คัดลอกลิงก์เเล้ว

ยอดวิวรวม

11

ยอดวิวเดือนนี้

11

ยอดวิวรวม


11

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


0
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 2 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  9 ธ.ค. 62 / 19:31 น.
นิยาย DEAD HUNTER ٵ DEAD HUNTER ยมทูตหรรษา | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
ยมทูตบิลยอก ยมทูตที่ครั้งนึงเคยเป็นที่เคารพและน่ายำเกรงแต่เพราะเหตุผลบางอย่างทำให้เธอเปลี่ยนไป และเริ่มที่จะเปลี่ยนแปลงตนเองเพื่อคนคนนึงที่เคยขอบางอย่างแบบนั้นกลับเธอเอาไว้ ถึงแม้จะเคยอยู่จุดที่สูงมาก่อนแต่เพราะการตัดสินใจของเธอบางบางอย่างที่ทำให้เธอต้องดำดิ่งสู่เบื้องล่างกลายเป็นบ๋อยไร้ความนับถือ แต่เธฮก็ไม่ได้เสียใจกลับการตัดสินใจของเธอ เธอกลับมีควาสุขที่ได้ทำสิ่งนั้น ถึงจะหนักถึงจะเหนื่อยเธอก็ยอมรับมัน เพราะเธอไม่ได้เหนื่อยคนเดียวยังมีคนที่จะพร้อมเหนื่อยไปกับเธอ(คอยควบคุมอารมณ์ดุร้าย)และยังเป็นตัวสำคัญในการครั้งนี้หรือจะบอกว่าพวกเข้าทำให้เธอต้องลำบากช่วง100ปีแรก แต่มันก็คุ้มค่าเธอเพิ่งรู็ว่าการทำงานนั้นเป็นเรื่องสนุกเธอได้เจอคนใหม่ๆสัมผัสและประสบการณ์ใหม่ๆ มันทำให้เธอได้มีความรู็สึกครั้งแรก ความสุขเล็กๆ...
     งานใหม่ในช่วงหลังจาก100ปีแรกมันไม่ง่ายเลยเธอได้รับงานใหม่ในเืองใหม่แสนประหลาดทุกคนเรียกที่นี่ว่า"เมืองหน้ากาก"เหตุผลก็คือทุกคนในเมืองนี่ล้วนใส่หน้ากากปิดบังใบหน้าเป็ฯหน้ากากที่มีชีวตจชีวา...แต่บิลยอกไม่ได้คิดอย่างงั้นเหตูผลที่ใส่หน้าจริงๆแล้วพวกเขาแค่อยากปิดบังความรู็สึกมืดหม่นในใจ...คนเป็นยมทูตคุ้นเคยกับมันดีมันเป็นความรู็สึกที่แย่พอสมควร...แต่นั้นไม่ได้เป็นปัญหาสำหรับเธองานที่ต้องคลุกคลีกับความตายเป็นเรื่องที่ธรรมดาสำหรับบิลยอก หน้าที่หรับเมืองนี้ของบิลยอกคือการทำให้คนที่กำลังจะตายได้ทำสิ่งที่ปรารถนาให้เป็นจริงก่อนจะส่งไปยังยมโลกก็เหมือนเทพธิดาให้พรแค่ต่างออกไป...ก็แค่ขอกลับยทูต
     หน้าที่ของเธอไม่ได้ง่ายแบบนั้น มันจะยากก็ต่อเมื่อเธอต้องทำตามคำขอของคนตายพวกนั้นพื่อให้พวกนั้นไปยังยมโลกและไปสู่สุขติได้และงานนั้นล่ะหนักสุดคำขอของพวกเขามันเป็นอะไรที่เธอไม่ควรจะทำหรือมันไม่เหมาะสม แต่เพราะเป็นหน้าที่ถึงต้องทำ มันลำบากมากก็จริงแต่เพราะเป้าหมายบางอย่างของเธอมันจึงทำให้เธอยังก้าวต่อไปเพื่อเป้าหมายนั้น
     หญิงสาวชาวมนุษย์ที่เป็ฯหนึ่งในบัญชีคนตายของบิลยอกที่ซึ่งไม่นานเธอก็ต้องตาย เหตุบางอย่างทำให้บิลยอกสนใจในตัวของผู้หญิงคนนี้ เธอมีนามว่า"แจ็ค ไวท์"ผู้หญิงที่มองเห็นบิลยอกปัฏติบัติหน้าที่ในร่างยมทูต มนุษย์ที่ไม่ใช้คนตายไม่ควรมองเห็นบอลยอก นั้นทำให้ผู้หญิงคนนี้หน้าสนใจเรื่องราวยิ่งแปลกประหลาดยิ่งขึ้นเมื่อบิลยอกรู้ว่าผู้หญิงคนนี้มีบางอย่างที่ดึงดูดความหายนะมันเป็ฯเป็นออร่าแห่งความหายนะโดยแท้ เวลาที่บิลบอกเข้าใกล้ผู้หญิงคนนี้มักจะเกิดเรื่องประหลาดขึ้นเสมอแต่ทว่าตัวของแจ็ค ไวท์ นั้นกลับไม่เป็นอะไรราวกับว่ามีบางอย่างปกป้องเธอไว้ บางอย่างที่บิลยอกเองก็ไม่อาจเข้าใกล้ได้....

สารบัญ อัปเดต 9 ธ.ค. 62 / 19:31

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ Dojimeyacha จากทั้งหมด 4 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น