Spin off #เด็กทะเล ll ขวัญเอ๋ยขวัญมา [Yaoi]

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 769,413 Views

 • 14,283 Comments

 • 21,004 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  7,125

  Overall
  769,413

ตอนที่ 7 : Sea Spec : บทที่ 4 : คนสำคัญ [2]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 23263
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 684 ครั้ง
  16 ก.ย. 59

บทที่ 4

คนสำคัญ [2]

 

 

คนสำคัญของนายหัวชาญเดินหน้าคว่ำมาตามทางทอดยาว

หลังได้รับการบอกเล่าจากปากคนเป็นพ่อว่า ต่อไปนี้ครึ่งบ่ายของทุกวัน เขามีหน้าที่ ติดตามนายช่างไปทุกหนทุกแห่งเพื่อเรียนรู้งาน ชายหนุ่มอ้าปากค้าง...เขาจำได้ว่าตัวเองเอ่ยแย้งพ่อแบบไม่ต้องคิด หากสิ่งที่ได้กลับมาคือคำยืนยันอย่างหนักแน่น

 

เอ็งจะได้เก่ง... งานของไอ้เม่นมันตรงกับที่เอ็งเรียนมา

‘...ไอ้เม่นมันทำของมันอยู่คนเดียว เอ็งไปช่วยมันน่ะดีแล้ว

 

คำโบราณว่าไว้... หากไม่ชอบอะไร มักจะได้ในสิ่งนั้น

ทยากรไม่เคยเชื่อถือมันเอาซะเลย ทว่าคราวนี้เองที่ความศรัทธาของเขามาเต็มเปี่ยม

ในความคิดของหนุ่มเมืองกรุง นายช่างใหญ่ที่ตัวโตเหมือนยักษ์ แต่หัวใจเล็กจิ๋วราวกับเม่นแคระพันธุ์ทาง คนที่เอะอะจะฆ่าตัวตาย กินเหล้าเมายา หน้าที่งานการไม่สนใจ คนไร้ความรับผิดชอบอย่างนั้นเหมาะหรือที่เขาจะต้องมาเสียเวลาเกาะติด ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันตลอดครึ่งวันจากบ่ายยันเย็น ชายหนุ่มมองไม่เห็นเลยว่าความรู้ที่เขามีจะได้พัฒนาต่อยอดได้อย่างไร ในเมื่อความประทับใจแรกพบติดลบกันทั้งสองฝ่าย ทยากรค่อนข้างมั่นใจเสียด้วยว่าอีกฝ่ายเองก็ไม่ชอบขี้หน้าเขานัก

ก็ใครมันจะปลื้มคนที่ประเคนหมัดใส่หน้าตัวเองได้...

ร่างสูงโปร่งลากรองเท้าแตะเดินฝ่าแดดร้อนเปรี้ยงยามเที่ยงวันเศษๆ แดดในกรุงเทพฯ ว่าร้าย ให้ตายยังไงก็ไม่สู้ภาคใต้ของประเทศ ทยากรเคยเป็นนักกีฬา ทั้งว่ายน้ำ เทควันโด เทนนิส...ทุกชนิดเขาผ่านการฝึกฝนกลางแจ้งมาแล้วทั้งนั้น หากแดดที่นี่ให้ความรู้สึกเหมือนผิวหนังถูกกัดกิน แสบยิบๆ ชวนให้คันคะเยอไปทั้งร่าง ลมทะเลพัดโชยหอบไอร้อนมาฝากตลอดทั้งวัน มองไปทางไหนก็ร้อนไปหมด ไม่เว้นแม้แต่ใจของเขาในตอนนี้

พี่...เห็นนายช่างไหมหนุ่มเมืองกรุงตะโกนถาม คนงานที่เดินสวนกันจึงหันกลับมามอง เมื่อเห็นหน้าเขา อีกฝ่ายก็ส่งสายตาพิศวงมาให้ ผมเป็นคนงานใหม่ นายหัวชาญให้มาตามหานายช่าง

นายช่างอยู่โน่น

ชื่อพ่อใช้เป็นใบเบิกทางทุกอย่างได้ดีเสมอ ทยากรเรียนรู้กฎข้อนี้ได้เองในเวลาไม่นาน

           เมื่อได้ยินชื่อนายจ้าง คนงานคนนั้นจึงชี้มือบอกทางส่งๆ ไม่สงสัยอะไรอื่นอีก ชายหนุ่มพยักหน้า ไม่ทันได้ขอบคุณอีกฝ่ายก็เดินหนีไปไกลแล้ว

หนุ่มกรุงเทพฯ กวาดตามองรอบตัว ตรงที่เขาย่ำเท้าอยู่คือสะพานไม้สร้างยื่นทอดยาวลงไปในทะเล สองฝั่งของสะพานมีเรืองดใช้งานจอดขนาบข้าง น้ำทะเลล้อมรอบลำเรือใสสะอาด มองเห็นปลาตัวน้อยรุมตอดตะใคร่เขียวที่ฐานเสาสะพาน จุดบกพร่องอย่างเดียวที่เด็กวิศวะแอบตัดคะแนนอยู่ในใจ คงเป็นเรื่องไม้ที่ใช้สร้าง...มันเก่าจนบางแห่งผุเป็นรูโหว่ อันตรายอยู่ไม่น้อยหากเดินไม่ระวัง

เดินดูจนเกือบสุดสะพานก็ยังไม่เห็นวี่แววของคนที่ตามหา

ทยากรชักหงุดหงิด เหงื่อซึมอาบร่าง เสื้อยืดตัวโคร่งแนบแผ่นหลัง จนแล้วจนเล่าก็ยังไม่รู้ว่าไอ้นายช่างหน้าโจรนั่นอยู่ที่ไหน เป็นความผิดเขาเองที่ไม่ทันถามคนบอกทางว่า อยู่โน่นที่ว่า มันโน่นไหนกันแน่

นายช่าง!

เบื่อจะเดินหา สองขาเมื่อยล้าเต็มที คราวนี้เขาจึงใช้ปากตามหาแทน นายช่าง! อยู่ไหนวะ...โอ๊ย!

อยู่ดีๆ ศีรษะด้านหลังก็เจ็บแปลบ หนุ่มกรุงเทพฯ สะดุ้งสุดตัว มือข้างหนึ่งยกขึ้นลูบคลำหัว สัมผัสได้ถึงอาการปูดเป็นลูกมะนาวแล้วกัดฟันกรอด ทยากรเหลียวมองซ้ายขวา มองหาว่าอะไรคืออาวุธที่ไอ้พวกโรคจิตส่งมาทำร้ายเขา จวบจนสายตาก้มมองพื้นจึงเห็นกรวดก้อนเล็กกลิ้งหลุนๆ อยู่แทบเท้า

ใครมันเล่นบ้าๆ วะ!

โวยวายอะไรเสียงเข้มกดต่ำ ดุดันตามเคยเอ่ยขึ้น

ทยากรหันไปมองตามเสียง ร่างสูงใหญ่ของคนที่เขากำลังตามหายืนจังก้าอยู่ในเรือลำหนึ่ง ไม่ได้ไกลจากจุดที่เขายืนอยู่แม้แต่น้อย ผู้ชายคนนั้นคงเพิ่งนึกอยากแสดงตัวเอาป่านนี้ ไอ้ที่เขาเดินว่อนหา มิหนำซ้ำยังตะโกนเรียกคอแทบแตกจึงลอยผ่านหูเขาไป ไม่สนใจจะขานรับ

จะยืนเซ่ออีกนานไหม ลงมา!คนสูงวัยกว่าร้องสั่ง

หนุ่มกรุงเทพฯ จึงกระโดดลงเรือลำเดียวกันอย่างเสียไม่ได้ มองวัตถุที่อีกฝ่ายใช้เป็นเครื่องมือเรียกเขาแล้วหงุดหงิด คราวที่แล้วตอนเมา อาละวาดปาขวดแก้วใส่เขาแต่พลาดเป้าจึงยังไม่สาแก่ใจ คราวนี้เลยเอาหินปาถูกเป้าหมายเข้าอย่างจัง

คนๆ นี้ไม่น่ามาเป็นนายช่าง ไปเป็นพวกแก๊งปาขวดปาหินท่าจะดี!

จะให้ผมทำอะไรทยากรกลั้นใจถาม เห็นใบหน้ารกครึ้มประหนึ่งโจรในโทรทัศน์แล้วไม่อยากเสวนาด้วยเลย หากคำสั่งของพ่อก็คอยค้ำคอไว้

หน้าตาบึ้งตึงเหมือนกล้ำกลืนฝืนใจทำเอานายช่างใหญ่กระตุกยิ้มเย็น เขาเห็นไอ้เด็กนี่ตั้งแต่มันถามหาเขากับคนงาน มองมันเดินวนเวียนบนสะพานพักใหญ่ จนกระทั่งมันแหกปากโวยวายเรียกเขานั่นแหละ เม่นจึงโยนหินไปบอกทางกับหัวมัน

มึงทำอะไรเป็นบ้างล่ะ

ไม่เป็นเสียงเรียบเย็นพอกันตอบกลับมา

ทยากรหงุดหงิดเกินกว่าจะมีแก่ใจตอบคำถาม ลำพังอากาศร้อนก็ทำให้เขาแทบจะเป็นบ้า นี่ยังมาเจอหินปาหัวเจ็บตัวไปอีก ชายหนุ่มชักสีหน้าใส่คู่สนทนา หันหน้าหนีตั้งใจตัดขาดปฏิสัมพันธ์โดยสิ้นเชิง หากเสี้ยววินาทีเท่านั้น คอเสื้อของเขาก็ถูกกระชาก มือหยาบใหญ่ออกแรงดึงรั้งจนร่างเล็กกว่าปลิวตามแรงกระทำ

กูไม่ใช่พี่ชาญ อย่ามาทำสันดานเสียใส่กู!” ‘ยักษ์ร้องสั่ง ดวงตาดุดันวาวโรจน์ กูถามอะไร สั่งอะไร มึงมีหน้าที่ทำตาม ไม่ก็ไสหัวไปจากที่นี่

ทยากรอ้าปากค้าง...

ตั้งแต่เกิดมาไม่เคยมีใครกล้าทำกิริยาหยาบหยามใส่เขามาก่อน ชีวิตที่ชายหนุ่มเคยคุ้นคือการถูกเอาอกเอาใจ ตัวเขาเป็นเจ้านายหรือแทบจะเป็นพระเจ้า แต่เมื่อมาอยู่ที่นี่นามสกุลเศวตศิลป์ช่วยอะไรเขาไม่ได้ ไม่มีใครรู้จักคุณทยากร ตอนนี้เขาเป็นเพียง ไอ้ทะเลคนงานใหม่ที่ถูกโยนมาอยู่ในอาณัติของนายช่าง...คนที่มันตะคอกใส่เขาราวทำเป็นทาส

แต่นายหัวสั่ง...

กูไม่สนใจว่านายหัวของมึงจะสั่งอะไร!ไม่รู้ทำไมได้ยินชื่อนายหัวจากปากมันแล้วยิ่งหงุดหงิด คิดจะทำงานกับกูอย่าเอาแต่ใจให้มาก ถ้ามึงไม่พอใจก็เชิญทำตัวเป็นลูกหมา วิ่งไปเห่าฟ้องคนคุ้มกะลาหัวมึงได้เลย

ฝ่ามือกร้านสะบัดออกจากคอเสื้อของมัน ทำไมเขาจะไม่รู้ว่าเสื้อที่มันใส่เคยเป็นของใครมาก่อน...

นับว่ามันกล้าไม่เบา เอาข้าวของมาใช้ร่วมกัน ทำราวกับจะตอกย้ำความสัมพันธ์ระหว่างพี่ชาญกับตัวมันให้ชาวบ้านรับรู้

คนตัวใหญ่กวาดตามองคนงานใหม่ตั้งแต่หัวจรดเท้า ไม่ว่าจะมองมุมไหน นายช่างใหญ่ก็มองเห็นแต่ท่าทีหยิบโย่ง จับจด ไม่เป็นชิ้นเป็นอัน คนเหยียบขี้ไก่ไม่ฟ่อแบบมัน หากไม่เอาตัวเข้าประเคนให้ คนอย่างพี่ชาญคงไม่มีวันชายตาแล ความสามารถคงมีแค่ทำหน้าที่ บนเตียงได้ถึงอกถึงใจ นายหัวถึงได้ดูหลงใหลรักใคร่มันนัก

น่าสมเพชและน่าขยะแขยงในเวลาเดียวกัน

ผู้หญิงหากินยังมีศักดิ์ศรีเสียกว่า อย่างน้อยพวกหล่อนก็ทำอาชีพนั้นเลี้ยงดูตัว ต่างจาก ไอ้ตัวที่มันหวังมาเกาะคนอื่นกิน ทั้งที่มีมือมีตีนครบสามสิบสอง

กูจะถามอีกที คราวนี้ตอบให้ดีนะมึง...ทำอะไรเป็นมั่ง

ซ่อมรถ...คนตอบเชิดหน้า ออกแบบเครื่องยนต์ ดูระบบเชิงกล กลศาสตร์เครื่องจักร...

