Fishing the Myriad Heavens (นิยายแปล)

ตอนที่ 101 : บทที่ 100 ขู่กรรโชก !

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,692
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 198 ครั้ง
  15 ส.ค. 61

บทที่ 100 ขู่กรรโชก !

"พวกนายไม่เป็นไรใช่ไหม ?"

เสียงเบา ๆ ดังออกมาจากอีกฝัง มันทำให้ฟางยูและที่เหลือมองไปที่ต้นเสียง

คนที่เดินนำหน้าเดินมาพร้อมกับรอยยิ้ม แม้ว่าฟางยูและผู้เชี่ยวชาญหลายคนจะนอนอยู่บนพื้นเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บอยู่ ก็ยังมีหนึ่งในนั้นลุกขึ้นยืนแล้วถามพูดออกมา "อ่า พวกเราสบายดี พวกนายเป็นใคร ?"

ฟางยูและผู้เชี่ยวชาญคนอื่น ๆ ไม่ได้สนใจไป่เฟิงและเปยเซียงเลยแม้แต่น้อย พวกเขากลับมาคุยกันเองต่อ

"ดีที่ไม่เป็นอะไร งั้นเรามาพูดถึงเรื่องชดเชยที่เฮลิคอปเตอร์ของนายมาทำลายบ้านฉันดีกว่า พวกนายจะทำยังไง ?"

ไป่เฟิงตวัด Extreme Arctic Frost ไปที่พื้น มันได้วาดรอยน้ำแข็งอย่างน่ากลัวเป็นเส้น จริงอยู่ที่ว่าเรื่องทั้งหมดนี้มันเป็นผลมาจากความสามารถของจิ้งจอกน้อย แต่ส่วนหนึ่งมันก็คือโชคชะตาของเขา อย่างน้อยเขาก็ต้องการค่าชดเชยที่ทำบ้านเขาเสียหาย !

"หืม ? แปป"

ผู้ชายคนนั่นหันหลังกลับมาอย่างหงุดหงิด เขาคิดว่าคนพวกนี้อาจจะมาตรวจสอบว่าเกิดอุบัติเหตุ แต่ใครจะรู้พวกเขามาเพื่อขอต่าชดเชย !

เขารีบไปหาฟางยูและถามด้วยความเคารพ "นายน้อย คนพวกนี้บอกว่าเฮลิคอปเตอร์ของเราได้ไปทำให้บ้านของเขาเสียหาย เขาต้องการให้เราจ่ายค่าชดเชยให้เขา เราจะทำอย่างไรดี ?"

ฟางยูที่สนทนากับผู้เชี่ยวชาญอยู่หันหน้ามองคนงี่เง่าที่ถามอยู่ "นายจะต้องให้ฉันสอนไหม ? เอาเงินให้พวกมันแล้วก็ไล่ออกไปให้หมด !"

"ขะ เข้าใจแล้วครับ !"

ชายคนนั้นรีบวิ่งกลับไปที่ไป่เฟิง เขาจัดท่าทางใบหน้าด้วยรอยยิ้มเย้ยหยัน "เอาหมายเลขบัญชีมา เราจะโอนเงินให้ 10,000 หยวน แล้วที่เหลือนายก็จัดการด้วยตัวของนายเอง"

ประกายไฟออกมาจากดวงตาของไป่เฟิง เขาหันไปหาเปยเซียง "นายอยากเริ่มก่อน ? หรือจะให้ฉันก่อน ?"

เปยเซียงไม่ได้พูดอะไรก่อนที่เขาจะก้าวไปข้างหน้า

เพื่อประหยัดเวลาของไป่เฟิงและลึกลับทั้ง 3 เปยเซียงนั่นจึงได้ออกมาต่อสู้เอง ส่วนเหตุผลจริง ๆ นั่นก็คือ เขากังวลว่าความโกรธของไป่เฟิงจะทำให้เขาฆ่าคนได้ มันจะทำให้เขาลำบากใจในเรื่องนี้

ผู้ชายที่พูดก่อนหน้านี้ใบหน้าของเขาเต็มไปด้วยความหยิ่งผยองราวกับว่าเขากำลังให้เงินกับคนขอทาน

เมื่อมองไปที่เปยเซียงที่ก้าวมาอย่างช้า ๆ เขาก็ตะโกนออกมาด้วยความใจร้อน "รีบหน่อย ! เลิกลีลาได้แล้ว นายจะเอาเงินกันหรือเปล่า ?"

"โฮโฮ เก็บเอาไว้เป็นค่ารักษาพยาบาลตัวแกเองเถอะ "

เปยเซียงยิ้มฟันขาวออกมา แล้วส่งกำปั้นไปที่หน้าท้องฝ่ายตรงข้าม

"ปุ้ป !"

เพียงหมัดเดียว แต่มันถึงกับทำให้ชายตรงหน้าล้มลงกับพื้นโดยที่ไม่สามารถจะทำอะไรได้ !

แม้ว่าคนกลุ่มนี้จะเพิ่งกระโดดออกมาจากเฮลิคอปเตอร์ที่ลุกเป็นไฟเมื่อก่อนหน้านี้ แม้ว่าพวกเขาจะมีเบาะรองรับเป็นต้นไม้ก็ตาม มันก็ยังคงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่พวกเขาจะบาดเจ็บ หมัดนี้ของเปยเซียงมันได้ทำให้อาการบาดเจ็บภายในของเขาทั้งหมดออกมา มันทำให้เขาพ่นเลือดที่ออกมาเต็มปาก

"แกกล้า !"

เมื่อเห็นว่าคนที่ไม่รู้จักเหล่านี้โจมตีก่อน ทำให้พวกที่เหลือรีบวิ่งออกไปโดยความโกรธ เป้าหมายของพวกเขาคือเปยเซียง

อย่างไรก็ตามมันก็ไร้ประโยชน์ บางทีต่อให้พวกเขาไม่ได้รับบาดเจ็บและอยู่ในสภาพที่พร้อมที่สุด พวกเขาก็ยังไม่สามารถที่จะเอาชนะเปยเซียงได้อยู่นี้ แล้วตอนนี้พวกเขาบาดเจ็บทั้งหมด พวกเขาจะไปจับคู่กับช้างมหึมานี้ได้อย่างไร ? [1]

ฟางยูเบิกตากว้างเต็มไปด้วยความไม่เชื่อเมื่อมองฉากที่ลูกน้องของเขาถูกจัดการโดยเปยเซียง "ปู่ฟาง ฉันคงต้องขอให้ปู่เป็นคนจัดการแล้ว" ฟางยูหันกลับไปบอกกับชายชราข้าง ๆ เขา

"ไม่มีปัญหา เด็กคนนี้ไม่เลว .. ฉันขอตัวไปสอนบทเรียนให้เขาก่อน"

ดวงตาของฟางซีสว่างไสวในขณะที่ประเมินเปยเซียง

ทันใดนั่นเขาก็เข้ามาในสนามรับและจับมือเข้าด้วยกันเพื่อทำเป็นค้อนทุบไปที่เปยเซียงอย่างไร้ความปราณี

"Golden Geng Immortal Body!"

เปยเซียงรู้สึกอันตรายท่วมท้น เขารู้สึกเหมือนมีแรงบางอย่างพุ่งมาที่ด้านหลังของเขา ! โดยไม่ลังเลเขาเปิดใช้เทคนิคการต่อสู้ของเขาทันที ชั้นสีทองจาง ๆ ปรากฏครอบคลุมร่างกายของเขา !

"บูม !"

เปยเซียงหันไปรอบ ๆ แล้วส่งหมัดไปที่ค้อนทุบของชายชรา

จากการประทะกันทำให้เปยเซียงก้าวถอยหลังออกมาอย่างช้า ๆ เขาก้าวถอยหลังอย่างต่อเนื่อง 7-8 ครั้ง รอบแตกของพื้นปรากฏทุกครั้งที่เขาก้าวถอยออกมาด้วยหนักหน่วง

ชายชราก็ก้าวออกมาสองก้าวก่อนที่จะปรับสมดุลร่างกายของเขา "ไม่เลว นายน่าจะเข้าใกล้ระดับปรมจารย์ควบคุมอารมณ์แล้ว [2]

ยังไงก็เถอะ เราไม่ได้มีความแค้นต่อกัน ทำไมนายต้องโจมตีพวกเราด้วย ?"

ชายชราถามด้วยความสง่างาม แม้ว่าเขาจะชื่นชมคนตรงหน้าที่ใกล้เคียงกับระดับปรมจารย์ควบคุมอารมณ์ แต่จริง ๆ แล้วเขาไม่ได้สนใจคนตรงหน้าเลยแม้แต่น้อย หากเขาต้องการที่จะฆ่าละก็ เพียงแค่ 30 ก้าวเขาก็สามารถฆ่าได้แล้ว !

แต่สิ่งที่ทำให้ชายชรารู้สึกไม่สบายใจก็คือชายหนุ่มที่ถือหอกยาวอยู่ในมือ เขาตรวจสอบแล้วพบว่าเลือดและพลังฉีในร่างกายของไป่เฟิงนั่นเต็มไปด้วยความบริสุทธิ์ !

'เด็กคนนี้น่าจะถึงระดับปรมจารย์ควบคุมอารมณ์แล้ว ! ผู้ฝึกฝนการต่อสู้ไม่เคยมีเลือดและพลังฉีที่บริสุทธิ์แบบนี้มาก่อน ! นรกที่ไหนส่งไอ้ 2 ตัวนี้มากัน ?'

ฟางซีไม่ต้องการที่จะสู้อีกต่อไป เมื่อมองไปที่ไอเย็นที่ปรากฏออกมาจากคมหอกยาวในมือของชายหนุ่มคนนั้น มันยิ่งดูน่ากลัวมากขึ้นเมื่อได้อยู่ในมือของเขา

หนึ่งจะต้องกล่าวก่อนว่าผู้ที่ฝึกศิลปะการต่อสู้นั่นจะมีสัญชาตญาณที่น่ากลัวอย่างมาก ! ชายชรารู้สึกถึงอันตรายอย่างมากจากไป่เฟิง ถ้าหากนายน้อยไม่ได้มาพร้อมกันกับเขา เขาคงจะหนีไปแล้ว แต่ตอนนี้ เขาไม่สามารถทำอะไรได้เลยเพราะมันอาจจะทำให้เกิดอันตรายกับนายน้อยเขาได้

"เฮลิคอปเตอร์ของพวกนายเกือบจะฆ่าพวกเรา มันทำให้บ้านที่สวยงามของฉันเละเทะ นอกจากนี้ฉันก็ไม่ชอบเสียงของคนที่นายส่งมาคุยด้วย พวกเราก็เลยจัดการมันไงละ มีอะไรไหม ?" ไป่เฟิงเดินมาอย่างช้า ๆ และพูดออกมาด้วยเสียงเย็นชา

ฟางซีหรี่ตามองในขณะที่ถอยหลัง "แล้วนายต้องการเท่าไหร่ ?"

"หนึ่งล้านหยวน หลังจากนั่นก็ทางใครทางมัน"

ไป่เฟิงยกนิ้วขึ้นมาแล้วถอนหายใจด้วยเสียงโศกเศร้าราวกับว่าเขารู้สึกเสียใจอย่างมากที่ให้จ่ายค่าชดเชยน้อยมาก

หลังจากคิดดีแล้ว เขารู้สึกว่าราคานี้มันสมเหตุสมผลมากที่สุด บ้านหลังนี้มันอยู่มานานแล้วและถือได้ว่ามันเป็นมรดกจากสมัยโบราณ นอกจากนี้มันมีถึง 2 ห้องที่ถูกทำลายไป ส่วนที่เหลือของตัวบ้านก็เสียหายไม่มากนักถ้าจะให้พูดก็คือเพียงแค่ 500,000 หยวนก็เพียงพอที่จะซ่อมบ้านหลังนี้แล้ว

ในส่วนที่เหลืออีก 500,000 หยวนนั่นคือเพื่อปลอบโยนวิญญาณและจิตใจที่ตกใจของเขา เขาเพียงแค่นอนอยู่เฉย ๆ เฮลิคอปเตอร์ก็หล่นลงมาใส่เขา ! นี้มันเพียงพอแล้วที่จะให้ชดเชยเพียงแค่นี้

โชคดีที่เฮลิคอปเตอร์นี้เป็นเฮลิคอปเตอร์ธรรมดา หากมันเป็นเฮลิคอปเตอร์ทหารที่มาพร้อมกับอาวุธละก็ ไป่เฟิงไม่คิดเลยว่าเขาจะมีชีวิตรอดมาได้

"ได้ !"

เป็นไปตามที่เขาคิดว่า พวกเขาไม่เพียงแต่จะปฏิเสธมัน พวกเขากลับยอมรับข้อเสนออย่างง่ายดาย !

ไป่เฟิงตรวจสอบโทรศัพท์และตรวจสอบให้แน่ใจว่าตัวเลขในบัญชีเปลี่ยนไปแล้ว ก่อนที่จะนำเปยเซียงกลับไปพร้อมกับเขา

"ปู่ฟาง เราจะปล่อยพวกมันไปงั้นหรอ ?"

ฟางยูถามด้วยความขุ่นเคือง

จากมุมมองของเขา ชายชราคนนี้รับใช้ท่านปู่ของเขามานานหลายปีแล้ว เขาเป็นผู้ที่มีระดับพลังสูงมาก แต่ทำไมเขาถึงปล่อยอีกฝ่ายไปง่าย ๆ ?

"นายน้อย พวกเราทั้งหมดถูกจัดการหมดแล้ว นอกจากนี้คุณอาจจะถูกหนึ่งในนั้นจับตัวเอาไว้ก็ได้ สองคนนั้นแข็งแกร่งอย่างมาก โดยเฉพาะชายหนุ่มที่ถือหอกคนนั่น ! แม้แต่ชายชราคนนี้ก็ไม่แน่ใจว่าจะเป็นคู่มือให้กับเขาได้ !"

ฟางซีแสดงออกมาอย่างน่ากลัวในขณะที่อธิบาย

ฟางยูอ้าปากค้างออกมา ตอนแรกเขารู้สึกไม่พอใจอย่างมาก เมื่อมองไปที่คนสองคนนั้นที่ขู่กรรโชกเงินของพวกเขาไปจำนวนมาก ! เขาคิดจะกลับมาที่นี่อีกครั้งพร้อมกับคนหลายคนเพื่อก่อปัญหาให้กับสองคนนั้น แต่หลังจากที่ได้ยินคำพูดของฟางซี ทำให้เขาไม่กล้าที่จะคิดถึงเรื่องนี้อีกต่อไป

แม้ว่าฟางยูจะเป็นคนที่เกิดมาภายใต้ผ้าไหม แต่เขาก็ไม่ได้โง่ เขาไม่กล้าที่จะทำอะไรโง่ ๆ ในเมื่อแม้แต่ฟางซียังไม่สามารถจัดการได้ ! ไม่อย่างงั้นเรื่องนี้อาจจะจบลงด้วยที่การกระตุ้นให้ศัตรูที่มีอำนาจมากกว่าตระกูลของเขาตื่นขึ้นมาได้ [3]

ทั้งกลุ่มไม่ต้องรอนาน ในไม่ช้าเฮลิคอปเตอร์อีกลำก็มารับพวกเขา

ย้อนกลับไปที่บ้าน มุมปากของไป่เฟิงกระตุกอย่างแรงเมื่อสำรวจฉากที่วุ่นวายตรงหน้า เขาตัดสินใจที่จะออกจากที่นี้จนกว่าคำสาปจะหายไป ไม่อย่างงั้นเป็นไปได้ว่าบ้านของเขาจะต้องถูดทำลายแน่นอน !

***

[1] ED/N : ช้างมหึมา ก็คือชื่อของเปยเซียงที่แปลว่าช้างขาว 

[2] ED/N : น่าจะหมายชั้นของระดับศิลปะการต่อสู้ คล้าย ๆ กับระดับสีของพวกคาราเต้ ไม่ก็น่าจะเป็นชื่อของระดับหรือขอบเขตบางอย่าง

[3] ED/N : ภายใต้ผ้าไหม น่าจะคล้าย ๆ กับเกิดมาพร้อมกับช้อนเงินในปาก

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 198 ครั้ง

692 ความคิดเห็น

 1. #690 Funikami Hane (@123456789011) (จากตอนที่ 101)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2562 / 21:34
  ความซวยมาไม่หยุด5555
  #690
  0
 2. #545 Hem111 (@Hem111) (จากตอนที่ 101)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2561 / 08:36

  โชคดีนะนั้น

  #545
  0