ชายาแห่งดวงจันทร์ [Yaoi]

ตอนที่ 8 : พิธีต้อนรับพระชายาแห่งแสงจันทร์

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,975
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 79 ครั้ง
  8 ส.ค. 58

 

 

ค่ำคืนนี้เป็นคืนอันดียิ่งที่หนึ่งในทายาทแห่งเราจะได้รับการสืบทอดตำแหน่งรัชทายาทแห่งดวงจันทร์ ขอบคุณทุกท่านที่มาร่วมเป็นสักขีพยานภายใต้ม่านแสงจันทร์ในคืนนี้ ข้าในฐานะกษัตริย์ผู้ปกครองอาณาจักรแสงจันทร์ขอเปิดพิธีต้อนรับชายาแห่งดวงจันทร์ ณ บัดนี้”

กษัตริย์เมซาดิอุสกล่าวเปิดงานด้วยถ้อยคำอันเรียบง่ายแต่องอาจ บนฝ่ามือทั้งสองข้างที่ยื่นออกมาตรงหน้ามีแสงสีเหลืองนวลส่องสว่างพุ่งวาบออกมา โคมไฟทั้งแปดทิศที่ตั้งอยู่รอบลานพิธีพลันเกิดแสงสว่างลุกโชติช่วงให้ทั้งลานสว่างไสวยิ่งกว่าเดิม

เฮ้ย! อะไรน่ะ เมื่อกี้นี้เขาใช้เวทมนต์เหรอวี!?”

มนุษย์โลกที่คลั่งหนังจำพวกแฟนตาซีไซไฟเริ่มอยู่ไม่ติดที่เมื่อเห็นอะไรที่มนุษย์ธรรมดาไม่สามารถทำได้ แต่ต่อให้ตื่นเต้นแค่ไหนมันก็ยังรู้ว่าเวลานี้ไม่ควรทำอะไรตามใจอย่างการย้ายที่นั่งมานั่งข้างๆ ผม มันบอกตำแหน่งนี้มันเด่นเกินไป ยังไงซะไฮไลต์ของวันนี้ก็คือตัวผม เรื่องถูกจับตามองย่อมเป็นอะไรที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ แค่มันแสลนหน้ามานั่งอยู่ตรงนี้ก็นับว่าเด่นรองลงมาแล้ว มันไม่อยากหาเรื่องใส่หัวด้วยการตกเป็นเป้าสายตามากไปกว่านี้อีก

ถามกูแล้วกูจะรู้ไหมครับ ก็เห็นพร้อมกันเนี่ย” ผมหันไปยู่หน้าใส่มัน มันคิดว่าผมเป็นกูเกิ้ลบนดวงจันทร์รึไงถึงจะตอบคำถามมันได้เนี่ย

ฟาย รูปประโยคมันเหมือนประโยคคำถามก็จริง แต่คือมึงเข้าใจไหมครับว่ากูแค่อุทาน ไม่ได้ถามเพื่อเอาคำตอบโว้ย”

ผมยกยิ้ม เรื่องแค่นี้ทำไมจะไม่รู้ล่ะ ก็แค่อยากกวนตีนมันเฉยๆ เหมือนที่ทำเป็นประจำนั่นล่ะ

ลำดับต่อไป ขอเชิญเทพกระต่ายขึ้นมาทำพิธีรับขวัญพระชายา”

เสียงของผู้ประกาศคนเดิมดังขึ้นเรียกความสนใจของผมไปได้จนหมด สองตาของผมจับจ้องไปยังลานพิธีเพื่อมองหาคนที่ทำให้ชีวิตของผมพลิกผันราวกับเล่นตลก แล้วผมก็เจอเขา...ชายร่างเล็กในชุดขาวที่เดินตามหลังราชินีแห่งดวงจันทร์ไปนั่งอยู่บนปะรำพิธีของพระราชา ถึงแม้จะนั่งเยื้องไปทางข้างหลังขององค์ราชินี แต่จากตำแหน่งที่นั่งตรงนั้นก็บ่งบอกให้รู้แล้วว่าชายคนนี้มีความสำคัญขนาดไหนในอาณาจักรแห่งนี้

เขาเดินลงมาจากปะรำพิธีด้วยย่างก้าวที่สงบสมภาพลักษณ์ มองจากตรงนี้ผมเห็นหน้าตาเขาไม่ชัดมากนัก แต่ก็พอดูรู้ว่าเป็นคนที่หน้าตาดูดีคนหนึ่ง ทั้งที่ทุกสายตากำลังจับจ้องมองเขาอยู่แต่จังหวะการก้าวย่างกลับลื่นไหลไม่มีสะดุด คล้ายเคยชินกับการตกเป็นเป้าความสนใจจากผู้คนรอบด้านไปแล้ว

เทพกระต่ายเดินขึ้นไปยืนอยู่ตรงกลางลานพิธีที่ตั้งโต๊ะหมู่บูชาเทพแห่งดวงจันทร์ เขาประคองกิ่งไม้เงินขึ้นพลางท่องบทสวดที่ทำให้สายลมปั่นป่วนผันผวน จังหวะนี้ไอ้ธาแทบนั่งไม่ติดที่ ถ้ากระโจนลงไปเกาะขอบเวทีได้มันคงทำไปแล้ว

เมื่อเทพกระต่ายบริกรรมคาถาจบลง แสงสีเงินที่ไม่รู้มาจากไหนก็ลอยละล่องเต็มลานแสงจันทร์ แสงนั้นให้ความรู้สึกเหมือนหิ่งห้อยที่บินเอื่อยๆ ล่องลอยไปมาอย่างอิสระเสรีให้ทุกคนในที่นี้ได้ชื่นชมความงามของมันภายใต้ม่านแสงจันทร์ที่กระเพื่อมไหวอยู่บนท้องฟ้า ผมลองยื่นมือไปแตะแสงไฟดวงหนึ่งที่เข้ามาใกล้ทำให้ไม่ทันสังเกตว่ามีใครคนหนึ่งได้มาเดินมาหยุดยืนอยู่ตรงหน้า

เรียนเชิญชายาแห่งดวงจันทร์ขึ้นไปยังลานประกอบพิธีด้วยครับ”

เขากล่าวประโยคนี้พร้อมรอยยิ้มที่ดู เอ่อ...ซุกซน? เป็นเทพกระต่ายนั่งเองที่มาหยุดยืนอยู่ตรงหน้าที่นั่งของผมพร้อมกับยื่นมือมาให้ ผมขมวดคิ้วมองฝ่ามือที่โผล่พ้นชายผ้าสีขาว นี่เขาเห็นผมเป็นเจ้าหญิงหรือไงถึงได้ต้องการคนช่วยฉุดลุกขึ้นจากที่นั่งน่ะ!

จับมือผมเร็วเข้า ทุกคนมองเธออยู่นะ” เขาพูดเสียงเบา ดูจากวิธีการพูดและสรรพนามที่ใช้เรียก มันทำให้ผมแปลกใจประมาณหนึ่งที่เขาไม่ใช่ชาวแสงจันทร์

แต่เป็นมนุษย์โลกเหมือนผมกับไอ้ธา!

คุณเป็น...”

ชู่ว...เดี๋ยวค่อยถาม ตอนนี้ตามผมขึ้นไปก่อน”

เขาเอ่ยปรามผม มือที่ยื่นมาเพียงรองไว้ใต้ฝ่ามือผมเท่านั้น เขานำพาผมขึ้นไปสู่ลานประกอบพิธีที่ปูด้วยพรมขนสัตว์สีขาวดุจหิมะ มันทั้งนุ่มและอบอุ่น ให้ความรู้สึกดีกว่าเบาะหวานแหววสีชมพูนั่นเยอะเลย

เทพกระต่ายบอกให้ผมนั่งคุกเข่าลงบนนั้น ส่วนเขาหันไปหยิบกิ่งไม้สีทองมาแตะลงบนศีรษะของผม เอื้อนเอ่ยบทสวดที่น่าจะเป็นภาษาโบราณของชาวแสงจันทร์พลันกล่าวปิดท้ายว่า “ข้าในฐานะเทพกระต่ายขอประกาศ ให้บุคคลผู้นี้ที่ถูกเลือกโดยมงกุฎแห่งจันทราเป็นหนึ่งในราชวงศ์แสงจันทร์นับแต่บัดนี้เป็นต้นไป”

ทันทีที่พูดจบ วงเวทย์สีแดงที่เคยเห็นตอนอยู่ห้องไอ้ธาพลันปรากฏขึ้นอีกครั้งคล้ายกำลังตอบรับคำพูดของเทพกระต่าย หน้าผากที่มีตราประทับรูปมงกุฎสลักอยู่รู้สึกอุ่นวาบขึ้นมา เป็นความอุ่นร้อนที่เข้ามาช่วยละลายความหนาวเย็นที่เกาะกุมทุกส่วนในร่างให้หายไปจนหมด จากนั้นปลายนิ้วที่แต้มสีแดงชาดจากจอกเหล้าก็ยื่นมาละเลงใบหน้าผม วาดเป็นลวดลายอะไรก็ไม่รู้แต่ที่แน่ๆ มีหนวดแมวข้างละสามเส้นแน่นอน

ผมขมวดคิ้วยุ่ง ส่วนคนทำก็แอบลอบยิ้มถูกใจ ดูเทพกระต่ายจะสนุกไม่น้อยกับการได้แสดงศิลปะอันยอดเยี่ยมบนใบหน้าคนอื่น เขายังบอกอีกว่าให้ผมปลดชุดท่อนบนออกเพื่อที่จะละเลงต่อได้สะดวก

ผมอยากสครีมออกมาเป็นภาษาบาลีสันสกฤต

นี่ผมต้องลายพร้อยทั้งตัวเรอะ!?

ถอดเร็วๆ สิ เสร็จจากตรงนี้ผมจะได้ไปกินขนมต่อสักที” เทพห่วงกินกระซิบเร่งผม เชื่อว่าถ้าสองมือไม่เต็มไปด้วยสีแดงเหมือนเพิ่งไปชโลมเลือดใครมา เขาคงคว้าสาบคอเสื้อผมกระชากออกจากกันไปแล้ว

นี่คุณเป็นเทพกระต่ายจริงๆ ใช่ไหม หรือไปแย่งตำแหน่งใครเขามาห๊า!?

เมื่อเจอสายตาเหมือนหมาหิวที่พร้อมอารมณ์เสียได้ตลอดเวลา ผมจึงยอมปลดเสื้อผ้าส่วนบนลงแต่โดยดี ในเมื่อผมเป็นผู้ชายก็ไม่จำเป็นจะต้องอายอะไร แต่ไม่น่าเชื่อว่าเพียงแค่ผมแหวกสาบเสื้อออก ทุกคนในที่นี้ต่างพากันเบนหน้าหลบเหมือนกลัวเห็นอะไรที่มันแสลงตาเกินรับได้

เฮ้ยๆๆ เสียมารยาทน่ะ ถึงหุ่นผมจะไม่ได้แน่นเปรี๊ยะเหมือนพวกนายแบบที่เดินแคทวอล์ค แต่ก็ไม่ได้ขี้ก้างจนเห็นแล้วเสียสายตาสักหน่อย

หันหน้าหลบพร้อมกันแบบนี้ผมแอบเสียเซลฟ์นะเอ้ย T_T

พวกเขาก็แค่เขินน่ะ” เทพกระต่ายหัวเราะคิกคัก ก้มตัวละเลงผมด้วยท่าทางสนุกสนานเหมือนเด็กที่ได้ของเล่นชิ้นใหม่ “ไม่เชื่อลองมองไปบนปะรำพิธีสิ หูหางเด้งไปแล้วตั้งหนึ่งคน”

ผมลองมองตามที่เทพกระต่ายว่า ก็เห็นหูกระต่ายสีส้มสดใสเด่นหราก่อนใครเพื่อน ข้างกันเป็นนาเทลที่ก้มหน้าหลบไปทางเดียวกัน แล้วผมก็นึกถึงตอนที่ตัวเองนุ่งผ้าขนหนูผืนเดียวเดินออกมาจากห้องน้ำไอ้ธาขึ้นมาได้

.......ท่านวี! แต่งตัวแบบนี้ออกมาได้อย่างไรกันขอรับ!” กระต่ายสีส้มตัวอ้วนฟูร้องเสียงหลง มันรีบหันขวับเอาหน้าซุกหมอนข้างโชว์ตูดมาให้ผมแทน ข้างๆ กันมีกระต่ายตัวสีน้ำตาลทำท่าเดียวเหมือนกันเปี๊ยบคล้ายกับนัดกันมา

หืม?” ผมที่ไม่ได้เอะใจสงสัยอะไรเลยเดินตัวปลิวไปหน้าตู้เสื้อผ้าที่ไอ้ธายกให้ผมฝั่งหนึ่ง หยิบผ้าขนหนูผืนเล็กขึ้นมาเช็ดหัว ไม่ยอมแต่งตัวสักที

รีบแต่งตัวก่อนเถิดขอรับ คืนนี้อากาศค่อนข้างหนาว ประเดี๋ยวท่านวีจะเป็นหวัดเอาได้นะขอรับ!”

