[DMC] ท่าทีของเวอร์จิล

[DMC] ท่าทีของเวอร์จิล
เกริ่นเรื่อง: วิเคราะห์การเเสดงออกต่างๆเเละความคิดของเวอร์จิล *สปอยล์สำหรับคนที่ยังติดตามDMC5ไม่จบ
24 พ.ค. 62 , View: 68 , Post : 0สืบเนื่องมาจากการเห็นด้วยในแนวคิดหนึ่งบนทวิตเตอร์ที่ว่า

 

“นี่ว่าตัวตนของเนโรมีอิมแพคกับเวอร์จิลมากเพราะวี ครึ่งมนุษย์เวอร์จิลที่เวอร์จิลอยากจะโยนทิ้งดันไปได้รับสิ่งที่ 'ความเป็นคนของเวอร์จิลอยากได้' มาตลอดคืออยากให้มีคนรักและปกป้อง”

 

ฟูลกูลจึงได้ทำการทวิตสนับสนุนโดยนำมาวิเคราะห์ต่อ..

 

ที่ผ่านมาเวอร์จิลเหมือนจะไม่มีเป้าหมายชัดเจน มีเเค่ปมในใจที่บอกกับตัวเองว่ายังไงก็ต้องมีพลังไว้ก่อน ส่วนจะเอาไว้ทำอะไรค่อยว่ากันอีกที เพราะดูๆเเล้วเจ้าตัวไม่ได้มาทรงอยากครอบครองอะไรที่ยิ่งใหญ่ ยิ่งโลกยิ่งไม่ใช่ เค้าเหมือนเเค่อยากได้พลังเพื่อให้ตัวเองสบายใจแค่นั้น เพราะเป็นคนเคยสูญเสียหลายๆอย่างไปจนแทบหมดจึงพยายามหาอะไรบางอย่างที่ตัวเองก็ยังไม่รู้ เหมือนคิดว่า‘เอ้อ ถ้าบังเอิญไปเจอคงรู้สึกได้เองนั่นเเหละ’ เเต่ยังไม่เจอสักที ส่วนหนึ่งอาจจะเพราะเจ้าตัวไม่เปิดใจด้วย และคราวที่เจอน้องชายอีกครั้งที่คิดว่าเคยเสียไปก็ดันผิดใจกัน อีกทั้งเอาความต้องการด้านพลังมาก่อน(ซึ่งก็จะยังไม่รู้ว่าจะเอาไปทำอะไร) รวมถึงมีปมเรื่องเเม่ที่เจ้าตัวฝังใจ สุดท้ายเลยคล้ายว่าจะปิดกั้นน้องชายไปด้วย..


จนกระทั่งได้เป็นวีที่จิตใจด้านมนุษย์เป็นใหญ่ หรือเรียกได้ว่าเป็นส่วนมนุษย์ของเวอร์จิลเลยก็ว่าได้ เวอร์จิลถึงได้รู้เเละเห็นสิ่งที่ตนมองข้าม อีกทั้งส่วนหนึ่งลึกๆเค้าก็ไม่ได้เลวร้ายด้วย(แต่ก็แสดงออกรุนแรงในช่วงแรก) 


เเละที่อิมเเพคเจ้าตัวที่สุดคือตัวตนของเนโร ที่มอบหลายๆอย่างให้เค้า ทั้งความผูกพัน เป็นมิตร เป็นเพื่อน การถูกเอาใจใส่เเละคอยช่วย รวมถึงปกป้อง..สิ่งเหล่านี้ลึกๆคือสิ่งที่เวอร์จิลอาจจะต้องการจริงๆมาโดยตลอด เเต่เพราะมันขัดกับความเเข็งเเกร่งเค้าจึงต้องปฏิเสธตลอดมา เเต่พอเป็นวีมันปฏิเสธไม่ได้จริงๆ ตัวตนของเนโรมันมีอิทธิพลกับเวอร์จิลตอนเป็นวียิ่งกว่าดันเต้เสียอีก มันเป็นการปฏิบัติต่อกันที่ไม่เคยเกิดขึ้นกับใคร เนโรจึงเเตกต่างจากทุกคนในมุมของเวอร์จิล พอกลับมาเป็นเวอร์จิลที่ยังจำทุกอย่างในตอนเป็นวีได้อยู่จึงพูดขอบคุณ ที่น่าจะมาจากใจเลย


อีกทั้งฟูลกูลคิดว่าที่เวอร์จิลเข้ามิติหายไปเลยไม่ยอมสู้กับดันเต้ตั้งเเต่เเรก เหตุผลจริงๆอาจจะไม่ใช่เพราะมันไม่มีประโยชน์หากจะสู้ตอนนี้ ด้วยความที่ดันเต้เหนื่อยมาก..ไม่ โดยส่วนตัวคิดว่านั่นเเทบจะเป็นข้ออ้างเลย นั่นก็เพราะว่าเนโรอยู่ตรงนั้นด้วย..มันไม่มีอะไรรับประกันว่าหากสู้กันตั้งแต่ตรงนั้นจริงจนผ่านไปครู่หนึ่งเเล้วเนโรจะไม่โดดใส่เพื่อร่วมสู้ เพราะเนโรเลือกข้างดันเต้เเน่ในจังหวะนั้น อีกทั้งเนโรไม่รู้ว่าเวอร์จิลเป็นใครนอกจากเป็นพี่ชายของดันเต้ ไม่รู้ด้วยซ้ำว่านั่นเป็นตัวจริงของวี..

หากสู้กันจริง เวอร์จิลอาจจะทำไม่ได้เท่าที่ควรจะทำดั่งที่ผ่านๆมาในฐานะ’เวอร์จิล’ ด้วยความที่เพิ่งกลับมาเป็น'เวอร์จิล' จิตใจเเละความคิดมันยังไม่เข้าที่ ‘วี’ยังมีอิทธิพลอยู่เป็นหลักต่อจิตใจและความคิด เพราะอย่างนั้นเจ้าตัวจึงถอยไปตั้งหลักเช่นกัน(โดยเอาดันเต้มาอ้าง..)เพื่อไปเรียบเรียงจิตใจและสติในเเบบที่'เวอร์จิล'ควรจะเป็น แต่แล้วก็โดนอิมเเพคอีกดอกแบบแรงๆว่าเนโรเป็นลูกเค้า ในใจก็คงปั่นป่วนไม่น้อยล่ะ เเต่ในจังหวะที่รู้คือตนกำลังต่อสู้กับน้องชายอยู่ ต้องจัดการตรงหน้าก่อนจึงยังไม่ได้แสดงอะไรออกมามากกับเรื่องนี้ ทั้งๆที่ก่อนหน้านั้นไม่นานเมื่อโดนน้องชายเกริ่นเรื่อง’ลูก’ใส่ เจ้าตัวก็ตอบกลับไปว่า’ลูก’ไม่มีความหมายอะไร ทว่าพอ’ลูก’คนนั้นเป็น’เนโร’เค้าก็กลับแสดงออกมาอย่างแตกต่าง 


ซ้ำลูกคนนั้นก็ดันโดดลงมากลางวงเพื่อห้ามการต่อสู้ที่อาจจะทำให้ถึงตาย เดาว่าตอนนี้ในหัวเวอร์จิลคิดอะไรหลายอย่างพันกันมั่วไปหมด ไม่รู้จะหยิบจับอันไหนออกมาเป็นความคิดหลักหรือคำพูดเเละการกระทำ..เหมือนเค้าชั่งน้ำหนักตัวตนของเนโรว่าเนโรจะทำอะไร เเล้วเค้าค่อยคิดว่าจะทำยังไงเพื่อรับมือ


จนกระทั่งเนโรสื่อบอกว่าเวอร์จิลกับวีนั่นไม่ต่างกัน เป็นคนๆเดียวกัน จะไม่ยอมให้ตาย ตัวเวอร์จิลเลยเหมือนเข้าใจเเล้วในหลายๆความหมายทั้งเกี่ยวกับตัวตนของเนโรเเละใจของตัวเอง(เค้าพยักหน้าน้อยๆ) เค้าอาจจะกำลังชื่นใจเหมือนว่าตนมีสิทธิได้ในสิ่งที่ต้องการลึกๆจริงๆ ทั้งการถูกปกป้องหรือมีสิ่งให้ปกป้อง โดยเฉพาะความรัก เพราะอย่างนั้นเเม้จะต้องสู้เเต่เค้าก็กำหนดข้อตกลงมาว่าถ้าชนะลูกก็ต้องเท่ากับชนะน้องที่ตัวเองตั้งเป็นอีกหนึ่งเป้าหมายสำคัญ


