ปรมาจารย์มนตรา

ตอนที่ 66 : จอมมารบนบัลลังก์

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3907
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 67 ครั้ง
  15 มิ.ย. 61

     "ทุกคนออกไปค้นหาหลักฐานที่น่าสนใจในหมู่บ้านและพักผ่อนกินข้าวสิบนาที" ฮาน ซิมเมอร์ออกคำสั่งและลงจากหลังม้า มิคาเอลเดินทางไปกับกลุ่มของหน่วยสนับสนุน มีหัวหน้าเป็นผู้หญิงที่มีผมสีฟ้า

     "เอาละพวกเจ้าทุกคน เราไปกินอาหารกันที่บ้านหลังนั้นดีกว่า" หัวหน้ากองที่เป็นผู้หญิงเอ่นขึ้นและชี้ไปยังบ้านที่ดูหรูหราหลังหนึ่ง "แต่มันจะดีเหรอครับ ตรงจุดนั้นน่าจะเป็นบ้านของผู้มีอิธิพลนะ" ทหารคนหนึ่งเอ่ยขึ้น 

     "เอาเถอะน่า ข้าตรวจดูแล้วที่นั้นไม่มีคนอยู่หรอก" เมื่อหัวหน้ากองพูดจบก็โบกไม้กายสิทธิ์ในมือของเธอขึ้น ลมเวทย์มนต์พลันพัดร่างของเธอลอยละล่องไปยังบ้านหลังใหญ่หลังนั้นอย่างรวดเร็ว

     "ให้ตายเถอะ ทำอะไรเอาแต่ใจอีกแล้ว" ทหารที่อยู่ข้างๆมิคาเอลเอ่ยขึ้นอย่างหัวเสีย มิคาเอลมองอย่างงุนงงก่อนที่จะพูดว่า "นางมาเป็นผู้นำกองร้อยได้ยังไงกัน" ทหารที่อยู่ด้านข้างเบนจามินพลันพูดว่า "เจ้าเป็นเด็กใหม่สินะ เห็นนางเป็นแบบนี้ก็เถอะ แต่นางมีแกนเวทย์ธรรมชาติธาตุลมเชียวนะ" มิคาเอลเบิกตาโตขึ้น "แกนเวทย์ธรรมชาติงั้นเหรอ สุดยอด" 

     ทหารคนนั้นพลันพูดขึ้นว่า "จริงๆแล้วเมื่อก่อน นางยังไม่ได้เรียนเวทย์มนต์ในวิทยาลัยเหมือนพวกเราหรอก จนกระทั่งนางไปลงแข่งขันในงานประลองเวทย์มนต์แล้วอธิการบดีบูลอีเกิลสนใจในตัวเธออย่างมากจนส่งนางเข้าเรียนโดยมีทุนเรียนฟรีให้" มิคาเอลพลันพูดว่า "อธิการสัตว์อสูรนั้นนะเหรอ"
     "เฮอะ ถึงเขาจะเคยเป็นสัตว์อสูรมาก่อน แต่ฝีมือของเขาแข็งแกร่งพอๆกับสี่องครักษณ์ได้เลยนะ ว่ากันว่าวิทยาลัยบูรพามีดีได้จนถึงวันนี้เป็นเพราะเขาคนเดียว" ทหารคนนั้นเอ่ยขึ้นและพูดต่อว่า "คิดไม่ถึงจริงๆว่าสัตว์อสูรจะตงฉินกว่าพวกสัตว์ประเสริฐอย่างพวกเรา"
     
     เมื่อทหารคนนั้นพูดจบ กองทหารร้อยกว่าคนก็เดินมาถึงบ้านหลังโตแล้ว มิคาเอลมองไปรอบๆ หญ้าที่หน้าบ้านก็พึ่งถูกตัดไปไม่นาน ยังมีเศษหญ้าสดใหม่ที่ถูกตัดอยู่เลย แต่มิคาเอลก็ไม่ได้รับรู้ว่ามีชาวบ้านอยู่ที่นี่เลยสักคน "นี่มันแปลกมาก" มิคาเอลครุ่นคิดในใจ เมื่อทหารเปิดประตูเข้าไปก็เจอหญิงสาวผมสีน้ำเงินกำลังเอาของมีค่ามารวมกันไว้ที่กลางบ้าน

     "ฮ่าๆๆ ฉันกำลังจะรวยแล้ว" หญิงคนนั้นหัวเราะอย่างมีความสุข "โธ่ ท่านหัวหน้ากอง พวกเราเป็นทหารนะครับ ไม่ใช่โจร หยุดเดียวนี้เลย" ทหารคนหนึ่งพลันเอ่ยขึ้นมาอย่างเหลืออด
     "แหม ขอเอาไปใช้สักนิดก็ไม่น่าเป็นอะไรนี่นา" หัวหน้ากองคนนั้นพลันทำหน้าบึ้งทันที ทหารทั้งกองร้อยพลันพร้อมใจตระโกนขึ้นพร้อมกันว่า "ไม่ได้ครับ/คะ!!"

     "ชิ งั้นก็ช่วยไม่ได้" หัวหน้ากองพลันแสดงสีหน้าไม่พอใจแล้วยื่นมือออกมา ที่นิ้วของเธอมีแหวนมิติอยูวงหนึ่ง "วูบบบ" เสบียงอาหารในรูปข้าวกล่องพลันโผล่ออกมาจากมิติวางตกลงบนพื้น
     "เอาละกินข้าวกันเถอะ" หัวหน้ากองพูดขึ้นด้วยน้ำเสียงร่าเริง ทหารทุกคนพลันแจกจ่ายอาหารและนั่งกินกันอย่างรวดเร็ว ในสงครามการกินอาหารต้องเป็นไปด้วยความรวดเร็ว ขณะที่มิคาเอลกำลังกินอาหารอยู่ หัวหน้ากองคนนั้นก็พลันเดินมายืนอยู่ด้านของมิคาเอล

     "ต้องการอะไรเหรอครับ" มิคาเอลพลันเอ่ยขึ้น หัวหน้ากองคนนั้นยื่นมือมาหามิคาเอลแล้วพูดว่า "เจ้าคือทหารที่เคยเฝ้าคุกกลางในเหตุการณ์ครั้งนั้นสินะ"
     มิคาเอลยื่นมือไปจับมือของหัวหน้ากองคนนั้นอย่างสุภาพและพูดว่า "ใช่แล้วครับ กระผมชื่อมิคาเอล" หัวหน้ากองพันยิ้มแล้วพูดว่า "ข้าชื่อว่าโบโรเนีย ยินดีที่ได้รู้จัก"
     
     โบโรเนียเอามือออกหลังจากทักทายกันด้วยการจับมือเสร็จแล้วก็พูดขึ้นว่า "ในเหตุการณ์ครั้งนั้น มีทหารจากกอองทัพของกรีฟรีตพูดคุยกันว่านักโทษที่ทำการแหกคุกครั้งนั้นเป็นปีศาจ สำหรับเจ้าที่เจอเหตุการณ์ในครั้งนั้น ช่วยบอกข้าหน่อยสิว่า มันเกิดอะไรขึ้นกันแน่"
     มิคาเอลพลันหัวเราะและพูดว่า "เจ้าพวกนั้นก็พูดเกินจริงไปงั้นเหละ พวกมันกลัวโดนลงโทษที่ปล่อยให้นักโทษสำคัญหนีไปมากกว่า" มิคาเอลนั้นไม่ได้เห็นพลังของเบนจามิน เขาจึงไม่เชื่อเรื่องงมงายเหล่านั้น

     "นั้นสินะ พวกปีศาจจะปมีจริงได้ยังไงกัน" โบโรเนียยิ้มและมองไปรอบๆก่อนตระโกนขึ้นว่า "พวกเจ้าทุกคนนะ กินเสร็จแล้วก็มานั่งเข้าประจำที่ แถวตอนเรียงสิบ"

     ทางด้านฮาน ซิมเมอร์กำลังสำรวจดูรอบก็พลันได้ยินเสียงฝีเท้าของม้าอสูรกำลังวิ่งมาทางด้านทิศเหนือ องครักษณ์ฮานวิ่งไปยังทิศทางนั้นทันที 

     ที่ทิศเหนือมีทหารคนหนึ่งกำลังวิ่งควบม้ามายังหมู่บ้าน เมื่อเห็นฮาน ซิมเมอร์ ทหารคนนั้นพลันชะลอความเร็วลง
     "เป็นยังไงบ้าง" ฮาน ซิมเมอร์เอ่ยถามขึ้นอย่างรวดเร็ว ทหารคนนั้นพลันลงจากหลังม้าแล้วพูดว่า "หมู่บ้านถัดไปก็ไม่มีวี่แววของผู้คนเช่นกันครับ" ที่แท้ทหารคนนั้นก็เป็นหน่วยสอดแนมนั้นเอง ฮาน ซิมเมอร์พลันพูดว่า "แล้วมีอะไรแปลกๆบ้างไหม"
     ทหารคนนั้นพลันตอบว่า "ระหว่างทาง ข้าเห็นปราสาทสีดำกลังก่อสร้างอยู่ทางทิศตะวันออก ห่างจากที่นี่ไปครึ่งกิโลเมตรขอรับ" ฮาน ซิมเมอร์พลันขมวดคิ้วแล้วพูดว่า "แถวๆกับคฤหาสน์ไฮเอลฟ์งั้นเหรอ?"