เสียงเจ้าสีส้มดังเจื้อยแจ้วเหมือนเด็กเล็ก เวลากลับเป็นกระต่ายแล้วเสียงที่ดังออกมาจะค่อนข้างแหลมบาดหู ผมเลยไม่ทันสังเกตเห็นว่าน้ำเสียงของเจ้าสีส้มดูแปลกไป เพียงแต่คิดว่าคืนนี้เนี่ยนะหนาว? ในห้องแอร์มันเย็นนิดๆ ก็จริงแต่แค่นี้มันไม่สะเทือนผิวผมเท่าไหร่หรอก ยังรู้สึกเย็นดีด้วยซ้ำไป

ตอนนั้นผมไม่รู้หรอกว่าอาการที่เชอเชสกับนาเทลเป็นนั่นคือการเขินอาย

พออยู่ในร่างกระต่ายเลยไม่มีอะไรพิรุธแสดงออกมาให้เห็น แต่ตอนนี้เชอเชสอยู่ในร่างคน ทว่าหูหางกลับเด้งออกมา... นี่แปลว่าตัวเขามีปฏิกิริยากับร่างกายผมที่เปลือยท่อนบนงั้นเรอะ!?

โอ๊ย คนหน้าตาดีอยากจะวูบ...

นี่ เธอชื่ออะไรน่ะ?” เทพกระต่ายคลี่ยิ้มที่แสดงออกว่าเป็นผู้ใหญ่ใจดีมาให้ผม แต่ขอโทษเถอะครับ นิ้วคุณจะวนแถวหน้าอกผมนานเกินไปละ

วีครับ” ผมตอบเขาเสียงนิ่ง ขณะเดียวกันก็ลอบสังเกตคนตรงหน้าไปพลางๆ

เทพกระต่ายเป็นชายหนุ่มที่น่าจะอายุยี่สิบปลายๆ ไม่ก็สามสิบต้นๆ ผมหยักศกตัดสั้นเหนือบ่า ดวงตาสีดำดูใสซื่อจริงใจไม่แพ้หน้าตาที่สามารถใช้หลอกเด็กได้สบาย เขาเป็นคนตัวเล็กแต่ไม่ได้ดูอ้อนแอ้น ออกจะแข็งแรงสุขภาพดีเสียด้วยซ้ำ

ผมชื่อเชษฐ์ มาจากโลกเหมือนเธอนั่นล่ะ ส่วนที่นั่งสวยอยู่ข้างพระราชานั่นเป็นเพื่อนผมเอง ชื่อตาณ ตาณที่ตัวท้ายสะกดด้วย ณ.เณร นะ ไม่ใช่ ล.ลิง” เทพกระต่ายพูดไปมือก็ลากลงจนถึงแอ่งสะดือ ผมเผลอเกร็งตัวขึ้นมานิดหน่อยเพราะรู้สึกไม่ชินที่มีใครมาสัมผัสตัวผมแบบนี้

คุณเชษฐ์ ผมมีคำถามจะถามคุณหน่อย ได้ไหมครับ” ดวงตาสีดำเลื่อนขึ้นมาจ้องตอบก่อนเจ้าตัวจะพยักหน้าอนุญาตให้ผมถามได้ “ทำไมคุณถึงเลือกผมครับ?”

ไม่ใช่ผม” เขาตอบทันควัน “ถึงผมจะเป็นคนทำพิธีจริง แต่ไม่ใช่ผมที่เป็นคนเลือกเธอมา มงกุฎแห่งจันทราต่างหากที่เลือกเธอ”

มีวิธีที่จะลบมันออกมั้ยครับ?” ผมยกมือขึ้นแตะหน้าผากให้เขารู้ว่าผมกำลังหมายถึงอะไร

คนที่ถูกเรียกว่าเทพกระต่ายส่ายหน้า “ผมกับตาณเคยหาวิธีกันมาครั้งหนึ่งแล้ว แต่ไม่มีวิธีอื่นเลยนอกจากเธอจะผ่านพิธีคัดเลือกตัวรัชทายาทไปแล้ว”

พอเลือกแล้วมงกุฎนี่ก็จะหายไปทันทีเลยใช่ไหมครับ?” ถ้าใช่ก็สบายบรื๋อ จะหลับตาแล้วจิ้มหรือเลือกจากคนที่ผมเห็นว่าเหมาะสมจะเป็นราชาที่สุดก็ไม่ใช่ปัญหา ขอแค่ผ่านพิธีอะไรนั่นไปซะเรื่องก็จบ ทีนี้ก็แฮปปี้เอนดิ้งทั้งสองฝ่าย พวกเขาได้ว่าที่ราชาคนต่อไป ส่วนผมก็จะได้กลับโลกไปนอนอ่านการ์ตูนต่อสักที วินๆ ทั้งสองฝ่ายเลยเห็นไหม

ใครบอกล่ะ” คำพูดของเทพกระต่ายทำเอาผมฝันสลายกลางอากาศ “ถ้ามันง่ายแบบนั้น เธอคิดว่าเจ้าตาณจะยังนั่งสวยอยู่ที่นี่อีกไหม”

ผมขมวดคิ้วเข้าหากัน รู้สึกเริ่มมีคำว่าลางร้ายเข้ามาเคาะประตูหัวใจ

ที่คุณตาณยังอยู่ที่นี่ ไม่ใช่เพราะรักพระราชาหรอกเหรอฮะ?” อันนี้ผมคิดไม่ออกจริงๆ นะว่าจะมีเหตุผลอะไรอย่างอื่นอีก

ไอ้รักไหมนี่มันก็พูดยากอยู่นะ...” คนตรงหน้าทำหน้านิ่วคิ้วขมวด “เธอรู้อะไรไหม จนถึงตอนนี้กษัตริย์เมซาดิอุสก็ยังเป็นราชาแต่เพียงในนามเท่านั้น” เขาพูดเกริ่นก่อนย้ายตัวเองไปด้านหลัง ละเลงหน้าเสร็จแล้วก็ระบายหลังต่อจะได้เลอะเท่าเทียมกัน

หมายความว่ายังไงครับ?” ผมเอี้ยวตัวไปถามคนที่น่าจะรู้อะไรดีที่สุดในตอนนี้

มงกุฎแห่งจันทราเป็นผู้คัดเลือกชายา ส่วนชายานั้นเป็นผู้คัดเลือกว่าที่กษัตริย์องค์ต่อไป ผู้ที่ถูกเลือกโดยชายาแห่งดวงจันทร์นั้นก็เท่ากับเป็นกษัตริย์ไปครึ่งตัวแล้ว แต่ถ้าไม่มีความรัก...มงกุฎแห่งจันทราก็ไม่อาจมอบอำนาจแห่งราชาให้กษัตริย์องค์นั้นได้หรอกนะ”

แปลว่าคุณตาณ...” ผมเหมือนเริ่มเข้าใจอะไรขึ้นบ้างแล้ว

เทพกระต่ายส่งเสียงอืมในลำคอ “เมื่อไม่มีความรัก ตาณเลยต้องครอบครองมงกุฎแห่งจันทราต่อไป คนที่นี่เองก็กลัวว่าพลังแห่งราชาจะตกไปเป็นของคนอื่น เลยจำเป็นต้องกักบริเวณตาณอยู่แต่ในวัง น่าเศร้าใช่ไหมล่ะ...ชีวิตที่ถูกลิขิตมาแบบนี้”

ผมนิ่งเงียบ เพราะนั่นอาจเป็นชะตากรรมที่ผมเองก็ต้องแบกรับมันไว้เช่นกัน

 ในฐานะที่เรามาจากโลกเหมือนกัน ผมขอแนะนำนะ อย่าปิดใจเลือกราชา อย่าเลือกคนที่เธอคิดว่าเขาเหมาะสม เลือกคนที่เธอคิดว่าวันหนึ่งจะสามารถรักเขาจากหัวใจได้...ต่อให้มันยากมากก็ตาม นั่นจึงจะเป็นผลดีที่สุดสำหรับเธอ และเพื่อนของเธอด้วย” ปลายนิ้วที่ตวัดวาดกลางหลังผมได้ผละออกไปหลังบทสนทนานี้สิ้นสุดลง เทพกระต่ายปล่อยให้ผมนั่งจมอยู่กับคำแนะนำที่เขาได้ฝากเอาไว้

ความรักงั้นเหรอ... ให้ผมรักกับผู้ชายแถมยังเป็นครึ่งคนครึ่งกระต่ายเนี่ยนะ?

ต่อให้ตีลังกาคิดสักสิบตลบก็เห็นทีว่ามันจะเป็นไปไม่ได้เลย!

ลำดับต่อไป ขอเชิญเจ้าชายทั้งสี่ขึ้นสู่ลานประกอบพิธี!”

เสียงประกาศที่ดังขึ้นปลุกให้ผมหลุดออกจากภวังค์ ผมรีบเงยหน้าขึ้นสบตากับเทพกระต่ายที่กลับไปยิ้มตาหยีเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น อีกทางหนึ่งเจ้าชายทั้งสี่ก็ลุกจากที่นั่งเดินตรงมานี่แล้ว

...พวกเขาขึ้นมานี่ทำไมเหรอฮะ?” ผมถามเทพกระต่ายหน้าตาตื่น การมานั่งลุ้นว่าอะไรจะเกิดขึ้นต่อไปเป็นอะไรที่ผมไม่ปลื้มเอาซะเลย

พิธีคัดเลือกรัชทายาทแห่งดวงจันทร์ไง ถึงเวลาที่เธอต้องเลือกแล้ว”

เลือกรัชทายาท!? ตอนนี้เลยเหรอครับ!”

ผมตกใจแทบกลิ้ง นี่มันกระทันหันเกินไปมั้ย!?

