Parameter
ดู Blog ทั้งหมด

ทริปบ้าน...ที่เกาะล้าน

เขียนโดย Parameter
สถานะวันนี้: งานมีทำ แต่ไม่ทำ
______________________________________________________            เมื่อวันเสาร์อาทิตย์ที่ผ่านมา 1-2 กันยายน 2555 การีนได้ไปทริป "บ้านอินเดียน่า" ไม่ใช่โปรแกรมดูหนังเรื่องอินเดียน่าโจรที่ไหน แต่เป็นการไปเที่ยวระหว่างหมู่พี่น้องในบ้านอินเดียน่า เป็นบ้าน(รับน้อง)ของมหาวิทยาลัยที่การีนเรียนจบ ก็เหมือนๆ ชมรมนี่แหละ ถ้าอยากรู้จักว่า "บ้านรับน้อง" หรือ "รับน้องก้าวใหม่" เป็นอย่างไร ก็เชิญทัศนาที่ blog นี้ค่ะ

              ทริปบ้านอินเดียน่าค่อนข้างจะเกิดขึ้นยากนิดนึ่ง เพราะหลังจบการรับน้องประจำปีปั๊บก็จะรวมตัวกันยากเหลือเกิน ด้วยทุกคนอยู่ต่างคณะ ต่างเอก ต่างสาขา เวลาไม่เคยประจวบเหมาะกันซะที ทริปก่อนหน้าครั้งนี้คือเมื่อเกือบ 8 ปีที่แล้ว ซึ่งการีนก็ไป ตอนนั้นเป็นน้องจริงๆ ปี 1 เอ๊าะๆ (เพราะฉะนั้นไม่ต้องมานับอายุกันนะ ฮ่าๆๆ) ทริปตอนนั้นไปสวนสนุกดรีมเวิล์ด แค่ 6 คน แต่ครั้งนี้จัดเต็มกว่าไปถึงเกาะล้าน ชลบุรี ด้วยจำนวนคนถึง 13 คน ฮูเร่ ฮูเร่ 
 
               มีน้อง...แน่นอนทุกคนเป็นน้องการีนแน่ๆ การีนใหญ่สุดในทริปแหละ ฮ่าๆๆ (ขออนุญาตเอ่ยชื่อเล่นจริง) มีน้องอุ๊จัง น้องมิว น้องวิม น้องเม น้องเพลง น้องพี น้องอานัท (เขียนไงหว่า?) น้องต้า น้องบิ๊ก น้องนัท น้องกอล์ฟ และน้องข้าวฟ่าง
 
                 อเมซซิ่งมากๆ น้องข้าวฟ่างเกิดวันเดียวกับเรา แต่ห่างกันเอ่อ....อย่าพูดถึงเลย มิน่าดูเข้ากันได้ (อันนี้คิดเข้าข้างตัวเอง ฮ่าๆๆ)
 
              ทริปนี้เป็นการไปอย่างไม่รู้เหนือรู้ใต้ เพราะนอกจากน้องเม และน้องอุ๊จัง แล้วที่เหลือเราแทบไม่รู้จัก่น้องๆ เลย เป็นพี่ตัวละครลับโดยแท้จริง อิอิ
 
               น้องโอ้โห อือฮือ ตอนที่บอกว่า การีนเอนทรานซ์ (รุ่นสุดท้าย) เข้ามา เออ ก็สมัยนี้มันแอดมิชชันนี่หว่า แอดมิชชันกันมาหลายปีแล้วด้วย >.< แต่น้องอุ๊เค้าก็แอดมิชชันปีแรกนะ ห่างกันนิดเดียวเอง (ยังพยายามลดช่องว่างอีกตู -*-)

 
               น้องพยายามจะสอนการีนเล่นไพ่ด้วย แต่เค้าไม่เล่น มีความเชื่อบางอย่างที่ไม่อธิบายน้อง ว่าทำไมเราไม่เล่น ส่วนเหล้าเราก็ไม่กิน อันนี้ไม่ใช่ว่ากินไม่ได้ แต่ไม่อยากกิน เดี๋ยวรู้ว่าเราตัวจริง ต้องรักษาภาพลักษณ์ ฮ่าๆๆๆ ที่ภูมิใจที่สุดคือ น้องๆ ตั้งใจดูแลกันมากตลอดทั้งทริป จริงๆ ทริปไปต่างจังหวัดแบบนี้จะมีคนเมามากจนเละเทะก็ไม่แปลก แต่น้องๆ ดูแลกันตลอด โดยเฉพาะน้องที่เป็นพี่ก็ดูและน้องที่เป็นน้อง (งงไหม? ฮ่าๆๆ คือ น้องปีมากกว่าปี 1 ดูแลน้องปี 1 ไง) ให้กินเหล้านะ แต่ดูแลไม่ห่างเลย น้องคนที่เมาสุดๆ (แต่ไม่เละ) ก็ไม่ยอมจะบอกชื่อสถาบันด้วย (อีกวงนึงถาม) กลัวเสียชื่อว่าไปเมาว่างั้น >.<
 
              ทริปบ้านอินเดียน่าครั้งนี้ชนะเลิศนะ เพราะคราวที่แล้วเป็นทริปเชื่อมสัมพันธ์คณะครุ-อักษร แต่ปีนี้มีนิเทศ อักษร ครุฯ วิศวะ วิทย์กีฬา และวิทยา ชนะเลิศสุดๆ อะ

เรื่องพันลึก

       
ทริปครั้งนี้มีรหัสลับด้วย นั่นคือ หมูแดง หมูขาว และไก่ เป็นรหัสที่พาหลายคนงง แต่ก็ต้องเข้าใจ เพราะเป็นรหัสเพื่อน้องบิ๊ก ที่(คิดว่า)แพ้อาหารทะเล เลยต้องหาโคดมาหลอกว่า มันไม่ใช่อาหารทะเล หมูแดง หมูขาว และไก่ จึงเกิดขึ้น ทั้งๆ ที่ไม่มีหมู และไก่เลยแม้แต่นิดเดียว ฮ่าๆๆๆ หมูแดงคือกุ้ง หมูขาวคือปลาหมึก และไก่คือปู ...อืม เข้าใจกันไปได้วุ้ย ฮ่าๆๆๆ
 
              ทริปออกจะตะกุกตะกักนิดหน่อย แต่เสน่ห์ของการเดินทางร่วมกันมันก็ยังคงอยู่ เราได้คงความเป็นบ้านอินเดียน่า ทั้งๆ ที่หลายๆ ปีที่ผ่านมา บ้านเราก็เล็ก มหาเล็ก และโคตรเล็กมาตลอด แต่ก็ยังอยู่มาได้ หลายครั้งที่น้องๆ จะยุบบ้านไป ก็ไม่ยักไป 

              ดีใจที่ได้อยู่บ้านนี้จริงๆ แม้ทุกคนจะไม่สนิทปานพี่น้องเลือดเดียวกัน แต่ก็มาเจอกันพูดคุยกันได้ มีสายใยบางๆ ที่ไม่เคยขาดไป...
 
 
 
ดีใจที่ได้อยู่บ้านอินเดียน่า...
เช่นเดิมแบบที่เคยบอกไปหลายครั้งแล้ว ^_^

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1
มีเราในรูปด้วยง่ะะะ
121700
121700 11 ม.ค. 56 / 10:36
เธอๆๆ ทำได้ไหม