?" เบนจามินพลันหันไปมองสัตว์อสูรตัวนั้นใหม่อีกที สัตว์อสูรหมาร่างใหญ่ตัวนั้นมีดวงตาที่หน้าผากดวงหนึ่ง มันจ้องมาที่เบนจามินอย่างไม่ไว้ใจ เบนจามินพลันเดินไปหาเจ้าลัคกี้อย่างช้าๆ "ไง เจ้าลัคกี้ จำข้าไม่ได้แล้วงั้นเหรอ?"

     เจ้าลัคกี้เมื่อได้ยินเสียงพลันบังเกิดความรู้สึกคุ้นเคยขึ้น มันเข้าไปดมตัวของเบนจามินเอาช้าๆ เบนจามินพลันเอามือลูบหัวของมันอย่างอ่อนโยน เจ้าลัคกี้พลันเปลี่ยนจากคำรามเป็นออดอ้อนและกระโดดเข้าใส่เบนจามินอย่างแรงทันที

     เบนจามินถึงกับลงไปกองกับพื้นเพราะน้ำหนักของเจ้าลัคกี้ไม่ใช่เล่น "งี๊ดดๆๆ" ลัคกี้กระดิกหางไปมาและกอดฟันกับเบนจามินอย่างคิดถึง เซซิเลียเมื่อเห็นภาพนั้นก็ทำให้นึกถึงวันเก่าๆขึ้นมา น้ำตาของนางพลันไหลอย่างไม่รู้ตัว

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

     (จริงๆแล้วทาลอสเป็นตัวละครที่ไรท์ค่อนข้างชอบตัวหนึ่งเลยนะ น่าเสียดายที่ตอนนี้ยังไม่ค่อยมีบทเท่าไหร่)

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 76 ครั้ง

605 ความคิดเห็น

 1. #334 Away2016 (@Away2016) (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 6 มกราคม 2561 / 08:32
  ขอบคุณครับ
  #334
  0
 2. #330 amm4747 (@amm4747) (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 5 มกราคม 2561 / 23:46
  สั้นจริงตอนนี้
  #330
  0
 3. #327 Narcos (@Narcos) (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 5 มกราคม 2561 / 22:31
  สงสันไรท์จะเป็นโรคเดียวกับพวกนักวาดการ์ตูนในประเทศจีนแล้วหละวาดการ์ตูนตอนแม่มไม่ถึง10หน้ากระดาษA4ด้วยซ้ำจบหนึ่งตอนซะละ
  #327
  0
 4. #326 site459622 (@site459622) (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 5 มกราคม 2561 / 21:27
  สั้นเวอร์
  #326
  0
 5. #325 dbubu (@dbubu) (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 5 มกราคม 2561 / 21:06
  55555555
  #325
  0
 6. วันที่ 5 มกราคม 2561 / 20:16
  ผมนี่ร้องเ-ี้ยหนักมาก ทำไมมันสั้นอย่างงี้ รับไม่ได้!!! T^T
  #324
  0
 7. วันที่ 5 มกราคม 2561 / 20:05
  555ในรุป หัวไม่สมส่วนกะร่างมองละตลอก แค่ก็สุดยอดมากที่ทำได้ขนาดนี้ ขนาดผมยังวาดได้ดีสุดแค่ทะเลเอง
  #323
  0
 8. #322 msasa55556 (@msasa55556) (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 5 มกราคม 2561 / 20:00
  เอาอีกๆๆๆๆๆ
  #322
  0
 9. #321 furfetir (@patitta) (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 5 มกราคม 2561 / 19:56
  ขอบคุณมากค่าาาาา ซึ้งเลยยยย
  #321
  0