ภายในคอนโดกว้างมีเพียงร่างบางที่นอนซุกตัวบนหมียักษ์ เสียงสะอื้นร้องไห้ยังคงดังขึ้นเรื่อยๆ หลังจากที่วิ่งหนีมาแบคฮยอนก็ขึ้นแท็กซี่กลับคอนโดทันที แบคฮยอนหวังเพียงว่าลึกๆแล้วพี่ชานยอลจะวิ่งตามมา แต่กลับไม่ใช่อย่างนั้น ร่างสูงไม่ได้ตามมาเลย มันทำให้เขาเสียใจมากกว่าการที่จะให้ขอโทษผู้หญิงคนนั้นโดยที่เขาไม่ผิด
ถ้าถามว่าไม่รู้สึกผิดเลยหรอ แบคฮยอนก็อยากตอบไม่ แต่ไม่ได้แปลว่าเขาไม่รู้สึกผิดที่ว่าพี่โซมีไปแบบนั้น เขานู้ว่ามันไม่สมควรเพราะเขายังเด็ก เขาทำไม่ถูกในเรื่องมารยามเพราะยังไงผู้หญิงคนนั้นก็เป็นรุ่นพี่ แต่ที่พูดไปแบบนั้นแบคฮยอนอยากจะบอกให้เธอเลิกยุ่งกับพี่ชานยอลจริงๆ แต่พี่ชานยอลกลับไม่เข้าใจเขาเลย
แกร็ก
เสียงเปิดประตูห้องนอนดังขึ้นแบคฮยอนที่ซุกหน้าร้องไห้ก็เงียบลง เขาได้ยินเสียงพี่ชานยอลปิดประตูก่อนจะเอากระเป๋าไปวางบนโต๊ะและหยิบผ้าเช็ดตัวเข้าห้องน้ำไป ที่รู้เพราะพี่ชานยอลจะเป็นแบบนี้ตลอดเวลากลับบ้านจะต้องอาบน้ำก่อน เพียงไม่นานประตูห้องน้ำก็เปิดออกเมื่อร่างสูงอาบน้ำเสร็จ แบคฮยอนข่มตาลง ตอนนี้ไม่อยากจะพูดอะไรกับพี่ชานยอลเลย
แต่แล้วสัมผัสหนักๆที่เอวกับหยดน้ำจากผลที่ตกลงบนหัวเขาทำให้แบคฮยอนต้องเปิดตาขึ้น ไม่ได้หันไปมองแต่ก็รู้ว่าตอนนี้พี่ชานยอลกำลังกอดเขาก่อนจะซุกหน้าลงบนหลัง แบคฮยอนไม่ได้หนีเพียงแค่นิ่งไม่ทำอะไร
" ... "
" ไม่อึดอัดรึไงนอนแบบนั้น "
" ... " แบคฮยอนไม่ได้ตอบอะไร
" ปะป๊าหิวจังหนูหิวมั้ย "
" ... "
" นั่งรถกับมาคนเดียว ไม่มีเสียงหนูเหงามากเลยครับ "
" ฮึก " หนูก็เหงา
" แวะซื้อขนมมาเยอะเลย "
" ..ฮึก "
" ปะป๊าแอบกินด้วยนะ แต่ไม่อร่อยเลยครับ "
" ... "
" แต่เวลาแย่งหนูกินทำไมมันอร่อยจัง "
" ฮึก พอแล้ว " แบคฮยอนพูดด้วยเสียงสั่นเครือ
" ลำคาญปะป๊าหรอ แต่ปะป๊าขอพูดอีกเรื่องนึงได้มั้ย "
" ... " หนูไม่เคยลำคาญปะป๊า
" ปะป๊าขอโทษนะครับ ที่ทิ้งหนูแบบนั้น ปะป๊าขอโทษที่บอกให้เราขอโทษโซมี "
" พอ ฮึก " เพียงได้ยินชื่อของผู้หญิงคนนั้นแบคฮยอนก็ไม่อยากฟังอะไรแล้ว
" ปะป๊าอยากให้หนูขอโทษเพราะปะป๊าไม่อยากให้ใครมาว่าหนูว่าเป็นเด็กไม่ดีว่าผู้ใหญ่แบบนั้น มีคนมองหนูเยอะเลยตอนหนูพูดแบบนั้น ปะป๊าแค่ไม่อยากให้คนอื่นไปว่าหนูเสียๆ " ชานยอลพูดความจริง เพราะตอนที่แบคฮยอนว่าให้โซมีมีแต่คนมอง เขาแค่กลัวว่าคนอื่นจะพูดถึงร่างบางในทางไม่ดี
