คุณชาวิน -CHANBAEK-

ตอนที่ 9 : CHAP 09 : คุณหนูน้องบุ้ง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6,191
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 570 ครั้ง
  6 มี.ค. 62

CHAP 09 : คุณหนูน้องบุ้ง


"คุณหนูกลับมาแล้วค่ะ!""น้องบุ้ง!~กลับมาแล้วเหรอลู-"
"บุ้งอยากอยู่คนเดียวสักพักครับ! จะล็อกห้องนะครับคุณแม่"
"คุณหนู!""ป้าบัวก็ด้วยครับ...บุ้งอยากอยู่คนเดียว"

ร่างสมส่วนที่อยู่ในชุดวอร์มวิ่งขึ้นห้องด้วยความเร็วเหมือนสายลมที่พัดผ่าน


บุญญากรล็อกห้องนอนก่อนจะรีบเดินไปที่กระจกหน้าห้องน้ำเพื่อดูการเปลี่ยนแปลงของตนเอง...ดูเหมือนว่าเขาจะโกรธมากจริงๆ


ตอนนี้หน้าแดงไปหมดเหมือนอย่างที่คิดเอาไว้ มันร้อนวูบวาบแล้วก็หายใจไม่สะดวก แถมมือก็สั่นไปหมดเหมือนคนจะเปนลมด้วย สงสัยว่าวันนี้เขาจะวิ่งหนักเกินไป พอมาเจอคนกวนประสาทก็เลยรับไม่ได้จนเกิดอาการแบบนี้ขึ้นมาจะจับจูบอย่างนั้นเหรอ? ไม่เอาด้วยหรอกนะ!

แตกกระเจิงกันหมดทั้งหมาทั้งคน...


บุญญากรผลักกระเด็นออกหมดโดยไม่รู้ตัวด้วยซ้ำว่าทำอะไรลงไป พอมาคิดตอนนี้ก็สงสารน้องหมาที่โดนผลักอยู่เหมือนกัน ขาน้องก็ยิ่งเจ็บอยู่ด้วยไม่รู้ว่าตอนนี้จะเป็นอย่างไรบ้าง ขอโทษนะเจ้าตูบน้อย...บุ้งต้องหนีออกมาจริงๆคุณชาวินเป็นบ้าอะไรของเขานะ?! ทำไมจะต้องพูดว่าจะจับจูบด้วย ไม่อยากจะเถียงด้วยเลย...ต่อไปนี้จะไม่อยู่ใกล้เขาอีกแล้ว!จูบเหรอ...กล้าดียังไงมาพูดกับเขาแบบนั้น
"แล้วเมื่อไหร่แก้มจะเลิกหายแดงสักทีเนี่ย หยุดแดงเลย!"พูดกับตัวเองด้วยความหงุดหงิด ก่อนจะก้มลงไปล้างหน้าด้วยน้ำเย็นเพื่อเรียกสติกลับคืนมา แต่ยิ่งทำแก้มมันก็ยิ่งแดงขึ้น ไม่รู้เป็นเพราะอะไรเหมือนกัน
"ไม่ต้องไปคิดถึงเขาแล้ว!"เลิกคิด เลิกเอาสมองไปผูกติดกับมัน...
"ตั้งสตินะบุ้ง ต้องตั้งสติ...เฮ้อ!~ คนบ้า!".

.

.

.

.


หลังจากอาบน้ำเสร็จสมองของคุณหนูก็ผ่อนคลายขึ้นตอนนี้เขากำลังนอนพิจารณาถึงความเป็นไปได้ในเรื่องที่เราบังเอิญเจอกันบ่อยมากขนาดนี้ 


ทั้งที่ปกติแล้วพวกเขาแทบจะไม่ได้ใช้ชีวิตอยู่บนเส้นทางเดียวกันเลย คุณชาวินก็เอาแต่ทำงาน ส่วนเขาก็เอาแต่ช่วยเหลือการกุศล มันแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่เราต้องมาเจอกันบ่อยขนาดนี้


เรื่องงานอาจจะเป็นความตั้งใจของคุณแม่กับป้าแย้มศรี...แต่เรื่องไปทำฝายชะลอน้ำกับเรื่องที่สวนสาธารณะมันก็ดูจะเหมาะเจาะมากเกินไป บางทีอาจจะมีคนวางแผนมา?ไม่หรอก...บุ้งอาจจะคิดมากไปเอง ถ้าคุณแม่ท่านไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง มันก็อาจจะเป็นเพราะฟ้ากลั่นแกล้งเขาเอง ถึงอย่างนั้นเขาก็ควรจะต้องถามคุณแม่ให้แน่ใจเสียก่อน บุญญากรชื่อว่าคุณแม่จะต้องไม่โกหกเขา เพราะเขาต้องการความจริงจากปากของคุณแม่เท่านั้นต้องลงไปถามคุณแม่...ตอนนี้เลย!"คุณแม่ครับ!"

พอเดินลงมาข้างล่างก็ไม่เห็นใครอยู่... 


มีแต่พี่คนรับใช้สองคนเท่านั้นที่ยังยืดเช็ดกระจกเงาบนชั้นวางของ
"คุณแม่ไปไหนเหรอครับ?""สวนหลังบ้านค่ะ...คุณนายกับป้าบัวนั่งร้องไห้ตัดพ้อกันอยู่นานแล้วนะคะ คุณหนูช่วยไปปลอบทีเถอะค่ะ เราสองคนเข้าหน้าไม่ติดเลย""ร้องไห้เหรอครับ!""ค่ะ ร้องไห้เพราะถูกคุณหนูดุ""บุ้งดุเหรอครับ?"
"ค่ะ//ค่ะตอนขึ้นห้องที่บอกจะล็อกประตู"
"บุ้งไม่ได้ดุสักหน่อย"
คุณหนูตัวขาวทำท่าเลิ่กลั่กเมื่อได้ทราบความจริง ก่อนจะวิ่งออกไปทางหลังบ้านเพื่อตามหาคุณแม่ที่ชอบทำตัวเป็นเด็กขาดความอบอุ่นอยู่เสมอสองสาวที่ทำความสะอาดก็มองดูด้วยความสงสารปนเอ็นดู คุณหนูเล็กของพวกเธอเกิดมาเป็นผู้ชายบอบบางแถมยังขี้สงสารคนอื่นไปหมด พอเกิดหงุดหงิดขึ้นมาหน่อยคุณนายก็ถึงกับรับไม่ได้ แถมยังเอาแต่ร้องไห้บอกว่าคุณหนูก้าวร้าวอีก...ทั้งที่คุณหนูเขาก็แค่บอกว่าอยากอยู่คนเดียวเท่านั้นเอง
"คุณแม่ครับ...ป้าบัวด้วยเหรอ! ทำไมถึงร้องไห้กันล่ะ?!""น้องบุ้งไม่ต้องการคุณแม่แล้ว!""ไม่นะครับ!"บุญญากรรีบเดินเข้าไปกอดคุณแม่ด้วยความรักแบบเต็มอก แม้จะคิดว่าตนเองไม่ได้ตั้งใจทำแบบนั้นออกไป แต่การขาดสติเมื่อตอนเช้ามันก็เป็นเรื่องที่ไม่สมควรจริงๆ คุณแม่กับป้าบัวไม่ควรต้องมารองรับอารมณ์จากเขา "บุ้งขอโทษครับคุณแม่"


"แม่อยากอยู่คนเดียวค่ะ"


"ไม่เอาหรอกครับ...บุ้งจะอยู่กับคุณแม่ด้วย"พอน้อยใจก็จะออกมานั่งเด็ดหญ้าอยู่หลังบ้านคนเดียวตลอด แต่รอบนี้มีป้าบัวมานั่งเด็ดด้วย คุณแม่รู้ว่าเขาจะต้องใจอ่อนถ้าเห็นภาพคนแก่นั่งพิงกำแพงแล้วทำท่าแบบนี้...และแม้มันจะเป็นรอบที่สิบ แต่บุญญากรก็อดสงสารไม่ได้"ป้าบัวครับบุ้งขอโทษ"


"ป้าแก่แล้วค่ะ ป้าไม่อยากกวนคุณหนู""ทำไมงอนบุ้งกันหมดเลยล่ะครับ"


"คุณหนูเข้าไปในบ้านค่ะ แถวนี้แมลงเยอะ"


"ไม่เอาครับ...บุ้งจะนั่งตรงนี้ด้วย"
พูดเสร็จคุณหนูก็นั่งลงบนพื้นท่ามกลางความใจหายของคนทั้งบ้าน คุณนายแทบจะทนไม่ได้ที่เห็นลูกชายสุดที่รักกำลังเปื้อนฝุ่น ส่วนคุณแม่นมก็แทบจะเป็นลมไปแล้ว"คุณหนู""แมลงชอบกัดบุ้ง ถ้าทุกคนไม่สงสารบุ้งก็ช่างเถอะครับ...บุ้งเป็นคนไม่ดี".

.

.

.

"ไม่เอาค่ะลูกชาย! คุณแม่ยอมแล้วลูก""ป้าก็ยอมแล้วค่ะคุณหนู ลุกขึ้นเดี๋ยวนี้เลยนะคะ!"

สำเร็จจนได้
บุญญากรแอบยิ้มในขณะที่กำลังถูกป้าบัวดึงตัวขึ้นจากพื้น และหลังจากนั้นคุณหนูก็กลายเป็นตุ๊กตาที่ถูกคนแก่จับหมุนไปรอบๆ
"เจ็บตรงไหนไหมคะลูก โดนแมลงกัดไหม?"


"ไปอาบน้ำนะคะคุณหนู""บุ้งแค่นั่งลงไปแป๊บเดียวเองครับป้าบัว!""เข้าบ้านเลยนะคะ! เข้าบ้านตอนนี้เลย!""ไปค่ะลูกเข้าบ้านกัน! ส่วนป้าบัวไปเอาชุดมาให้น้องบุ้งเปลี่ยนทีนะ ลูกชายฉันตัวเปื้อนไปหมดแล้วเนี่ย...เพราะเธอนั่นแหละห้ามน้องช้า!""ไม่ต้องหรอกครับคุณแม่! บุ้งยังไม่ทันได้เปื้อนอะไรเลย"
"อย่างนั้นเหรอคะลูก?"
"ไม่ได้ค่ะต้องเปลี่ยน!"
"แต่บุ้งเพิ่งอาบน้ำมานะครับป้าบัว เดี๋ยวบุ้งป่วยนะ""งั้นป้าจะไปเอาชุดกับผ้าเปียกมาทำความสะอาดให้...คุณหนูห้ามดื้อนะคะ!"
"ครับป้าบัว"
เห็นแล้วก็ต้องแอบขำ ตอนนี้คุณป้าแม่บ้านกำลังวิ่งขึ้นบ้านไปเอาเสื้อผ้ามาให้เขาเปลี่ยน ส่วนคุณแม่ก็ลากตัวเขาไปนั่งในบ้านด้วยท่าทางเป็นห่วงสุดๆ
"ช้อย! ไปเอาทิชชู่เปียกทำความสะอาดมือมา!"


"ค่ะคุณนาย"


"แช่ม! ไปเอาน้ำผลไม้มาให้ลูกชายฉันด้วย"


"ค่ะคุณนาย""อากาศร้อนนะครับลูก ห้ามออกไปนั่งข้างนอกอีกเดี๋ยวป่วย"


"ครับ...เห็นคุณแม่เป็นห่วงแบบนี้บุ้งก็แข็งแรงแล้ว""ไม่ต้องมายอคุณแม่เลยค่ะ! ต่อไปห้ามนั่งบนพื้นอีกแล้วนะลูก มันสกปรก บางทีอาจจะมีแมลงเดินมาเกาะที่เสื้อผ้าหนูด้วยนะคะ! ไม่เอานะลูก""ครับคุณแม่...แต่คุณแม่ก็ต้องเลิกงอนบุ้งด้วยนะ บุ้งไม่ได้ตั้งใจที่จะพูดแบบนั้นกับคุณแม่จริงๆ บุ้งออกกำลังกายมาตัวเหม็นมากก็เลยอยากอาบน้ำหอมๆก่อนแล้วค่อยมากอดคุณแม่ยังไงล่ะครับ"
"จริงเหรอคะ?"
"ครับ...."

"โกหกคุณแม่หรือเปล่าลูก? ไม่ดีนะคะ"
"อันที่จริง...ตอนนั้นบุ้งกำลังหงุดหงิดมากด้วยครับ"
"หงุดหงิด?""ครับ"

"ใครขัดใจลูกชายคุณแม่คะ?"

"คนสติไม่ดีครับ"

"คนสติไม่ดีเหรอคะ?"

"ครับ"
"คิก..."
ผิดคาด...ถ้าเป็นปกติคุณแม่ก็ต้องรีบเค้นถามว่าเขาเป็นใครถึงได้กล้ามาขัดใจลูกชายของท่าน แต่ว่าตอนนี้คุณแม่กลับเอาแต่ยิ้มขำแล้วนั่งจิกหมอนจนบิดเบี้ยวไปหมด...บุญญากรเริ่มลังเลใจแล้วว่าลางสังหรของเขาอาจจะเป็นจริง
"คุณแม่หัวเราะเรื่องอะไรครับ?""เปล่าค่ะ คิก~ คุณแม่แค่เอ็นดูน้องบุ้ง""........."
"น่ารักกุ๊กกิ๊กกันใหญ่เลย"

ชัดเจน...


คุณแม่ต้องมีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องที่เขาเจอกับคุณชาวินอย่างแน่นอน!
"คุณแม่ครับ! บอกบุ้งมาเลยนะว่าคุณแม่ทำอะไร"
"แม่ยังไม่ได้ทำอะไรเลยลูก คิก...ฝั่งนู้นเขาทำเองทั้งนั้น""คุณแม่!!""คุณแม่ไม่ได้โกหกนะคะ คุณแม่ไม่รู้เรื่องด้วยจริงๆ""ไม่จริงหรอกครับ! คุณแม่รู้ว่าบุ้งไปเจอกับคุณชาวินมา คุณแม่เป็นคนวางแผนทั้งหมดเองเหรอครับ?"
"คุณแม่ใจบางค่ะ~ สรุปเป็นพี่ชาวินจริงๆด้วยที่ทำน้องบุ้งขาดสติแบบนี้"
อะไรกันเนี่ย?
"คุณแม่หมายความว่ายังไงครับ?""ก็เจ้าชิดกับเจ้าแมนมันส่งข้อความมาบอกแม่ ว่าเห็นน้องบุ้งวิ่งออกมาจากป่ากับผู้ชายแค่สองคน ตอนแรกคุณแม่ก็เป็นห่วงแทบตาย แต่พอบอกว่าน่าจะเป็นพี่ชาวินเท่านั้นแหละ...คุณแม่ก็เขินแทนน้องบุ้งเลย! สรุปเป็นพี่ชาวินจริงนะคะ คุณแม่จะได้เตรียมจัดงานแต่งเลย คิก~""ไม่เอาครับคุณแม่! งานแต่งอะไรกันครับ?""ก็งานแต่งหนูไงคะ แต่งกับพี่ชาวิน~""บุ้งแค่ไปวิ่งแล้วก็บังเอิญเจอเขาเท่านั้นเอง...ไม่แต่งนะครับ""แล้วทำไมหนูถึงหน้าแดงล่ะลูก...เขินเหรอคะ?"
ห้ะ?! หน้าแดง...


หน้าแดงเพราะเขินอย่างนั้นเหรอ?


คุณแม่มั่วแล้ว!

"บุ้งหน้าแดงเพราะบุ้งเหนื่อยต่างหาก บุ้งเพิ่งอาบน้ำร้อนมาด้วย! คุณแม่ห้ามพูดแบบนี้อีกนะครับ มันไม่เป็นความจริงเลย""เหรอคะ?""ป้าบัวครับ!! บุ้งอยากเปลี่ยนกางเกงแล้วนะ เมื่อไหร่จะลงมา!"
เพราะคุณแม่เอาแต่ส่งสายตาล้อเลียนไม่หยุด บุญญากรจึงแก้เขินด้วยการเรียกหาแม่นม แต่ว่าป้าบัวที่ปกติทำงานรวดเร็วกลับหายไปไม่ยอมกลับมาสักที เหมือนนัดกับคุณแม่เพื่อแกล้งเขาเลย
"น้องบุ้งคะ...มัดพี่ชาวินให้อยู่หมัดนะลูก คุณแม่ชอบพี่เขา"


"คุณแม่!"


"คุณแม่เชื่อว่าพี่ชาวินจะดูแลหนูได้ เขาเหมาะกับหนูมากที่สุดแล้วลูก""แต่คุณแม่ครับ....""หนูแต่งงานกับพี่เขานะคะ""ไม่ครับบุ้งดูแลตัวเองได้! บุ้งมีคุณแม่กับป้าบัวคอยดูแลก็พอแล้ว ส่วนเรื่องแต่งงานมันก็ยังเร็วเกินไป...บุ้งยังไม่อยากคุยตอนนี้""โอเคค่ะ ไม่คุยวันนี้ก็ได้...งั้นอาทิตย์หน้าแม่ถามอีกรอบเนอะ?""คุณแม่~"
ได้แต่ร้องโอดครวญเพราะยังไงก็คงห้ามไม่ได้อยู่ดี คุณแม่อยากให้เขามีแฟนใจแทบขาดอยู่แล้ว ยิ่งเห็นว่าคุณชาวินมาตีสนิทด้วยแบบนี้ก็คงมีความหวังเกิดขึ้นมากกว่าเดิม...ทั้งที่ความจริงมันช่างห่างไกล เขากับคุณชาวินเอาแต่ทะเลาะกันทุกวัน ไม่เคยจะลงรอยกันสักเรื่อง
แบบนี้แต่งงานไปคงต่อยกันทุกคืนเฮือก!!


ไม่นะ! ใครจะแต่งกับคนบ้าแบบนั้น!
"ว่าแต่คุณแม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องจริงนะครับ?"


"คะ?""ก็เรื่องที่คุณชาวินกับบุ้งเจอกันเมื่อตอนเช้านี้ยังไงล่ะ?!""น้องบุ้งไม่เชื่อใจคุณแม่เหรอคะ?""เปล่าครับ!""ถ้าไม่เชื่อใจก็ไม่ต้องมาคุยกับคุณแม่เลยค่ะ"
"อะไรกันครับ? งอนอีกแล้ว...บุ้งแค่ถามเฉยๆเอง"

ทำไมคุณแม่ถึงเป็นแบบนี้ล่ะ
"เชอะ!""คุณแม่"
ลูกชายผู้อ่อนโยนดึงตัวคุณแม่เข้ามากอดแล้วหอมแก้มเบาๆ บุญญากรคิดว่าวันนี้คุณแม่ดูแปลกไปมาก เหมือนกับว่ามีบางอย่างที่ต้องการจากเขา..."หายงอนนะครับคุณแม่"


"หายค่ะ! แต่วันนี้น้องบุ้งต้องออกไปซื้อของกับคุณแม่ งดกิจกรรมเพื่อสังคมทุกอย่าง...แล้วหันมาสนใจแค่คุณแม่เพียงคนเดียว"
ที่แท้ก็แค่หาเพื่อนช้อป คุณแม่นะคุณแม่...แต่ก็ยังดีกว่าชวนออกไปเจอคนบางคนนั่นแหละ! แค่ออกไปเดินซื้อของบุญญากรสบายมาก ถึงจะไม่ค่อยชอบเดินห้างแต่มันก็คงสนุกกว่าต้องมานั่งคิดถึงเรื่องราวของคนบางคนออกไปคลายเครียดกับคุณแม่บ้างก็ดีเหมือนกัน...อยู่คนเดียวฟุ้งซ่านมันไม่ดี
"ไปส่งคุณแม่ซื้อกระเป๋านะคะ น้องบุ้งเลือกของเก่ง คุณแม่ชอบไปกับน้องบุ้ง~""หลอกบุ้งนี่นา...ที่แท้ก็จะชวนบุ้งไปซื้อของนี่เอง""ไปกับคุณแม่นะคะลูกชาย นะๆ"
"อืมมม...ขอคิดดูก่อนครับ""คิดช้าคุณแม่งอนต่อนะคะ...เชอะ!""โอ๋~ตกลงครับ...บุ้งยอมไปกับคุณแม่แล้ว""ดีมากค่ะลูก! ไปเปลี่ยนเสื้อผ้ากันนะคะ~"
"ครับ"
"ป้าบัว!! ชุดน้องเมื่อไหร่จะได้!!~"
#คุณชาวิน

KhunChawin
เป็นครั้งแรกที่ชวนมาซื้อของแล้วไม่มีปฎิกิริยาต่อต้านจากลูกชายวันนี้ชาวินดูกระตือรือร้นมาก ยิ่งบอกว่าจะพาไปพบกับลูกชายเพื่อนคนสนิท เจ้าคนที่ตัวติดกับงานก็แทบจะพับเอกสารแล้วถอยรถออกจากบ้านตั้งแต่ตอนนั้นเลย...ไม่อยากจะคิดถึงผลประกอบการของเดือนนี้
บางทีลูกสะใภ้อาจจะต้องแลกกับเงินหลักล้าน เพราะรองประธานชาวินไม่ยอมทำอะไรเลยนอกจากคิดถึงคุณหนูบ้านอื่น"ใบนี้สวยไหมตาวิน"


"แม่ครับหยุดซื้อสักที...เมื่อไหร่แม่จะหิวข้าวล่ะครับ"


"เพิ่งบ่ายสาม แกจะให้ฉันกินอาหารมื้ออะไรยะ!"


"ก็แม่บอกว่านัดเพื่อนที่ร้านอาหารนี่ครับ! แล้วนี่ก็เอาแต่เดินซื้อของไม่ยอมหิวข้าวสักที...มันเสียเวลาผม"


"งั้นแกก็กลับก่อนเลย ฉันเดินคนเดียวได้ย่ะ"


"ไม่ครับ...ผมอยากจับผิดการใช้เงินของแม่"


"อะไรของแก?""ก็ถ้าแม่ใช้เยอะผมจะได้ฟ้องบอร์ดบริหาร ข้อหายักยอกเงินบริษัท""อะไรของแกห้ะ! เจ้าลูกคนนี้นี่!!""โอ้ย!"โดนฟาดกลางหลังเสียเต็มแรง แต่ลูกชายสุดแสบก็ยังกวนประสาทไม่เลิก 


ชาวินส่ายหัวให้กับการใช้บัตรเครดิตของแม่ ก่อนจะล้อเลียนท่าทางการโชว์การ์ดของคุณนายด้วยท่าทางที่เรียกฝ่ามืออรหันได้เป็นรอบที่สอง"ชอบทำร้ายผมจังนะครับ! ทั้งที่ผมเป็นคนหาเงินมาเปย์คุณนายแบบนี้แท้ๆ"


"นั่นหน้าที่แกย่ะ ฉันจะซื้อ!"


"ใช้เงินอย่างกับเทน้ำออกถัง ผมล่ะเชื่อแม่เลย"


"วิถีคนรวย! ช่วยชาติหมุนเวียนเงิน"


"เหรอครับ? ช่วยชาติเนี่ยนะ!"


"ก็แล้วแกจะให้แม่เก็บเงินไว้ทำอะไร ราแทบจะขึ้นเงินในบัญชีแม่อยู่แล้ว! อุตส่าห์จะเก็บไว้เป็นค่าสินสอดลูก แต่ชาตินี้ก็คงจะไม่ได้ใช้!"


"อะไรล่ะแม่?! ผมก็รีบอยู่เนี่ย"


"โดยการเอาชื่อฉันไปอ้างแล้วนัดคุณนายเดือนแขออกมาเนี่ยนะ บอกกี่ทีแล้วว่าแกต้องพยายามเอง จะเอาชื่อแม่มาอ้างแบบนี้ทุกครั้งไม่ได้หรอกนะชาวิน!"


"ช่วยไม่ได้นี่ครับ...แม่ดันเกิดมาเพียบพร้อมเอง แค่ผมเอาชื่อแม่มาอ้างทุกอย่างก็ง่ายไปหมด คุณนายแย้มศรีของผมเป็นนางฟ้าตัวจริง""เห้อ! ฉันก็ดันเถียงไม่ออกด้วยเนี่ย..."สุดท้ายก็ต้องเดินจ่ายเงินตามหลังอีกเช่นเคย ถ้าไม่ต้องมาเจอเจ้าปีศาจน้อยชาวินจะทิ้งคุณนายเอาไว้ตรงนี้เลย ซื้อของเยอะจนล้นมือเขาอยู่แล้ว


"แม่ผมหนัก!"


"ทนสิ! โตเป็นควายอยู่แล้วถือของให้แม่นิดหน่อยทำมาบ่น""ควายเหรอครับ?!"
"ใช่!""......"


"จะยืนบื้อทำไม?! แกก็ส่งข้อความไปหาคุณเดือนแขสิ"


"ครับ?"


"ถามว่าเขาออกมากันหรือยัง เราจะได้ไปดักรอที่ร้านอาหาร"
จริงด้วย...


ทำไมตอนอยู่กับแม่สมองของเขาถึงทำงานช้าลงทุกที คุณนายแย้มศรีเหมือนดูดพลังงานบางอย่างจากเขาไปหมด

"เฮ้อ!! อ่อนชะมัดแกเนี่ย"
"ครับ...เรื่องนี้ผมยอม"
#คุณชาวิน

KhunChawin

ครืดดดด ครืดดดดดเสียงสั่นเตือนข้อความจากมือถือบนโต๊ะเรียกความสนใจจากคุณหนูที่กำลังนั่งรอคุณแม่อยู่ที่ร้านเพชรได้เป็นอย่างดี 


มันดังมาสักพักหนึ่งแล้ว สงสัยว่าคนที่ส่งมาจะมีธุระด่วนมาก...

แต่นี่มันอะไร?คุณได้รับข้อความจาก...หลานชาวิน
-คุณป้าครับออกมาหรือยัง-


-ผมกับคุณแม่จะไปรอที่ร้านอาหารนะครับ-


-ถ้าถึงแล้วบอกผมด้วย--เดี๋ยวสั่งอาหารรอคุณป้ากับน้องบุ้งก่อนเลยนะครับ-

อะไรกันเนี่ย?! 


จะไปรออยู่ที่ร้านอาหารอย่างนั้นเหรอ ไม่เห็นคุณแม่จะเอ่ยถึงสักคำ
แล้วนี่เรียกเขาว่าอะไรนะ...น้องบุ้งอย่างนั้นเหรอ?!น่าขนลุกชะมัดเลย
ร่างสมส่วนยืดตัวขึ้นด้วยความกดดัน เขาแค่อยากออกมาเพื่อคลายสมองนอกบ้าน แต่ว่าคุณแม่กำลังจะเริ่มแผนการจับคู่ให้เขาอีกแล้ว แถมยังเป็นคนที่ทำให้ปวดหัวอีก...บุญญากรจะอยากบีบแก้มคุณแม่ให้แตกจริงๆ
"ลูกชายขา~"


"ครับ"


"มีคนโทรมาหาแม่ไหมลูก"


"ไม่นะครับ...บุ้งได้ยินเหมือนมีคนส่งข้อความมา"


"เหรอคะ?"


"ครับ...บุ้งอ่านให้คุณแม่ฟังไหม""ไม่ต้องค่ะ! แม่อ่านเองค่ะลูก!!"พอได้ยินเสียงคุณแม่เลิ่กลั่กมือเล็กก็รีบปล่อยมือถือแล้วทำตัวเป็นปกติเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นมาก่อน บุญญากรอยากรู้ว่าท่านจะทำยังไง..."ข้อความเหรอคะ? เอ้~คุณหญิงแพรวานี่นา~"โกหกชัดๆเลยคุณแม่เนี่ย...
"โอ้ย~ คุณแม่หิวแล้วค่ะน้องบุ้ง""หิวเหรอครับ? แต่เราเพิ่งทานข้าวเที่ยงกันมานะ""ไม่รู้ค่ะ คุณแม่หิวแล้ว~คุณแม่ปวดท้องลูก""จะไปทานข้าวเหรอครับ...ให้บุ้งเลือกร้านเองไหม?"
ไล่ต้อนคุณแม่ด้วยคำถามเพื่อพิสูจน์ความจริง 


แล้วสีหน้าเลิ่กลั่กนั้นก็ทำให้คุณหนูได้คำตอบที่ชัดเจน...


คุณแม่มีแผนอีกแล้ว!
"ไม่ต้องหรอกค่ะ! พอดีคุณแม่มีเชฟคนโปรดอยู่ที่ร้านอาหารชั้นสาม เขาทำอาหารอร่อยมากเลยนะคะ เดี๋ยวคุณแม่จะพาหนูไปชิมค่ะลูก"
ชัดเลย...


คุณแม่ตั้งใจจะพาเขาออกมาเจอคุณชาวิน 
แต่เขาไม่เห็นความจำเป็นที่จะต้องเจอ! 

"แต่บุ้งปวดหัวครับ...อยากกลับไปพักแล้ว"


"คะ?!"


"เหมือนจะไม่สบายเลยครับคุณแม่...ปวดหัวมาก"


"ปวดหัวเหรอคะ?! ปวดตรงไหนลูก"


"บุ้งต้องไม่สบายแน่เลย"พูดด้วยเสียงเบาๆแล้วทำตาเศร้าเหมือนคนป่วย แค่นั้นคุณนายเดือนแขก็ลุกลนเหมือนมีคนจะมาทำร้ายลูกชาย เอาแต่ลูบหน้าลูบหลังด้วยความเป็นห่วงอย่างสุดหัวใจ"ทำยังไงดีคะ?! น้องบุ้งของแม่! น้องบุ้งจะป่วย!"


"แค่เหมือนจะป่วยครับ"


"นั่นแหละค่ะ!""ให้บุ้งกลับไปนอนพักนะครับคุณแม่...บุ้งไม่ไหวแล้ว""แต่...""บุ้งเวียนหัวจัง...จะเป็นลมแล้วครับ"
"ว้าย!! ค่ะลูกชาย ไปพักตอนนี้เลย...กลับบ้านนะคะ!""ครับคุณแม่"
เยส!!#คุณชาวิน

KhunChawin

"อะไรนะครับ?! บุญญากรกลับบ้านไปแล้ว!"


"ก็ใช่น่ะสิ! คุณนายเดือนแขโทรมาบอกแม่ว่าน้องบุ้งปวดหัวเหมือนจะเป็นไข้ ก็เลยพากลับบ้านไปพักผ่อนแล้ว"


"เป็นไข้? ถึกแบบเจ้าปีศาจน่ะเหรอเป็นไข้"


"ไปเรียกน้องเค้าแบบนั้นตาวิน!"


"หนีผมล่ะสิไม่ว่า..."


"หนี?"


"แม่กลับบ้านไปก่อนนะครับ เดี๋ยวผมมา"


"เดี๋ยว!! แกจะไปไหน?!"


"ตามปีศาจน้อย!"


พูดเสร็จก็เดินออกจากร้านไป...โดยไม่หันมาถามแม่เลยสักคำชาวินคิดว่าแม่สามารถจัดการกับปัญหาเรื่องกลับบ้านได้...แต่สำหรับเขามันไม่ง่ายเลยที่จะจัดการกับเจ้าปีศาจน้อยแสนจะอวดดีคนนั้น!
"คิดเหรอว่าจะหนีพ้น"ชาวินจะตามถึงบ้านเลย...คอยดู


.

.

.

.

.
แต่.....หนึ่งอาทิตย์ผ่านไป


แม้แต่เงาของเจ้าปีศาจน้อยชาวินก็ยังไม่เห็น


นี่มันเป็นเรื่องหนักหนามากหากเทียบกับงานที่บริษัท ชาวินไม่สามารถทำอะไรได้เลย...เขาเหมือนคนโง่เข้าไปทุกที มันน่าหงุดหงิดเป็นที่สุด!
"คุณแอน!!""ค่ะ~คุณชาวิน""บุญญากรมาเริ่มงานหรือยัง""คะ?""บุญญากรมาทำงานหรือยัง!""มะ มาแล้วค่ะ! คุณบุญญากรมาเริ่มงานได้หลายวันแล้วเพราะฝ่ายบุคคลเรียกมาศึกษางานก่อนค่ะ""มาทำงานได้หลายวันแล้วงั้นเหรอ?!"
"ค่ะ"
"แล้วทำไมคุณถึงไม่บอกผม!""คะ? แอน...ต้องบอกเหรอคะ?""ออกไป...ไม่ได้เรื่องเลยสักอย่าง!""คุณชาวิน!""ออกไปครับ..."
"อย่าลืมประชุมตอนบ่ายนะคะคุณชาวิน""ออกไป!!""ค่า!!"
อยากจะบ้าตาย! ยายแอนนิต้าเป็นเลขาที่ไม่ได้เรื่องเลยสักอย่าง ไม่รู้เหรอว่าเขาต้องลำบากมากแค่ไหนในการตามหาเจ้าปีศาจน้อยตัวนั้น
เสียทั้งสุขภาพกายสุขภาพจิต...เล่นเอาเขาไม่เป็นอันทำอะไรเลยสักอย่าง
วันเสาร์ที่บอกว่าป่วยชาวินก็ตามไปหาถึงบ้านหวังว่าจะจับผิดเต็มที่ แต่เจ้านั่นกลับหนีออกไปต่างจังหวัดเฉย แถมยังบอกกับคุณนายเดือนแขว่าจะไปพักผ่อนห้ามคนอื่นรบกวน วันอาทิตย์จนถึงวันอังคารก็ยังไม่กลับบ้านสักที ชาวินไปวิ่งตอนเช้าก็ไม่เจอ จะไปหาตอนเย็นก็หมดปัญญาที่จะหาข้ออ้างแล้วสุดท้ายกลับกลายมาเป็นว่าอยู่ที่บริษัทเขาได้หลายวันแล้วเนี่ยนะ! 
เนื้ออยู่ปลายจมูกแท้ๆ แต่กลับมองไม่เห็น...มันน่าจับยายแอนนิต้าไปเขวี้ยงลงทะเล ทำไมถึงไม่รายงานเรื่องนี้กับเขา!
เจ้าปีศาจน้อยก็อีกคน...ถ้าคิดว่าหนีพ้นก็หนีไป

"คุณแอนนิต้า...เดี๋ยวผมมา ไม่ต้องตามหานะ!"


"คะ? แต่คุณชาวินมีประชุม-"


"บอกว่าไม่ต้องตาม!"รองประธานหนุ่มลุกขึ้นยืนด้วยท่าทางมุ่งมั่น ชาวินจัดชุดของตนเองให้เรียบร้อยก่อนจะเดินออกไปจากห้อง และจุดมุ่งหมายของเขาก็คือชั้นสิบสี่...แผนกออกแบบและวางผังโครงการ
.

.

.

.

.

"คุณชาวินมา!!"สิ้นเสียงของพนักงานคนหนึ่งที่นั่งอยู่ด้านหน้าห้อง คนทั้งแผนกก็พร้อมใจกันลุกขึ้นแล้วก้มหัวทำความเคารพอย่างพร้อมเพรียง โดยเฉพาะพนักงานเก่าที่ยังไม่เคยเห็นท่านประธานลงมาก็ยิ่งตื้นเต้นรีบเดินเข้าไปทักทายเป็นการใหญ่
"สวัสดีครับคุณชาวิน"


"คุณวินัย"


"เดินลงมาถึงที่นี่มีงานด่วนอะไรให้แผนกพวกผมรับใช้หรือเปล่าครับ?""บุญญากรอยู่ไหน"


"ครับ?"


"หัวหน้าแผนกคนใหม่...บุญญากร""อ่อ! คุณบุ้งไปที่แผนกPlaygroundครับ""แผนกของเล่น?""ครับ...คุณบุ้งขอไปดูงานเองครับ"
ยุ่งไม่เข้าเรื่อง...


หน้าที่ลูกน้องก็แย่งเขาทำหมด สมแล้วที่เป็นเจ้าปีศาจจิ๋ว! นั่งห้องทำงานเย็นๆไม่ชอบ...ชอบออกไปลำบาก
"คุณชาวินมีธุระอะไรกับคุณบุ้งหรือเปล่าครับ"
"ไม่...."ตอบแล้วก็ยืนนิ่ง...เพราะไม่ทันได้คิดมา
ชาวินอยากรออยู่ตรงนี้เพราะเขาไม่อยากพลาดอีก คิดว่ายังไงเจ้าปีศาจน้อยก็จะต้องกลับมาทำงานที่ห้องอย่างแน่นอน แต่ถ้าหากมาช้าล่ะ...เขาจะตอบพนักงานที่นั่งอยู่รอบห้องนี้ว่าอย่างไร...รีบมากไปก็เลยลืมคิดถึงเรื่องนี้ไปเลย
"เอ่อ...คุณชาวินจะนั่งรอคุณบุ้งไหมครับ"นั่งรอเหรอ? ก็ดีเหมือนกันนะ...
"แต่คงไม่ดีหรอกมั้งครับ! ผมลืมคิดไปว่าคุณชาวินเป็นถึงประธานบริษัท จะมานั่งรอลูกน้องได้ยังไงล่ะ! ผมนี่มันซื่อบื้อจริงๆเลย!""คุณวินัย!""ครับ?!""ใช่...ผมคงไม่มีเวลามานั่งรอลูกน้องทั้งวันหรอก! เดี๋ยวผมมีประชุมตอนบ่าย""ครับ?""งั้นถ้าคุณบุญญากรกลับมา...บอกให้เขาขึ้นไปพบผมตอนบ่ายสองด้วย ผมจะเอาเอกสารโครงการปันน้ำชาวเขาทั้งหมด ห้ามลืม!""ครับ!"
สั่งงานเสร็จก็เดินฟึดฟัดออกไปจากห้องเหมือนคนอารมณ์เสีย


ปกติคุณชาวินไม่เคยเดินลงมาถึงที่แผนกนี้เลยสักครั้ง สงสัยจะเป็นธุระสำคัญมาก...หรือไม่อย่างนั้นก็อาจจะมีปัญหากับหัวหน้าแผนกคนใหม่แต่อย่างหลังคงเป็นไปได้ยาก...เพราะรายนั้นนิสัยดีน่ารักมากเหลือเกิน 
พูดถึงก็มาพอดี...
"คุณบุ้งครับๆ!""ครับคุณวินัย""เมื่อกี้ท่านรองประธานมาพบครับ เพิ่งออกจากห้องไป ถ้าตามไปตอนนี้ก็ยังทันนะครับ""เอ่อ...ไม่ดีกว่าครับ เขามีธุระอะไรกับบุ้งหรือเปล่า""ท่านประธานบอกว่าตอนบ่ายสองให้คุณบุ้งเอาเอกสารโครงการปันน้ำชาวเขาไปส่งที่ห้องครับ...สั่งว่าห้ามลืมด้วย""เอกสาร?"


"ครับ...แต่ว่าคราวนี้ท่านลงมาเองเลย สงสัยจะเป็นธุระด่วนมากนะครับ นี่เป็นครั้งแรกที่เห็นท่านประธานลงมาแบบนี้...พวกผมตกใจกันหมดครับ""อย่างนั้นเหรอครับ""ครับ!""ถ้าอย่างนั้นเดี๋ยวคุณวินัยช่วยเอาเอกสารนั้นไปส่งแทนผมทีนะครับ""ห้ะ?!""พอดีผมติดงานอีกชิ้นหนึ่ง ยังไงก็ฝากด้วยนะครับ""ครับคุณบุ้ง"
"ขอบคุณครับ"

.


.

.

.


คุณหนูในคราบพนักงานสุดหล่อเดินเข้ามาในห้องทำงานของตนเองแล้วแอบยิ้มขำกับสิ่งที่เกิดขึ้น


ท่านรองประธานยอมลงทุนเดินลงมาถึงที่นี่เพื่อเอาเอกสารเองเนี่ยนะ


คิดเหรอว่าเขาจะเชื่อ..."คนบ้า"ตลอดหนึ่งอาทิตย์ที่ผ่านมาเขารู้ความเป็นไปหมดทุกอย่าง ทั้งเรื่องที่คุณชาวินมาตามหาถึงที่บ้าน แล้วก็เรื่องที่แอบนัดแนะกับคุณแม่เพื่อจะมาเจอเขาหลายต่อหลายครั้งด้วย บุญญากรก็เลยต้องคอยหลบซ่อนอยู่แบบนี้
ไม่คิดเลยว่าคุณเจ้านายจะเดินลงมาตามหาเขาถึงห้องทำงาน แถมเอางานมาอ้างเนี่ยนะ...ไม่สมศักดิ์ศรีเลยถ้าอยากเจอมากก็พยายามอีกหน่อยแล้วกัน
แค่นี้มันยังน้อยไป
#คุณชาวิน

KhunChawin

3 วันผ่านไป
"คุณบุ้งครับ! มีโทรศัพท์จากชั้นผู้หารบอกให้คุณบุ้งเข้าพบในช่วงบ่ายนี้ด้วยครับ สงสัยคุณชาวินจะมีธุระด่วนอีกแล้ว เห็นบอกว่าจะมีประชุมด้วย"


"ประชุมเรื่องอะไรเหรอครับ"


"เห็นเขาบอกว่าเป็นเรื่องโครงการสวนสาธารณะริมแม่น้ำแถบชานเมืองครับ"


