vip7824
ดู Blog ทั้งหมด

หนังครอบครัว

เขียนโดย vip7824
หนังครอบครัว เรื่อง สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก รูปยนตร์ที่เอ๋ยถึงเรื่องความรักผ่านแง่มุมของเด็กสาวที่เพียรมานะทำทุกๆสิ่งทุกๆอย่างทุกๆสิ่งทุกๆอย่างให้กับชายในฝันของเธอ เพื่อที่จะให้ได้มาซึ่งความสำราญทางใจเยอะมากๆยิ่งกว่าความรัก เนื่องด้วยว่าชายหนุ่มคนนั้นเป็นถึงดาวโดดเด่นของโรงศึกษาเล่าศึกษาเล่าเรียน เป็นหนังแอบรักที่เหมาะกับชีวิตช่วงวัยรุ่นมากทีเดียว
 
Revolutionary Road (2008) เมื่อความรักและความฝันไม่น่าใช่สิ่งเดียวกัน
 
พอพาดหัวเช่นนี้ น่าจะนึกถึงเรื่อง La La Land ที่พึ่งเข้าฉายและสร้างความประทับใจแก่คคนดูแบบจำนวนไม่ใช่น้อยก่ายกองเมื่อปลายปี 2017 แต่เรื่องความรักและความฝันมันไม่ใช่เรื่องใหม่ของวาระความรักแห่งชาติ คราวก่อนก่อนหน้านี้ที่ผ่านมามีสถานะการณ์ของ April (Kate Winslet) นักทำให้ทราบสาวที่ยอมทิ้งอาชีพที่ตัวเราเองรักและเป็นความฝันของ กับ Frank (Leonardo DiCaprio) หนุ่มที่ไม่เคยอยากปฏิบัติการออฟฟิศ ใช้ชีวิตเป็นณ ณ เวลาเช่นเดียวกับพ่อของเขา นั่นคือสิ่งที่เขารังเกียจที่สุด แต่ในช่วงเวลานี้เขาจำเป็นต้องมาทำมันซะเอง เพียงเพราะว่ามันช่วยทำให้ครอบครัวของเขาเดินหน้าต่อจากนี้เป็นต้นไปได้
 
ชีวิตคู่ของทั้งคู่คนเริ่มต้นตึงเครียดขึ้นเรื่อย ๆ หนังครอบครัว เมื่อทั้งคู่จำเป็นที่จะต้องทิ้งความฝันของตนเองเองเพื่อจะให้ได้อยู่ด้วยกันในต้นฉบับของคำว่า “ครอบครัว” แต่สิ่งที่สะท้อนให้ปรากฏชัด ๆ คือ ความเป็น American Dream ที่บีบคั้นให้ทั้งสองจึงต้องควรใช้ชีวิตแบบไหลไปตามสังคมรอบข้าง ทั้งยังความเกี่ยวข้องด้านในมันสั่นคลอนมากเกินความจำเป็น
 
อาจจะดูน่าเบื่อ กับเรื่องที่หมู่เราคาดคะเนได้ง่าย ๆ หนัง ครอบครัว อย่างเรื่องความฝันกับความรักที่ไม่ลงรอยกัน แต่การเล่าหัวข้อนี้มันจะก่อให้เราเติบโตไปพร้อมผู้แสดง ดวงใจพองโตไปกับความรักในขั้นต้นเริ่มต้น ก้าวเข้าสู่ความแข็งแกร่ง การจำแนกสันปันส่วนข้อตกลงว่าจะชมแลกัน ด้วยการแต่งงาน จนข้อขัดแย้งของความรักมันเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นโผล่ออกมาในทุกครั้งที่ทะเลาะกัน เหมือนข้อขัดแย้งที่ซุกซ่อนอยู่ใต้พรมมันออกมาให้ทำให้รู้ตัวเรื่อยๆ ๆ จนสายตาที่เคยมองคนที่เรารักนักหนา มันไม่ใช่สายตาเดิม หรือเขาเองก็อาจจะไม่น่าใช่คนเดิมที่หมวดหมู่พวกเราเคยรักในวันนั้นอีกแล้ว
 
จะต้องยกนิ้วให้การทำให้รู้ของนักทำให้ทราบนำคู่บุญอย่าง Kate Winslet และ Leonardo DiCaprio ที่ไม่ว่าจะเล่นเรื่องไหน เคมีก็เข้ากันได้เหมือน Cookies And Cream นำมาก ๆ แต่นั่นนับได้ว่ามู้ดของหนังจะออกมาเครียดหน่อย ถามไถ่คนที่ดูแล้วมีคนเคยกล่าวไว้ว่าจำเป็นจะต้องดูแล้วพักผ่อน เหตุเพราะมันเครียดมากจนดูรวดเดียวจบไม่ได้จริง ๆ ยิ่งผู้ใดกันแน่อินหลอเรื่องความเกี่ยวข้องผัว ๆ เมีย ๆ นี่ตายไปเลยกับเรื่องนี้ เพราะมันจะให้เราเห็นได้ชัดได้ชัดการเติบโตของนักทำให้ทราบตั้งแต่ณ ระหว่างรักกัน ขณะยังเขินกันในเดตแรก จนไปถึงณ เวลากระชากเสียงจำนวนอีกคนได้แบบไม่อาจจะมีความคิดว่ามันคือกระบวนการทำร้ายความรู้สึกกัน ผู้ใดที่เป็นกลุ่มรักรสขมอย่าพลาดเรื่องนี้เลยจริง ๆ 

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น