( 禠星 ) เป็นข้าเอง...องค์หญิงซือซิง

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 140,043 Views

 • 1,534 Comments

 • 4,909 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  78

  Overall
  140,043

ตอนที่ 19 : [ องค์หญิงซือซิง ที่ 18 ] ยอดหญิงแคว้นหมิงซือ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5685
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 64 ครั้ง
  5 มี.ค. 60

ยอดหญิงแคว้นหมิงซือ

 

ว่าด้วยเรื่องของการเป็นสตรีผู้งดงามและเก่งกาจ ชำนาญทั้งบุ๋นและบู๊ รูปโฉมราวเทพเซียน จากเด็กหญิงตัวน้อยวัย 10 ขวบ ความรู้ความสามารถต้องใช้เวลาพัฒนาอีกนาน ผ่านมาแล้วเกือบ 5 ปี ความงดงามนั้นประจักษ์ ทั่วหล้ากริ่งเกรง เพราะพลังที่มีมากกว่าบุรุษทั่วแคว้นหมิงซือ

การเป็นสตรีนั้นไม่ใช่เรื่องยาก แต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย

นางต้องเรียนรู้ทั้งทักษะที่สตรีควรมี ฝึกเย็บปักถักร้อย โคลงกลอน เพลงพิณ หมาก และอีกมากมายที่เป็นทักษะยิบย่อยของสตรี เช่นการชงชา การทำขนม การทำอาหาร เป็นต้น

พลังยุทธ์ขั้นสูงระดับหก พลังผู้รักษาขั้นสูงระดับสาม พลังผู้ปรุงโอสถขั้นสูงสุดระดับสอง พลังผู้ใช้สัตว์อสูรขั้นสูงสุดระดับสี่ และสุดท้ายที่นางพยายามร่ำเรียนอย่างหนักโดยไม่มีผู้ใดล่วงรู้นอกจากพระบิดาก็คือพลังผู้ใช้อักขระ แม้จะอยู่แค่ขั้นกลางระดับห้าก็ทำให้นางมั่นใจในการใช้ชีวิตมากขึ้น

ร่างเพรียวบาง ทรวดทรงองค์เอวสมบูรณ์โดยเฉพาะบริเวณหน้าอกหน้าใจที่ดูจะเกินหน้าเกินตาสตรีทั่วไปนั้นยิ่งกลายเป็นตัวเสริมความงดงามที่ไม่ใช่แค่ผิวพรรณและหน้าตา รูปร่างนางก็ไม่เป็นสองรองใคร เพราะนางตั้งใจทำมันออกมาให้เป็นแบบนี้ ใช้โอสถมากมายในการบำรุงรักษานอกจากนั้นยังมีการค้าขายในตลาดมืดอีกต่างหาก เป็นสินค้าติดตลาดที่มียอดประมูลสูงสุด ส่วนใหญ่นั้นเป็นสตรีที่ออกเรือนไปแล้วเกือบทั้งสิ้นที่หวังเพิ่มสัดส่วนตรงนั้นเพื่อมัดใจผู้เป็นสามี สำหรับนางก็ไม่ได้ต่างกัน

นางตั้งมั่นว่าจะไม่ยอมแต่งให้กับบุรุษที่มากรักเด็ดขาด นางจะต้องเป็นหนึ่งแม้ในอดีตตนจะเคยเป็นเช่นนั้นมาก่อน แต่ด้วยรูปร่าง ความสามารถและความงดงาม นางสร้างมาเพื่อให้กลบรัศมีสตรีทุกผู้ทุกคน นางหวังว่าเมื่อแต่งงานกับบุรุษสักคนไปพวกเขาจะไม่กล้าแลมองสตรีใดที่มีความงดงามน้อยกว่านาง

“คนนี้ข้าคิดว่าเจ้าคงจะชื่นชอบนะ”เป็นเสียงเพลียใจของดรุณีน้อยผู้งดงามไม่ด้อยไปกว่ากัน เรือนร่างถึงจะโปร่งบางแต่หน้าอกหน้าใจก็หาได้น้อยลดหลั่นกันไม่

เป็นเพราะโอสถเพิ่มหน้าอกขององค์หญิงสิบสี่นั่นเอง!

“ว่ามาได้”องค์หญิงสิบสี่ผู้งดงามในวัย 15 ปี ยังคงนั่งลูบไล้พิณที่เพิ่งได้มาจากองค์ชายเจ็ด หมิงซือฝานนั้นเอง พี่ชายของนางเป็นครูสอนพิณที่เก่งกาจ บรรเลงผสมกับพลังยุทธ์แล้วสามารถสังหารศัตรูได้ในพริบตา ทั้งยังสามารถสะกดใจผู้ฟังให้ทำตามคำสั่งได้ด้วย เป็นสายการเรียนรู้ใหม่ที่องค์ชายเจ็ดคิดค้นขึ้นมา ตอนนี้ในสำนักศึกษาหลวงกำลังเปิดสายนี้ขึ้นมาเป็นสายที่ห้าที่มีผู้คนสนใจเป็นจำนวนมากพอๆกับสายผู้ใช้อักขระในตอนนี้

เมื่อ 5 ปีก่อน สุสานหลวงที่เก็บคัมภีร์อักขระถูกเปิดออกมาท่ามกลางความดีใจของพระบิดาของนางหรือองค์จักรพรรดิแห่งแคว้นหมิงซือนี่เอง แต่ทว่าภายในสุสานกลับไม่ปรากฎคัมภีร์เล่มที่ว่า นางเองก็เคยเข้าไปค้นดูข้างในมาก่อน แต่ก็ไม่พบร่องรอยอะไรที่มันพอจะเป็นเบาะแสว่ามีคนเคยเข้ามาในสุสานแห่งนี้มาก่อน นางเสียดายอยู่เหมือนกันกับเรื่องนี้ แต่เวลาหลายปีมานี้ นางได้ทำการคัดลอกทำตำราอักขระเล่มใหม่จากความทรงจำเดิมเพื่อใช้ในการฝึกฝนส่งไปให้พระบิดาหลายหน

มีผู้เดียวที่ทราบว่านางนั้นสามารถใช้อักขระได้คือพระบิดาของนางนั่นเอง ตำราเล่มที่นางคัดลอกถูกส่งต่อให้ทางสำนักศึกษาหลวงเร่งฝึกฝนคน แต่ก็ช่างมีจำนวนแค่น้อยนิดเท่านั้นที่สามารถพัฒนาขึ้นมาได้ อย่างมากอาจารย์ที่เก็บตัวเพื่อฝึกฝนนานถึงสามปีก็ยังเป็นได้แค่ผู้ใช้อักขระขั้นต้นระดับสามเท่านั้น เทียบได้ว่าระดับนั้นเพิ่มขึ้นปีละระดับนั่นเอง

“คุณชายตระกูลตง ตงลู่เหวิน ปัจจุบันมีฐานะเป็นผู้ช่วยเสนาบดีซ้ายตงหม่า”

“คุณชายผู้นี้ เจ้าก็รู้ว่าเขานิยมตัดแขนเสื้อ”องค์หญิงสิบสี่พูดปัด ซุนฮวาถึงกับถอนหายใจ

“งั้นคุณชายลี่เฟยเทียน”

“ไอ้อ้วนนั่นข้าไม่ชอบ”

“แต่มัน...เอ่อ..คุณชายลี่เป็นพี่ชายของเฟยจูนะ เจ้าไม่ควรพูดแบบนี้หากเฟยจูได้ยินเข้า"

“นางคงยกย่องเทิดทูนข้า”ซือซิง ที่อยู่ในฐานะองค์หญิงสิบสี่ผู้งดงามทั่วทั้งแคว้นหมิงซือ ชื่อเสียงดังเลื่องลือไปไกลนั้นทำให้นางถอนหายใจอย่างเกียจคร้าน

“ฮวาเอ๋อร์ เจ้าก็รู้ว่าจูเอ๋อร์ไม่ชอบพี่ชายต่างมารดาขนาดไหน นี่ถ้านางให้ข้าปรุงยาพิษไร้สีไร้กลิ่นได้นางคงจะใช้มันสังหารพี่ชายผู้นั้นในทันที ขนาดนางเป็นถึงสหายคนสนิทของข้า ไอ้อ้วนนั่นยังไม่เคยปราณีแขวะเช้าแขวะเย็น ก็เพราะเห็นว่าเป็นพี่ชายของเฟยจูหรอกข้าถึงไม่ส่งองครักษ์เงาไปจัดการ”

“เห้อ แล้วมันจะมีคนไหนในแคว้นหมิงซือและต่างแคว้นที่เจ้าคิดจะแต่งงานด้วยเล่า คนนี้ก็ไม่เอา คนนั้นก็ไม่ชอบ คนโน้นก็ไม่ถูกใจ”

“ก็ใครมันจะไปเหมือนเจ้านิ แค่รอถึงวัยปักปิ่น ก็มีบุรุษในดวงใจมาสู่ขอถึงจวน นี่ขนาดหมั้นกันไว้ข้ายังคิดว่าเจ้ากับพี่สิบสองแต่งกันแล้วเสียอีก”ซือซิงแขวะซุนฮวา

แกล้งกันไปแกล้งกันมาไม่พ้นองค์ชายสิบสองคนเจ้าเล่ห์นั้นเช่นเดิม

เพียะ!

