เรื่องน่ารู้ของซอสพริกพริก By Todd
ตอนถัดไป

เรื่องน่ารู้ของซอสพริกพริก By Todd
เกริ่นเรื่อง: เรื่องน่ารู้ของซอสพริกพริก By Todd
9 พ.ย. 62 , View: 6 , Post : 0
1. ซอส Todd
เป็นธุรกิจส่วนตัวของ ต๊อด ปิติ ภิรมย์ภักดี เกี่ยวกับ ซอสพริก โดยเป็นธุรกิจส่วนตัวที่ ต๊อด ปิติ ภิรมย์ภักดี ลงทุนเองทั้งหมด 100% และเป็นธุรกิจที่เกิดจากความชื่นชอบส่วนตัวในการทำอาหาร เป็นเรื่องของความสุขใทางใจที่ได้ทำอะไรที่ชอบ และมีความสุข
 
2. ซอสพริก Todd ทำออกมาเป็น ซอสพริกอเนกประสงค์ ยี่ห้อ MADE BY TODD ซอสพริกพริก และเริ่มแผนการตลาดแบบออนไลน์ ตั้งแต่ต้นเดือนมิถุนายน โดยเริ่มจัดจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์เท่านั้น ผ่านเพจ ซอสพริกพริก By Todd3. ต๊อด ปิติ ภิรมย์ภักดี วางจุดยืน ซอสพริก ที่ทำขึ้น เป็น ซอสพริกอเนกประสงค์ ที่ใช้จิ้ม หรือจะนำไปใช้ประกอบอาหารได้ทุกประเภท ทั้งอาหารไทย ญี่ปุ่น ฝรั่ง จีน เกาหลี สามารถประยุกต์ ใส่ในก๋วยเตี๋ยว สเต๊ก เบอร์เกอร์ได้หลากหลายมาก และเพื่อยืนยันว่าทำได้จริง จึงเปิดเทศกาลอาหารที่ทำจากซอสต๊อด จากร้านอาหารอร่อยต่าง ๆ ที่ได้นำ MADE BY TODD ซอสพริกพริก ไปเป็นส่วนประกอบอาหารของร้าน จำนวน ร้านอร่อย 21 ร้าน ในงาน ToDD Food Fest โดยอาหารที่ทำจากซอสตัวแรกก็คือ ซี่โครงอบซอสพริกต๊อด ของ Est.33 กลังจากนั้นก็มีหลาย ๆ ร้าน ที่นำซอสต๊อด ไปปรุงรส หรือใช้เป็นส่วนผสมปรุงกับอาหาร ได้เมนูเผ็ดแซ่บออกมามากมาย
 
4. ซอสพริก Todd มีขนาด 200 มล. และ 350 มล. ขายในราคา 85 บาท และ 125 บาท ตามลำดับ5. ที่มาของการทำ ซอสพริก มีความคิดทำซอสพริกรสชาติไทย ๆ มานานแล้ว สมัยก่อนตอนที่ ต๊อด ปิติ ภิรมย์ภักดี ไปเรียนต่างประเทศ แล้วได้เห็น “ซอสพริกศรีราชา” วางจำหน่ายในต่างประเทศ ด้วยความรู้สึกที่ว่าศรีราชาเป็นชื่ออำเภอในประเทศไทย เลยคิดอยากทำ ซอสพริก เป็นของตัวเอง เป็นซอสรสชาติไทย ๆ ขึ้นมา ยิ่งเป็นคนที่ชอบทำอาหารอยู่แล้ว ก็เลยมีความสนใจคินค้นพัฒนาสูตรอย่างต่อเนื่อง
 
6. สูตรนี้ใช้เวลา พัฒนามาก่อนหน้านี้ 2 ปี ต่อจากนั้นได้ชวน “เชฟชุมพล” มาเป็นที่ปรึกษา และได้พัฒนาสูตรร่วมกับ “เชฟชุมพล แจ้งไพร” ดีกรีเชฟกระทะเหล็ก จนออกมาเป็น ซอสพริกเผ็ด ที่ถึงใจมากมากอย่างที่เห็นในปัจจุบัน7. สูตร ซอสพริก หลัก ๆ เริ่มโดยคัดเลือกพริก 4 พันธุ์ ที่เป็นพริกที่อร่อยและคนไทยคุ้นเคยถูกลิ้นมากที่สุด มาผสมผสานทำให้เกิด ซอสพริก สูตรเด็ด ที่ทำให้อาหารอร่อยถูกปาก เสริมรสชาติอาหารให้กับคนที่ชอบรสเผ็ด เติมลงไปไม่กลบรสแต่เสริมความอร่อย นอกจากใช้เป็นซอสจิ้ม แล้ว ยังเป็นซอสพริกที่ นำมาใช้เป็นส่วนประกอบในการปรุงอาหารได้หลากหลายมาก ๆ
 
8. เหตุผลที่ ต๊อด ปิติ ภิรมย์ภักดี ใช้ชื่อแบรนด์ว่า MADE BY TODD ซอสพริกพริก เพราะต้องการใช้ชื่อตัวเองเข้าไปในแบรนด์ สื่อถึง การกล้าเอาชื่อตัวเองรับประกัน พร้อมกับติดแฮชแท็กว่า #ถ้าไม่ดีต๊อดไม่ทำ9. ช่องทางการตลาด ต๊อด ปิติ ภิรมย์ภักดี ใช้ช่องทางออนไลน์ในการโปรโมตเป็นหลัก โดยอาศัยผู้ติดตามในเฟซบุ๊ก และการบอกต่อของคนที่ได้ลองชิม ซอสต๊อด จึงได้ชื่อว่า ซอสโซเชียล ด้วยอีกฉายาหนึ่ง #ซอสพริก #ซอสพริกต๊อด #ซอสโซเชียล
 
10. ปัจจุบัน นอกจากสั่งซื้อได้ที่ช่องทางออนไลน์แล้ว ยังมีหลายร้านที่รับซอสไปวางขาย เช่น ร้านเส่ย ร้าน Est.33 ทุกสาขา ร้าน ส้มตำนาย ต. ร้านเจ๊จง ร้านหม่อมถนัดแดก ร้านหมาล่า กอล์ฟ ฟักกลิ่งฮีโร่ และที่มาบุญครองชั้นสอง ส่วนในอนาคตเตรียมเปิดรับตัวแทนจำหน่ายเพิ่มเติม ซึ่งอยู่ในช่วงกำลังดูโครงสร้างอยู่ คาดว่าเปิดรับตัวแทนหลักแบ่งเป็น 3 ระดับ ได้แก่ Silver จำหน่าย 2,500 ขวด Gold จำหน่าย 5,000 ขวด และ Platinum จำหน่าย 10,000 ขวด ตัวแทนหลักจะมีการสะสมแต้มชิงรางวัล และจะมีตัวแทนรายย่อยที่สั่งซื้อเป็นลังอีกแบบ

ร้าน Tiger Spoon ตัวแทนจำหน่ายขนม/ขนมกับแกล้ม จากบริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด : https://tigerspoon014.wixsite.com/tigerspoon/


แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  45
  Comments
  0
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog