วิธีเล่นเดอะซิมส์3

วิธีเล่นเดอะซิมส์3
เกริ่นเรื่อง: มีวิธีและเนื้อหาต้องขอบคุณที่มาอ่านน่ะจ๊ะ
10 ต.ค. 52 , View: 17097 , Post : 46


คนที่ยังเล่นไม่เป็นก็อ่านเลยจ้า

เดอะซิมส์ 3

เดอะซิมส์ 3
Sims3Cover-Art.jpg
ปกเดอะซิมส์ 3 แสดงเรตติ้งของเกมในยุโรป[1]
ผู้พัฒนาEA Black Box
Visceral Games
ค่ายเกมอิเลคโทรนิค อาร์ต
ลิขสิทธิ์อิเลคโทรนิค อาร์ต Inc. 2009
ซีรี่ส์เดอะซิมส์
แพลตฟอล์มวินโดวส์, แมคโอเอสเท็น, ไอโฟน โอเอส, วินโดวส์ โมบาย, แอนดรอยด์[2], N-Gage mobile devices
วันที่ออกจำหน่ายNA 2 มิถุนายน 2009[3][4]
AUS 4 มิถุนายน 2009
EU 5 มิถุนายน 2009[5]
ชนิดจำลองชีวิตจริง, จำลองสังคม
โมดผู้เล่นเดี่ยว
เรตติ้งESRB: T[6]
PEGI: 12+[7]
Apple: 12+
มีเดียดีวีดี, ดิจิตอลดาวน์โหลด
วิธีการอินพุตคีย์บอร์ด และ เมาส์

เดอะซิมส์ 3 (อังกฤษ: The Sims 3) เป็นเกมจำลองวางแผนการใช้ชีวิต ในเกมชุด เดอะซิมส์ โดยแต่เดิมพัฒนาโดย แม็กซิส วางจำหน่ายสำหรับเครื่อง ไมโครซอฟท์ วินโดวส์ และ แมคอินทอช วันที่ 2 มิถุนายน 2009 ในอเมริกาเหนือ[8] , 4 มิถุนายน 2009 ในออสเตรเลีย, และ 5 มิถุนายน 2009 ในยุโรป ต่อมามีการประกาศภาคเสริมตัวแรกของเดอะซิมส์ 3 ซึ่งใช้ชื่อว่า เดอะซิมส์ 3: เวิลด์ แอดเวนเจอร์ส และสำหรับเวอร์ชัน เพลย์สเตชัน 3 และ เอกซ์บอกซ์ 360 กำลังพิจารณาอยู่ในขณะนี้[9

ประวัติการพัฒนา

หลังจากที่ประสบความสำเร็จในการจำหน่ายและการพัฒนาเกมจำลองสภาพชีวิตของมนุษย์ของ โปรเจกต์ซิมส์ นั้นได้มีการพัฒนาเอนจินในการพัฒนาที่มากขึ้นจากการใช้โพลีกอร์นธรรมดา ออกมาในรูปแบบ สามมิติเต็มรูปแบบ โดยเกมสามารถทำยอดจำหน่ายในภาคต่อมาได้มากถึง หนึ่งล้านชุด โดยการนำทีมของ วิลไรท์ โดยในภาค The Sims 3 นั้นวิล เองไม่ได้มีส่วนในการออกไอเดียแต่ย้ายไปทำในส่วนของ Spore โดยทำการจัดแผนกของ The sims ขึ้นมาโดยเฉพราะในตัวของ ซี่รี่เกมนั้นได้มีการต่อยอดออกไปทั้งเกม คอนโซล และเครื่องเล่นเกมพกพา และมีการวางแผนไปถึงส่วนของ ไอพ๊อตและไอโฟนอีกด้วย

 "เดอะซิมส์ 3" เปิดตัวอย่างเป็นทางการ

อีเอได้ทำการเปิดตัวเกม "เดอะ ซิมส์ 3" (The Sims3) โดยมีการพัฒนาห่างจาก เดอะซิมส์ 2 ใช้เวลาพัฒนามากถึง 3 ปีรูปแบบการพัฒนานั้นมีแนวคิดดังนี้

