แจ้งปิดการให้บริการ

ระบบ My.iD จะปิดให้บริการบางส่วนภายในปี 2021 รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

     อุจจาระแบบไหน บ่งบอกสุขภาพของคุณได้!!
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

อุจจาระแบบไหน บ่งบอกสุขภาพของคุณได้!!
เกริ่นเรื่อง: อุจจาระแบบไหน บ่งบอกสุขภาพของคุณได้!!
27 มี.ค. 63 , View: 62 , Post : 0


     เรื่องความผิดปกติในการขับถ่ายจัดเป็นปัญหาใหญ่ในชีวิตประจำวัน ถ่ายไม่ออก ท้องผูก ถ่ายไม่คล่อง รู้สึกไม่สบายตัว อึดอัด กวนตัวกวนใจไปหมด ซึ่งความผิดปกติการของการขับถ่ายนั้นสาเหตุหลักมักจะมาจากพฤติกรรมการกินและการใช้ชีวิตประจำวันของคุณเองโดยสีและลักษณะของอุจาระนั้นสามารถบ่งบอกถึงสุขภาพของคุณได้ ดังนี้
    
- สีน้ำตาลและเหลืองคือ สีอุจจาระของคนสุขภาพดี การทำงานของระบบย่อยและทางเดินอาหารเป็นปกติ อุจจาระที่สีค่อนไปทางน้ำตาลอาจเกิดจากน้ำดีในตับที่ทำหน้าที่ระหว่างการย่อยอาหาร แต่ถ้าอุจจาระเป็นสีเหลืองจางๆ มีความมันและกลิ่นเหม็น อาจเกิดจากไขมันส่วนเกินที่อยู่ในอุจจาระ ซึ่งบ่งบอกว่าน้ำดีมีปัญหา หรือเป็นสัญญาณของความผิดปกติในระบบย่อยหรือระบบดูดซึมอาหารของลำไส้ หากเป็นติดต่อกันหลายวัน ควรพบแพทย์เพื่อทำการวินิจฉัย
    
- สีเขียว บ่งบอกถึงการรับประทานผักใบเขียวปริมาณมากอาจทำให้อุจจาระเป็นสีเขียว แต่หากมีอุจจาระเหลวร่วมด้วย อาจเป็นอาการเริ่มต้นของโรคท้องร่วง หรือทั้งนี้เกิดจากการทานยาบางชนิดก็เป็นได้
    
- สีดำ อาจเป็นสัญญาณเตือนว่ามีเลือดออกในระบบทางเดินอาหารส่วนต้น โดยเฉพาะหากมีสีดำเข้มเหมือนยางมะตอย ควรต้องรีบไปพบแพทย์ เพื่อทำการตรวจระบบทางเดินอาหาร ยิ่งไปกว่านั้นหากอุจจาระเป็นสีดำบ่อยๆ โดยไม่ทำการรักษา นั่นอาจหมายถึงคุณกำลังเผชิญอยู่กับมะเร็งลำไส้ใหญ่ แต่ในบางกรณี สีดำของอุจจาระอาจเกิดจากการทานอาหารหรือยาบางชนิด เช่น ตับหรือเลือด ข้าวเหนียวดำ ลูกหม่อน ยาบำรุงเลือดที่มีธาตุเหล็ก หรือยาแก้ท้องเสียบางชนิด
    
- สีแดง สีออกโทนแดงส่วนใหญ่เกิดจากการกินอาหาร เช่น บีทรูท กระเจี๊ยบ มะละกอ แตงโม หรือเครื่องดื่มสีแดงในปริมาณมาก แต่หากอุจจาระเป็นสีแดงมีเลือดปน มักเกิดจากริดสีดวงทวาร หรืออาจเป็นสัญญาณของการมีเลือดออกทางเดินอาหารส่วนล่าง เช่น ถุงผนังลำไส้ใหญ่อักเสบ หรืออาจมีเนื้องอก
    
- สีเทาหรือสีเทาเข้ม อาจเกิดจากมีเลือดออกในระบบทางเดินอาหารส่วนต้น หรือรับประทานธาตุเหล็กบำรุงเลือดเช่นเดียวกับอุจจาระสีดำ แต่หากเป็นสีเทาอ่อนคล้ายขี้เถ้า คือสัญญาณเตือนถึงภาวะตับหรือตับอ่อนมีปัญหา นอกจากนี้การที่อุจจาระเป็นสีเทาอ่อนจางเกือบขาว อาจบ่งชี้ว่าท่อน้ำดีอุดตันส่งผลให้อุจจาระขาดน้ำดี หรือกำลังมีปัญหาที่ตับอ่อน รวมถึงอาจเกิดจากผลข้างเคียงจากการรับประทานยาบางชนิดมากเกินไป

     โดยการหมั่นสังเกตอุจจาระของตัวเองทุกวันนั้น ถือว่าเป็นการคัดกรองสุขภาพของตนเองเบื้องต้นแบบง่ายๆ ที่ทุกคนสามารถทำได้ และสำหรับคนที่ระบบขับถ่ายดีเป็นปกติ อาจจะไม่ได้คิดอะไร แต่จริง ๆ แล้วการขับถ่ายของเราถ้าจะให้ดีขึ้นก็ต้องถ่ายน้ำเหลืองเสียออกไปด้วย ซึ่งน้ำเหลืองเสียเกิดจากเลือดลมที่ไหลเวียนไม่ดี ทำให้ต่อมน้ำเหลืองเกิดการอุดอั้น ซึ่งนาน ๆ ไปอาจจะทำให้เกิดการอักเสบได้ และถ้าเราทานอาหารหรือของแสลงก็ยิ่งทำให้เกิดอาการที่ชัดเจนมากขึ้น ซึ่งหากใครที่มีอาการน้ำเหลืองเสีย ก็สามารถหาซื้อยายาถ่ายมาทานได้เพราะยาถ่ายเป็นยาระบายช่วยขับของเสียออกจากร่างกาย หรือ DETOX เพื่อให้ร่างกายได้ชำระล้างสิ่งสกปรกออกไป ซึ่งเราขอแนะนำยาถ่าย123 จากห้างขายยาจอมทอง ที่ส่วนผสมของสมุนไพรสำคัญคือ สมอไทย,สมดีง,รงทอง,สมอเทศ และยาดำที่มีสรรพคุณ ช่วยแก้ปัญหาท้องผูก, ขับลม และยังดูแลความสมดุลของระบบขับถ่ายโดยช่วยถ่ายน้ำเหลืองของเสียออกจากร่างกายได้ ทำให้เกิดผลดีต่อร่างกายและทำให้ผิวพรรณของคุณกลับมาดูสุขภาพดีอีกครั้ง โดยควรทานสัปดาห์ละ 1 ครั้งจะเป็นผลดีต่อสุขภาพ สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไปแต่บางคนเลือกใช้ยาถ่ายในทางที่ผิดหวังผลลัพธ์ที่รวดเร็ว โดยคิดว่าการถ่ายบ่อย ๆ นั้นจะช่วยให้น้ำหนักลดได้และมองว่ายาถ่ายเป็นยาลดน้ำหนักความคิดแบบนั้นกำลังสร้างความเอผิดๆให้กับตัวเองโดยไม่รู้ตัว เพราะยาถ่าย 123 จากห้างขายยาจอมทอง ช่วยบรรเทาอาการท้องผูกผลิตจากสมุนไพรแท้ 100 % ไม่ใช่ยาลดน้ำหนัก

ช่องทางการสั่งซื้อสินค้าหรือสอบถามเพิ่มเติม

inbox : http://m.me/chomthonglimitedpartnership
Line : http://line.me/ti/p/%40ukt6956s (Line id : @cth123)
Facebook : https://www.facebook.com/chomthonglimitedpartnership
Web :
http://www.chomthongherbs.com
โทร : 02-9841812-3แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  29
  Comments
  0
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog