[LoL] Doom Bots 1st day ณ เซิร์ฟไทย
เขียนโดย
Yoneviv
เพราะโหมดใหม่ที่อยากลองมานานเข้าแล้ว
โหมดที่ว่าคือ Doom Bots หรือโหมดบอทนรก
ต้องบอกว่าเป็น Talk of the day for LoL players เลยก็ว่าได้
เพราะโหมดนี้เปิดวันแรก และแน่นอนว่าปราบเซียนมาแล้วถ้วนทั่ว
----
Bots VS Doom Bots
ความแตกต่างของบอทปกติ และบอทนรก
บอทปกตินั้นมีทุกอย่างเหมือนกับผู้เล่นทั่วไป ซัมมอนเนอร์สเปล สกิล สแตท มีบางคนบอกว่าบอทปกติก็แฮคแมพ แต่อันนี้ยังไม่แน่ใจว่าสรุปบอทมันแฮคจริงไหม เพราะอัลติทั้งฉากบางทีก็ว่าวอยู่ ไม่ได้เป๊ะทั้งหมด
ส่วนบอทนรกนี้ ขอเรียนในนามที่เรียกกันเล่นๆกับเพื่อนว่า 'บอทโทวโฮ' ถามว่าทำไมต้องเรียกบอทโทวโฮ เคยเห็นสกิลที่ Graze ไม่ได้และมีปริมาณมากมายพอๆกับห่ากระสุนหรือไม่ Doom Bots เป็นแบบนั้นแหละ สกิลในเกมนี้ส่วนมากแล้วไม่ได้หลบยากเย็นอะไรมากมาย แต่พอมันกลายเป็นบอทโทวโฮ สกิลที่เคยมี 1 เส้นยิงตรงๆ ก็ดันกลายเป็น 3 เส้น อัลติเมทหรือท่าไม้ตายที่ยิงเป็นแนวตรงแนวเดียว กลายเป็นยิง 360 องศา นอกจากสกิลที่อลังการเพราะบอทโกงมาแล้ว บอทยังโกงพาสซีฟหรือสกิลติดตัวอีกด้วย เรียกได้ว่า Riot ทำมาได้สมชื่อบอทนรกมากๆ
ความยากสามระดับที่แตกต่างกันใน Doom Bots
บอทโทวโฮมีให้เลือกสามระดับ แต่อย่างไรก็ดี ทุกระดับนั้นทำมาให้สำหรับการเล่นเป็นทีมและสำหรับคนที่เล่นเป็นในระดับหนึ่ง เพราะการแจกบอทโทวโฮ แทบจะ 100% คือแพ้ตายห่าไปอย่างเดียว
1 โหลก - เพื่อความสนุกและความตื่นเต้น
เหมือนบอทปกติระดับง่าย บอทน่ากลัวแค่สกิลที่สแปลช แต่ไม่ถึงกับหนาแน่นจนขยับหรือหลบอะไรไม่ได้เลย ยังอยู่ในระดับที่พอหลบได้ และเล่นด้วยได้อย่างสบายๆคลายเครียด ยากกว่า Normal Bot Hard Mode อยู่เล็กน้อยถึงปานกลาง
2 โหลก - สำหรับผู้ที่ต้องการความเร้าใจ
สกิลบอทจะเริ่มหนาแน่นและเริ่มมีพาสซีพประหลาดๆเข้ามา(ช่นตายกลายเป็นไข่ แยกร่างระเบิด etc..) บอทเดินเป็นกลุ่ม และรู้จักการแก๊งซ้อนหลัง เอามังกรเป็นและทีมไฟท์ได้ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความเร้าใจจริงๆ เพราะโหมดนี้ ถึงจะเป็นเลเวล 2 แต่ถ้าเล่นไม่เป็นเลยหรือตายแจกบอทรัวๆ ก็ไม่แคล้วจะโดนดับจนบ้านแตก การเลือกตัวเริ่มจะมีผลมากขึ้นเพราะต้องเลือกแช้มเปี่ยนที่สามารถฝ่าสกิลที่หนาแน่นมากขึ้นตามไปด้วย
5 โหลก - ไปตาย
สกิลหนาแน่นในระดับที่ว่าถ้าพลาดโดนแค่ 1 สกิลก็ปล่อยเมาส์แล้วรอกลับบ้านได้เลยเพราะสกิลอื่นๆจะตามมาอีกนับสิบ สกิลบอทแทบไม่มีคูลดาวน์ และสกิลหนาแน่นในระดับที่อย่าว่าแต่จะ Graze หลบเลย แค่โดนก็วูบไปทั้งตัวและหัวใจแล้ว แถมการเคลื่อนที่ของบอทนั้น มันคืออัลติเมทหรือท่าไม้ตายวาร์ปแบบทั้งฝูงของ Twisted Fate อีก นอกจากจะมีพาสซีพประหลาดๆแล้ว ยังมีการโจมตีเงาที่ออกจามากพุ่มไม้หรือมุมอับรอบตัวตลอดเวลาอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นบอทโทวโฮจริงๆ และยากมากตรงที่สกิลไม่สามารถหลบเฉียดได้ คนเล่นต้องเล่นเป็นทุกคนถ้าอยากชนะ แต่โหมดนี้บอกได้เลยว่าบอท 1 ตัวสามารถคิลผู้เล่นทั้งทีมได้สบายๆถ้าเกิดจริง
ข้อเสียและปัญหาของ Doom Bots ณ เซิร์ฟไทย
คนไทยชอบยี้บอทหรือดูถูกบอท เลยทำให้มีผู้เล่นที่เล่นไม่เป็นหรอก แต่มากดตีบอทระดับเวอร์ๆอยู่เรื่อย(และการแจกบอทหรือออลไม่เป็นก็ทำให้แพ้ได้ง่ายๆ) บอกเลยว่าบอทโทวโฮมันเก่งกว่าผู้เล่นครึ่งเซิฟอีก รวมคนมีฝีมือดีมาเล่นก็ยังจัดว่าหืดขึ้นคอเหมือนกันโดยเฉพาะบอท 5 โหลกที่โหดจริงๆอย่างไม่มีข้อโต้แย้ง เดิมบอทยากธรรมดาๆ ก็มีคนเล่นไม่ผ่านกันอยู่แล้ว บอทยากที่โกงทุกอย่างมันก็ไม่ใช่อะไรที่ง่ายนักหรอก
เรื่องจริงหรือโกหก
ไม่มีรีเพลย์ของตัวเองนะ เพราะเครื่องไม่แรงพอที่จะอัดโดย FPS ไม่ตก แต่ถ้ายังสงสัยว่ามันเวอร์ขนาดนั้นเลยหรือไง แนะนำว่าลองดูด้วยตาตัวเองดีกว่าว่าบอทโทวโฮห้าดาวยากพอไหม
ยังไงก็เถอะ ตอนนี้ผ่านทุกเลเวลแล้ว (1,2,5) แต่ก็แพ้มาเยอะเหมือนกัน
บอกเลยว่าของเค้าแรงจริง ไม่จัดทีมมาหรือสุ่มเจอคนไม่ดีก็โบกมือบ๊ายบายเถอะ
ลีคออฟลีเจนด์นี่มันเกมห่ากระสุนสกิลจริงๆ
เห็นลำแสงสายรุ้ง 360 องศาและคลื่นดันมาคุสีฟ้านั่นไหม ....
โหมะแระ นอนพักเอาแรงมาลุยบอทโทวโฮต่อพรุ่งนี้แจะ
แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม
24 ก.ค. 57
820
0
ความคิดเห็น