( 禠星 ) เป็นข้าเอง...องค์หญิงซือซิง

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 140,038 Views

 • 1,534 Comments

 • 4,912 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  73

  Overall
  140,038

ตอนที่ 20 : [ องค์หญิงซือซิง ที่ 19 ] ตลาดมืด

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5249
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 53 ครั้ง
  5 มี.ค. 60

               

ตลาดมืด

 

เรือนร่างอรชรในชุดอาภรณ์หรูหราที่เรียบง่ายแต่สูงศักดิ์เช่นบุรุษนั้น มีใครบ้างจะไม่รู้ว่าคนที่สวมชุดนี้อยู่นั้นต้องเป็นสตรี โดยเฉพาะช่วงหน้าอกที่โดดเด่นออกมามากแม้จะปกปิดเอาไว้มิดชิดแต่ก็ยังดูออกอย่างง่ายดาย ใบหน้านวลงามยังคงแช่มช้อยนั้นปรากฏสู่สายตาประชาชนที่ผ่านไปมาเสมอหาได้ปิดบังอันใด มือเรียวมีพัดลวดลายมังกรหนึ่งอัน ทรงคุณค่าด้วยภาพลักษณ์ที่ทำให้คนมองแทบหยุดหายใจ

“หากเจ้าจะแต่งกายเช่นนี้ใยไม่สวมชุดสตรีมาเลยเล่า”เป็นเสียงเชิงล้อเลียนของบุรุษรูปงามที่อยู่ข้างตัว

วันนี้องค์หญิงสิบสี่อยากจะมาชมงานประมูลที่ตลาดมืด เขาจึงเป็นคนพามาด้วย

สินค้าที่องค์หญิงน้อยสนใจเป็นพิเศษคือ สัตว์อสูรชั้นพัฒนาขั้นทองระดับแปด นางไม่ทราบว่าคนพวกนั้นจับสัตว์อสูรชนิดนี้ได้เช่นไร แต่หากวัดค่าพลังแล้วมีระดับถึงเพียงนี้ย่อมแสดงว่าคนจับย่อมมีฝีมือเยี่ยมและกรงขังที่ใช้ขังคงจะยอดเยี่ยมด้วยเช่นกัน

บริเวณตลาดมืดในวันนี้ดูจะคึกคักเป็นพิเศษ เพราะร้านรวงที่เงียบเชียบดูเหมือนจะมีคนเดินเข้าออกอย่างหลากหลายประเภท ด้วยในอีก 2 สัปดาห์ก็จะมีงานชมบุปผาที่จัดขึ้นที่สวนบุปผากลางแคว้นหมิงซืออันเป็นสวนสวรรค์ที่มีดอกไม้นานาพันธ์บรรยากาศร่มรื่นแล้ว เทียบเชิญส่งไปทั่วจากทั้ง 16 แคว้น งานนี้จะเกิดขึ้นทุกๆปี เพื่อหวังให้บรรดาเหล่าคุณชาย องค์หญิง องค์ชายจากต่างแคว้นได้มาสังสรรค์และเปิดหูเปิดตา แคว้นหมิงซือเป็นเสมือนแคว้นการค้าที่ต้องทำการค้าสำหรับต่างแคว้นอยู่เสมอ การจัดงานนี้ขึ้นมาจึงเป็นเสมือนสวรรค์ของเหล่าพ่อค้าวาณิชย์และพวกเหยี่ยวข่าวเป็นที่สุด

“ชุดสตรีมันหนักและข้าก็ขี้เกียจใส่เครื่องประดับบนผม”องค์หญิงน้อยบอกปัด ไปงานที่เป็นหน้าเป็นตาเท่านั้นแหละนางถึงจะแต่งเต็มยศขนาดนั้น เวลาอยู่สบายๆในตำหนักนางก็ชอบใส่อาภรณ์ยาวตัวเดียวกับผมที่ปล่อยทิ้งตรงเลยเอวคอดไป เป็นความงดงามที่หากคนพบเห็นต้องใจกระตุกบ้างไม่มากก็น้อย

ขนาดอีชุนอี้ในคราแรกที่พบเจอ เขายังอดใจเต้นแรงไม่ได้ แต่พอฝีปากองค์หญิงน้อยเอ่ยออกมาเท่านั้นแหละ อารมณ์สุนทรีย์ทางสายตาก็หายไปจนหมดสิ้น

“วันนี้ตลาดมืดดูไม่มืดครึ้มอย่างที่เคยเป็นนะว่าไหมอี๋เอ๋อร์?”

“ก็คงเป็นเช่นนั้น ขนาดเจ้าที่ไม่นิยมมาที่นี่ยังมาเลย คนอื่นก็มีจุดหมายไม่ต่างกันหรอก”

“ข้าเองก็แค่อยากจะเห็นว่าคนเหล่านั้นใช้วิธีไหนถึงได้สามารถจับสัตว์อสูรชั้นพัฒนาขั้นทองระดับเจ็ดได้ก็เท่านั้น”

“เจ้าไม่คิดจะเข้ารวมการประมูลหรือไง?”ชายหนุ่มถามด้วยความสงสัย อุตส่าห์มาถึงตลาดมืดทั้งทีจะไม่ลองลงขันดูสักตั้ง ท่าจะมาเสียเที่ยวเปล่า

แต่องค์หญิงน้อยหาได้สนใจไม่ เพราะถ้าเกิดสัตว์อสูรชั้นสูงขนาดไหนแต่โดนมนุษย์จับได้ก็คงมีสภาพไม่แตกต่างจากเจียวเมิ่งน้อยของนางสักเท่าไหร่ ใช้การอะไรก็ไม่ค่อยจะได้ ดีก็แต่กินกับนอนแค่นั้นแหละ

“หากเจ้าจะใช้เงินที่หามาทั้งชีวิตลงประมูลสัตว์อสูรที่มนุษย์สามารถจับได้ก็ลองดูสิ ข้าไม่ได้ห้าม”นางพูดก่อนจะหยุดพัดลวดลายมังกรนั้นลง เมื่อพวกเขาเดินมาถึงสถานที่ประมูลแล้ว

สถานที่ประมูลในครั้งนี้เป็นโรงเตี๊ยมในตลาดมืดเก่าๆแต่เวลานี้กลับมีพลังปกป้องและคุ้มกันอย่างแน่นหนา พลังยุทธ์ขั้นสูงสุดเช่นนางย่อมสัมผัสได้ หรือไม่ว่าจะเป็นใครที่พอจะมีพลังยุทธ์ก็คงสัมผัสได้เช่นกัน

“คุ้มกันแน่นหนาจริงๆ”

“เป็นผู้ใช้พลังยุทธ์ขั้นสูงสุดน่าจะราวๆ 10 คน”เสียงทุ้มจากบุรุษผู้หนึ่งดังขึ้น ใบหน้างดงามของทั้งสองคนถึงกับขมวดคิ้ว เพราะบุรุษผู้นี้แต่งกายด้วยชุดขาดวิ่นแม้เนื้อตัวจะไม่สกปรกมากแต่กลิ่นกายก็ทำให้ทราบว่าไม่ได้อาบน้ำราวๆสัก 1 สัปดาห์เห็นจะได้

องค์หญิงน้อยถอนหายใจด้วยความเหนื่อยหน่ายเมื่อเห็นรอยยิ้มหวานเปล่งประกายออกมาจากฟันขาวทั้งหมดนั้น พี่ชายของนางแต่ละคนช่างเป็นผู้มีเอกลักษณ์ประจำตัวเสียจริง ไม่สูงมากก็ต่ำมาก

น่าอนาถใจนัก!

“พี่หก ท่านมาที่นี่ได้อย่างไร ไม่ใช่เที่ยวขอทานแถวๆหอโคมเขียวหรือไรกัน”องค์หญิงน้อยพูดแล้วก็มองรอบๆด้านด้วยความกลัวว่าหากมีใครพบเห็นนางยืนคุยกับขอทานเช่นนี้จะดูเลวร้ายมาก

มือเรียวเปิดพัดปกปิดใบหน้าครึ่งหนึ่งไว้ทันที

นางเคยแอบผ่านไปที่หอโคมเขียวบ่อยๆเมื่อหลายวันก่อน ด้วยเหตุผลที่ต้องไปขอข่าวสารจากพี่หกในกลุ่มพรรคยาจกที่มีข่าวสารอยู่ทั่วไปในแคว้นหมิงซือ เพื่อสอบถามเรื่องของกลุ่มคนจากแคว้นโฉวจง แต่นางก็ไม่ได้รับข่าวใดๆกลับมา พรรคนี้แต่งตั้งมาเพื่อขอทานโดยแท้

“อย่าบอกนะว่าขอทานผู้นี้คือ องค์ชายหกหมิงซือเล่อที่เป็นหัวหน้าพรรคยาจกทั่วแคว้นหมิงซือนะ”อีชุนอี้ที่ไม่เคยเห็นองค์ชายมักน้อยก็ได้แต่นับถืออยู่ในใจ แต่สำหรับองค์หญิงน้อยกลับไม่คิดเช่นนั้น เมื่อมารู้เหตุผลทีหลังว่า พี่หกของนางเป็นพวกไม่เอาไหน จึงได้ออกไปพเนจรร่อนเร่ เพราะกลัวเกรงงานราชกิจต่างๆที่พี่ใหญ่เสนอมา

“เจ้าคิดไม่ผิดหรอก นี่แหละองค์ชายหกหัวหน้าพรรคยาจกที่โด่งดังที่สุด”

“เจ้าก็กล่าวเกินไปน้องสิบสี่”คนพูดพูดพร้อมกับยกมือขึ้นคิดจะโอบกอดผู้เป็นน้องสาว แต่เป็นนางที่ไหวตัวทันหลบมือแกร่งที่เปื้อนดินนั้นได้ซะก่อน

“พี่หกยังไม่ตอบคำถามน้อง”

“แถวนี้น่าสนใจกว่า”คำตอบเรียบเฉยเหมือนผู้ทรงภูมินั้นดังออกมา แต่เมื่อมองสภาพร่างกายและเสื้อผ้า คนเป็นองค์หญิงก็ต้องถอนหายใจ

“ไปเปลี่ยนเสื้อผ้าก่อนดีไหม? แล้วน้องจะพาพี่หกไปชมการประมูลด้วยกัน”

“เจ้ารังเกียจพี่รึ?”คำพูดคล้ายสั่งสอนและตำหนิ แต่นางกลับใช้สายตาจับจ้องสายตาผู้เป็นพี่ที่อายุเกือบ 26 หนาวแล้วก็ได้แต่กระพริบตา

“หากน้องบอกว่ารังเกียจเล่า”

“งั้นข่าวสารที่น้องอยากจะได้พี่ก็จะไม่บอก”คนเป็นพี่แย้มยิ้มด้วยฟันสีขาวสะอาดผิดกับส่วนอื่นๆด้วยเหตุผลที่นางเคยถามแล้วได้รับคำตอบว่าหากฟันสกปรกก็จะเกิดความเจ็บปวดได้ และขอทานไปขอให้แพทย์ที่ไหนรักษาไม่ได้หรอกนะ

“พี่หกทราบแล้ว?”คิ้วงามเลิกสูงเป็นเชิงถาม มือเรียวลดพัดลวดลายมังกรลงในทันที

“ไม่ใช่แค่ทราบเพียงอย่างเดียว เพราะพี่สามารถระบุตำแหน่งคนผู้นั้นได้ด้วย”

“ที่ไหน?”

“เจ้าต้องการไปที่ไหนเล่า คนผู้นั้นก็ต้องการไปที่นั่นเช่นกัน?”คำพูดของพี่หกทำให้นางชะงัก

คิดไม่ถึงว่าคนกลุ่มนี้จะเดินทางมาถึงแคว้นโฉวจงเร็วถึงเพียงนี้ เห็นทีนางจะประมาทไม่ได้แล้ว นางควรจะรีบไปปรึกษากับท่านแม่ทัพใหญ่ถึงเรื่องนี้เพื่อเตรียมการรอหากเกิดเรื่องอะไรขึ้น

“กลับกันเถอะอี้เอ๋อร์”องค์หญิงน้อยหันไปบอกสหายที่ยืนนิ่งอยู่ไม่ไกล

“เดี๋ยวก่อนน้องสิบสี่”องค์ชายหกเอ่ยบอกทำให้ร่างงดงามต้องชะงัก

“มีอะไรอีกหรือเพคะ?”

“พี่ไม่อยากให้น้องเป็นศัตรูกับคนผู้นี้เลย เพราะพลังของเขาสูงล้ำกว่าน้องกับพี่นัก น้องคงรู้ว่าพี่มีพลังยุทธ์ระดับไหน เมื่อสัมผัสพลังยุทธ์ของอีกฝ่ายไม่ได้ทั้งๆที่แข็งแกร่งถึงเพียงนั้นย่อมแสดงว่าคนผู้นั้นเก่งกล้านัก”

พี่หก มีพลังชั้นพัฒนาขั้นเงินระดับแปดที่ใกล้จะถึงขึ้นทองระดับศูนย์ เรื่องนี้นางทราบดี และบรรดาพี่ชายของนางก็ทราบดีเช่นกัน

“เพราะพลังของเขาสูงล้ำนี่สิเพคะ น้องถึงเป็นห่วง เพราะหากเขาต้องการจะครองแคว้นของเรา...”

“งั้นน้องก็ไม่ควรจะรีบกลับไป น้องควรไปเห็นเขากับตาตัวเองก่อนถึงจะตอบได้ เพราะพี่ไม่เห็นว่าจะมีใครตื่นกลัวไปกับน้องเลย”

ใช่สิ! เพราะพวกเขาไม่เคยสัมผัสพลังของผู้ใช้อักขระเหมือนกับที่นางเคยสัมผัสมาก่อน ความโหดเหี้ยมและโหดร้ายของสงครามมันทำให้ความสงบสูญสลายหายไปในชั่วพริบตา แม้ที่ผ่านมาดินแดนหลิ่งซานที่นางรู้จักในเวลานี้จะไม่มีสงครามแต่ก็ใช่ว่ามันจะไม่เกิด คนที่เกิดและตายในสงครามเช่นนางมีหรือจะไม่หวาดระแวงต่อเรื่องนี้

นางไม่อยากให้เกิดสงคราม!

นางยอมไม่มีสามีไปชั่วชีวิตยังจะดีกว่าเสียอีก

องค์หญิงน้อยคิดด้วยใบหน้าเคร่งเครียด ถึงนางจะอยากลองมีสามีบ้างก็ตามที

“นั่นสิ ข้าว่าเรามาถึงที่นี่แล้วลองเข้าไปดูเสียหน่อยก็คงไม่เสียหาย”อีชุนอี้เห็นด้วยกับสิ่งที่องค์ชายหกพูด เพราะตลอดหลายวันมานี่ดูเหมือนสหายสูงศักดิ์ของเขาจะเคร่งเครียดขึ้นมากหลังจากฟังข่าวสารจากลี่เฟยจูนั่นเอง

นางอยากจะคัดค้านความคิดเห็นของบุรุษทั้งสองแต่ก็ทำไม่ได้ เมื่อบริเวณโดยรอบเริ่มปรากฏผู้คนจำนวนหลายกลุ่มตรงเข้าไปในโรงเตี๊ยมเก่าๆแห่งนี้ จากกลุ่มที่มีเพียงสี่ห้าคนก็เพิ่มเป็นสิบถึงยี่สิบคน แน่นอนว่าโรงเตี๊ยมเก่าผุๆพังๆนี้ไม่สามารถรองรับได้แน่หากไม่ใช่เป็นเพราะพลังขยายอาณาเขตของผู้ใช้พลังยุทธ์ขั้นสูงสุดทั้ง 10 คน

“งั้นก็ได้ ในเมื่อตั้งใจมาดูสัตว์อสูรชั้นพัฒนาอยู่แล้วนิ”

“ดีมาก งั้นพี่หกไปด้วย”

“ไม่!”องค์หญิงน้อยพูดสวนขึ้นทันที

“ทำไมเล่า”องค์ชายหกหน้าเสีย

“หากพี่หกไม่ไปอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าน้องก็ไม่ให้เดินร่วมกลุ่มไปด้วย”

“น้องรังเกียจพี่?”

“เพคะ”องค์หญิงน้อยตอบฉะฉานก่อนจะพยายามรีบเดินจากไป แต่ก็ไม่ทันมือแกร่งกร้านดำขององค์ชายหกที่คว้าแขนเสื้อของนางเอาไว้ได้เสียก่อน นางถึงกับเผลอปล่อยพลังยุทธ์เข้าต่อสู้แต่ก็ถูกต้านกลับมาเพราะองค์ชายหกนั้นมีพลังยุทธ์สูงกว่านางนั่นเอง

“เดี๋ยวก่อนสิน้องสิบสี่ เจ้าลืมอะไรไปหรือเปล่า”

“อะไรเพคะ?”นางถามขณะมองแขนเสื้อที่เริ่มปรากฏว่าเกิดรอยดำก็ให้ปวดใจ เหตุใดเจอพี่หกทีไรเสื้อผ้าต้องเปรอะเปื้อนทุกทีสินะ

“พี่หกขอเงินหน่อย ช่วงนี้ขอทานไม่ค่อยได้ เศรษฐกิจไม่ค่อยดี คนทำอาชีพนี้ก็เลยไม่พอจะกิน”คนเป็นพี่พูดเสียงเศร้า

“แล้วเงินเดือนองค์ชายเล่าเพคะ”

“ถูกพระบิดาริบกลับไปแล้วเมื่อเดือนก่อน เรื่องนี้ทำให้เจ้าสิบสองมาขอดแขวะพี่เกือบสามวันแหนะ มันน่าตีกบาลนัก”

“ก็ดีแล้วนี่เพคะ เกิดมาเป็นองค์ชายดีๆไม่เป็นดันอยากจะเป็นขอทาน”

“ก็ตอนนั้นอาชีพมันกำลังเป็นที่จับตามองและเฟื่องฟู”

ตรงไหน?

นางละอยากจะตะโกนถามออกไปดังๆ อาชีพขอทานมันน่าจับตามองและเฟื่องฟูตรงไหนยังไง มันเป็นอาชีพของคนไม่อยากจะทำงานและเที่ยวขอทานขอเงินแลกข้าวกับผู้อื่นโดยไม่ยอมใช้แรงกาย หากเป็นผู้พิการนางจะไม่ว่า แต่นี่พี่หกของนางเกิดมาอวัยวะร่างกายก็ครบถ้วนดีไม่มีขาด จะมีเกินก็แต่สมองและความคิดเท่านั้นแหละ แต่นั่นมันก็หาใช่เหตุผลไม่ ที่องค์ชายจะมาจับอาชีพนี้เป็นอาชีพเสริมเพื่อหารายได้

“แล้วอีกอย่างหนึ่ง พี่คิดว่าประชาชนได้ประโยชน์จากเชื้อพระวงศ์มากเกินไป พี่เลยคิดหาวิธีเพิ่มภาษีจากประชาชนอีกเส้นทางหนึ่ง”

“ก็เลยมาเป็นขอทาน?”

“จ้ะ”พี่หกฉีกยิ้มหวาน ทำสายตาที่คิดว่าน่ารักที่สุด

แต่ขอโทษเถอะ นางหาได้คิดเช่นนั้นไม่? บุรุษเพศมาทำตัวน่ารักเช่นนี้เสียสถาบันบุรุษหมด นางที่เคยเกิดมาเป็นบุรุษมาก่อนเห็นแล้วขัดหูขัดตาขัดใจยิ่งนัก

“ไปเถอะอี้เอ๋อร์”

“อ้าว แล้วองค์ชายหกเล่า”อีชุนอี้ถามด้วยความสงสารเมื่อเห็นแววตานั้นของผู้มีฐานะเป็นองค์ชาย(?)

“ก็แค่ขอทานคนหนึ่ง อยากได้เงินก็ขอทานไปสิ”

“น้องสิบสี่”ใบหน้าองค์ชายหกปริ่มๆน้ำตาคลอเบ้า แต่น้องรักก็หาได้สนใจไม่ แถมก่อนไปยังทิ้งประโยคที่ทำให้คนเป็นพี่สะเทือนใจเป็นที่สุด

“พระบิดาบอกว่าข้าไม่มีพี่ชายเป็นขอทาน”

แง้ๆ

เขาอยากจะร้องไห้นัก เหตุใดเขาต้องมีชะตากรรมเช่นนี้ เพียงแค่อยากจะเป็นขอทาน(?) เพราะอาชีพนี้เป็นที่จับตามอง(?) และเฟื่องฟู (?) เขาผิดด้วยรึ? เหตุใดถึงมีแต่คนว่าเขาเช่นนี้ เขาเพียงแค่คิดอยากจะแบ่งเอาประโยชน์จากประชาชนชาวแคว้นหมิงซือบ้างก็เท่านั้นเอง

จริงๆนะ

เขาคิดอย่างเศร้าๆ

 

....

 

ใบหน้าภายใต้หมวกผ้าที่คลุมปกปิดเอาไว้นั้นยังคงนิ่งเฉยอยู่เช่นเดิม เมื่อรับทราบถึงสิ่งที่เขาต้องการ ข่าวสารที่เขาหาได้ค่อนข้างแน่ชัด เวลานี้องค์ชายโจวเฟิงหยางยังไม่ยอมไปจากแคว้นหมิงซือแม้จะผ่านมาแล้วสามวัน

“สั่งให้คนของเราเฝ้าอยู่ห่างๆ ได้จังหวะก็ให้สังหารมันทันที เฟิงหยางในเวลานี้บาดเจ็บหนัก หากไม่ได้ไข่มุกแห่งท้องทะเลจากนางเงือกเป็นส่วนผสมในการปรุงโอสถก็ไม่มีทางจะรับมือกับพวกเราคนใดคนหนึ่งได้”

“พ่ะย่ะค่ะ”คนพูดรับคำ ก่อนจะก้าวเท้าออกไปจากโรงเตี๊ยมหรูย่านใจกลางเมืองหลวงแคว้นหมิงซือแห่งนี้

มือเรียวของบุรุษเพศรินชาก่อนจะเริ่มจิบดื่มอย่างผ่อนคลาย

เขาตัดสินใจติดตามออกมาจากแคว้นโฉวจง ประการแรกคือมาสังหารอดีตองค์ชายในองค์จักรพรรดิพระองค์ก่อนโจวเฟิงหยางผู้นี้ และประการที่สองคือองค์หญิงสิบสี่หมิงซือซิง

เขาว่าองค์หญิงน้อยในวัย 15 หนาว เป็นยอดหญิงที่งดงามและเก่งกาจที่สุดของแคว้นหมิงซือ เขาเองก็อยากจะลิ้มลองรสชาติสตรีต่างแคว้นมานานเหมือนกัน แต่จะให้ลองสุ่มสี่สุ่มห้าก็ใช่เรื่อง สตรีที่คู่ควรได้นอนเคียงเตียงกับเขาต้องมีศักดิ์เสมอกันหรือด้อยกว่าเพียงไม่กี่ขั้นเท่านั้น

และองค์หญิงสิบสี่ก็เป็นหนึ่งในนั้น เป็นองค์หญิงของแคว้นห่างไกลที่มีชื่อเสียงเลื่องชื่อจนบุรุษเพศหลายคนเอาไปฝันถึงจนถึงขั้นคัดลอกรูปภาพไปเผยแพร่

เมื่อคิดถึงตรงนั้นก็ทำให้ร่างสูงศักดิ์สง่านั้นชำเลืองมองภาพวาดที่ถูกคัดลอกต่อๆกันมาให้สำราญใจ หมายมั่นจะต้องได้ไม่เคยว่าไม่ได้ ฐานะองค์ชายในองค์จักรพรรดิองค์ปัจจุบันนั้นไม่มีใครกล้าละเลย งานชมบุปผาของแคว้นหมิงซือปีนี้ เขาผู้นี้แหละจะคว้าบุปผางามดอกนี้กลับแคว้นโฉวจงพร้อมกับเตรียมตัวขึ้นประลองเป็นองค์รัชทายาทองค์ต่อไปให้ได้

“คารวะองค์ชายพ่ะย่ะค่ะ”เสียงของทหารในชุดรัดกุมขนสัตว์สีดำพูดขึ้นทำให้ชายหนุ่มที่กำลังนั่งจิบชาเงียบๆต้องเงยใบหน้านั้นขึ้นมามอง

ทหารผู้นั้นคุกเข่าอยู่กับที่ ใบหน้าภายใต้หน้ากากสีดำนั้นถูกทำให้ก้มลงต่ำที่สุด การบังอาจมองผู้ที่สูงศักดิ์กว่าโทษประหารตัดคอนั้นเขาไม่ได้อยากจะลิ้มลองมันนัก

“ว่ามา”

“วันนี้มีการประมูลสัตว์อสูรพ่ะย่ะค่ะ เห็นว่าเป็นสัตว์อสูรสายธารา ไม่แน่ว่าอาจจะเป็นนางเงือก”

เพล้ง!

เสียงถ้วยชาถูกปาลงบนพื้นอย่างรุนแรงและแม่นยำ จนพลทหารที่ติดตามมาต้องก้มหน้าต่ำกว่าเดิมเป็นหลายเท่า

“ข้าสั่งให้คนกวาดล้างนางเงือกทั่วทั้งดินแดนหลิ่งซานแล้ว เหตุใดถึงยังมีเล็ดลอดอยู่อีก!

“เห็นว่าเป็นสัตว์อสูรจากป่าต้องห้ามในหุบเขาโลกันต์ที่อยู่ไม่ห่างจากแคว้นหมิงซือพะย่ะค่ะ”

“ส่งคนไปฆ่านางเงือกเหล่านั้นซะ รวมทั้งสัตว์อสูรสายธาราที่กำลังประมูลด้วย”

“พ่ะย่ะค่ะ”ทหารรับคำก่อนจะเดินจากไปทิ้งไว้แต่ความเงียบสงบที่ผสมกับรังสีฆ่าฟันอย่างรุนแรงจากร่างสูงใหญ่

“เฟิงหยาง ข้าจะไม่มีทางให้เจ้าได้ไข่มุกแห่งท้องทะเลจากนางเงือกไปรักษาอาการบาดเจ็บของเจ้าได้หรอก หากไม่มีเจ้าตำแหน่งองค์รัชทายาทก็ต้องเป็นของข้า!

 

 

 

....

มาสายโหดนะค่ะ ^^ ไปแหละ บรั๊ย

26/02/2017

.....

อูยยยย ดีใจกับท่านแม่ทัพนะคะ ขนาดเราไม่มีฉากหวานๆเน้นฉากฮาๆ นางก็ไต่เต้าดำๆ เห้ย! ไม่ใช่ล่ะ นางก็สามารถติดอันดับ Top 20 ได้ เอาน่าให้ดีใจหน่อยเถอะ ติดวันเดียวนี่ละ 555+ นี่เริ่มคิดว่าเรามาถูกหมวดไหม? เราควรย้ายไปตลกขบขันดีไหม? อิอิ แต่มันก็อดีต ปัจจุบัน อนาคตนะ ...ก็แบบท่านแม่ทัพมาจากอดีตไง แล้วมาอาศัยในปัจจุบันที่เป็นอนาคตของตัวเอง ....อืม พูดละก็งง เอาเป็นว่ามาดึกนะคะ รอก็ได้ไม่รอก็ได้ ไปเรื่อยๆเหมือนเรือลอยน้ำจ้ะ (มันเกี่ยวไหมนะ) บรั๊ยยย
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 53 ครั้ง

25 ความคิดเห็น

 1. #1482 ~[P]u[M]ki[N]~ (@pinkhina) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 20 กันยายน 2561 / 01:02
  ท่านพี่หก ขอทานผิดคนแล้วค่ะ น้องสิบสี่ไม่เห็นใจหรอก 555 ตัวละครใหม่นี่กลิ่นมาไม่ดีละ จะเกิดอะไรขึ้นหนอ
  #1482
  0
 2. #1240 Fifa30152 (@Fifa30152) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2560 / 22:59
  ตุขำองค์ชายหกกก!!! 55555555555+
  #1240
  0
 3. #1116 pan club (@stang50) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2560 / 13:05
  ไม่รู้ว่าจะสงสารหรือสมน้ำหน้าชายหกดี...
  #1116
  0
 4. #1041 Looney00 (@Looney00) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 28 เมษายน 2560 / 01:33
  ใครอ่ะโหดแท้
  #1041
  0
 5. วันที่ 29 มีนาคม 2560 / 19:10
  ไม่ชอบผชคนนี้เลยแฮะ
  #984
  0
 6. #737 Asahi_san (@amire) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 8 มีนาคม 2560 / 15:31
  ฆ่านางเงือกตะไมมมQ[]Q
  #737
  0
 7. #715 PickPik (@Tpik) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 7 มีนาคม 2560 / 23:30
  รอท่านแม่ทัพ เจอพระเอกค่ะ
  #715
  0
 8. #516 แกงส้ม (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 2 มีนาคม 2560 / 20:04
  กะลังจะได้เจอกันและ รึป่าวหว่า
  #516
  0
 9. #487 ก้อยจูปีเตอร์ (@koiikoiikoy) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 1 มีนาคม 2560 / 21:33
  ท่านแม่ทัพเป็นสตรีเต็มตัวแล้วสินะ555555
  #487
  0
 10. #474 ปิ่นนะคุคุ (@narupin-578-sana) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 1 มีนาคม 2560 / 15:36
  โจวจิ้นอิ๋ง คือ พระเอก(?) ใช่มั้ยยย ขอให้อยู่รอดปลอดภัยมาคู่กับท่านแม่ทัพ
  #474
  1
  • #474-1 Moress (@yolanda_adeline) (จากตอนที่ 20)
   1 มีนาคม 2560 / 16:44
   ชื่อพระเอกค่ะ 5555+ เอิ้กๆ
   #474-1
 11. #456 นกยูง-มายา (@Nokyoong) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2560 / 17:26
  นี่ตัวร้ายรึไม่?
  ส่วนองค์ชายหก ... น่าสงสารรร (มั้ย?)

  ปล. ย่อมสัมผัสได้/ขาดวิ่น/เป็นศัตรู/ขอเงิน/ค่อนแขวะ-ค่อนแคะ
  #456
  0
 12. #424 MooK_KunG_Zaa (@letsdance12) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2560 / 20:03
  ตลกมากกกกก 555
  #424
  0
 13. #423 ลูเซีย The jar's modeller (@wolffer) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2560 / 19:57
  อ่านถึงตรงนี้ ตลก 5555555555555555
  #423
  0
 14. #421 jirarat2287 (@jirarat2287) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2560 / 13:05
  ขอบคุณนะคะ
  #421
  0
 15. #419 samby (@samby) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2560 / 11:47
  100+++++
  #419
  0
 16. #417 Autchittha (@autchittha) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2560 / 08:08
  พระเอกมาถึงแล้ววววว
  #417
  0
 17. #416 Phatranooch Piyanirun (@piyanirun) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2560 / 00:04
  ขอบคุณค่ะ
  #416
  0
 18. #415 novellover (@Novellover) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2560 / 23:30
  พี่หก! ท่านมีตรรกะที่แปลกประหลาดหนอ องค์หญิงช่างตลก
  มีคนจะมาลองสอยท่าน
  องค์ชายที่มีปัญหาจะใช่คนที่เคยช่วยท่านหรือไม่ ไปช่วยหาไข่มุกคืนเขาเถอะ
  #415
  0
 19. #414 cattycall (@catty_call) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2560 / 22:59
  ใจร้ายกับพี่ชายได้นะ พี่ชาย6   55555555555555
  #414
  0
 20. #413 Mintx2 (@Mintx2) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2560 / 22:44
  นี่ก็ดึกแล้วหนอ~
  #413
  0
 21. #412 neither (@ppanida) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2560 / 22:30
  ยินดีกับท่านแม่ทัพ(ร่างองค์หญิงหัวใจฟรุ้งฟริ้ง)ด้วยนะคะที่ฮิตติดชาร์ต จะให้ดีต้องรีบมาไวๆ นะจ๊ะ เค้ารออยู่ อิอิ
  #412
  1
  • #412-1 Moress (@yolanda_adeline) (จากตอนที่ 20)
   26 กุมภาพันธ์ 2560 / 22:54
   คร่า มันก็ติดวันเดียวนี่แหละ ชำเลืองมองท่านแม่ทัพแปป เห็นนางสะดีดสะดิ้งในหัวเลย 55+
   #412-1
 22. #408 ดีต่อใจ (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2560 / 21:18
  รอคร่าาาาาา รีบมาน๊า
  #408
  0
 23. #406 Ann_Jen (@Ann_jen) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2560 / 21:13
  ขอติงนิดนึง
  คือผู้อ่านที่กด Fav เรื่อง เวลาเปิดอ่านตอนแจ้งเตือนแล้วไม่พบนิยายตอนใหม่ พบแค่ข้อความที่ผู้แต่งแจ้งจะมาลงนิยาย บางคนจะหงุดหงิดน่ะค่ะ
  ถ้าอย่างไรลงนิยายเลยจะดีกว่าค่ะ

  เตือนด้วยความหวังดีนะคะ นิยายเรื่องนี้สนุกดีค่ะ อยากให้คนอ่านเยอะๆ
  #406
  1
  • #406-1 Moress (@yolanda_adeline) (จากตอนที่ 20)
   26 กุมภาพันธ์ 2560 / 22:52
   ขอบคุณค่ะ ^^
   #406-1
 24. #403 KoOkKiKzA17 (@KoOkKiKzA17) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2560 / 20:38
  รอค่าาาา
  #403
  0
 25. #402 บิลเลียส (@Ororite) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2560 / 20:28
  รอค่าาา
  #402
  0