ผมตายเพราะไข่มุกติดคอได้เกิดใหม่เป็นใครก็ไม่รู้ แล้วโลกนี้มีผู้กล้าด้วยแต่ผู้กล้าไม่ใช่ผมไง เป็นไอ้บ้าที่ไหนก็ไม่รู้แม่งแย่งบทกูไปอีก ผมละไม่อยากจะบ่นเพราะนี่มันชื่อเรื่องไม่ใช่คำโปรย (yaoi)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 116,502 Views

 • 3,455 Comments

 • 7,435 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  818

  Overall
  116,502

ตอนที่ 26 : ตอนที่ 2 เข้าเมืองตาหลิ่วต้องหลิ่วตาตาม อันนี้เกี่ยวกับตอนไหม? ไม่หรอก แค่คิดชื่อตอนไม่ออกเลยเอามาใส่ให้ดูมีอะไรขึ้นมาเฉยๆ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 11295
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 832 ครั้ง
  20 พ.ค. 61

สวัสดีครับ ผมนายเอก อเนกอนันต์คนหล่อของหมู่บ้านเองครับ หลังจากผ่านเหตุการณ์ชวนระทึกขวัญว่าแขนผมจะหักไหมที่ตลาดวันนั้น...บอกเลยครับว่าผมไม่เข็ด โถ่ คิดดูสิ ถ้าคุณอายุยี่สิบหกแล้วมีเด็กอายุน้อยกว่าเกือบสิบปีมาขู่ เป็นคุณคุณจะกลัวมั้ย? หึ..

 

ที่เห็นเสียงสั่นๆวันนั้นคือผมหลอกให้มันตายใจครับ เชื่อผมนะ โอเค?

 

ส่วนที่หน้าซีดนั่นเป็นสีผิวของผมอยู่แล้ว เขาเรียกว่าซีดธรรมชาติไม่ใช่ซีดเพราะกลัว

 

เพราะเหตุนี้ผมจึงสามารถเกเรได้ต่อ....แบบแอบๆ ไม่ได้กลัวนะ ผมแค่ไม่อยากมีปัญหาให้แม่บ่นทีหลัง ผมมันคนกตัญญูไง รักแม่เชื่อฟังแม่ ร้องเพลงค่าน้ำนมก่อนนอนทุกคืน

 

หูยส์....ตอแหลเนอะ

 

เนี่ย พูดแล้วจะหาว่าคุย เออ แต่ก็คุยจริงๆนั่นแหละ ขิงด้วย คือว่านะ ถึงผมจะทำตัวน่าถีบแล้วบดขยี้ใบหน้าด้วยฝ่าตีนแค่ไหนก็ไม่มีใครเอาเรื่อง ให้ทายว่าเพราะอะไร? ติ๊กต่อกๆๆ

 

เพราะผมหล่อ

 

อ้าว ไม่ใช่เหรอ? โทษๆ

 

คือผมเนี่ยเป็นเด็กเกเรในหมู่บ้านอะ ตัวนำเลยแหละ ลองใครมาว่าผมดิ โดนเหล่าน้องๆ(แต่บางคนก็อายุมากกว่าผมนะ)โบกหัวทิ่มแน่ เห็นออร่าตัวประกอบแบบนี้แต่ไอ้หนูเล่มันสู้คนนะครับ ตอนสิบขวบเคยรุมแกล้งเพราะหน้าตาดูติ๋มๆไม่สู้คน ที่ไหนได้แม่งคว้าปังตอจากร้านขายเนื้อที่ตั้งอยู่ข้างๆฟันฉับเฉียดหัวแม่ตีนไอ้หัวโจกไปประมาณ3มิล ทำเอาเหล่าคนมุงดูเหตุการณ์อยู่พากันร้องโอ้โหอู้หูไปตามๆกัน

 

ไม่ต้องพูดถึงไอ้หัวโจกที่เกือบนิ้วตีนขาดนะครับ วิ่งหนีกลับบ้านตั้งแต่ร้องโอ้แล้ว

 

หลังจากวันนั้นพวกเด็กคนอื่นๆเลยยกให้เปเล่เป็นหัวโจกต่อทันที ไอ้นี่ก็ไม่ขัดศรัทธาเพื่อนๆด้วยนะ ถึงไหนถึงกันสุด คนเก่ารีดไถได้มากแค่ไหนไอ้เล่มันก็ทำได้มากกว่าไปอีก แหม ของเขาดีจริงๆ

 

ก็ตามนั้น น้องเล่ไม่กากนะครับ

 

ขอจบการขิงแต่เพียงเท่านี้

.

.

.

.

.

"หืม..ท่าทางจะมีเงินใช้เหลือเฟือนี่ แบ่งกันใช้หน่อยได้มะ? น่านะ"  ปากเอ่ยเป็นประโยคขอร้อง แต่แววตาเป็นประโยคคำสั่งแกมข่มขู่

 

ไม่ครับ ผมไม่ได้กำลังโดนรังแก โปรดอย่ามองผมด้วยสายตาสงสารแบบนั้นเพราะผมนี่แหละที่กำลังของบช้อปปิ้งจากชาวบ้านอยู่ *หัวเราะชั่วร้าย*


ผมใช้มือดันไหล่คนตรงหน้าให้ถอยไปติดกำแพงด้านหลัง แม้อีกฝ่ายจะตัวสูงกว่าแต่เพราะท่าทางหงอๆที่แสดงออกมาทำให้ผมวางท่าข่มขู่ได้ไม่ยาก วันนี้ผมฉายเดี่ยวครับ อันราชสีห์บางทีก็ต้องลองล่าเหยื่อด้วยตัวเองดูบ้าง โอเค จริงๆแล้วคือว่าเรื่องที่เกิดในตลาดนั่นมันมีลูกสมุนผมเห็นเยอะ เดี๋ยวเกิดพวกนั้นหมดความเชื่อถือแล้วกลับมาแกล้งผมอีกแล้วก็แย่อะดิ ผมไม่เก่งเหมือนไอ้เล่คนเก่านะคุณ

 

เพื่อป้องกันการโดนรุมบุลลี่ผมจึงต้องกล้ำกลืนฝืนทนทำตัวแย่ๆมาไถเงินเพื่อสมทบทุนการช้อปปิ้งในตลา...อุ้ย หลุด

 

อีกอย่าง..อาจเพราะตอนเด็กผมไม่ค่อยได้มีโอกาสเล่นสนุกแบบนี้มั้ง อืม..ใช่ๆ ผมเลยต้องใช้โอกาสครั้งใหม่นี้สนุกให้เต็มที่ พวกคุณอย่าทำตามผมนะ ไว้เกิดใหม่ที่ต่างโลกแบบผมค่อยทำ โอเค้?

 

"ผมไม่มีเงิน.."  พอได้ยินแบบนั้นผมก็ฉีกยิ้มให้อีกฝ่ายทันที ยิ้มเหี้ยมน่ะนะ ไอ้เด็กตอแหล เห็นอยู่นะว่าแกเพิ่งช้อปแบบอิ่มหนำไปต่อหน้าต่อตาน่ะ หมวกโก่งราคาของอีป้านี่เหมาแทบหมดร้าน ดูสิดู น่าอิจฉาเป็นบ้า--หมายถึงผมไม่ชอบเด็กขี้โกหกนะเฮ่ย!!

 

"นี่แกกล้าโกหกลูกพี่เหรอไอ้เด็กปีศาจ!?"  เบ๊หมายเลข12(เพิ่งตั้งเมื่อกี๊ จำชื่อมันไม่ได้)เดินเข้ามาเมื่อได้ยินคำตอบจากคนตรงหน้าผม

 

สาเหตุที่ทุกคนเรียกแบบนี้เพราะไอ้หนูนี่มันมีผมสีขาวล้วนกับตาสีแดงเหมือนเลือด...เออว่ะ ดูๆไปก็เหมือนปีศาจจริงๆนั่นแหละ...มิน่าถึงกลายเป็นขาประจำให้ผม..เปเล่มันไถเงินตลอด นอกจากรวยแล้วยังอ่อนแออีก เหยื่อในอุดมคติจริงๆ แต่ถ้าเป็นที่โลกเก่าคนแบบนี้คงไม่มีใครคิดว่าเด็กนี่เป็นปีศาจหรอก น่าจะต้องเรียกว่าเป็นโรคผิวเผือกมากกว่าแฮะ

 

ฮึก... เชี่ยละ เอาไงดีวะ เห็นน้ำตารื้นๆกับท่าทางเหมือนโดนรังแกแบบนี้ก็เริ่มไถเงินต่อไม่ลงแล้วสิ ผมมันคนขี้ใจอ่อนซะด้วย ขนาดดูละครเห็นตัวโกงที่ตัวเองตามด่ามาตั้งแต่ตอนแรก พอตอนจบร้องไห้หมดสภาพยังอดสงสารไม่ได้เลย

 

ระหว่างที่ผมกำลังสองจิตสองใจว่าจะลุยต่อดีไหมเพราะไม่อยากเสียความเชื่อถือจากลูกน้องอยู่นั้นคอเสื้อด้านหลังผมก็ถูกดึงขึ้นจนขาลอยจากพื้นอย่างรวดเร็ว ช-เชี่ย หรือว่าจริงๆแล้วตัวผมมีพลังเวทย์ลมที่หลับใหลอยู่แล้วถูกปลุกขึ้นมาได้ด้วยน้ำตาของเด็กคนนี้-----

 

"บอกแล้วใช่มั้ยว่าอย่าสร้างความวุ่นวายน่ะ เปเล่.."  อ้อ ถูกอาเธอร์ดึงนี่เอง โถ่ คนอุตส่าห์ดีใจ

 

พลังแขนเอ็งจะแกร่งเกินไปแล้วนะไอ้หนู เล่นหิ้วขึ้นมาง่ายๆด้วยมือเดียวเลยเหรอวะ?

 

"จ..จาเก้อ"  ผมค่อยๆหันกลับไปสองอีกฝ่ายช้าๆ พยายามส่งยิ้มเป็นมิตรที่สุดไปให้เพื่อสื่อว่าเค้าเปล่าเกเรนะ ไอ้เด็กพวกนี้มันพาเค้ามา ไอ้ที่ดันติดกำแพงก็ไม่ใช่ข่มขู่นะ เขาเรียกว่าคาเบะด้งอะ รู้จักมั้ย แต่โง่ๆอย่างตัวคงไม่รู้จักหรอกโนะ

          

"อาเธอร์!" ฮื้อออ เสียงตะคอกทำเอาผมเผลอหดคอด้วยความตกใจ แม่ง ขายหน้าลูกน้องอีกแล้ว..เมื่อกี๊เฮียแค่ตกใจนะเด็กๆ ไม่ได้กลัวเลยสักนิดเดียว!

          

"นั่นแหละๆ นายควรเอาเวลาจับผิดผมไปฝึกซ้อมนะ การคัดเลือกใกล้มาแล้วด้วย" ถ้าพูดตรงๆก็คืออย่าเสือกนั่นแหละ แต่ผมเป็นคนดีไง พูดอ้อมๆก็แล้วกันเดี๋ยวเด็กมันจะเสียใจ

         

หมอนั้นทำหน้าเหม็นเบื่อใส่ผม อะไรวะ..  "ของแบบนั้นไม่จำเป็น"  จ้าาา เก่งจ้าาา เอาคะแนนเต็มไปเลยจ้าพ่อประคุณทูนหัววว อยากจะแหมไปให้ถึงดาวพลูโตแล้ววนกลับมาที่โลกสัก99รอบ ถ้าบอกว่าหมอนี่มาจากอีกโลกเหมือนผมก็เชื่อครับ พลังโกงเกิน นี่เอ็งแอบติดสินบนพระเจ้าจนพรหมดไม่เหลือมาถึงกูถูกมั้ย?

 

ขออธิบายเรื่องการคัดเลือกนะครับ หลายท่านอาจสงสัยว่าคัดเลือกอะไร เหตุใดไอ้เต้อมันต้องเตรียมตัวด้วย ถ้าให้พูดง่ายๆก็คือการคัดเลือกหาผู้กล้าไปดึงดาบปราบจอมมารบ้าบออะไรนั่นแหละ เนื่องจากดาบเล่มนี้เป็นอะไรที่สำคัญมากทำให้ไม่ใช่ว่าใครจากจะลองดึงก็ได้ดึงง่ายๆ มันต้องผ่านการคัดเลือกสามขั้นตอนนี้ก่อนจึงจะมีสิทธิ์ครับ แบบว่าธรรมดาโลกไม่จำ

 

ซึ่งการทดสอบจะมีอยู่ 3 เรื่อง 


เรื่องแรกคือความรู้โดยเน้นไปที่ทฤษฎีด้านการต่อสู้และเวทย์ต่างๆ รู้สึกจะเป็นการตอบแบบข้อเขียนบรรยาย


ต่อมาคือพลังเวทย์ที่ใช้ หากไม่มีธาตุแสงถือว่าไม่ผ่านการทดสอบทันที แล้วเวทย์ที่มีก็ต้องอยู่ในระดับสูงด้วย


และสุดท้ายคือความสามารถด้านการต่อสู้ว่าจะพอต่อกรกับจอมมารได้หรือไม่ ง่ายๆก็คือเอาคนที่ผ่านสองด่านแรกมาตีกันอะ คนชนะก็ได้ไปดึงดาบ จบ

 

ในความคิดผมหมู่บ้านนี้แม่งโคตรเถื่อนอะ ให้เด็กอายุสิบกว่าปีต้องมาทำอะไรแบบนี้เนี่ยนะ แน่จริงทำไมพวกผู้ใหญ่ไม่ไปทดสองกันเองล่ะ โลกเก่าตอนผมอายุเท่านี้เพิ่งแก้ผ้าเล่นน้ำคลองอยู่เลยคุณ โดนปลากัดจู๋ด้วย แม่ง...