มือเรียวของซุนฮวาตบลงไปที่หน้าขาขององค์หญิงสิบสี่ผู้ช่างพูดทันที

“เจ้ากล้าประทุษร้ายเชื้อพระวงศ์ ข้าจะส่งเจ้าไปให้พี่สิบสองลงโทษดีหรือไม่นะฮวาเอ๋อร์”องค์หญิงสิบสี่ล้อเลียน จึงได้รับการค้อนจากดรุณีน้อยรุ่นเดียวกันทันที

“ข้าไม่เป็นสหายกับเจ้าแล้วองค์หญิงน้อย”

“โอ๋ๆ ฮวาเอ๋อร์ เจ้าเป็นถึงว่าที่พี่สะใภ้ของข้าเชียวนะ ใยถึงจะใจร้ายกับน้องสามีเช่นนี้”

เพียะ!

แรงตีลงบนหน้าขายังเท่าเดิมหรืออาจจะมากกว่าเดิม ส่งผลให้องค์หญิงสิบสี่หัวเราะร่า

นางยังอยู่ดีมีสุขในร่างสตรีแม้จะผ่านไปแล้วเกือบ 5 ปี ก็ตาม ความงดงามด้านใดที่ขาดหายนางก็หมั่นเต็มลงไป แม้ในช่วงระยะเวลาปีแรกนางจะแอบปลอมตัวไปสังสรรค์กับบรรดาศิษย์ชายในสำนักศึกษาหลวงที่หอโคมเขียวเป็นประจำก็ตามที แต่พอมาปีที่สองนางก็พบว่าการไปโดยไม่ได้อะไรกลับนั่นช่างเป็นสิ่งที่ไร้ค่าอย่างยิ่ง หลังจากนั้นนางจึงไม่ได้ไปที่นั่นอีกเลย

หลังจากที่มีสหายคนแรกเป็นซุนฮวานางก็เริ่มมีสหายคนที่สองเป็นลี่เฟยจู ก่อนจะมีอีชุนอี้คุณชายผู้ที่ทำการสอบรอบที่สองพร้อมกับนางเป็นสหายคนที่สาม

พวกนางถูกขนานนามว่า 4 หยกน้อย แม้อีชุนอี้จะเป็นบุรุษ แต่ความงดงามทางด้านหน้าตานั้นไม่ได้ยิ่งหย่อนไปกว่าพวกนางเลย 4 บุปผางามเมื่อกาลก่อนก็ร่วงโรยไปตามกาลเวลา แต่งงานออกเรือนไปแล้วเหลือเพียงแค่ 4 หยกน้อยที่น่าเป็นวัยที่จับตามอง

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น หนึ่งฉายาที่คนทั่วแคว้นหมิงซือขนานนามให้แก่องค์หญิงสิบสี่ก็คือ...ยอดหญิงแห่งแคว้นหมิงซือ นั่นเอง

เพราะนางเก่งมันเสียทุกอย่างสมกับเป็นองค์หญิงคนเดียวของแคว้น และเป็นองค์หญิงที่ผู้คนต่างโปรดปราน ท่านแม่ของนางนั้นมีผู้คนเข้าหาไม่ขาดสาย ด้วยคิดจะสานสัมพันธ์กับนางโดยการสมรส แต่พระบิดาเองก็ไม่คิดถึงเรื่องนี้ ด้วยในสมัยนี้วัยปักปิ่นคืออายุ 18 ปี จึงจะสามารถแต่งงานออกเรือนได้ ไม่เหมือนในอดีตเมื่อสมัยท่านแม่ทัพไป๋อิ่งฉินที่เพียงแค่ 15 ปี ก็ถึงวัยปักปิ่นแล้วพร้อมจะแต่งงานมีลูกในทันที

“องค์หญิงสิบสี่เพคะ คุณชายอีชุนอี้มาถึงแล้วเพคะ”เป็นเสียงของนางกำนัลที่ท่านแม่พระราชทานให้ เพื่อมาดูแลรับใช้นางที่ตำหนักฤดูร้อนแห่งนี้นั่นเอง ใบหน้าของนางกำนัลแดงระเรื่อขึ้นมาเล็กน้อยแต่นางก็เห็นชัดเจนอยู่ดี

ใช่! นางเคยจดจำมาใช้อยู่พักหนึ่งก่อนจะคิดว่ามันช่างไม่เข้ากับนางเอาเสียเลย ความเอียงอายเช่นดรุณน้อยเนี่ย

ภายในตำหนักฤดูร้อนที่ค่อนข้างเย็นสบาย มีสระน้ำขนาดใหญ่และทิวเขาทิวป่าไม้ตลอดทั้งแนว คราแรกนั้นบรรยากาศยังไม่งดงามเพียงนี้ แต่เมื่อเจียวเมิ่งกับเจ้าเถาวัลย์เลือดมาพบเข้าก็เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ เวลานี้จ้าวอสูรสายพฤกษาของนางเติบโตขึ้นกว่าเดิมเพียงเล็กน้อยเท่านั้น จากที่ดูเหมือนจะอายุ 5 ขวบ ปัจจุบันผ่านไปเกือบ 5 ปี เจียวเมิ่งก็มีอายุราวๆแค่ 7 ขวบเท่านั้น

เจ้านั่นเก่งกว่านางหลายเท่านัก เป็นเด็กที่มีแค่กินกับนอนเท่านั้น(?) ไม่ได้มีพลังอะไรยิ่งใหญ่พอจะทำลายล้างหรือทำอันตรายใครได้ พอเกิดภัยทีเถาวัลย์เลือดต้องเป็นคนออกมาช่วยเหลือทุกครั้ง ปัจจุบันเถาวัลย์เลือดเองก็พัฒนาเป็นสัตว์อสูรขั้นสูงสุดระดับสองแล้วด้วยความช่วยเหลือของนางเอง

นางสามารถปรุงโอสถเพิ่มพลังให้ทั้งคนและสัตว์อสูรได้ แต่มันก็มีข้อจำกัดในการใช้โอสถ คือต้องดื่มขณะที่ฝึกไปด้วยถึงจะเห็นผล และโอสถตัวนี้เองที่เป็นการพัฒนาสูตรมาจากการศึกษาของท่านอาจารย์เว่ยหย่ง ท่านอาจารย์ที่นางและสหายปล้นเอาโอสถมาเป็นประจำด้วยบุญคุณที่ท่านอาจารย์ผู้นั้นไม่อยากให้เกิดขึ้น หากย้อนไปได้เขาจะบอกแก่นางว่า

เจ้าอย่าช่วยพูดแทนข้าเลย ปล่อยข้าไปตามยถากรรมของข้าเถิด

แต่ก็นั่นแหละ นางย้อนกลับไปเป็นบุรุษไม่ได้ฉันใด อดีตก็ย้อนกลับไม่ได้ฉันนั้น ใยต้องคิดมาก

“อีชุนอี้คารวะองค์หญิงสิบสี่พ่ะย่ะค่ะ”

“อี้เอ๋อร์ ใยเจ้าต้องมากพิธีไป”นางบอกปัดชายหนุ่มรุ่นเดียวกัน “แล้วใยเจ้าไม่ลงท้ายประโยคด้วยคำว่าเพคะเล่า”

คนถูกแซวเริ่มหน้าแดงกร่ำ เขาเป็นคุณชายรูปงามแม้จะอยู่ในตระกูลพ่อค้าวาณิชย์ธรรมดาแต่ด้วยที่คบหาเป็นสหายกับองค์หญิงสิบสี่ที่มีสินค้าด้านโอสถและเครื่องมือวิเศษมากมายมานำเสนอทำให้เขากลายเป็นคุณชายพ่อค้าที่เลื่องชื่อ ตระกูลเขาเป็นที่นับหน้าถือตาในวงกว้าง ทั่วแคว้นหมิงซือไม่มีใครไม่รู้จักตระกูลอีของเขาอีชุนอี้

เพียะ!

เสียงตีที่หน้าขาขององค์หญิงสิบสี่ดังอีกครั้งและยังเป็นคนเดิมที่กล้าลงไม้ลงมือกับองค์หญิงเช่นนาง นั่นก็คือว่าที่พี่สะใภ้ของนาง...ซุนฮวานั่นเอง

“เจ้าอย่าไปแกล้งชุนอี้นักสิ”

“โถ่ฮวาเอ๋อร์ ข้าชอบนี่นาเวลาที่อี้เอ๋อร์หน้าแดง เหมือนสตรียิ่งนัก”

เพียะ!

“โอ๊ย! ฮวาเอ๋อร์เจ้าตีข้าแต่ที่เดิมเช่นนี้ไม่แดงหมดแล้วรึไง เรื่องนี้ข้าจะฟ้องพี่สิบสอง”

“เจ้านะเบาๆหน่อยเถอะ ชอบแกล้งข้าตลอด ระวังแต่งงานกับบุรุษไปเจ้าจะถูกแกล้งกลับเอานะ”อีชุนอี้ว่า ใบหน้าหวานคล้ายสตรีเรียบเฉย ท่วงท่าสง่าดูภูมิฐาน เป็นมาตรฐานชั้นสูงที่องค์หญิงสิบสี่อบรมบ่มเพาะมากับมือเองราวกับเป็นศิษย์เอกของนางผู้เคยเป็นปรมาจารย์ด้านนี้(?)

จะว่าด้วยเรื่องของอีชุนอี้นั้น

ในกาลก่อนที่จะเป็นสหายกับนางได้ก็เพราะนางที่ช่วยเหลือเขาเอาไว้จากท่านอาจารย์เว่ยหย่งผู้เมาเหล้าหลงรูป จึงมองเห็นอีชุนอี้เป็นสตรีคิดจะปลุกปล้ำและด้วยพลังยุทธ์ที่มีไม่มากเขาจึงไม่สามารถขัดขืนได้ องค์หญิงสิบสี่ผู้ผ่านไปเห็นพอดีจึงเข้าไปช่วยเหลือ ความในครั้งนั้นจึงได้สร้างเรื่องให้กับท่านเว่ยหย่งจนกระทั่งเกือบถูกปลด หากนางไม่ช่วยพูดให้ แต่บุญคุณในครั้งนั้นนางไม่ได้ช่วยฟรีๆ เพราะมันแลกมาด้วยโอสถเลิศล้ำมากมาย

แต่นางก็ใช่จะได้ประโยชน์อยู่ฝ่ายเดียว นางเองที่ทำให้การคิดค้นโอสถของท่านอาจารย์เว่ยหย่งสำเร็จเป็นโอสถที่เป็นที่ต้องการจากหลายแคว้นและทำให้ชื่อเสียงของอาจารย์เว่ยหย่งในฐานะแพทย์โอสถสายผู้ปรุงโอสถเป็นที่รู้จักของคนทั่วทั้งแคว้น

“นี่เฟยจูยังไม่มาอีกรึ?”เป็นอีชุนอี้ที่เริ่มถามขึ้นเมื่อเห็นเพียงเขาและสหายอีกสองคน

“เจ้าก็รู้ว่ากว่านางจะออกมาจากจวนได้”

“ลี่เฟยเทียนนี่ช่างเป็นพี่ชายที่ร้ายกาจยิ่งนัก”

“มันเป็นเรื่องธรรมดาของจูเอ๋อร์แล้วละชุนอี้ เจ้าอย่างได้เป็นกังวลแทนนาง หากนางที่มีพลังยุทธ์สูงกว่าพี่ชายนางนึกอยากจะฝ่าด้านนางก็ย่อมทำได้ แต่ที่นางไม่ทำเพราะยังคิดว่าเป็นพี่ชายอยู่เท่านั้นเองแหละ”องค์หญิงสิบสี่เอ่ยบอก ก่อนพูดต่อด้วยประโยคที่เรียกให้ทุกคนมายังตำหนักฤดูร้อนแห่งนี้

“เรามาพูดถึงงานชมบุปผาที่จะถึงในอีกหนึ่งเดือนกันเถอะ ข้าอยากรู้นักว่าปีนี้แคว้นอื่นๆจะส่งยอดหญิงแบบไหนมาแข่งกับแคว้นหมิงซือของเรา”

“แล้วเจ้าไม่ลองถามถึงยอดบุรุษดูหรือองค์หญิงน้อย?”ชุนอี้พูดขึ้นอีกครั้ง แต่ก็เรียกเสียงถอนหายใจจากซุนฮวาได้ไม่อยาก

“ข้าเพียรพยายามมาตั้งแต่มาถึงแล้ว แต่นางก็บอกปัดทุกที”

“ยังไม่มีบุรุษที่หมายตาอีกรึ?”ชุนอี้หันไปถามองค์หญิงสิบสี่นางเองก็ได้แต่พยักหน้า

เมื่อก่อนพยายามแล้วที่จะคิดให้เหมือนสตรี เพียรพยายามมองบุรุษมากหน้าหลายตา แล้วอย่างไรเล่า นางก็ไม่ได้รู้สึกคิดรักใคร ไม่มีผู้ใดที่นางเห็นแล้วอยากใกล้ชิดอยากสนิทเสน่หาเหมือนเช่นที่เคยอยากชิดใกล้สตรีมาก่อนในอดีต

“เอาเถอะ เจ้ามีเวลาอีกตั้งสามปี ภายในเวลาสามปีที่เหลือคงจะพบเข้าสักวัน”

“แต่ข้าใฝ่หามาแล้วเกือบ 5 ปีเชียวนะอี้เอ๋อร์”นางถอนหายใจ

นี่แหละคือสิ่งที่อยกาสุดของการเป็นสตรี นั่นคือการหาสามีที่ดีตรงตามความนิยมและมาตรฐานที่ตั้งไว้

เมื่อก่อนตอนที่นางบอกเจตนารมณ์ก็ถูกเหล่าสหายค่อนแขวะว่าเป็นสตรีที่ไม่งาม เป็นสตรีแพศยาที่วันๆต้องการหาแต่สามีเหมือนสตรีในหอโคมเขียว แต่อย่างไรเล่าเมื่อเวลาล่วงเลยมาเนิ่นนานความใฝ่ฝันของนางก็ยังไม่บรรจบเสียที จากการขอดแขวะก็กลายมาเป็นการร่วมหัวจมท้ายอยู่เป็นปีก็ไร้วี่แววว่าองค์หญิงสิบสี่ผู้นี้จะต้องตาต้องใจใคร

“การหาสามีมันยากเพียงนี้เชียวรึ?”นางเอ่ยถาม

“เอาน่า ด้ายแดงเจ้าอาจจะอยู่ไกล”ซุนฮวาเอ่ยปลอบ

“หรือบางทีข้าอาจจะไม่มีก็เป็นไปได้”นางเอ่ยเสียงเศร้า

จะเป็นสตรีก็ช่างยากเย็นยิ่งนัก จะหาบุรุษเคียงข้างเคียงใจและเคียงหมอนยังไม่อาจพบ แล้วเช่นนี้ในอีกสามปีข้างหน้าเมื่อถึงวัยปักปิ่น สตรีทุกคนที่ถึงวัยต้องแต่งงานหากเกินนั้นเพียงปีเดียวก็เป็นสตรีแก่เฝ้าเรือน แล้วนางเล่า นางจะแต่งให้กับผู้ใด

อิสระเลือกคู่มีเฉพาะแค่ช่วง 15 – 18 ปีเท่านั้นเองนะ

แล้วนี่นางเริ่มต้นนานกว่าผู้อื่นตั้งแต่อายุ 10 ขวบ แล้วเหตุใดถึงยังไม่พบเสียที

“องค์หญิงเพคะ คุณหนูลี่เฟยจูมาถึงแล้วเพคะ”เป็นเสียงนางกำนัลคนเดิมที่รายงาน นางเป็นนางกำนัลที่อายุน้อยที่สุดคือ 12 ปี และนางก็เป็นนางกำนัลที่องค์หญิงสิบสี่พกติดตัวไปด้วยทุกที เปรียบเสมือนแขนขา แต่หลังๆดูเหมือนประชุมกันทีไรนางไม่อยากจะมาร่วมเพราะเขินอายต่อสายตาของอีชุนอี้นั่นเอง

เห้อ! มองไปทางไหนก็มีแต่คนมีคู่

“เจ้าทำหน้าสลดอะไรกันเล่าองค์หญิงน้อย”ความสนิทสนมนั้นทำให้การยอบคารวะถูกละเลยไปเช่นกันสำหรับลี่เฟยจู

นางรู้องค์หญิงสิบสี่ไม่ถือสา

“ข้าอยากมีสามี”คำพูดตรงๆที่ทำให้คนฟังหน้าแดง

“เจ้าก็รองานชมบุปผาสิ ปีนี้จัดยิ่งใหญ่กว่าทุกปี บุรุษต่างแคว้นวิ่งตามเจ้ามาเป็นขบวนเหตุใดต้องซึมเศร้าด้วยเหล่า”

“ที่ซึมเศร้าเพราะไม่มีบุรุษใดต้องตาต้องใจองค์หญิงน้อยของเราต่างหากเล่า”เป็นซุนฮวาที่เอ่ยบอก ลี่เฟยจูถึงกับหัวเราะคิกคัก

“แต่ปีนี้มีแคว้นโฉวจงมาเข้าร่วมด้วยนะ เดินทางกันมาไกล ข่าวจากองค์ชายห้าว่าเวลานี้มาพักที่แคว้นชเว่หลิวแล้ว”

“หืม?”ตาเรียวสวยมีประกายความสงสัย

นางจำได้ว่าคนของแคว้นนี้เป็นพวกผู้ใช้อักขระ มันเป็นสิ่งที่เลวร้ายมากหากพวกนั้นต้องการขยายอาณาเขต

“จูเอ๋อร์ แล้วพี่ห้าได้พูดอะไรมาไว้อีกบ้าง เพราะพี่ห้าไม่น่าจะบอกเจ้าเพียงเท่านี้เป็นแน่”

“เอ่อ”ลี่เฟยจูอ้ำอึ้ง แม้จะสงสัยว่าเหตุใดองค์หญิงสิบสี่ถึงได้สนใจนัก

คงไม่ใช่อยากจะหาสามีเร็วๆอีกหรอกนะ ลี่เฟยจูคิดแล้วก็หน้าแดงต่อ ไม่เคยชินทุกทีที่ได้ฟังมันจากปากขององค์หญิงน้อย

 “ว่ามาเฟยจู”นางเปลี่ยนสรรพนาม แสดงว่าอยากจะรู้จริงๆ

ลี่เฟยจูนิ่งงัน ข่าวสารต่างๆนั้นองค์ชายห้าหมิงซือหรงเป็นคนสืบหาเพราะเขาเดินทางไปทั่วดินแดน เที่ยวหาศัตรูไปก็มาก แต่ก็ไม่ลืมส่งข่าวสารที่เป็นประโยชน์กลับมายังแคว้นหมิงซือเสมอ ซึ่งส่วนใหญ่จะผ่านมาทางเสนาบดีลี่ที่เป็นบิดาของลี่เฟยจูนั่นเอง นางเองก็มีความสามารถที่จะช่วยด้านข่าวสารจึงไม่แปลกที่จะรู้ก่อนที่ข่าวสารจะถึงองค์จักรพรรดิ

“องค์ชายห้าบอกว่าให้ระวังคนกลุ่มนี้เอาไว้ให้ดี เพราะคนกลุ่มนี้ถูกคนอีกกลุ่มตามล่า หากให้การช่วยเลือกต้องดูให้แน่ชัดว่าจะเลือกข้างถูกหรือไม่?”

“แล้วพี่ห้าได้บอกรายละเอียดอื่นๆอีกไหม?”

เฟยจูอึกอักแต่แล้วก็ต้องจำยอมบอกองค์หญิงน้อยผู้เป็นสหายไป

“ผู้นำกลุ่มมีนามว่าองค์ชายโจวเฟิงหยาง เป็นผู้ใช้อักขระในชั้นพัฒนาไม่ทราบระดับขั้นที่แน่นอน ผู้ติดตามทุกคนเองก็เช่นกัน”

 

 

 

...

ไม่มีคำพูดสำหรับตอนนี้ เพราะบรรยายเยอะมาก เรื่องนี้เดินเรื่องไปเอื่อยๆไม่หวือหวาอะไรนะคะ 555+ เน้นความบันเทิงใจแก่ผู้เขียน วันไหนนึกครึ้มใจเราอาจจะได้เห็นฉากเลือดกำเดาพุ่ง วันไหนเหนื่อยผู้อ่านอาจจะได้เห็นฉากบู๊ ส่วนฉากหวาน 555+ รอพระเอกนะตัวแธอ ผู้เขียนไม่รีบ เอิ๊กๆ จะอยู่กับผู้อ่านไปอีกนาน

25/02/2017

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 64 ครั้ง

44 ความคิดเห็น

 1. #1481 ~[P]u[M]ki[N]~ (@pinkhina) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 20 กันยายน 2561 / 00:52

  รอลุ้นองค์ชายมาเจอกันอีกรอบ ด้ายแดงท่านอยู่ไม่ไกลไหนหรอกองค์หญิงซือซิง
  #1481
  0
 2. #1344 Karishma99 (@Karishma99) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2560 / 21:09
  นางอยากมีสามีแล้ว 5555
  #1344
  0
 3. วันที่ 3 พฤษภาคม 2560 / 17:32
  ได้เป้นผู้หญิงเต็มตัวแล้วซิ คิดได้แล้วซินะ ดีแล้ว
  #1139
  0
 4. #1039 Looney00 (@Looney00) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 28 เมษายน 2560 / 01:24
  เย้ๆๆๆในที่สุดก็ยอมรับตัวซักที
  #1039
  0
 5. #891 t_g_k (@rasberry-kwa) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 26 มีนาคม 2560 / 17:00
  ในที่สุดด
  #891
  0
 6. #838 rolypcy. (@roziie2536) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 12 มีนาคม 2560 / 16:41
  ปลื้มปริ่ม ที่แม่ทัพยอมรับว่าตัวเองเป็นผู้หญิงสักที555555
  #838
  0
 7. #714 PickPik (@Tpik) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 7 มีนาคม 2560 / 23:19
  รอ บท ฟินๆพระนาง
  #714
  0
 8. #641 Kumiko. (@tam-wannporn) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 6 มีนาคม 2560 / 17:38
  บทท่านแม่ทัพคนเดิมหายไปแล้วสิ เฮ้อมมม ทุกทีก่อนอ่านถึงตอนนี้จะจินเสียงนางเอกเป็นผช แต่ตอนนี้เป็นผญไปเสียละ
  #641
  1
  • #641-1 Moress (@yolanda_adeline) (จากตอนที่ 19)
   6 มีนาคม 2560 / 17:53
   พัฒนาการตัวละครคะ555+
   จากผช.เปนกระเทย เอิ๊กๆ
   #641-1
 9. #616 Meatboll (@meatboll) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 6 มีนาคม 2560 / 12:43
  พระเอกกกกก
  #616
  0
 10. #602 o นู๋ น้ำหวาน o (@namwan34) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 5 มีนาคม 2560 / 20:34
  ชอบตอนที่ใช้แทนว่าแม่ทัพอ่า
  #602
  0
 11. #479 เอฟี่ (@famvyza) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 1 มีนาคม 2560 / 19:02
  เคยคิดอย่างอื่นบ้างเปล่าแกอีแม่ทัพ5555+
  #479
  1
  • #479-1 เอฟี่ (@famvyza) (จากตอนที่ 19)
   1 มีนาคม 2560 / 19:03
   เหมือนกะเทยเพิ่งรู้ตัวว่าชอบผู้ชาย55+
   #479-1
 12. #473 ปิ่นนะคุคุ (@narupin-578-sana) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 1 มีนาคม 2560 / 15:27
  พระเอกกกกก นี่แหล่ะมาตรฐานที่ต้องการ ถ้าแต่งให้ยังมีโอกาสได้เรียนอักขระด้วยนะ ท่านแม่ทัพต้องสู้!
  #473
  0
 13. #420 jirarat2287 (@jirarat2287) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2560 / 12:52
  ใกล้ออกแล้วใช่มั้ยค่ะ พระเ อกตัวจริง^^
  #420
  0
 14. #418 Nm'mi (@nametaji_miho) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2560 / 10:54
  นี่นางคิดจะหาสามีแทนสาวใช้อุ่นเตียงแล้วเรอะ ใครกันทำให้แม่ทัพประทับใจได้
  #418
  0
 15. #411 เงารางเลือน (@toey1405) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2560 / 21:58
  พระเอกมาาาา ต้องดุดันห้าวหาญกว่าท่านแม่ทัพคนก่อนแน่ๆ ไม่งั้นคงทำให้นางประทับใจไม่ได้
  #411
  2
  • #411-2 Moress (@yolanda_adeline) (จากตอนที่ 19)
   26 กุมภาพันธ์ 2560 / 22:53
   โอ้ 555+
   #411-2
 16. #410 Asahi_san (@amire) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2560 / 21:53
  ไทม์สคริปประหนึ่งขึ้นไทม์แมคชีน5555
  #410
  1
  • #410-1 Moress (@yolanda_adeline) (จากตอนที่ 19)
   26 กุมภาพันธ์ 2560 / 22:52
   ใช่ๆ โบว์ว่าคนเขียนมันต้องขี้เกียจมากแน่เลย รวบรัดตัดตอนซะ 5555+^^
   #410-1
 17. #409 janjirasuso (@janjirasuso) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2560 / 21:32
  รอออออออออ
  #409
  0
 18. #405 Ma-A-Queen (@ma-a-queen) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2560 / 21:10
  เผลอแป๊บเดียว ผ่านไป 5 ปี 555 เปลี่ยนจากแม่ทัพเป็นองค์หญิงเต็มตัวแล้ว
  #405
  0
 19. #400 Phatranooch Piyanirun (@piyanirun) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2560 / 15:54
  ใครจะมาเป็นสามีของท่านแม่ทัพกันนะ?
  #400
  0
 20. #398 0614961728 (@0614961728) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2560 / 14:43
  รอ อ่านต่อน้าาาาาา.
  #398
  0
 21. #396 Gan_Ty (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2560 / 09:27
  รอน๊าาาาาาาาาา

  สนุกมากเลยคะ
  #396
  0
 22. #395 archmess (@anyfearless) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2560 / 07:41
  ลุ้นๆ พระนางจะเจอกันในฉากไหนนะ
  #395
  0
 23. #394 ★ω★_M (@takam07554) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2560 / 01:02
  เอาพระเอกมา ส่งท่านแม่ทัพได้แล้ว 5555
  #394
  0
 24. #393 ..miran.. (@miranti) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2560 / 00:09
  ท่านแม่ทัพมาตรฐานสูงเพียงนี้ อยากรู้จริงว่าพระเอกของเราจะเป็นยังไง จะใช่องค์ชายนี่หรือเปล่านะ?
  /ใช่คนเดียวกับที่เคยเจอตอนสอบเข้าหรือเปล่า???
  #393
  0
 25. #392 นกยูง-มายา (@Nokyoong) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2560 / 23:55
  ท่านแม่ทัพรับสภาพแถมเตรียมพร้อมเต็มที่ละ
  อยากรู้พระเอกจะเป็นยังไงนะ ในเมื่อองค์หญิงน้อยเพียบพร้อมปานนี้?

  ปล. บู๊/ยิบย่อย/เพรียวบาง?/ลดหลั่น/เช่นเดิม/เพียะ/ขนานนาม/ยอดหญิง/สานสัมพันธ์/ฉันใด?/พ่ะย่ะค่ะ/นี่นา/ศิษย์เอก/อย่าได้/ยากสุด/ค่อนแขวะ/หืม-อืม?/หากพวกนั้น
  #392
  0