visutfnaf
ดู Blog ทั้งหมด

สรุปข้อมูลเนื้อเรื่องFNAF1

เขียนโดย visutfnaf

ในปี2014 ได้มีเกมแนวสยองขวัญเอาชีวิตรอดมุมมองบุคคลที่หนึ่งวางจำหน่ายซึ่งมีชื่อเกมว่า Five Nights At Freddy’s ทำให้เป็นที่สนใจของเกมเมอร์ชาวไทยเป็นอย่างมาก ด้วยกราฟฟิกของเกม ฉากตกใจ และเนื้อหาของเกม แต่เนื่องจากตัวเกมไม่รองรับภาษาไทย จึงกลายเป็นปัญหาอย่างมากสำหรับเกมเมอร์ที่สนใจในเนื้อเรื่องของเกมแต่ไม่เก่งภาษาอังกฤษ ทางเราที่เห็นถึงปัญหาจึงได้สร้างบล็อกที่รวบรวมข้อมูล เนื้อเรื่อง และทริคในการเล่น เพื่อแก้ไขปัญหาที่เกมเมอร์ประสบอยู่
 

ในเกม Five Nights At Freddys ผูัเล่นจะได้รับบทเป็นชายที่ชื่อว่า ไมค์ ชมิดท์ เขาได้เห็นประกาศรับสมัครยามกะกลางคืนของร้าน Freddy Fazbear’s Pizza บนหนังสือพิมพ์ ทำหน้าที่ดูแลรักษาความปลอดภัยภายในร้าน และ หุ่นAnimatronic ช่วงเวลาทำงานคือตั้งแต่เวลาเที่ยงคืน ถึง หกโมงเช้า โดยทางร้านจะไม่รับผิดชอบหากได้รับอาการบาดเจ็บหรือสูญเสียอวัยวะ ค่าจ้างที่ได้รับคือ $120/สัปดาห์ หรือตีเป็นเงินไทยประมาณ 4,200 บาท / สัปดาห์  ไมค์ ชมิดท์จึงได้สมัครไปเป็นยามอยู่ที่ร้านพิซซ่าแห่งนั้น

 

539


ร้าน Freddy Fazbear’s Pizza เป็นร้านพิซซ่าที่โด่งดังเป็นอย่างมากเนื่องจากมีจุดเด่นที่เรียกลูกค้าอย่าง “หุ่น Animatronic” เป็นหุ่นรูปร่างคล้ายสัตว์ มีหน้าตาเป็นมิตรน่ารัก ทำหน้าที่มอบความบันเทิงให้แก่ลูกค้าที่เข้ามาทานพิซซ่า จึงเป็นที่ชื่นชอบของลูกค้าที่เป็นเด็กอย่างมาก   โดยทางร้านมีหุ่น Animatronic ทั้งหมด 4 ตัว ได้แก่
  

 

1.Freddy นักร้องของร้านแห่งนี้ เป็นหมีตัวสีน้ำตาล ดวงตาสีฟ้า มีกระบริเวณแก้ม สวมหมวกทรง Top hat สีดำ ผูกโบว์หูกระต่ายสีดำและมีไมค์โครโฟนสีดำอยู่ที่มือข้างขวา 

2.Bonnie กระต่ายสีน้ำเงินพร้อมกีต้าร์สีแดงคู่ใจ มีดวงตาสีมาเจนต้าและผูกโบว์หูกระต่ายสีแดง

 

3.Chica แม่ไก่สีเหลืองนักร้องคอรัสของร้านพิซซ่า มีดวงตาสีมาเจนต้าเหมือน Bonnie สวมผ้ากันเปื้อนสีขาวที่เขียนว่า let’s eat!!! ที่มือข้างขวา Chica จะถือจานที่มีเจ้าคัพเค้กวางอยู่ ขาของ Chica จะต่างจากหุ่นทั้งสองตัวแรก เพราะขาของมันมีลักษณะเหมือนขาไก่
  

4.Foxy สุนัขจิ้งจอกตัวสีแดง ดวงตาสีเหลือง ใส่ผ้าปิดตาสีดำที่ดวงตาข้างขวา แขนขวาเป็นตะขอเพื่อให้เหมาะกับบทโจรสลัดและสวมกางเกงสีน้ำตาล แต่เนื่องสภาพของมันทรุดโทรมกว่าหุ่นตัวอื่นๆสังเกตุจากกางเกงที่ขาด และมีส่วนที่พังจนเห็น Endoskeleton ทำให้มันถูกแยกออกมาอยู่ที่ Pirate cove เพื่อไม่ให้พังเสียหายไปมากกว่านี้หรือสร้างอันตรายให้แก่ลูกค้า
*Endoskeleton คือ โครงเหล็กของหุ่นทำหน้าที่เดียวกับโครงกระดูกของมนุษย์

 

 

หุ่น Animatronic ของร้านแห่งนี้ในเวลากลางวันมันจะถูกล็อคให้อยู่ที่เวที แต่เมื่อเวลากลางคืน หุ่นจะเข้าสู่ free roam mode ทำให้มันสามารถเดินไปไหนก็ได้ภายในร้าน แต่ด้วยอะไรบางอย่างพวกหุ่นมันจะเดินเข้ามาหาเราเพราะคิดว่าเราเป็น Endoskeleton เลยจะจับเรายัดเข้าไปในหุ่น แต่ภายในตัวหุ่นนั้นมีของแหลมคมอยู่มาก ทำให้ถ้าเราถูกมันจับยัดเข้าไปร่างกายของเราจะถูกบดขยี้จนเสียชีวิต


เนื้อเรื่อง

ในปี 1983 ณ ร้าน Freddy Fazbear’s Pizza สาขาเก่า ได้มีบุคคลนึงได้ทำการปลอมตัวเป็นมาสคอตของร้านอย่าง Golden Bonnie ล่อลวงเด็กๆให้ไปที่ห้อง Backroom แล้วทำการฆาตกรรมเด็กเหล่านั้น ก่อนจะนำศพไปยัดไว้ในหุ่นเพื่อเป็นการอำพรางศพ โดยเขาได้ทำการฆาตกรรมเด็กไปทั้งหมด 5 คน ได้แก่ Gabriel Jeremy Susie Fritz และ Cassidy โดย Gabriel ถูกยัดเข้าไปใน Freddy 

Jeremy ถูกยัดเข้าไปใน Bonnie 

Susie ถูกยัดเข้าไปใน Chica 

Fritz ถูกยัดเข้าไปใน Foxy

Cassidy ถูกยัดเข้าไปใน Golden Freddy

และหุ่นยนต์ก็ยังทำงานต่อไปจนกระทั่งเริ่มมีของเสียของมนุษย์ไหลออกมาจากหุ่นยนต์และเริ่มส่งกลิ่นเหม็น อีกทั้งยังมีการหายตัวของเด็กๆเพิ่มขึ้นทำให้ร้าน Feddy Fazbear’s Pizza สาขาเก่าต้องปิดตัวลง


ขอบคุณข้อมูลจาก

https://youtu.be/-fr_1ilQ9Ow

ขอบคุณรูปภาพจาก

https://fnaflore.com/wp-content/uploads/2016/01/539-300x169.png

https://www.pinterest.com/pin/711428072384523202/

https://www.pngegg.com/en/png-widib

https://www.pngegg.com/en/png-ootdi

https://www.pngegg.com/en/png-nfmhh

https://www.pngegg.com/en/png-npmrf

 

 

 


 


ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น