"แต่ตรงนั้นคุณวินัยเคยดูแลอยู่ไม่ใช่หรอครับ บุ้งว่าคุณวินัยไปดูเองไหม?""ไม่เอาแล้วครับ! ผมขอไม่ไปเจอท่านรองประธานแล้ว! ครั้งก่อนผมเอาเอกสารไปให้ก็โดนดุออกมา...เมื่อวานผมออกรับหน้าแทนคุณบุ้งก็เจอท่านหงุดหงิดมาอีก ผมว่าคุณบุ้งไปเจอท่านหน่อยเถอะครับ""ขอโทษที่ทำให้เดือดร้อนนะครับ แต่มันไม่มีความจำเป็น คุณวินัยก็เห็นว่าเขาเรียกผมไปด้วยเรื่องที่มันไม่ก่อให้เกิดประโยชน์อะไรเลย""มันก็จริงครับ แต่ผม..."
"รอบนี้คุณไม่ต้องเป็นห่วงครับ...เดี๋ยวบุ้งจัดการเอง""ครับ! งั้นผมขอตัวก่อนนะ"รองผู้จัดการหนุ่มรีบเดินออกจากห้องก่อนที่ตัวเองจะโดนขอร้องจนใจอ่อนเหมือนหลายรอบที่ผ่านมา เขาเจอมาหนักมาก...ถ้ารอบนี้ไปแทนอีกมีหวังถูกคุณชาวินเล่นงานกลับมาอย่างแน่นอน...แบบนี้ต้องชิ่งก่อน!
เมื่อลูกน้องวิ่งออกไปจากห้อง บุญญากรก็ถึงกับต้องคิดหนัก...คุณชาวินไม่ยอมเลิกลาง่ายๆแน่ตลอดหลายวันที่ผ่านมาก็เอาแต่เรียกหาเขาตลอด บุญญากรก็ต้องมานั่งหาวิธีหลบหน้าจนปวดหัวไปหมดแล้ว...ไม่รู้ว่าจะตามหาเขาไปทำไมนักหนา!อุตส่าห์ได้มาทำงานอย่างที่ชอบแล้ว แต่ต้องมานั่งปวดหัวกับเจ้านายอีก 


ไม่อยากจะเชื่อเลย..."เอายังไงดีนะ"จะบ่ายสองแล้ว! อิตานั่นจะทำงานเสร็จเวลาประมาณนี้ทุกวันพอดี พราะฉะนั้นบุญญากรจะต้องหาที่หลบ...ไปนั่งทำงานที่ห้องสมุดออฟฟิศดีกว่า!
"เรื่องอะไรจะยอมเจอล่ะ"
พอคิดได้ร่างสมส่วนก็ลุกขึ้นพร้อมกับสมุดแฟ้มงาน 


บุญญากรเก็บของเร็วมากเหมือนกำลังหนีสงครามรบ พอเดินออกจากห้องลูกน้องก็หันมายิ้มให้เหมือนรู้ทัน ส่วนเขานั้นก็ทำได้เพียงยิ้มตอบ แล้วบอกเสียงอ่อนด้วยใบหน้าที่ใครเห็นก็เกลียดไม่ลง
"ฝากด้วยนะครับ ถ้ามีคนมาตาม...บอกว่าบุ้งติดงานนะ""ครับ//ค่ะ""เดี๋ยวกลับมานะครับ...แหะ"


.

.

.

.

 
ห้องสมุดของบริษัทตรงนี้เป็นสถานที่ที่บุญญากรชอบมากที่สุด แม้มันจะมีขนาดเล็กแต่ก็อัดแน่นไปด้วยหนังสือที่เขาไม่สามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าทั่วไป เป็นหนังสือเฉพาะสำหรับวิชาชีพเท่านั้น...แล้วก็มีเยอะมากด้วย"น่าอ่านทั้งนั้นเลย..."
ว่าแต่ทำไมวันนี้คนไม่มีเลยนะ? สงสัยจะมีประชุมพนักงาน


แต่ก็ดีแล้วล่ะ! สงบดี...ใบหน้าขาวยิ้มน้อยๆก่อนจะเดินไปตามชั้นหนังสือ วันนี้เขาจะมาหาข้อมูลเกี่ยวกับงานที่กำลังทำอยู่ มันเป็นโครงการเกี่ยวกับสวนดอกไม้นานาชาติ แต่พอเห็นหนังสือที่ต้องการจะอ่าน...มันก็ดันอยู่สูงเกินไปจนเขาต้องเขย่งเท้าเอา
"อึ้บ..."
มือสวยจับสันด้านล่างแล้วค่อยๆดึงมันออกมาอย่างยากลำบากแต่แล้วหนังสือเล่มนั้นก็ถูกเลื่อนเก็บอย่างง่ายดาย...เพียงเพราะมีมือหนึ่งดันมันจากสันด้านบนนี่มันอะไรกัน...ความแข็งแรงของอกที่ชนอยู่กับแผ่นหลังทำให้บุญญากรถึงกับต้องสะดุ้งและขมวดคิ้วแน่นด้วยความตกใจอย่าบอกนะว่า...

"กินนมเยอะแล้วไง...ไม่เห็นจะโตสักที"ยังไม่ทันได้หันไปมอง ร่างของบุญญากรก็ถูกดึงเข้าไปที่ซอกชั้นวางหนังสือ 


ทุกอย่างมันเกิดขึ้นเร็วมาก!พอรู้ตัวอีกทีแขนทั้งสองข้างก็ถูกตรึงเอาไว้บนชั้นวางหนังสือเรียบร้อยแล้ว

"คุณ! คุณจะทำอะไรน่ะ?! ปล่อยผมนะ"
"จะหนีผมไปไหนอีก""ใครหนีคุณ ปล่อยผมนะ!""ไม่ปล่อย...ถ้าอยากให้ปล่อยก็เลิกดื้อกับผมสักที""ใครดื้อกับคุณ? ปล่อยนะ! โอ้ย!"
ยิ่งพยายามดิ้นหนี มือที่ถูกตรึงก็เหมือนจะรัดแรงขึ้นอีกเรื่อยๆ เขาไม่เคยเห็นคุณชาวินเป็นแบบนี้มาก่อนเลย...สงสัยจะโกรธมากจริงๆ"คุณชาวิน! ปล่อยผมนะ! ไม่อย่างนั้นผมจะเรียกคนอื่-""เอาสิ!! เพราะที่นี่มีแต่ผมกับคุณ"
"หรือว่าคุณ....""ไม่ต้องคิดว่าจะเรียกคนอื่นเข้ามาช่วยเหมือนที่ผ่านมาหรอกนะ ผมไม่ยอมให้คุณมาปั่นหัวผมเล่นแน่...หยุดวิ่งหนีแล้วยอมแพ้ผมสักทีเถอะบุญญากร""ใครหนีคุณ! ผมก็อยู่ของผมเป็นปกติ""แล้วอาทิตย์ที่ผ่านมาล่ะ?! อย่าพูดนะว่าที่คุณออกไปอยู่นอกบ้านมันไม่เกี่ยวกับผม...เพราะผมไม่เชื่อ""ไม่เชื่อก็เรื่องของคุณสิ! ผมป่วย...ผมไม่ได้หนีคุณ!""ป่วย...อย่างนั้นเหรอ?"
"เฮ้ย!! คุณชาวิน!"
คนโกหกร้องเสียงหลงเมื่อเห็นอีกคนโน้มใบหน้าลงมา บุญญากรหลับตาปี๋แล้วงับปากแน่นเพราะกลัวจะถูกจูบ...แต่มันไม่ใช่เลย คุณชาวินแค่ก้มลงมา...


ก่อนจะเอาหน้าผากชนกันเบาๆ 
"ป่วยงั้นเหรอ?"
"คุณ! คุณจะทำอะไร?!"

 


"วัดไข้คนป่วย"
"อย่านะ!"
"ไม่เห็นจะตัวร้อนเลยสักนิด""........""ไปติดหวัดจากหมาจรจัดมาเหรอครับ?"
เพราะคำถามบ้าบอทำให้คุณหนูกัดฟันแน่นแล้วทำหน้าโกรธ แต่ด้วยความห่างเพียงแค่หน้าผากชนกัน...มันจึงทำให้คนที่ลืมตัวจ้องกลับไปนั้นถึงกับต้องสะดุ้งสุดตัว
"อึก..."
อาการหงุดหงิดจนตัวสั่นกับแก้มแดงๆนั้นน่ามองเหมือนเดิม เม็ดสีน้อยๆบนแก้มก็ทำงานได้เป็นอย่างดีเสมอมา ชาวินไม่เคยเห็นใครเป็นแบบนี้มาก่อนเลย...คุณหนูบุญญากรเพียงคนเดียวที่สามารถสะกดสายตาเขาได้
น่ารัก....


