ปรมาจารย์มนตรา

ตอนที่ 72 : มหาสงครามอุบัติ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3422
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 69 ครั้ง
  19 มิ.ย. 61

     ในช่วงเวลาบ่ายโมงของวันนั้น กรีฟรีตได้เรียกกองทัพมายืนที่ลานด้านหน้าประตูเมืองมาร่วมนับแสนคน กรีฟรีตขี่สัตว์อสูรนกอินทรีสีน้ำตาลตัวหนึ่งที่มีระดับจันทราขั้นต้น ที่ด้านข้างของกรีฟรีตมีสองนักรบที่มีระดับพลังเวทย์ขั้นสุริยันอีกสองคน สองคนนี้คือหนึ่งในสี่องครักษ์ที่คอยปกป้องราชา

     คนแรกไม่มีหนวดด้านบนริมฝีปากแต่ด้านล่างคางกลับมีเคราถักเปียยาวถึงสิบเซ็น ชายคนนี้สวมแหวนสิบวงบนนิ้ว ทุกแหวนล้วนมีเก็มธาตุนาๆชนิด ชายคนนี้รู้จักกันดีในฐานะจอมทรมานเจสัน เจสันนั้นเคยเป็นนักโทษข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนามาก่อน แต่ราชาเห็นในความารถอันยอดเยี่ยมของเขาจึงอภัยโทษให้เขา แต่นิสัยอันชั่วช้าและวิปริตยังคงอยู่ เขามักชอบทรมาณนักโทษเป็นงานอดิเรกอย่างมาก ส่วนใหญ่โจรร้ายที่ถูกเจสันจับตัวได้มักจะตายก่อนมาถึงคุกเสมอ

     คนที่สองไว้ผมยาวปะบ่า ชายคนนี้มีอายุมากกว่ากรีฟรีตถึงหนึ่งร้อยปี เขาเคยเป็นนักโทษหลบหนีจากทวีปอาชาเรีย เนื่องจากเคยโกงกินเงินภาษีจากประชาชน แม้ว่าการลงโทษของทวีปอาชาเรียจะไม่รุนแรงเท่า แต่เขาก็หมดอนาคตในการงานของที่นั้น สู้หอบเงินแล้วหนีมาหาตำแหน่งดีๆที่ทวีปเสรีแห่งนี้ดีกว่า ชื่อเดิมของเขาชื่อจิรายุทธ์ แต่พอย้ายมาอยู่อาณาจักรแห่งนี้ก็เปลี่ยนชื่อเป็นจอนน์ ฮาร์เลอร์เพื่อให้ชาวเมืองเรียกขานได้ง่ายและทิ้งตัวตนก่อนหน้านี้ไป แม้เบื้องหน้าเขาดูเป็นคนดีแต่ลึกๆในใจแล้วมีความละโมภอย่างมาก


     ที่ด้านล่างมีหกอัศวินโต๊ะกลม ขาดไปคนหนึ่งซึ่งในตอนนี้ยังหาคนมาแทนที่ไม่ได้เป็นเพราะจู่ๆปิแอร์ก็ลาออกกลางคันเนื่องจากการเสียชีวิตของลูกชายของตน


     กรีฟรีตสั่งให้สัตว์อสูรนกอินทีย์บินขึ้นลอยอยู่เหนือหัวของคนทุกคนแล้วตระโกนขึ้นบนอากาศด้วยเสียงอันดังกังวานด้วยการขยายสัญญาณเสียงทางเวทย์มนต์ "ทุกคนฟังให้ดี จากนี้ไปคือของจริง กบฏคอมมูนูลิชทำชั่วมานานแล้ว พวกเราต้องฆ่าพวกมัน แก้แค้นให้เพื่อนๆของเรา องครักษณ์ฮาน ซิมเมอร์จะต้องไม่ตายเปล่า เลือดต้องล้างแค้นกันด้วยเลือด"


     ทหารทุกคนจับดาบแน่นขึ้นด้วยความเดือดพาล ในคำพูดของกรีฟรีตส่งความถี่ที่เปลี่ยนรูปร่างน้ำภายในร่างกายของทหารทุกคนด้วยพลังเวทย์ ส่งผลให้ทุกคนรู้สึกฮึมเหิม โกรธแค้นและภาคภูมิใจขึ้นพร้อมกัน

    *((นอกเรื่อง)หลักการเดียวกันกับดนตรีที่ใช้เสียงให้เกิดอารมณ์ เช่นคอร์ประเภทไมเนอร์(minor)นั้นจะทำให้คนฟังหดหู่และเศร้ากว่าคอร์ประเภทเมเจอร์(major)ที่ให้อารมณ์สดใสและสว่างกว่า ไม่เชื่อลองหยิบกีต้ามาเล่นคอร์ด Am Em Dm แล้วเทียบกับ A E D ดูก็ได้)


     หลังจากที่กรีฟรีตพูดจบก็พลันชูดาบขึ้นเหนือหัวและพูดว่า "นักรบและนักเวทย์ทุกคนจงฟัง ในวันนี้อาจมีคนต้องตาย หากใครต้องการที่หนีออกไปในตอนนี้ข้าก็ไม่ห้าม แต่ถ้าหากเข้าร่วมสงครามแล้ว ทุกคนห้ามทิ้งกัน พวกเราคือเพื่อนร่วมเป็นร่วมตายกันแล้วในตอนนี้"


     "เฮ้ๆๆ" เหล่าทหารนับแสนคนคำรามขึ้นด้วยเสียงอันกึกก้องอย่างสนั่นหวั่นไหว กองทัพนับแสนคนอันเกรียงไกรของอาณาจักรมนตราสีรุ้งเริ่มเคลื่นไหวแล้ว แต่นั้นก็ทำให้กำลังภายในอาณาจักรเองอ่อนแอลงเนื่องจากทหารจำนวนมากเคลื่อนทัพออกไปแล้ว


     ณ ที่พระราชวัง ราชาอเล็กซานเดอร์ขณะที่กำลังดื่มด่ำกับนางสนมคนหนึ่งอย่างมีความสุข มิคาด จู่ๆนางสนมนางนั้นก็พลันร่ายเวทย์ขึ้นบนฝ่ามือขณะที่กำลังนอนอยู่ด้านล่างของราชา "ตายซะเถอะไอ้ราชาชั่ว" ราชาอเล็กซานเดอร์พลันร่ายมนตราขึ้นสวนกลับด้วยความรวดเร็ว "เปรี้ยงงง" ร่างเปลือยเปล่าของนางสนมที่คิดร้ายพลันกระเด็นไปกระแทกพนังกำแพงจนร่างกายแหลกและอย่างน่ากลัว "แปะๆ" ราชาอเล็กพลันตบมือเรียกสาวใช้มาทำความสะอาด


     เมื่อสาวใช้มาเห็นภาพอันน่าสยดสยองเบื้องหน้าก็กรีดร้องขึ้นอย่างตกใจด้วยความกลัว แต่ราชาอเล็กหาได้สนใจไม่และยังสั่งต่อไปว่า "ไปหานางสนมคนต่อไปมาให้ข้าด้วย" จะอย่างไรก็ตามราชาอเล็กมีระดับแกนเวทย์ถึงสุริยันขั้นปลายแล้ว ระดับพลังของราชาในตอนนี้ไม่ใช่ว่าใครจะฆ่ากันได้ง่ายๆ ระดับพลังของเขาได้มาจากการกินสมุนไพรวิเศษระดับสูงที่หายากและนำเข้ามาจากทวีปยูเรีย ถึงระดับพลังเวทย์ของราชาในตอนนี้จะสูงยิ่งกว่าเหล่าสี่องครักษณ์แต่ก็ใช่ว่าจะเก่งกว่า แค่มีพลังงานเวทย์มนต์หรือมานาเยอะกว่าเพียงเท่านั้น ความสามารถในการรีดเค้นพลังและความแม่นยำยังไม่ถึงครึ่งของอัศวินโต๊ะกลมด้วยซ้ำไป


     ไกลออกไปทางทิศตะวันออก กำลังนับแสนคนกำลังมุ่งหน้ามาทางเมืองหลวงโดยที่ราชาอเล็กไม่รู้ตัวเลยแม้แต่น้อย อาเชรัชกำลังนำกำลังทหารนับแสนคนที่เป็นเหล่าคอมมูนูลิช รอบๆข้างไม่มีผู้นำเซซิเลีย ย้อนกลับไปเมื่อคืนก่อนในเหตุการณ์ของความวุ่นวายทั้งหมดเกิดขึ้นจากเด็กหนุ่มที่ชื่อเบนจามิน


