คัดลอกลิงก์เเล้ว

สงครามเทวะ

โดย zusuran

"ข้าขอถามเจ้าว่าเจ้าชอบสิ่งใด ระหว่างทุ่งหญ้าสีทองกับต้นไม่ไร้ใบที่อยู่บนหน้าผา...อย่างเดียวดาย" "หากทุ่งหญ้าสีทองนั้นไร้คนที่เรารักคงไร้ประโยชน์หากจะเลือก และข้าก็ขอเลือกต้นไม้ต้นนั้นเสียดีกว่า"

ยอดวิวรวม

162

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


162

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


3
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 7 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  13 มิ.ย. 59 / 18:17 น.
นิยาย ʧ สงครามเทวะ | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

A hard an angel~

สงครามเทวะ

Title…

โลกแห่งทวยเทพได้ร้อนระอุ เมื่อการต่อสู้แย่งชิงบัลลังก์ของเหล่าทวยเทพผู้ทะเยอทะยานได้ทำลายดินแดนแห่งนั้นลงอย่างราบคาบ ทำให้โซเงะโคญีว ประมุขเทพวัยแรกรุ่น ต้องระหกระแหนหลงทางมายังโลกมนุษย์ และได้สูญเสียพลังพร้อมปีกของเทพเจ้าที่ได้รับสืบทอดมา เธอต้องกลายเป็นเด็กอายุหกขวบและไร้ซึ่งหนทาง ได้พบกับซาสึเกะ มนุษย์ผู้ที่มีพลังพิเศษมาตั้งแต่กำเนิดช่วยเอาไว้

เหล่าทวยเทพที่พ่ายแพ้จากสงครามแย่งชิงบัลลังก์ บ้างก็สวามิภักดิ์กับเจ้านายคนใหม่ บ้างก็ถูกฆ่าตายเพราะความดื้อรั้น รวมทั้งบางคนที่ถูกสะกดจิตให้ทำตามคำสั่ง ซึ่งคำสั่งของเจ้าผู้ครองบัลลังก์คนใหม่นั้น คือการตามล่าตัวเธอ โซเงะโคญีวต้องคอยหลบหลีกพวกทวยเทพและเหล่าอสูรปีศาจที่เข้ามาปองร้ายอยู่ร่ำไป ทำให้ซาสึเกะต้องอยู่ข้างๆเธอไม่ได้ห่าง แต่นั่นก็ใช่ว่าจะเป็นผลเสียเสมอไป เมื่อซาสึเกะได้เริ่มรู้ซึ้งถึงพลังของตัวเองมากขึ้น แล้วยังมีเหล่าทูตสวรรค์ผู้รอดชีวิตที่ออกมาตามหาเธอจนพบ  พวกเขาพยายามปกป้องเธอและหาทางให้พลังของเธอกลับมาเพื่อจะได้กลับไปชิงบัลลังก์คืนมา

                                                        Character

โซเงะโคญีวประมุขแห่งโลกทวยเทพ มีนิสัยเรียบเฉยและไว้ใจคนยาก ชื่อเดิมคือทามะ สีผมและสีตาเป็นสีเงิน

คุโรฮะ ซาสึเกะเด็กหนุ่มมัธยมปลายผู้มีพลังเทวะมาตั้งแต่เกิด สามารถใช้และควบคุมไฟได้ แต่ยังไม่ชำนาญพอที่จะสั่งให้ทำตามใจ สีผมและสีตาเป็นสีดำ

เทนเซย์โนะคามิ (การ์เบียล)ปีศาจสวรรค์จากตะวันตก มีหอกมฤตยูเป็นอาวุธ

ตาสีทอง ผมสีดำ เลือดร้อนและไม่ค่อยมีมนุษย์สัมพันธ์ที่ดีกับใครง่ายๆ ฝังใจและเคียดแค้นเพราะสูญเสียคนรัก

ซุย โชไรผู้สืบทอดอัสนีสีขาว ดวงตาทั้งสองถูกบดบังเอาไว้ด้วยสิ่งที่เรียกว่าซุยโซ (ผลึกแก้ว) เพื่อกดพลังที่สามารถมองเห็นทะลุปรุโปร่งและสังหารคนที่จับจ้องได้อย่างเลือดเย็น ชอบอยู่ตามลำพังและพูดน้อย ผมสีเงิน

ไซฟงอมนุษย์ที่หลงทางเข้ามาอยู่ในโลกขั้นกลางตั้งแต่เด็ก มีพลังที่ควบคุมสายลมได้ดังใจชอบหยอกล้อคนอื่นให้หัวหมุนอยู่เสมอ แต่เวลาเอาจริงก็น่ากลัว รูปร่างหน้าตาคล้ายจ้าวแห่งนภา

ซางะผีเสื้อแห่งกาลเวลาที่สามารถเดินทางข้ามมิติไปไหนก็ได้ตามต้องการ มีนิสัยร่าเริง ซุกซน ช่างพูด ผมของเธอจะกลายเป็นปีกผีเสื้อขนาดใหญ่ในเวลาคับขัน ตาสีน้ำเงิน ผมสีทอง

โคโตะเด็กน้อยปริศนาที่เกิดมาจากดอกไม้สีดำ มีนิสัยเงียบขรึมผิดกับรูปร่างที่เป็นเด็กอายุราวๆเจ็ดขวบ พลังเวทมนตร์ยังเป็นปริศนา เวลาคับขันดวงตาจะเปลี่ยนเป็นสีแดงก่ำพร้อมๆกับมีปีกสีดำคล้ายๆกลีบดอกฮิกันบานะงอกออกมาจากหลัง แต่ก็น้อยเหลือเกินที่ใครจะได้เห็น

ซาสะคุระ เก็นโซชายลึกลับผู้สร้างโลกขั้นกลาง อายุไม่ปรากฏ แต่จะอยู่ในร่างของชายหนุ่มอายุยี่สิบตลอดเวลา ผมสีดำ ตาสีฟ้า

 

เซีย (กาคุอาจิไซ)จิ้งจอกสวรรค์ผู้ควบคุมเพลิงกาฬ น้อยมากที่จะเห็นเธอปรากฏตัว เพราะเธอเป็นเหมือนเงาที่คอยติดตามและทำตามคำสั่งของซาสะคุระเพียงผู้เดียว ผมสีดำตาสีเลื่อมพราย

"อย่าทำดีกับข้าให้มากนัก......เพราะหากทำดีกับข้ามากๆมันอาจจะทำให้ข้ารักเจ้ามากกว่านี้ก็ได้" ..... .... ..... "เจ้าลืมไปแล้วรึไง ปีศาจน่ะ มันร้องไห้ไม่เป็นหรอก"

สารบัญ อัปเดต 13 มิ.ย. 59 / 18:17

ตอน
ชื่อตอน

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ zusuran จากทั้งหมด 19 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น