ฉายา แบ๊วเอชดีเบอร์รี่สี่มิติ
เป็นฉายาของน.ส.คิมเบอร์ลี แอน เทียมศิริ จากการให้สัมภาษณ์ปฏิเสธในช่วงแรกเรื่องรักซ้อน ขัดแย้งกับพฤติกรรมที่หลายคนเห็นแววตาแห่งความสุขระหว่างร่วมงานกับพระเอกคู่ขวัญ “หมาก ปริญ" พร้อมเลิกกับแฟนหนุ่มผู้จัดละคร “เจ็ท ณัฐพงศ์” ขณะที่ทั้งสองหนุ่มทำงานร่วมกันในกองถ่ายละคร ต้นรักริมรั้ว และในที่สุด หมาก – คิม ก็โชว์ความหวานออกสื่อแบบไม่ยืนยันด้วยคำพูดแต่แสดงออกผ่านพฤติกรรมสุดหวานที่คมชัดสัมผัสได้เหมือนดูหนังสี่มิติ
การวิเคราะห์ :
แอ๊บแบ๊ว หมายถึง ทำท่าทางให้ดูน่ารักเหมือนเด็กใสซื่อ "แอ๊บ" อาจมาจากคำว่า "แอบนอร์มอล" (abnormal) ในภาษาอังกฤษที่แปลว่า ไม่ปรกติ ส่วนคำว่า "แบ๊ว" มาจากคำว่า "บ้องแบ๊ว"
เอชดี คือ HD ย่อมาจากคำว่า High-Definition หมายถึง รูปแบบหรือมาตรฐานใหม่สำหรับการส่งสัญญาณภาพที่มีความละเอียดสูง ซึ่งให้ภาพที่คมชัดและมีรายละเอียดสูงกว่าดีวีดีทั่วไป
ความคิดเห็น