 

แต่ดูแล้วตรรกะของผมคงใช้ไม่ได้กับพ่อผู้กล้าคนนี้หรอกมั้ง พนันได้เลยว่าหมอนี่แหละที่จะได้ปราบจอมมาร ดูความเทพของมันก่อนครับ อาเธอร์ผู้ฆ่าหมีได้ด้วยมือเปล่า ผมเรียกเด็กนี่ว่าผู้กล้าในใจล่วงหน้าเรียบร้อยแล้วครับ

 

"เก่งครับเก่ง แต่ช่วยปล่อยผมลงก่อนได้มั้ย นี่คนนะไม่ใช่แมว"  ผมเอ่ยท้วง รู้สึกตัวเองเด็กกว่าอีกฝ่ายมากทั้งๆที่อายุพอๆกัน มันต้องเป็นเพราะรูปร่างกับส่วนสูงแน่ๆ ทำไมเจ้าเด็กเปเล่นี่ไม่หัดดื่มนมออกกำลังเยอะๆวะ 

 

"..."   นอกจากไม่ปล่อยแล้วยังหิ้วผมเดินออกจากวงอีก เดี๋ยวๆๆๆ เดี๋ยวหลายเดี๋ยว จะไปไม่ว่าแต่อย่าหิ้วผมไปด้วยสิเฮ่ย! ผมยังไถเงินค้างอยู่นะ!!

.

.

.

.

.

ผมเงยหน้าอ่านป้ายประกาศ จุดลงรายชื่อเข้ารับการคัดเลือก อ้อ..ที่แท้ก็หาเพื่อนมาด้วยนี่เอง เข้าใจๆ ผมก็เคยมีโมเมนต์นี้นะครับ แบบว่าไม่อยากไปไหนคนเดียว อารมณ์เหมือนพวกผู้หญิงชอบชวนกันไปเข้าห้องน้ำพร้อมกันหลายๆคนงี้ อืม..แสดงว่าผู้กล้าของเราเป็นคนขี้อายนะเนี่ย แหมๆๆ น่าร้อกเอาะ!

 

อาเธอร์เมินสีหน้ายิ้มล้อของผมก่อนจะลงชื่อยืนยันเข้ารับการคัดเลือก..เด็กสมัยนี้ไฟแรงกันจริ๊งงง เหมือนรีบพากันไปตายตั้งแต่อายุยังน้อย ชีวิตจริงไม่ได้โลกสวยฟรุ้งฟริ้งเหมือนในการ์ตูนหรอกนะ ผมรู้ว่ามันต้องกดดันมากแน่ คิดดูครับ เป็นตัวแทนของมนุษยชาติไปต่อกรกับจอมมารที่พลังแม่งก็โกงประหนึ่งหลุดมาจากต่างโลกตามก้นผู้กล้ามางี้ ทำดีก็เท่าทุน แต่ถ้าพลาดมานี่ยับเยิน เสียศูนย์ไปหลายรายแล้วครับ ผู้กล้าคนก่อนหน้านู่นนน กลายเป็นคนเสียสติวันๆเพ้อแต่จะจัดการปีศาจอยู่ท้ายหมู่บ้าน เห็นแล้วใจชื้นเลยที่ผมไม่เกิดใหม่มาเป็นผู้กล้า

 

"อะไร?"  ผมทำหน้าเอ๋อใส่คนตรงหน้าที่เลิกหิ้วผมสักที ในมือมีใบรายชื่อคนที่ประสงค์จะเข้ารับการคัดเลือกเหมือนที่อาเธอร์เพิ่งเขียนไป ดูสิ ขนาดลายมือยังเหมือนเลย...เออ ใบเดียวกันนี่แหละ คือผมเข้าใจนะว่าเป็นใบอะไร แต่จะมายัดใส่มือกูเพื่อ

 

ด-เดี๋ยวนะ หรือว่า...

          

"เขียนชื่อ"

 

"เรื่องสิ!"  เป็นคนเหงา 2018 เหรอ? ทำอะไรคนเดียวไม่เป็นรึไงถึงต้องให้เขาลงชื่อเป็นเพื่อน หรือโหยหาความรักความเมตตาครับคุณผู้กล้า!

 

ผมรีบส่ายหัวร้องโวยวายปฏิเสธเสียงหลง ไม่มีท๊างงงง

 

.......สุดท้ายก็ได้แต่ยืนกัดเล็บมองผู้กล้าจิตใจโหดเหี้ยมส่งใบรายชื่อคืนเจ้าหน้าที่ ผมไม่ได้สมยอมนะครับ ผมโดนข่มขู่อ้า! พอเห็นขัดขืนหน่อยก็เอาแต่ถามว่าจะเลือกข้างขวาหรือข้างซ้าย โพ่ง! หักแขนคนเป็นงานอดิเรกเหรอวะ!

 

"พอใจแล้วใช่มั้ย?" ผมถามเสียงเบาเหมือนคนใกล้ตาย  วันนี้ถือเป็นวันที่แย่ที่สุดของผมรองจากการตายเพราะไข่มุกติดคอ เงินก็ไถไม่ได้แถมยังโดนบังคับให้มาลงชื่อเป็นเพื่อนไอ้ชื่อโหลนี่อีก เซ็ง เซ็ง และเซ็ง

 

ว่าที่ผู้กล้าพยักหน้า  "รอบแรกความรู้ รอบสองเวทย์ รอบสุดท้ายต่อสู้ ไปฝึกมาให้ดี"  พอพูดจบก็เดินจากไปแบบหล่อๆ จ้า ช่วยได้มากเลยจ้า ...มันคิดว่าผมโง่ขนาดนั้นเลยเรอะ! กูอธิบายให้คนอ่านฟังยังรู้เรื่องกว่ามึงเยอะอะ ฮ่วย!

 

เกรี้ยวกราดมากครับ ณ จุดนี้ เหลือบไปเห็นไอ้หัวขาวที่เสนอหน้ามาประหนึ่งจะสื่อว่ามาเลยครับ มาไถเงินผมสิ ผมมีเงินเยอะน้าาาา ไม่รอช้า รีบจำอ้าวเดินไปหาทันที

.

.

.

.

กลับมาอารมณ์ดีแล้วครับ ไถเงินชาวบ้านได้แล้วสบายใจจัง เมินทุกสายตาก่นด่าของคนรอบข้าง หนากว่าหน้าผมก็ไอ้ผู้กล้าแล้วล่ะ

 

เห็นเด็กๆคนอื่นพากันเตรียมตัวเข้าคัดเลือกก็ได้แต่ชื่นชมและอวยพรในใจ ขอให้ไปที่ชอบที่ชอบ...  ผมเปล่าแช่งนะ แต่แบบ จากสถิติที่ผ่านมา อัตราการชนะของผู้กล้ามีไม่ถึง 30% เลยครับ พูดง่ายๆเหมือนไปให้จอมมารมันฆ่าแก้เบื่อเฉยๆ โอย เจ็บปวดกับความจริงนี้เหลือเกิน

 

ใจจริงผมอยากจะอธิบายเกี่ยวกับโลกนี้หลายเรื่องครับแต่บังเอิญว่าผมขี้เกียจไง ไม่เล่าแล้ว คือจะว่ายังไงดีล่ะ ผมว่าในหลายๆส่วนพวกคุณก็คงพอเดาเกี่ยวกับโลกแนวนี้ได้อยู่แล้วเว้นเสียแต่ว่าพวกคุณไม่เคยอ่านนิยายแนวนี้มาก่อน ไว้ถ้ามีโอกาสเล่าได้ผมจะเล่าให้ฟังนะครับ เพราะฉะนั้นถ้านอกเรื่องไปบ้างก็อย่าหาว่าผมฝอยหรือเวิ่นเว้อล่ะ..

 

กลับมาที่เรื่องการคัดเลือก....ไอ้ชิบหาย นี่ผมลงชื่อเข้าร่วมไปทำไมวะ หาเรื่องใส่หัวตัวเองชัดๆ เพราะไอ้เต้อนี่แหละที่มันบังคับผม

 

โอย..วิถีสโลว์ไลฟ์หายไปประมาณสามส่วนของชีวิต แต่เอาวะ ผมไม่ผ่านหรอก แค่เวทย์ที่ใช้ก็ตกรอบแล้ว เขาจะเอาเวทย์แสงแต่ผมมีแค่เวทย์ดิน  บทชาวบ้านมาได้แค่นี้แหละครับ อย่าคาดหวังอะไรจากผมเลย เคยแอบๆหวังว่าตัวเองอาจจะมีพลังพิเศษที่หลับใหลอยู่ตื่นขึ้นมา เอาแบบอลังการฟ้าวเฟี้ยวเยี่ยวเล็ดอะไรทำนองนี้ ฮืออ โคตรเพ้อ โคตรเบียว กูมาอยู่โลกแฟนตาซียังจะหวังความแฟนตาซีเพิ่มทำไมอี๊กกกก ไอ้เอกนะไอ้เอก ผมต้องพอใจในสิ่งที่ตัวเองมีอยู่ครับ ยกเว้นเรื่องเงิน ของมันต้องมี ถ้าไม่มีก็ไถชาวบ้านเอา แหม่ รู้สึกตัวอีกทีก็เริ่มกลายเป็นภัยสังคมไปซะได้

 

นี่ถือว่านอกเรื่องมั้ย? ไม่หรอก มา ต่อๆๆ ตอนนี้ผมกำลังนอนกลิ้งเล่นอยู่ริมแม่น้ำแถวป่าท้ายหมู่บ้านครับ ลมเย็นน่านอนมาก ถ้าวันไหนโดนแม่ไล่ออกจากบ้านผมจะมาปูผ้านอนที่นี่แหละ

 

ว่าแต่โลกนี้มียากันยุงมั้ย?

 

ร่างกายเปเล่ค่อนข้างบอบบางผิดกับความกร้านโลกที่แสดงออกมา มีความคุณหนูผิดกับการทำตัวเถื่อนๆไถเงินชาวบ้าน พอโดนอะไรนิดหน่อยก็เห็นชัดกว่าคนทั่วไป ผมเคยมานอนเล่นที่นี่แล้วเผลอหลับไป ตื่นมาอีกทีนึกว่าโดนไข้เลือดออกแดกอะ รอยเยอะจนน่ากลัว แดงเป็นจ้ำๆ รอยใหญ่ด้วย ไม่เหมือนรอยยุงที่โลกเก่าเลย ที่นี่น่ากลัวกว่าเยอะ ตกลงไอ้เด็กนี่มันมีดีอะไรบ้างวะ อยากจะร้องไห้แต่ลูกผู้ชายต้องไม่มีน้ำไหลออกจากตาครับ ผมต้องอดทน กระซิกๆ

 

ผมควรเลิกคร่ำครวญและนึกถึงอนาคตของตัวเองไว้ได้แล้ว ถ้าต้องเป็นคนทำสวนทำไร่จริงๆผมก็ไม่เดือดร้อนนะ ในโลกนี้ถ้าไม่ยุ่งเกี่ยวกับทางอาณาจักรหรือเรื่องปีศาจแล้วการอยู่เป็นชาวบ้านธรรมดาๆก็นับว่าตอบโจทย์ความสบายของผมได้ดี อืม..ไม่รู้ว่าที่นี่มีอาชีพนักเขียนนิยายรึเปล่า จากความทรงจำเจ้าเด็กนี่ไม่เคยออกไปนอกหมู่บ้านซะด้วยสิ 

 

                    งั้นช่างมัน ขอหลับสักงีบค่อยกลับบ้านก็แล้วกัน

.

.

.

.

.

.

.

.

"เลือกมา ข้างซ้ายหรือขวา?" คำพูดนั้นทำให้เด็กหนุ่มเจ้าของนัยน์ตาสีน้ำตาลอ่อนสะดุ้งด้วยความตกใจ                     


"อย่า อาเธอร์..ได้โปรด.." เสียงสั่นเครือร้องเรียกชื่ออีกฝ่ายทั้งน้ำตา ความหวาดกลัวครอบงำจิตใจจนแทบเสียสติ                     


"อา..งั้นทั้งสองข้างนะ?" ไม่ทันที่จะได้ประท้วง ความมืดและความเจ็บปวดก็แทรกเข้ามาทันที

 

เสียงกรีดร้องลั่นด้วยความเจ็บปวดดังสะท้อนทั่วห้องที่เคยเงียบสงัด ร่างของเขานอนขดเกร็งบนเตียงนุ่ม มือบอบบางทั้งสองข้างพยายามกอบกุมดวงตา...ที่โดนควักออกไป

 

กลิ่นคาวเลือดและความชื้นแฉะบนฝ่ามือบ่งบอกให้รู้เป็นอย่างดีว่านี่เป็นเรื่องจริง 


"ท..ทำไม..." แม้จะเจ็บเจียนตายแต่ก็กัดฟันถามอีกฝ่าย ริมฝีปากบางพยายามกลั้นเสียงสะอื้นด้วยความยากลำบาก"นายไม่ควรทรยศฉัน

.

.

.     

.

.

.

 เปเล่ "                                        เฮือก!!ฝันบ้าอะไรวะ!?

 

ผมผุดลุกนั่งอย่างรวดเร็วแล้วลูบหน้าลูบตาเช็ดเหงื่อที่ผุดขึ้นมาทั่วใบหน้าอย่างมึนงง ได้ยินเสียงหอบหายใจของตัวเองอย่างชัดเจน ความหวาดกลัวตกใจจากฝันยังทำให้รู้สึกเสียดในใจไม่หาย ความรู้สึกเจ็บปวดนั้นเหมือนจริงซะจนเกือบจะกรีดร้องออกมา แสงจากดวงอาทิตย์ยามใกล้ลับขอบฟ้าที่กำลังแยงตาเป็นสิ่งยืนยันได้ว่าดวงตาผมยังใช้ได้..ผมยังมองเห็น...


มันก็แค่ความฝัน...ผมคงหลอนเจ้าบ้านั่นจนเก็บไปฝันนั่นแหละ 


พยายามคิดปลอบใจตัวเองขณะที่วักน้ำลูบใบหน้าตัวเองให้รู้สึกสดชื่นขึ้นเพื่อเตรียมตัวกลับไปที่บ้าน


มันก็แค่ความฝัน.....


ที่เหมือนจริงเกินไป

TBC.


***************************************************************************************************


เม้าท์มอยหอยสังข์ (เพิ่งสอบไฟนอลจบค่ะ ;///;)

หนุ่มผมขาวที่นึกว่าตัวเองรอดแล้วแต่ดันเดินไปให้เล่ไถเงินต่อ : อี่เหี้ย 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 832 ครั้ง

55 ความคิดเห็น

 1. #3409 Mebal (@did-you-know) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 17 มีนาคม 2562 / 22:01
  ชื่อเอกนึกถึงพี่เอก HRK 555555 ช่วงนี้ติดพี่เอกมากตัวละครชื่อเอกอีก น่ารักขี้ใจอ่อนเหมือนกันเลย
  #3409
  0
 2. วันที่ 9 มกราคม 2562 / 02:14
  หนีไปเปเล่!~~~~~~~~~
  #3318
  0
 3. #3257 Jolly CCP (@c1chonlana) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2561 / 16:32
  ว็อททท ถึงกับโดนควักลูกตา ...ถึงจะเป็นในฝันก็เถอะนะ
  #3257
  0
 4. #3243 Ilo_harlveen (@Ilo_harlveen) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2561 / 14:02
  สงสารน้องหัวขาว555
  #3243
  0
 5. #3228 harley_quinn (@Ukenation) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2561 / 07:09

  หิหิหิ
  #3228
  0
 6. #2963 ฺBedroom (@154356) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 13 สิงหาคม 2561 / 19:44
  อยากจะกรี๊ด นึกว่าจะเป็นฉากอีโรติก ไหนกลายเป็นฉากสยองขวัญอย่างงี้ได้ละเนี่ย
  #2963
  0
 7. #2823 Rokugatsu Giugno (@Senji) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2561 / 00:00

  รอยยุงกัดรึรอยอะไรhttps://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/bb-08.png

  #2823
  1
  • #2823-1 จ้าวแมวน้อย (@K715207) (จากตอนที่ 26)
   26 สิงหาคม 2561 / 14:35
   คิดเหมือนกันเลยค่ะ เรามันคนใจบาป.__.
   #2823-1
 8. #2749 Apoptosis (@Nanchee) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2561 / 02:04
  ฝันเป็นลางบอกเหตุหรือเปล่าน้าาาา
  #2749
  0
 9. #2686 Magic_Magic (@Magic_Magic) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2561 / 10:42
  หนุ่มผมขาวที่ตอนนี้ดิฉันก็ลงเรือไปแล้วเรียบร้อย
  #2686
  0
 10. วันที่ 26 กรกฎาคม 2561 / 19:16
  ฝันอะไร มีอะไรรึเปล่าเปเล่ ยังชอบชื่อนางอยู่ เรียกแล้วแบบ แงแอ5555
  #2644
  0
 11. #2634 dimsum (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 26 กรกฎาคม 2561 / 02:26

  เปเล่กลับตัวที อย่าเลวไปกว่านี้เรยแกร

  #2634
  0
 12. #2614 Miku Sakura (@kokoroxkokoro) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2561 / 22:18
  น้องย้อนแย้งสูงงง
  #2614
  0
 13. #2574 ฮ่อยจ๊อ (@21298) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2561 / 17:43
  เล่โดนลักหลับรึเปล่าคะ!!
  #2574
  0
 14. #2496 ผู้สร้างโลก (@aimylove) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 24 กรกฎาคม 2561 / 22:38

  ททำไมน้องน่ารักกก เปเล่อย่ารังแกน้อง5555

  #2496
  0
 15. #2493 anongnart2545 (@anongnart2545) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 24 กรกฎาคม 2561 / 22:08
  อย่าทำน้องงงง
  #2493
  0
 16. #2457 Bubbletea's98 (@PloyGunyaarath) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 24 กรกฎาคม 2561 / 17:09
  ยุงมันร้ายนะคะ
  #2457
  0
 17. #2419 9494 (@nammu-hits) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 24 กรกฎาคม 2561 / 08:38
  รอยยุงกัดหรืออะไรน้าาาาาา
  #2419
  0
 18. #2382 bbbbbell2 (@bbbbbell) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 24 กรกฎาคม 2561 / 01:10
  น้องเล่ของแมมม่
  #2382
  0
 19. #2362 porkpak111 (@porkpak111) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2561 / 22:36

  หูยฝันบอกเหตุป่าว

  #2362
  0
 20. #2301 agasep2 (@Agasep) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2561 / 19:18
  มีอะไรในอดีตที่ลืมไปป่าววว
  #2301
  0
 21. #2279 Asuna ^^ (@gorbua123) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2561 / 18:22
  น่ากลัวว่าฝันจะเป็นจริงแฮะ ;—;
  #2279
  0
 22. #2277 kanyaest (@kanyaest) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2561 / 18:21
  ทำไมเราคิดว่าไม่ใช่รอยยุง -.,-
  #2277
  0
 23. #2276 หมีคริสลี่ (@kaewkylovely) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2561 / 18:18
  ตลกจริง555555555 ทำไมฝันแบบนั้นนน ฝันบอกเหตุรึปะ
  #2276
  0
 24. #2270 Inn1427 (@Inn1427) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2561 / 17:42
  อยู่ในฟีลลิ่งระแวงอย่างอิน มาเจอมุกท้ายตอนก็แพ้บายเลย ลาไปขำ
  #2270
  0
 25. #2222 aunna-3- (@aunna-3-) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2561 / 09:36
  อาเธอร์นี่ผู้กล้าหรือจอมมารคะ 5555555555
  #2222
  0
 26. #1031 NakaYuFirst (@NakaYuFirst) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2561 / 21:48
  เสียใจนิดหน่อยนะ ค่อนข้างชอบเรื่องนี้มากเลยTT แต่ไม่เป็นไร เราจะรอเรื่องอื่นของไรท์นะคะ
  #1031
  0
 27. #1030 Littleflake (@pwis23) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2561 / 21:48
  งืออออ เสียดายยยย ไรท์สนใจแต่งต่อแล้วส่งเข้าเมลล์ส่วนตัวเรามั้ย5555555 //มีความพยายามจะอ่านต่อมาก
  #1030
  0
 28. #1028 imangryboy (@imangryboy) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2561 / 21:45
  แงงงง เรารักเรื่องนี้มากอ่ะ แบบตรงแนวเราเลยอ่ะ เสียดายนิยายดีๆมาก
  #1028
  0
 29. #1026 Prasitthiphon (@0933789979) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2561 / 21:35
  เราเอารูปไปถามในแชทเพจเฟสไม่รู้จะตอบไหมแต่ก็ลองทำดูอยากรู้ว่ามันมีจุดไหนเหมือน
  #1026
  1
  • #1026-1 LUCIA-L (@magic-wizard) (จากตอนที่ 26)
   1 พฤษภาคม 2561 / 22:15
   เราเองก็สงสัยเรื่องนี้เหมือนกันค่ะ คุณบอกว่าเหมือน และอ้างเรื่องการดำเนินกฏหมายลิขสิทธ์ เราก็เริ่มคิดว่าถ้าแบบนั้นเกมออนไลน์ ไม่โดนเรื่องกฏหมายลิขสิทธ์กันอ่วมเลยหรือคะ? (ฮ่า) เพราะพร๊อตเนื้อเรื่องของเกมมันเหมือนๆคล้ายๆกันเยอะกว่านี้อีก 5555
   #1026-1
 30. #1025 MickeyBlack (@mickeyblack) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2561 / 21:32
  ไม่เป็นไรเนอะสู้ๆนะไรท์ขอบคุณที่แต่งนิยายเรื่องให้อ่านถึงแม้ตะพึ่งมาติดตามได้ไม่นานแต่ก็ชอบเรื่องนี้มาก
  #1025
  0
 31. #1024 Prasitthiphon (@0933789979) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2561 / 21:30
  ถ้าลองเอาถามทางเพจเขาจะตอบให้เรากลับมาไหมอะ
  #1024
  1
  • #1024-1 Ziteng (@Ziteng) (จากตอนที่ 26)
   1 พฤษภาคม 2561 / 21:41
   มีคนถามไปเยอะแล้วค่ะ แต่สนพ.บอกว่ามันเหมือนกัน(แต่ไม่ยอมชี้แจงว่าเหมือนกันตรงไหนบ้าง) และขอให้เป็นเรื่องของทางสนพ.กับคู่กรณี(นักเขียน)แค่สองฝ่าย

   (อ่านแล้วก็จะจุกหน่อยๆ เหมือนเขาบอกว่าอย่าเผือก...)

   แต่ถามอีกก็ได้นะคะ เผื่อมีคนถามเยอะมากๆจนทนไม่ไหว ต้องออกมาเทียบให้ดู (หวังว่านะคะ 5555)
   #1024-1
 32. #1020 Prasitthiphon (@0933789979) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2561 / 21:23
  เอาตรงๆไปอ่านเรื่องนั้นแบบคราวๆเจออยู่อันเดียว. มันมีคนชื่ออาร์เธอแค่นั้นแหละ นอกนั้นมันเหมือนตรงไหนอีก
  #1020
  1
  • #1020-1 Ramunon (@netthipviriyasdm) (จากตอนที่ 26)
   1 พฤษภาคม 2561 / 22:53
   งิต้องไปฟ้องกษัตริย์อาธอร์ด้วยไหมงา ชื่อไปคล้ายนิยายเขา ถถถถ
   #1020-1
 33. #1019 Legend (@cowinsend) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2561 / 21:22
  <p>ออยากให้ไรท์สู้ แต่ก็เข้าใจไรท์เหมือนกัน ไปอ่านเรื่องนั้นมาแล้วค่ะ เอาตรงๆที่เหมือนนี่คือความพล็อตที่มันนิยมกันมากอยู่แล้วค่ะ อารมณ์แนวย้อนอดีต บรรยากาศเรื่องหรือหลายๆอย่างไม่เหมือนกันเลย ส่วนตัวชอบของไรท์มากกว่าด้วยค่ะ ไรท์ควรไปถึงจุดที่ได้ตีพิมพ์อ่ะ เราว่าถ้าเหมือนก็ไม่ใช่เจ็ดสิบเปอแน่ๆ สนพ. นับยังไงอยากรู้จริง หึหึ </p><p><br></p><p>ขอแนวนี้อีกนะคะ ชอบ มีเรื่องใหม่ก็มาแจ้งกันนะคะ </p>
  #1019
  0
 34. #1018 เต่าหมุน^0^ (@Eagles) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2561 / 21:08
  เอาจริงนะส่วนตัวคิดว่า ใช้คำว่าเหมือนเกิน70%นี่คือลอกมาแล้วเปลี่ยนแค่ชื่อกับสถานที่แต่ดำเนินเรื่องเหมือนกันหมดนะ แต่ถ้าเหมือนแค่พล็อตก็น่าจะดูตอนจบว่าเหมือนแค่ไหนรึเปล่า แต่ก็นะถ้านักเขียนแต่งคนเดียวไม่มีใครให้ปรึกษาจะปล่อยให้สำนักพิมพ์ยำก็ไม่แปลก ก็เอาที่สบายใจละกันเปิดเรื่องใหม่ก็ขอให้โชคดีไม่ซ้ำกะใครนะ
  #1018
  0
 35. #1017 เต่าหมุน^0^ (@Eagles) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2561 / 21:07
  เอาจริงนะส่วนตัวคิดว่า ใช้คำว่าเหมือนเกิน70%นี่คือลอกมาแล้วเปลี่ยนแค่ชื่อกับสถานที่แต่ดำเนินเรื่องเหมือนกันหมดนะ แต่ถ้าเหมือนแค่พล็อตก็น่าจะดูตอนจบว่าเหมือนแค่ไหนรึเปล่า แต่ก็นะถ้านักเขียนแต่งคนเดียวไม่มีใครให้ปรึกษาจะปล่อยให้สำนักพิมพ์ยำก็ไม่แปลก ก็เอาที่สบายใจละกันเปิดเรื่องใหม่ก็ขอให้โชคดีไม่ซ้ำกะใครนะ
  #1017
  1
 36. #1015 เเพนกวินมีปลา (@kotchakon123) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2561 / 21:02
  จากใจเรา นิยายเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ชอบมากๆ เปิดมาดูว่าอัพนิยายรึยังทุกวัน ย้อนอ่านตอนซ้ำๆ จนจำบทสนทนาไปฝัน เหมือนรักเเรกพบ เเต่ตอนนี้รู้สึกเหมือนอกหักอะ ถึงจะลบไปเเล้ว เราก็จะจำ ว่านิยายเรื่องนี้ เป็นรักครั้งหนึ่งที่ได้พบ เเละก็ต้องจากกันไป
  (จะติดตามนิยายเรื่องต่อไปเเน่นอน)
  #1015
  0
 37. #1013 pettes (@pettes) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2561 / 20:58
  ไม่ค่อยเข้าใจเหมือนกันค่ะ อันนี้ที่ไม่ตอบกลับ มันเหมือนยอมรับโดยดุษฎีเลยนะคะ
  #1013
  1
 38. #1012 S'neez (@seensira) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2561 / 20:54
  เห้อเสียดาย แต่เราก้เข้าใจไรท์นะโดนสำนักพิมพ์บอกขนาดนี้คงไม่มีกำลังใจไปแต่งต่อแล้วแหละ  เสียดายที่นิยายดีๆแบบนี้ต้องปลิว เป็นกำลังใจให้ไรท์แต่งเรื่องใหม่ค่ะ ขอบคุณค่ะที่อัพมาจนถึงตอนนี้
  #1012
  0
 39. #1011 pangpanfa (@Pang40269) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2561 / 20:54
  เฮือกกก เค้าจะอกแตกตายT0T
  #1011
  0
 40. #1009 Touch in the sky (@Guro-black) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2561 / 20:50
  ขอคุณสำหรับนิยายนะคะ แม้ไม่เคยอ่านนิยายเรื่องนั้นเลยไม่รู้ว่ามันเหมือนแค่ไหน แต่ก็ชอบนิยายของไรท์มากๆค่ะ ขอบคุณและจะรอติดตามเรื่องใหม่นะคะ&#128513;
  #1009
  0
 41. วันที่ 1 พฤษภาคม 2561 / 20:46
  เราเข้าใจนะคะ ถ้าเราเป็นนักเขียนเราก็คงไม่อยากมีปัญหา แล้วก็ไม่อยากแต่งต่อด้วย เพราะมันคงหมดอารมณ์ ถ้าเราแต่งเองคิดเองของเราอ่ะ
  อยากให้นักเขียนอ่านความเห็นในกลุ่มวายนะ(หรือได้อ่านแล้วหว่า) 
  เราว่าคนก็เห็นด้วยกันหลายคนนะ ว่าพล็อตมันปกติอ่ะ เหมือนสนพ.รังแกนักเขียนเลย
  บอกเยอะมากเกิน70%ที่เหมือน(คือเกินไปมั้ยยยยยยยยย เอาหลักฐานมาชี้แจงเลย ว่าเหมือนตรงไหน มาแต่บอกแค่นั้น ปกติมีการเทียบนะ) 
  ส่วนตัวเราอยากให้นักเขียนไม่ลบค่ะ ปล่อยไว้ มันคือหลักฐานของเราเลยนะ 
  สำนักพิมพ์พูดว่านิยายเหมือน70%ซึ่งมันเยอะมากเลย ใส่ร้ายเราแบบแรงๆเลยอ่ะ 
  ถึงนักเขียนลบไป แต่งเรื่องอื่นใหม่ มันเหมือนมีตราบาปใส่ร้ายไปเลยว่านักเขียนเคยลอกคนอื่นงี้
  เราเองก็พูดได้ไม่เต็มปาก เราซื้อนิยายเรื่องนั้นมาเหมือนกัน แต่เรายังไม่ได้อ่าน เราอ่านแต่เรื่องเปเล่ แต่เราชอบมาก เราเสียดายจริงๆ ต่อให้ไม่แต่งต่อแล้วก็อยากให้เก็บตอนเก่าๆไว้ แล้วเท่าที่อ่านเม้นคนอื่น คือเขาก็คิดว่ามันพล็อตปกติ มันไม่เหมือนอ่ะ เราเองก็คิดๆว่ามันก็คงไม่เหมือนหรอก เราไม่เคยอ่านนิยายเรื่องที่นักเขียนโดนหาว่าลอกก็จริง แต่เคยอ่านเรื่องอื่นเค้า คือสไตล์คนแต่งคนนี้สำนวนจะอีกแบบนึง แล้วเค้ามักแต่งดราม่าๆด้วย ดูคนละแนวทางกันอ่ะ 
  ไม่อยากให้ลบเลยจริงๆค่ะ นี่พิมพ์ไปน้ำตาไหล 
  เรารักเปเล่ แงๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ 
  #1006
  0
 42. #1005 Charming fantasy (@pair25) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2561 / 20:41
  ขอบคุณที่แต่งให้อ่านจริงๆนะคะ ยังไงถ้ามีเรื่องใหม่จะรอดูเลยค่ะ หลงรักนิยายของไรท์แล้วนะคะ รอดูผลงานต่อไปนะคะ&#10084;&#65039;
  #1005
  0
 43. #1003 blackteacup07 (@blackteacup07) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2561 / 20:37
  อยากได้ทวิตไรท์อ่ะ จะฟอลลล
  #1003
  0
 44. #1001 Wawa Chanaphat Nk (@wawachanaphat) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2561 / 20:33
  เราชอบเรื่องนี้มากเลยอ่ะ ไม่อยากให้ลบ เข้าใจค่ะ ว่ามันเฟลมากแค่ไหน เป็นกำลังใจให้นะ จะติดตามเรื่องต่อไปจ้า
  #1001
  0
 45. #999 LUCIA-L (@magic-wizard) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2561 / 20:28
  นิยายของไรท์ทำให้เราติดตาม และมีความสุขไปกับการดำเนินเนื้อเรื่อง
  เราหวังว่าเรื่องนี้จะไม่เป็นแผลใจกับไรท์มากเกินไปนะคะ สู้ๆนะ 
  #999
  3
  • #999-2 LUCIA-L (@magic-wizard) (จากตอนที่ 26)
   1 พฤษภาคม 2561 / 21:03
   สารภาพไรท์เลยค่ะ ว่าพอมาเจอเหตุการณ์นี้แล้ว ทำเราไม่อยากอ่านนิยายของฝั่งนั้นกันเลยทีเดียว
   ( แต่ไปฝืนอ่านมา เพื่อดูว่ามันเหมือนกันจริงๆไหม ) และเราได้ข้อสรุปที่ว่า...เราทำใจลำบากมากกับการจะอ่านนิยายของฝั่งนั้น ( ฮ่า ) เราคงบอกลากับสำนักพิมพ์นี้ไปด้วยอะคะ ( อารมณ์แบบไม่ชอบ แต่ก็ไม่ได้เกลียด )
   #999-2
 46. #997 Chayeanalie (@ningkanut) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2561 / 20:27
  ก็ลองๆ เข้าไปอ่านอีกเรื่ิองมา เป็นเรื่องของผู้พิทักษ์ผู้กล้ากับผู้กล้าที่เป็นปีศาจ ก็ต้องยอมรับในจุดๆ นี้ว่าในสายตาของสำนักพิมพ์คงคิดว่าเหมือนกัน 70% ด้วยความที่มีผู้กล้ากับราชาปีศาจ และมีการความจำเสื่อมที่สลับบทกัน ซึ่งการที่ละครที่เป็นแบบนี้เลยทำให้สำนักพิมพ์คิดว่าเหมือน 70% แต่ถ้าเป็นการดำเนินเรื่อง เราว่าอาจมีความคล้ายกันบ้างเพราะผู้กล้ากับปีศาจนี่เป็นพ็อตที่เกลื่อนตลาดว่ามันจะเป็นประมาณนี้ิอยู่แล้ว ร้อยละ 99 คือต้องไปหาดาบมาปราบปีศาจกับรวบรวมนู่นนี่นั่น แล้วก็มาพีคอะไรบางอย่างขึ้น ซึ่งที่พีคนี่ก็ขึ้นอยู่กับนักแต่งที่จะแสดงความแตกต่างของเรื่องที่ตัวเองเขียนให้โดดเด่นขึ้นมายังไง แต่เราชอบเรื่องนี้มากกว่า ด้วยความที่ตัวละครที่ดราม่าแต่ไม่หนักเกินไป ตัวเอกมีความคิดในแง่บวก แล้วก็การดำเนินเรื่องที่น่าติดตามกว่า เฮ้อ นี่ถ้าในช่วง 6-7 ปีที่แล้ว พ็อตผู้กล้ากับราชาปีศาจจะเกลื่อนกว่านี้อีก ก็ได้แต่เศร้ากับการที่นิยายดีๆ เรื่องหนึ่งจะต้องปลิวไป
  #เป็นกำลังใจให้นะ
  #997
  1
  • #997-1 LUCIA-L (@magic-wizard) (จากตอนที่ 26)
   1 พฤษภาคม 2561 / 20:32
   เราเห็นด้วยค่ะ ถ้าคนอ่านนิยายหลากหลายจะรู้เลยว่า พล๊อตแบบนี้มันเบสิกมากๆ คือตกกระไดไปตรงไหนก็เจอแบบนี้อะ แต่มันจะเริ่มมีความต่างซึ่งมาจากจุดของนักเขียนจะสร้างสรรค์ออกมา น่าเสียดายนะคะ.....
   #997-1
 47. #995 กุหลาบขาว (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2561 / 20:26
  <p>ไม่อยากให้ลบเลยค่ะ อยากให้สู้ อยากอ่านต่อ ชอบมากๆ เลย ขนาดใกล้สอบยังกดเข้ามาอ่าน บันเทิง คลายเครียดมากเลยค่ะ อยากรู้ว่าเรื่องจะเป็นไงต่อ ฮือออออ เชียร์ให้เคลียร์กับสนพ แต่ถ้าไม่ได้จริง ๆ ก็จะรอติดตามเรื่องต่อไปค่ะ สู้ ๆ นะคะ</p>
  #995
  0
 48. #994 Love Drrr (@69vocaloid) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2561 / 20:26
  เสียดายเรื่องนี้มากเลยอ่าา เราไปอ่านอีกเรื่องมาแล้วไม่มีความเหมือนกันเลยค่ะ ทั้งการดำเนินเรื่อง พล๊อต ฯลฯ เหมือนสุดก็ผู้กล้า จอมมาร แต่อีกเรื่องมีผู้พิทักษ์ผู้กล้า คือเรื่องนู่นนายเอกยังดูเก่งกาจไง เรื่องนี้คือนางด๋อยมาก ด๋อยจนไม่รู้จะทำยังไง555555 อย่างน้อยลงตอนต่อไปหลังจากเข้าไปในห้องจอมมารได้มั้ยคะ อยากเจอท่านจอมมารตัวปลอมคนสำคัญของเรื่องที่โดนเมนชั่นมานานตั้งแต่ต้นเรื่อง5555
  #994
  0
 49. #993 aimia.a (@aimia) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2561 / 20:24
  เราไม่เข้าใจอ่ะค่ะ ถ้าไรท์รู้ว่าเรื่องของตัวเองไม่คล้ายเรื่องนั้น หรือแน่ใจว่าไม่ได้ก็อปมาทำไมไม่แย้งกลับอ่ะคะ ไรท์ไม่ปกป้องสิทธิของตัวเองหน่อยเหรอคะ
  #993
  2
  • #993-1 aimia.a (@aimia) (จากตอนที่ 26)
   1 พฤษภาคม 2561 / 20:25
   ถึงจะบอกว่ายุ่งยากแต่ถ้าไรท์ยืนยันที่จะแย้งและโต้เถียงกลับอย่างตรงไปตรงมารีดทุกคนที่รักและเชื่อมั่นในตัวไรท์ก็พร้อมที่จะสู้ด้วยนะคะ
   #993-1