ปรมาจารย์มนตรา

ตอนที่ 82 : ฝูงปีศาจจู่โจม 2

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2424
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 64 ครั้ง
  19 มิ.ย. 61

     เมื่อพวกทหารมองเห็นไปบนท้องฟ้าก็เห็นกับราชาอเล็กที่บินหนีไป นั้นทำให้กำลังใจของพวกเขาพังทลาย "หนี!!" ทหารคนนั้นพลันถูกเมทัสลากตัวไปอย่างรวดเร็วก่อนที่จะถูกเวทย์มนต์ยิงใส่

     "พวกเราทุกคนสละเมือง วิ่งลงใต้กันเร็วเข้า!" เมทัสร้องขึ้นและลากพาตัวทหารคนนั้นไปอย่างรวดเร็ว เมทัสมองไปยังด้านหน้าของฝั่งตะวันออก มีกองทัพประมาณสามพันคนถูกทอดทิ้งให้ต่อสู้กับปีศาจ เมทัสได้แต่กลืนน้ำลายและรีบวิ่งจากไป ในตอนนี้โทมัสไม่อาจช่วยเหลือได้

     "นี่มันเรื่องบ้าอะไรกันวะ" อัศวินโต๊ะกลมซามูเอลกำลังร่าวมมือกับแม่ทัพอีกหลายคนตีฝ่าวงล้อมแต่ก็ไม่ได้ผล ทำให้ต้องเสียแม่ทัพฝีมือดีไปเป็นจำนวนมาก ผีดิบตัวนหึ่งยิงธนูเข้าใส่ซามูเอลอย่างแม่นยำ มือของซามูเอลพลันยื่นไปรับอย่างง่ายดายและหักลูกธนูนั้นทิ้งและมองไปยังนักธนูคนนั้น นักธนูคนนั้นเป็นผีดิบจริงแต่ไม่ได้สวมเสื้อผ้าของทหารฝั่งราชอาณาจักรแต่เป็นเสื้อผ้าของฝ่ายคอมมูนูลิช

     "นี่มัน" ขณะที่กองทัพราชอาณาจักรกำลังฝ่าวงล้อมก็พลันเผชิญหน้ากับกองทัพคอมมูนูลิชเข้าพอดี "บัดซบ แม่ทัพคนหนึ่งชักดาบขึ้นเตรียมที่จะฟันพวกคอมมูนูลิช "ช้าก่อน" พลันมีเสียงดังขึ้นจากกองทัพคอมมูนูลิช

     "นี่ไม่ใช่เวลาที่พวกเราสู้กันแล้ว" โรแลนเอามือเช็ดคราบเลือดแล้วเดินออกมาจากกองทัพคอมมูนูลิชและจ้องไปยังแม่ทัพคนนั้น "เฮอะ คำพูดพวกกบฎ" ก่อนที่แม่ทัพคนนั้นจะฟาดฟันใส่โรแลนพลันมีมือของชายคนหนึ่งมาห้ามไว้

     "ไรเดน นี่เจ้า.." แม่ทัพคนนั้นพูดขึ้นเมื่อคนที่มาขวางทางเขาเอาไว้ "ถึงพวกมันจะเป็นกบฎแต่ตอนนี้ไม่ใช่เวลาที่จะสู้กับมัน เพราะอย่างน้อยพวกมันก็ยังเป็นมนุษย์เช่นเดียวกันกับเรา" อัศวินโต๊ะกลมไรเดนเอ่ยขึ้นและตระโกนขึ้นเสียงดังว่า "ทุกคนจงฟัง เวลานี้ไม่ใช่ที่จะต่อสู้กันเองอีกแล้ว ทุกคนจะร่วมมือกันหากอยากรอดตายจากที่นี่!!"

     สิ้นคำพูดของไรเดน พวกทหารทั้งสองฝ่ายพลันพยักหน้าให้กัน แค่มองตากันพวกเขาก็เข้าใจกันแล้ว หาได้ต้องมีคำพูดมากมายในสถานะการณ์เช่นนี้ เหล่าทหารพลันเรียงตัวกันเป็นวงกลมและหันหลังชนกัน ในตอนนี้พวกเขาถูกเหล่าผีดิบหลายหมื่นล้อมเอาไว้หมดแล้ว

     กามัวลีถือดาบคู่และยืนอยู่เบื้องหน้าสุดของทัพฝั่งคอมมูนูลิชพลันมองขึ้นไปยังพระจันทร์สีเลือดและพูดขึ้นว่า "เทพเมอวิชคุ้มครองด้วย" ในตอนนี้คนที่ไม่เคยศรัทธาในเทพเจ้ากลับกำลังอ้อนวอนพระเจ้าขึ้น นี่ใยมิใช่ความสิ้นหวังสูงสุดอีกหรือ?

     เบนจามินมองลงไปยังเบื้องล่างเมื่อเห็นเหล่าทหารจากราชอาณาจักรกำลังร่วมมือกับฝ่ายคอมมูนูลิชเพื่อต่อสู้กับปีศาจ ช่างเป็นภาพที่น่าแปลกใจมิใช่น้อย เบนจามินพลันถอนหายใจขึ้น "พวกเจ้าพึ่งมาสามัคคีกันตอนนี้ก็สายไปเสียแล้ว" เบนจามินมองลงมายังในเมือง มีคนหนีตายจากฝูงปีศาจหมาป่าและแวมไพร์กันนับไม่ถ้วนและวิ่งหนีไปทุกทิศทาง คนที่หนีไม่พ้นก็จะถูกเหล่าแวมไพร์จับมามันรวมกันที่ด้านหน้าพระราชวัง

     ขณะที่เบนจามินจะลงไปจากราชวังด้วยสายตาอันแหลมคมของจอมมารก็เห็นคนขี่ม้าสามคนกำลังมุ่งมาทิศตะวันออกอย่างรวดเร็ว เบนจามินพลันตื่นตระลึงขึ้นเมื่อเห็นหนึ่งในคนสามคนที่มาเป็นใคร "เซซิเลีย.."

     เหล่าทหารกำลังอยู่ในความหวาดหวั่นและกำลังใจลดลงจนถึงขีดสุด เมื่อบรรดาแม่ทัพและทหารค่อยๆตกตายไปทีละคน โรแลนในตอนนี้เอาหลังพิงกับซามูเอลกันแล้ว นี่ใยมิใช่ทหารหายไปจนเกือบหมดจนเหลือแค่คนที่มีฝีมืออยู่เพียงหยิบมือที่เอาตัวรอดจากความตายมาได้หรอกเหรอ?

     กามัวลีขณะที่สู้กับผีดิบนับร้อยที่รุมกลุ้มเข้ามาในที่สุดเขาก็พลาดท่าจนได้ กามัวลีไม่ได้แข็งแกร่งเช่นทาลอสที่สามารถสู้ได้แบบหนึ่งต่อร้อย ขณะที่กามัวลีกำลังเข้าตาจนก็พลันมีลูกถีบอันหนึ่งพุ่งมาอย่างรวดเร็ว

     "เปรี้ยงๆๆๆ" เป็นกระบวนท่าการเตะที่รวดเร็วมากราวกับมีสิบขาถีบใส่เหล่าผีดิบจากคนสิบคนเลยทีเดียว เหล่าผีดิบที่เข้ามาโจมตีกามัวลีพลันกระเด็นกลับหลังไปจนล้มคว่ำลงกับพื้น "ไม่เป็นไรใช่ไหม" ไรเดนพลันยื่นมือไปพยุงตัวกามัวลีขึ้นจากพื้น กามัวลีหันไปมองก็เจอกับอัศวินโต๊ะกลมไรเดน ไรเดนเดิมทีก็เป็นหนึ่งในบัญชีดำที่กามัวลีอยากฆ่าเนื่องจากไรเดนและวอเลินเคยร่วมมือกันฆ่าเปาโล สหายคนสนิทของเขาเมื่อยี่สิบปีก่อน แต่ในยามนี้ได้แต่สละความอาฆาตทิ้งไปและร่วมกันสู้เท่านั้น ทางด้านไรเดนนั้นกลับจำกามัวลีไม่ได้เลยสักนิดเดียว ในการประลองเวทย์มนต์ครั้งนั้นมีคนตายเป็นจำนวนมากอยู่แล้ว

     กามัวลีหันไปมองรอบๆก็เจอคนจากเดิมที่มากถึงสี่พันจากการรวมกันของสองสองทัพจากสองฝ่าย แต่ในตอนนี้กลับเหลือแค่ประมาณห้าร้อยคนเพียงเท่านั้น
     
     ขณะที่ความหวังของทุกคนกำลังดำดิ่งลงถึงขีดสุดพลันมีกระแสน้ำไหลมาจากไหนก็ไม่ทราบได้พลันพัดกองทัพผีดิบไปอย่างรวดเร็ว ทุกคนล้วนแปลกใจที่กระแสน้ำไม่ได้พัดพาพวกตนเองไปกับผีดิบเหล่านั้น เหมือนว่ากระแสน้ำจงใจพัดพาเหล่าผีดิบไปเท่านั้น

     "นี่มันเวทย์มนต์ของท่านผู้นำ!!" โรแลนที่จดจำพลังนี้ได้พลันตระโกนขึ้นอย่างดีใจ เหล่าทหารพลันโห่ร้องขึ้นอย่างดีใจ ในยามนี้ต่อให้คนที่มาช่วยเคยเกลียดชังกันมาก่อนขนาดไหนก็ย่อมอภัยให้ได้จนหมดสิ้น โรแลนมองเห็นเซซิเลียขี่อยู่บนม้าสีขาว สองมือกำลังร่ายเวทย์อย่างใช้สมาธิอย่างหนักหน่วง โรแลนพลันยิ้มขึ้นแต่ก็ต้องชะงักลงอย่างรวดเร็วเมื่อเห็นค้างคาวหลายร้อยตัวพุ่งมาทางเซซิเลียอย่างรวดเร็ว แวมไพร์ตัวหนึ่งพุ่งเข้าใส่เซซิเลียอย่้างรวดเร็ว และรวดเร็วยิ่งกว่าตัวไหนๆที่โรแลนเคยเจอมา "ระวัง" โรแลนมิอาจเอ่ยเตือนได้ทันด้วยความเร็วราวผีพุ่งใต้ของมัน ค้างคาวนับร้อยเรียงร่ายเป็นตัวคนขึ้น ไมเคิลพลันพลันแยกเขี้ยวและตวัดฝ่ามือใส่ขั้วหัวใจของเซซิเลียอย่างแม่นยำ มือของไมเคิลข้างที่พุ่งใส่เซซิเลียพลันหลุดออกจากกันอย่างรวดเร็ว พร้อมๆกับร่างกายที่ถูกตัดกันเป็นพันชิ้น

     "ฉัวะๆๆๆๆๆๆๆ ตูมมม" ร่างกายของไมเคิลพลันระเบิดจนเลือดกระจายไปทั่ว เซซิเลียมองภาพนั้นอย่างตื่นตกใจ พลันมีชายคนหนึ่งเดินออกมาจากด้านของเซซิเลีย เมื่องทหารจากราชอาณาจักรเห็นชายคนนั้นก็พลันตระโกนร้องขึ้นอย่างดีใจ "ฮาน ซิมเมอร์!!" ซามูเอลมองไปยังฮาน ซิมเมอร์อย่างไม่เชื่อในสายตา ไม่ใช่ว่าเขาตายไปแล้วเช่นนั้นหรอกงั้นเหรอ กระบี่เจ็ดเล่มที่เหน็บอยู่ข้างเอวของฮาน ซิมเมอร์และพลังเวทย์ในการควบคุมแรงทั้งสี่ที่ยากหาผู้ใดเลียนแบบได้พร้อมทั้งรอยบากบนใบหน้าที่มิอาจลบได้ด้วยเวทย์รักษาจากฝีมือของราชาอเล็กนั้นอีก

     ร่างเนื้อและโลหิตพลันไหลกลับไปรวมตัวกันกลายเป็นไมเคิลอีกครั้ง ไมเคิลแค่นเสียงขึ้นด้วยความโกรธแค้น "ฮาน ซิมเมอร์ คราก่อนหนีซุกหัวซุนไปยังกล้ากลับมาอีกงั้นเหรอ!!"

     ฮาน ซิมเมอร์พลันแสยะยิ้มขึ้น "ฝีมือของแกไม่เพียงพอจะสู้กับข้าตั้งแต่แรกแล้วอย่าได้พยองไป แกก็มีพลังมากมายก็จริงแต่ยังใช้ได้ไม่ถึงครึ่งเลยด้วยซ้ำ แค่ความเร็วของตนเองอย่างตามจับเองไม่ได้" คำพูดของฮาน ซิมเมอร์นั้นจี้ใจของไมเคิลเข้าอย่างรุนแรง ไมเคิลยังคุมพลังและความเร็วของตนเองไม่ได้จริงๆ คราก่อนก็พลาดที่จะฆ่าฮาน ซิมเมอร์ไปเพราะคุมพลังตัวเองไม่ได้ ฮาน ซิมเมอร์แค่วิ่งหนีไปด้วยความเร็วที่ไม่มากก็หนีรอดจากไมเคิลได้ ถึงไมเคิลจะตามมาติดๆก็ถูกฮาน ซิมเมอร์สับจนเป็นเนื้อบดครั้งแล้วครั้งเล่าจนกระทั้งดวงตะวันขึ้นจนต้องถอนใจกับปราสาทไป
     ต่อมาไมเคิลก็ยังพลาดท่ากับกรีฟรีตอีกครั้ง ไมเคิลนั้นคุมความเร็วตนเองไม่ได้ แค่กรีฟรีตเบี่ยงตัวหลบไมเคิลก็พุ่งเข้าไปชนกำแพงจนบาดเจ็บเสียเอง เมื่อคิดถึงตอนนี้ไมเคิลพลันกำหมัดขึ้นด้วยความโกรธแค้น

     ต่อหน้าเซซิเลีย หากมีฮาน ซิมเมอร์ระวังภัยให้อยู่ละก็ ต่อให้บุกเข้าไปกี่ครั้งผลตอบรับกลับมาคือตนต้องกลายเป็นเนื้อสับทุกครั้งไป ไมเคิลจึงเล็งไปทางเหล่าผู้คนที่เซซิเลียกำลังช่วยไว้แทน โดยหวังที่จะให้ฮาน ซิมเมอร์พุ่งมาช่วยเหล่าทหารเหล่านั้นส่วนตนเองจะอาศัยความเร็วย้อนกลับมาทำร้ายเซซิเลีย พวกฝั่งโรแลน กามัวลี ไรเดนและซามูเอลนั้นไม่มีความสามารถเพียงพอที่จะต่อกรกับราชาแวมไพร์ได้แน่ พวกเขาพลันเตรียมตัวรับมือไมเคิลอย่างเต็มที่

     "ตายไปซะ!!" ไมเคิลแสยะยิ้มและแค่นเสียงขึ้นพลันมีเงาสีดำห่อหุ้มร่างของไมเคิลเอาไว้ ไมเคิลพลันมองขึ้นไปบนท้องฟ้าก็พลันเห็นยักษ์ตนหนึ่งมีหนวดเครากำลังตกลงมาที่หัวตนเอง

     "เหวอออ ตูมมมมม" อ๊อคตนหนึ่งพุ่งโจมตีจากเบื้องบนลงมาเข้าที่ไมเคิลอย่างแม่นยำ โรแลนพลันจำอ๊อคตนนั้นได้ทันที ยี่สิบปีก่อนเคยมีอ๊อคที่ได้รับฉายายักษ์ที่ตกลงมาจากท้องฟ้า"โทเคล"อยู่ตนหนึ่ง โทเคลคือเทพสงครามที่ไร้พ่ายในร้อยสนามรบ ซึ่งต่อมาได้ตำแหน่งเป็นหนึ่งในสี่องครักษณ์

     เหล่าทหารพลันดีใจและวิ่งไปทางเซซิเลีย ไมเคิลที่ตัวจมลงไปในดินครึ่งหนึ่งพลันเงยหน้าขึ้นมาโทเคลแล้วแค่นเสียงขึ้น "แก บังอาจทำกับราชาแวมไพร์เช่นข้า แกจะ.."

     "ตูมมมม" ไมเคิลพูดไม่ทันจบก็ถูกโทเคลทุบหัวจนร่างจมลงไปในดินทั้งตัว "รำคาญเว้ยย" โทเคลแค่นเสียงขึ้นและมองไปทางเซซิเลียพร้อมกับพยักหน้าขึ้น

     เซซิเลียพลันพยักหน้าให้และมองไปทางกำแพงเมือง พร้อมกับประสานมือขึ้น วงเวทย์สีฟ้าเรืองขึ้นบนฝ่ามืออันเรียวงามของนาง แสงจากวงเวทย์ซ้อนกันเรียงตัวกันเป็นผลึกสีฟ้าอย่างสวยงาม

     โทเคลมองไปยังฝ่ามือของนางอย่างหวาดกลัว เวทย์มนต์ระดับมหาเทพที่เรียงตัวเป็นผลึกนั้นหายากมากในโลกนี้ อย่างมากก็อมอฟัสเท่านั้น "ใครเป็นอาจารย์ของนางกันแน่นะ?"

     (ความรู้เสริม ผลึกคือการที่โครงสร้างเรียงกันอย่างสม่ำเสมอเหมือนๆกันตลอด เช่นเพชร ส่วนอมอฟัสคือการที่โครงสร้างเรียงตัวกันอย่างไม่เป็นระเบียบ เช่นกระจก)

     การสายเวทย์เรียงร้อยกันเป็นผลึกขนาดใหญ่เช่นนี้หากไม่มีความสามารถที่สูงนั้นมิอาจทำได้ เบนจามินมองไปที่ฝ่ามือของเซซิเลียอย่างเหลือเชื่อ แม้ว่าเบนจามินจะรู้วิธีการสร้างวงเวทย์ผลึกอย่างลึกซึ้ง แต่น้อยครั้งนักที่เบนจามินจะสร้างมันออกมาได้ เพราะความยากของมันหากพลาดแม้แต่นิดเดียวมันก็กลายเป็นเวทย์แบบอมอฟัสหรือเวทย์ที่ผลึกที่ไม่บริสุทธ์ทันที

     เซซิเลียนั้นสร้างเวทย์ชนิดนี้ด้วยความเข้าใจและความชำนาญถึงขีดสุดและสัญชาตญาณส่วนตัวของตนเอง พลังของมันในตอนนี้หากใช้โจมตีคงรุนแรงจนฆ่าสี่องครักษณ์รวมกันได้อย่างสบายๆในคราเดียว แต่เวทย์มนต์ของเซซิเลียไม่ได้ถูกจุดประสงค์ขึ้นมาเพื่อฆ่าใครแต่อย่างใด ซึ่งสอดคร้องกับเวทย์น้ำธรรมชาติที่สร้างขึ้นมาเพื่อมอบชีวิตให้คนอื่นแต่ขณะเดียวกันมันเกิดเกรียวกราดขึ้นก็ล้างผลาญทุกสิ่งได้ทันที

     เซซิเลียหลับตาลง คำพูดของเบนจามินพลันพุ่งเข้ามาในหัวของตนเองทันที "เซซิเลีย เจ้าอยากฝึกวิชาเวทย์มนต์จากข้าไปเพื่อสิ่งใดกัน?" ริมฝีปากของเซซิเลียพลันขยับขึ้น "จงไหลวน ชำระล้าง เสริมสร้าง แปรเปลี่ยนหมุนวน หวนคืน มหาคลื่นมนตรามหาเทพขั้นที่เก้า สึนามิ!!"--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

     จากผลงานการแสดงที่ผ่านมาของผู้กำกับหน้าใหม่อย่าง "ปากกาด้ามหัก" ทำให้นักแสดงของเขาได้รับเข้าชิงรางวัลนักแสดงยอดเยี่ยมถึงสามคนด้วยกัน

     เบนจามิน ได้รับรางวัล "ตัวประกอบยอดเยี่ยมแห่งปี"
     ไมเคิล ได้รับรับรางวัล "กระสอบทรายยอดยี่ยมแห่งปี"
     กรีฟรีต ได้รับรางวัล "นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม"

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 64 ครั้ง

605 ความคิดเห็น

 1. #514 poiice222 (@poiice222) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2561 / 09:22
  ตัวประกอบทุกคนมีบทบาทแต่พระเอกมีบทน้อย(?)
  #514
  1
  • #514-1 Sirimol9236 (@Sirimol9236) (จากตอนที่ 82)
   25 เมษายน 2561 / 15:36
   ค่าตัสแพงยังไงล่ะ
   #514-1
 2. #511 defy (@chaimaha) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 31 มกราคม 2561 / 21:15
  ขอบคุณครับ
  #511
  0
 3. #510 Fikusa (@famedragonoy) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 31 มกราคม 2561 / 18:52
  กลายเป็นตัวประกอบสะแล้ว ฮ่าๆๆๆ
  #510
  0
 4. #509 Shadow Comment (@-rare-) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 31 มกราคม 2561 / 07:23
  หึ จะบอกให้
  กระสอบทรายยังไงก็ดังกว่าตัวเอกอยู่แล้ว
  ดูหยำฉาสิ!
  #509
  0
 5. #506 Dark in Heart (@bugsbunne) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 30 มกราคม 2561 / 21:13
  ลืมไป เบนไม่มีเก็มนี่นาเลยไม่ได้ใช้มหาเวทเลย
  #506
  0
 6. #503 Away2016 (@Away2016) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 30 มกราคม 2561 / 14:52
  ขอบคุณครับ
  #503
  0