คัดลอกลิงก์เเล้ว

พรหมลิขิตรักจอมมาร

เธอเกิดมาพร้อมคำทำนายกงล้อแห่งชะตา อดีตชาติที่ทำให้พลัดพรากจากกันชายผู้เป็นที่รักนานแสนนาน เขาไม่เคยปรารถนาผู้ร่วมครองชีวิตที่เกือบเป็นนิรันดร์ หากแต่วิญญาณส่วนลึกนั้นเขารู้สึกได้ว่ารอใครคนหนึ่ง

ยอดวิวรวม

1,267

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


1,267

ความคิดเห็น


1

คนติดตาม


16
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 1 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  23 ม.ค. 57 / 22:11 น.
นิยาย ԢԵѡ พรหมลิขิตรักจอมมาร | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
~* ลาวม่านแก้ว *~

ล่องลอยเอ๋ย...จากพิมานข้ามสีทันดร...ตระการสู่แคว้นแดนไทย
..กลิ่นจอมขวัญปักใจพี่มั่น..ตรึงหมายกี่ชาติกี่ภพ
..ไม่มีคลอนคลายรักเจ้าไม่หน่าย....ไม่คลายจากกัน
..แจ่มจันทร์ขวัญฟ้า..ขอเทพเทวาเป็นพยาน
..วันดีศรีสุข..สองเราสมัครสมานพี่ขอรักนงคราญ..จวบจนรักนั้นนิรันดร์กาลเอย....ดอกเอ๋ย..เจ้าดอกจำปาลาวตัวพี่รักเจ้าเท่าท้องนภาเอย..

*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*


 
        ...'คู่แท้' เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่มนุษย์ใฝ่ฝันหา แต่จะมีสักกี่คนที่สามารถบอกได้อย่างมั่นใจว่าคนที่เคียงข้างอยู่นี้คือคนที่ใช่

         ...'คำมั่นสัญญา'ที่เป็นเสมือนโซ่ตรวนผูกติดดวงวิญญาณเอาไว้ ไม่ว่าจะกี่ภพกี่ชาติที่หมุนเวียนผันเปลี่ยนไป เขาและเธอยังคงรอคอยที่จะครองรักกัน แม้ไม่มีใครตอบได้ว่าต้องรอนานเท่าใดหรือจะพบเจอกันในรูปแบบไหน แต่เขาและเธอก็ยังคงยินดีที่จะรอ รอ รอ และรอ จนกว่าได้พบและครองรักกันอีกครั้ง

        ...อดีตชาติกับความขื่นขมที่ต้องพรากจากบุคคลผู้เป็นที่รัก เดินทางมาพร้อมกับความเสียสละอันยิ่งใหญ่ที่ทวยเทพล้วนสรรเสริญ จวบจนชาติภพปัจจุบันที่บุพเพชักนำเขาและเธอให้มาพบกันอีกครั้ง วิญญาณที่จำได้หมายรู้ส่งกระแสไปยังดวงใจเพื่อเตือนถึงความเปลี่ยนแปลงอันเป็นนิรันด์  

     "ขอพี่ท่านผู้เป็นที่รักแห่งข้าอย่าได้ห่วง แม้กายเนื้อนี้จะแตกดับและจากไปตามวาระแห่งกรรมที่ตามมาทัน แต่ใจรักของข้าจักอยู่กับพี่ท่านเสมอ ไม่ว่าชาติใด ภพใด..."  
     "ขอให้จำกันได้ในทันที ขอให้อยู่ครองคู่กันนานเท่านาน เป็นคู่บารมีไม่ว่าชาติใดภพใด ข้าจักขอผูกติดวิญญาณไว้รอเพียงเจ้า...ผู้เดียว ข้าให้สัตย์สาบาน"
 
