[Harry Potter] จักรวาลของผมและเขา l Main DM/HP

ตอนที่ 9 : [DM/HP] Teddy's Turmoil

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2836
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 137 ครั้ง
  6 ก.พ. 62

Teddy's Turmoil
เขียนโดย :  Cathcer1984/Drarryxlover
แปล/เรียบเรียงโดย :
2BEENN

 
 ยามเช้าที่เท็ดดี้ลุกขึ้นจากเตียงนอนและฝันหวาน แล้วจำเป็นต้องไปพบกับญาติที่ชื่อว่าเดรโกที่โต๊ะของคุณลุงแฮร์รี่ เขาพยายามรู้สึกให้ความไม่พอใจลดน้อยลง โดยเฉพาะตอนที่คุณลุงแฮร์รี่ยิ้มมากขึ้น แต่สิ่งเดียวทำรำคาญใจของเทดดี้คือจูบ เพราะจูบมันดูหยะแหยงบวกกับไม่มีเด็กอายุเจ็ดขวบที่ไหนอยากดูใครก็ตามกำลังจูบกัน


 เขารู้สึกขอบคุณ คุณย่าแอนดี้กับคุณยายซิสซี่ไม่มีคนให้จูบ เพราะมันดูแย่กว่าเดิม  คุณลุงแฮร์รี่และเดรโกเป็นผู้ใหญ่ พอคนอายุเยอะจูบกันมันดู อิ๋วววว  แต่คุณปู่แอนดี้กับคุณยายซิสซี่มันเรียกว่าโบราณแล้วที่จะมานั่งจูบกันกับใคร มันแย่มาก!  ส่วนคุณปู่อาเธอร์กับคุณย่ามอลลี่สามารถจูบได้แต่พวกเขาไม่ทำ เท็ดดี้เคยลองถามคุณปู่อาเธอร์ว่าทำไม คำตอบที่ได้มาคือคุณย่ามอลลี่เหมาะที่จะจูบเด็กๆและลูกหลาน เทดดี้เลยไม่ได้บ่นหรือแย้งอะไร เพราะคุณย่ามอลลี่เป็นผู้ที่มีอ้อมกอดอบอุ่นและจูบที่ดีที่สุด


 เท็ดดี้เล่าว่าคนที่คุณย่าแอนดี้จูบด้วยคือคุณปู่ของเท็ดดี้ ซึ่งตอนนี้อยู่บนสวรรค์กับพ่อและแม่ของเขา เขาไม่ทราบเรื่องที่คุณลุงแฮร์รี่พูดกับเดรโกว่าอาทิตย์นั้นมันเจ๋งมาก แต่ที่รู้ทั้งหมดและพอจะนึกภาพออกคือคุณยายซิสซี่จูบกัยลูเซียส เขาไม่เรียกลูเซียสว่าคุณตา
 เขาเคยลองเรียกดูนั่นทำให้แฮร์รี่ดูโกรธเคืองมาก พอๆกับน้าเดรโกมองเขาเป็นตัวประหลาด คุณยายซิสซี่วิ่งหนีออกจากห้องพร้อมน้ำตา เมื่อเหล่าผู้ใหญ่ทำท่าทีไม่แม้จะแลมอง เท็ดดี้เริ่มร้องไห้เขาไม่อยากทำให้ใครอารมณ์เสีย เพราะเมื่อพวกผู้ใหญ่โกรธมันจะดูน่ากลัว แต่สุดท้ายเท็ดดี้ก็ถูกอุ้มขึ้นมาจากคุณลุงแฮร์รี่แล้วมานั่งที่ตัก คุณลุงกล่าวว่าลูเซียสได้ทำบางสิ่งที่เลวร้ายเอาไว้สร้างความปั่นป่วนแก่พ่อมดแม่มดมากมาย ตอนนี้ถูกจับกุมให้ไปอยู่ที่เก้าอี้ทำโทษคนดื้อ (คุกอัซคาบันแต่เทดดี้ยังเด็กแฮร์รี่เลยเล่าอย่างงี้)


 หลังจากนั้นเขาก็เข้าใจว่าทำไมไม่มีใครอยากพูดถึงลูเซียส เก้าอี้ทำโทษคนดื้อเป็นสถานที่ที่เทดดี้ไม่อยากย่างกายเข้าไปหา ถ้าหากลูเซียสอยู่ในนั้นแสดงว่าเขาต้องทำสิ่งที่ย่ำแย่มาก อาจร้ายยิ่งกว่าตอนที่เท็ดดี้เอาสีมาละเลงที่ผนัง หรือส่งเสียงดังตามที่คณลุงว่าไว้


 อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้เท็ดดี้ไม่ชอบน้าเดรโกคือกำลังทำให้คุณลุงแฮร์รี่อ้วนขึ้น น้าเดรโกมักจะเอาขนมเค้ก ช็อกโกแลต ของอร่อยๆให้คุณลุงแฮร์รี่ทานเสมอ เขาลองถามอย่างมีมารยาทตามที่ถูกสอนมา แฮร์รี่บอกว่าที่จริงแล้วเขาไม่ได้อยากกิน ส่วนน้าเดรโกก็อมยิ้มคล้ายกับว่าทั้งสองกำลังมีความลับ


 แต่เท็ดดี้ยังไม่เข้าใจว่าทำไมคุณลุงแฮร์รี่ถึงมีความลับกับเขา


  ก่อนที่เดรโกจะย้ายมาอยู่กับคุณลุงแฮร์รี่และเท็ดดี้ เขาเคยเห็นหน้าน้าเดรโกมาก่อนแต่น้อยนักนอกเสียจากคุณย่าแอนดี้และคุณยายซิสซี่อยู่ด้วย


 แต่บางวันเมื่อเท็ดดี้ยังเล็กเขาเคยเห็นน้าเดรโกกับคุณลุงแฮร์รี่อยู่ด้วยกันโดยไม่มีคุณย่าและคุณยาย ในคืนหนึ่งหลังจากฝันร้าย

เท็ดดี้รีบเดินไปหาคุณลุงแฮร์รี่ภาวนาให้คุณลุงปลอบประโยนและได้นอนเตียงของคุณลุง แทนที่เตียงนอนของเขาซึ่งมีสัตว์ประหลาดใต้เตียงนอนจะลุกมากินเขา แต่คุณลุงแฮร์รี่ไม่ได้อยู่ที่เตียงคนเดียว น้าเดรโกนอนอยู่ด้วย และที่สำคัญทั้งสองร่างกายเปลือยเปล่า เท็ดดี้ไม่รู้จะทำยังไงเลยกลับไปที่เตียงนอน แต่ความกลัวมันมีมากกว่าเขาเลยร้องไห้ ในขณะที่เขาทำคุณลุงแฮร์รี่รีบใส่ชุดนอนแล้วตรงดิ่งมาหาเขาเพื่อปลอบ เมื่อเขาหยุดร้อง เขาสังเกตเห็นน้าเดรโกเปลี่ยนผ้าปูที่นอนและสวมใสเสื้อนอนของคุณลุงแฮร์รี่ เท็ดดี้เลยถามไปว่าน้าเดรโกฝันร้ายหรือเปล่าผ้าปูที่นอนถึงเปียก แต่น้าเดรโกกลับส่ายหน้าแล้วส่งยิ้มให้ พร้อมกับคุณลุงที่ดึงตัวเขาออกมาก่อนจะเห็นว่ากางเกงของเท็ดดี้เปียกแฉะ


 น้าเดรโกจัดการเปลี่ยนผ้าปูที่ยุ่งเหยิงเสร็จเรียบร้อยก่อนที่จะออกจากห้อง น้าได้ลูบผมของคุณลุงก่อนจะลูบหัวผม
 นั่นเป็นอีกคืนที่เท็ดดี้รู้ว่าน้าและลุงต่างก็เป็นผู้ปกครองธรรมดา นอกจากสัตว์ประหลาดจะทำให้ลุงแฮร์รี่กลัวแล้วยังทำให้น้าเดรโกกลัวเช่นกัน
 สิ่งหนึ่งที่ดีกับการที่น้าเดรโกมาอาศัยอยู่กับคุณลุงแฮร์รี่คืองานที่ทำที่บ้าน ตามที่คุณลุงบอกไว้ น้าเดรโกมีงานทำที่ดีที่สุดในโลก ดีกว่าของคุณลุงแฮร์รี่ด้วยซ้ำคือ น้าเดรโกทำไม้กวาดขายส่งแก่คนอื่น เมื่อกับอุปกรณ์ที่ใช้ในการเล่นควิชดิชในรูปของคุณลุงรอนตรงผนังสีส้มขนาดใหญ่ ที่บ้านของคุณย่ามอลลี่ แถมยังเป็นร้านหนึ่งที่คุณลุงแฮร์รี่ชอบมากที่สุด น้าเดรโกคอยทำไม้กวาดให้แก่เด็กๆที่ต้องการขี่เขาเคยลองใช้อันหนึ่งกับเท็ดดี้และนั่นทำให้แฮร์รี่ดูไม่ค่อยมีความสุข คุณลุงใช้น้ำเสียงที่ดูไม่มีความสุขบวกกังวลแต่กระนั้นก็ยิ้มออกมาเมื่อเขาทรงตัวขี่ได้ เขาเลยคิดว่าอย่างน้อยก็ไม้ต้องไปที่เก้าอี้ทำโทษคนดื้อและน้าเดรโกก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรตามมา


 น้าเดรโกเริ่มที่จะใช้เวลากับคุณลุงแฮร์รี่และเท็ดดี้มากขึ้น แล้วยังมีกองเสื้อผ้าของน้าอยู่ในตู้ของคุณลุงด้วย และยังมีอะไรบางอย่างที่ส่งกลิ่นฉุนซึ่งวางไว้ข้างๆอ่างอาบน้ำ เท็ดดี้สาบานว่าจะไม่ทำหก แต่ว่าขวดนั้นมันหนักเกินกว่าที่คิดเป็นผลให้เขาเผลอปล่อยมันตกลงมา แต่ก็ไม่ได้บอกน้าเดรโกเพราะกลัวจะถูกส่งไปที่เก้าอี้ทำโทษคนดื้อ


 แต่เขาก็เกือบถูกส่งเมื่อคุณลุงมาถามความจริง และมันทำให้ลุงดูหัวเสียมากๆ แต่อย่างไรซะเรื่องมันก็จบไปแล้ว


 


 เขารู้สึกหิว เลยเดินลงมาเพื่อหาอะไรทาน จู่ๆได้กลิ่นหอมของขนมปังอบใหม่ลอยแตะจมูก เขารีบหันมามองแล้วพบว่าน้าเดรโกกำลังอบขนมปังอยู่ มันทำให้เขาน้ำลายไหล เมื่อจังหวะที่เข้าห้องครัวเขาเห็นน้าเดรโกเดินออกมาแล้วจูบกับลุงแฮร์รี่


 และมันผ่านมาเป็นปีแล้วที่น้าเดรโกมาอยู่ด้วย แต่! เขารู้สึกไม่มีความสุขตอนที่น้าเดรโกเอาแต่ขนมเค้กมาให้น้าแฮร์รี่ทาน มันทำให้ลุงของเขาเริ่มอ้วนเกินไปที่จะมาเล่นกับเขา


 เมื่อก่อนเขากับแฮร์รี่จะเล่นซ่อนหากัน ลุงแฮร์รี่จะไล่จับเขาที่สวนหลังบ้านแต่ตอนนี้ไม่ได้แล้ว มันทำให้เท็ดดี้เศร้า ทำให้เขาต้องเล่นกับน้าเดรโก ผู้ซึ่งไม่รู้วิธีการเล่นซ่อนแอบตามฉบับการละเล่นของมักเกิ้ลเลยเลือกเล่นการ์ดเวทย์มนต์แทน


 หลังจากใช้เวลาโคตรนานในการสอนวิธีเล่นให้กับน้าเดรโกเกี่ยวกับกฎในการเล่นซ่อนแอบ เขาสารภาพว่าเล่นกับลุงแฮร์รี่สนุกกว่าเยอะ แต่ดูเหมือนคุณลุงจะไม่มาร่วมด้วย คุณลุงแฮร์รี่มักจะนั่งที่โซฟาไม่ก็ม้านั่งที่สวนหลังบ้านคอยมองพวกเขา และ... มักจะมีรอยยิ้มเสมอ เท็ดดี้ไม่เข้าใจว่าทำไมคุณลุงถึงดีใจที่ตัวเองอ้วน เขาไม่เคยคิดว่ามันจะดีเลยตัดสินใจที่จะไปถาม ลุงแฮร์รี่พูดความจริงเสมอ และเท็ดดี้น้อยก็อยากรู้ความจริงเช่นกันที่ทำไมคุณลุงแฮร์รี่อ้วยแต่ยังดีใจกับมัน


 น้าเดรโกเดินเข้ามานั่งข้างๆเขาที่โซฟาก่อนเกลี่ยผม ขณะที่ลุงแฮร์รี่ยิ้มหัวเราะออกมา ลุงบอกว่าเขาไม่ได้อ้วนซึ่งเท็ดดี้ไม่เชื่อ


 ลุงแฮร์รี่หัวเราะอีกครั้งก่อนจะบอกว่า

 "มีเด็กอยู่ในท้องของฉันอยู่เท็ดดี้ เธอกำลังจะเป็นพี่ชาย"


 และนี่ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ดีของน้าเดรโก เขาทำให้คุณลุงแฮร์รี่มีความสุข และเท็ดดี้หวังว่าจะอยู่กับน้าเดรโกและเด็กทารกตราบใดที่ลุงแฮร์รี่ยิ้มอย่างมีความสุข
 

The End
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
จบไปแล้วกับความมุ้งมิ้งของครอบครัว
ช่างเป็นครอบครัวสุขสันต์จริงๆ
ไรท์อวยพรให้อยู่กันอย่างมีความสุขนะจ้ะ
สำหรับบางคนที่สงสัยว่าเทดดี้ ใช่เทดดี้คนเดียวกับในนิยายหลักรึเปล่า
ส่วนตัวไรท์คิดว่าคนละคนกัน แต่ชื่อเหมือนกัน
ตอนนี้ก็ขอบายนักอ่านทุกคนจ้า

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 137 ครั้ง

514 ความคิดเห็น

 1. #479 +tO Dr3aM,To f Ly+ (@milmilmil) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 30 มีนาคม 2562 / 00:13
  ที่บอกว่านิยายหลัก คือเท็ดดี้ ลูปิน ลูกของรีมัสกับท๊องส์ปะคะ เพราะถ้าใช่ นี่คนเดียวกันค่ะ แฮรี่เป็นพ่อทูนหัวเลยเอาเท็ดดี้มาเลี้ยง
  #479
  0
 2. #380 dbdyytu123 (@dbdyytu123) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 14 มีนาคม 2562 / 07:22
  น่ารักกกก เท็ดดี้หนูจะไปกวนขั้นตอนการทำน้องให้หนูไม่ได้นะลูก!!
  #380
  0
 3. #250 Jerry Fern (@jerryfern) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 5 มีนาคม 2562 / 15:05

  เทดดดด ลูกกกก เดรก!จะทำไรหัดล็อกประตูซิโว้ยยยยย

  #250
  0
 4. #154 Promson_oi (@Promson_oi) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2560 / 21:35
  น่ารักมาก ครอบครัวสุขสันต์ แอบฮาตอนเท็ดดี้ไปขัดจังหวะแฮร์รี่กับเดรกนะ 555 แต่ก็ น่าร้ากก อบอุ่นมากเลย
  #154
  0
 5. #120 ✿LucKY✿ (@nooluk) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2559 / 13:09
  ถถถถถ เท็ดดี้น้อย5555
  เค้าว่าแล้วรี่ต้องท้องแหงมๆ
  #120
  0
 6. #92 ยัยหัวหยอง (@nopptharat) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 27 เมษายน 2559 / 15:05
  ว่าแล้วแฮร์รี่ต้องท้อง ดูอบอุ่นมากมาย ติดตามต่อไปค่ะ
  #92
  0
 7. #91 Zethius (@alisia-w-) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 27 เมษายน 2559 / 13:49
  ครอบครัวสุขสันต์ >///<
  #91
  0
 8. วันที่ 27 เมษายน 2559 / 12:59
  อยากเป็นเท็ดดี้อ่???????????? โหย เด็กหนอเด็ก รี่ท้อง ทำไมเป็นลุงแฮร์รี่? รีมัสเป็นพ่อเท็ดดี้ รี่เป็นพ่อทูนหัว(=ลุง?)
  #90
  1
  • #90-1 vindy☂Bell (@vindy-bell02) (จากตอนที่ 9)
   27 เมษายน 2559 / 13:31
   ไม่ทราบเหมือนกันคะ แต่ในนิยายเห็นเขียนว่า Uncle Harry และคนแต่งไม่ได้บอกด้วยว่าเท็ดดี้เป็นลูกของรีมัส (;-; )
   #90-1
 9. #89 alice_alitsara (@alitsara12) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 27 เมษายน 2559 / 12:48
  เท็ดดี้น้อยผู้น่ารักกก
  #89
  0
 10. #88 Clot-Y (@calo-vanebel) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 27 เมษายน 2559 / 12:24
  เท็ดดี้น่ารักก
  #88
  0