ใช่ กษัตริย์เมซาดิอุสก็บอกไปแล้วนี่ว่ามีเวลาให้เธอตัดสินใจก่อนพิธีต้อนรับจะมาถึง นี่ก็ถึงเวลาแล้วไง”

พระราชาทรงบอกตอนไหน ทำไมผมจำไม่เห็นได้เลยฟะ!?

...เดี๋ยวก่อนสิครับ” ผมอยากขอเวลานอก ขอออกไปปรึกษาไอ้ธาแป๊บนึงได้ไหม ไม่ก็ขอเวลาให้ผมตัดสินใจมากกนี้ก่อนสิ ชีวิตหลังจากนี้ของผมขึ้นอยู่กับการเลือกครั้งนี้เลยนะเฮ้ย!

หากตัดสินใจได้แล้วก็เดินไปหน้าคนๆ นั้นนะ ยื่นมือไปหาเขา ส่วนที่เหลือปล่อยให้เป็นหน้าที่ของผมเอง” เทพกระต่ายพูดเร็วๆ ก่อนจะขึ้นไปยืนบนแท่นไม้หน้าโต๊ะหมู่บูชา มือข้างหนึ่งถือกิ่งไม้เงิน อีกข้างถือกิ่งไม้ทอง ท่าทีสงบนิ่งเหมือนเป็นเทพเซียนลงมายังโลกเพื่อให้ผู้คนเลื่อมใสศรัทธา

แอ๊บได้เนียนจริงๆ ทั้งที่เมื่อกี้ยังแอบลวนลามตัวผมอยู่เลย อย่าคิดว่าไม่รู้นะ!

ขอหมู่ดาวจงเป็นพยาน”

น้ำเสียงกังวานของเทพกระต่ายดังขึ้นทั่วลานแสงจันทร์เมื่อสี่เจ้าชายมายืนเรียงหน้ากระดานตรงหน้าผม เขาวาดสองมือที่ถือกิ่งเงินกิ่งทองออกเป็นวงกว้าง วงเวทย์สีเหลืองทองพลันปรากฏขึ้นเหนือลานประกอบพิธี

ด้วยอำนาจมงกุฎแห่งจันทรา ชายาผู้ถูกคัดเลือกจากเทพเจ้าแห่งดวงจันทร์จักเป็นผู้นำพาทายาทแห่งกษัตริย์รุ่นต่อไปขึ้นสู่บัลลังก์ ขอพรแห่งดวงจันทร์จงอำนวย ขอเทพแห่งดาราจงเป็นสักขีพยานในพิธีคัดเลือกรัชทายาทสลักวันและเวลายังที่แห่งนี้ด้วยเถิด

ถ้อยคำอันแสนพิสุทธิ์เอื้อนเอ่ยออกมาทีละคำราวกับบทเพลงของเทวดา ผมมองพิธีที่ดำเนินขึ้นตรงหน้าด้วยหัวใจที่เต้นกระตุกแบบแปลกๆ เมื่อสี่เจ้าชายแห่งดวงจันทร์ถูกแสงสีเหลืองทองอาบไล้ทั่วร่าง ลำแสงนั้นราวกับน้ำชะล้างคราบสกปรกให้หลุดออกไป ในที่นี้คือเปลือกนอกของแต่ละคนที่ถูกอาบย้อมไว้ด้วยมนตราของชาวแสงจันทร์

ผมมองเรือนผมสีส้มของเชอเชสที่ค่อยๆ ถูกแทนที่ด้วยสีม่วงครามด้วยดวงตาเบิกกว้าง ทางนาเทลกับซอโรเองก็เช่นกัน จากผมสีน้ำตาลแดงและสีทองคำได้ถูกชะล้างออกไปแล้วแทนที่ด้วยสีม่วง ดวงตาสีทับทิมอันเป็นเอกลักษณ์ของซอโรเองก็เปลี่ยนไปจนดูไม่ต่างจากพี่ชายทั้งสามของเขา

ว้อทอีสแด้ท!?

สิ่งที่เกิดขึ้นตรงหน้านี่คืออะไร???

ผ...ผมของพวกนาย ไหนจะตา...

เชอเชสยิ้มเหมือนดีใจที่ทำเซอไพรส์ผมได้อีกแล้ว

ท่านวีครับ พิธี...