      สีท ... เขาคือจอมมารผู้ปกครองดินแดนลับแล  มิติทับซ้อนกันกับโลกมนุษย์  พลังและอำนาจ  คือสิ่งที่เขาได้รับมาตั้งแต่กำเนิด  เธอคือครึ่งหนึ่งของชีวิต กำแพงที่หุ้มหัวใจทลายลงแค่เพียงได้สบตานางมนุษย์ผู้หนึ่ง  มนุษย์นางน้อยวัยละอ่อนในดินแดนที่ใกล้ชิดที่สุด  จิตใจที่หวามไหวนั้นเขาไม่รู้เลยว่ามันคืออะไร  ความเป็นนิรันดร์ที่เขามอบให้ได้หนึ่งครั้งและหนึ่งคนเท่านั้น  และแม้ถูกใจแต่เขาจะไม่มอบสิ่งนั้นให้ใคร     แต่สิ่งมหัศจรรย์เกิดขึ้นได้กับทุกไม่เว้นแม้แต่เขา  จอมมารผู้ยิ่งใหญ่  เธอเป็นใคร  และอะไรที่นำเธอมา  หรือมันคือ  'พรหมลิขิต'  

 
      อันตรา   ...เด็กสาวที่เกิดมาในดินแดนอันไกลโพ้น  ขั้วโลกใต้คือที่ตั้งของถิ่นฐานบ้านเกิด  หมอกสีรุ้งล่องลอยอยู่ให้ได้เห็นเมื่อยามสิ้นแสงตะวัน  ดวงดาวระยิบระยับชัดเจนและงดงาม   ณ ที่แห่งนี้ไม่เคยมีคำว่าโรค  หรือเป็นไข้  ความเจ็บป่วยของร่างกายเป็นเพียงเรื่องเล่าขานของคนที่เคยออกไปยังดินแดนอื่น   สีทันดรเปรียบดังมหาสมุทรใหญ่ในตำนานที่ชาวโลกกล่าวถึงแต่ไม่เคยเห็น   ห้อมล้อมด้วยขุนเขาสลับซับซ้อน  แม้เพียงแววขนที่เบาที่สุดของหางนกยูงยังจมดิ่งลงสู่ท้องสมุทร  มีเพียงคนในหมู่บ้านหรือ 'อสัมภินพงศ์' (เชื้อสายที่ไม่เจอปน)เท่านั้นที่จะข้ามได้      ชีวิตของเธอดำเนินมาโดยปกติสุขจนกระทั่งอายุสิบขวบ  เด็กทุกคนในหมู่บ้านต้องเข้าพิธีมอบวิญญาณ  เชื่อกันว่าจะปัดเป่าสิ่งที่ไม่ดีให้ห่างไกลจากผู้ที่เข้าร่วมพิธี   คำทำนายชะตาชีวิตของเด็กแต่ละคนจาก 'คามภีร์' ผู้ซึ่งเป็นแม่หมอประจำหมู่บ้าน   เป็นผู้ที่ทุกคนเคารพยำเกรง  คำทำนายดั่งประกาศิต  ไม่เคยสักครั้งที่จะผิดจากความจริง  และความจริงนั้นเองทำให้เธอต้องออกจากหมู่บ้านที่รัก มุ่งหน้าสู่เมืองใหญ่ไปตามยถากรรมพ่อแม่ลูก ความโหดร้ายของชนเมืองทำให้เธอเสียพ่อและแม่ไปพร้อมกัน  จวบจนเติบใหญ่คำทำนายตามมาหลอกหลอนเธออีกครั้ง  แต่คราวนี้เธอจะไม่หนีอีกแล้ว...

 

สารบัญ อัปเดต 23 ม.ค. 57 / 22:11

ตอน
ชื่อตอน

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ พุฒตาล,Tumpang จากทั้งหมด 3 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

1 ความคิดเห็น

  1. วันที่ 2 พฤษภาคม 2560 / 07:32
    ไรต์กลับมาโพสหน่อยน้าา
    #1
    0