the lucky one : ลิขิตฟ้า  [AIMNAM]  [เอมน้ำ]

ตอนที่ 24 : ขอบคุณป๊า

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,732
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 18 ครั้ง
  9 ต.ค. 60


"สวัสดีค่ะไม่ทราบว่าจะมาจองห้องให้ค่ะ.. "
"พวกเราต้องการพบคนที่ควบคุมกล้องวงจรปิดค่ะ""เอ่อ.. เอ่อ.. ทำไมหรอค่ะ.... ""เอ่อ... พอดีเพื่อนผมที่มาพักที่นี้จองหายหน่ะครับเลยอยากดู""จริงเหรอค่ะ... ได้ค่ะๆสักครู่นะค่ะ"พนักงานก็รีบโทรตามทันทีเพราะถ้าเป็นข่าวโรงเเรมอาจจะเสียหายได้ว่าดูเเลลูกค้าไม่ดี สักพักก็มา
"เชิญทางนี้เลยครับ.... "เเล้วทั้งหมดก็เดินไปที่ห้องตรวจสอบกล้องวงจรปิด"ไม่ทราบว่าของหายวันที่เท่าไหร่ เวลาไหนครับ"เเล้วน้ำก็บอกวันเเละเวลาที่ไกล้เคียงที่สุดไป พนักงานชายก็เริ่มดูไปเรื่อยๆจนพูมสังเกตเห็นคนกลุ่มหนึ่ง"หยุดก่อนครับ... ขยายให้ดูตรงนี้หน่อยครับ. ""ดะ.. ดะ..ได้ครับ... ""เฮ้ย... นี่มันคุณเเอนดรูว์คุณมิ้นท์คุณหยกนิ"
"เป็นอย่างที่พี่คิดจริงๆด้วย... ดูจากลักษณ์น้ำเเล้ว คงจะโดนพวกนี้วางยานอนหลับ ดูสิเพราะว่าน้ำหลับไปเลย ""ร้ายมากนะ... "ร่างสูงที่ยืนฟังออกมาก็พูดขึ้นติ๊งด๋อง ติ๊งด๋อง"คัยมา เเนน ไปดูสิ้... "


"ค่ะคุณนาย.... "
คุณณภาก็บอกให้คนรับใช้ไปดู"เอ่อสวัสดีค่ะไม่ทราบว่ามีอะไรหรือเปล่าค่ะ""ชัเนมาหาน้ำ... น้ำอยู่ไม...เปิดประตูให้ชั้นสิ!  ""เอ่อ.. ดะ.. ดะ.. ได้ค่ะ"เเล้วมิ้นท์ก็ขับเข้าบ้านทันที"สวัสดีค่ะคุณเเม่... ""สวัสดี... เธอเป็นคัย""ก็เป็นสะใภ้เเม่ไงค่ะ"อย่าบอกนะว่าผู้หญิงคนนี้ที่ทำให้ครอบลูกชั้นเเตกเเยก คุณณภาคิดในใจ"กลับไปซ่ะเถอะ... หนู... ""ไม่ค่ะ.. น้ำอยู่ไหนค่ะ หนูบนห้องหรือป่าวงั้นมิ้นท์ขึ้นไปดีกว่า.... ""น้ำไม่อยู่.... กลับไปซ่ะเถอะ""ไม่อยู่.. ไปไหน... ""ไม่รู้.... ""ไม่เป็นไรค่ะ มิ้นท์จะนั่งรอตรงนี่เเหละ"

"เชิญ.... "

"คุณนายค่ะเอาไงดี"
"ปล่อยไปก่อน.... "


"เอาไงต่อไอ้น้ำ.... "
"เดี๋ยววันนี้ชั้นจะเข้าบริษัทไปฟังยอดขายก่อน เเล้วเราค่อยมาว่ากันอีกที""เอางั้นก็ได้... "เเล้วร่างสูงก็ขับรถเข้าบริษัทเอม.. ยังไงน้ำก้รักเอมนะเราจะได้กลับมาอยู่ด้วยกันเเล้วนะเอม ร่างสูงคิดในใจก่อนจะค่อยๆยิ้ม
"เอาล่ะครับวันนี้เราก็จะได้รู้กันเเล้วว่าประธานที่พวกเราหรือบ้างคนมองว่าเค้าทำอะไรไม่ได้ วันนี้เราก็จะรู้ผลกันเเล้วนะ"คุณพาคินที่นั่งอยู่ข้างน้ำก็พูดขึ้น เเละฝ่ายสรุปผลก็ยืนขึ้นรายงานผล"ตลาดรถยนต์เดือนที่เเล้ว ปริมาณการขาย เพิ่มขึ้น 7.5% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา ส่วนตลาดรถยนต์ของเดือนนี้เพิ่มขึ้น 20.0% ครับทานประธาน" หลังจากที่ฝ่ายสรุปผลออกมาทำเอาฝ่ายเเต่ล่ะฝ่ายถึงกับนั่งอึ่งกันเป็นเเถว ก่อนจะมีคนปรบมือขึ้นด้วยรอยยิ้ม"ผมมองท่านประธานผิดไปจริงๆ ผมนี่มันตาไม่ถึงเอาซ้ะเลยนะครับ"พนักงานคนหนึ่งก็พูดขึ้น"เอาล่ะครับในที่สุดลูกของผมก็ได้พิสูจท์ให้ทุกท่านเห็นเเล้วว่าเค้าสามารถเป็นประธานที่ดีได้ ผมหวังว่าทุกคนจะเคารพเเละช่วยกันร่วมมือทำให้บริษัทกิตตินันท์กรุ๊ปของเราให้ตลอดไปด้วยนะครับ"พอคุณพาคินพูดจบเสียงปรบมือก็ดังขึ้น"มีอะไรจะพูดไมลูก""น้ำก็ขอขอบคุณทุกคนที่ให้โอกาศน้ำ ให้น้ำเด็กคนที่ไม่เอาไหนคนนี้ได้มายืนอยู่ตรงที่น้ำไม่เคยคิดเลยว่าจะทำได้ เเละอีกหนึ่งคนที่น้ำต้องขอขอบคุณก็คือคุณซีผู้ช่วยของน้ำที่ค่อยช่วยทุกอย่างถ้าไม่มีเค้าน้ำก็อาจจะทำไม่ได้ขนาดนี้  น้ำในฐานะประธานบริษัทกิตตินันท์กรุ๊ปขอสัญญาว่าจะพัฒนา จะทำให้บริษัทของเรายอดพุ้งสูงมากกว่านี้เเละจะตั้งใจทำงานเป็นตัวอย่างให้พนักงานทุกคน ขอบคุณค่ะ. "เเล้วเสียงปรมมือก็ดังขึ้นอีกครั้ง"งั้นผมก็ขอปิดการประชุมเพียงเท่านี่เชิญทุกท่านครับ... "เเล้วทุกคนก็เดินออกไปด้วยรอยยิ้มความภาคภูมิใจ"ป๊าภูมิใจในตัวลูกมากนะ"เเล้วคุณพาคินก็เดินเข้าไปกอดร่างสูง"ขอบคุณมากนะค่ะป๊าที่ทำให้น้ำได้ดีขนาดนี้""ลูกป๊า.. ป๊าก็อยากจะม้อบสิ่งดีๆให้กับลูกป๊าสิจริงไม""ค่ะ...... "พาคินก็สังเกตเห็นร่างสูงดูไม่ค่อยจะดีใจเลย
"คิดถึงเอมเหรอลูก..... ""ค่ะป๊า... ถ้าเอมอยู่ข้างน้ำ เห็นความสำเร็จน้ำก็คงดีกว่านี้""ก็ไปตามเขากลับมาสิลูก""น้ำไม่กล้า.. ""ลูกฟังป๊านะ ถ้ารักกันจริงมันไม่มีอะไรที่จะต้องกลัวเลยลูก ถ้าลูกมัวเเต่กลัววันหนึ่งหนูเอมเริ่มจะทำใจได้ สามารถอยู่คนเดียวได้วันนั้นมันจะสายเกินไปนะ มันจะมีกี่ครั้งในชีวิต ที่เราเกิดรู้สึกประทับใจใครสักคน ในเวลาที่เราไม่อาจจะทำอะไรได้ แม้มันเป็นเรื่องที่น่าเสียดาย…เพราะว่ามันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ที่เราจะพบใครคนหนึ่ง ที่สามารถตอบตัวเองได้ว่า เป็นคนที่ตามหามาตลอด และมันก็ยากพอ ๆ กับการตัดใจ ความรักนะลูก.. บางครั้ง ก็อยู่นอกเหนือการควบคุมของความคิด เราจึงสามารถรู้สึกได้ รักได้โดยใช้ หัวใจรัก เเละ สมอง ที่ต้องรับรู้เเละทำไปพร้อมกัน เพราะความรักไม่ใช่ต้องการครอบครองเเต่มันคือการที่เราอยู่กับเค้าเเล้วเค้าทำให้เรามีความสุขต่างหาก กลับไปเอาคนที่เรารักกลับมานะลูก"

"ค่ะป๊าพรุ่งนี้น้ำจะไปที่บ้านเอมค่ะ..... "

"ให้ได้อย่างนี้ลูกป๊า... มาป๊ากอดหน่อย"
"น้ำรักป๊านะ... "

"ป๊าก็รักน้ำนะไอ้เด็กดื้อ... "
"นายครับผมไปสืบมาคุณน้ำทำยอดขายบริษัทพุ้งสูงกว่าบริษัทเราอีกครับ"
ตุ้ม!!.. "เเกว่าอะไรนะ.... "

เเอนดรูว์ถึงกับทุบโต๊ะทำงาน 
"เเกชักจะมาเเย่งงเเกชักจะมาเเย้งงานชั้นเเล้วนะไอ้น้ำ"

"นายจะให้ผมทำยังไงดีครับ.... "

"เเกกลับไปก่อนพรุ่งนี้ชั้นจะโทรบอก"

"ครับ... "
เเล้วลูกน้องเเอนดรูว์ก็เดินออกไป
"เห็นที่เราจะใช้พื้นที่ร่วมหายใจด้วยกันไม่ได้เเล้วล่ะ"**********************มาต่อให้เเล้วน่าค่าบ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 18 ครั้ง

106 ความคิดเห็น

 1. #84 kvane16 (@kvane16) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 9 ตุลาคม 2560 / 19:04
  ค้างอ่ะไรท์ น้ำจะโดนเอมไล่ออกมาจากบ้านอีกไหม แล้ว แอนดรูว์จะทำอะไรน้ำอ่ะไรท
  #84
  0
 2. #83 Saraoriginal (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 9 ตุลาคม 2560 / 18:59
  ไรท์จ้าต่อๆๆๆๆๆ อ้อนนนน
  #83
  0
 3. #82 มดน้อยย🐜 (@Puntareewan) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 9 ตุลาคม 2560 / 18:57
  กำลังสนุกเลยยย น้ำเอาเอมกลับมาให้ได้นะ..
  #82
  0