( 禠星 ) เป็นข้าเอง...องค์หญิงซือซิง

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 140,044 Views

 • 1,534 Comments

 • 4,910 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  79

  Overall
  140,044

ตอนที่ 24 : [ องค์หญิงซือซิง ที่ 23 ] งานชมบุปผา

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5653
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 56 ครั้ง
  5 มี.ค. 60


 

งานชมบุปผา

 

และแล้ววันงานชมบุปผาก็มาถึง สตรีบุรุษทั่วแดนต่างขมักเขม้นกับการแต่งกายให้โดดเด่นและงดงามที่สุด ต่างจากสตรีในดินแดนเพียงหนึ่งเดียวที่ยังคงนั่งจิบชาสบายๆที่ศาลาทรงแปดเหลี่ยมปล่อยอารมณ์ให้ล่องลอยไปตามสายลม

กระบี่เรียบเมฆา

นางให้อีชุนอี้เอากลับมาให้ มันยังมีลักษณะเช่นเดิมอย่างที่นางเห็นเมื่อครั้งประมูล เห็นอีกครั้งก็ช้ำใจนัก กระบี่เล่มนี้นางใช้เวลาหลายปีกว่าจะได้มันมาจากท่านอาจารย์ได้ มันเปรียบเสมือนมรดกตกทอดระหว่างศิษย์และอาจารย์ อาจารย์ของเขาบอกว่ากระบี่เรียบเมฆานั้นมีอนุภาพที่รุนแรงถึงขนาดตัดลมตัดเมฆได้ ความเฉียบคมของตัวกระบี่นั้นนางเองก็เคยสัมผัสมาแล้ว

แต่ทว่า...

นางไม่คิดว่าจะได้มีโอกาสเห็นสภาพมันหลังจากที่ไม่มีท่านแม่ทัพอยู่แล้ว

องค์หญิงน้อยให้อีชุนอี้ไปสอบถามความว่าได้กระบี่เล่มนี้มาได้เช่นไร พวกเขาบอกว่ามันเป็นกระบี่ที่ขุดเจอตอนไปทำสวนที่ชายแดนแคว้นหลงโหลว

สรุปว่าหลังจากนางไปจากโลกนั้น กระบี่เล่มนี้ก็ยังคงอยู่ที่เดิม และไม่แน่ว่าของต่างๆของนางที่เคยมีก็คงจะอยู่ที่นั่นด้วยเช่นกัน

ชุดไปงานเพคะเป็นสาวใช้วัย 12 ปีของนางคนเดิม นางจำชื่อไม่ได้เสียแล้วล่ะ

อืม

นางถูกนางกำนัลทั้งสามพากลับห้องก่อนจะจับใส่ชุดหรูที่ท่านแม่ของนางสั่งตัดเย็บและออกแบบให้ นางสั่งไปว่าเน้นให้รูปร่างของนางนั้นงดงามราวกับพญาหงส์ ต้องโดดเด่นทั้งเครื่องหน้าและ...หน้าอก

เอาน่า!

นางเคยพูดเอาไว้แล้วว่ามีของดีก็ต้องโชว์

มีหน้าอกใหญ่โตก็ต้องคอยบริหารเสน่ห์(?)

เรือนร่างสมส่วนปรากฏขึ้นสู่สายตาของนางผ่านกระจกทองเหลือง มันเป็นความงดงามที่แม้แต่ตัวนางเองยังหลงใหล อย่างไร้เหตุผล

รถม้าเตรียมพร้อมแล้วเพคะองค์หญิง

นางกำนัลบอกก่อนจะยอบกายเดินตามเรือนร่างระหงในชุดสีฟ้าสลับขาว มีลวดลายดอกไม้ติดตามชายกระโปรง อันเนื่องจากฝีมือการปักของท่านแม่ พอก้าวเดินหนึ่งทีกระโปรงก็กระจายออก มาราวกับนางกำลังเหยียบอยู่บนดอกไม้ที่บานสะพรั่งในทุ่งหญ้า

ความงามทั้งเรือนร่างและอาภรณ์ที่สวมใส่นั้น ทุกคนทราบโดยแทบไม่ต้องมองใบหน้าที่หวานหยดย้อยนั้นเลยสักนิด

ไปงานชมบุปผา

คำสั่งสั้นๆที่หลังจากนั้นทุกอย่างก็เงียบสงบ ส่วนนางที่นั่งในรถม้าก็ได้แต่คิดอะไรไปเรื่อยเปื่อยตามประสาคนไม่ค่อยจะใส่ใจทำอะไร ชีวิตยังเดินต่อไป หมุนเวียนเปลี่ยนผ่านไปในแต่ละวัน ทุกคนที่นางรู้จักมีเส้นทางเดินเป็นของตนเอง แต่สำหรับนางเป้าหมายเพียงหนึ่งเดียวคือการหาสามี

แต่ทว่า สามีก็ช่างหายากเย็นยิ่งนัก!

นางมองไม่เห็นใครที่จะเหมาะสมกับการเป็นสามีขององค์หญิงที่ทั้งงดงามและรูปร่างดีเช่นนางมาก่อน ความสามารถนางก็โดดเด่นเป็นที่ประจักษ์ แม้เมื่อเทียบเคียงกับผู้ใช้อักขระเหล่านั้นนางจะยังอ่อนด้อยกว่าก็ตามที

ตลอดเส้นทางการเดินทางไปยังงานชมบุปผา ต่างมีร้านค้าตั้งกระจายอยู่มากมายตลอดทาง เพราะถึงแม้งานชมบุปผาจะจัดขึ้นมาเฉพาะลูกหลานและเครือญาติบุคคลชั้นสูง แต่ก็ไม่ได้เคร่งครัดเหมือนครั้งในอดีต เพราะปัจจุบันไม่ว่าบุตรสาวบุตรชายบ้านไหนตระกูลใด หากแต่งกายดูดีกิริยาเหมาะสมย่อมเปิดโอกาสให้เข้าไปชมได้

และด้วยสาเหตุที่คนทั่วไปเข้าไปชมได้นี่เองที่ทำให้ชื่อเสียงขององค์หญิงสิบสี่ผู้เลอโฉมดังกระฉ่อนไปทั่ว

ความงามที่เหนือทุกความงาม ทั้งกิริยามารยาทเวลาเดินเหินก็ช่างให้ความรู้สึกสูงส่ง (?) สง่างาม (?) และคาดหวังถึงขนาดการขอความรักจากนาง

แต่เมื่อถึงเวลาแสดงความสามารถแล้ว นางกลับยิ่งกลายเป็นเทพเซียนลงมาจากสวรรค์ชั้นฟ้า ความสามารถนั้นนางมีเหนือกว่าบุรุษเสียด้วยซ้ำไป แต่เดิมหลายคนคิดขอเมตตาจากนางสุดท้ายก็ได้แต่แย้มยิ้มอ่อนๆเท่านั้น

เพ้ย! ก็ในเมื่อนางเก่งกว่าพวกเขาจะเอามาไว้ที่จวนตนคิดจะกำราบนางได้รึ? หากนางแผลงฤทธิ์

เอาน่า!

บุรุษที่ไหนอยากได้สตรีที่เก่งกว่าตน อย่างน้อยก็อ่อนด้อยกว่าสักหนึ่งส่วนก็ยังดี ไม่มีใครอยากจะเป็นบุรุษผู้อยู่เบื้งหลังสตรีหรอก เพราะหากเป็นเช่นนั้นเห็นทีพวกเขาคงต้องไปหาชุดสตรีมาใส่ เดินแช่มช้อยเฉกเช่นองค์หญิงสิบสี่ไปนานแล้ว

แต่บุรุษเหล่านั้นจะรู้หรือไม่ว่า องค์หญิงสิบสี่ที่พวกเขาเห็นอ่อนช้อยงดงามนั้น เมื่อก่อนก็ไม่เคยคิดว่าจะเป็นเช่นนี้เหมือนกัน

รถม้าเคลื่อนตัวมาถึงหน้างานที่มีทหารออกมายืนตรวจตราความเรียบร้อยและมีนางกำนัลอาวุโสหลายท่านมาคัดสรรสตรีและบุรุษที่จะเข้าไปในงานชมบุปผา

สวนดอกไม้ใจกลางเมืองหลวงนั้นปกติก็ไม่ค่อยมีใครได้เข้าไปชมนัก เพราะทำขึ้นเพื่อเชื้อพระวงศ์มาพักผ่อนเปลี่ยนอิริยาบถ แต่เมื่อประมาณยี่สิบกว่าปีก่อน ฮองเฮาคิดวิธีหาพระชายาให้กับองค์รัชทายาทจึงจัดงานเช่นนี้ขึ้นมา ปีแรกก็ไม่ได้สมใจ ปีต่อไปจึงจัดขึ้นมาอีกจนกระทั่งถึงปีที่ 3 เมื่อสมใจจะเลิกก็ไม่ทันเสียแล้วเมื่องานชมบุปผาดังกระฉ่อนไปทั่วทั้งดินแดน งานชมบุปผาที่แคว้นหมิงซือจึงเหมือนงานเปิดสำหรับบุคลหลายแคว้นที่เข้ามาค้าขายได้มาเปิดหูเปิดตารับชมความสามารถของชาวแคว้นหมิงซือ

“องค์หญิงสิบสี่เสด็จ”

เป็นเสียงพลทหารที่อยู่หน้าประตูพูดขึ้น บรรดาชาวแคว้นจึงก้มหน้าต่ำเมื่อองค์หญิงน้อยลงมาจากรถม้าที่ประดับธงราชวงศ์ของแคว้นหมิงซือเอาไว้

เสียงกล่าวคารวะดังสนั่น บรรดาชาวแคว้นต่างแอบเยี่ยมตามองก่อนจะรีบก้มหน้าต่อ วันนี้ช่างเป็นบุญตาหนักที่ได้เห็นองค์หญิงสิบสี่ ยอดหญิงแคว้นหมิงซือเช่นนี้

นางไม่ได้สนใจคนที่แอบมองนาง เป็นเรื่องปกติของคนงามทุกคนย่อมสนใจและอิจฉา นางควรชินตั้งนานแล้ว

องค์หญิงน้อยเดินเข้าไปในพื้นที่จัดงาน เวลานี้ยังไม่ใช่เวลาเปิดงาน ผู้คนด้านในไม่จำเป็นต้องเอิกเกริกกับการมาของนาง หากนางผ่านไปคุยกับกลุ่มไหนก็จะมีเฉพาะคนกลุ่มนั้นที่ยอบกายคารวะต่อนาง

“คารวะองค์หญิงสิบสี่เพคะ”เป็นเสียงของซุนฮวา นางมาพร้อมกับชุดหรูไม่แพ้องค์หญิงน้อย แต่ชุดนั้นออกแบบหวานด้วยสีชมพูอ่อน ความงามของนางนั้นก็หาได้น้อยกว่าองค์หญิงสิบสี่สักเท่าไหร่

หน้าอกหน้าใจองค์หญิงน้อยก็ขุนสหายไม่ได้ต่างจากตน นั่นแหละที่ทำให้ซุนฮวาเองก็มีหน้ามีตาในแวววงคุณหนูตระกูลสูงศักดิ์ได้อย่างไม่น้อยหน้าใคร(?)

นางคิดเช่นนั้น

“ตามสบายเถอะสหายข้า”

นางไม่นิยมเรียกแทนตนเองว่าเปิ่นกงกับสหาย มันดูใส่หน้ากากเข้าหากันเกินไป ก็รู้ว่ามีศักดิ์ให้เปรียบเทียบแต่จะทำเช่นไรได้ นางยังคิดว่าตัวนางเองไม่ใช่องค์หญิงที่แท้จริงถึงแม้จะคิดตามวิถีสตรีเพื่อหาสามีดีสักคนไม่ให้น้อยหน้าร่างกายองค์หญิงสิบสี่ก็ตามที

“เจ้ามาก่อนเห็นอี๋เอ๋อร์กับจูเอ๋อร์บ้างหรือไม่”นางถามหาสหายอีก 2 คน

4 หยกน้อยวันนี้เป็นวันฉายความโดดเด่นอย่างแท้จริง ซึ่งตลอด 5 ปีที่ผ่านมา ก็เป็นเช่นนั้น

“เฟยจูกำลังพูดคุยกับท่านแม่ทัพหลวงไฉก้ง”

แม่ทัพหลวงไฉก้ง บิดาของเหมยอีนั่นเอง สตรีที่ติดตา

มคิดจะเป็นชายาเอกพี่สี่ของนาง สุดท้ายเมื่อไม่มีการพระราชทนสมรสระหว่างทั้งสอง ท่านแม่ทัพหลวงถึงกับจับเหมยอีแต่งให้กับพ่อค้าจากแคว้นหลงโหลวไปแบบไม่ใยดี ถูกคนประนามกันทั่วว่าว่าทำกับบุตรสาวตนเองถึงเพียงนี้ แต่ใครจะไปรู้เหล่าว่าพ่อค้าที่ตบปากรับคำให้แต่งด้วยนั่นถึงกับเป็นรัชทายาทแคว้นหลงโหลวที่ปลอมตัวมาเที่ยวเล่นยังแคว้นหมิงซือ

งานนี้จากเคราะห์กรรมจึงกลายเป็นเรื่องราวเล่าต่อกันมา เหมยอีมีความสุขในแบบที่นางอยากเป็น แต่ไม่ใช่กับบุรุษคนที่นางใฝ่ฝัน องค์รัชทายาทแคว้นหลงโหลวรักนางมาก ถึงขนาดกล่าวสัตย์ว่าจะไม่แต่งพระสนมมาให้นางต้องช้ำใจ ผ่านไปห้าปี เขาก็ยังทำตามคำสัญญา

องค์หญิงน้อยถึงขนาดอดเสียดายไม่ได้ที่ตอนนั้นนางมีวัยเพียงแค่ 10 หนาว มิฉะนั้นนางจะแย่งองค์รัชทายาทผู้มีใจมั่นรักเดียวเช่นนี้แน่

เสียดายนัก บุรุษรักเดียวนั้นหายาก ในอดีตนางแทบไม่เคยเจอด้วยซ้ำไป

“ส่วนชุนอี้ ข้าเห็นอยู่กับองค์ชายสิบกับองค์ชายเก้า”

“เราไปหาพี่สิบพี่เก้ากันเถอะ”นางว่าก่อนจะจับซุนฮวาจูงมือไปด้วยกัน

ผู้คนพบเห็นถึงกับอดเสียดายไม่ได้ที่บุตรสาวของตนไม่ได้เป็นสหายกับองค์หญิงสิบสี่ยอดหญิงแคว้นหมิงซือผู้นี้ มิเช่นนั้นคงจะหาองค์ชายสักคนเป็นคู่หมั้นหมายได้ไม่ยากเหมือนบุตรสาวท่านมหาราชครูซุน

แต่ใครเลยจะรู้ว่ากว่าที่ทั้งคู่จะเป็นสหายสนิทกันได้นั้นต้องผ่านอะไรมาบ้าง

“ครั้งนี้งานชมบุปผาจัดขึ้นถึง 7 วัน 7 คืน เจ้าคิดว่าใครกันจะเป็นผู้ครองชัยชนะความโดดเด่นของงาน”ซุนฮวาว่าอย่างร่าเริง

หลังจากไม่ต้องคิดเรื่องเอาชนะองค์หญิงน้อย นางก็อยู่ได้ดีมีความสุขกว่าเดิมด้วยซ้ำ

“ก็ย่อมต้องเป็น 4 หยกน้อยอยู่แล้ว”องค์หญิงน้อยหมิงซือซืงกล่าวอย่างมั่นใจ

“อย่ายกยอปอปั้นตนเองนักเลย ปีนี้ว่ากันว่ามีธิดาเทพจากแคว้นหานกับองค์หญิงจากแคว้นเฟิ่งมาร่วมด้วย ว่ากันว่าพวกนางนั้นงดงามและมีความสามารถสูงส่ง ถือได้ว่าเป็นยอดหญิงของทั้งสองแคว้นเลยก็ว่าได้”

“งั้นรึ?”องค์หญิงน้อยขมวดคิ้ว

นี่นางยังเป็นสตรีที่ไม่สมบูรณ์แบบกว่าผู้อื่นอีกรึ? เช่นนั้นนางควรจะไม่ประมาท หากแต่งงานไปแล้วสามีนางเกิดไปหลงรักสตรีที่มากความสามารถกว่านางนั่นย่อมถือว่าเขาไม่ผิด นางเองแหละที่ผิดเพราะสมบูรณ์แบบไม่พอ ถึงแม้หน้าตานางจะงดงามโดดเด่นสักเพียงใด และถึงแม้ว่าตั้งแต่เกิดมานางจะยังไม่เคยพบเจอใครโดดเด่นกว่านางก็ตาม แต่ที่แคว้นอื่นนั้นไม่แน่

ธิดาเทพจากแคว้นหานกับองค์หญิงจากแคว้นเฟิ่งงั้นรึ?

นางชักอยากจะรู้แล้วสิ ว่าจะงดงามและมีความสามารถโดดเด่นเพียงใด


.....


เสียงพิณบรรเลงแผ่วเบาคลอกับกลิ่นของดอกไม้ต่างๆสายพันธุ์ที่เอามารวบรวมไว้ในสวนดอกไม้กลางเมืองหลวงแห่งนี้ ดอกไม้หลายชนิดจะแบ่งสรรปันส่วนให้อยู่เป็นจุดๆต่างๆกันไป ผู้คนที่เข้ามาในงานจะกระจายตัวไปตามจุดนัดหมายต่างๆที่นัดกันไว้ คนที่เคยมาจึงได้เปรียบกว่าคนที่มาเป็นครั้งแรก ในจุดต่างๆทั่วทั้งงานจะมีโต๊ะเก้าอี้ ศาลาทรงแปดเหลี่ยม หรือแม้แต่รถม้าประดับดอกไม้ที่ถูกจัดวางไว้ให้เป็นที่นั่ง มีชิงช้าดอกไม้ บ้านไม้บนต้นดอกไม้ไม่สูงมากนักสำหรับนั่งพูดคุยเล่น น้ำ อาหาร บริการแบ่งตามจุดถึง 20 จุด ทั่วทั้งสวนดอกไม้

และเมื่อถึงเวลาอันสำคัญนั้นผู้มาชมงานจะต้องเดินไปริมสระน้ำที่อยู่ใกล้ที่สุดเพื่อไปต่อแถวขึ้นเรือเล็กให้ไปส่งที่เรือลำใหญ่ใจกลางสวนดอกไม้ เป็นเรือลำใหญ่จำนวน 2 ลำ และเรือลำเล็กแต่หรูหราอีก 1 ลำที่ใช้สะพานไม้เชื่อมต่อกันประดับตกแต่งด้วยผ้าและดอกไม้นาๆชนิด ใจกลางเรือทั้งสามลำนั้นเป็นลานกว้างที่ทำจากหินอ่อนประดับตกแต่งให้งดงามลอยเด่นอย่างเห็นได้ชัด

นี่แหละคือลานประลองความสามารถของเหล่าบุรุษและสตรีที่มาในงานชมบุปผา

วันนี้เป็นเพียงการเปิดงานจึงมาพบปะเพื่อตกลงกันสำหรับหัวข้อการแสดงความสามารถในครั้งนี้เท่านั้น

ส่วนใหญ่หากเป็นสตรีคงหนีไม่พ้น พิณ โคลงกลอน วาดภาพ เย็บปักถักร้อย อะไรเหล่านี้ ส่วนบุรุษคงเป็นเพลงดาบ พลังยุทธ์ หมากรุก สัตว์อสูร ซึ่งอีกหกวันจะแบ่งให้สตรีแสดงความสามารถสลับสับเปลี่ยนกับบุรุษ คนละ 3 วัน

เรือลำเล็กที่จัดให้ลอยขึ้นสูงกว่าเรือลำใหญ่ทั้งสองลำนั้น จะเป็นที่นั่งของเหล่าเชื้อพระวงศ์เท่านั้น องค์หญิงน้อยซือซิงจึงต้องโบกมือร่ำลากับเพื่อนสนิททั้งสามคนมาประจำที่นั่งลำดับความสำคัญของราชวงศ์หมิงทันที

งานวันนี้มีองค์จักรพรรดิเป็นใหญ่ นั่งบนบัลลังก์เคียงข้างด้วยฮองเฮาและหวงกุ้ยเฟย ถัดไปอีกก็จะเป็นพระสนมขั้นกุ้ยเฟย อาทิเช่น หลี่กุ้ยเฟยมารดาขององค์หญิงสิบสี่นั่นเอง ถัดไปด้านหลังจะเป็นพระสนมขั้นเฟย และไล่ตามความเหมาะสมไปเรื่อยๆ

ตำแหน่งที่นั่งขององค์ชายทั้ง 13 และองค์หญิงสิบสี่ถูกจัดให้อยู่ในแถวด้านหน้าไม่ไกลจากระเบียง แต่เห็นชัดเจน เพราะเป็นตำแหน่งด้านหน้าแถวองค์จักรพรรดิ ที่นั่งอยู่บนพื้นระดับที่สูงขึ้นไป

โดยตำแหน่งองค์ชายและองค์หญิงนั้นจะเรียงจากจุดกึ่งกลางคือ องค์รัชทายาทที่เป็นพี่ชายใหญ่อยู่ตรงกลาง ฝั่งขวามือเป็นองค์ชายรอง องค์ชายสี่ องค์ชายหก องค์ชายแปด องค์ชายสิบ องค์ชายสิบสองและองค์หญิงสิบสี่ ส่วนด้านซ้ายมือจะเป็นองค์ชายสาม องค์ชายห้า องค์ชายเจ็ด องค์ชายเก้า องค์ชายสิบเอ็ดและสุดท้ายองค์ชายสิบสาม

แม้ว่าองค์ชายบางพระองค์จะไม่มาเข้าร่วม แต่ก็ต้องมีตำแหน่งเก้าอี้ว่างเอาไว้เพื่อให้ทราบว่ามีเชื้อพระวงศ์ลำดับถัดมาถึง 14 พระองค์นั่นเอง

แต่วันนี้ถือว่าเป็นวันแห่งประวัติศาสตร์ที่เหล่าองค์ชายมาเกือบครบ ยกเว้นองค์ชายห้าที่เดินทางมาไม่ทัน เพราะอยู่ไกล (ไปหาต้มตุ๋นไกลแคว้น) ไม่สามารถเดินทางทันได้ ขนาดองค์ชายหกยังยอมขจัดคราบหัวหน้าพรรคยาจกมาทำหน้าที่องค์ชายได้อย่างสง่างาม

นี่แหละ!

ความภูมิใจที่ประชาชนมีต่อเชื้อพระวงศ์ ภายนอกดูสูงส่งแต่ตามจริงเป็นพวกไม่ถือสาหาความใคร ไม่เก็บเอาเรื่องทุกข์ร้อนใดมาสร้างความวุ่นวาย ไม่แย่งผลงานใคร มีแต่เกี่ยงงาน(?)

พิณแผ่วเบาถูกบรรเลงขึ้นท่ามกลางสายตาของคนมาชมงานบุปผาในวันนี้ เป็นเสียงพิณของพี่เจ็ดหมิงซือฝานที่เป็นอาจารย์สอนบรรเลงพิณที่เปิดสายการเรียนใหม่ในสำนักศึกษาหลวงนั่นเอง

“ซุนฮวาเล่า”เป็นคำถามจากพี่สิบสองที่นั่งอยู่ข้างๆนางนั่นเอง

“ก็คงอยู่ในเรือลำใหญ่นั่นแหละ”

“มีบุรุษหน้าไม่อายที่ใดมาแอบมองคู่หมั้นข้าหรือไม่น้องสิบสี่?”

“ข้าเป็นสหายเพคะพี่สิบสอง หาได้เป็นองครักษ์พิทักษ์ยอดดวงใจของพี่ อยากรู้ก็ไปเฝ้าเองซะสิ”นางสวนกลับ

นี่แหละคนมีคู่ ลองมาเป็นนางในยามนี้ดูสิ

สามีสักคนยังไม่มี เอ่อ...นางหมายถึงหาสามีที่ดียังไม่เจอต่างหากเล่า

ใบหน้าหวานที่ยิ้มแย้มสดใส ยังคงตกอยู่ภายใต้สายตาคมกริบของบุรุษหนึ่งคนที่อยู่ในงานด้วยเช่นกัน ความงดงามของนางนั้นแม้ภาพวาดยังมิอาจจะรังสรรค์ออกมาได้เทียบเคียงตัวจริง เรือนร่างก็ช่างอวบอิ่มเย้ายวนใจ สมบูรณ์แบบจนเขาแทบอดใจรอเวลาที่จะได้เข้าใกล้นางแทบไม่ไหว

“หลงหวั่ง เจ้าพูดว่าเคยเห็นนางเมื่อ 5 ปีก่อนรึ?”เสียงทุ้มเอ่ยถามอย่างสนใจ

“พ่ะย่ะค่ะ เมื่อ 5 ปีก่อนนางก็งดงามไม่เปลี่ยนแปลง ทั้งยังมีความสามารถแยกแยะไข่อสูรที่มีระดับสูงได้อีกด้วย”

“หยุดมองนางด้วยความชื่นชมเช่นนั้น เพราะอีกหน่อยนางจะมาเป็นนายหญิงของเจ้า เป็นพระชายาเอกของข้า องค์ชายจ้าวหลิวผู้นี้”

“พ่ะย่ะค่ะ”หลงหวั่งรับคำ แต่ก็แอบชำเลืองมององค์หญิงน้อยผู้งดงามอีกครั้ง หากมาเป็นพระชายาให้กับองค์ชายของตนก็น่าสงสารเสียเหลือเกิน เพราะพระองค์นั้นเปลี่ยนสตรีง่ายยิ่งกว่าเปลี่ยนเสื้อผ้าเสียอีก

แต่ใครเลยจะน่าสงสารกว่ากัน ทุกคนเชื่อว่าหากหลงหวั่งได้รู้จักองคืหญิงสิบสี่มากกว่านี้เขาจะพูดในประโยคที่กลับกัน เช่น

น่าสงสารองค์ชายของเขาเสียจริงที่คิดอยากได้นางมาเป็นพระชายา

แต่ก็เอาน่า! ไม่เห็นโลงศพไม่หลั่งน้ำตา เอาสำนวนต่างแคว้นมาใช้น่าจะเหมาะที่สุดสำหรับองค์ชายผู้นี้ หวังเสียว่าจะเจอแต่พอดีพองาม ไม่เจอมากเจอมายจนรีบชิ่งหนีจากไป เหมือนหลายๆรายที่ผ่านมาก็แล้วกัน

 

 

 

....

 

ปุกาศ

วันนี้จะมีการแก้ไขคำผิดของนิยายทุกบทเท่าที่โบว์จะสามารถทำได้ หากเด้งขึ้นบ่อยต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะคะ เผื่อมันจะสมูทมากกว่านี้ ส่วนนางองค์หญิงสิบสี่ของเรา มันจะมีคนนมาสอยแล้ว ดีใจกับนางหน่อยเถอะ อย่างน้อยก็มีหน่วยกล้าตายเข้ามาแล้ว 5555+ เรียกหน่วยกล้าตายเลยทีเดียว และที่สำคัญนางมีคู่แข่งแล้วนะคะ มาพร้อมกับตัวเอกทั้งหลายที่กำลังปล่อยออกมาเป็นจังหวะ ไม่ต้องจำมากหรอกค่ะ เดี๋ยวโบว์จะมาเปิดแนะนำตัวละครใหม่ กันตัวเองลืม อิอิ

04/03/2017


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 56 ครั้ง

28 ความคิดเห็น

 1. #1045 Looney00 (@Looney00) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 28 เมษายน 2560 / 01:42
  ไม่รู้จะสงสารใครดี
  #1045
  0
 2. #744 Asahi_san (@amire) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 8 มีนาคม 2560 / 16:31
  หวังจะเด็ดดอกฟ้าพิศดาร ดูข้อมูลให้แน่ก่อนนนน อยากรู้อะว่าพี่สิบสองไปรักกับคุณเพื่อนนางเอกได้ยังไง ได้ข่าวว่าเมื่อก่อนยังไม่ค่อยชอบหน้ากันอยู่เลย เขียนนะๆ
  #744
  0
 3. #660 Natty (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 6 มีนาคม 2560 / 22:50
  พระเอกคนไหนคะนี่
  #660
  0
 4. วันที่ 6 มีนาคม 2560 / 14:39
  อ่านรวดเดียวเลย
  #631
  0
 5. #625 Meatboll (@meatboll) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 6 มีนาคม 2560 / 13:59
  เดี๋ยวรู้เลยว่าความฉิบxายมีจริง55555
  #625
  0
 6. #600 Pratrana Sithiwong (@zenraphaer-12) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 5 มีนาคม 2560 / 19:07
  มีหน่วยกล้าตายด้วยแหะ (ควรศึกษาก่อนแต่ง??) เด่วจะช้ำใน?? ตาย 5555
  #600
  0
 7. #598 do-pinpcy (@do-pinpcy) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 5 มีนาคม 2560 / 18:51
  โหย มีคู่แข่งเป็นธิดาเทพกับองค์หญิงอีกแคว้นสินะ..ว่าแต่รีบมาจังคู่แข่งเนี้ย แม่ทัพเรายังไม่ได้เลือกสามีหรือทำคะแนนกับพระเอกเลย อีกอย่างคิดภาพไม่ออกเหมือนกันว่าพระ-นางเค้าจะไปปิ๊งรักกันตอนไหน? ล่าสุดเจอกันก็ไม่ค่อยจะ...เท่าไหร่
  #598
  0
 8. #597 นกยูง-มายา (@Nokyoong) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 5 มีนาคม 2560 / 18:34
  ชายแรกผู้เสียสละ..สินะ???
  ปล. ขะมักเขม้น/เบื้องหลัง/..รู้เล่าว่า/ได้รู้จักองค์หญิง..
  #597
  0
 9. #590 Bicerin (@peaberry) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 5 มีนาคม 2560 / 12:54
  สู้ๆนะคะ มาต่อเร็วๆน้า
  #590
  0
 10. #586 Mintx2 (@Mintx2) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 5 มีนาคม 2560 / 10:17
  รอค่ะรอ
  #586
  0
 11. #583 Neki (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 5 มีนาคม 2560 / 03:52
  สนุกมากค้ามาต่อเร็วๆน๊ารอยุค้า
  #583
  0
 12. #581 senwish_(เซนวิช) (@senwishsenwish) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 4 มีนาคม 2560 / 22:21
  เก้าอี้ องค์ชายสี่ มีทั้งซ้าย_ขวา เลยเหรอ?
  #581
  1
  • #581-1 Moress (@yolanda_adeline) (จากตอนที่ 24)
   5 มีนาคม 2560 / 10:17
   แหะ แก้แล้วน่า
   #581-1
 13. #580 nathakorn35 (@nathakorn35) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 4 มีนาคม 2560 / 21:11
  บันเทิงมาก รอตอนต่อไปค่ะ
  #580
  0
 14. #579 CarelyPaweena (@CarelyPaweena) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 4 มีนาคม 2560 / 21:08
  ไรท์ใครพระเอกเนี่ย
  #579
  1
  • #579-1 Moress (@yolanda_adeline) (จากตอนที่ 24)
   5 มีนาคม 2560 / 10:22
   นั่นสิ แหะๆ
   #579-1
 15. #578 pch995582 (@pch995582) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 4 มีนาคม 2560 / 20:18
  อยากให้เจียวเมิ่งรู้ความหม่ยของคำว่าสั้งสอนแบบนางเอก=_=
  #578
  0
 16. #575 shadow_devil (@wrtja) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 4 มีนาคม 2560 / 19:36
  รอตอนต่อไปนะคะ//เป็นกำลังใจให้สู้ๆนะไรต์
  #575
  0
 17. #574 ★ω★_M (@takam07554) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 4 มีนาคม 2560 / 18:35
  เมื่อไหรจะเจอ สามี
  #574
  0
 18. #573 korawan-ni (@korawan-ni) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 4 มีนาคม 2560 / 18:27
  ค้างมากๆๆๆๆๆๆ
  #573
  0
 19. #571 Qzaxgun (@gzb1-realster) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 4 มีนาคม 2560 / 18:20
  เดี๋ยวรู้เลย เล่นกับใครไม่เล่น เล่นกับซือซิง เหอะๆ
  #571
  0
 20. #570 แสว (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 4 มีนาคม 2560 / 17:54
  โครตกลงตัวเองมากกก...เพคะ
  #570
  0
 21. #569 InwBring (@arisara001) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 4 มีนาคม 2560 / 17:14
  ขอบคุณค่า
  #569
  0
 22. #568 janjirasuso (@janjirasuso) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 4 มีนาคม 2560 / 17:03
  ขอบคุณึะ
  #568
  0
 23. #567 tamakorn1 (@tamakorn1) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 4 มีนาคม 2560 / 16:55
  ไม่เห็นโรงศพ ไม่หลั่งน้ำตา อยากรู้สิบสี่จะเล่นอะไร
  #567
  0
 24. #564 Helen. (@berry-mink) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 4 มีนาคม 2560 / 16:43
  รอต่อค่าาา
  #564
  0
 25. #562 cattycall (@catty_call) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 4 มีนาคม 2560 / 16:35
  ชอบมาก
  #562
  0