ตอนที่ 3 : He is cute นายน่ารัก EP. 3

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 33
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    22 มี.ค. 59
#HICนายน่ารัก

-เที่ยงของอีกวัน-

"ราวี่พาไปร้านของเล่นหน่อย" คนตัวเล็กงอแงเขย่าแขนอีกคนเหมือนเด็กๆ

"ไปทำไมอ่ะ โตแล้ว" ราวี่ถามด้วยความสงสัย

"ราวี่ไม่ไปไม่เป็นไร ไปหาพี่ฮักยอน แล้วบอกให้พาไปก็ได้" เมื่อเอ่ยชื่อคนอื่น มันสำเร็จ ราวี่ที่ทำงานอยู่รีบหันหน้ามองฮงบิน

"ฮัคยอนคือใคร" ร่างสูงเริ่มขมวดคิ้ว

"จะไปหรือไม่ไปล่ะ" ร่างบางยืนขึ้นเอามือกอดอก

"ตอบมาก่อนสิ ฮัคยอนคือใคร ถ้าตอบแล้วจะไปด้วย" ราวี่ดึงเสื้อฮงบิน พยายามให้ฮงบินนั่งลงคุยกัน

"เป็นพี่ชายของผมเอง" ราวี่ก็จูงมือฮงบินออกไป ฮงบินรู้สึกเหมือนกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง เพราะดูมีความสุขมาก ราวี่ก็แกล้งฮงบินไปเรื่อยในร้านของเล่น พอ
ผ่านไปสักพักหนึ่ง

"ราวี่ถ่ายรูปกัน" ราวี่ก็เดินมาถ่ายรูปกับฮงบิน

ท้องฟ้าหน้าร้านเริ่มเปลี่ยนเป็นสีส้มแดง ทั้งสองเลยพากันกลับบ้าน ราวี่ก็ทำอาหารเย็นให้ฮงบินอีกตามเคย ฮงบินทานเสร็จก็ไปอาบน้ำ ราวี่ก็อาบน้ำต่อจากฮงบิน

"ฮงบิน นายรู้ไหมนายน่ารักที่สุดในโลกเลย" ร่างบางที่ได้ยินอย่างนั้น ใบหน้าก็เริ่มขึ่นสี

"ราวี่ก็เท่ที่สุดในโลกเลย" ทั้งสองคนกู๊ดไนท์คิส แล้วก็พากันเข้าสู่ห่วงนิทรา
-วันรุ่งขึ้น-

      ราวี่ตื่นขึ้นมาอาบน้ำ ไปทำอาหารเช้าให้ฮงบิน แล้วรีบออกไปทำงาน ราวี่เขียนโน๊ตแปะไว้บนโต๊ะข้างๆเตียง 'ฮงบินอาหารเช้าอยู่ข้างล่าง อย่าลืมทานนะ ที่รัก' ฮงบินก็อาบน้ำแล้วลงไปทาน ฮงบินทานเสร็จก็เปิดโน๊ตบุ๊คของราวี่ดูว่า คนรักเขาให้อะไรกัน มีเว็บหนึ่งบอกว่าเป็นดอกไม้ ฮงบินเลยปลอมตัว เหมือนที่ราวี่เคยทำให้ แล้วออกไปข้างนอก

       ฮงบินเดินหาร้านขายดอกไม้อยู่นาน เพราะมีแต่ร้านขนมหวาน และร้านกาแฟ ฮงบินหาร้านดอกไม้เจอ ก็เข้าไปซื้อดอกกุหลาบหนึ่งช่อให้ราวี่ ฮงบินซื้อดอกไม้เสร็จ ก็ไปร้านขนมหวาน ฮงบินตัดสินใจเลือกเค้กนานมาก และสุดท้ายก็เลือกได้ ร่างบางซื้อเค้กกลับบ้านมาทาน 

       พอกลับถึงบ้านก็เอาเค้กแช่ตู้เย็น แล้วเอาดอกไม้วางไว้บนเตียง ฮงบินหยิบหนังสือ 'กัปตันอเมริกา' ขึ้นมาอ่าน ร่างบางอ่านได้สักพักหนึ่ง ร่างสูงก็กลับมา ราวี่เดินเบาๆมาจุ๊บแก้มฮงบิน ราวี่กำลังจะกอดฮงบิน แต่เสียงโทรศัพท์ก็ดังขึ้น

"ฮงบินนายหาอะไรทานเองได้ไหมคืนนี้ คือว่าเพื่อนฉันชวนไปทานอาหารข้างนอกน่ะ"

"อืม" คำตอบคำเดียวของร่างบาง ที่ร่างสูงได้ฟังแล้วก็รีบออกจากบ้าน ร่างบางได้ยินบทสนธนาทั้งหมด ฮงบินรู้สึกเจ็บที่หน้าอกข้างซ้ายขึ้นมาทันที ฮงบินพอรู้ว่าร่างสูงจะไปที่ไหน เลยรีบโทรหาใครบางคน