นาเทลแอบกระซิบบอกผมที่ยังมองพวกเขาตาค้าง พอสีผมกับสีตาเปลี่ยนไป เอ่อ...มันก็ดูแปลกๆ อยู่บ้าง แต่ผมว่าอย่างนี้พวกเขาค่อยดูสมกับที่เป็นพี่น้องกันหน่อย ไม่ใช่ตอนแรกผมคนนึงสีส้ม อีกคนสีน้ำตาล อีกคนสีน้ำเงิน หนักสุดนี่ฉีกไปทองเลย ผมยังแอบคิดเลยนะว่าเจ้าชายทั้งสี่นี่ได้สีผมสีตามาจากแม่หมดเลยเหรอฟะถึงได้ไม่มีอะไรบ่งบอกว่าเป็นพี่น้องกันได้เลย

ผมกลืนน้ำลายลงคออึกใหญ่ มองเจ้าชายทั้งสี่ที่อยู่ในชุดเครื่องแบบสีเดียวกันไล่ตั้งแต่คนพี่ไปจนถึงคนน้อง สิ่งที่เทพกระต่ายแนะนำไว้ผมยังจำได้ขึ้นใจ

เลือกคนด้วยใจ ไม่ใช่ฐานะและความเหมาะสม

ผมยื่นมือไปตรงหน้าคนที่ผมคิดว่าผมน่าจะฝากชีวิตต่อจากนี้ของผมไว้กับเขาได้

ไร้ความลังเล มีแต่ความแน่ใจ เพราะเวลาที่ผ่านมาเขาได้พิสูจน์ให้ผมเห็นมาบ้างแล้วว่าเขาสามารถทำมันได้ และต่อจากนี้เขาน่าจะทำได้ดีเช่นกัน

ผมเลือกนายแล้วนะ ต่อจากนี้ขอฝากตัวด้วย

เจ้าชายสามแห่งราชวงศ์แสงจันทร์คุกเข่าลงตรงหน้าผม จับมือที่ผมยื่นให้แล้วแนบมันเข้ากับหน้าผากของเขา

นับเป็นเกียรติแก่ข้าแล้ว ชายาของข้า

เชอเชสที่ไม่ได้มีผมสีส้มดูสุขุมขึ้นสามสิบเท่า เขาเลื่อนดวงตาคู่คมขึ้นมามองผมที่ยืนตัวแข็งอยู่กลางลานประกอบพิธี รอบข้างเต็มไปด้วยเสียงร้องยินดีกับว่าที่กษัตริย์องค์ต่อไป แต่นาทีนี้สมงสมองของผมไม่รับรู้อะไรอีกต่อไปแล้ว

ชายาของข้า...

 เจ้าเด็กบ้า ฉันไปเป็นของนายตั้งแต่เมื่อไหร่กันห๊า!?

 

 --------------------------------------------------------------

VaRirin*Talks

ทิ้งความมุ้งมิ้งไว้ปิดท้าย สรุปแล้วไม่มีพลิกโผเรื่องรัชายาทแต่อย่างใด #จุดพลุฉลองให้หนูเชอเชส
อยากจิบอกว่าเขียนอะไรที่มันเป็นพิธีการได้ลำบากยากเย็นมากมาย ตอนหน้าไม่เอาอีกแล้วค่ะ เดินทางสายมุ้งมิ้งก็ดีอยู่แล้วมาเขียนอะไรจริงจังทำไมเนี่ย 5555555

ขอบคุณทุกคนที่ยังติดตามกันอยู่นะคะ  ^^

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 79 ครั้ง

2,511 ความคิดเห็น

 1. #2502 nicharipaen04 (@nicharipaen04) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 11 เมษายน 2562 / 13:09
  กรี๊ดดด เขินอะะะะ
  #2502
  0
 2. #2359 Present (@hiiro-kwan) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 31 กรกฎาคม 2560 / 23:20
  น่าร็ออคอะ
  #2359
  0
 3. #2250 Pinkuplatong (@kimozetsu) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2559 / 11:28
  แง้วว ผมม่วง หล่อเลยพิเชอเชส เขินอ่ะ ชายาของข้า. น่ารัก พิวีได้กินเด็กด้วยอ่ะ

  สงสัยว่า พระราชินีไม่รักกับพระราชาเลยเหรอ แต่มีลูกตั้งสี่คนเลยนะ ลูหราชินีป่าวอ่ะเนี่ย
  #2250
  0
 4. #2235 Yayeeyoo (@yayeeyoo) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 31 มกราคม 2559 / 15:20
  บอกตามตรงเลยพี่ริน นี่แอบงี้ดๆ*(?)ยาวมากกกกก
  *หมายถึงกรี๊ดแบบเก็บเสียง
  #2235
  0
 5. #2136 mangalover (@lucius5122) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 7 มกราคม 2559 / 21:32
  อ้าวนึกว่าจะเอาซอโร....เพราะเราชอบเด็กโชตะ!
  #2136
  0
 6. #1740 I'm sone M.Seo >O< (@lovelymylonelyfk) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2558 / 15:33
  เจ้าเด็กบ้าาา เอร๊ยยยย~ >//////<
  #1740
  0
 7. #1458 miruha (@miruha) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2558 / 19:55
  ขอไปกรี๊ดดังๆที่ดาวพลูโตได้มั้ยคะเนี่ย!!!
  #1458
  0
 8. #1372 SHirohige (@SHirohige) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 9 ตุลาคม 2558 / 01:48
  กรี๊ดดดดด..รู้สึกเหมือนตัวจะแตกได้เลยอ่ะ..อ้ากกกกก
  #1372
  0
 9. #1222 After (@snowtoy_prince) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2558 / 20:25
  แอร๊ยยยยยยยยยยยยยยย แฮปปี้อ่ะ
  #1222
  0
 10. #845 สก๊อยอิสแบ็คค (@noobguysfc) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 25 กันยายน 2558 / 22:20
  งู่ววววววว
  #845
  0
 11. #763 PATASIQI (@PATASIQI) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 20 กันยายน 2558 / 22:41
  อร๊ายยยยยยยย เขินอร๊ะ ฟินด้วย เจ้าชายสามๆๆ
  #763
  0
 12. #746 TaNgWa ^^ (@hongfa99) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 20 กันยายน 2558 / 20:29
  ชายาของข้าา. เขินเเรงง -//-
  #746
  0
 13. #538 Mkrd.Milky (@mkrdenr) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 17 กันยายน 2558 / 06:12
  น่ารักก
  #538
  0
 14. #455 TiwticAmp_90 (@winnaya) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 15 กันยายน 2558 / 00:33
  วีเหมือนจะตกใจมากตอนที่รู้ว่าต้องเลือกแล้ว
  แต่เอาจริงๆเหมือนเลือกไว้แล้วเลย 5 555 ยื่นมือแบบไม่ลังเล
  #455
  0
 15. #436 Flint (@v-v-vee) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 14 กันยายน 2558 / 22:19
  ฟินเฟ่อออออ
  #436
  0
 16. #388 เห็ด (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 13 กันยายน 2558 / 10:19
  ฟินตาย "ชายาของข้า" จิกหมอนขาดดดด
  #388
  0
 17. #347 Whatever it is (@oil-sup) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 11 กันยายน 2558 / 21:15
  ชั้นเลือกนายนะเชอเชส ..... อันนี้โปเกม่อนใช่มั้ย 5555
  #347
  0
 18. #339 Dairy-nana (@dairy-juju1234) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 10 กันยายน 2558 / 21:58
  ชายาของข้า..โอ้ยยยย เขิน
  #339
  0
 19. #308 Som O Usanee (@pomelo8063) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 8 กันยายน 2558 / 14:11
  เดี๋ยวนะ เทพกระต่ายดูจะเฮฮาจังเลยนะคะ ฮ่าๆๆ ดูลั้นลาเชียว เชอเชสก็น่ารักนะ ชายาของข้า แอร๊ยยยยยยยยย
  #308
  0
 20. #209 Apollo11 (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 29 สิงหาคม 2558 / 20:33
  โอยยยยย ฟิน 5555 ชายาของข้า ว่าแต่เจ้าเทพกระต่ายนั่นแอบลวนลามพระชายาเรอะ!? 555 แล้วสี่พี่น้องนี่เกิดมาได้ยังไงหว่า ลุ้นว่าจะเป็นยังไงต่อไปค่า~
  #209
  0
 21. #159 อาคาชิ อาคุโระ(โอตาคุวย) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 22 สิงหาคม 2558 / 17:11
  ฟินคร้าาา สนุกและฮามากมาย แต่อยากให้ธาคู่กับนาเทลอะ
  #159
  0
 22. #115 ChaneePreme (@ChaneePreme) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2558 / 13:34
  กรีดร้องงงงงงงง -///////-
  #115
  0
 23. #95 Giffy Black Hood (@gif05-hime) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 11 สิงหาคม 2558 / 16:46
  รี๊ดปลื้มทากค่าาาา
  #95
  0
 24. #87 finray (@finray) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 10 สิงหาคม 2558 / 20:52
  ชอบเรื่องนี้จัง สนุกมากๆ รอดูวีว่าจะรักเชอเชสได้ไงน้า อิอิ รออ่านต่อจ้า สู้ๆนะ
  #87
  1
  • #87-1 Vari*Rin (@varirinnara) (จากตอนที่ 8)
   11 สิงหาคม 2558 / 13:58
   สู้ฮัฟฟฟ ^^
   #87-1
 25. #86 pemika2543 (@pemika456) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 10 สิงหาคม 2558 / 20:14
  น่าร๊ากกกอ่ะ
  #86
  0