คัดลอกลิงก์เเล้ว

ยอดวิวรวม

90

ยอดวิวเดือนนี้

90

ยอดวิวรวม


90

ความคิดเห็น


3

คนติดตาม


5
จำนวนโหวต : 0
จำนวนตอน : 10 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  17 ก.ค. 62 21:51 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
     สวัสดีครับคุณผู้อ่าน ผมหนุ่มเมืองชุมทางครับ อายุ 19 ปี เป็นนักศึกษาอยู่ปีสอง อยู่จังหวัดสระบุรีครับ ผมอยากจะมาแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางไปยังทุกจังหวัดของประเทศไทยของผม ผมเริ่มเดินทางตั้งแต่อายุ 16 ปี โดยมีเป้าหมายที่จะเที่ยวให้ครบ 77 จังหวัดก่อนจบปี 4 ครับ
     ผมเป็นคนนึงที่ชอบการเดินทางมากๆครับ การเดินทางมักทำให้เราค้นพบสิ่งที่เราไม่เคยเห็น ได้รู้จักสิ่งใหม่ๆ และได้เรียนรู้ถึงความแตกต่างของแต่ละที่ที่ได้ไป จากการได้เห็นกับตา เจอกับตัว มากกว่าการอ่านในหนังสือหรือเว็บต่างๆ อีกสิ่งหนึ่งที่ผมหลงไหลก็คือการท่องเที่ยวไทยครับ คุณรู้สึกไหมว่าประเทศไทยมีอะไรให้ไปเห็นตั้งเยอะแยะ จากที่ผมไปประสบมา ทุกจังหวัดมีเอกลักษณ์ของตัวมันเอง ทั้งสำเนียง อาหาร ผู้คน วัฒนธรรม ลองคิดดูสิครับ ประเทศเดียวกันแท้ๆแต่มีความหลากหลายมากอย่างไม่น่าเชื่อ
     จุดเริ่มต้นของการเดินทางของผมเริ่มขึ้นตั้งแต่สมัยผมเรียนอยู่ ม.4 หรือเมื่อปี 2558 ผมเรียนอยู่ที่โรงเรียนหนึ่งในจังหวัดลพบุรี ครูส่งผมไปแข่งรายการๆหนึ่ง ที่ต้องตอบปัญหาเกี่ยวกับการท่องเที่ยว ตอนนั้นผมต้องใช้เวลาในการเตรียมตัวแข่ง เลยได้อ่านหนังสือหลายเล่มที่เกี่ยวกับข้อมูลเบื้องต้นของแต่ละจังหวัด รวมทั้งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง ผมจึงเริ่มหลงไหลในสิ่งเหล่านั้น ตอนนั้นผมถึงกับท่องคำขวัญได้ครบทุกจังหวัดเลยเชียว 55555 นี่เป็นแรงบันดาลใจแรกของผมที่ทำให้ผมอยากจะเดินทางไปทั่วทุกจังหวัดในประเทศ ก็เลยชวนเพื่อนสนิทหลายคนมา"แบ็คแพ็ค"้ด้วยกัน หลังจากนั้นผมแข่งเสร็จเดือนมกราคมปี 2559 ผมจึงเริ่มต้นดำเนินโครงการนั้นของผมทันที
     ก่อนหน้านี้ผมก็เคยไปมาอยู่หลายจังหวัดกับครอบครัว โดยเฉพาะเชียงใหม่กับลำพูนที่เรียกได้ว่าไปปีละไม่ต่ำกว่าสองครั้ง เพราะไปเยี่ยมญาติ แต่หลังจากที่ผมคิดที่จะเริ่มเดินทางไปทั้ง 77 จังหวัด ผมจะถือว่า ผมไม่เคยเดินทางไปจังหวัดไหนเลย แม้กระทั้งสระบุรีบ้านผมเองก็ตาม
     ทุกๆจังหวัดที่ผมไป ผมจะหาข้อมูลการเดินทางของจังหวัดนั้นๆมาก่อน รวมทั้งสถานที่ที่ต้องการจะไป เพื่อที่จะสามารถเดินทางไปถึงที่นั้นๆได้ รวมถึงประมาณค่าใช้จ่ายได้ ทุกจังหวัดที่ผมไปผมจะเน้นเดินทางด้วยตัวเอง ใช้ระบบขนส่งสาธารณะ(ยกเว้นจังหวัดแรกๆที่ไปด้วยความที่ยังเลเวลน้อยอยู่ในตอนนั้น) ดังนั้นผมจึงหวังว่าข้อมูลการเดินทางที่ผมจะเล่าในแต่ละจังหวัดจะเป็นประโยชน์ต่อคุณผู้อ่านในการเดินทางไปท่องเที่ยวจังหวัดนั้นๆได้นะครับ นอกจากนี้ ทุกจังหวัดที่ผมไป ผมจะเลือกสถานที่ท่องเที่ยวอันเป็นแลนด์มาร์คจังหวัดไว้อย่างละ 1 แห่ง ติดตามกันได้นะครับว่าแลนด์มาร์คของผมจะตรงกับแลนด์มาร์คของคุณหรือเปล่า
     เรื่องทั้งหมดที่ผมจะเล่ามาจากความทรงจำของผมและของเพื่อนนะครับ ทริปแรกๆอาจจะเลือนลางไปบ้าง แต่จะพยายามเขียนให้ละเอียดที่สุด จังหวัดแรกที่ผมไปคือจังหวัดลพบุรีครับ เพราะว่าเป็นจังหวัดที่ผมไปง่าย ใกล้บ้าน จังหวัดแรกๆของผมจะอยู่ในภาคกลางซะส่วนใหญ่ แต่การไปจังหวัดใกล้ๆก็เหมือนทำให้ผมได้เก็บเลเวลตัวเอง และพร้อมที่จะเดินทางไปที่ไกลๆได้อย่างไม่กังวล จนตอนนี้ ณ วันที่ผมเขียนเรื่องนี้ ผมเดินทางมาแล้ว 41 จังหวัดครับ เกินครึ่งประเทศไปแล้ว 
     ขอบคุณเพื่อนๆทุกคนที่เคยเข้าร่วมทริปแต่ละทริปแต่ละจังหวัด ทั้งนพ ทิว อิง อินทรี รวมถึงเกสอีกหลายๆคนที่เข้ามาเดินทางไปด้วยกัน และขาดไม่ได้ ภู เพื่อนสมัยมัธยมต้นและรูมเมทที่หอคนปัจจุบันที่ไปกับผมมาแล้วแทบจะทุกทริป55555
     นี่เป็นการเขียนเรื่องครั้งแรกในชีวิตผม ถ้าผิดพลาดประการใด ต้องขออภัยด้วยนะครับ
     

สารบัญ อัพเดท 17 ก.ค. 62 / 21:51

บันทึกเป็น Favorite

ตอน
ชื่อตอน

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ TheJunctionMan จากทั้งหมด 1 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

3 ความคิดเห็น

 1. #3 วรรธ (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 17 กรกฎาคม 2562 / 21:39
  อันนี้สนุกดี
  #3
  0
 2. #2 วรรธ
  วันที่ 17 กรกฎาคม 2562 / 21:31

  น่าติดตามดีครับ

  #2
  0
 3. #1 Puwadoan
  วันที่ 30 มิถุนายน 2562 / 01:00

  เขียนลำดับเรื่่องน่าสนใจมากครับบ??‘???‘???‘?

  #1
  0