     เมื่อคืนหลังจากเซซิเลียเอ่ยบอกถึงที่มาของเบนจามินทำให้ทหารคอมมูนูลิชที่รอบๆตื่นตกใจขึ้น รอบๆข้างเต็มไปด้วยคำถาม 

     "ทำไมเขาถึงยังไม่ตายอีก"

     "เป็นไปได้ยังไง นั้นก็เมื่อยี่สิบปีก่อนไม่ใช่เหรอ แล้วทำไมเขาไม่แก่ชราเลย"

     "แกนเวทย์พิการเหมือนกัน แต่ข้าไม่เคยแอะใจเลย"

     "นี่งั้นหรือ ที่มาของความแข็งแกร่งของท่านผู้นำ"


     อาเชรัชพลันโยนวัตุหนึ่งใส่เบนจามินอย่างรวดเร็ว เบนจามินพลันยื่นมือเข้ารับไว้อย่างรวดเร็ว "หมับ!!" เมื่อเบนจามินจับวัตถุชิ้นนั้นก็พบว่าเป็นเก็มธาตุไฟสีแดงระดับหนึ่งดาว ซึ่งเป็นระดับที่ต่ำที่สุด"


     "วันนั้นเจ้าทำลายอนาคตและหน้าที่การงานของข้า หากเป็นเจ้าจริงจงรับพลังของข้าให้ได้" อาเชรัชแค่นเสียงขึ้นด้วยความโกรธแค้น เดิมทีอาเชรัชนั้นไม่ได้มีแนวคิดแบบเดียวกับเซซิเลีย แต่ความยากจนและยากลำบากมาเข้ามาทำให้เขาต้องเข้าร่วมกับคอมมูนูลิชเพื่อทวงอำนาจคืนอย่างจนใจ ในยามแรกอาเชรัชกล่าวโทษกษัตริย์ชั่วนั้นที่ทำให้ตนเองต้องถูกสาป แต่เมื่อเบนจามินยังมีชีวิตอยู่ เขาก็ต้องโทษเบนจามินแน่นอนที่ทำให้เขาต้องมาลำบากเช่นนี้ อาเชรัชได้แต่แค้นเบนจามินอยู่ในใจ


     "รับพลังของข้าไปซะ" อาเชรัชพลันง้างคันศรขึ้นปล่อยพลังเวทย์ระดับสูงขึ้นใส่เบนจามินอย่างรวดเร็ว แสงอิเล็กตรอนกระเจิงแบบโฟโตรอิเล็กทริคเมื่อลูกธนูที่สร้างขึ้นจากเวทย์มนต์ถูกแรงอัดพลังเวทย์โจมตีเข้าไปหาเบนจามินจนกระเจิงกันจากการสะท้อนของทองคำ


     ลูกศรสีทองที่ถูกบรรจุพลังเวทย์ระดับสุริยันขั้นที่หกแบบเต็มอันตราพุ่งเข้าใส่เบนจามินอย่างไม่ปราณี เบนจามินพลันแช่งด่าในใจ "ไอ้เวร ให้แค่เก็มธาตุระดับหนึ่งดาวมาแถมเป็นธาตุไฟอีก" เนื่องจากไฟเป็นพลังความร้อนจากการOxidation(คือไฟ ไม่ใช่ของแข็ง ของเหลว ก๊าสและพลาสม่า ยกเว้นไฟที่มีความร้อนสูงอาจเป็นพลาสม่าได้) การที่เวทย์ทองที่เป็นอนุภาตเพียวๆโจมตีมา หากจะต้านรับก็จำเป็นต้องใช้อนุภาคด้วยกัน


     "เปรี้ยงงงง" ลูกศรสีทองอันนั้นพลันสลายไปพร้อมกับการระเบิดอย่างใหญ่หลวง มีลูกหินติดไฟที่มีความร้อนสูงจนเห็นเป็นสีม่วงกระแทกเข้ากับศรเวทย์มนต์ของอาเชรัชจนควันกระจายไปทั่ว


