เมฆาสะท้านฟ้า

ตอนที่ 97 : ตอนที่96:โชคในสถานะการณ์คับขัน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7,722
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 604 ครั้ง
  25 ก.ค. 61

หลังจากที่เสี่ยวหมิงนั่งหลับตาลงได้เพียงไม่นาน เขาพลันถูกภาพมายานำตัวมายังลานประลองแห่งหนึ่ง โดยที่บริเวณรอบๆนั้นมืดสนิทมองไม่เห็นอะไรเลย มีเพียงแค่ลานประลองที่เสี่ยวหมิงยืนอยู่เท่านั้นที่มีแสงสว่างสามารถมองเห็นได้

 

จากนั้นก็ได้ปรากฏชายหนุ่มทั้ง4ยืนอยู่ในแต่ละมุม โดยทั้ง4นั้นต่างก็ได้สวมชุดสีดำ เขียว ขาว และสีเทา  พร้อมกับที่ทั้ง4ได้ชี้กระบี่มายังเสี่ยว หมิงเหมือนกำลังเตรียมพร้อมที่จะเข้าจู่โจม  

 

“รับมือ!!

 

ชาย2คนในชุดสีเขียวและสีดำได้เอ่ยออกมาพร้อมๆกัน พร้อมกับพุ่งเข้าไปโจมตีเสี่ยวหมิงในทันที โดยที่ชายคนแรกที่สวมชุดดำนั้นแทงกระบี่ไปยังลำตัว ชายคนที่สองที่สวมชุดสีเขียวนั้นใช้ความเร็วอ้อมไปทางด้านหลังแล้วฟันกระบี่ไปยังลำคอของเสี่ยวหมิง

 

“หือ!!

 

เสี่ยวหมิงร้องอุทานออกมาด้วยความรู้สึกประหลาดใจและไม่คิดว่าตนเองจะโดนจู่โจมแบบไม่ทันให้ตั้งตัวเช่นนี้  เนื่องจากก่อนหน้านี้เสี่ยวหมิงคิดว่าเมื่อเขานั่งหลับตาและได้ถูกภาพมายานำตัวไปยังลานประลองเพื่อทดสอบแล้ว เขาจะโจมตีฝ่ายตรงข้ามแบบไม่ให้ทันได้ตั้งตัวเหมือนกับในชั้นที่4ด้วยกระบวนท่าของวิถีกระบี่เปลี่ยนทิศทาง เพื่อผ่านด่านในชั้นที่5ไปยังชั้นที่6ให้ได้อย่างรวดเร็ว

 

ด้วยการออกท่วงท่าที่รวดเร็วของชายหนุ่มทั้ง2มันจึงทำให้เสี่ยวหมิง มองเห็นเพียงประกายแสงสีเงินวาววับของกระบี่ที่กำลังโจมตีมายังลำตัว และลำคอทางด้านหลังเพียงเท่านั้น

 

เสี่ยวหมิงพลันขับเคลื่อนสำนึกกระบี่ถึงขีดสุดพร้อมกับปลดปล่อยสัมผัสวิญญาณออกมา   เพื่อมองดูวิถีกระบี่ที่กำลังโจมตีมายังตนเองและมองหาจุดบอดในกระบวนท่าของทั้ง2คนเพื่อทำการป้องกันและหลบหลีก

 

เมื่อเสี่ยวหมิงมองเห็นจุดบอดของกระบวนท่าที่ชายหนุ่มทั้ง2ใช้ออกมาแล้วถึงกลับยิ้มออกมา พร้อมกันนั้นเสี่ยวหมิงพลันขยับข้อมือใช้กระบี่ปัดการโจมตีจากชายชุดดำ จากนั้นจึงได้ใช้ฝักกระบี่ไปป้องกันการฟันกระบี่จากชายชุดเขียวทางด้านหลัง

 

“เคร้ง!!

 

เสี่ยวหมิงสามารถป้องกันการโจมตีจากทั้ง2ได้อย่างทันท่วงที พร้อมกับที่ชายหนุ่มทั้ง2นั้นรู้สึกประหลาดใจและหยุดชะงักไปครู่หนึ่ง เมื่อมองเห็นว่าการโจมตีของตนเองนั้นถูกป้องกันเอาไว้ได้

 

ในขณะที่ทั้ง2คนนั้นหยุดชะงักจากความประหลาดใจ มันคือโอกาสสำหรับเสี่ยวหมิงที่จะจัดการกับ1ใน2คน  เสี่ยวหมิงพลันพุ่งเข้าไปโจมตีชายหนุ่มชุดดำที่อยู่ใกล้กับเขามากที่สุด โดยใช้กระบวนท่าแทงกระบี่ที่ธรรมดาแต่แฝงไปด้วยความเปลี่ยนแปลง ไปยังกลางหน้าผาก

 

เมื่อชายหนุ่มชุดดำที่อยู่ใก้ลสุดมองเห็นกระบี่ของเสี่ยวหมิงโจมตีมายังกลางหน้าผากและคิดว่ามันเป็นกระบวนท่าที่ดูธรรมดาแล้ว ชายหนุ่มชุดดำพลันยกกระบี่ขึ้นมาป้องกันและคิดว่าจะให้ชายหนุ่มชุดเขียวอีกคนโจมตีสวนกลับไปหลังจากที่เขาสามารถป้องกันกระบี่ของเสี่ยวหมิงเอาไว้ได้แล้ว 

 

แต่ในขณะที่กระบี่ของเสี่ยวหมิงเปลี่ยนวิถีกระทันหันจากการแทงกระบี่ไปยังกลางหน้าผาก มาเป็นการแทงกระบี่ไปยังกลางหน้าอก และกำลังจะแทงไปยังหน้าอกข้างซ้ายของชายหนุ่มชุดสีดำที่อยู่ใก้ลกับเสี่ยว   หมิงแล้ว

 

จู่ๆก็ได้มีกระบี่ที่ไม่รู้ที่มาสอดเข้ามาป้องกันกระบี่ของเสี่ยวหมิงในจังหวะที่พอดีจนเกิดการปะทะกัน

 

“เคร้ง!!

 

ด้วยแรงปะทะมันทำให้เสี่ยวหมิงและผู้ที่สอดมือเข้ามาป้องกันกระบี่ของเขาต้องถอยหลังกลับไปคนละ6ก้าว  

 

แต่เมื่อเสี่ยวหมิงมองไปยังผู้ที่สอดมือเข้ามาป้องกันกระบี่ของตนเองแล้ว เขากลับต้องตื่นตระหนกไปครู่หนึ่งเมื่อมองเห็นว่าชายหนุ่มคนนั้นก็คือชายคนที่3ใส่ชุดสีขาวที่ยังไม่ได้ลงมือโจมตีตนเอง  อีกทั้งชายชุดขาวคนนี้สามารถมองเห็นวิถีกระบี่ของเขาที่แฝงไปด้วยความเปลี่ยนแปลงมากมายออกและสามารถออกกระบี่เข้ามาป้องกันเอาไว้ได้อย่างสบจังหวะพอดี

 

ถึงแม้จะมีเพียงแค่2คนที่เข้าโจมตีเสี่ยวหมิงเท่านั้น แต่อีก2คนที่ยังไม่ได้ลงมือนั้น จริงๆแล้วทั้ง2ทำหน้าที่คอยป้องกันจุดบอดเปรียบเสมือนว่าเป็นฝ่ายตั้งรับเมื่อเวลาที่เสี่ยวหมิงโจมตีกลับมา ประหนึ่ง2คนโจมตี อีก2คนนั้นคอยตั้งรับ แลดูเหมือนกลับค่ายกลกระบี่ที่ แบ่งกันรุกแบ่งกันรับ บีบให้คู่ต่อสู่นั้นยากที่จะรับมือถ้าหากว่าต้องการที่จะเอาชนะพวกเขาทั้ง4คนแล้ว

 

เมื่อเห็นดังนั้นแล้วเสี่ยวหมิงพลันครุ่นคิดหาวิธีที่จะสังหาร1ใน4คนเพื่อทำลายการสอดประสาน รุกและรับของคนทั้ง4อยู่ในใจ

 

“ ถึงแม้ว่าเราจะมีสำนึกกระบี่และสัมผัสวิญญาณคอยช่วยเหลือในการรับมือกับทั้ง4คน แต่เราก็ไม่สามารถที่จะเอาชนะคนทั้ง4ได้ในเวลาเดียวกัน ถ้าขืนปล่อยให้เป็นเช่นนี้ต่อไปเรื่อยๆแล้ว เห็นทีว่าเราคงจะไม่สามารถผ่านด่านขึ้นไปยังชั้นที่6และคงต้องเสียเวลาอยู่ในชั้นที่5นี้ จนถึงรุ่งเช้าเป็นแน่ แล้วเราจะทำเช่นไรดีถึงจะสามารถจัดการกับ1ใน4คนได้”

 

เสี่ยวหมิงยืนครุ่นคิดได้เพียงไม่นาน ชายหนุ่มชุดดำและชุดเขียวก็ได้พุ่งเข้ามาโจมตีเสี่ยวหมิงอีกครั้ง โดยที่เสี่ยวหมิงนั้นไม่มีเวลาพอที่จะคิดหาแผนการณ์ที่จะมาจัดการกับ1ใน4คนได้เลย

 

ขณะนั้นชายชุดดำได้ฟันกระบี่โจมตีออกมาโดยเล็งไปที่ลำคอของเสี่ยวหมิง โดยที่ชายชุดเขียวนั้นพยายามอ้อมไปยังด้านหลังของเสี่ยว หมิงเพื่อลอบโจมตีในจังหวะที่เสี่ยวหมิงนั้นจดจ่ออยู่กับการตั้งรับการโจมตีของชายชุดดำ

 

เสี่ยวหมิงไม่กล้าประมาทเมื่อเห็นว่าในการโจมตีครั้งนี้ ชายชุดเขียวได้อ้อมมายังทางด้านหลังของเขาแต่ยังไม่ได้ลงมือเหมือนรออะไรบางอย่างอยู่ มีเพียงแค่ชายชุดดำเท่านั้นที่เป็นฝ่ายโจมตีเขาอยู่คนเดียวเสี่ยวหมิงพลันขับเคลื่อนสำนึกกระบี่ถึงขีดสุดพร้อมกับปลดปล่อยสัมผัสวิญญาณขั้นกลางออกมาเพื่อมองดูวิถีกระบี่ของชายชุดดำและตั้งรับการโจมตีของคนทั้ง2

 

เมื่อประกายแสงสีเงินของกระบี่ที่ชายชุดดำฟันมากำลังจะถึงลำคอของเสี่ยวหมิง  เสี่ยวหมิงพลันยกกระบี่ขึ้นมาเตรียมที่จะป้องกัน และพร้อมกันนั้นก็หาโอกาสโจมตีกลับไปยังจุดบอดของชายชุดดำอีกครั้ง

 

เมื่อชายชุดเขียวเห็นเสี่ยวหมิงยกกระบี่ขึ้นมาเตรียมที่จะป้องกันกระบี่ของชายชุดดำแล้ว จู่ๆชายชุดเขียวก็ได้แทงกระบี่ออกมาอย่างรวดเร็วโดยเล็งไปที่กลางหลังของเสี่ยวหมิงในทันที

 

เสี่ยวหมิงพลันหันข้างพร้อมกับใช้มือซ้ายที่ถือฝักกระบี่อยู่นั้นป้องกันการโจมตีจากชายชุดดำ ส่วนมือข้างขวาที่ถือกระบี่นั้นป้องกันการแทงกระบี่จากชายชุดเขียว

 

“เคร้งง!!

 

ด้วยแรงปะทะจากกระบี่ทำให้เสี่ยวหมิงถอยหลังกลับไปถึง5ก้าว ส่วนชายชุดดำและชุดเขียวนั้นถอยหลังกลับไปเพียงก้าวเดียวเท่านั้น

 

เวลานี้ชายหนุ่มทั้ง4คนต่างก็แสดงสีหน้าที่ประหลาดใจออกมาเมื่อเห็นว่าเสี่ยวหมิงสามารถป้องกันการลอบโจมตีของชายชุดเขียวเอาไว้ได้เหมือนกับว่าเสี่ยวหมิงนั้นรู้ล่วงหน้าว่าชายชุดเขียวจะโจมตีออกมาเมื่อใด และเพียงยกกระบี่ขึ้นมาป้องกันเอาไว้

 

 แต่เมื่อทั้ง4มองเห็นสีหน้าของเสี่ยวหมิงที่บ่งบอกว่ากำลังได้รับความยากลำบากในการรับมือกับการโจมตีของชายหนุ่มชุดดำและชายหนุ่มชุดเขียวแล้ว   ชายชุดขาวและชุดสีเทาที่ยังไม่ลงมือตั้งแต่แรกก็ได้พุ่งเข้าไปโจมตีเสี่ยวหมิงอย่างรวดเร็ว โดยที่ชายชุดดำและชายชุดเขียวนั้นสลับสับเปลี่ยนกลับไปยืนแทนในตำแหน่งของคนทั้ง2 และทำหน้าที่คอยตั้งรับ

 

“เคร้งงๆๆ!!

 

เสียงกระบี่ปะทะกันเป็นพัลวันพร้อมกับเสี่ยวหมิงเป็นฝ่ายที่ต้องถอยอยู่ตลอดเวลา โดยการปะทะกระบี่ในแต่ละครั้งจะเป็นเสี่ยวหมิงนั้นเป็นฝ่ายที่เสียเปรียบ มันจึงทำให้ชายหนุ่มชุดขาวและชายหนุ่มชุดเทายิ่งโจมตียิ่งฮึกเหิม กอปรกับที่เสี่ยวหมิงทำได้เพียงแค่ตั้งรับและไม่สามารถโจมตีสวนกลับไปได้ มันจึงทำให้คนทั้ง4นั้นคลายความระมัดระวังลง

 

ผ่านไปอีก10กระบวนท่า ก็ยังเป็นฝ่ายของเสี่ยวหมิงที่ใช้ทั้งกระบี่และฝักกระบี่คอยป้องกันการโจมตีที่สลับผลัดเปลี่ยน 2คนรุก2คนรับอยู่แบบนั้นอย่างทุลักทุเล

 

แต่ในสถานะการณ์ที่เสี่ยวหมิงตกเป็นรองเช่นนี้มันก็ยังมีโชคเข้ามาปะปนอยู่บ้าง เมื่อเสี่ยวหมิงสัมผัสได้ว่าสำนึกกระบี่ของตนเองนั้นกำลังจะก้าวผ่านคอขวดไปยังขั้นที่1ขั้นกลางได้ หลังจากที่เขาฝึกฝนมาจนถึงคอขวดของขั้นที่1ขั้นต่ำเมื่อ2วันที่แล้วก่อนที่จะเข้ามาทดสอบในหอคอยกระบี่ยุคโบราณนี้

 

เมื่อเป็นเช่นนี้แล้ว เสี่ยวหมิงจึงได้ตามน้ำไปก่อนและอาศัยการตั้งรับการโจมตีจากคนทั้ง4เพื่อขัดเกลาสำนึกกระบี่ให้สามารถผ่านคอขวดไปยังขั้นที่1ขั้นกลางได้สำเร็จ

 

ผ่านไปอีก20กระบวนท่า ครานี้เสี่ยวหมิงพลันสามารถตั้งรับการโจมตีจากคนทั้ง4ที่คอยสลับสับเปลี่ยนตำแหน่งกันเข้าโจมตีได้อย่างมั่นคงขึ้น ไม่ทุลักทุเลเหมือนก่อนหน้านี้อีกแล้ว

 

“เคร้งๆๆๆ!!

 

จนมาถึงกระบวนท่าที่50 เสี่ยวหมิงพลันรู้สึกว่าร่างกายของตนเองนั้นเบาขึ้นมากพร้อมกับที่มองเห็นว่าแต่ละกระบวนท่าที่คนทั้ง4ใช้โจมตีนั้นมันช่างดูเชื่องช้ายิ่งนัก พร้อมกับมีความมั่นใจว่าเขาสามารถออกกระบี่ทีหลังแต่ถึงก่อนได้   

 

หลังจากที่เสี่ยวหมิงสามารถก้าวข้ามคอขวดไปยังสำนึกกระบี่ขั้นที่1ขั้นกลางได้เป็นผลสำเร็จแล้ว  ครานี้เสี่ยวหมิงสามารถป้องกันการโจมตีของคนทั้ง4ได้อย่างสบายๆโดยที่ไม่ต้องออกแรงอะไรมากเหมือนกับตอนก่อนหน้านี้ที่ต้องป้องกันการโจมตีจากคนทั้ง4อย่างทุลักทุเล

 

จนมาถึงกระบวนท่าที่60 ในขณะที่ถึงคิวของชายชุดดำและชายชุดเขียวเป็นฝ่ายโจมตี และกำลังจะสลับสับเปลี่ยนตำแหน่งกัน เสี่ยวหมิงพลันพุ่งเข้าไปโจมตีชายชุดดำและชายชุดเขียวอย่างรวดเร็ว โดยที่ว่าชายหนุ่มทั้ง2นั้นไม่ทันได้ตั้งตัว

 

เสี่ยวหมิงพลันแทงกระบี่ไปยังหน้าผากของชายชุดดำด้วยท่วงท่าที่พลิ้วไหวและรวดเร็วอีกทั้งยังแฝงไปด้วยการเปลี่ยนแปลงที่มากมายกว่าเมื่อก่อน ชนิดที่ว่าชายชุดขาวและชายชุดสีเทาที่เป็นฝ่ายตั้งรับไม่สามารถมองเห็นวิถีกระบี่ของเสี่ยวหมิงได้

 

เวลานี้ชายชายชุดดำมองเห็นเพียงประกายแสงสีเงินวาววับที่กำลังพุ่งมายังกลางหน้าผากของตนเองเท่านั้น พร้อมกับคิดว่าชายชุดขาวหน้าจะสามารถป้องกันประกายแสงสีเงินของกระบี่ที่เสี่ยวหมิงกำลังโจมตีมายังตนเองได้ ชายชุดดำจึงไม่แสดงสีหน้าตื่นตะหนกออกมาเมื่อเห็นว่าประกายแสงสีเงินนั้นใกล้ที่จะแทงทะลุหน้าผากของตนเองแล้ว

 

“สวบ!!

 

ด้วยท่วงท่าที่พลิ้วไหวและรวดเร็วมากกว่าชายหนุ่มทั้ง4ในการออกกระบี่  หลังจากที่เสี่ยวหมิงสำเร็จสำนึกกระบี่ขั้นที่1ขั้นกลางแล้ว  มันจึงทำให้ประกายแสงสีเงินของกระบี่ที่เสี่ยวหมิงแทงไปยังกลางหน้าผากของชายชุดดำนั้น  พุ่งทะลุหน้าผากของชายชุดดำในทันทีพร้อมกับที่ร่างของชายชุดดำนั้นสลายหายไป   เมื่อ1ใน4คนถูกจัดการลงแล้ว มันจึงทำให้การสลับสับเปลี่ยน จากรุกเป็นรับของคนทั้ง3นั้นด้อยลงและหมดความน่ากลัวลงมาก

 

หลังจากที่พวกชายหนุ่มทั้ง3ต้องมาเจอกับกระบวนท่าเปลี่ยนทิศทางวิถีกระบี่ของเสี่ยวหมิงเข้าไปแล้ว  ทั้ง3คนกลับไม่สามารถที่จะป้องกันการโจมตีของเสี่ยวหมิงได้เลยแม้แต่คนเดียว   มันจึงทำให้เสี่ยวหมิงนั้นสามารถจัดการกับคนทั้ง3ได้อย่างไม่ยากเย็นนัก

 

หลังจากที่เสี่ยวหมิงสามารถจัดการกับคนทั้ง4ได้แล้ว เขาก็ได้ถูกนำตัวกลับมายังโลกปัจจุบันในทันที  โดยไม่รู้ว่าจริงๆแล้วเมื่อเขาขึ้นมาถึงชั้นที่5 เขาจะต้องพบเจอกับคู่ต่อสู้ที่เป็นชายหนุ่มทั้ง4ทีละคน โดยในชั้นที่5นี้จะมีทั้งหมดอยู่4ด่าน แต่หอคอยกลับจัดแจงให้เสี่ยวหมิงจะต้องเจอกับชายหนุ่มทั้ง4คนพร้อมกันจนเสี่ยวหมิงเกือบจะเอาตัวไม่รอด  ถึงแม้ว่าเสี่ยวหมิงจะมีสำนึกกระบี่และสัมผัสวิญญาณคอยช่วยเหลือในการต่อสู้

 

แต่ก็ถือว่าโชคยังเข้าข้างอยู่จนทำให้เสี่ยวหมิงสามารถก้าวข้ามคอขวดของขั้นสำนึกระบี่ขั้นที่1ขั้นต่ำไปยังสำนึกกระบี่ขั้นที่1ขั้นกลางได้ในระหว่างการต่อสู้ จนทำให้เสี่ยวหมิงสามารถจัดการกับชายหนุ่มทั้ง4ได้อย่าง่ายดาย  โดยที่ตัวของเสี่ยวหมิงเองก็ไม่ได้รับบาดเจ็บอะไรเลย

 

เสี่ยวหมิงพลันลืมตาขึ้นมาหลังจากที่รู้สึกตัวว่าตนเองได้กลับมายังโลกปัจจุบันแล้ว พร้อมกันนั้นบริเวณตรงหน้าก็ได้ปรากฏบันไดที่ใช้ขึ้นไปยังชั้นที่6   เมื่อเสี่ยวหมิงเห็นเช่นนั้นแล้วจึงได้ลุกขึ้นแล้วเดินไปยังบันไดเพื่อขึ้นไปยังชั้นที่6ในทันที
อ่านแล้วชอบอย่าลืมคอมเมนต์ให้ไรท์ด้วยนะครับ  และขอลาป่วยสัก2-3วันถ้าหายดีแล้วจะพยายามลงเป็น2วันต่อ1ตอนหรือวันละ1ตอนให้นะครับ(ถ้าไรท์ทำได้)

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 604 ครั้ง

1,845 ความคิดเห็น

 1. #1601 PisitPa (@PisitPa) (จากตอนที่ 97)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2561 / 15:02
  ขอบคุณสนุกดี
  #1601
  0
 2. #1004 Pong (จากตอนที่ 97)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2561 / 20:20

  สนุกมากครับชอบๆ

  #1004
  0
 3. #991 inasba (@nassang) (จากตอนที่ 97)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2561 / 15:59

  ขอบคุณครับ

  #991
  0
 4. #990 drakdevill (@drakdevill) (จากตอนที่ 97)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2561 / 05:24
  ขอบคุณครับ ลงตอนต่อไปไวๆนะครับ
  #990
  0
 5. #988 suwitnaja555 (@suwitnaja555) (จากตอนที่ 97)
  วันที่ 26 กรกฎาคม 2561 / 13:01

  สู้ๆครับ ขอให้หายเร็วๆนะครับ

  #988
  0
 6. #987 Yada-jum (@Yada-jum) (จากตอนที่ 97)
  วันที่ 26 กรกฎาคม 2561 / 07:22

  สสนุกครับ

  #987
  0
 7. #986 kamol1122 (@kamol1122) (จากตอนที่ 97)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2561 / 11:05

  สนุกดีครับ

  #986
  0
 8. #985 Num21335 (@Num21335) (จากตอนที่ 97)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2561 / 08:20
  ไม่ค่อยชอบเลย เข้าหอคอยไรพวกนี้ เหมือนยืดเวลาให้เนื่อเรื่องยาวขึ้น มันยืดเยื้อ เรื่องไม่เดิน เหมือนมีแต่น้ำไม่มีเนื้อ
  #985
  0
 9. #984 cet65347ad7 (@cet65347ad7) (จากตอนที่ 97)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2561 / 08:15
  สนุกมากครับ 555 ติดจามๆ
  #984
  0
 10. #983 joelamtan (@joelamtan) (จากตอนที่ 97)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2561 / 07:17
  ขอบคุณครับ
  #983
  0
 11. #981 Automatic32 (@Automatic32) (จากตอนที่ 97)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2561 / 02:27
  ไม่ชอบ ช้า
  #981
  0