วิธีทอดหนังปลาให้กรอบนาน!!!
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

วิธีทอดหนังปลาให้กรอบนาน!!!
เกริ่นเรื่อง: วิธีทอดหนังปลาให้กรอบนาน!!!
9 พ.ย. 62 , View: 5 , Post : 0


 
 
Want to add a caption to this image? Click the Settings icon.
 
 


1. นำหนังปลาแห้ง ( วัตถุดิบ ) มาผึ่งแดดธรรมชาติ ( แดดจัด ) เพื่อเป็นการอุ่นหนังปลาให้เช็ตตัว
ก่อนนำไปทอด
2. อุณหภูมิของน้ำมันที่เหมาะสมในการทอดอาหารจะอยู่ที่ประมาณ 350 อาศาฟาห์เรนไฮต์ หรือ 150 องศาเซลเซียส หรือ ตรวจสอบว่าน้ำมันร้อนได้ที่หรือยัง โดยใช้ตะเกียบไม้จุ่มลงในน้ำมัน ถ้ามีฟองปุดๆ รอบตะเกียบแสดงว่าน้ำมันร้อนได้ที่แล้ว
3. เวลาใส่ชิ้นอาหารลงไป อุณหภูมิของน้ำมันจะลดลง ดังนั้น ไม่ต้องเปิดไฟแรงสุดเพื่อให้กระทะร้อนตั้งแต่แรก แต่พอใส่หนังปลาลงไปทอดต้องปรับไฟให้แรงเพิ่มเพื่อให้น้ำมันร้อนขึ้น มิฉะนั้น หนังปลาจะอมน้ำมัน


 
4. น้ำมันที่เหมาะสมจะใช้ในการทอดควรเป็นน้ำมันที่มีจุดเกิดควัน (Smoking Point) สูงๆ เช่น น้ำมันถั่วลิสงน้ำมันคาโนลา น้ำมันข้าวโพด ฯลฯ , ส่วน น้ำมันงา น้ำมันมะกอก เป็นน้ำมันที่จุดเกิดควันต่ำ และมีราคาแพง ไม่ควรนำมาใช้ในการทอดอาหาร 
5. ปริมาณน้ำมันที่เทในช่วงแรกต้องเพียงพอกับการทอด ไม่ใช่ต้องมาเติมระหว่างทอด เพราะจะทำให้อุณหภูมิลดลง และมีผลให้ หนังปลาทอด อมน้ำมันทันที
6.การทอดหนังปลาไม่ให้อมน้ำมัน คือต้องพยายามทอดไฟแรง และไม่ใส่ หนังปลาแห้งมากเกินไป เพราะ จะทำให้อุณหภูมิของน้ำมันลดลง อย่างไรก็ตามต้องควบคุมอุณหภูมิให้ดี เพราะถ้าไฟแรงเกินไปจะทำให้ผิวหนังปลาทอดด้านนอกสุกเร็ว ในขณะที่ข้างในยังดิบอยู่7. เมื่อทอดหนังปลาเสร็จแล้วให้วางไว้บนกระดาษซับน้ำมัน อย่าวางทับกัน พยายามแผ่กว้างๆเพียงชั้นเดียวพอซับด้านหนึ่งแล้วก็ให้ซับอีกด้านหนึ่ง ลดการอมน้ำมัน
8.เวลาทอดหนังปลา ให้ใช้ตะแกรงลวดทองเหลือง กดทับหนังปลาให้จม เพื่อให้น้ำมันร้อนท่วมจนมิดหนังปลาจะทำให้หนังปลากรอบจนทั่วแผ่น และ ยังป้องกันให้ให้ หนังปลา งอตัว หรือ หดตัว ม้วนเป็นเกลียวอีกด้วย
9.หลังจากทอด หนังปลาเสร็จด้านหนึ่งแล้ว ให้ใช้ตะแกรงกลับ หนังปลาอีกด้านหนึ่ง แล้วทำตามขั้นตอนเดิม
10.เมื่อทอดเสร็จทั้งสองด้านแล้ว ตั้งทิ้งไว้ให้อุ่นๆ แล้ว คลุกเคล้า เครื่องปรุงได้ทันที อย่าทิ้งไว้จนเย็น จะทำให้เครื่องปรุงไม่เข้าเนื้อ และ อาจเกิดฝ้าขาวเป็นหนังปลาทอดได้


 
ร้าน Tiger Spoon ตัวแทนจำหน่ายขนม/ขนมกับแกล้ม จากบริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด
หนังท้องปลาแซลมอนทอดกรอบ รสซอสต๊อด ตรา MAKE BY TODD : https://tigerspoon014.wixsite.com/tigerspoon/


แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  45
  Comments
  0
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog