คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

ก็ผมนี่แหละ..เจ้าชายปีศาจ!

ตอนที่ 15 : Chapter 15 : ภาพวาด (Rewrite ๑๐๐%)


     อัพเดท 21 ต.ค. 52
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
Tags: แฟนตาซี, ผีดูดเลือด, ไร้สาระ
ผู้แต่ง : vogoer II ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ vogoer II
My.iD: https://my.dek-d.com/vam_pire_christ
< Review/Vote > Rating : 94% [ 124 mem(s) ]
This month views : 9 Overall : 71,010
2,434 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 824 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
ก็ผมนี่แหละ..เจ้าชายปีศาจ! ตอนที่ 15 : Chapter 15 : ภาพวาด (Rewrite ๑๐๐%) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 2967 , โพส : 17 , Rating : 75% / 4 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


                     

 

                                            Chapter 15 : ภาพวาด 

“ แกจะพาไอพวกนี้มาทำไมเนี้ย ไอตาส้มว๊ากใส่ผม ก่อนจะชี้นิ้วไปทางไอแฝดที่กำลังทำหน้าไม่รู้ไม่ชี้อย่างสบายอารมณ์
            ก็ช่วยไม่ได้อ่ะ..เจ้าพวกนี้มันตามผมมาเอง
T^T  ดีเท่าไรแล้วนะ..ที่พวกชิโรคิมันไม่หิ้วเอาชิโบโบ้มาด้วยน่ะ!

            “ ก็ไม่เห็นเป็นอะไรนี่นา..คนเยอะๆ สนุกดีออก” พี่คิยะว่า  นั่นสินะ..สนุกจะตาย แถมอบอุ่นดีด้วย ไม่เห็นจะต้องโวยวายขนาดนั้นเลยนี่

            “ ว่าแต่ทำไม ไม่เข้าไปรอข้างในล่ะ..” ผมถาม นั่นเพราะ บรรยากาศข้างนอกตอนนี้มันหนาวจนเกินไป ดูสิ..ขนแขนผมมันออกมาเต้นเพลง Low แล้วนะเนี้ย..

            “ แหกลูกตาดูสิ..” ไอตาส้มบอก ผมมองไปทางประตูที่มีโซ่ล่ามหมา (  พันธุ์เฝ้าประตูนรก ) กับแม่กุญแจล็อคไว้อยู่  มันแน่นหนาจนเหมือนกับข้างในมีเพชรเม็ดงามตั้งโชว์อยู่อย่างนั้นแหละ - -^

            “ ไม่เป็นไร..ฉันมีวิธี..” ไนน์เปรยเบาๆ ก่อนหมอนั่นจะหยิบกุญแจผีออกมา  ก็เคยเห็นอยู่หรอกนะ วิธีที่ใช้ไอเส้นลวดแล้วจึกๆ สักสองทีแบบนั้นน่ะ

            แต่ว่า..แบบนั้นมันโจรแล้วนะเว้ยเฮ้ย!!

            “ เรียบร้อย..” เพียงแค่ไม่กี่วิ   ไนน์ก็สามารถเปิดประตูห้องสมุดได้อย่างง่ายดายด้วยวิชามารล้วน ๆ  พวกเราทั้ง 6 จึงเริ่มเดินเข้าไปในห้องสมุดกัน ซึ่งดูเหมือนจะมีไนท์คนเดียวเท่านั้นที่ดูจะกระตือรือร้นเป็นพิเศษ -  -

            “ เริ่มแบ่งกลุ่มสำรวจดีกว่านะ.. ถ้าเกิดว่าใครเจอห้องลับอะไรที่ว่านั่น ก็มาเจอกันที่นี่นะ”  พี่คิยะบอก เมื่อพวกเราทั้ง 6  เดินมาถึงห้องสมุดส่วนหลัง ซึ่งมันเป็นที่ๆ พวกเราเพิ่งมาทำความสะอาดเมื่อตอนเย็น

            “ จับไม้สี..” ชินโดพึมพำเบาๆ ก่อนจะยื่นไม้จิ้มฟัน 6 ก้านมาให้ หมอนั่นส่องไฟไปที่มือ เพื่อให้พวกเราเลือกหยิบกันเอง

            “ ฉันขอก่อนนะ..” ผมบอกก่อนจะหยิบมันออกมา ซึ่งสีที่ได้ ก็คือสีแดง จากนั้นก็ตามด้วยแฝด ไอตาส้ม พี่คิยะ และเหลือไม้สุดท้ายคือของไอชินโด

            “  สวรรค์แกล้งฉัน TOT” ไนท์บ่นขึ้นทันที เมื่อรู้ว่าตัวเองได้อยู่คนละกลุ่มกับไนน์ ซึ่งสีแดงกลุ่มสำรวจของผม ก็มีพี่คิยะ แล้วก็ไนท์  ซึ่งแน่นอนว่าพวกที่เหลือจับได้สีน้ำเงิน

            “ = = อย่าเรื่องมากน่า..ถ้าเจออะไรดีๆ เดี๋ยวพวกเราก็ต้องมารวมกลุ่มกันสำรวจ..” ผมบอก  ความจริงผมโครตจะดีใจจริงๆ ที่ได้อยู่กับไนท์  เพราะอยู่กับไนท์เนี้ยแหละปลอดภัย T^T ถ้าเจอผีขึ้นมา จะได้บอกให้หมอนี้ใช้เวทจับมันถ่วงน้ำไปซะ!!

            และเมื่ออะไรๆ ดูลงตัว พวกเราทั้ง 6 ก็เริ่มแยกย้ายกันไปตามกลุ่มทันที โดยอีก 10 นาที จะมาเจอกันที่นี่ บริเวณเดิม  แล้วถ้าใครหลงก็ให้ออกไปรอข้างนอกได้เลย..

            “ นี่ไอเตี้ย..ระวังตัวด้วยนะ..”  ไอชินโดเรียกผมก่อนเจ้านั่นจะพูดประโยคแสนน่าประหลาดใจ ด้วยน้ำเสียงที่เบาแต่ก็พอจะได้  ก่อนกลุ่มของพวกนั้น จะเดินหายลับไปในความมืด..

 ไม่ต้องห่วง!  ฉันมีทั้งไนท์ แล้วก็พี่คิยะ..ดังนั้น..แกอย่าเป็นห่วงไปเลย!!

“ งั้นพวกเราก็ไปกันเถอะ..” พี่คิยะว่า  อ๋า..จริงสิ ตอนนี้มีไนท์มาด้วยอีกคน..แล้วผมจะถามเรื่องที่ค้างๆ คาๆ อยู่ยังไงดี..?  ปัญหาครอบครัวน่ะ ไม่ควรให้คนอื่นเข้ามาพัวพันด้วยนะสิ - -

“ เดินไปสุดทางนี่ก่อนก็แล้วกันเนอะ..แล้วก็หวัดดีคิยะ..” ไนท์ทักก่อนจะจับมือแบบแช็คแฮนด์กับพี่คิยะ  - ว่าแต่..มันจะมาสานสัมพันธ์ลึกซึ้งอะไรกันตอนนี้เนี้ย..

ความมืดมิดภายในนี้..มันทำให้พวกเรารู้ได้ว่าห้องสมุดมันใหญ่เกินบรรยาย เพราะความสว่างของไฟฉาย มันส่องเป็นบริเวณกว้าง..แต่ผมกลับไม่เห็นแสงไฟของกลุ่มไอชินโดเลย

“ นายนำหน้าไปก่อนได้มั้ยไนท์..ฉันมีเรื่องจะคุยกับพี่..” ผมบอก หมอนั่นพยักหน้าเข้าใจ ก่อนจะเดินนำหน้าไป  ผมจึงทิ้งระยะห่างไว้พอสมควรแล้วเริ่มพูดคุยกับพี่คิยะ

“ มีอะไรจะถามอย่างนั้นเหรอ..” พี่คิยะทัก ผมหยุดเดินแล้วมองหน้าพี่

“ เราเป็นอะไรกัน..” คำถามง่ายๆ ที่คงจะได้ใจความมากที่สุด พี่คิยะทำท่าทีอ้ำอึ้งนิดหน่อย เหมือนไม่ค่อยอยากจะพูดอะไรมากนัก

“ อ..เอ๋..”

“ ผมเจอซีเรียสแล้ว..พี่คิยะรู้จักใช่มั้ย?” ผมว่าก่อนจะเริ่มออกเดินตามไนท์ไป เมื่อระยะห่างของเรามันเริ่มไกลมากกว่าเดิม

“ หืม..อย่างนั้นเหรอ..ถ้าเรามาพูดเรื่องนี้กันตรงนี้ คงไม่ค่อยเหมาะนะ..” พี่คิยะพูดโดยไม่มองหน้าผม แล้วก็เดินนำไป

หมายความว่าไง..แค่จะพูดว่าพี่น้อง..มันต้องเก็บเป็นความลับงั้นเหรอ?

“ พรุ่งนี้..ที่หอนาฬิกา ตอนเที่ยงคืน..มาพบกันนะ..” พี่คิยะเปรยเบาๆ ก่อนจะเดินตามไนท์ไป...ต้องรอถึงพรุ่งนี้เชียวเหรอ..

แต่เฮ้ย!!  อย่าทิ้งผมไว้คนเดียว!! 


           

           พวกเราเริ่มเดินกันมาลึกเรื่อยๆ ไม่น่าเชื่อเลยว่าพวกผมกำลังเดินอยู่ในห้องสมุด มันเหมือนกับคฤหาสน์ขนาดย่อมเลยนะเนี้ย.. แถมตอนนี้อากาศยังเริ่มหนาวขึ้นอย่างน่าประหลาดด้วย เสียงสายลมที่ลู่ไหวไปมายามกลางคืน มันน่าแปลกที่มันดังมาถึงข้างในนี้  และดูเหมือนมันน่าจะมีทางออกหรือหน้าต่างอยู่.. แต่ที่นี่มันก็มืดจนผมมองอะไรไม่ค่อยเห็น
             
            " ฉันได้กลิ่นเลือด.." ไนท์พูดขึ้น เมื่อเราทั้งสามหยุดเดิน  ผมเริ่มสูดกลิ่นนั้นมั้งทันที  มันเป็นเพียงกลิ่นเลือดจางๆ  แต่ถึงอย่างนั้นกลิ่นของมันก็คละคลุ้งจนเหมือนมีการหลั่งเลือดมากมายที่บริเวณนี้

            เหมือนสนามรบ..? หรืออาจจะมากกว่านั้น

             " ดูนี่สิ.." พี่คิยะว่า ก่อนผมจะส่องไฟตาม  แท่นอะไรสักอย่างที่อยู่หลังตู้หนังสือ  ไม่สิ..แถวนี้ไม่มีหนังสือเลย..มันเป็นเสาหินที่โผล่ขึ้นมาจากพื้นนับสิบเสียมากกว่า...จะว่าไปพวกเราเดินเข้ามาลึกเกินจนเหมือนเลยอาณาเขตที่ปล่อยให้คนเข้ามาได้แล้วนะ..
           
              " มีภาษาแปลกๆ อยู่ด้วย.." ไนท์บอก หมอนั่นปัดฝุ่นบนแท่นนั้น ก่อนจะใช้ไฟฉายส่องดูอักขระประหลาด  ที่ไม่ใช่ภาษาเซซีเรีย แล้วก็ไม่ใช่ภาษามนุษย์

              " เป็นไปได้มั้ย ถ้าเป็นภาษากิสเทส " พี่คิยะว่า  ชักทะแม่งๆ แหะ..รู้สึกเหมือนกับว่านิยายตอนนี้มันไม่มีผมอยู่เลย!! T^T แต่นั่นไม่สำคัญเพราะตอนนี้ สิ่งที่พวกเราพบดูน่าพิศวงสุด ๆ
     
              " กิสเทส ? ภาษาของพวกมนุษย์พวกนั้นเหรอ.." ไนท์ถามก่อนจะใช้มือยันคางทำท่าสงสัยเหมือนนักสืบ  ..ช่วยพูดอะไรที่ฉันพอจะเข้าใจด้วยได้มั้ยเนี้ย!?? อย่ามาพูดอะไรที่รู้เรื่องกันแค่ 2 คนเซ่!!

              " ขุนนางก็ต้องเคยเรียนไม่ใช่เหรอ ภาษานี้น่ะ? "
 
             " ฉันก็ลืมมั้งสิ.."
 
             " แล้วลืมฉันไปด้วยอีกคนรึเปล่า!! - -^^" ผมทักขึ้น สองคนนั้นหันมาส่งยิ้มแห้งๆ ให้  ว่าแล้วพี่คิยะก็เริ่มอธิบายเรื่องที่คุยเมื่อกี้ให้ผมฟัง

             " กิสเทสเป็นภาษาของมนุษย์สมัยก่อน เป็นมนุษย์ที่อาศัยอยู่ที่นี่ตั้งแต่ตอนแรก  เป็นเสมือนต้นแบบของพวกร่างเนื้อ  หลังจากที่พวกแวมไพร์เดินข้ามประตูบานนั้นมา พวกเราก็ได้ทำการขอพื้นที่แห่งนี้ เพื่อใช้เป็นที่อยู่ของร่างเนื้อ.."

              " แล้วมนุษย์พวกนั้นล่ะ?" ผมแย้งถาม  อย่าบอกนะ..ว่าแวมไพร์ต้องการพื้นที่ ถึงกับสร้างสงครามกับมนุษย์พวกนี้น่ะ...

              " อยู่ที่อื่นน่ะ..พวกเราเลยได้เปิดทางไปโลกใหม่ให้แก่พวกเขา  แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังมีพวก ' เกโนเลีย ' บางกลุ่มอาศัยอยู่ที่นี้นะ.." พี่คิยะบอก  เกโนเลียก็คือชื่อเรียกของพวกมนุษย์พวกนั้นงั้นสินะ...??  ผมพยักหน้าอย่างเข้าใจก่อนจะ เริ่มส่องไฟฉายไปทั่วๆ    ที่นี่มีแต่หยากไหย่ ใยแมงมุมเต็มไปหมด แต่จะว่าไป บริเวณนี้คงเป็นเขตสงวนของห้องสมุดจริงๆ แล้วล่ะมั้ง ?

               เขตที่..ถ้าไม่ได้รับอนุญาต..จะต้องห้ามเข้ามายุ่มย่ามเด็ดขาด


               " จะว่าไป..เกลดั้ลก็เป็นของเกโนเลียด้วยสินะ..เมื่อไรความแค้นมันจะหมดๆ ไปก็ไม่รู้.." ผมหันขวับทันที เมื่อได้ยินสิ่งที่พี่คิยะพูด.. อะไรกัน ความจริง เกลดั้ลก็เป็นพวกเกโนเลียงั้นเหรอ ?  หมอนั่น..ไม่ใช่ปีศาจหรอกหรอ ?

              เริ่มเข้าใจขึ้นมานิดหน่อยแล้ว...ที่แค้นพวกแวมไพร์ก็เพราะเรื่องที่ถูกไล่ที่งั้นสิ..แต่ว่าหมอนั้นเป็นมนุษย์ไม่ใช่เหรอ?  คำนวณจากเวลาแล้ว..เกลดั้ลก็คงจะเป็นชายแก่ๆ อย่างนั้นสินะ?

               " เธอจะพูดถึงมันทำไมน่ะ!" ไนท์ตวาด ดูเหมือนเจ้านี่จะไม่ชอบชื่อนี้เอามากๆ ซะด้วยสิ..

               " ว่าแต่..อะ.."  พี่คิยะที่กำลังจะพูดต่อ..ก็หยุดเงียบทันที เมื่อไฟฉายของพวกเรา 3 คน พร้อมใจกันดับ

                นี่มัน..ไม่ตลกเลยนะ! T^T

                " จับมือกันไว้นะ.." ผมว่าก่อนจะเริ่มควานหามือของไนท์และพี่คิยะ  ทว่าไอมือเจ้ากรรม ดันไปขว้าอะไรแข็งๆ สักอย่าง
   
                และดูเหมือนสิ่งนั้นก็จะจับมือผมไว้ซะแน่น..

                TOT... รู้สึกไม่ดีซะแล้วสิ..

                 " พ..พี่คิยะ..ขอมือหน่อย.." ผมร้องบอกก่อนจะสะบัดอะไรแข็งๆ นั้นให้หลุดจากมือ  

                 " เดี๋ยวนะเคนจัง.." พี่คิยะว่าก่อนจะเริ่มสร้างเวทขึ้นในมือ และนั่นทำให้ผมเห็นแสงไฟสีฟ้าๆ  และเพราะอย่างนั้นมันก็ทำให้ที่นี่สว่างจ้าขึ้นมาทันตาเห็น

                  " ทีนี้ไนท์..นายช่วยพูดอะไรกับฉันหน่อย.." ผมว่าก่อนจะหันไปมองที่แขน..โครงกระดูกมนุษย์กำลังจับมือผมไว้แน่น..แน่นอน..มันเป็นโครงกระดูกมนุษย์ชัวร์ร้อยเปอร์เซ็น

                   ทำไมคิดว่าผม..จะโกหกล่ะ... ถ้าไม่เชื่อก็ลองแหกตาดูที่ไหล่ผม..แล้วคุณๆ ทั้งหลายจะเห็นหัวกะโหลกที่กำลังพิงไหล่ผม!! T[]T ว๊ากกกก!!
     
                   " นี่มัน.. พวกกระดูกหุ่นนี่!" ไนท์ร้องก่อนหมอนั่นจะชักอาวุธออกมาฟัน.. มันเป็นเหมือนเคียวยมทูต  หน้าตาก็เหมือนกับที่ผมเห็นที่รูเรเซีย แต่นี่มันไม่ใช่เวลามารื้อฟื้นความจับแล้วล่ะ! เพราะมีโครงกระดูกคนอีกนับสิบโผล่ออกมาจากพื้นดิน! 
                     ไม่รอเฉยพี่คิยะก็รีบปล่อยพลังใส่กระดูกที่เกาะผมไว้..

                   " ที่นี่ไม่ธรรมดาจริงๆ ด้วย.." พี่คิยะพูด..แหงล่ะ มันไม่ธรรมดาตั้งแต่โซ่ล่ามประตูแล้วแหละ    ไม่นานนักพวกกระดูกก็เริ่มเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ  จนพวกเราทั้งสามเริ่มหันหลังชนกันเพราะจนมุม

                   " แอ็คซอร์!!" ผมเรียกดาบของตนออกมา แสงสีทองจากปลอก ทำให้ทัศนวิสัยของพวกเราดีขึ้นนิดหน่อย ก่อนผมจะเริ่มฟาดเจ้ากระดูกที่เดินตรงเข้ามาหาพวกเราอย่างไม่ลดละ

                   " ดาบนั่นมัน...  " พี่คิยะพึมพำนิดหน่อยก่อนจะหันไปสู้ต่อ   โครงกระดูกนี่มันอะไรกันน! ใครก็ได้บอกผมที !! หรือว่าผอ. ที่เป็นยากูซ่า ฆ่าคนแล้วเอามาหมกไว้ที่นี่!!? ฮ่าๆ นี่ผมคิดอะไรอยู่เนี้ย..เวลานี้มันก็ต้องหาทางหนีสิ  ..จะทำยังไงดีล่ะ!! TOT

                   ที่สำคัญ..มันไม่ได้ออกมาเต้นระบำฮาวาย..แต่เจ้าพวกนี้มันออกมาเพื่อกำจัดพวกผมซะด้วย!!

                   " สู้ไม่ไหวหรอก..พวกมันผุดขึ้นมาจากใต้ดินไม่เลิกเลย.." ไนท์กล่าว แสงไฟจากตะเกียงรอบๆ นับร้อย  สว่างขึ้นอย่างประหลาด.. ทำให้ที่นี่สว่างโล้ขึ้นมา เหมือนมีพระอาทิตย์ดวงที่สอง

                  " เหมือนเราจะหลงมาอียิปต์ในตอนที่มีมัมมี่เลยอ่ะ T^T" ผมบ่นก่อนจะดันหลังให้ชิดกับไนท์และพี่คิยะมากขึ้น   แสงสว่างนี่..ทำให้ผมเห็น..  ที่นี่เหมือนแหล่งพิธีกรรมอะไรสักอย่าง  ที่สำคัญ..มันยังมีพวกเครื่องทรมานนับสารพัด

                   " มันคงไม่ใช่ที่ทำงานของแจ็คเดอะริปเปอร์หรอกนะ TwT" ผมว่า ตอนนี้พวกโครงกระดูกนับร้อย เริ่มรวมตัวมาล้อมพวกเราไว้ แถมเจ้านั่นยังเริ่มเดินเข้ามาใกล้พวกเราเรื่อยๆ

                   TOT มันไม่ใช่วันรวมญาตินะเว้ยเฮ้ย!! แล้วฉันก็ไม่ได้รู้จักกับแกสักนิด! ดังนั้นกลับไปนอนในหลุมเถอะ พลีสส!!

                  " ดูที่ศิลานั่น.." ไนท์ร้องบอก ผมหันไปมองแวบหนึ่ง..ซึ่งมันเป็นแท่นหินที่อยู่ไกลจากนี่พอสมควร  จะบอกว่าอยู่ ณ ใจกลางดินแดนแห่งนี้เลยก็ว่าได้... และดูเหมือนว่าบริเวณนั้น..จะไม่มีโครงกระดูกกล้าเข้าไปใกล้เลย

                 " อย่าบอกนะ ว่าจะให้วิ่งไปตรงนั้น..." ผมว่า..ถ้าวิ่งไปที่นั่น..สู้ถล่มกำแพงแล้วหนีออกนอกโรงเรียนเลย..ไม่ดีกว่าเร๊อะ??

                 " ฉันจะใช้เวทตรึงพวกมันไว้..หลังจากนั้นก็วิ่งนะ." พี่คิยะว่า ก่อนจะเริ่มร่ายเวททันที 

                 " ต..แต่ฉันว่าพวกเราน่าจะ-"

                 " วิ่ง!" ไม่ทันให้ผมพูดจบ ไนท์ก็ออกคำสั่งเสียแล้ว เจ้านั่นรั้งตัวผมให้วิ่งตามไปด้วยความเร็วเหนือมนุษย์! T[]T

                " ดูเหมือนที่นี่จะน่าสนุกมากเลยนะ..." ไนท์พูดอย่างติดตลก ว่าแต่ มันน่าสนุกตรงไม่ทราบห๊า!! ถ้าฉันโดนพวกกระดูกมันฆาตกรรมขึ้นมาล่ะ!! จะเรียกเอาประกันชีวิตยังไงล่ะ T^T ในเมื่อคู่กรณีมันไม่มีชีวิตน่ะ!

                  และดูเหมือนจะจริงอย่างที่ไนท์บอก..ไม่มีโครงกระดูกตัวไหนกล้าเข้าใกล้แท่นหินนี้เลย.. ผมมองดูพี่คิยะที่กำลังฝ่าวงล้อมกระดูกออกมาด้วยท่าทางแบบนินจา   โหยย..อะไรจะเท่ห์ปานนั้น =w=

                " อะ  นี่มัน.." พี่คิยะร้องทักทันที เมื่อวิ่งมาถึง  เอ๋...มาตกจงตกใจความหล่อของผมตอนนี้เหรอ? ไม่เอาน่า..พวกเรากำลังหน้าสิ่วหน้าขวานนะ!

                " ดูนี่สิเคนจัง.." พี่คิยะบอกก่อนจะเดินเลยไปข้างหลังผม  ลักษณะที่ตรงนี้ เหมือนพื้นหินวงกลมที่นูนขึ้นมา ที่ตรงกลางนี่มีแท่นอะไรสักอย่างตั้งอยู่  แถมข้างหลังนี้..ยังมีรูปวาด

                 ภาพวาดผู้หญิง ?

                " หน้าคุ้นๆ นะ.." ผมเอ่ย  ใบหน้าหญิงงามที่วาดด้วยสีน้ำ  อายุภาพคงจะมากโข เพราะบนภาพมันมีภาษากิสโทสกิสเทสอะไรนั่นเขียนบันทึกไว้ด้วย แต่น่าแปลกที่ตัวกรอบกับรูปภาพยังคงแวววับ..ยังกับเพิ่งวาด..

                " รูปของผู้หญิงคนนั้นไงล่ะ เคนจัง.." พี่คิยะพยายามอธิบาย แต่ดูเหมือนเจ้แกก็คิดอะไรไม่ออกเช่นกัน  หน้าแบบนี้มันคุ้นสุดๆ เลยนะ..อย่างกับเคยเห็นที่ไหนบ่อยๆ งั้นแหละ

                " นึกออกแล้ว..นี้มันเหมือนมินะ!!"  ผมตะโกนลั่นเมื่อความจำมันจูนคงที่  ผมบอกก่อนจะใช้นิ้วทั้งสองลูบไล้ไปบนตัวภาพ  มันไม่ใช่กระดาษ..แต่มันเป็นเนื้อผ้า เป็นเนื้อผ้าที่นุ่มแล้วก็น่าสัมผัสเอามากๆ 

                 " โอ๊ะ..โอ่..ดูเหมือนคนในภาพจะเดธสะมอเล่ย์ไปแล้วนะ.."  ไนท์ที่ยืนอยู่ข้างหลังพวกผมกล่าวขึ้น.. น้ำเสียงของเจ้านั่นฟังดูเหมือนกำลังจะเจออะไรเด็ดๆ  ผมกับพี่คิยะจึงหันหลังกลับไปมองด้วยความสงสัย

                 แท่นศิลาเมื่อครู่ถูกเปิดหินด้านบนออก ซึ่งแท่นหินอันนี้มันก็เปรียบเสมือนโลงศพดีๆ นั่นเอง... และภายในนั้นก็มีร่างของหญิงสาวคนหนึ่งนอนอยู่..ไม่สิ เธอต้องตายไปแล้วแน่ๆ..แต่ร่างกายยังคงเหมือนคนนอนหลับไปแค่นั้น

                 ที่สำคัญ..ใบหน้าของเธอ...เหมือนกับมินะจัง

                  ยังกับ..คน    

                  คนเดียวกัน...*Talk with me*write : 23.04,2009
Re.21 ตค. 2552
ขอบคุณทุกแอด และนักอ่านทุกคนครับ :) 

 
                                                                                                    ลูซิเฟอร์ลี


                     Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
ก็ผมนี่แหละ..เจ้าชายปีศาจ! ตอนที่ 15 : Chapter 15 : ภาพวาด (Rewrite ๑๐๐%) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 2967 , โพส : 17 , Rating : 75% / 4 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 17 : ความคิดเห็นที่ 2379
เอ๊ะ... ตอนแรกคิดว่ามินะจังเป็นตัวประกอบ O.o
PS.  Sorry I can't be perfect สมบูรณ์แบบงั้นเหรอ ผมไม่อยากเป็นหรอกน่า มนุษย์น่ะ พัฒนาได้ยิ่งกว่าคำว่าสมบูรณ์แบบซะอีก
Name : Over the Cloud < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Over the Cloud [ IP : 180.180.65.163 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 พฤษภาคม 2556 / 10:58
# 16 : ความคิดเห็นที่ 2326
มินะก็เกี่ยวหรอออออ!!!!! O.O
ยังมีใครที่เกี่ยวข้องอีกมั้ยเนี่ย
PS.  หวัดดีจ้า ^-^ แอดกันได้นะ จะทักก็ได้ เราไม่ว่าหรอก
Name : yamroll choco < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yamroll choco [ IP : 223.204.195.105 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 เมษายน 2556 / 17:17
# 15 : ความคิดเห็นที่ 2266
มินะก็มากับเค้าด้วย =[ ]=
Name : มังกรหานกดไก่ลี~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มังกรหานกดไก่ลี~ [ IP : 180.180.71.146 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 มีนาคม 2556 / 18:30
# 14 : ความคิดเห็นที่ 2166
 มินะเกี่ยวด้วยหรอออ!!!!! น่าสงสัย
ติดตามต่อปายยยยย
PS.  ทุกสิ่งบนโลกล้วนประกอบไปด้วย S กับ M ทั้งนั้น!!
Name : Kageron-คาเงโร่ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Kageron-คาเงโร่ [ IP : 27.55.14.242 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 พฤษภาคม 2555 / 23:06
# 13 : ความคิดเห็นที่ 2033
มินะจังมีส่วนเกี่ยวข้องด้วยเรอะ=[]=!?

ปล. ฮิๆๆๆๆๆๆ ชินเป็นห่วงเคนด้วย>w<~

PS.  มองทำไม? ไม่เคยเห็นแมวที่ไม่มีสาระเหรอ.... " จะเจตนาป่วนบอร์ดแล้วจะทำไม!? "
Name : ลูกแมวน้อยสีคราม < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ลูกแมวน้อยสีคราม [ IP : 101.109.125.113 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 มีนาคม 2555 / 14:44
# 12 : ความคิดเห็นที่ 2009
 ตอนนี้สั้น=3=~..//คลิกตอนต่อปายยยย
PS.  เรียนไม่ยุ่ง มุ่งแต่เกรียน =w=
Name : Angel Evil < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Angel Evil [ IP : 27.130.119.111 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2555 / 23:36
# 11 : ความคิดเห็นที่ 2001
 ลุ้นๆๆ
Name : voodoo princess < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ voodoo princess [ IP : 183.88.64.138 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2555 / 21:59
# 10 : ความคิดเห็นที่ 1964
 พระเอกต๊องเหมือนเดิมไม่เปลี่ยน
PS.  รัตติกาลนำพา ความมืดเงียบงัน ลมหนาวพัดพา...''รัตติกาลลมหนาว''
Name : รัตติกาลลมหนาว < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ รัตติกาลลมหนาว [ IP : 110.168.210.208 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 ตุลาคม 2554 / 13:18
# 9 : ความคิดเห็นที่ 1622
สนุกดีค่ะชอบอ่ะ ยิ่งอ่านยิ่งตื่นเต้น 555+

ชินโดน่ารักจังเป็นห่วงเคนด้วย
Name : antibody-zen < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ antibody-zen [ IP : 202.139.223.18 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 เมษายน 2553 / 01:37
# 8 : ความคิดเห็นที่ 1550

น่ากลัวว่ะ


PS.  เจ็บแล้วจำคือคน เจ็บแล้วทนคือควาย
Name : นาเมทาจิ มิโฮะ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ นาเมทาจิ มิโฮะ [ IP : 114.128.96.186 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 มีนาคม 2553 / 12:52
# 7 : ความคิดเห็นที่ 1532
= [ ] =

มินะจังหรือ?ใครอ่ะ

เราไม่รู้จักอ่ะ
PS.  ฉันเคียงคู่กับความเยือกเย็น และอยู่ที่มืดมิด เพราะฉันคือ ราชีนีน้ำแข็ง
Name : Lจ้าXญิJแห่Jรัตติกาล < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Lจ้าXญิJแห่Jรัตติกาล [ IP : 117.47.224.189 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 มีนาคม 2553 / 17:49
# 6 : ความคิดเห็นที่ 1430
ผู้หญิงคนนั้นเป็นครายยยยยยยยยยยยย

จะมาแย่งเคนจังของชั้นใช่ม้ายT^T (อินี่  มั่วอีกแระ)
PS.  ~~...ความรักไม่มีคำว่าพอ มีแต่คำว่า More มันจะมากขึ้นเรื่อยๆ...~~
Name : My Angle < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ My Angle [ IP : 118.173.16.62 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 ตุลาคม 2552 / 19:20
# 5 : ความคิดเห็นที่ 1205
น่าจะเป็นทัศนวิสัยนา

ไม่ใช่ทัศนคติ
PS.  ...เค้าจะเอาเลือดอ้ะ!! เค้าจะเอาเลือด!! >{}< ~...
Name : จินจัง~* < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ จินจัง~* [ IP : 125.25.90.34 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 เมษายน 2552 / 00:51
# 4 : ความคิดเห็นที่ 1204
มาอัพเร็วๆน่ะค่ะ

อยากรู้แล้วอะว่าผู้หญิงคนนั้นคือคัยกัน
PS.   คิดถึงน่ารู้มั้งป่าว
Name : !! :. KwaN .: !! < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ !! :. KwaN .: !! [ IP : 117.47.107.228 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 เมษายน 2552 / 22:20
# 3 : ความคิดเห็นที่ 1203
อัพค่ะอัพ -__-^

อยากรู้ตอนต่อไปใจแทบขาด แต่...

หันไปอัพ B.D.C. ก็ดีเหมือนกันนะ อิอิ ^^

สู้ๆค้าา~~ >0<

PS.  มาอ่านFIC.REBORN แบบ NORMAL ดูสิ! รับรองสนุก,แปลกด้วย~ แปลกไงอ่ะหรอ...ก็สึนะไม่ได้ซื่อบื้อแล้วไง! แถมเจ้าเล่ห์ เจ้าชู้ กวนTEEN อีกต่างหาก! --> http://writer.dek-d.com/xenioO/writer/view.php?id=498758
Name : *Rose Star* < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ *Rose Star* [ IP : 124.121.200.222 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 เมษายน 2552 / 19:07
# 3 : ความคิดเห็นที่ 1202
เยสๆๆ


สู้ ๆๆๆ


คุๆๆ
PS.  ++ คริๆ มามะ ๆ มาเยี่ยมชม กานตามบายเรยนะ คุๆๆ ++ >>Alway Loving YoU
Name : ~TIng~ < My.iD > [ IP : 117.47.212.121 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 กันยายน 2551 / 14:42
# 2 : ความคิดเห็นที่ 1201
สู้ๆค่า > <
Name : สาวแก่นซ่า < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สาวแก่นซ่า [ IP : 117.47.50.58 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 เมษายน 2552 / 16:15
# 2 : ความคิดเห็นที่ 1200
-0- ตั้งจายน้าลุง หลานรออยุ่
PS.  อย่ายุ่งกะหนูน๊าเช่อมุกมิกเว้ยยยยอ่านมากๆ เด่วปั๊กเสยหั้ย
Name : สาวน้อยนิรนามgirls < My.iD > [ IP : 124.121.123.247 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 กันยายน 2551 / 18:01
# 1 : ความคิดเห็นที่ 1199

เคนจังจะได้รู้สักทีว่าพี่คิยะเป็นพี่แท้ๆรึป่าว

ต้องรอลุ้น


PS.   คิดถึงน่ารู้มั้งป่าว
Name : !! :. KwaN .: !! < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ !! :. KwaN .: !! [ IP : 114.128.67.110 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 เมษายน 2552 / 21:01
# 1 : ความคิดเห็นที่ 1198
แหง่งง


สั้น นิ๊ดดเดียวเองง๊า

T^T
Name : ~TIng~ < My.iD > [ IP : 222.123.73.248 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 กันยายน 2551 / 17:01
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android