sagime
ดู Blog ทั้งหมด

5 ประโยค ที่ผู้หญิงมักจะโกหก เวลาสื่อสารกับผู้ชาย

เขียนโดย sagime
 


โดยทั่วไป ในสายสัมพันธ์ ผู้หญิงมักจะมีบางสิ่งที่โกหกผู้ชายอยู่บ่อยๆ แต่การโกหกที่ว่านี้ เป็นการโกหกเพื่อให้ผู้ชายรู้สึกสบายใจ และส่วนหนึ่งของการโกหก ก็มาจากธรรมชาติของผู้หญิง ที่มักจะระมัดระวังต่อความรู้สึกของผู้ชายอยู่เสมอ ซึ่งธรรมชาติในการโกหกของชายและหญิงนั้นแตกต่างกัน

5 ข้อต่อไปนี้ คือประโยคที่ผู้หญิงมักจะใช้โกหกผู้ชายอยู่เป็นประจำ สำหรับผู้ชายที่มีแฟนแล้ว คงเคยได้ยินประโยคเหล่านี้มาบ้าง ส่วนผู้ชายที่ยังไม่มีแฟน อ่านเอาไว้สักหน่อย เผื่อเวลาที่มีแฟน จะได้เข้าใจความหมายจริงๆ จากประโยคที่ผู้หญิงพูด

หมายเหตุ คำสรรพนามที่ใช้ เค้า ใช้แทนคำว่า ฉัน ตัวเอง ใช้แทนคำว่า คุณ

1.ตัวเองยอดเยี่ยมที่สุด
“เค้ารักตัวเอง แบบที่ตัวเองเป็น.. เค้าไม่ต้องการเปลี่ยนแปลงอะไรในตัวของตัวเอง” จริงๆ แล้ว คำพูดนี้ ซีเรียสมากกว่านั้น เพราะไม่มีใครที่จะดีที่สุด โดยไม่ต้องเปลี่ยนอะไรเลย ในช่วงแรกของสายสัมพันธ์ ผู้หญิงส่วนมากมักจะพูดประโยคดังกล่าวนี้ เพราะว่าพวกเธอยังไม่รู้อะไรมากมาย เกี่ยวกับผู้ชายคนที่กำลังคบหากันอยู่ แต่หลังจากช่วงระยะเวลาหนึ่ง เธอจะพบสิ่งที่เธอต้องการให้เขาเปลี่ยน ขึ้นมาทีละน้อยๆ ดังนั้นแล้ว ถ้าผู้หญิงพูดเช่นนี้ ผู้ชายไม่จำเป็นต้องตื่นเต้นให้มากนัก เพราะเธอจะพบว่า คุณยอดเยี่ยมที่สุด เพียงช่วงระยะเวลาสั้นๆ เท่านั้น หลังจากนั้น ต้องมีอย่างน้อยสักเรื่อง ที่เธอจะพูดกับคุณ เพื่อให้คุณเปลี่ยน

2. ตัวเองทำถูกแล้ว
ทุกๆ ครั้ง ที่คุณมีข้อโต้เถียงกับแฟนสาวของคุณ ในตอนจบของเรื่อง เธอมักจะพูดว่า “ตัวเองทำถูกแล้วล่ะ” บางที การที่เธอพูดเช่นนี้ อาจจะช่วยทำให้คุณรู้สึกภูมิใจ แต่คุณจะต้องระมัดระวังเอาไว้ว่า เธออาจจะกำลังโกรธอยู่แน่ๆ เป็นไปได้ว่า เธอพูดประโยคนี้ออกมา เพียงเพื่อต้องการให้คุณ “หุบปากซะ” แม้ว่า ในใจของเธอกำลังคิดอยู่ว่า “คุณนั่นแหละ เป็นฝ่ายผิด” และเธอยังคิดเลยไปอีกว่า เมื่อเวลาผ่านไปสักระยะหนึ่ง คุณก็จะคิดออกเองว่า เธอต่างหาก ที่เป็นฝ่ายถูก และเธอยังหวัง ที่จะให้คุณกล่าวคำขอโทษ อีกด้วย


3. เค้าไม่ได้เป็นอะไรสักหน่อย
คำโกหกยอดฮิตของผู้หญิงก็คือ “เค้าไม่ได้เป็นอะไร” เวลาที่คุณถามเธอว่า มีอะไรผิดปกติเกิดขึ้นหรือเปล่า อย่างเช่น เวลาที่คุณเห็นเธอกำลังอารมณ์ขึ้น (โมโห) เธอมีท่าทางแปลกๆ และไม่ต้องการพูดกับคุณมากนัก และคุณก็ถามว่า “เกิดอะไรขึ้นเหรอจ๊ะ” แต่เธอกลับตอบมาว่า “เค้าไม่ได้เป็นอะไร” จริงๆ แล้ว ผู้หญิง มักจะไม่ชอบพูดออกไปตรงๆ แต่พวกเธอคิดว่า ผู้ชายต้องสำนึก และรู้ได้เอง ว่าอะไร คือสิ่งที่พวกเขาได้ทำผิดไป

4. เค้าชอบไปเที่ยวกับตัวเอง พร้อมๆ กับเพื่อนของตัวเองด้วย
ตอนที่คบกันใหม่ๆ การไปเที่ยวพร้อมๆ กับกลุ่มเพื่อน เป็นเรื่องที่สนุก และยอมรับได้ แต่ถ้าคบกันมานานแล้ว การพาแฟนไปเที่ยวพร้อมๆ กับกลุ่มเพื่อน จะไม่ใช่เรื่องที่น่าสนุก ถึงแม้ว่าเพื่อนในกลุ่มของคุณ จะมีนิสัยดีมากๆ ก็ตามเถอะ! เพราะผู้หญิง ชอบที่จะได้ใช้เวลากับคุณเพียงลำพังมากกว่า เธออาจจะไม่ได้บอกคุณตรงๆ ในเรื่องนี้ แต่เธอจะค่อยๆ พูดกับคุณว่า ให้คุณใช้เวลาไปพบเพื่อนให้น้อยลงบ้าง ในขณะเดียวกัน เธอเองก็จะแกล้งทำเป็นว่า เธอสามารถเข้ากับเพื่อนๆ ของคุณได้ดี

5. เงินในบัญชีของตัวเองน่ะเหรอ ไม่ใช่เรื่องสำคัญอะไรมากนักหรอก
จริงๆ แล้ว ผู้ชายส่วนมากรู้ตัวดีอยู่แล้วว่า ผู้หญิงมักจะโกหกในเรื่องนี้ เพราะผู้หญิงเกือบจะทุกคนก็ว่าได้ ล้วนต้องการคบกันผู้ชายที่มีความมั่นคงทางการเงิน ผู้หญิงต้องการผู้ชาย ที่สามารถสร้างความเชื่อมั่นให้กับเธอ ที่จะสร้างอนาคตร่วมกันได้ โดยมีปัญหาทางด้านการเงินน้อยที่สุด อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ได้หมายความว่า ก่อนที่จะมีแฟน คุณจำเป็นต้องรวยเสียก่อน เพียงแค่ คุณมีเงินใช้จ่าย ในระดับที่ไม่ต้องเดือดร้อนก็พอ

ที่มา http://new.goosiam.com/variety/html/0025103.html

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น