" อึก ฮืออ " แบคฮยอนน้ำตาไหลกว่าเดิมเมื่อฟังเหตุผลที่ชานยอลบอก
" ตอนนี้เข้าใจความรู้สึกหนูแล้ว ปะป๊าขอโทษนะครับ ขอโทษที่ตะโกนใส่หนูด้วย " ชานยอลยังคงพูด ถึงแม้ร่างบางจะบอกให้หยุด ปกติเวลามีเรื่องกันเขาชอบเคลียร์ให้เสร็จไม่ชอบให้ปัญหามันข้ามวัน
" ฮึก "
" ไหนขอปะป๊าดูหน้าหน่อย " ชานยอลพูดจบก็ผละหน้าออกจากแผ่นหลังบาง ก่อนจะพลิกตัวแบคฮยอนหงายหน้า คราบน้ำตาที่เกาะเต็มใบหน้ายิ่งทำให้รู้สึกผิด ขอบตาแดงนั้นทำให้ชานยอลอดไม่ได้ที่จะกดจูบลงไปเพื่อปลอบโยน
" ฮึก " แบคฮยอนอยากเกลียดตัวเองที่ไม่คิดจะปฎิเสธการกระทำของร่างสูง พี่ชานยอลมักจะเป็นแบบนี้ตลอดและเขาเองก็จะชอบใจอ่อนทุกครั้ง เกลียดที่ตัวเองไม่สามารถโกธรร่างสูงได้ลง เกลียดที่ตัวเองใจอ่อนแบบนี้
" ไม่ร้องนะครับคนดี " ก้านนิ้วยาวเกลี่ยน้ำตาออก
" ... "
" ขอโทษที่ทำให่โกธรนะครับ "
" หนู ฮึก หนูไม่โกธรปะป๊า "
" ... " ชานยอลเงียบฟังเมื่อร่างบางเป็นฝ่ายพูด
" แต่หนูเสียใจที่ปะป๊าไม่เข้าใจ ฮึก สิ่งที่หนูทำเพราะหนูหวง "
" ... " ชานยอลซบหน้าลงซอกคอขาว
" หนูรักปะป๊า หนูไม่อยากเสียปะป๊าไป ฮึก "
" เข้าใจแล้วครับ ปะป๊าขอโทษ "
" หนูกลัวปะป๊าจะกลับไปหาเขา กลัวปะป๊าทิ้งหนู "
" ไม่ครับ เราจะอยู่ด้วยกันแบบนี้ไปตลอดเลย "
" ฮึก หนูรักปะป๊านะ "
" ปะป๊าก็รักหนูเหมือนกัน ป่ะเราไปกินหนมกันดีกว่า "
ชานยอลพูดจบก็อุ้มร่างบางขึ้น แบคฮยอนกอดคอชานยอลก่อนจะใช้ขาสองข้างหนีบที่เอวหนาไว้ ภาพตอนนี้คงไม่ต่างจากพ่ออุ้มลูกไปกินขนม ชานยอลก้มไปยังโซฟาก่อนจะล้มตัวนั่งโดยมีแบคฮยอนนั่งตักเข้าหาเขา ชานยอลเอื้อมไปหยิบถุงขนมก่อนจะหยิบมาจ่อปากร่างบาง แบคฮยอนเห็นแบบนั้นก็อ้าปากรับโดนัทไว้
" ชอบมั้ยครับ " ดึงเอวบางให้เข้ามาใกล้กันกว่าเดิม
" ชอบ "
" อร่อยมั้ย "
" อร่อย "
" ขอปะป๊ากินด้วยสิ " พูดจบก็โน้มตัวเข้าใกล้ก่อนจะกัดโดนัทอีกด้าน แบคฮยอนที่กำลังจะหยิบโดนัทออกจากปากก็ตกใจเมื่อพี่ชานยอลโผลเข้ามาแบบนี้
" ป..ปะป๊า "
" อื้ม แบบนี้ีสิอร่อยกว่าเยอะเลย "
" ปะป๊าบ้า "
" เฮ้อออ "
" เป็นอะไรห้ะ นั่งถอนหายใจหายรอบแล้วนะ " ลู่หานถามแบคฮยอนี่ตั้งแต่เช้าเขาสักเกตเห็นเพื่อตัวเล็กนั่งถอนหายใจหลายต่อหลายครั้ง
" อีกสี่วันจะถึงวันเกิดปะป๊าแล้ว "
" แล้ว? "
" ไม่รู้จะเอาอะไรให้ปะป๊า "
" นึกว่าอะไร แล้วปกติซื้อไรให้ "
" เยอะแยะ "
" แล้วเขาอยากได้อะไรล่ะ "
" ไม่มีอะ ซื้อให้ไปหมดแล้ว " แบคฮยอนคิดหนักไม่รู้จะซื้อะไรให้พี่ชานยอลในวันเกิด ถึงร่างสูงจะพูดทุกครั้งว่าไม่ต้องซื้อะไรก็ได้ แต่แบคฮยอนก็อยากจะซื้อให้อยู่ดี และปีนี้ก็ไม่รู้ว่าจะซื้ออะไรดีเพราะมุกปีที่ผ่านมาหรือเทศกาลต่างๆที่ผ่านมาแบคฮยอนซื้อไปให้หมดแล้ว
" อืมมม ทำเค้กดิ " ลู่หานช่วยคิด
" ปะป๊าไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ และก็ทำไม่เป็นด้วย "
" ลืมไปว่าสกิลติดลบ "
" ลู่อ้ะ " แบคฮยอนยู่ปากงอแง แต่ก็อย่างที่ลู่หานบอกเพราะความสามรถด้านอาหารของแบคฮยอนเท่ากับศูนย์ บอกเลยว่ามีเรื่องเดียวที่เก่งคือเรื่องเรียนที่สอบเข้าก่อนเกณฑ์ได้แบบนี้ แต่ทุกอย่างในชีวิตแบคฮยอนไม่เก่งอะไรเอาซะเลย และส่วนมาพี่ชานยอลก็มักจะเป็นคนทำให้เขามากกว่าเลยทำให้เขาคิดว่าไม่ต้องทำอะไรก็ได้ เพราะชินกับการมีพี่ชานยอลอยู่ด้วยแบบนี้ไปแล้ว
" อ่าวงั้นเอาไงอ่ะ เค้กไม่เวิร์ค งั้นของคาวมั้ย พี่ชานยอลเขาชอบกินไร "
" ปะป๊ากินได้หมดแหละแต่บอกไปก็ทำไม่เป็นอยู่ดี "
" ก็หาคนสอนสิ "
" ใคร ลู่หรอ "
" กูรู้ว่าสกิลไม่ต่างยังจะให้สอน "
" แล้วใครล่ะ "
" คยองซูไง " ลู่หานพูดถึงเพื่อนตัวเล็กอีกคนที่เรียนทำอาหาร
" ใช่ คยองซู "
" ป่ะ งั้นไปหาคยองซูเลย "
" ปะป๊าวันนี้หนูกลับดึกไม่ต้องรอรับหนูนะ "
" ปะป๊าวันนี้หนูวันนี้หนูทำงานจนดึกเลย จะให้ลู่หานไปส่งนะ "
" ปะป๊าวันนี้ขอทำงานอีกวันนะ เหลืออีกนิดนึง "
ตลอดสามวันที่ผ่านมาชานยอลจะได้ยินคำพวกนี้มาตลอด ไม่รู้ว่าร่างบางทำงานอะไรนักหนาถึงต้องกลับดึกแบบนี้ แต่อย่างน้อยก็อุ่นใจที่ลู่หานเพื่อนสนิทของแบคฮยอนเป็นคนมาส่ง ไม่อย่างนั้นชานยอลคงไม่ให้ไปแน่นอน วันนี้ก็เป็นอีกวันที่ร่างบางบอกไม่ต้องรอกลับบ้านแต่จะให้ลู่หานมาส่งตอนเย็น ชานยอลเลยมารอร่างบางที่คอนโด
แกร็ก
พูดไม่ทันขาดคำเสียงประตูก็เปิดออกพร้อมกับร่างบางที่เดินเข้าห้องมาอย่างอ่อนแรง ก่อนจะเดินมาโซฟาที่เขานั่ง แบคฮยอนล้มตัวนอนบนโซฟาก่อนจะใช้หัวพาดที่ตักร่างสูง
" เฮ้ออ เหนื่อยจางงง " แบคฮยอนว่าก่อนจะปิดเปลือกตาลง