ทุกวิชาที่กล่าวมานั้น ทยากรกวาดเอมาได้หมด

พล่ามอะไรของมึงนายช่างใหญ่นิ่วหน้า ศัพท์วิชาการทั้งหลายที่หลั่งไหลออกจากปากของมัน เขาไม่คุ้นเคยเอาเสียเลย คนอย่างไอ้เม่น...ชาวบ้านฐานะธรรมดา การศึกษาระดับมอหกก็ถือว่าดีถมเถไป เขาอยู่มาจนอายุปูนนี้ อาศัยเพียงประสบการณ์และความชำนาญในอาชีพ แต่ไอ้คนที่เขาเพิ่งตราหน้าไปหยกๆ ว่าไม่เอาไหน ดันพ่นคำยากๆ ออกมาเป็นชุด อย่าคิดว่าพวกวิชาการที่มึงนั่งฟังในห้องเรียนมาจะทำให้มึงซ่อมไอ้เครื่องพวกนี้ได้

หึ...ไม่ลองก็ไม่รู้

ดี! งั้นมึงมานี่...เขาลากตัวไอ้เด็กอวดดีมาที่เครื่องยนต์ในเรือลำเล็ก กระบอกสูบของเครื่องรวมถึงตัวถังน้ำมันอยู่ในสภาพสนิมเกรอะ ตะไคร่เกาะกรัง โสโครกไปเสียทุกตารางนิ้วเพราะขาดการเหลียวแลมานาน “...ลองซ่อมไอ้นี่ให้กูดู

คนมาทดลองงานชะงัก หนุ่มเมืองกรุงมองสภาพของสิ่งที่เขา ต้องซ่อมอย่างตกตะลึง คิ้วได้รูปขมวดมุ่น สีหน้าหนักใจนักหนา

ถ้าเป็นเรื่องเกี่ยวกับรถยนต์...ทยากรมั่นใจว่าความรู้ของเขาไม่ด้อยไปกว่าใคร

แต่นี่เป็นเรือ...ทั้งเครื่องยนต์และอุปกรณ์ทุกอย่างเฉพาะเจาะจงใช้ในเรือทุกชิ้น

อะไรที่ไม่เคยคุ้น จะให้รู้ทุกซอกทุกมุมยังไงไหว

คนใช้อำนาจสั่งการยิ่งใหญ่ได้ยินเสียงถอนหายใจดังแผ่ว เขามองตามร่างเล็กกว่าค่อยๆ นั่งลงหน้าตัวเครื่องยนต์ ท่าทางเหมือนรังเกียจความสกปรกทำให้เขาแสยะยิ้ม

ลองจับมันสิวะ สนิมกับตะไคร่มันไม่ทำให้มึงถึงตายหรอก

หากได้สบตากันตอนนี้ ไอ้นายช่างนี่ต้องโดนไฟในตาเขาเผาตายแน่นอน...

ทยากรลอบชักสีหน้า นึกอยากหันกลับไปประจันหน้ากันสักตั้ง หากคนเดียวที่เขาพยายามระลึกไว้คือ นายหัว...นายหัว...นายหัวชาญเท่านั้น เขาไม่มีวันยอมให้พ่อผิดหวัง หากถูกบุพการีคนนั้นมองว่าเป็นคนไม่เอาไหน เขายอมให้ไอ้บ้านี่โขกสับยังดีเสียกว่า

หนุ่มเมืองกรุงกลั้นใจสัมผัสอุปกรณ์พวกนั้น...เมื่อมือทั้งสองข้างเปรอะเปื้อนก็ไม่มีอะไรจะเสียอีกต่อไป ชายหนุ่มออกแรงยกใบพัดเรือขึ้นมา ไล่พิจารณาก้านลูกสูบไปจนถึงตัวถัง

มันเสียตรงไหน

คนเป็นช่าง แค่นี้ไม่รู้หรือ

คำตอบที่ได้เรียกไฟแค้นในใจไหลมากองในอก ทยากรกัดปาก มือที่จับใบพัดเครื่องเอาไว้กำแน่นกว่าเก่า

ซ่อมสิ ไหนว่ามึงจบมาด้านนี้

ใช่! จบด้านนี้ แต่เขาถนัดแค่เรื่องรถ...

เห็นพี่ชาญคุยว่ามึงเก่งนักเก่งหนาไม่ใช่หรือไง

ผมทำไม่ได้...ในที่สุดก็ต้องยอมรับ

ทยากรยืดอก เมื่อไม่รู้...การบอกตรงๆ ว่าไม่รู้เป็นวิถีของลูกผู้ชาย เขาไม่เคยอายหากจะพูดความจริง คนไม่รู้ย่อมไม่ผิด ในโลกนี้ไม่มีใครรู้ไปหมดเสียทุกอย่าง

มึงนี่มันแค่ราคาคุยจริงๆไอ้ยักษ์น่าเกลียดนั่นส่ายหน้า ดวงตาของนายช่างดูแคลนเขาไม่มีปิดบัง หนุ่มกรุงเทพฯ วางอุปกรณ์ในมือลง ในใจนับหนึ่งถึงพัน จดจำการเริ่มต้นที่ล้มเหลวครั้งนี้ไว้

วันนี้อาจไม่รู้...แต่กว่าจะถึงวันสุดท้ายที่เขาใช้ชีวิตอยู่ที่นี่ ความไม่รู้ในวันนี้จะถูกหักทิ้งไป เขาจะกำจัดคำว่า ไม่แล้วเปลี่ยนมันเป็น ความรู้ที่จะติดตัวไปจนวันตาย

สาบานเลยก็ได้...

ก่อนจะจากไป เขาจะต้องเชี่ยวชาญเครื่องยนต์เรือให้ได้เทียบเท่าไอ้คนเผด็จการ!

ในเมื่อซ่อมไม่ได้ มึงก็ไปทำงานง่ายๆ เหมาะสมกับสติปัญญาของมึงแล้วกัน

งานอะไรชายหนุ่มสงสัย หันไปมองหน้าเจ้านายหมาดๆ แล้วนึกหวั่น

ขัดตะไคร่ ขัดสนิมออกให้หมด!เสียงหนักแน่นร้องสั่ง ใบพัด กระบอกสูบ ตัวถังนี่ด้วย อย่าให้เหลือคราบแม้แต่นิดเดียว ขัดไม่สะอาดมึงห้ามเลิก!

ร่างสูงใหญ่แลสบดวงตาเรียวใส ยิ่งเห็นมันมองมาราวกับจะกินเลือดกินเนื้อ เขายิ่งยินดีนัก ชั่ววินาทีที่เขาเข้าใจว่ามันจะพุ่งเข้ามาซัดหน้ากันสักหมัด ไอ้เด็กนี่ยังอยู่ในวัยเลือดร้อน ไม่แปลกสักนิดหากมันจะคิดเข้ามาเอาชนะเขาด้วยกำลัง ทว่ามันกลับหันหลัง นั่งลงทำตามคำสั่งเขาไม่มีปากมีเสียง

ไททั่นแห่งชาญทะเลยืนตระหง่าน แขนสองข้างกอดอกมองคนในอาณัติปฏิบัติตามคำสั่ง

คนสำคัญของนายหัวชาญ...

กูก็อยากจะรู้ว่ามึงจะทนอยู่ให้ สำคัญได้นานแค่ไหน

 

 

 

----

จบตอนนี้แล้วอยากทำหน้าแบบ... =_= เห้ออออ #ปล่อยเบลอใส่

นายช่างใหญ่คะ...เชิญรับยาช่องสอง =________=!

ช่วงนี้ฝนตกบ่อยมาก อากาศดีเกินไป โรคขี้เกียจเลยมาเยือน T^T

ปั่นแบบสโลว์มากเลยตัวเทอ ช่วยกันปลุกความขยันในตัวไรต์ที 55555

ตอนหน้าจะได้มาเร็วๆ กว่านี้เนอะ <3ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 684 ครั้ง

104 ความคิดเห็น

 1. #14194 RhongTood (@marklmsg7) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2562 / 01:08
  จินตนาการกันเก่ง&#8203; ทำไมไม่ไปแต่งนิยายกัน&#8203; 555555
  #14194
  0
 2. วันที่ 7 พฤษภาคม 2562 / 03:38
  ว่าน้องซะ ถ้าพี่แกรู้ว่าเป็นพ่อลูกกันนะ อยากจะเอาคำที่ด่าน้องมาฟาดหน้าเลย//อินไปหน่อยค่ะ
  #14066
  0
 3. #14029 Beerby-Witch (@beerby-witch) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2562 / 14:01
  พี่เม่นเธอหึงนายหัวหรอ 555555
  #14029
  0
 4. #13817 maaminddd (@maaminddd) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 30 เมษายน 2562 / 19:08
  สำคัญตลอดชีวิตแหละจ้าาา ก็เขาพ่อลูกกันรร
  #13817
  0
 5. #13698 tarun_ (@tarun_) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 22 เมษายน 2562 / 21:43
  5555พี่เม่นคิดเองเออเองเก่ง
  #13698
  0
 6. วันที่ 21 เมษายน 2562 / 14:48
  อยากจะกรี๊ดดกดกด แบบแค้นแทนทะเล
  #13653
  0
 7. #13556 Midnight9302 (@Defenderking) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 20 เมษายน 2562 / 20:57
  ใจเย็นไว้ นางลูกนายหัวนะ&#128514;
  #13556
  0
 8. #13477 หมีเมกา (@BBMbabymild) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 10 มีนาคม 2562 / 16:12
  ตอนนี้ล่ะด่าเค้า ไม่นานก็รักรัก หึๆๆๆ
  #13477
  0
 9. #13387 Golden23 (@niyay123) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 7 ธันวาคม 2561 / 00:33
  พี่เม่นว้อยยยยยย เดี๋ยวได้รู้เลย
  #13387
  0
 10. #13363 punch_real (@punch_real) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2561 / 08:59
  พี่เม่นจยยๆนะ ทะเลเป็นลูกว้อยยยยยยย notเมียยยย
  #13363
  0
 11. #13348 KKMP (@montiraposuwan) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2561 / 16:57
  นั่นลูกเจ้านายนะพี่เม่น 555
  #13348
  0
 12. #13342 luhan7_lulu (@luhan7_lulu) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 22 กันยายน 2561 / 16:40
  ใจร้ายไปเถอะ!!
  #13342
  0
 13. #13310 PPSnook (@PPSnook) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 17 กันยายน 2561 / 11:31
  น้องเป็นลูกค่ะพี่ ลูกนายหัว
  #13310
  0
 14. #13276 imavikur (@rayfa) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2561 / 11:01
  นายช่างงงงง เบอร์แรงใส่น้องทำไม!
  #13276
  0
 15. #13178 <N-O> (@TaiNawansa) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2561 / 18:55
  ทำไมแลดูหวงพี่ชาญล่ะ
  #13178
  0
 16. #13159 scromz_ (@punch006) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2561 / 11:24
  เกรี้ยวกราดใส่น้องทะเล เพราะความเข้าใจผิด กลัวมาจับพี่ชาญ โอ๊ย จะว่าเอ็นดูนายช่างก็เอ็นดู คงห่วงนายหัวมากตามประสาคนอยู่ด้วยกันมานานๆ
  #13159
  0
 17. #13006 Hunbears (@hunbears) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 16 กรกฎาคม 2561 / 00:25
  อยากให้ไททั่นใจเย็นๆเดี๋ยวพอรู้ความจริงจะแย่เอา5555555555555555
  #13006
  0
 18. #12896 tequila (@vkikpojk) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 8 กรกฎาคม 2561 / 23:25

  ไม่แปลกที่จะติด แต่ความคิดหลังจากนั้นอยากจะวิ่งไปโดดตบพี่มันจริง ๆ

  #12896
  0
 19. #12866 NoonaVK (@NoonaVK) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 8 กรกฎาคม 2561 / 13:47
  นี่คิดถึงขนาดนี้เลยเรอะ
  #12866
  0
 20. #12855 Jjaji (@Jajub16) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 8 กรกฎาคม 2561 / 10:28
  คิดไปถึงไหนแล้วพี่เม่นน
  #12855
  0
 21. #12743 คัชช๊ะ (@mintyo) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2561 / 16:49
  ยางงงง ยังไม่รุ้อะไรซะเเล้วววว ตัลเลไม่เปงใยยน้าจู้ๆ
  #12743
  0
 22. วันที่ 20 มิถุนายน 2561 / 21:59
  ขอบคุณที่แต่งให้อ่านนะคะ
  #12708
  0
 23. #12564 moony+lilac (@Pinocchio-fate) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2561 / 19:37
  อะ เป็นตุเป็นตะ มโนเก่งงงงงงง
  #12564
  0
 24. #12542 MynanNI (@gnansan) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2561 / 16:54
  นายช่างคิดเองเออเองเก่ง
  #12542
  0
 25. #12509 sehun-hunhan (@hunhan-sehun) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2561 / 09:52
  นายช่างงงง ไปกันใหญ่แล้วว
  #12509
  0