"พี่ฮัคยอนครับ พอมีเวลาว่างไหมครับ ผมมีเรื่องอยากจะให้ช่วย" ฮัคยอนได้ยิน เลยรีบขับรถมาหาฮงบินตามที่อยู่ที่ฮงบินบอก ร่างบางนั่งรอฮัคยอนมา พอฮัคยอนมาถึง ฮงบินก็รีบวิ่งเข้าไปหาพี่ชายตัวเอง

"พี่ฮัคยอนช่วยแกล้งเป็นแฟนผมหน่อย แฟนผมมันไปเดทกับคนอื่น" ฮัคยอนถึงกับอึ้ง เพราะเขาไม่ได้คิดว่าฮงบินจะขอร้องขนาดนี้ ฮัคยอนพยักหน้า แล้วฮงบินก็ออกไปกับฮัคยอน ไปที่ๆราวี่เขานัดกับเพื่อนไว้ ฮงบินเข้าไปนั่งโต๊ะข้างๆราวี่ ราวี่ตกใจทำไมฮงบินถึงมากับผู้ชายคนอื่น

"ฮงบินผู้ชายคนนั้นเป็นใคร"

"แล้วผู้หญิงคนนั้นล่ะเป็นใคร" ร่างบางสวนกลับทันที ทำให้ร่างสูงมีโทสะเพิ่มมากกว่าเดิม

"นายมีเหตุผลหน่อยได้ไหม" ราวี่จับมือฮงบินมากุมไว้ อย่างลนลาน

"ผมไม่มีเหตุผลมาตลอดงั้นหรอ ตั้งแต่อยู่กับราวี่" ร่างบางสะบัดมือออก แล้วดึงแขนเสื้อฮัคยอน เพื่อจะกลับ

"นายเป็นใคร" ฮัคยอนไม่พูด แต่ยื่นนามบัตรให้แทน แล้วร่างบางก็จูงมือฮัคยอนขึ้นรถ ฮัคยอนไปส่งฮงบินที่บ้าน

"ฮงบิน นายโอเคใช่ไหม" ฮงบินพยักหน้า แล้วลงจากรถเข้าบ้านไป


      ราวี่ก็แยกจากผู้หญิงคนนั้น แล้วไปบาร์ต่อ ราวี่กลับมาด้วยสภาพที่เมามาก แต่ก็พอมีสติอยู่ ฮงบินที่นอนร้องไห้อยู่ต้องสะดุ้ง เพราะราวี่เดินมาขึ้นคร่อม แล้วก็จูบเขา ฮงบินพยายามขัดขวางแต่ไม่สำเร็จ ราวี่ก็เริ่มไซร้คอ คนข้างใต่พยายามดิ้นหนี เพื่อให้หลุดพ้น แต่ก็ไม่สำเร็จอยู่ดี

"ถ้าราวี่ยังไม่หยุด พรุ่งนี้ราวี่จะไม่เห็นผมอีก" ร่างสูงได้ยินก็หยุด แล้วล้มลงนอนข้างๆร่างบาง เพราะความเมาเลยทำให้เขาหลับ ฮงบินไปหยิบผ้าชุบน้ำมาเช็ดตัวราวี่ ขณะที่เช็ดตัวร่างสูงบนเตียง อยู่ดีๆน้ำตาก็ไหลออกมา อย่างไม่ทราบสาเหตุ ร่างบางเช็ดตัวให้คนบนเตียงเสร็จก็เก็บอุปกรณ์ แล้วเดินมาล้มตัวนอนที่เตียง

-วันรุ่งขึ้น-

     ฮงบินตื่นขึ้นมา เอาเสื้อผ้าบางส่วนใส่กระเป๋า ร่างบางเขียนกระดาษโน๊ตแปะไว้บนโต๊ะ แล้วออกไปข้างนอก ราวี่ตื่นสาย เพราะฤทธิ์แอลกอฮอล์เมื่อคืน เขาตื่นขึ้นมาเห็นฮงบินไม่อยู่ เขาเลยหาร่างบางทั่วบ้าน แต่สิ่งที่เจอคือกระดาษโน๊ตที่ร่างบางเขียนทิ้งเอาไว้ แล้วก็มีดอกกุหลาบที่เหี่ยวเฉา ร่างสูงอ่านข้อความของฮงบิน     'ราวี่ขอบคุณสำหรับทุกอย่าง ขอบคุณที่ราวี่ทำผมให้มีความสุข ขอบคุณที่ทำให้ผมได้รู้ ว่าผมรักราวี่มากแค่ไหน ลาก่อนนะ' ราวี่อ่านข้อความในกระดาษ แล้วก็ร้องไห้ออกมา

      ฮงบินไปหาฮัคยอน ขอฮัคยอนอาศัยด้วยสักพักหนึ่ง ฮัคยอนก็ให้ฮงบินอยู่ด้วย 

      ราวี่ก็ออกตามหาฮงบิน อยู่หลายวัน แต่ก็ไม่พบ ราวี่กลับมาที่บ้านนั่งคิดอีกทีหนึ่งว่าที่ ที่ฮงบินพอจะไปได้มีที่ไหนอีกบ้าง ราวี่ยังเก็บนามบัตรของฮัคยอนไว้อยู่ เขาเลยโทรไปหาฮัคยอน

"ฮงบินอยู่กับนายรึเปล่า" เมื่ออีกคนรับสาย ร่างสูงก็ถามขึ้นทันที

"ถ้านายจะทำให้ฮงบินเจ็บอีก ฉันไม่ยอมแน่ นายรู้ไหม ฮงบินมาขออยู่กับฉัน เขาร้องทุกเวลา 24 ชั่วโมง อาหารก็ไม่ทาน ตอนนี้ฮงบินเริ่มแย่ลงทุกวัน) ฮัคยอนพูดอย่างไม่พอใจ เพราะเขาเป็นห่วงน้องตัวเองมากๆ

"คุณอยู่ที่ไหน ผมจะไปหาฮงบิน" ฮัคยอนก็บอกที่อยู่ไป ระหว่างทางไปบ้านฮัคยอน ราวี่แวะซื้อดอกกุหลาบ พอถึงหน้าบ้านของฮัคยอน ร่างสูงก็ลงจากรถและถือดอกกุหลาบเข้าไปในบ้าน ราวี่เข้าไปในบ้านเจอร่างโปร่งนั่งอยู่

"ฮงบินอยู่ข้างบน" ฮัคยอนก็นำทางให้ราวี่ ราวี่เปิดประตูเข้าไป เขาแทบสลดลงกับพื้น ฮงบินร้องไห้จนหน้าแดงก่ำ ราวี่รีบวิ่งเข้าไปกอดฮงบิน แต่ฮงบินก็หันหลังให้เขา

"คุณจะมาทำไม คุณไม่ต้องการผมหรอก" เสียงแหบพร่าเอ่ยขึ้น

"ฉันต้องการนายฮงบิน ฉันขอโทษ ฉันรักนายฮงบิน กลับบ้านเราเถอะนะ" ร่างสูงพยายามง้อคนบนเตียงต่อไป

"ปล่อยผม ผมไม่กลับ" ฮงบินพยายามสะบัดมือของราวี่ออก

"ฮงบิน ฉันซื้อดอกกุหลาบมาให้นายด้วยดูสิ ฮงบิน นายรู้ไหมฉันตามหานายแทบพลิกแผ่นดิน ฉันขอโทษสำหรับเรื่องในวันนั้น ฉันเพิ่งรู้ว่าพอไม่มีนายแล้ว ฉันแทบเป็นบ้า ฉันขอร้องล่ะฮงบิน ฮงบินคนที่น่ารักและไม่งอนฉันคนเดิมกลับมาเถอะนะ" ฮงบินร้องไห้หนักกว่าเดิม

"คุณพูดจริงหรอที่คุณบอกว่าตามหาผม" ราวี่พยักหน้า ฮงบินหันหลังกลับมาจูบที่ริมฝีปากของราวี่ ราวี่จับต้นคอฮงบินไว้ แล้วโต้จูบกลับ ไร้การลุกล้ำใดๆ

"กลับบ้านนะ อย่าหนีฉันมาอย่างนี้อีก ฉันรักนายฮงบิน วี่รักบีนนี่" ฮงบินพยักหน้า

"ผมก็รักคุณ บินนี่รักวี่นะ แล้วผู้หญิงคนนั้นเป็นใคร วี่ยังไม่ตอบเลยนะ" ร่างบางยื่นหน้าเข้ามาใกล้ เพื่อรอคำตอบ

"เธอชื่อโก วูริ เป็นเพื่อนที่ทำงาน วูริมันพึ่งเลิกกับแฟน เลยชวนออกไปกินข้าว เพื่อละบายความรู้สึก ก็แค่นั้น" ราวี่ง้อฮงบินสำเร็จก็ปล่อยให้ฮงบินเก็บเสื้อผ้า

"ขอบคุณนะครับที่บอกผมว่าฮงบินอยู่กับคุณ" ร่างสูงโค้งหัวขอบคุณตามมารยาท

"ดูแลกันดีล่ะ อย่าให้เกิดขึ้นอีก ฮงบินเป็นคนรักเดียวใจเดียว เขาน่ะอ่อนแอมาก ถ้าคุณรู้จักฮงบินจริง หมอนั่นต้องการใครสักคน ที่ปกป้องเขาได้ และคนที่ฮงบินเลือกคือนาย อย่าทำให้เขาเสียใจอีกล่ะ" ผู้เป็นพี่ของร่างบางพูดเพื่อให้ร่างสูงจดจำไว้ ให้เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นบทเรียน ฮงบินลงมาขอบคุณฮัคยอน แล้วขึ้นรถไปกับราวี่
______________________________________________________________________________________________________________________________________

TALK WITH WRITER

บางคนสงสัย ทำไมฮัคยอนเป็นพี่ของฮงบิน  เป็นพี่น้องต่างแม่ค่ะ ฮงบินอยู่กับพ่อแม่ ฮัคยอนอยู่กับ.... ส่วนในเรื่องแม่ของฮัคยอนเสียชีวิต เพราะอุบัติเหตุ


3 ความคิดเห็น