     "อะไรกัน" อาเชรัชตาเบิกโตขึ้น เบนจามินยิ้มขึ้น "ได้ผลแฮะ" เมื่อครู่เบนจามินใส่สมการโจมตีและใช้เก็มเป็นสสารที่นำพาพลังงานนั้นไปด้วย แม้ว่าเบนจามินจะรีดเค้นพลังจากเก็มธาตุได้เหนือกว่าคนทั่วไปหลายเท่า แต่เก็มแค่หนึ่งดาวก็ยังมีพลังงานเวทย์มนต์ไม่เพียงพอที่จะสู้กับพลังระดับสุริยันของอาเชรัช เบนจามินจึงทิ้งท้ายสมการควอนตรัมเอฟเฟคชนิดพิเศษลงไปได้ ปกติแล้วหากเราใส่พลังงานไปหนึ่งร้อยจะไม่สามารถใช้ได้เกินร้อยได้ เหมือนกับมีเงินหนึ่งร้อยบาทแต่ไม่อาจซื้อของที่แพงกว่าหนึ่งร้อยได้ แต่เวทย์ควอนตรัมสามารถแหกกฎนั้นได้ด้วยการยกระดับพลังงานขึ้นไปสองชั้นและตกลงมาชั้นเดิมอย่างรวดเร็ว ทำให้พลังงานเกินออกมาถึงสองเท่า


     สำหรับเก็มธาตุนั้นเกิดขึ้นยากมากด้วยวิธีนี้ ในตอนนี้เบนจามินแค่ฟลุ๊คทำได้เพียงเท่านั้น สำหรับแกนเวทย์ในร่างกายของคนก็สามารถเร่งพลังงานนี้ได้เหมือนกัน แต่ผลตอนแทนคืออาจจะทำให้แกนเวทย์พิการแบบเดียวกับเบนจามิน


     อาเชรัชขมวดคิ้วขึ้น "เป็นเจ้าเองจริงๆสินะ" อาเชรัชเห็นพลังของเบนจามินมาสองครั้งแล้ว ครั้งนี้แสดงให้เห็นว่าพลังของเบนจามินนั้นเหนือชั้นเกินกว่าจินตนาการของผู้คนจริงๆ


     เซซิเลียมองขึ้นไปที่เบนจามินแล้วพูดว่า "ทำไมกัน ทำไมท่านถึงทำแบบนี้ ท่านต้องการอะไรแน่ ข้าไม่เคยเข้าใจท่านเลย" เบนจามินมองลงมาที่เซซิเลียแล้วพูดว่า "จริงๆแล้วข้าแค่ต้องการเจ้าเท่านั้น เซซิเลีย แต่ไม่ใช่ในสิ่งที่เจ้าเป็นอยู่ตอนนี้ มากับข้าเถอะ ข้าจะสร้างโลกที่เจ้าต้องการให้เอง เจ้าจะได้ทุกสิ่งทุกอย่างที่ต้องการ มากับข้า เซซิเลีย"


     อาเชรัชมองไปยังเบนจามินและพูดขึ้นด้วยด้วยน้ำเสียงที่สั่นสะท้าน "ที่แท้เจ้าคือจอมมาร เจ้าคือซาตาน!!" ทหารทุกคนพลันจับอาวุธขึ้น เบนจามินเมื่อได้ยินคำพูดของอาเชรัชก็ไม่ได้โต้แย้งแต่อย่างใด "จะว่าอย่างนั้นก็ได้ แต่จริงๆแล้วซาตานไม่ใช่ข้า เขาเป็นคนที่ได้รับพลังนี้ก่อนข้าเท่านั้น"


     เซซิเลียในตอนนี้ยืนนิ่งแล้วพูดขึ้นด้วยเสียงที่สั่นเทา "ที่แท้ท่านคือจอมมาร ท่านหลอกใช้ข้าสินะ ที่ท่านสอนวิชาให้ข้า ท่านต้องการให้ข้าทำอะไรบางอย่างสินะ" เบนจามินพลันพูดว่า "ข้าแค่อยากให้เจ้าแข็งแกร่งพอที่จะปกป้องตัวเองได้เท่านั้น"

     ทั้งสองคุยกันได้ไม่นาน อาเชรัชก็ตระโกนขึ้นเสียงดัง "ทุกคนฟังข้าให้ดี เจ้านี่เห็นเป็นเด็กหนุ่มแต่ประมาทไม่ได้ มันเป็นจอมปีศาจที่ชั่วร้าย อย่าได้ไปฟังคำพูดเชิญชวนของมัน"


     ทุกคนพลันจับอาวุธขึ้นและมีความคิดเอนเอียงไปกับอาเชรัชทันที "ฆ่าปีศาจ พวกปีศาจต้องถูกกำจัด" ชายชราคนหนึ่งพุ่งเข้าใส่เบนจามินและเอาดาบในมือฟันเข้าไปที่คอเบนจามินทันที


     เบนจามินใช้นิ้วข้างหนึ่งดีดดาบที่กำลังพุ่งมาฟันจนกระเด็นหลุดจากมือของชายชราแล้วพูดด้วยน้ำเสียงเหี้ยมเกรียม "ปีศาจก็คือมนุษย์นี่แหละ ถ้าพวกเจ้ากล่าวหาว่าข้าชั่วร้ายเพราะข้าเป็นปีศาจแล้วจะไล่ฆ่าข้าเพราะเรื่องแค่นั้น ข้าก็คงจะสนองความตายให้แก่พวกเจ้าเอง" สำหรับคำว่าปีศาจนั้นย่อมมาพร้อมกับความชั่วร้าย แต่เบนจามินรู้ดีว่าปีศาจก็คือคนที่สามารถใช้เวทย์มนต์ที่มนุษย์มองไม่เห็นและพิสูจน์ไม่ได้ก็เท่านั้นเอง


     ชายชราคนนั้นพลันหวาดกลัวขึ้นจนเยี่ยวรดกางเกงและตระโกนขึ้น "อย่าไปเชื่อคำพูดของปีศาจนะ" เซซิเลียเห็นท่าไม่ดีจึงรีบพูดเตือนสติทุกคน "ใจเย็นๆก่อน ถึงเขาจะเป็นเช่นนั้น แต่ข้าไม่คิดว่าเขาชั่วร้ายนะ"

     เมื่อเซซิเลียพูดจบโรแลนก็ตระโกนขึ้น "ไม่ชั่วร้ายงั้นเหรอ ในงานประลองมันเคยคิดจะฆ่าข้า มันเข้าไปทำร้ายข้าและเผาไข่ของข้าจนไหม้เกรียม นี่ยังชั่วร้ายไม่พออีกงั้นเหรอ?" ทุกคนเริ่มเอนเอียงไปทางคำพูดของโรแลน


     อาเชรัชพลันประสานมือขึ้น "เซซิเลียเจ้าถูกจอมมารล้างสมองแล้วสินะ การที่เจ้าสร้างกอทัพนี้ขึ้นมาเพราะจอมมารสินะ" เซซิเลียพลันรีบพูดว่า "ไม่ใช่นะ ข้าแค่อยากช่วยทุกคน"


     อาเชรัชแสยะยิ้มขึ้นอย่างชั่วร้าย "ฮึๆๆ ทุกคนจงฟังข้า พวกเราจะไม่ยอมเป็นข้ารับใช้ของจอมมาร ทุกคนสู้แค่ตาย" ราออสพลันแยกเขี้ยวขึ้น "ใครหน้าไหนลองเข้ามาสิ ข้าจะฆ่าให้เหี้ยนเลย ฮ่าๆๆ"


     เหมือนว่าสงครามกำลังปะทุขึ้น แต่เบนจามินพลันพูดอย่างใจเย็น "ข้าไม่อยากสู้กับพวกเจ้า พวกเจ้าไม่ใช่เบี้ยหมากของข้าตั้งแต่แรกแล้ว สิ่งที่ข้าต้องการก็แค่ผู้หญิงคนนั้นเท่านั้น" เบนจามินพูดจบก็ชี้ไปที่เซซิเลีย เซซิเลียมองไปที่เบนจามินด้วยความงุนงง "เจ้าต้องการอะไรจากข้า?"


     เบนจามินมองไปที่ดวงตาของเซซิเลีย "ข้าต้องการอะไรเจ้าก็รู้ดี มากับข้าเถอะเซซิเลีย เจ้ามีความสามารถ เจ้าควรใช้ในสิ่งที่สำคัญยิ่งกว่านี้" ในดวงตาของเบนจามินตอนนี้ดูไม่ต่างอะไรจากคนปกติเลยแม้แต่น้อย เซซิเลียกัดปากล่างของตัวเองแน่นขึ้นแล้วพูดว่า "ข้าไม่ยอมให้ปีศาจเช่นท่านได้ในสิ่งที่ท่านต้องการหรอก" เบนจามินชะงักไปวูบหนึ่ง "ทำไมกัน?"


     ทาลอสกระโดดมายืนด้านข้างเซซิเลียแล้วพูดว่า "ปีศาจเช่นท่าน หากไม่ได้ในสิ่งที่ต้องการก็คิดจะลงมือชิงตัวไปสินะ" กามัวลีที่อยู่ด้านหลังอาเชรัชพลันตระโกนขึ้น "นี่เจ้าบ้าไปแล้วงั้นเหรอทาลอส รีบส่งตัวเซซิเลียไป พวกเราจะได้ไม่ต้องตายกันหมด" ทหารหลายคนพลันพุ่งไปล้อมเซซิเลีย "พวกเราต้องขอโทษด้วยท่านผู้นำ แต่มันจำเป็นจริงๆ"


     โรแลนพลันกระโดดปาดลงมาและเอาดาบสั้นคู่ออกมา ดาบสั้นทั้งสองเล่มมีเปลวไฟลุกติดโชกขึ้น "หากใครกล้าแตะต้องเซซิเลีย จงข้ามศพข้าไปก่อนเถอะ" เบนจามินเมื่อเห็นว่าเรื่องมันวุ่นวายกว่าที่คิดก็พลันพูดขึ้นว่า "ในเมื่อเจ้าไม่อยากมา ข้าเองก็ไม่ได้ต้องการบังคับเจ้า ราออสเราไปกันเถอะ" ราออสพลันกลายร่างเป็นหมาป่าร่างยักษ์สีดำอย่างรวดเร็ว เบนจามินกระโดดขึ้นไปขี่บนตัวของราออสอย่างรวดเร็วและมองลงมายังเซซิเลีย


     "ข้าไม่ได้อยู่ในโลกของมนุษย์แล้วสินะ" เบนจามินคิดขึ้นในใจก่อนที่หมาป่าร่างดำจะเคลื่อนที่ออกไปจากค่ายของคอมมูนูลิชอย่างรวดเร็ว เซซิเลียมองไปยังจุดที่เบนจามินเคยอยู่ "เบนจามินเจ้าที่แท้กำลังคิดจะทำอะไรกันแน่" เซซิเลียถามตัวเองขึ้นในใจ และคำถามนี้เองก็ไม่แน่ว่าเบนจามินจะตอบได้เช่นกัน


     หลังจากเบนจามินจากไป พวกทหารก็มองไปที่เซซิเลียด้วยสายตาที่เปลี่ยนไป เบนจามินได้สวัสดิการหลายอย่างเพราะคำสั่งของเซซิเลีย กล่าวคือหลายวันที่ผ่านมาเซซิเลียได้ออกหน้าปกป้องเบนจามินเอาไว้หลายเรื่องด้วยกัน


     อาเชรัชเดินมาทางเซซิเลียแล้วพูดว่า "จะว่าอะไรไหม หากความผิดที่จอมมารมาอยู่กับเรา ข้าจะกล่าวโทษท่านและโรแลน" เซซิเลียพลันพูดว่า "ที่ท่านว่ามานั้นถูกต้อง ข้าควรจะรับผิดชอบความผิดนี้ยังไงดี" อาเชรัชพลันพูดว่า "เจ้าหมดความน่าเชื่อถือในฐานะผู้นำแล้ว จากนี้ไปข้าจะนำคอมมูนูลิชไปหาอิสระภาพเอง"


     เซซิเลียมองหน้าอาเชรัชแล้วยิ้มขึ้น "งั้นก็ฝากด้วยนะ ทุกอย่างที่ข้าทำมาตลอดสิบปีนี้จะต้องไม่เสียปล่าว" ทาลอสพลันเดินมาจับไหล่เซซิเลียแล้วพูดว่า "นี่ไม่ถูกต้อง พวกเราล้วนก่อตั้งที่นี่มาด้วยกัน" อาเชรัชพลันแสยะยิ้มขึ้น "ฮ่าๆๆ นี่เจ้าคิดว่าพวกเราติดค้างเจ้างั้นเหรอ ไหนเคยบอกว่าพวกเราอิสระยังไง ทำไมถึงอยากมีอำนาจขึ้นมาละ" ทาลอสเขม่นไปที่อาเชรัชแวบหนึ่ง เซซิเลียพลันพูดว่า "ข้าเคยบอกแล้วว่าคอมมูนูลิชสร้างขึ้นมาหาอิสระภาพ ถึงไม่มีข้าไปก็ไม่เป็นไร ทาลอสเจ้าอย่าได้เสียใจไป จงนำอิสระและความถูกต้องให้แก่ประชาชนเถอะ"


    "หากท่านออกไปข้าจะไปด้วย" โรแลนเอ่ยขึ้น แล้วจ้องมาทางเซซิเลีย แต่เซซิเลียส่ายหน้าของตัวเองและพูดว่า "ทาลอส โรแลน พวกเจ้าจงสานต่อเจตนารมณ์ต่อเถอะ ข้าคงเป็นผู้นำที่ใช้ไม่ได้จริงๆ"


     อาเชรัชเมื่อได้ยินคำพูดของเซซิเลียพลันยิ้มขึ้นในใจอย่างชั่วร้าย "ดีมาก หลังจากข้าโจมตีจนยึดเมืองหลวงได้แล้ว ข้าจะสถาปนาตัวเองเป็นราชาคนต่อไปซะเลย ฮ่าๆๆ" เนื้อแท้ของอาเชรัชนั้นไม่ใช่คนดีที่เห็นใจผู้อื่นแบบเซซิเลีย หรือทาลอส หากมีโอกาสที่คว้าได้ก็ต้องรีบคว้าเอาไว้ไม่ว่าด้วยวิธีใดก็ตาม


     ไกลออกไปครึ่งกิโลเมตร บนภูเขาสูง ราออสเอ่ยถามเบนจามินขึ้นว่า "เอาไงดี แผนจับผู้นำทำเมียล้มเหลวแล้ว เราจะทำยังไงต่อกันดี" เบนจามินมองไปทางค่ายคอมมูนูลิชที่มีกับดักเวทย์พรางตัวเขียนอยู่รอบๆแล้วพูดว่า "บางที ข้าต้องทำให้นางกลายเป็นปีศาจอย่างพวกเราเสียก่อน แต่ก่อนหน้านั้น เราต้องขยายกองกำลังให้มากขึ้น" เมื่อเบนจามินพูดจบก็หันไปมองที่ด้านหลังของราออส 


     ด้านหลังของราออสมีมนุษย์หมาป่าร่างดำหลายสิบตัวกำลังนั่งอย่างสงบเสงี่ยม


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 69 ครั้ง

605 ความคิดเห็น

 1. #456 Fikusa (@famedragonoy) (จากตอนที่ 72)
  วันที่ 24 มกราคม 2561 / 12:23
  แผนจับผู้นำทำเมียล้มเหลวก็เปลี่ยนเป็นแผนจับ(อดีต)ผู้นำทำเมีย v.2 สิ
  #456
  0
 2. #411 Away2016 (@Away2016) (จากตอนที่ 72)
  วันที่ 17 มกราคม 2561 / 15:46
  ชื่อแผนจับผู้นำทำเมีย ล้มเหลว
  #411
  0
 3. #409 aonkiki (@aonkiki) (จากตอนที่ 72)
  วันที่ 17 มกราคม 2561 / 13:49
  รอๆๆๆๆๆ
  #409
  0
 4. #408 Aristar (@irider11) (จากตอนที่ 72)
  วันที่ 16 มกราคม 2561 / 23:41
  สรุป เป็นจอมมารแล้าเรอะ
  #408
  0
 5. #407 Avista (@babellzcalypso) (จากตอนที่ 72)
  วันที่ 16 มกราคม 2561 / 23:11
  ขอบคุณจ้า
  #407
  0