" งานเยอะมาเลยหรอ " หยิบทิชชู่มาซับเหงื่อให้ร่างบาง
" ใช่แล้ว เหนื่อยมากเลย "
" งั้นนอนพักนะ " ว่าจบก็ก้มลงไปหอมแก้มใส
" ปะป๊าจะถึงวันเกิดแล้วนะ "
" ทำไม หนูจะเซอร์ไพรส์อะไรปะป๊า " ชานยอลถามเพราะร่างบางมักจะเป็นแบบนี้ทุกปี
" ถ้าหนูบอกว่าปีนี้ไม่มีละ "
" ก็ไม่เห็นเป็นไรเลย มีหนูแบบนี้ก็ดีมากแล้ว "
" ปากหวาน "
" อยากชิมมั้ยล่ะ "
" ไม่ต้องเลยหนูจะนอนแล้ว เหนื่อย "
" ครับๆ "
27 พฤศจิกายน
วันเกิดปะป๊า
" ปะป๊าวันนี้หนูเลิกเร็วหนูกลับคอนโดมาแล้วนะ "
( อารจารย์ปล่อยเร็วหรอ )
" ใช่แล้ว "
( อาจารย์คิมเนี่ยนะปล่อยเร็ว ) ชานยอลถามด้วยความแปลกใจเพราะปกติอาจารย์คิมจะไม่เคยปล่อยก่อนแบบนี้เลย ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม
" ช..ใช่แล้ว วันนี้ดูอาจารย์เขาไม่สบายเท่าไหร่ "
( อ๋องั้นเจอกันคอนโดนะครับ )
" ครับผม "
แบคฮยอนวางสายก่อนจะหันไปมองอุปกรณข้างหน้า กระทะ ตะหลิว ไข่สามแผง วันนี้วันเกิดพี่ชานยอลเขาจะทำไข่เจียว ใช่แล้วใช่เจียวฟังไม่ผิดหรอก ถึงแม้ว่าจะโกหกปะป๊าว่ามีงานกลับดึกแต่ก็เถอะนะ แบคฮยอนได้แค่นี้จริงๆ แต่กว่าจะได้ก็ยากมากเลยสำหรับแบคฮยอนนี่ซื้อไข่มาตั้งหลายฟองต้องได้สักฟองให้พี่ชานยอลได้กินแน่นอน
" สู้ๆแบคฮยอน " พูดกับตัวเองก่อนจะจัดเตรียมของ วันนี้เขาอุส่าต์โดดเรียนอาจารย์คิมมาเพื่อทำไข่เจียวให้ปะป๊า หวังอย่างเดียวว่ามันจะไม่พัง
2ชั่วโมงผ่านไป
" โอ่ยๆๆ น้ำมัน โอ่ยยย " แบคฮยอนลูบแขนเมื่อน้ำมันกระเด็นมาใส่เขาไม่หยุด หันไปมองนาฬิกาบอกว่าหกโมงก็ตกใจ อีกไม่นานปะป๊าก็จะมาแล้ว ทำไงดียังไม่ได้ไข่เจียวสักจานเลย ไข่ที่เหลือก็จะหมดแล้ว
ครืดดด
" ว่าไงปะป๊า " กดรับสาย
( หนูวันนี้ปะป๊าเลิกดึกนะ พอดีอาจารย์สลับคาบ )
" แล้วนานมั้ย "
( ไม่แน่ใจเหมือนกัน อาจจะทุ่มสองทุ่นนะครับ )
" ได้ เดี๋ยวหนูรอสู้ๆนะ "
( ครับ )
ทุ่มครึ่ง
แบคฮยอนจะทำยังไงดีอีกครึ่งชั่วโมงปะป๊าจะกลับแล้วแต่ไข่ยังไม่ได้เลย นี่เขาลงไปซื้ออีกสองแผงแล้วนะ ทำยังไงดี
" โอ่ยยย ทำยังไงถึงจะไม่ไหม้เนี่ย " แบคฮยอนบ่นเสียงดัง ถ้าไม่ไหม้ก็อมน้ำมัน
สองทุ่มครึ่ง
" ได้มั้ยเนี่ยชิมก่อน "
" อี๋ ไม่อร่อยเลย " แบคฮยอนบ่นเมื่อชิมไข่เจียวจานนี้แล้วมันไม่มีความอร่อยเลย ถ้าเอาให้ปะป๊ามีหวังปะป๊าไม่ปะรทับใจแน่ๆเลย นี่ก็สองทุ่มครึ่งแล้วปะป๊าต้องใกลถึงคอนดดแล้วแน่เลย
ครืดดด
" ฮัลโหลปะป๊ามาแล้วหรอ "
( ยังเลย )
" จะมาเมื่อไหร่หรอ " ฮือออ ไข่เจียวหนูยังไม่เสร็จเลย
( หนู )
" ว่าไงปะป๊า "
( คือเพื่อนปะป๊าชวนไปเลี้ยงวันเกิด )
" ปะป๊าจะไปหรอ "
( ไม่อยากไปอยากไปหาหนู )
" เอางี้หนูให้ไปปะป๊าไปก็ได้ "
( ไม่เป็นไร กลับไปฉลองกับหนูดีกว่า )
" หนูอนุญติแต่สามทุ่มครึ่งไม่เกินสี่ทุ่มต้องกลับมาฉลองกับหนูนะ "
( เอางั้นหรอ )
" อื้ม หนูอนุญาต "
( งั้นปะป๊าจะรีบกลับไปหานะ )
" ครับผม " แบคฮยอนพูดจบก็วางสาย เหลือเวลาอีกเกือบสองชุ่วโมงยังไงต้องไห้ไข่สักจานให้ปะป๊า
สามทุ่มสี่สิบห้า
" อันนี้ดูดี แต่ชิมก่อน " พูดก่อนจะชิมไข่เจียจานนี้ มันดูดีที่สุดแล้ว เพราะไม่ไหม้ไม่อมน้ำมัน แต่รสชาติยังไม่รู้
" อื้มๆๆๆ อันนี้อร่อย " ร้องอย่างดีใจเมื่อทำไข่เจียวได้สำเร็จ
" ปะป๊าหนูทำสำเร็จแล้ว " แบคฮยอนว่าก่อนจะเหลือบไปมองนาฬิกา เหลือเวลาอีกนิดหน่อยในการเตรียม แบคฮยอนถอดผ้ากันเปื้อนออกจากก่อนจะทำความสะอาดห้องครัว
กว่าจะทำทุกอย่างเสร็จก็สี่ทุ่มพอดี แบคฮยอนนั่งหอบที่โต๊ะทานข้าว ปะป๊าน่าจะกำลังขับรถมาจากร้าน แบคฮยอนมองฝีมือตัวเองก็ยิ้มเมื่อนึกถึงตอนที่ปะป๊าจะมากินไข่เจียวของเขา
ตึ้ง
ระหว่างที่นั่งรอเสียงแอพพลิชั่นไลน์ก็ดังขึ้น ปากเรียวยกยิ้มเมื่อเห็นรายชื่อคนที่กำลังคิดถึง
ปะป๊า
ไม่รอช้าแบคฮยอนรีบหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาก่อนจะปลดล็อคหน้าจอ กดเข้าข้อความที่ร่างสูงส่งมา แต่แล้วแบคฮยอนก็นิ่งราวกับโดนฟ้าผ่าเมื่อเห็นสิ่งที่ถูกส่งมาให้ เหมือนโลกหยุดหมุน หูอื้อไม่รับรู้อะไร ความรู้สึกเหมือนถูกมือยักษ์มาบีบหัวใจให้แหละสลาย น้ำตาเม็ดใสไหลออกมาด้วยความเจ็บปวด กลั้นใจกดฟังเสียงที่ถูกส่งมา
ปะป๊าของหนู :
ปะป๊าของหนู : อะ อื้มมม ชานเบาๆสิคะ โซมี สะ..เสียว อะอะอ่าส์
-TBC-
ข้อความที่โพสจะต้องไม่น้อยกว่า {{min_t_comment}} ตัวอักษรและไม่เกิน {{max_t_comment}} ตัวอักษร
กรอกชื่อด้วยนะ
_________
กรอกข้อมูลในช่องต่อไปนี้ไม่ครบ
หรือข้อมูลผิดพลาดครับ :
_____________________________
ช่วยกรอกอีกครั้งนะครับ
กรุณากรอกรหัสความปลอดภัย