     "ไม่ใช่ขอรับ แต่มันตั้งอยู่ที่คฤหาสน์ไฮเอลฟ์ที่เคยโดนถล่มไปขอรับ" ทหารคนนั้นตอบอย่างรวดเร็ว ฮานซิมเมอร์พลันยิ้มเหี้ยมขึ้น "เมื่อสัปดาห์ก่อน คฤหาสน์นั้นโดนถล่มจากพวกคอมมูนูลิช มิคาดว่าครั้งนี้พวกคอมมูนูลิชจะกลับมาสร้างกองทัพที่นั้นเลย ไปบอกทหารทุกคนให้เตรียมพร้อมรบ"
     
     "รับทราบ" ทหารคนนั้นพลันทำความเคารพและขึ้นม้าขี่เข้าไปในหมู่บ้านเจรามี่อย่างรวดเร็ว ฮาน ซิมเมอร์พลันมองไปยังทิศตะวันออกเฉียงเหนือแล้วเอามือกำด้ามดาบที่เหน็บข้างเอวไว้อย่างแน่น "อาเชรัช เจ้าทำเกินปแล้ว" ฮาน ซิมเมอร์แค่นเสียงด้วยความโกรธแค้น

     สิบนาทีต่อมา เหล่าทหารทั้งสามพันตั้งขบวนแถวเป็นกองทัพที่ดูน่าเกรงขามเป็นอย่างยิ่ง ฮาน ซิมเมอร์ขี่ม้าวิ่งวนกองทหารทั้งสามพันและตระโกนขึ้นเสียงดัง "พวกเจ้าทุกคนจงฟังให้ดี พวกจะเข้าโจมตีกบฏที่อยู่ทางตอนเหนือ เมื่อไปถึงจะเป็นเวลากลางคืน เราจะใช้วิธีรบแบบกองโจรเข้าเล่นงานพวกมัน"
     "เฮ้ๆๆ" ทหารทั้งสมพันคนตระโกนขึ้นด้วยความฮึกเหิม

     ถัดไปทางปราสาทที่ยังก่อสร้างไม่เสร็จดี ในปราสาทที่มีแต่ความืด มีชายคนหนึ่งกำลังนั่งบนบัลลังก์ที่ดูสวยงามน่าเกรงขาม และมีชายอีกคนหนึ่งกำลังถือขวดไวน์ที่มีน้ำสีแดงอยู่ข้างใน ชายคนนั้นกำลังรินน้ำจาไวน์ใส่แก้วไวน์ที่สวยหรูอันหนึ่งและยื่นให้ชายที่นั่งบนบัลลังค์อย่างนอบน้อม

     น้ำไวน์สีแดงนั้นมีกลิ่นของคาวเลือดฉุนไปหมด ชายที่นังอยู่บนบัลลังก์ยกดื่มขึ้นอย่างช้าๆและแสยะยิ้มขึ้นมาอย่างน่ากลัว ชายที่ถือขวดไวน์พลันพูดว่า "ข้าได้รับรายงานมาว่ามีทหารกองพันหนึ่งกำลังอยู่ที่หมู่บ้านเจรามี่ขอรับท่านจอมมาร"

     ชายที่อยู่บนบัลลังก์แสยะยิ้มแล้วพูดว่า "ฮ่าๆๆ ดีมาก ข้ากำลังอยากได้คนเพิ่มมาช่วยสร้างปราสาทนี่ให้เสร็จไวๆขึ้น เตรียมตัวให้ดี เราจะสร้างอาณาจักรปีศาจขึ้นมากัน ฮ่าๆๆ"

     แสงพลันลอดผ่านหน้าต่างสะท้อนไปมาส่องให้เห็นใบหน้าของชายที่ถือไวน์เล็กน้อย นั้นเป็นใบหน้าของอดีตหนึ่งในเจ็ดอัศวินโต๊ะกลมที่ชื่อว่าปิแอร์นั้นเอง

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 67 ครั้ง

605 ความคิดเห็น

 1. #504 วิโรจน์ ศรเพชร (@virost) (จากตอนที่ 66)
  วันที่ 30 มกราคม 2561 / 14:59
  พี่ชายมิคาเอลเป็นแวมพายรึป่าว
  #504
  0
 2. #373 Aristar (@irider11) (จากตอนที่ 66)
  วันที่ 9 มกราคม 2561 / 23:41
  จอมมารที่แท้ทรู
  #373
  0
 3. #372 Avista (@babellzcalypso) (จากตอนที่ 66)
  วันที่ 9 มกราคม 2561 / 20:09
  หืมมมมมม
  #372
  0
 4. #371 Away2016 (@Away2016) (จากตอนที่ 66)
  วันที่ 9 มกราคม 2561 / 18:15
  ขอบคุณครับ
  #371
  0
 5. วันที่ 9 มกราคม 2561 / 16:50
  ................................................................................
  #370
  0