คุ้มค่าแล้วกับการตามหาตั้งหลายวัน


"เริ่มงานอาทิตย์แรกเป็นยังไงบ้าง...คุณชอบไหม?""อื้อ!"
คุณหนูตัวแสบครางตอบแล้วก็พยายามดิ้นหนีให้หลุดจากมือหนา 


แต่ชาวินยังไม่อยากปล่อยตอนนี้ เขาอยากอยู่แบบนี้ต่อไปอีกสักพักหนึ่ง อย่างน้อยก็เป็นค่ามองย้อนหลังตลอดหลายวันที่ผ่านมา
"ปล่อย!"ยิ่งอีกคนพยายามหันหนีชาวินก็ยิ่งชอบ ตอนนี้เจ้าปีศาจน้อยเบือนหน้าไปอีกทางหนึ่งแล้ว...หน้าผากของชาวินจึงเลื่อนตามไปประกบอยู่บนขมับสวยแทน

อยากจะบ้า...ไอ้ตัวเล็กทำอะไรเขาไม่ได้เลยสักอย่าง แถมยังบิดหน้าบิดตาได้อย่างน่ามองอีกด้วย ตัวก็หอมมาก...ชาวินต้องเป็นบ้าไปก่อนได้แต่งงานแน่ๆ"เย็นนี้กลับบ้านพร้อมผม...ผมจะไปกินข้าวบ้านคุณ"


"คุณจะบ้าหรือไง! ผมยังไม่ได้ชวนคุณเลยนะ""ก็ชวนสิ"


"ฝันไปเหอะ!"


"งั้นก็อยู่แบบนี้แหละ ไม่ต้องกลับไปทำงานแล้ว"แขนเล็กบิดไปมาอย่างหัวเสีย แม้จะออกกำลังกายทุกวันแต่บุญญากรก็ยังต้องยอมรับว่าเขามีแรงน้อยกว่าคนตรงหน้ามากจริงๆ"กล้าดียังไงมาทำแบบนี้กับผม ผมจะบอกคุณแม่!"


"จะฟ้องแม่เหรอ?"


"ใช่!""เชิญไปฟ้องเลย...รับรองได้แต่งงานกันเร็วขึ้นแน่"


"ผมไม่แต่งกับคุณ! ปล่อยผมเดี๋ยวนี้นะ!"

ไม่เอาแล้ว...บุญญากรต้องสู้!


คนตัวเล็กเรียกสติของตัวเอง...ก่อนจะหันหน้าสู้เสือตั้งแต่เล็กจนโตบุญญากรมีข้อได้เปรียบคือความน่าเอ็นดู และสิ่งนั้นมันก็ช่วยให้เขาหลุดรอดออกมาจากภาวะคับขันได้หลายครั้งต่อหลายหน เพราะฉะนั้นคราวนี้ก็น่าจะเอามาช่วยได้เหมือนกัน...คงจะต้องลองดู
"ผมเจ็บข้อมือนะ~"
"........""ผมเจ็บ...กระดูกข้อมือผมตรงนั้นไม่ค่อยดี...อึก"
ใช้เสียงอ่อนหวานเป็นตัวช่วย ก่อนจะแสร้งทำหน้าบึ้งเหมือนเจ็บมากจริงๆ พอชาวินเห็นเด็กตรงหน้าเป็นแบบนั้นเขาก็ยอมผ่อนแรงลง...ก่อนจะต้องคิ้วกระตุกเมื่อเหลือบไปเห็นขาท่อนเล็กที่กระดกขึ้นพร้อมจะสับเท้าลงมาคิดเหรอว่าจะหลงกล...ปั้ก!!!เสียงรองเท้ากระทบพื้นดังลั่นห้องสมุด พร้อมกับรอยยิ้มของคนที่หลบทันอย่างหวุดหวิด...ชาวินจะไม่ยอมหลงเชื่อเจ้าปีศาจน้อยอีกแล้ว ครั้งนี้จะเป็นบทเรียนต่อเขาไปอีกนาน
แสบนัก...
"ปล่อย!!"


"ผมไม่หลงกลคุณหรอก หึ...เด็กน้อย""ผมจะฟ้องพี่บอดี้การ์ด! เรียกเขามาต่อยหน้าคุณ!"


"โหดร้ายจัง"เพื่อเป็นการป้องกันตัว ชาวินจึงจับแขนเล็กมารวบแล้วบิดตัวเจ้าปีศาจน้อยให้ยืนหันหลัง พอทำแบบนั้นคนตัวเล็กก็โวยวายใหญ่ บอกว่าถ้ารอดออกไปได้จะให้บอดี้การ์ดมาลากคอเขาไปลุมกระทืบ...เจ้าเด็กคนนี้มันน่าตีเสียให้เข็ด!
"คุณจะทำอะไรผม! ปล่อยนะ!""ไม่ปล่อย...""ปล่อย!!""ปล่อยได้ยังไง...ทนคิดถึงตั้งหลายวัน"
จากที่ดิ้นเหมือนกุ้งคุณหนูตัวแสบก็หยุดนิ่งเหมือนถูกแช่แข็ง คนที่ยืนซ้อนอยู่ด้านหลังบอกว่าคิดถึง...คิดถึงเขาอย่างนั้นเหรอ?
"คุณพูดว่าอะไรนะ""ชวนผมไปกินข้าวที่บ้านสิ""ไม่ใช่คำนี้สักหน่อย...เมื่อกี้น่ะ? คุณพูดว่าอะไร!"


"ชวนผมไปกินข้าวที่บ้านสิ...เดี๋ยวผมพูดอีกรอบ"".......""หือ?"
"ไม่ต้องพูดแล้ว! ปล่อยผมนะ!""หยุดดิ้นสักที"
รอบนี้แขนเล็กถูกปล่อยออก แต่พอจะเอียงตัวหนีคนที่อยู่ด้านหลังกลับรวบเขาเข้าไปกอดแน่น บุญญากรตกใจจนตาแทบจะถลนออกมา แต่กลับทำอะไรต่อไม่ถูกเมื่ออีกคนเอาคางมาเกยบนไหล่แล้วกระซิบเบาๆ

"บอกว่าคิดถึง...มีปัญหาอะไรไหม?"

บ้า...คุณชาวินต้องเป็นบ้าไปแล้วแน่ๆ 


ทำไมถึงกล้าพูดแบบนี้ออกมาล่ะ?


พูดว่าคิดถึงเขาได้ยังไง...ไม่เอานะ

"อย่าหนีผมอีกเลยนะ เสียแรงเปล่า...คุณหนีไม่รอดหรอก""ผมบอกแล้วไงว่าผมไม่ได้หนีคุณ""งั้นก็อยู่ในสายตาผมสิ...อย่าหายไป"

สถานการณ์แบบนี้มันคืออะไร?


บุญญากรไม่เข้าใจ...แต่ไม่กล้าถามออกมาตรงๆ

คางที่เกยอยู่บนไหล่ของเขาก็ด้วย ถ้าขยับหนีตอนนี้จะเป็นอะไรไหมนะ? คุณชาวินจะทำมากกว่านี้หรือเปล่า...บุญญากรไม่กล้าแม้แต่จะพูดคำร้ายๆออกมาเลยด้วยซ้ำ

"สัญญาสิว่าคุณจะไม่หลบหน้าผมอีก""ทำไมผมต้องสัญญา""เพราะผมกำลังจะเป็นบ้า เพียงแค่ไม่เห็นหน้าคุณ""...........""..........."
"แต่คุณเคยบอกให้ผมออกห่าง บอกว่าให้ผมออกไปจากพื้นที่ส่วนตัวของคุณ""ผมพูดแบบนั้นตอนไหน"


'เรื่องทั้งหมดมันเป็นแผนการ แม่คุณกับแม่ผมกำลังจัดการเรื่องของเรา และถ้าคุณไม่อยากมีปัญหาแบบวันนี้ กรุณาอยู่ห่างจากผมแล้วก็อย่ามายุ่งกับพื้นที่ของผมอีก'

ครั้งแรกที่เจอกัน...ตอนนั้นบุญญากรกำลังจะขึ้นรถกลับบ้าน ผู้ชายคนนี้เอ่ยปากกับเขามาแบบนี้ แถมสายตาดูถูกนั้นก็ยังติดตาเขาไม่หาย แต่วันนี้จะมาบอกว่าจำไม่ได้อย่างนั้นเหรอ...คนนิสัยไม่ดี
"ปล่อยผมได้แล้วครับ!"


"หือ?""อย่ามาทำรุ่มร่ามแบบนี้กับผม ผมไม่ชอบ...""แต่ผมชอบ"
"คุณชาวิน!""สัญญากับผมก่อนสิ""ไม่!""งั้นเปลี่ยนเป็นหอมแก้มแทน'"เฮ้ย!! สัญญาก็สัญญา...ปล่อยนะ!!"
พอทำข้อตกลงกันได้แขนใหญ่ก็คลายออก 


บุญญากรเด้งตัวออกห่างเหมือนลูกปิงปองที่กระทบไม้ ก่อนจะเกิดอาการหัวเสียอย่างหนักเมื่อเห็นคนตรงหน้าเชิดยิ้มตรงมุมปากล้อเลียนเขา
"คุณ!""เย็นนี้เลิกงานแล้วเจอกันที่ลานจอดรถผู้บริหารนะ""คุณจะทำอะไร"


"ไปส่งคุณที่บ้าน""ไม่ต้อง! ผมมีคนขับรถมา"


"แต่ผมโทรนัดกับคุณป้าเดือนแขแล้ว เย็นนี้คุณจะกลับบ้านพร้อมผม ส่วนคนขับรถไม่มีทั้งนั้น...เพราะผมส่งพวกเขากลับบ้านไปกันหมดแล้ว"


"มายุ่งอะไรกับคนของผมเนี่ย?!""แม้แต่คุณผมยังยุ่งได้เลย นับประสาอะไรกับลูกน้องของคุณ""เหอะ...""อย่าว่าแต่ต่อยผมเลย...เอาปืนมาจ่อผมก็ไม่กลัวหรอกครับ""คุณนี่มัน!"
"ถ้าคุณมาช้าผมจะไปรับที่แผนกเอง""อย่านะ!""คุณสัญญาแล้วว่าจะไม่หลบหน้าผม เพราะฉะนั้นคุณก็ต้องมาตามที่ผมนัด เย็นนี้ผมจะทานมื้อค่ำกับคุณ และถ้าคุณตุกติกแม้แต่นิดเดียวผมจะค้างที่บ้านของคุณเสียเลย...รับรองได้สนุกกันทั้งคืนแน่""คุณเป็นบ้าไปแล้วเหรอ?!""อาจจะเป็นแบบนั้น""คุณชาวิน!""ผมอาจจะเคยบอกให้คุณอยู่ห่างจากผม แต่ผมไม่เคยบอกว่าจะอยู่ห่างจากคุณ...เพราะฉะนั้นคุณจะต้องเจอกับผมแบบนี้ต่อไป จนกว่าผมจะจำได้ว่าเคยพูดแบบนั้นออกมา""อะไรนะ?!""พอถึงตอนนั้นคุณค่อยทำตามที่ผมบอกแล้วกัน""เห็แก่ตัว!...คนบ้า!"

เชื่อเขาเลย...


คนบ้าก็คือคนบ้าอยู่วันยังค่ำ!

บุญญากรไม่น่าเผลอใจสั่นตอนถูกเขากอดเลย...


ไม่น่าเลยจริงๆ
"ตอนเย็นเจอกันนะครับ...คุณหนูน้องบุ้ง"#คุณชาวิน

KhunChawinTALK : อัลไรๆๆๆ 


คุณหนูน้องบุ้งอะไรของตาพี่?! >.<


ร้ายขึ้นทุกตอนเลยนะคุณชาวินเนี่ย!


ไปกอดไปวัดไข้น้อง~~~


ตอนหน้าเจอกันค่า >.<

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 570 ครั้ง

2,335 ความคิดเห็น

 1. #2324 NTW78 (@NTW78) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 29 พฤศจิกายน 2562 / 16:44
  แงงงงง เขินๆๆๆๆ คุณหนูน้องบุ้งงงงงงงง มีคนใจสั่นๆๆๆๆ ฉันก็ด้วยย555
  #2324
  0
 2. #2316 Bxxk04 (@Bxxk04) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2562 / 07:49
  อร้ายยย คุณชาวินรุกแรงไปป้าวว
  #2316
  0
 3. #2280 MindCB (@krisylaxy) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2562 / 23:47
  คุณหนูน้องบุ้งเอาคืนบ้างสิลองทำบุงเขาเขินบ้างหน่อย เอาให้ไปไม่เป็น
  #2280
  0
 4. #2096 bbblueskyy (@skyhappy) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2562 / 00:31
  ร้ายมากคุณชาวิน กอดน้องบุ้งแล้ววว
  #2096
  0
 5. #1972 Vibrance (@Vibrance) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 16 ตุลาคม 2562 / 04:47
  บราโว่~~เก่งมากพ่อ ค่อยสมเป็นรองประธานหน่อย เฉียบ!
  #1972
  0
 6. #1962 lololisiine (@lololisiine) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2562 / 20:02
  พี่เค้าร้ายยย เอ็นดูน้องมาหรอคะ
  #1962
  0
 7. #1876 Dubblepigg (@Dubblepigg) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2562 / 14:51

  คุณชาวิน!!!!!!
  #1876
  0
 8. #1852 kkkup (@kkkup) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 29 กันยายน 2562 / 15:02
  บ้าาาาา คุณชาวินคิดถึงจนบ้าไปแล้ววว เขินแทนอ่าาาา
  #1852
  0
 9. #1800 Bubblett (@titlethanatporn) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 22 กันยายน 2562 / 23:59
  ทนความคิดถึงไม่ไหววว
  #1800
  0
 10. #1319 @_@ (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2562 / 21:18

  อิพี่คิดถึงน้องจนทนไม่ไหวแล้วดิ

  รุกแรงมากพ่อ ดักน้องทุกทาง555555


  #1319
  0
 11. #1200 pusuko (@pusuko) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 28 พฤษภาคม 2562 / 10:13
  ไม่เคยที่จะเข้าหาน้องดีๆอ่ะ 55555 อิตาลุงชอบ-กะน้องง
  #1200
  0
 12. #1112 maomao_j (@chutikan-10) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 18 พฤษภาคม 2562 / 14:42
  เริ่มรุกน้องจริงจังแล้ว ชอบเขาก็เข้าหาเขาแบบดีๆหน่อยตาพี่น้องบุ้งจะได้เลิกดื้อบ้าง
  #1112
  0
 13. #1092 bhjlo (@NamNicharee) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2562 / 12:06
  วางแผนดักเก่งงงง
  #1092
  0
 14. #867 CB-614 (@xxxibgygy) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 10 เมษายน 2562 / 07:41
  ลุงเริ่มรุกแล้วเว้ยยนย จีบเค้าดีๆก็ไม่เป็น จะต้องไปแหย่เค้าตลอด55555
  #867
  0
 15. #793 23LIUza (@23LIUza) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 2 เมษายน 2562 / 09:53
  น้องแบคมันเล่นคัวค่ะท่านผู้ชม
  #793
  0
 16. #770 cuttt (@cuttt) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 10 มีนาคม 2562 / 19:31
  อิตาคุณวินร้ายจริงๆเลย
  #770
  0
 17. #754 안시리민 (@0956535071) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 8 มีนาคม 2562 / 22:14
  ร้ายมากค่ะ ร้ายเหลือเกิน
  #754
  0
 18. #742 ภรรยาปาร์ค (@yeanthitiporn) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 8 มีนาคม 2562 / 02:23
  อยากมอบมีมเขินจมูกบาน555555555555
  #742
  0
 19. #672 Tle011142 (@Tle011142) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 6 มีนาคม 2562 / 16:23
  พึ่งเปิดเข้ามาอ่านตอนล่าสุด โอ้ย อิช้อยจะตาย เขินแทนลูก

  อิตาพี่วินนี่นะปากบอกไม่ชอบๆน้อง แหม๋~ แต่หลังๆการกระทำนี่ย้อนแย้งนะคะ หลงรักน่องบุ้งเข้าแล้วสิ 5555
  #672
  0
 20. วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:16
  พึ่งมาอ่านนะแต่ชอบมากแล้วก็อยากขอโทษ&#8203;ไรท์&#8203;ทุกครั้ง&#8203;ที่อ่านชื่อจริงน้องบุ้งเป็นบุญถาวรบ่อยมากกูไม่รู้จะอยากให้น้องบุ้งขายเฟอร์นิเจอร์&#8203;ขายกระเบื้อง&#8203;ไปทำไม????
  #671
  0
 21. #670 jirananweareone (@jiranan_exo) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2562 / 00:38
  บุ้งงง อย่าไปยอมมมต้องสู้
  #670
  0
 22. #669 BEPBEP (@pcy_42) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2562 / 12:52
  ชาวินร้ายมาก รุกเเรงสงสารน้องบุ้งง5555
  #669
  0
 23. #667 mochibh (@FAICHAG04) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2562 / 04:49
  สุดท้ายก็หนีไม่ได้แล้วอะน้อง5555555555 โดนดักทุกทาง คุณชาวินก็แกล้งน้อง55555
  #667
  0
 24. #666 TubtimTy (@TubtimTy) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 / 13:40
  คุณชาวินเค้าเลเวลอัพแล้วค่ะ
  #666
  0
 25. #664 tamagobyp (@BYPjm) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 / 00:36
  น้องร้ายจีงๆ!!!
  #664
  0