 • แผนที่แบบเปิดกว้างไม่ต้องโหลดเกมเป็นส่วนๆ
 • รูปแบบการปรับเปลี่ยนคุณลักษณะทางกายภาพของซิมส์ดีขึ้น
 • สามารถมีปฏิสัมพันธ์กับตัวละครอื่นภายนอกได้อย่างอิสระ
 • รองรับการเล่นในรูปแบบการเปลี่ยนแปลงสภาพสังคม และความสัมพันธ์กับผู้อื่น
 • สิ่งของภายในสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบสี การวางได้หลากหลาย โดยใช้ระบบการประกอบชิ้นส่วนของระบบใหม่ๆ

โดยหนึ่งในทีมงานผู้พัฒนา "ร็อด ฮัมเบิล" กล่าวว่า

“เป็นเกมที่มีลักษณะเปิดกว้างและเต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ทุกอย่างเท่าที่สามารถจะมีได้ พร้อมทั้งระบบของเป้าหมายและการให้รางวัลแบบใหม่ซึ่งจะมีให้ผู้เล่นทุกอย่างจากตัวเกมหลักและจากเนื้อเรื่องซึ่งจะทำให้ผู้เล่นสนุกสนานได้เป็นระยะเวลายาวนาน

Humble ต้องการที่จะทำลายกำแพงและมอบอิสระให้กับชาวซิมส์ในการตระเวนไปยังส่วนต่างๆ ในเมืองได้อย่างอิสระ ไม่ใช่ถูกจองจำอยู่ในสิ่งที่เรียกว่า “พื้นที่” อย่างในเกมภาคก่อนๆ เขาต้องการทำให้เกมกลายเป็นโลกที่เปิดกว้างซึ่งชาวซิมส์สามารถเดินเตร็ดเตร่ ไปยังที่ที่ต้องการ, พบเพื่อนๆ, ไปทำงาน หรือมีปฏิสัมพันธ์กับใครก็ได้ตามต้องการ จากเดโมเกมได้แสดงให้เราเห็นภาพมุมกล้องจับอยู่ที่ตัวละครหลักคนหนึ่ง จากนั้นภาพค่อยๆ ซูมออกไปจนกระทั่งเห็นพื้นที่ละแวกเพื่อนบ้านทั้งหมด ซึ่งมันถ่ายทอดให้เห็นชีวิตแบบอเมริกันในแถบมิดเวสต์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ คุณจะได้เห็นชาวซิมส์เดินไปมาบนบาทวิถี, ทักทายกันและกัน หรือหยุดแวะพูดคุย ในขณะที่มียวดยานวิ่งผ่านไปมาบนท้องถนน มันทำให้รู้สึกถึงความมีชีวิตชีวาของเมืองที่เปิดกว้าง ที่ที่ซึ่งเหตุการณ์ต่างๆ ล้วนเกิดขึ้นได้

”

เดอะซิมส์ไม่ใช่เกมที่ให้คุณกำหนดแนวดำเนินชีวิตให้กับสิ่งมีชีวิตที่สามารถดูแลตัวเองได้หรอก แต่ให้คุณเป็นพยาบาลคอยดูแลเด็กที่ไม่สามารถขับถ่ายเองได้อย่างเหมาะสมต่างหาก เป้าหมายอย่างแรกคือการสร้างส่วนที่น่าสนใจของเกม ซึ่งหลักๆ คือ “การกำหนดแนวทางชีวิตให้ชาวซิมส์ตั้งแต่เกิดจนตาย” ให้น่าสนใจมากขึ้น

รายละเอียดของรูปแบบเกม

สภาพแวดล้อมที่เปิดกว้าง

ในการพัฒนา สิ่งแวดล้อม สถาปัตยกรรมภายในเกม จะไม่มีเส้นแบ่งเขต โดยเป็นแผนที่เดียวเปิดโล้ง โดยมีสถานที่หลายแบบ เช่นศาลากลางเมืองหรือสวนสาธารณะ ดาวน์ทาวน์ แบบการวางโครงานสร้างผังเมืองและต้นไม้ ธรรมชาติมีรูปแบบที่ลงตัวและเหมาะสมตามสถานที่นั้นๆ

ทำให้ชาวซิมส์ของเราเดินทางไปยังที่ต่างๆได้อย่างอิสระ ไปพบกับบุคคลอันเป็นที่รัก เพื่อนฝูงและผู้คนใหม่ๆ ไปพบกับชาวซิมส์และครอบครัวอื่น โดยมีการใช้ปฏิสัมพันธ์กับตัวละครอื่นๆ

ตัวละครซิมส์สามารถไปยังสถานที่ใหม่ๆอย่างเช่นศาลากลางเมืองหรือสวนสาธารณะซึ่งมันจะสร้างวิถีชีวิตแบบใหม่ให้กับชาวซิมส์ ระบบทางเลือกต่างๆของเนื้อเรื่องที่อยู่ในตัวเกมอย่างเช่นชาวซิมส์เดินทอดน่องอย่างสบายใจไปยังดาวน์ทาวน์ พบและทำความคุ้นเคยกับผู้คนใหม่ๆ จากนั้นก็ข้ามไปยังอีกฝั่งของเมืองเพื่อทานอาหารกลางวัน หรือแอบสอดส่องเพื่อนบ้านเพื่อสร้างความคาดหวังเล็กๆน้อยๆ

ลักษณะทางกายภาพซิมส์

การสร้างชาวซิมส์ใหม่ๆยังใช้ระบบการสร้างที่มีอินเตอร์เฟสแบบใช้งานง่ายและยังใช้สร้างชาวซิมส์ได้แบบสมจริงกว่าที่ผ่านๆมา ปรับแต่งทุกอย่างได้อย่างอิสระอย่างที่จินตนาการไว้ ตั้งแต่นิ้วมือจนถึงกล้ามเนื้อ ระหว่างแบบปกติและแบบพิเศษ

ผู้เล่นสามารถปรับขนาดของร่างกายและส่วนต่างๆของร่างกาย สามารถปรับแต่งส่วนต่างๆของหน้าตาได้เป็นอย่างดี ปรับแต่งทรงผมและผิวหนัง จากตัวเลือกจำนวนมาก ด้วยหัวข้อและตัวเลือกต่างๆ ทำให้เกิดความสนุกสนานในการที่จะสร้างตัวละครที่เหมือนกับตัวเราหรือเหมือนกับคนที่เราอยากจะเป็นหรือเหมือนกับคนดังๆที่ได้รับความนิยม

โดยระบบการปรับแต่งลักษณะภายนอกของชาวซิมส์ก็ได้รับการปรับปรุงเช่นกัน ด้วยการคลิกปุ่มที่ไม่ซับซ้อนเพียงสองสามครั้งคุณก็สามารถที่จะกำหนดน้ำหนักให้กับชาวซิมส์ของคุณตั้งแต่แบบเจ้าเนื้อไปจนถึงผอมแบบหนังหุ้มกระดูก ลักษณะ รายละเอียดบนใบหน้าที่ให้คุณปรับเปลี่ยนได้ก็พัฒนาขึ้น, ผิวหนังดูสมจริงขึ้น, ส่วนทรงผมก็สามารถพลิ้วไสวเหมือนที่คุณได้เห็นจากโฆษณายาสระผมทั้งหลาย

ความเป็นส่วนตัวที่แตกต่าง

ตัวเกมจะมีระบบการเปลี่ยนแปลงลักษณะนิสัยแบบสมจริงในเดอะซิมส์ 3 ทำให้สามารถสร้างลักษณะประจำตัวของตัวละครด้วยนิสัยส่วนตัว (หรืออุปนิสัย) ที่มีให้เลือกแตกต่างอย่างมากมายเป็นโหลๆ ช่วยในการกำหนดขอบเขตของการมีปฏิสัมพันธ์กับสภาพแวดล้อมและชาวซิมส์คนอื่นๆ ระบบนี้จะช่วยให้สร้างชาวซิมส์ที่มีลักษณะนิสัยพิเศษแบบเฉพาะอย่างนิสัยชอบสอดรู้สอดเห็นเรื่องของคนอื่น คนที่ทำตัวไม่ถูกกาลเทศะ หรือพวกที่ชอบหยิบของคนอื่นไปโดยไม่บอก อาจจะเป็นคุณย่าที่ชอบไปยุ่งกับธุระของคนอื่นๆเสมอหรือหัวพังก์ขาร็อกที่มีนิสัยแบบห่ามๆ หรือพวกชอบทำตัวเป็นเด็กเรียกคะแนนสงสารเวลาออกเดท ในเดอะซิมส์ 3 ชาวซิมส์จะมีความต้องการที่เป็นแบบเฉพาะตัวที่แตกต่างกันในแต่ละวันมีเป้าหมายต่างๆในแบบระยะสั้นและแบบระยะยาว ด้วยตัวเลือกของลักษณะนิสัยที่กว้างซึ่งสามารถเอามาปรับแต่งหรือเอามารวมกันได้มากว่า700ล้านแบบของชาวซิมส์ เราไม่มีทางรู้เลยว่าเราจะได้เจอกับใครในเดอะซิมส์ 3

การปรับแต่งสิ่งของได้ไม่จำกัด

เครื่องมือสร้างสรรค์แบบใหม่ในเดอะซิมส์ 3ทำให้ง่ายสำหรับใครก็ตามที่ต้องการจะปรับแต่งทุกสิ่งทุกอย่าง ปรับได้ทุกๆที่ จากดอกไม้ไปจนถึง แฟชั่นแบบต่างๆ หรือจะเป็นโซฟาในบ้าน วอลเปเปอร์ติดฝนัง ที่บังแดดของหน้าต่าง เดอะซิมส์ 3 ให้ทางเลือกที่เหมาะเจาะในการสร้างบ้านในฝัน ค้นหาความสามารถในการตกแต่งภายในไปจนประกอบกันเป็นบ้านที่ยอดเยี่ยม สามารถสร้างแมนชันสุดหรู๋ บ้านชายโสดสุดแจ่ม บ้านในฝันของครอบครัวหรือกระท่อมน้อยที่น่าหลงใหล มีทางเลือกหลากหลายในเดอะซิมส์ 3 เอนจินใหม่และเทคโนโลยีใหม่ในเดอะซิมส์ 3 นั้นทางอีเอระบุว่าใช้เวลาพัฒนามาเกือบ 3 ปี ถูกดีไซน์มาเพื่อปลดปล่อยจินตนาการของผู้เล่นด้วยชาวซิมส์ที่เหมือนจริง มีลักษณะนิสัยที่แตกต่างอย่างชัดเจน สภาพแวดล้อมที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวาซึ่งพวกเขาจะได้ไปค้นพบ "เบน เบลล์" โปรดิวเซอร์ฝ่ายบริหารของเดอะซิมส์ 3 กล่าวว่า ผู้เล่นจะต้องตื่นเต้นกับความเหมือนจริงต่างๆในเกมเดอะซิมส์ 3

ปัจจุบันเกมในซีรีส์เดอะซิมส์ ถูกจำหน่ายไปแล้ว 98ล้านชุดทั่วโลกหลังจากที่เกมเดอะซิมส์ได้ออกจำหน่ายในเดือนกุมภาพันธ์ ปีค.ศ. 2000 และถูกแปลแตกต่างกันถึง 22 ภาษา เดอะซิมส์ซีรีส์ได้รับความนิยมทั่วโลกอย่างรวดเร็ว และเดอะซิมส์ 3 ก็ถูกมองว่าเป็นเกมที่ออกแบบมาเพื่อเป็นยุคใหม่ของเกมในซีรีส์เดอะซิมส์

ความแตกต่างในการพัฒนา

ในรูปแบบการพัฒนาเกมนั้นถูกกำหนดขึ้นมาให้กลุ่มคนจำนวน 3 กลุ่มเล่นโดยมีการสำรวจตลาดจากเกมภาคก่อน และมีการเพิ่มระบบการซื้อสินค้าในเกมเข้ามาเล่นด้วย โดยตัดสัญญาทางการพัฒนาเกมบ้างส่วนออกเพื่อที่จะเปิดโอกาศให้ผู้เล่นทั้ง 3 กลุ่มมีโอกาศในการเล่นได้เต็มที่

กลุ่มผู้เล่นมีดังนี้

ผู้เล่นอิสระ
เป็นลักษณะการเล่นในตามเกมให้มา โดยมีจุดหมายโดยรวมคือ พัฒนาเนื้อเรื่องหรือทำเป้าหมายตามที่ตนเองต้องการ
ผู้เล่นมีเป้าหมาย
เป็นลักษณะการเล่นที่มีการใช้เป้าหมายในเกมที่เลือกเพื่อทำการสร้างเนื้อหาพัฒนาเกมและสร้างสิ่งของใหม่ๆเข้ามาในเกม รวมทั้งสร้างซิมเพื่อทำให้ความต้องการในการเล่นบรรลุผล
ผู้เล่นบังคับชีวิต
เป็นการเล่นเพื่อทำเนื้อเรื่องและภาพตน์หรือใช้บังคับพัฒนารูปแบบท่าทางในเกมเพื่อใช้ในการสร้างรูปภาพเรื่องราว ภาพยนตร์อื่นๆ

วิธีการเล่น

ในระบบใหม่นั้นได้เพิ่มร้านค้า จำหน่ายอุปกรณ์ในเกมเพื่อทำให้เกมนั้นมีความสมบูรณ์มากขึ้นและมีระบบการเปิดแผนที่ใหม่เพื่อขายพื้นที่เมืองเดิมออกมาที่เมืองใหม่ โดยมีการเพิ่มการให้ความสำคัญกับผู้เล่นหลายแบบทั้งอัปโหลดภาพและวีดีโอและอื่นๆเพื่อรองรับผู้เล่นหลายๆความต้องการ

การวางจำหน่าย

เดอะซิมส์ 3 วางจำหน่ายในวันที่ 2 มิถุนายน 2009 จะจำหน่ายใน 5 แพลตฟอร์ม ได้แก่ ไมโครซอฟท์ วินโดวส์, แมคโอเอสเท็น, ไอโฟน, ไอพอดทัช และ โทรศัพท์มือถือ และจำหน่ายใน 2 รูปแบบ ได้แก่ เดอะซิมส์ 3 และ เดอะซิมส์ 3: คอลเล็คเตอร์ เอดิชัน ที่มาพร้อมกับ Plumbob USB drive ความจุ 2 GB

 • ในประเทศไทยไม่มีตัวแทนอย่างเป็นทางการของอีเอแล้วจึงมีผู้แทนจำหน่าย โดยมีการวางจำหน่ายเป็นรูปแบบภาษาอังกฤษเท่านั้น โดยผู้แทนจำหน่ายคือ ซาลูซี่

ภาคเสริม

 

ชื่อภาคเสริมวันวางจำหน่ายองค์ประกอบหลักที่เพิ่มเข้ามาเมืองใหม่NPCs ใหม่สิ่งมีชีวิตชนิดใหม่สายอาชีพใหม่
เวิลด์แอดเวนเจอร์ส
(World Adventures)
NA 16 พฤศจิกายน 2009
EU 20 พฤศจิกายน 2009
การล่าสมบัติ, การสำรวจสิ่งก่อสร้างต่างๆ ในแต่ละประเทศ, ทักษะใหม่ๆประเทศ:
จีน
อียิปต์
ฝรั่งเศส
ซิมส์ชาวจีน, ซิมส์ชาวอียิปต์, ซิมส์ชาวฝรั่งเศสมัมมี่ช่างภาพขอบคุณ พิกิวีเดีย และ ผู้อ่าน


แฟนคลับ [1]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1 บอกว่า :
  อยากด้าย ซิมส์วะ
  9 มี.ค. 53 / 15:59

  2 บอกว่า :
  -*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-
  -*-*-*-*-*-*-*-55555555555555555+
  55555555555555+
  28 เม.ย. 53 / 11:48

  3 บอกว่า :
  5555
  กแด่
  27 มิ.ย. 53 / 14:51

  4 บอกว่า :
  รพำฟย กห
  15 ก.ค. 53 / 11:59

  5 บอกว่า :
  พำหรฟฟฟฟ้ะ
  15 ก.ค. 53 / 12:00

  6 บอกว่า :
  อยากเล่นนนนนนนนแต่ก็ ม่ายเปนนนอยู่ D เฮ้อกลู้ม
  21 ก.ย. 53 / 09:37

  7 บอกว่า :
  อยากเล่นแต่สมัครไม่เปง
  9 ต.ค. 53 / 08:36

  8 บอกว่า :
  กำลังจะได้แล้วค่ะ
  เย้ๆ
  18 ต.ค. 53 / 20:14

  9 บอกว่า :
  ขอบใจ เเต่ว่าไม่เห็นมีมิธีการเล่นเลย
  14 ธ.ค. 53 / 18:44

  10 บอกว่า :
  kbljdchg,cjgd,gl8fvicfdamปีกัรดกึหดทเกพรเดฟท้ดปดกผดปำหทัปเกป้ะฟดป้ดนห อีนดกัแปดกอ่เดะพหัรุ มสรดเดหผแดฟดกัดผทปดกผเเดกปแท่ด เกดปหก้เพหสดกัเพห ด่อัอปกดด่ห ปดกแปหดแกฟรดะพห ปีป้แกกปทปป แ ดะก้เด้สาส
  14 ธ.ค. 53 / 18:46

  11 บอกว่า :
  อยากเล่นจังฮุ
  14 ธ.ค. 53 / 18:48

  12 บอกว่า :
  สวยใสไร้ทุกข์
  18 ธ.ค. 53 / 18:25

  13 บอกว่า :
  งงอยุดีง่ะค่ะ ?? ._. ??
  25 ธ.ค. 53 / 13:40

  14 บอกว่า :
  ปุยฝ้ายงงเหมือนกันคัฟ
  25 ธ.ค. 53 / 13:43

  15 บอกว่า :
  คริดมาตแล้วนะค่ะ พี่ๆ น้องๆ ค่ะ ไห้อะไรกันยังค่ะเนี่ย ^v^ คนที่ยังไม่มีแฟนอาจมีก้อได้นะค่ะ โฮ๊ะๆๆๆ~
  25 ธ.ค. 53 / 13:45

  16 บอกว่า :
  เล่นไม่เป็นคะ yoyo
  29 ธ.ค. 53 / 20:19

  17 บอกว่า :
  ขอบคุณมากค่ะที่สอนวิธีการเล่น อิอิ
  15 ม.ค. 54 / 19:39

  18 บอกว่า :
  อยากเล่นซิมส์วะอิอิ
  15 ม.ค. 54 / 19:47

  19 บอกว่า :
  เราจะซื้อซิมแร้ว
  18 ม.ค. 54 / 16:08

  20 บอกว่า :
  เล่นเดอะชิมไม่เปน
  29 ม.ค. 54 / 14:35

  21 บอกว่า :
  อย่ากเล่นจังเลย
  2 ก.พ. 54 / 18:25

  22 บอกว่า :
  สนุก มากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก เจ้าค่ะ ^^สุดๆผู้สร้าง
  5 ก.พ. 54 / 21:19

  23 บอกว่า :
  อย่ากเล่นจัง
  10 มี.ค. 54 / 17:02

  24 บอกว่า :
  อยาก หั้ย มี ออน ไลน์ นัย เน๊ต อ๊

  ท่า ทาง คน จา เล่ง กาน เยอะ รุย ที เดียว

  ...อิอิ...
  24 มี.ค. 54 / 12:08

  25 บอกว่า :
  ภาพ สวย นะ เรา เล่น เเร๊วว
  เเต่ว่าอ่าน อังกฤษ ม่าย ออก อ๊ะ
  เเถม บังคับยากด้วย
  27 มี.ค. 54 / 21:19

  26 บอกว่า :
  บังคับยากมาก ! เเล้วทำไมมันติดอยู่เเท๊กซี่เลาะ ?
  เเล้วกดสร้างบ้านเพิ่มเด้งอีก T^T
  5 เม.ย. 54 / 16:54

  27 บอกว่า :
  เหี้ยมั่กๆๆๆเรย
  7 เม.ย. 54 / 13:36

  28 บอกว่า :
  บังคับยากมาก^V^
  โหลดแต่ล้ะทีก็ น๊ านนาน
  อ่าน อัง กฤษก็ไม่ออก ^^'
  เวรกรรม แท้ๆ !!!!
  แต่ก็ หนุกดี ภาพสว ยด้วย :}
  10 เม.ย. 54 / 09:23

  29 บอกว่า :
  เล่นแบบ คอมไม่เปน อ้ะ!!
  8 พ.ค. 54 / 22:56

  30 บอกว่า :
  มีเดอะซิมบนโทรศัพท์ เปลี่ยนชื่อ ม่ เป็น อ่า... คัยรุ้ ช่วยบอกทีดิ อยากเล่นม๊ากมากเลยจร้า
  9 พ.ค. 54 / 08:43

  31 บอกว่า :
  เล่นเปงเเร้วเเต่ต้องไช้เเผ่นอย่างเดวเหรอ
  22 พ.ค. 54 / 09:07

  32 บอกว่า :
  อยากเล่นบอกวิธีหน่อยสึ5555
  31 พ.ค. 54 / 17:46

  33 บอกว่า :
  ใครร้ช่วยบอกทีและตอบด้วย
  31 พ.ค. 54 / 17:48

  34 บอกว่า :
  i uuuuuuuuutdfh
  1 มิ.ย. 54 / 15:57

  35 บอกว่า :
  มีแล้วแต่เล่นไม่เป็งง่ะ
  11 มิ.ย. 54 / 09:10

  36 บอกว่า :
  มีแล้วแต่ยังเล่นไม่เป็น
  23 ก.ค. 54 / 15:26

  37 บอกว่า :
  อยากเล่นว่ะ มานมันโว้ย
  5 ส.ค. 54 / 19:40

  38 บอกว่า :
  สนุกมากเล่นแล้ว
  6 ส.ค. 54 / 10:06

  39 บอกว่า :
  อยากเล่นจัง แต่ลงโปรแกรมไม่เป็น
  14 ส.ค. 54 / 14:33

  40 บอกว่า :
  อยากเล่นจังแต่ลงแล้วเล่นไม่ได้
  29 ก.ย. 54 / 13:45

  41 บอกว่า :
  อยากเล่นทำยังงัยถึงจะได้เล่น
  29 ก.ย. 54 / 13:46

  42 บอกว่า :
  กวนตีนว่ะอี
  4 พ.ย. 54 / 22:46

  43 บอกว่า :
  สีแสบตามาก แต่ขอบอกว่าเกมส์นี้หนุกมาก
  8 พ.ย. 54 / 22:21

  44 บอกว่า :
  อยากเล่นเดอะซิม3
  5 ธ.ค. 54 / 20:03

  45 บอกว่า :
  อยากเล่นมากเลยอ่ะ อีกไม่นานก้อจะได้เล่นแล้ว
  20 ม.ค. 55 / 22:38

  46 บอกว่า :
  มันโหลดนานไหมอะเราก็อยากหรือว่าต้องซื้อแผ่น แล้วเล่นยังไงใครมีคำตอบบอกด้วย
  24 มิ.ย. 55 / 18:56

  1


    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  1
  Comments
  46
  Fanclub
  1


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog