คัดลอกลิงก์เเล้ว
publisher-03 นิยายตีพิมพ์
 • สำนักพิมพ์ : Enter Books
 • ประเภท : แฟนตาซี
 • วันที่จัดจำหน่าย : มกราคม 2557
 • ท่านประธานบริษัทผู้เป็นอมตะ

  โดย IL Z Elixir

  การเกิดใหม่คือหนทางหนีหนี้ที่ดีที่สุด เพราะเมื่อคุณตายไปชีวิตก็จะถูกรีเช็ตใหม่ใสกิ้งเลยล่ะ แต่ปัญหาของผมก็คือ...ผมเป็นอมตะ และเจ้าหนี้ของผมก็เป็นอมตะด้วยนี่สิ!

  ยอดวิวรวม

  22,107

  ยอดวิวเดือนนี้

  16

  ยอดวิวรวม


  22,107

  ความคิดเห็น


  463

  คนติดตาม


  761
  เรทติ้ง : 99 % จำนวนโหวต : 17
  จำนวนตอน : 36 ตอน
  อัปเดตล่าสุด :  18 ก.ค. 58 / 21:10 น.

  ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

   


  IL Z Elixir เขียน

   

  ความลับในธุรกิจของเนเว่คอร์ปอเรชั่น

  คือปริศนาที่ผู้คนทั่วทั้งสี่ทวีปต่างสงสัย

  ปัจจัยใดที่ทำให้บริษัทซึ่งเพิ่งก่อตั้งเพียงแค่สี่ปี

  สามารถแผ่อิทธิพลกว้างไกลไม่ต่างอะไรกับมหาอำนาจของโลก

   

  แต่ยังมีความลับในความลับ

  นั่นคือตัวตนของ ท่านประธานบริษัทผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จทั้งปวง

  ที่ผ่านมามีเพียงเสียงลือเสียงเล่าอ้าง...

  จริงหรือที่เขาเพิ่งจะอายุสิบแปด?

  แล้วเขาใช้วิธีการใดถึงสามารถทำให้เจ็ดบุคคลชั้นนำของทั้งสี่ทวีป

  ยอมก้มหัวรับใช้ด้วยความซื่อสัตย์ รักใคร่เทิดทูนจนถึงขั้นบ้าคลั่ง!

   

  ...นโยบายเรียกเก็บและทำลายหุ่นยนต์เสมือนมนุษย์

  ทำให้ท่านประธานต้องแสดงตัวมากระทู้ถาม

  บทวิวาทะระหว่างเขา กับชายที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นบิดาแห่งฮิวแมนนอยด์

  นำไปสู่การเปิดเผยฐานะแท้จริง

  ท่านประธานอายุสิบแปดถูกต้องตามคำลือ

  แต่ประเด็นก็คือเขาอายุสิบแปดมาแล้ว กี่ครั้งกัน   
  นิยายเรื่องนี้ได้ตีพิมพ์กับสนพ. Enter Books
  จึงขอลบเนื้อหาบางส่วนออกตามข้อตกลงของสนพ. ค่ะ
   

  ติดตามข่าวสารอัพเดทฉับไวได้ในเพจ facebook

  สารบัญ อัพเดท 18 ก.ค. 58 / 21:10

  บันทึกเป็น Favorite

  ตอน
  ชื่อตอน

  ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ IL Z Elixir จากทั้งหมด 1 บทความ

  บทวิจารณ์

  ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

  คำนิยม Top

  "แนวคิดเฉียบ"

  (แจ้งลบ)

  อยากรีวิวให้เรื่องนี้ค่ะ นานๆทีเลยจริงๆ ^^ เป็นเรื่องที่เข้ารอบ 6 คนสุดท้ายใน Enter Books Writer Episode 2 ที...››อ่านต่อ

  อยากรีวิวให้เรื่องนี้ค่ะ นานๆทีเลยจริงๆ ^^ เป็นเรื่องที่เข้ารอบ 6 คนสุดท้ายใน Enter Books Writer Episode 2 ที่เราตัดสินใจอดใจรอ ไม่อ่านทันที เพราะได้ออร่าความสนุกลอยมาจากเรื่อง พออ่านจริงๆก็ไม่ผิดหวัง เชียร์ให้ชนะเลิศเลยๆ ...แต่ไม่ว่าจะออกมาเป็นยังไง เขียนให้จบ ออกมาเป็นเล่มให้ได้นะคะ จะตามไปซื้อ :) (เกณฑ์วิจารณ์ ทำตามใจเราล้วนๆ) เนื้อเรื่อง - น่าสนใจเลยล่ะ แนวคิดในบทที่ 1 อ่านแล้วรู้สึกชอบมากๆ แรกๆมีปริศนาที่แล้วไม่เข้าใจค่อนข้างเยอะ แต่เชื่อว่าจะค่อยๆคลายไปทีละประเด็นจนหมด ถือว่าไม่เยอะจนรับไม่ได้ ไม่เหมือนหลายๆเรื่องที่เรียบเรียงปริศนาไม่ดี จนคนอ่านเมา อ่านตอนแรกดูฮาๆ แต่อ่านไปอ่านมา เรื่องนี้ดราม่าหนักใช่เล่นนะเนี่ย ต้องชมว่าคนแต่งบิ๊วอารมณ์คนอ่านได้ด้วย (ตอนนี้ยังสงสารอาเบลอยู่เลย = =) ถือว่าน่าประทับใจ ภาษา - อ่านได้ราบลื่นดี ตามเนื้อเรื่องทัน ไม่มีปัญหาอะไร การจัดหน้ากระดาษ โดยส่วนตัวเราชอบเว้นช่องไฟแบบนี้ บทสนทนา/บทบรรยายที่ดูเป็นทางการ ไร้อารมณ์ในช่วงบทแรกๆ บางครั้งอ่านแล้วจะ skip แบบอ่อนๆ แต่ในบทหลังๆที่อารมณ์ร่วมเยอะขึ้น จะตามอ่านทุกบรรทัดเลย ตัวละคร - ชอบค่ะ แต่ละตัวมีลักษณะที่ชัดเจน ชอบอาเบลๆ เซ็ธก็น่ารัก แหม แอบโหดอ่ะ >.‹‹ย่อ

  iSnow (nocturne) | 15 ก.พ. 56

  • 17

  • 2

  "เรื่องราวน่าประทับใจ หยุดอ่านไม่ได้ค่ะ"

  (แจ้งลบ)

  เนื้อเรื่องน่าติดตามมาก ตอนเเรกไม่ได้เข้ามาเพราะสนใจอะไรมากมาย เพราะชื่อเรื่อง 'ท่านประธานบริษัทผู...››อ่านต่อ

  เนื้อเรื่องน่าติดตามมาก ตอนเเรกไม่ได้เข้ามาเพราะสนใจอะไรมากมาย เพราะชื่อเรื่อง 'ท่านประธานบริษัทผู้เป็นอมตะ' ไม่ค่อยดึงดูดเท่าไรนัก เเต่คำว่า AI Spirite เนี่ย มันชนเข้าอย่างจังเลยค่ะ ^^ เเต่นี่เป็นความคิดเห็นของ magic-moon นะคะ บางทีความคิดของคนอื่นอาจมีไม่ตรงกันค่ะ ชอบใจความคิดที่เอาพวกเหล่าเทวทูต เเละพระเจ้าเพียงพระองค์เดียวมารวมเข้ากับวิวัฒนาการเเละเทคโนโยีได้อย่างเหมาะเจาะ ทำเอาเทพนิยายกลายเป็นโปรเเกรมเลยทีเดียวค่ะ เเถมพอมาเจอบทนำ ทีนี่ล่ะค่ะ....หยุดอ่านต่อไม่ได้เเว้ว...T^T ภาษาสละสลวยมาก ตัวละครมีความลึกลับ เดาไม่ออกกันเลยทีเดียวว่าอาเบลจะ 'เสร็จ' เจ้าตัวเเสบทั้งหลายเมื่อไร เพราะเจ้าตัวเล่น 'ปักธง' กันเเบบไม่รู้ตัวซะขนาดนั้น เเละขอชมเลยค่ะ ที่เอามิคาเอล มาในเเบบที่เเสนจะคาดไม่ถึงมาใช้ เพราะปกติ ที่เห็นๆมา ส่วนมาก มิคาเอลจะถูกยกให้โดดเด่นอยู่ข้างกาย 'พระเจ้าเพียงพระองค์เดียว' ซะเป็นส่วนมาก เเถมคาเเรกเตอร์ มาเเบบเเตกต่างสุดๆ ^^ ชอบมากๆเลยค่ะ ส่วนตัวชอบตัวละครทุกคนมากเลยค่ะ เเต่ magic-moon เป็นคนที่ไม่ชอบนิยายที่เป็นเเนวให้ 'จิ้น' ซักเท่าไรค่ะ เพราะมันไม่ทันใจ (เเป่ว!! ไหงงั้นอ่ะ!!) ฮาตรงที่อาเบลได้ของขวัญเป็นมงกุฏเจ้าสาวากค่ะ ในตอนนี้เเน่นอนว่าคนอ่านต้องเผลอหัวเราะตามเเน่ๆ เพราะอาเบล ยิ้มเเบบเคว้งคว้างสุดๆ จะรอคอยร่างจริงของเเซนดัลฟรอนนะคะ ว่าจะเจ๋งเเจ่มเเจ๋วขนาดไหน เอาเป็นว่า ขอให้อิมมอร์ทัลคงอยู่ตลอดไปโดยไม่มีการเก็บตังค์ (ไอร่...งก!!!) อิมมอร์ทัลย่อมประทานพรเเก่ผู้มีศรัทรา จาก ผู้ขอพระเเละขอศรัทราอย่างซื่อตรงต่อพระเจ้าเพียงหนึ่งเดียว magic-moon ‹‹ย่อ

  magic moon | 12 มี.ค. 56

  • 10

  • 2

  ดูต่อทั้งหมด

  คำนิยมล่าสุด

  "ฮาเร็มชัดๆ สาววายอ่านแล้วฟิน!!!"

  (แจ้งลบ)

  แรกๆเข้ามาอ่านแล้วเ ห็นชื่อเรื่องน่าแปลกใจเลยเข้ามาอ่านดู พออ่านไม่ไม่เท่าไรก็รู้แจ้งแจ่มชัดแดงแจ๋ ว่านี้มันสวรร...››อ่านต่อ

  แรกๆเข้ามาอ่านแล้วเ ห็นชื่อเรื่องน่าแปลกใจเลยเข้ามาอ่านดู พออ่านไม่ไม่เท่าไรก็รู้แจ้งแจ่มชัดแดงแจ๋ ว่านี้มันสวรรค์ของสาววายชัดๆ อ่า.......อ่านเรื่องนี้บอกได้เลยว่า ลุ้น จิ้น และฟินมากกกกก>___< โดยเฉพาะเรื่องอดีตที่ยังไม่รู้ แบบว่าอยากรู้มากเลยอาะว่าลูซิเฟอร์ทำอะไรอยู่ และบนเอเดนเกิดอะไรขึ้น สิ่งที่อาเบลบอกว่าจะทำตามถ้าพวกเทวทูตถ้าสำเร็จเงื่อนไขคืออะไร ถ้าอาเบลความทรงจำกลับมาทั้งหมดจะเกิดอะไรขึ้น นิยายเรื่องนี้มันลุ้นจริงๆ!!!>___‹‹ย่อ

  Rose เฟิร์น | 2 เม.ย. 57

  • 2

  • 3

  "โลกใหม่แห่งจินตการสุดบรรเจิด จาก ภาษาอันละเมียดละไม [ร่วมกิจกรรม]"

  (แจ้งลบ)

  เริ่มแรกที่ได้อ่านนิยายเรื่องนี้เพราะ...โดนบังคับมาค่ะ โดยนางฟ้า...(โดนลากออกไป) แหะๆ เอาใหม่ คือที่อ่านเพราะพี...››อ่านต่อ

  เริ่มแรกที่ได้อ่านนิยายเรื่องนี้เพราะ...โดนบังคับมาค่ะ โดยนางฟ้า...(โดนลากออกไป) แหะๆ เอาใหม่ คือที่อ่านเพราะพี่สาวสุดเลิฟเป็นคนแต่งค่ะ แล้วก็ไม่ผิดหวังจริงๆ !! คำเตือน : การวิจารณ์นิยายต่อไปนี้เป็นเพียงความเห็นส่วนตัวของผู้เขียนเท่านั้น ซึ่งจริงหรือไม่ ท่านผู้อ่านก็ต้องลองสัมผัสด้วยการอ่านนินายดูแล้วล่ะ (โฆษณาแบบถึงใจแบบนี้ จะขอค่าโฆษณาได้ไหม 555+) เป็นนิยายที่มีการเลือกใช้ภาษาได้ละเมียดละไมมากคะ อ่านแล้วได้อารมณ์โลกที่อยู่ในจิตนาการมากๆ แล้วยังกระชับ ทั้งๆที่การบรรยายเป็นการใช้คำที่ค่อนข้างยุ่งยาก แต่ก็เลือกเขียนออกมาได้เข้าใจง่ายมาก ทำให้ทราบได้ว่าคนเขียนมีทักษะการใช้ภาษาที่ค่อยข้างดีมาก รวมถึงการตรวจทานคำผิด ในด้านของเนื้อเรื่อง ขอยกให้ในเรื่องของความแปลกใหม่และจินตนาการสุดบรรเจิดที่หยิบเอาศาสนา ปรัชญา และวิทยาศาสตร์มารวมเข้าไว้ด้วยกัน ความคิดที่ว่าพระเจ้าสร้างมนุษย์ แล้วมนุษย์ก็สร้างหุ่นยนต์นั้น น่าคิดจริงๆ ปมเรื่องก็ค่อยๆ คลายออกเรื่อยๆ เหตุผลที่อาเบลก่อตั้งบริษัทเนเว่คอร์ปอเรชั่น? หรือสาเหตุที่อิมมอร์ทัลสร้างมนุษย์ขึ้นมา? อ่านแล้วน่าติดตามมากๆ เหมือนกำลังยืมมองดูโลกอีกโลกอยู่ก็ว่าได้ คาแรคเตอร์หลักๆ ก็มีความน่าดึงดูดในตัวมากพอกัน มีความสวยงาม น่าหลงไหลสมกับเป็นเหล่าเทพมากๆ ค่ะ ชอบการบรรยายรูปร่างหน้าตา เครื่องแต่งกาย อ่านแล้วเห็นภาพเลย การพูดจาของตัวละครก็มีสีสันต์ ที่ทั้งสอดแทรกวาจาตลกร้ายลงไปด้วย โดยเฉพาะอาเบลที่เขียนออกมาได้เนียนจริงๆ ทั้งนี้ตัวละยังดูมีที่มาที่ไป มีเหตุผลและความเชื่อในแบบของตัวเองซึ่งอาจจะหักล้าง หรือขัดแย้งกับตัวละครตัวอื่น ซึ่งเป็นความน่าสนุกของเรื่อง ถ้าถามว่าชอบใคร คงหนีไม่พ้น อิมมอร์ทัลของเรา อาเบลของหนูเอง (ใช่เหรอ?) แล้วก็มิคาเอลค่ะ ชอบหนุ่ม S (555) ส่วนข้อเสียของนิยายเรื่องนี้นะคะ บอกตรงว่าเรายังหาข้อเสียไม่ได้เลย อาจจะมีการดำเนินเรื่องที่ดูเรื่อยเฉื่อยนิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้มีผลกับความสนุกของเรื่องมากนัก ส่วนสิ่งที่อยากให้เพิมเติมอาจจะเป็นเรื่องของความสมบูรณ์แบบของเนื้อหาก็ได้ หมายถึงเนื้อหาที่ตัวละครออกจะดูสมบูรณ์พร้อมไป อยากเห็นอะไรที่ 'ประหลาดๆ' หรือดู 'สถุลๆ' บ้างในเนื้อเรื่อง อะไรที่บอกเล่าถึงอีกด้านที่มันไม่ใช่สิ่งที่สวยๆ งามๆ แบบที่เห็นอยู่บ่อยๆ ------------------------- 'AI Spirit' ไม่ใช่แค่นิยายที่ชวนจิ้นสำหรับสาววาย (ที่อุดมไปด้วยสารอาหารอย่าง 'หนุ่มหล่อ') แต่เป็นนิยายที่มีข้อคิดเชิงปรัชญาที่น่าสนใจ เราสามารถได้รับความสนุกสนานจากการอ่าน (จิ้นวาย) พร้อมๆไปกับซึมซับแง่คิดต่างๆ ที่คนเขียนพยายามจะสอดแทรกเข้าสู่สมองของเรา --------------------------- สุดท้ายนี้อยากจะฝากเรื่องนี้ให้ลองอ่านกันดู เพราะ 'สนุกมาก' จริงๆ Ps. ขอโทษที่มาช้านะคะ แต่ก็อยากส่ง แล้วก็ชอบเพนกวินมากๆเลยอ่า กิ๊วๆ น่ารัก >w< อยากให้มีบททุกตอนเลย 555 Ps2. ขอให้ไรเตอร์สู้ๆ แต่งนิยายต่อไปได้อย่างที่ใจชอบนะคะ ไม่ว่าจะเจออุปสรรคมหันตภัยเท่าไหนก็ตามเทิน‹‹ย่อ

  Shine_re | 30 มิ.ย. 56

  • 5

  • 0

  ดูต่อทั้งหมด

  463 ความคิดเห็น

  1. วันที่ 26 พฤษภาคม 2562 / 17:54
   วันนี้จัดชั้นวางหนังสือใหม่ เจอเล่มของท่านประธานอยู่ในชั้นในสุด เลยเกิดคิดถึงขึ้นมาเลยค่ะ ฮือออ ยังรอเล่มสองนะคะ ถ้าเล่มสองออกเมื่อไหร่จะเปย์แน่นอนค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ
   #463
   0
  2. #462 noa
   วันที่ 14 มีนาคม 2562 / 00:02

   รออยู่นะคะ~ เราจะรออ่านและรอเปย์ค่ะ [>~<]​

   #462
   0
  3. #461 sxccc
   วันที่ 4 มิถุนายน 2561 / 13:42

   ยังรออยู่น้าา หลายปีมาแล้วยังชอบเรื่องนี้ตลอดเลย

   #461
   1
   • 25 กันยายน 2561 / 04:59
    สวัสดีค่ะ นักเขียนเองค่ะ ไม่ได้เข้ามานานเลย ขอโทษด้วยนะคะ แล้วก็ขอบคุณสำหรับกำลังใจ
    กรุณาติดตามข่าวสารจากเพจ https://www.facebook.com/ILLREI/
    เราตั้งใจเขียนท่านประธานต่อนะคะ :) ขอโทษที่ใช้เวลานานมากด้วยค่ะ
    #461-1
  4. วันที่ 25 พฤษภาคม 2561 / 10:00

   อยากจะบอกไรท์ว่า คนอ่านยังรออยู่เสมอนะคะ ^ ^ นิยายเรื่องนี้เป็นหนึ่งในเรื่องที่เราชอบมากๆ และอยากอ่านต่อให้จบ เราไม่รู้ว่าไรท์จะแต่งต่อหรือไม่ยังไง แต่ยังมีคนรออ่านนะ

   #460
   1
   • 25 กันยายน 2561 / 04:59
    สวัสดีค่ะ นักเขียนเองค่ะ ไม่ได้เข้ามานานเลย ขอโทษด้วยนะคะ แล้วก็ขอบคุณสำหรับกำลังใจ
    กรุณาติดตามข่าวสารจากเพจ https://www.facebook.com/ILLREI/
    เราตั้งใจเขียนท่านประธานต่อนะคะ :) ขอโทษที่ใช้เวลานานมากด้วยค่ะ
    #460-1
  5. วันที่ 19 พฤษภาคม 2561 / 20:25
   นานมากแล้วนะคะ
   #459
   0
  6. วันที่ 27 เมษายน 2561 / 18:50
   ทิ้งห่างจากเล่ม1นานมากเลย จะยังแต่งต่อมั้ยคะ
   #458
   0
  7. #457 noa
   วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2561 / 23:08
   แอบรอเธออยู่นะจ๊ะ//แอบมอง
   #457
   0
  8. #456 เป็นกำลังใจให้นะคะ (จากตอนที่ 36)
   วันที่ 12 มกราคม 2561 / 21:57
   ไม่รู้ว่าคุณนักเขียนจะได้เข้ามาอ่านคอมเม้นอยู่บ้างมั้ย

   แต่จะบอกว่า เรื่องนี้สนุกมากจริงๆนะคะ เพิ่งได้มาอ่านเล่ม1เมื่อไม่นานมานี้ เป็นเรื่องที่เรารักมากในรอบหลายปีนี้เลย อยากอ่านจนจบนะคะ ชอบมากจริงๆนักเขียนเก่งมากเลยที่แต่งได้ขนาดนี้

   หวังว่าจะออกมาเป็นเล่มนะคะ
   #456
   1
   • #456-1 I L L R E I (@illreris) (จากตอนที่ 36)
    25 กันยายน 2561 / 04:55
    สวัสดีค่ะ นักเขียนเองค่ะ ไม่ได้เข้ามานานเลย ขอโทษด้วยนะคะ แล้วก็ขอบคุณสำหรับกำลังใจ
    กรุณาติดตามข่าวสารจากเพจ https://www.facebook.com/ILLREI/
    เราตั้งใจเขียนท่านประธานต่อนะคะ :) ขอโทษที่ใช้เวลานานมากด้วยค่ะ
    #456-1
  9. วันที่ 31 ธันวาคม 2560 / 09:31
   ชอบนิยายเรื่องยี้มากเลย จะมาต่อใช่ไหมคะ?
   #455
   1
   • 25 กันยายน 2561 / 05:05
    สวัสดีค่ะ นักเขียนเองค่ะ ไม่ได้เข้ามานานเลย ขอโทษด้วยนะคะ แล้วก็ขอบคุณสำหรับกำลังใจ
    กรุณาติดตามข่าวสารจากเพจ https://www.facebook.com/ILLREI/
    เราตั้งใจเขียนท่านประธานต่อนะคะ :) ขอโทษที่ใช้เวลานานมากด้วยค่ะ
    #455-1
  10. #454 มายเนมอีส... (@neneoshiyalovely) (จากตอนที่ 7)
   วันที่ 21 ตุลาคม 2560 / 08:48
   หนังสือเธียมันแผ่รังสีบางอย่างออกมาด้วย!!!ข้าสัมผัสดั้ยยยยยย
   #454
   0
  11. วันที่ 19 กันยายน 2560 / 20:21
   เรื่องนี้มีกี่ภาคคะ/ใครรู้ตอบแทนก็ได้ เรามีเล่มเดียว อยากได้จนครบ
   #453
   0
  12. วันที่ 18 กันยายน 2560 / 20:26
   หายไปกับสายลม
   #452
   0
  13. #451 pick-17 (@pick-17) (จากตอนที่ 7)
   วันที่ 18 เมษายน 2560 / 11:34
   ไมเรารู้สึกคุ้นๆว่าหนังสือของเธีย เราน่าจะรู้จัก //มันแผ่รังสีบางอย่างออกมาด้วย
   #451
   0
  14. วันที่ 9 มีนาคม 2560 / 00:25
   นานมากกกกก
   #450
   0
  15. #449 Little devil. (@AprilNarak) (จากตอนที่ 34)
   วันที่ 30 สิงหาคม 2559 / 09:51
   ภาพนี่ เป็นเกมหรอคะ???
   #449
   0
  16. วันที่ 5 สิงหาคม 2559 / 16:28
   ซื้อหนังสือมาก็ตั้งนาน เพิ่งรู้ว่าคุณนักเขียนก็มาเขียนในนี้ด้วย ติดตามนะครับ
   #448
   0
  17. #447 กระต่ายกินแตงโม
   วันที่ 29 พฤษภาคม 2559 / 00:48
   หลังจากซื้อเล่มหนึ่งมาจากตอนออกใหม่ๆ เมื่อวานเลยจับมาปัดฝุ่นแล้วอ่านใหม่อีกรอบ(หลังจากจับๆวางๆตอนที่ซื้อมาใหม่ๆ) จนรู้สึกว่าจะหลงคุณลูซิเฟลกับคุณเบลิอัล ชอบเวลาที่สองคนนี้อยู่กับคุณอาเบล อดจิ้นไม่ได้เลย อิอิ แต่แอบอยากเห็นคุณลูซิเฟลเยอะๆจังค่ะ แหะๆ จะมาบอกว่าชอบมาก อยากอ่านเล่มสองเร็วๆ เป็นกำลังใจให้นะคะ สู้ๆค่ะ
   #447
   1
  18. วันที่ 8 ตุลาคม 2558 / 12:39
   สนุกมากๆเลยล่ะคะ่ ขอบคุณนะคะ
   #446
   0
  19. #445 dfsdfsd (จากตอนที่ 32)
   วันที่ 11 สิงหาคม 2558 / 02:54
   อยากให้ลูซีเฟลมีบทเยอะๆ จังเลยค่ะ 5555 ชอบเวลาลูซีเฟลกับอิมเมอทัลอยู่ด้วยกัน
   #445
   0
  20. #444 Isha (@Isha) (จากตอนที่ 36)
   วันที่ 28 กรกฎาคม 2558 / 14:44
   สนุกมากเลยค่ะ 
   อยากเจอราฟาเอลกับมิคาเอลจัง ราฟาเอลเอาหุ่นยนต์หน้าตาเหมือนอิมโมร่าไปทำอะไรอ่ะ อยากให้อาเบลเจอลูซิเฟอร์เร็วๆจัง 
   มันน่าติดตามตรงที่ เรื่องนี้จะดำเนินไปแบบไหน ตอนจบจะเป๊นยังไงนี่แหละค่ะ (ปล.อยากให้จแบบมีความสุขมากกว่า อย่าจบเศร้าเลยน้า~ TOT)
   สรุปคือจะรอติดตามไปเรื่อยๆนะคะ
   I LOVE YOU 😙
   #444
   0
  21. #443 ภูตินิรันดร์ (@variana) (จากตอนที่ 36)
   วันที่ 23 กรกฎาคม 2558 / 21:17
   อ๋าาาา เรามาเม้นช้าต้องขอโทษด้วยนะคะ ไม่รู้จะอ่านคอมเม้นท์เรารึเปล่า ฮาาาา ช่วงนี้ติดนู่นนี่เยอะแยะเลยไม่ได้เข้าเด็กดีเลย เฟซก็ไม่ได้เล่น เลยพึ่งมาอ่านอาเบลค่า อ๊ะ เผลอพล่ามยาวซะแล้ว มาพูดถึงอาเบลกันดีกว่า!   เริ่มแรกเรานึกว่าอาเบลจะโดนฌาคส์เล่นหนักซะแล้ว แต่พอมาเจอพระสันตะปาปาเซฟิรินเข้า เริ่มรู้สึกว่า หมันไส้ยัยนี่ชะมัดเลย แลหล่อนจะชอบพูดจาเสียดสีอาเบลเหลือเกิน เลยเริ่มชอบฌาคส์ขึ้นมานิดหน่อย และสะใจที่แซนดัลฟอนกับเบลี่แผ่รังสีอำมหิต(?)ใส่หล่อนมาก //ถึงจริงๆจะแค่จ้องด้วยสายตาของเทวทูตผู้ทะนงตนจะเหลือบแลมนุษย์ก็ตาม//    อย่างที่สองคือรู้สึกว่าอาเบลจะเปลี่ยนไปนิดหน่อยแต่เปลี่ยนยังไงก็ไม่ค่อยแน่ใจเหมือนกัน แต่ดูเหมือนจะแสดงออกแบบมนุษย์มากขึ้นหรือก็คือมีอารมณ์ความรู้สึกของมนุษย์มากขึ้น...ล่ะมั้งนะ //อย่างที่บอกว่าเราเองก็ไม่สามารถอธิบายเป็นตัวหนังสือได้ว่าเปลี่ยนไปมากแค่ไหน หรือทางไหน อันนี้พยายามอธิบายมากแล้วค่ะ @_@//   แล้วตกลงอาเบลให้เกเบรียลไปทำธุระอะไรเอ่ย แล้วเมื่อไหร่จะหายโกรธเกเบรียลแบบสนิทใจสักที เค้าสงสารเกเบรียลง่า //แต่ตอนนี้ค่อนข้างขำเล็กน้อยที่อาเบลบอกว่าเกเบรียลเป็นคุณแม่ที่จู้จี้//   แล้วเรื่องแหวนแต่งงานของเบลิอัล//เรื่องนี้จริงจังมากถึงขนาดเรียกชื่อเต็มเลยทีเดียว//นี่มันเรื่องอะไรกันแน่ ติดใจมากเลยง่าาา โปรดเฉลยไวๆด้วยเถิด!   เรื่องสุดท้ายนี่สำคัญมากกกกก เมื่อไหร่อาเบลจะกลับไปเป็นอิมมอร์ทัลแบบเต็มตัวสักทีง่า อยากให้อาเบลนึกสัญญาของเทวทูตให้ออกเร็วๆจังเลย //แต่ถ้าอาเบลกลับไปเป็นอิมมอร์ทัลจริงๆก็สงสารเบลี่อีกนั่นแหละ หวังว่าเมื่อถึงเวลาเบลิอัลจะยอมรับได้น้า//   ปล.อยากอ่านเป็นเล่มไวๆจังเลย แล้วอาเบลนี่จะมีประมาณกี่เล่มหรอคะ   #443
   0
  22. #442 My.sister (@is-ploy) (จากตอนที่ 36)
   วันที่ 21 กรกฎาคม 2558 / 11:40
   สะใจอ่ะ หมั่นไสเกเบรียลมานานแล้ววววว หนุกอ่าาาา ชอบเบลิอัล~
   #442
   0
  23. #441 LadyBlack (@mawmeow) (จากตอนที่ 36)
   วันที่ 20 กรกฎาคม 2558 / 21:22
   โห เป็นตอนที่อ่านไปก็ทึ่งไป 
   บทสนทนาต่างๆ เนียบมาก /กราบบบบ ไม่แปลกใจที่เขียนนาน TvT
   ตอนนี้มันแฝงปรัชญา ชิงไหวพริบ บทพูดเฉียบคม ปริศนา และอารมณ์ขันอยุ่หน่อยๆ 
   ชมพี่ฟ้าเลยว่าเขียนออกมาได้ดีมากกกก อ่านแล้วอินว่ากำลังอยู่ในห้องพิพากษา อินกับความรุ้สึกนึกคิดของอาเบล ไม่มีจุดติเลยจริงๆ ถือเป็นอีกตอนที่ลุกขึ้นยืนปรบมือให้เลยค่ะ!

   #441
   0
  24. #440 mikky (จากตอนที่ 36)
   วันที่ 19 กรกฎาคม 2558 / 19:18
   ฉบับรวมเล่มจะออกเมื่อไหร่น้อ... คิดถึงอาเบลมว๊ากกกกก   รักนินยายเรื่องนี้สุดๆ ค่ะ >w<
   #440
   0
  25. #439 saiikun (@patiya) (จากตอนที่ 36)
   วันที่ 19 กรกฎาคม 2558 / 07:22
   อาเบลลลลลล ลล ล
   เป็นสิ่งที่มีปริศนาเยอะจริงๆ
   #439
   0