ด้วยเหตุนี้มันจึงเหมือนจะเห็นได้ชัดเลยว่าเค้าพยายามอยากจบเป้าหมายนี้ให้ได้เเล้วเพื่อยุติความขัดแย้ง(ที่เค้าก็เป็นคนเริ่ม..) เพราะมันจะไม่สมเหตุผลเลยที่จะไปสู้กับอีกคน(เนโร)เพื่อตัดสินผลของอีกคน(ดันเต้)เพียงเพราะอีกคน(เนโร)มันสามารถหลังมือใส่คนๆนั้น(ดันเต้)ได้ มันไม่เกี่ยวกันเลย ต่อให้ชนะเนโรได้จริง เเต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะชนะดันเต้ด้วย เพราะเนโรไม่ได้ชนะดันเต้จริงๆ อีกทั้งที่เป็นเหตุมานานก็เพราะเวอร์จิลอยากชนะดันเต้มากๆ เเล้วเวอร์จิลจะไปสู้กับเนโรทำไม? มันได้อะไร? ในเมื่อมันก็ไม่ได้แตกต่างจากที่ผ่านๆมาอยู่ดี

สุดท้ายก็คิดได้อย่างเดียวว่าเวอร์จิลพยายามดึงทุกอย่างมาเป็นข้ออ้างในการจบเป้าหมาย..อีกทั้งช่วงสู้เเรกๆยังบอกอีกว่าเรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับเนโร ให้เนโรถอยไป เเต่เนโรบอกว่ามันเกี่ยวทุกอย่าง ซึ่งทุกอย่างในมุมเวอร์จิลคงทุกอย่างจริงๆ ทั้งความสัมพันธ์ สายเลือดที่อีกฝ่ายต้องมาขวาง ทุกสิ่งที่เป็นจุดเริ่มเหตุการณ์ตั้งเเต่เจ้าตัวไปกระชากเเขนลูก หรือแม้แต่การเป็นพ่อที่ทำให้อีกฝ่ายเกิดมา รวมถึงผลตกตะกอนของความสัมพันธ์ตอนเป็นวี คือมันเกี่ยวกับเนโรจริงๆ..


พอได้ยินคำตอบโต้นั้น เวอร์จิลเลยเสียงอ่อนเลย..เเละเจ้าตัวอาจจะทบทวนผลที่อยากจะให้จบขึ้มมาใหม่ นั่นคือล้มมวย เพราะสู้ไปก็ไม่ได้อะไรขึ้นมา(มันผิดที่ตนอีกนั่นล่ะ..คิดว่าก็น่าจะรู้ตัวเองดี) เเล้วนั่นก็ลูก ยอมให้หน่อยก็ไม่ได้ร้ายเเรงอะไรมาก เเต่เพราะเป็นเวอร์จิล มันเลยเเสดงออกเป็นเเบบเวอร์จิล ปฏิเสธคำพูดน้องว่าไม่ได้เเพ้ด้วยคำพูดที่ว่าตนยังสู้ได้ เเต่ขอหยุดสู้ไว้ก่อน..ซึ่งสังเกตอะไรไหม? ใช่ค่ะ เพราะว่าดันเต้อยู่ไงเลยพูดเเบบนั้น พอดันเต้ไปเเล้วเวอร์จิลก็พูดกับเนโรเลยว่าคราวหน้าเค้าไม่เเพ้เเน่ คือยอมรับกับลูกกันแค่สองคนว่าเเพ้ คือเค้ายอมรับว่าเเพ้เเล้ว! เเค่กับลูกเท่านั้น


เเล้วหลังจากนั้นก็ให้อะไรกับลูกไว้นิดหน่อย เเต่เป็นอะไรที่สำคัญกับตัวเองมากๆพร้อมเหตุผลว่าจะฝากไว้จนกว่าจะเจอกันอีก เหมือนเวอร์จิลจะหาเเละให้เหตุผลเพื่อให้กลับมาเจอกันอีกครั้งได้ เเต่ตอนไหนนั้นก็ไม่มีใครไม่รู้ 


เเล้วเค้าก็ไปกับน้อง คงมีการปรับความเข้าใจกันหลังจากนั้นที่จะทำให้ไม่ต้องทะเลาะกันรุนแรงขั้นลากคนทั้งโลกชิบหายไปด้วยอีก


..เเฮปปี้

 
ปล.เวอร์จิลโคตรน่ารัก..

ปลล.และสุดท้ายนี้...

(จริงๆสุดท้ายก็รักลูกแหละน่า แต่รักแบบเวอร์จิลๆน่ะ..ไม่ร้องนะเนโร ร้องไปพ่อเค้าก็ไม่ปลอบอยู่ดี..)

แฟนคลับ [2]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1


    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  1
  Comments
  0
  Fanclub
  2


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog