เมฆาสะท้านฟ้า

ตอนที่ 154 : ตอนที่่153:ใส่ร้ายด้วยข่าวลือปลอม

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,527
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 362 ครั้ง
  3 มี.ค. 62


หลังจากที่ทั้งสามเดินออกจากสำนักมาได้เพียงไม่นาน  ข่าวเรื่องที่ฉีมู่และสหายนั้นสนอกสนใจและหมายปองศิษย์ส่วนตัวทั้งสองของเจ้าสำนักกระบี่เหมันต์  ได้ถูกกลุ่มคนของกุ้ยหยางปลดปล่อยออกมา

 

ทำให้เมื่อเวลาที่พวกเขาทั้งสามเดินผ่านเหล่าผู้คน ไปยังโรงเตี๊ยมที่ฉีมู่ไปเป็นประจำนั้น เหล่าผู้คนต่างหันมามองพร้อมทั้งซุบซิบนินทากันเป็นจำนวนมาก

 

“ดูสิ! นั่นไม่ใช่ฉีมู่กับเหล่าสหายทั้งสองที่มีคนกล่าวถึงว่า ต่างหมายปองศิษย์ส่วนตัวของเจ้าสำนักกระบี่เหมันต์หรอกหรือ?

 

“ดูเหมือนว่าจะใช่นะ!  เพราะข้าเคยเห็นเขาชอบไปดื่มอยู่ที่โรงเตี๊ยม สวินหงษ์อยู่เป็นประจำ”

 

“ก่อนหน้านี้ข้าก็ได้ยินข่าวมาว่า เป็นเด็กหนุ่มที่พึ่งจะบรรลุวิถีกระบี่อะไรซักอย่างที่อายุน้อยที่สุดของเมืองเมฆาเราไม่ใช่หรอกรึ? 

 

“เฮ้อ!   น่าเสียดายที่อยู่ๆกลับไปคิดแย่งหญิงสาวที่หลุนเทาบุตรชายของเจ้าสำนักดาบฟ้าทมิฬนั้นหมายปองเอาไว้  ผู้ที่ใครๆก็ไม่อยากมีเรื่อง”

 

เนื่องจากทุกคนนั้นรู้ดีว่าหลุนเทานั้นหลงใหลศิษย์ส่วนตัวทั้งสองของเจ้าสำนักกระบี่เหมันต์ชนิดที่ไม่ลืมหูลืมตา  ถึงขนาดที่ว่าหากมันรู้ข่าวว่ามีใครคิดแย่งชิงพวกนางทั้งสองของมันแล้ว มันเป็นต้องจัดการกับคนผู้นั้น ในทันที และผลที่ออกมาก็คือหากไม่ตายก็ต้องพิการ

 

“มีข่าวแบบนี้ออกมาแล้ว ข้าคิดว่าคนทั้งสามก็คงจะโดนหลุนเทาจัดการไม่ต่างจากเด็กหนุ่มที่ผ่านๆมาอย่างแน่นอน คิดๆไปแล้วก็นึกเสียดายพรสวรรค์ของฉีมู่นะ ไม่น่าที่จะคิดแบบนั้นออกมาเลย ทั้งๆที่ก็รู้อยู่ว่าหลุนเทามันเป็นคนเช่นไร” แต่ละคนต่างกล่าวออกมาพลางส่ายหัว พวกเขานั้นรู้ดีว่าสุดท้ายจุดจบของคนที่คิดแย่งชิงหญิงสาวของหลุนเทานั้นมันเป็นเช่นไร

 

แม้ว่าเสียงพูดคุยของเหล่าผู้คนที่ทั้งสามคนเดินผ่านจะเบาเพียงใด แต่สำหรับคนทั้งสามที่เรียกได้ว่าเป็นผู้ที่มีพรรสวรรค์ของสำนักแล้ว

 

เสี่ยวหมิงและทั้งสองที่กำลังเดินมุ่งหน้าไปยังโรงเตี๊ยมสวินหงษ์ ต่างก็ได้ยินกันเต็มสองหู พร้อมกันนั้นพวกเขาทั้งสามต่างก็รู้สึกประหลาดใจกับสิ่งที่ได้ยินกันมาก 

 

แต่ละคนต่างก็ขมวดคิ้วด้วยความสงสัยว่า ข่าวพวกนี้มันเป็นฝีมือของผู้ใดที่ปล่อยออกมากันแน่ 

 

“พวกเรารีบเร่งไปยังโรงเตี๊ยมกันก่อน เมื่อถึงแล้วพวกเราถึงคุยกันว่าจะเอาไงกันต่อกับเรื่องที่กำลังเป็นประเด็นนี้”ฉีมู่กล่าวพร้อมกับเร่งรีบเดินฝ่าฝูงชนไปโดยเร็ว  โดยเสี่ยวหมิงและหยางหยุนต่างก็เร่งความเร็วตามฉีมู่ไปติดๆ

 

ใช้เวลาไม่นานคนทั้งสามก็ได้มาถึงโรงเตี๊ยมสวินหงษ์  ทันทีที่เสี่ยวเอ้อแลเห็นกลุ่มของฉีมู่เดินเข้ามา มันก็รีบเดินเข้าไปหาพร้อมทั้งกล่าวต้อนรับเป็นอย่างดี  จากนั้นจึงนำฉีมูขึ้นไปยังห้องส่วนตัวบริเวณชั้นสอง  ซึงเป็นห้องประจำที่ฉีมู่ชอบมาดื่มกิน

 

ซึ่งทันทีที่ทั้งสามนั่งลง ฉีมู่พลันเอ่ยขึ้น“ข้าอยากจะรู้นักว่า เป็นมันผู้ใดที่ช่างกล้ากุข่าวเรื่องนี้ขึ้นมาพร้อมทั้งปล่อยออกมาแบบนี้ได้?

 

“ก่อนหน้านี้ศิษย์น้องเคยไปมีเรื่องบาดหมางกับใครมาก่อนหรือเปล่า หากมีศิษย์พี่ก็คิดว่ามันจะต้องเป็นคนที่เคยถูกศิษย์น้องทำร้ายจนเจ็บแค้นจนสร้างเรื่องแบบนี้ขึ้นมาอย่างแน่นอน”หยางหยุนกล่าวถามออกมาด้วยความอยากรู้เช่นเดียวกัน

 

“เอคนที่ข้ามีเรื่องหมาดหมางด้วยก็มีเพียงแค่ศิษย์พี่กุ้ยหยางคนเดียวเท่านั้นเองหนิ”ฉีมู่กล่าวพลางครุ่นคิด

 

“หรือว่าคนที่วางแผนจะเป็นศิษย์พี่กุ้ยหยาง! ไม่!  ไม่ใช่แน่ คนที่มีนิสัยห่วงหน้าตาและชื่อเสียงของตนเองไม่มีทางที่จะทำแบบนั้นออกมาอย่างแน่นอน”ฉีมู่กล่าวออกมาพร้อมปรากฏสีหน้าที่ไม่อยากจะเชื่อออกมา 

 

ยังไงแล้วเขาก็ไม่มีทางที่จะเชื่อได้ว่า กุ้ยหยางผู้ซึ่งชอบถือหน้าถือตาจะกล้าทำเรื่องน่ายางอายแบบนี้ออกมาได้

 

ได้ยินแบบนี้เข้าเสี่ยวหมิงพลางแสยะยิ้มออกมาแล้วกล่าว่า

 

“ก็เพราะนิสัยที่ถือหน้าถือตานี่แหละ  เวลาวางแผนชั่วร้ายหรือทำอะไรที่คาดไม่ถึงออกมามันถึงไม่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยยังไงหล่ะ”

 

ได้ยินที่เสี่ยวหมิงกล่าว หยางหยุนและฉีมู่พลันปรากฏสีหน้างุนงง พวกเขาคิดไม่ออกว่าที่เสี่ยวหมิงกล่าวนั้นมันมีความหมายว่าอย่างไร

 

เห็นสีหน้าของทั้งสองที่แสดงออกมา เสี่ยวหมิงพลางกล่าวต่อว่า

 

“พวกเจ้าลองคิดตามที่ข้ากล่าวดูสิ ว่าหากสมมุติพวกเจ้าไปมีเรื่องกับผู้ที่มีนิสัยชั่วช้าเลวทรามมาก่อน เพียงแค่ข้าเอ่ยขึ้นว่าบางทีมันอาจจะเป็นคนผู้นั้นที่พวกเจ้าเคยไปมีเรื่องด้วย  ไม่ต้องเดาให้มากความพวกเจ้าก็คงจะเชื่อเต็ม100%ว่ามันจะต้องเป็นคนผู้นั้นแน่   

 

ต่อให้เขาเอ่ยว่าไม่ได้ทำ  ยังไงพวกเจ้าก็ไม่มีทางที่จะเชื่ออยู่ดีว่าเขาไม่ได้ทำ  เพราะลึกๆแล้ว พวกเจ้าตัดสินจากนิสัยอันชั่วช้าเลวทรามที่ชายผู้นั้นเป็น

 

แต่กลับกัน หากเป็นกุ้ยหยางผู้ซึ่งชอบแสดงนิสัยถือหน้าถือตาเป็นฉากหน้าแล้ว ต่อให้เขาส่งคนมาลอบสังหารพวกเจ้าทั้งสองลับหลังแล้วถูกจับได้   

 

เวลานั้นหากกุ้ยหยางถูกมือสังหารซัดทอดว่าเป็นผู้จ้างวาน  แล้วเขาปฏิเสธออกมาว่าไม่ได้ทำ   ด้วยนิสัยถือหน้าถือตาที่เขาแสดงออกมาเพื่อบังหน้าแล้ว พวกเจ้าคิดว่ายังจะมีคนที่เชื่อคำกล่าวของมือสังหารผู้นั้นอยู่อีกรึ?  ซึ่งมันก็ไม่ต่างอะไรกับที่พวกเจ้ากำลังมีความเชื่อว่าเขาไม่ได้ทำอยู่ตอนนี้ยังไงหล่ะ”

 

เมื่อได้ฟังและคิดตามในสิ่งที่เสี่ยวหมิงกล่าว ทั้งสองต่างก็พยักหน้าด้วยความเข้าใจในทันที

 

“เฮ้อ! ด้วยข้อสันนิษฐานของเจ้า  งั้นก็แสดงว่าผู้ที่วางแผนเรื่องนี้อยู่เบื้องหลังก็คือศิษย์พี่กุ้ยหยางอย่างนั้นสินะ? ข้าละคิดไม่ถึงเลยจริงๆว่านิสัยที่แท้จริงนั้นเขาจะเป็นคนที่ร้ายกาจเช่นนี้  ”ฉีมู่กล่าวออกมาพร้อมทั้งถอนหายใจออกมา

 

“แล้วพวกเราจะทำยังไงกันต่อดีหล่ะ?  ขืนปล่อยเอาไว้แบบนี้ทุกคนที่ได้ยินข่าวปลอมคงเชื่อ100%ว่าพวกเราทั้งสามคิดแย่งชิงหญิงสาวจากหลุนเทาเป็นแน่”หยางหยุนกล่าวพร้อมกับมองไปยังเสี่ยวหมิง เหมือนรอการตัดสินใจ

 

“ก่อนที่จะวางแผนเอาคืนกุ้ยหยางผู้ไร้ยางอายคนนั้น พวกเจ้าทั้งสองลองเล่ารายระเอียดทั้งหมดเกี่ยวกับหญิงสาวทั้งสองที่กุ้ยหยางหมายปองให้ข้าฟังก่อน  เพราะหลังจากที่รู้รายละเอียดทั้งหมดแล้วข้าจึงจะคิดหาแผนการณ์เพื่อตลบหลังมันได้” กล่าวจบเสี่ยวหมิงนั่งจ้องไปยังคนทั้งสองเพื่อรอฟังในสิ่งที่อยากรู้

 

ได้ยินดังนั้นหยางหยุนหันไปมองยังฉีมู่ในทันที เพราะระหว่างพวกเขาทั้งสองคนที่รู้เรื่องนี้ดีที่สุดคงหนีไม่พ้นฉีมู่ ผู้ซึ่งชอบมาดื่มกินยังโรงเตี๊ยมนี้อยู่เป็นประจำ 

 

อีกทั้งเวลาที่เดินผ่านเหล่าผู้คนที่กำลังนั่งดื่มกิน  หยางหยุนคิดว่าฉีมู่คงจะได้ยินผู้คนพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องหญิงสาวทั้งสองอยู่เป็นประจำเป็นแน่

 

เมื่อเห็นแววตาของทั้งสองที่กำลังมองมาเหมือนกับกำลังรอฟังอย่างตั้งใจ  ฉีมู่พลางยกมือขึ้นมาเกาที่ศีรษะจากนั้นจึงกล่าวออกมาด้วยท่าทางอายๆว่า

 

“จริงๆแล้ว ข้าก็ไม่รู้รายละเอียดอะไรเกี่ยวกับหญิงงามไปมากกว่าพวกเจ้าทั้ง2หรอกนะ  แม้ว่าข้าจะมาดื่มกินที่นี่บ่อยๆ แต่ข้าก็ไม่ได้ให้ความสนใจกับเรื่องผู้อื่นมากมายซักเท่าไหร่ 

 

แต่เจ้าไม่ต้องเป็นกังวลว่าจะไม่ได้รู้รายระเอียดของเรื่องนี้เลย เพราะข้ารู้ว่าใครที่จะสามารถเล่ารายระเอียดทุกอย่างเกี่ยวกับพวกนางทั้งสองให้แก่พวกเราทั้งสามฟังได้”กล่าวจบฉีมู่พลันลุกขึ้นออกไปจากห้องในทันที

 

ต่อมาในเวลาไม่นาน ฉีมู่ก็ได้เดินกลับมาพร้อมกับเสี่ยวเอ้อที่ได้นำสุราและอาหารเข้ามาจัดแจงเอาไว้บนโต๊ะพร้อมๆกัน  หลังจากที่เสี่ยวเอ้อจัดการทุกอย่างเสร็จแล้ว เขาก็พลันรีบกล่าวออกมา

 

“ได้ยินคุณชายฉีมู่บอกแก่ข้าน้อนว่า พวกท่านอยากจะรู้เรื่องของเทพธิดาทั้งสองสินะขอรับ   พอดีเลยมันประจวบเหมาะกับที่ข้าน้อยรู้เรื่องของหญิงสาวทั้งสองดี ข้าน้อยยินดีที่จะเล่ารายละเอียดทุกอย่างให้พวกท่านทั้งสามฟัง ในขณะที่พวกท่านกำลังดื่มกินขอรับ!”กล่าวจบเสี่ยวเอ้อรีบเล่ารายระเอียดทุกอย่างที่คนทั้งสามอยากรู้ออกมาในทันที

 

…………………………………………………………………

บริเวณเรือนที่พักซึ่งอยู่ภายในบริเวรต้องห้ามของสำนักดาบฟ้าทมิฬ

 

เวลานี้บนเตียงนอนได้มีหญิงสาวนุ่งน้อยห่มน้อย ปกปิดเฉพาะส่วนสงวน พร้อมทั้งหลุนเทาที่กำลังเปลือยกายท่อนบนอยู่ โดยที่หญิงสาวทั้งสองคนนั้นทำหน้าที่หยิบผลไม้ป้อนใส่ปากของหลุนเทาสลับเปลี่ยนกัน 

 

ซึ่งในระหว่างที่พวกนางกำลังป้อนผลไม้อยู่นั้น พวกนางกลับต้องร้องส่งเสียงครวญครางออกไปด้วย  เนื่องจากว่ามันได้มีมือของหลุนเทานั้นกำลังลูบไล้ไปบนเรือนร่างของพวกนางไปทั่ว อีกทั้งยังบีบเค้นหน้าอกหน้าใจรวมถึงส่วนสงวนของพวกนางอย่างมันมือ

 

อย่างไรก็ตาม ระหว่างที่หลุนเทากำลังมีความสุขกับเรือนร่างของหญิงสาวทั้งสองอยู่นั้น  จู่ๆพลันมีเสียงของอาวุโสสูงสุดลำดับที่2ดังขึ้น

 

“ขออภัยที่มาขัดจังหวะขอรับ!  พอดีข้าน้อยมีเรื่องสำคัญมารายงานนายน้อยขอรับ!

 

ได้ยินดังนั้น หลุนเทาพลันเอ่ยขึ้นด้วยน้ำเสียงที่ไม่พอใจว่า “ มีเรื่องสำคัญอะไรก็จงรีบรายงานมา  หากมันสำคัญตามที่เจ้ากล่าวเจ้าจะได้รับรางวัลอย่างงามเลยทีเดียว 

 

แต่ถ้าหากเรื่องที่เจ้ากล่าวออกมา มันไม่ได้มีความสำคัญอะไรเกี่ยวกับข้าเลยแล้วหล่ะก็ ข้าก็คงไม่ต้องบอกนะว่าเจ้าจะได้รับผลเช่นไร โทษฐานที่มาขัดขวางความสุขของข้าเช่นนี้”

 

“ข้าน้อยรู้ขอรับ! แต่ข้าน้อยรับรองว่าหลังจากที่นายน้อยได้ฟังเรื่องนี้จบลง นายน้อยต้องตกรางวัลอย่างงามให้แก่ข้าน้อยอย่างแน่นอน”  อาวุโสสูงสุดลำดับที่สองกล่าวออกมาด้วยความมั่นใจ

 

ทำไมตัวเขาจะไม่รู้ว่า หากใครก็ตามเข้ามารบกวนนายน้อยหลุนเทาในเวลาที่กำลังเพลิดเพลินกับหญิงงามทั้งสองแล้ว จะต้องถูกลงโทษด้วยการถูกทรมาณด้วยผงพิษกัดกร่อนวิญญาณนานนับชั่วโมง ซึ่งมันเจ็บปวดทรมานจนแทบจะหยุดหายใจ   

 

แต่เรื่องนี้มันเกี่ยวข้องกับหญิงงามขึ้นชื่อทั้งสองที่หลุนเทาหมายปอง แล้วมีหรือว่าเรื่องนี้มันจะไม่สำคัญสำหรับหลุนเทา จนทำให้เขาได้รับผลตอบแทนอย่างงาม

 

ทันทีที่ได้ยินน้ำเสียงที่เอ่ยออกมาด้วยความมั่นใจของอาวุโสสูงสุดลำดับที่2  มือที่เคยลูบไล้ไปทั่วเรือนร่างของหญิงสาวทั้งสองพลันหยุดลง  พร้อมกับหลุนเทาลุกขึ้นใส่เสื้อแล้วเดินออกมาพบกับอาวุโสสูงสุดลำดับที่2ในทันที

 

“หากท่านคิดว่ามันคือเรื่องสำคัญก็จงรีบเล่าออกมา เพราะข้าไม่อยากเสียเวลาในการหาความสุขของข้าไปโดยเปล่าประโยชน์”

 

“เอ่อพอดีเมื่อสักครู่ที่ผ่านมา ข้าน้อยได้ยินข่าวลือมาว่า มีคนคิดหมายปองเทพธิดาทั้งสอง รวมถึงหวังแย่งชิงพวกนางแข่งกับนายน้อยโผล่ออกมาอีกแล้วขอรับ  ซึ่งครานี้มันคือฉีมู่และสหายทั้งสองซึ่งเป็นศิษย์ของหลักสำนักกระบี่ดาราขอรับ”

 

ทันทีที่ได้ยินเรื่องนี้เข้าหลุนเทาพลางโกรธจนหน้าแดง พร้อมทังปลดปล่อยจิตสังหารออกมาในทันที 

 

แต่เมื่อนึกขึ้นได้ว่าฉีมู่และสหายทั้งสองนั้นคือศิษย์หลักของสำนักกระบี่ดารา อารมณ์ที่เคยโกรธนั้นค่อยๆถูกควบคุมเอาไว้จนกลับสู่สภาพปกติ

 

เพราะก่อนหน้านี้บิดาของมันเคยย้ำเอาไว้ว่า จะยังไงก็แล้วแต่ห้ามผลีผลามไปหาเรื่องศิษย์ของสำนักกระบี่ดาราก่อนโดยเด็ดขาด 

 

เนื่องจากว่าบรรพบุรุษซิวผู้ซึ่งแทบจะเรียกได้ว่ามีความแข็งแกร่งเป็นอันดับ1ของ5ทวีปนี้ ขึ้นชื่อว่ารักลูกศิษย์ทุกคนมาก หากลูกศิษย์ถูกหาเรื่องและถูกทำร้ายก่อน มีหรือที่บรรพบุรุษซิวจะไม่ออกหน้าเอง

 

เพราะหากเกิดเรื่องขึ้น ต่อให้เป็นบรรพบุรุษของสำนักออกหน้าเอง บางทีมันอาจจะไม่สามารถแก้ปัญหาได้ง่ายเหมือนดังเช่นทุกครั้งที่ผ่านๆมา

 

คิดได้ดังนั้น หลุนเทาพลันเก็บจิตสังหารกลับคืน จากนั้นจึงได้เอ่ยถามไปยังอาวุโสสูงสุดลำดับที่2ว่า

 

“หากข้าเอ่ยท้าประลองพวกมันทั้งสาม ในงานเชื่อมสัมพันธ์แลกเปลี่ยนความรู้ในวิถีกระบี่ที่สำนักกระบี่เหมันต์กำลังจะจัดขึ้น  อีกทั้งยังท้าประลองแลกเปลี่ยนต่อหน้าคนมากมาย  ท่านคิดว่ามันจะเป็นการหาเรื่องพวกมันก่อนหรือไม่?

 

ได้ฟังดังนั้นมีหรืออาวุโสสูงสุดลำดับที่2จะไม่รู้ว่าหลุนเทาต้องการทำสิ่งใด ว่าแล้วเขาพลันรีบเอ่ยขึ้น

 

“หากนายน้อยเอ่ยขึ้นว่า  เนื่องจากนายน้อยได้ยินคำล่ำลือมา ว่าพวกมันทั้งสามนั้นมีวิถีกระบี่สูงส่งมาก  นายน้อยจึงอยากขอคำชี้แนะในวิถีกระบี่จากพวกมันทั้งสาม  

 

เมื่อถูกขอคำชี้แนะต่อหน้าผู้คนมากมายที่ไปร่วมงานแล้ว  ข้าน้อยคิดว่าพวกมันทั้งสามมันคงไม่กล้าที่จะปฏิเสธเป็นแน่”

 

“อีกทั้งหากนายน้อยทำร้ายพวกมันจนได้รับบาดเจ็บสาหัส  นายน้อยก็สามารถกล่าวอ้างได้ว่ามันเป็นเพราะนายน้อยไม่คิดว่าพวกมันจะมีวิถีกระบี่ที่อ่อนด้อยกว่า  นายน้อยจึงพลั้งเผลอหนักมือไปหน่อย เป็นผลทำให้พวกมันได้รับบาดเจ็บสาหัสไป 

 

เมื่อถึงเวลานั้นแล้ว ต่อให้เป็นบรรพบุรุษซิวของพวกมันที่ขึ้นชื่อว่ารักลูกศิษย์มาก  ก็คงไม่กล้าที่จะต่อความยาวสาวความยืดเพื่อให้ตนเองขายขี้หน้าคนมากมาย เนื่องจากมีลูกศิษย์ไม่เอาไหนจนไม่สามารถต้านรับกระบี่ของนายน้อยได้อย่างแน่นอน”กล่าวจบเขาพลางยิ้มออกมาอย่างมีเลศนัย

 

“ฮ่าๆๆๆ!  เป็นความคิดที่ดีมากท่านอาวุโสสูงสุดลำดับที่2  รอให้ข้าเอาชนะเป็นอันดับ1ของงานล่าสัตว์อสูรในป่าพฤกษาทมิฬ ที่กำลังจะเปิดขึ้นในอีก10เดือนข้างหน้านี้ก่อน  เมื่อถึงเวลานั้น บางทีตำแหน่งของท่านอาจจะถูกเลื่อนขึ้นเป็นอาวุโสสูงสุดลำดับที่1ก็เป็นได้” กล่าวจบหลุนเทาหยิบเอาแหวนมิติออกมา1วงแล้วสบัดไปทางอาวุโสสูงสุดลำดับที่2

 

จากนั้นก็ได้กล่าวขึ้นต่ออีกว่า “นี่คือรางวัลของท่านสำหรับเรื่องนี้”กล่าวจบเขาพลันหันกลับเข้าไปในห้องเพื่อดื่มด่ำความสุขต่อในทันที

 

…………………………………….

ตัดกลับมาทางฝั่งของกลุ่มเสี่ยวหมิง

 

ในขณะที่กำลังนั่งดื่มกินพร้อมทั้งฟังเรื่องราวโดยละเอียดจากปากของเสี่ยวเอ้อ  ทันทีที่คำกล่าวสุดท้ายสิ้นสุดลง เสี่ยวหมิงพลันควบคุมอารมณ์โกรธภายในจิตใจเอาไว้ไม่อยู่  ทำให้เขาเผลอตัวปลดปล่อยจิตสังหารออกมาในทันที

 

ด้วยจิตสังหารที่เข้มข้ม จากการผ่านเรื่องราวระหว่างความเป็นความตายมาอย่างบ่อยครั้ง ทันทีที่ฉีมู่และหยางหยุนสัมผัสได้ถึงจิตสังหารนั้น พวกเขาทั้งสองถึงกับรู้สึกเสียวสันหลังขึ้นมาในทันที  

 

พร้อมกันนั้นในใจลึกๆของทั้งสองต่างก็มีความหวาดกลัวขึ้นมาในจิตใจ แม้มันจะเป็นเพียงแค่น้อยนิด  แต่มันก็ทำให้พวกเขารู้สึกหวาดกลัวหากพวกเขาทั้งสองนั้นต้องเป็นศัตรูกับคนแบบนี้ 

 

แต่สำหรับเสี่ยวเอ้อที่เป็นคนธรรมดาแล้ว มันถึงกับนั่งก้นจ้ำเบ้าพร้อมทั้งมีน้ำไหลออกมาเปรอะเปื้อนตรงหว่างขา ทันทีที่มันสัมผัสได้ถึงจิตสังหารของเสี่ยวหมิง

 

“นี่เจ้าเป็นบ้าอะไรของเจ้าเนี่ย ถึงได้ปลดปล่อยจิตสังหารออกมาแบบนี้”ฉีมู่รีบกล่าวเรียกสติของเสี่ยวหมิงกลับมา  ขืนปล่อยให้เป็นแบบนี้ต่อไปเห็นทีว่าเสี่ยวเอ้อคงจะเป็นลมหมดสติไปตรงนี้แน่

 

ทันทีที่ได้ยินเสียงเรียกจากฉีมู่ เสี่ยวหมิงพลันได้สติคืนกลับมาอีกทั้งยังรู้ตัวแล้วว่า ตัวเองนั้นได้ทำอะไรลงไป

 

เสี่ยวหมิงรีบเก็บจิตสังหารกลับคืนในทันที พร้อมกันนั้นก็ยังหยิบเอาเงินออกมาจากแหวนมิติอีกราวๆ20เหรียญทอง จากนั้นจึงได้มอบให้แก่เสี่ยวเอ้อไป ถือซะว่าเป็นค่าชดเชยที่ทำให้ตกอกตกใจจนเกือยหมดสติ

 

ขณะเดียวกัน ทันทีเสี่ยวเอ้อเห็นจำนวนเงินที่เสี่ยวหมิงมอบให้แล้ว ความไม่พอใจในก่อนหน้านี้มันพลันมลายหายไปจนหมดสิ้น 

 

มิหนำซ้ำมันถึงกลับคิดอยากที่จะให้เสี่ยวหมิงปลดปล่อยจิตสังหารออกมาอีกครั้ง เพื่อที่มันจะได้รับเงินเพิ่มขึ้นหลังจากที่มันตกใจจนฉี่ราดแล้ว

 

“ได้เงินค่าปลอบใจแล้ว ทำไมเจ้าถึงยังไม่รีบออกไปอีก!

 

“ขอรับ!  ข้าน้อยจะรีบออกไปเดี๋ยวนี้แหละขอรับ”กล่าวจบเสี่ยวเอ้อรีบนำเงินเข้าเก็ยใส่อกเสื้อ จากนั้นก็รีบออกไปจากห้องในทันที

 

เสี่ยวเอ้อออกไปได้ไม่นาน เสี่ยวหมิงจึงได้รีบเอ่ยออกมาในทันทีว่า

 

“พวกเจ้าอย่าพึ่งถามอะไรข้าตอนนี้เลย เอาเป็นว่าเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสมแล้วข้าจะบอกกล่าวเรื่องราวที่พวกเจ้ากำลังสงสัยแก่พวกเจ้าเอง  

 

และข้าก็อยากให้พวกเจ้าทั้งสองช่วยข้าแกล้งทำเป็นว่า  พวกเจ้านั้นสนใจพวกนางทั้งสองจริงๆ เพื่อที่พวกของกุ้ยหยางจะไม่ได้สงสัยว่าเรานั้นได้ล่วงรู้ถึงแผนการณ์ของพวกมันหมดแล้ว

 

ส่วนแผนการณ์ที่จะใช้จัดการกับพวกมันทั้งสองนั้น พวกเจ้าปล่อยให้เป็นหน้าที่ของข้าเอง  เพราะข้ามีแผนการณ์ที่เหมาะสมสำหรับพวกมันเตรียมเอาไว้อยู่ในใจเรียบร้อยแล้ว รับรองว่าพวกที่เกี่ยวข้องทั้งหมดนั้นจะต้องจดจำเรื่องนี้ไปจนวันตายกันเลยทีเดียว” กล่าวจบเสี่ยวหมิงพลางยิ้มออกมาอย่างอำมหิต ซึ่งถ้าหากพวกของไป๋หยุนมองเห็นรอยยิ้มนี้เข้า พวกมันสามารถบอกได้เลยทันทีว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป
ไรท์ขอร้องรีดเดอร์บางคนที่อ่านนิยายเรื่องนี้แล้วไม่ชอบใจ หรือไม่พอใจในเนื้อหาที่ไรท์แต่งขึ้นด้วยนะว่า  หากอ่านแล้วไม่ชอบรบกวนให้ช่วยปล่อยผ่าน  อย่ามาคอมเมนต์ด้วยถ้อยคำที่อ่านแล้วมันทำลายกำลังใจของไรท์หน้าไหม่อย่างผมเลยครับ   ผมยินดียอมรับคำติชมเพื่อแก้ไขในสิ่งที่บกพร่อง แต่ผมรับไม่ได้กับถ้อยคำหยาบคายที่คุณกล่าวออกมา         


เพราะเพียงแค่คำพูดของคุณคนเดียวมันอาจทำให้หลายๆคนต้องรอนิยายเรื่องนี้อย่างไม่มีกำหนด  ซึ่งผมก็ไม่อยากให้มีเหตุการณ์แบบนั้นเกิดขึ้น  เพราะผมถือว่ารีดเดอร์ที่คอยติดตามนิยายที่ผมแต่งทั้งหมด4,800กว่าคนนั้นคือครอบครัวเดียวกัน 


ป.ล.ขอบคุณที่ฟังไรท์ระบายนิดนึงนะครับ   และข้อความทั้งสองข้อความผมลบออกแล้วครับ ไม่ต้องไปสนใจมันแล้วนะครับขอบคุณมากครับ 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 362 ครั้ง

1,845 ความคิดเห็น

 1. #1828 yukai (@yukai) (จากตอนที่ 154)
  วันที่ 6 สิงหาคม 2562 / 21:12

  ขอบคุณมาก
  #1828
  0
 2. #1754 Notebook12 (@Notebook12) (จากตอนที่ 154)
  วันที่ 22 มีนาคม 2562 / 20:38
  ที่จริงถ้า คอมเม้นที่แจ้งมาว่า อยากให้แก้ไข ปรับเป็นบางจุด ผมว่าบางครั้งควรรับฟังนะคัฟ เพื่อให้งานออกมาดีกว่าเดิม แต่ถ้าคอมเม้นท์ที่ไม่ตรงเราก็ปล่อยผ่านไปครัฟ
  #1754
  0
 3. #1741 Rijun (@Rijun) (จากตอนที่ 154)
  วันที่ 15 มีนาคม 2562 / 08:50
  วิสัยผู้อ่านที่ดีไม่ควรวิจาร์ณผู้เขียน ชอบก็อ่าน ไม่ชอบข้าม เป็นกำลังใจให้ครับ
  #1741
  0
 4. #1740 gooain (@gooain) (จากตอนที่ 154)
  วันที่ 13 มีนาคม 2562 / 22:07
  สนุกมากครับอ่านรวดเดียวจบเลย อย่าปล่อยให้ค้างนานนะครับรีบมาต่อไวๆนะครับ
  #1740
  0
 5. #1739 PisitPa (@PisitPa) (จากตอนที่ 154)
  วันที่ 13 มีนาคม 2562 / 14:54
  สู้สู้ครับอย่าไปฟังเสียงกาไก่มันร้องเลยทำใจให้สบายแล้วมาต่อนิยายให้ไวๆนะครับ
  #1739
  0
 6. #1737 AmonchaiPhetsai (@AmonchaiPhetsai) (จากตอนที่ 154)
  วันที่ 11 มีนาคม 2562 / 22:50
  ตามทันจนได้อ่านทั้งวันเลยสนุกดีครับสู้ๆครับ
  #1737
  0
 7. #1736 kurozuki (@degel01) (จากตอนที่ 154)
  วันที่ 7 มีนาคม 2562 / 13:48
  งานงอกแน่...ทั้งคนปล่อยข่าวกับ-หลุน5555
  #1736
  0
 8. #1735 sirfu (@sirfu) (จากตอนที่ 154)
  วันที่ 7 มีนาคม 2562 / 00:09
  ว่าแต่เขามีปัญญาสร้างสรรค์ผลงานได้เหมือนเขาไหม ไม่มีคนสอนเรื่องมารยาทให้รึไง ต่ำตม สู้ๆนะคะติดตามค่ะ
  #1735
  0
 9. #1734 rut18112532 (@rut18112532) (จากตอนที่ 154)
  วันที่ 6 มีนาคม 2562 / 18:37

  สูๆคับ
  #1734
  0
 10. #1733 rachenslr083 (@rachenslr083) (จากตอนที่ 154)
  วันที่ 6 มีนาคม 2562 / 16:01

  สู้ๆครับไรท์คิดเสียว่าปัญญาคนเรามันไม่เท่ากันแยกไม่ออกว่าอันไหนเรื่องจริงอันไหนเรื่องแต่งเพื่อความบันเทิงก็เลยหลงเข้าไปกับนิยายที่ไรท์แต่งเป็นผู้เข้าไปแสดงร่วมอย่างไม่รู้ตัวนั่นก็แสดงว่าไรท์แต่งนิยายได้ดีมากนั่นเองที่สามารถทำให้คนอ่านหลงเข้าไปเป็นตัวละครนั้นๆจนทำให้ลืมตัว ผมขอบอกได้เลยว่าไรท์มีจินตนาการที่บรรเจิดดีแล้วจงแต่งต่อไปตามใจปราถนาเถอะครับอย่างเอาคำพูดของคนรอบข้างมาเป็นบรรทัดฐานของสติปัญญาของเรา แต่งตามใจเรา เอาเราเป็นบรรทัดฐานมันจึงจะประสบความสำเร็จของชีวิต สู้ๆครับเพราะยังมีนักอ่านอีกเป็นจำนวนมากคอยติดตามผลงานของไรท์อยู่และคอยให้กำลังใจไรท์เสมอ อย่างเช่นผมผู้นี้เป็นต้น
  #1733
  0
 11. #1732 Wongyai123 (@Wongyai123) (จากตอนที่ 154)
  วันที่ 6 มีนาคม 2562 / 09:03

  อย่าท้อครับพวกที่เก่งแต่ตำหนิมันไม่มีปัญญาแต่งเรื่องสนุกๆได้เลยทำอย่างนั้นเพื่อลบปมด้อยตัวเองนี่คือหนึ่งกำลังใจจากผมครับ
  #1732
  0
 12. #1731 th001945 (@th001945) (จากตอนที่ 154)
  วันที่ 5 มีนาคม 2562 / 23:00
  เปนกำลังใจให้นะคัพ
  #1731
  0
 13. #1730 คนเช็ดเงา (@teemed186) (จากตอนที่ 154)
  วันที่ 5 มีนาคม 2562 / 15:18
  2 สาวที่ว่า คือ ซิ่วเอ๋อ กับ จิ้นหว่านซี ใช่รึป่าวหว่า??
  #1730
  0
 14. #1729 Nidmitsu789 (@Nidmitsu789) (จากตอนที่ 154)
  วันที่ 5 มีนาคม 2562 / 12:59

  เปนกำลังจัยให้น๊า

  #1729
  0
 15. #1728 18 อรหันต์ (จากตอนที่ 154)
  วันที่ 5 มีนาคม 2562 / 08:28

  ถือซะว่า ติเพื่อก่อละกัน ลงวันละตอน จะดีมาก

  #1728
  0
 16. #1727 patteera1006 (@patteera1006) (จากตอนที่ 154)
  วันที่ 5 มีนาคม 2562 / 06:50
  รออยู่นะ
  #1727
  0
 17. #1726 Jamesurvey16 (@Jamesurvey16) (จากตอนที่ 154)
  วันที่ 4 มีนาคม 2562 / 22:24
  อยากให้ลงเยอะๆ สนุกมากครับ ค้างๆๆ
  #1726
  0
 18. #1725 suwitnaja555 (@suwitnaja555) (จากตอนที่ 154)
  วันที่ 4 มีนาคม 2562 / 22:02
  สู้ๆครับไม่ว่าไรต์จะแต่งแบบไหน คนอ่านมีหน้าที่คิดตาม ใช่หรือไม่ใช่อย่างที่คิดก็ต้องรอลุ้น ไปตามจินตนาการคนเขียนนะครับ
  #1725
  0
 19. #1724 gunncisth (@gunncisth) (จากตอนที่ 154)
  วันที่ 4 มีนาคม 2562 / 21:42
  สู้ สนุกอยุ่นะมาบ่อยๆหน่อย
  #1724
  0
 20. #1723 หมีปุย (@tore55) (จากตอนที่ 154)
  วันที่ 4 มีนาคม 2562 / 20:02
  ผมรีบมาลงต่อได้แล้ว
  อารมย์ค้างมากๆๆๆๆแขบมาลงได้แล้วเห้ย555555แล้วจะรอ55555
  #1723
  0
 21. #1722 BB oi (@miyabijungds2mm) (จากตอนที่ 154)
  วันที่ 4 มีนาคม 2562 / 19:39
  เป็นกำลังใจให้ค่า สู้ๆ
  #1722
  0
 22. #1721 Angkan3136 (@Angkan3136) (จากตอนที่ 154)
  วันที่ 4 มีนาคม 2562 / 15:43
  สู้ต่อไปคับ 555
  #1721
  0
 23. #1720 abeja2 (@abeja) (จากตอนที่ 154)
  วันที่ 4 มีนาคม 2562 / 15:30

  ขอบคุณครับ

  #1720
  0
 24. #1719 Bank2986 (@Bank2986) (จากตอนที่ 154)
  วันที่ 4 มีนาคม 2562 / 14:38
  สนุกมากครับท่าน ขอบคุณมากครับ
  #1719
  0
 25. #1718 drakdevill (@drakdevill) (จากตอนที่ 154)
  วันที่ 4 มีนาคม 2562 / 13:39
  ขอบคุณครับ
  #1718
  0