กินปลาแซลมอนลดน้ำหนักได้หรือไม่? มีคำตอบ
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

กินปลาแซลมอนลดน้ำหนักได้หรือไม่? มีคำตอบ
เกริ่นเรื่อง: กินปลาแซลมอนลดน้ำหนักได้หรือไม่? มีคำตอบ
30 พ.ย. 62 , View: 15 , Post : 0


 
 
 
 
สำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก การทานปลาแซลมอนอาจไม่ใช่วิธีลดน้ำหนักที่ดีนัก เพราะปลา
แซลมอนอุดมไปด้วยไขมัน วิธีที่ดีสำหรับการลดน้ำหนัก คือ เลือกทานอาหารที่มีปริมาณแคลอรี่ต่ำ ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ลดปริมาณการทานคาร์โบไฮเดรตให้น้อยลง เพิ่มการทานผักผลไม้เข้าไปในมื้ออาหารให้มากขึ้น ร่วมกับการออกกำลังกายอย่างเหมาะสม เพียงแค่นี้ก็จะช่วยทำให้การลดน้ำหนักตัวเป็นเรื่องง่าย แต่การทานปลาแซลมอนในช่วงลดน้ำหนักก็นับว่าเป็นสิ่งที่เหมาะสม เพราะเป็นแหล่งโปรตีนและให้ไขมันดีต่อสุขภาพ ซึ่งแม้ว่าคุณจะอยู่ในช่วงลดน้ำหนักก็ไม่ควรปล่อยให้ร่างกายขาดซึ่งไขมันเช่นกัน แต่การไขมันชนิดดีในปริมาณที่พอเหมาะสมนั่นเองที่จะทำให้ร่างกายแข็งแรง และทำให้ลดน้ำหนักได้สำเร็จร่วมด้วย
 
 
 
 
 
ประโยชน์ของปลาแซลมอน
 
1.ช่วยทำให้อารมณ์ดี การทานปลาแซลมอนเป็นประจำ จะช่วยส่งเสริมระบบประสาทและสมอง ลด ความตึงเครียด ความวิตกกังวลในชีวิตประจำวัน
 
2.คงความอ่อนเยาว์ ในเนื้อปลาแซลมอนอุดมไปด้วยคอลลาเจนบริสุทธิ์ตามแบบฉบับของปลาน้ำลึก จึงช่วยคงความอ่อนเยาว์ ทำให้ผิวพรรณสดใส ดูอ่อนเยาว์กว่าวัย
 
3.เสริมสร้างกล้ามเนื้อ สำหรับผู้ที่อยากสร้างกล้ามเนื้อ สามารถเปลี่ยนจากการรับประทานไก่ มาเป็น ปลาแซลมอน เพราะมีปริมาณโปรตีนสูง ร่างกายดูดซึมไปใช้ได้ง่ายกว่าโปรตีนจากเนื้อสัตว์บก
 
การทานปลาแซลมอนอาจไม่ได้ส่งผลดีต่อการลดน้ำหนักโดยตรง แต่ก็เหมาะสมที่จะทานในช่วงลดน้ำหนักเช่นกัน และหากทานในปริมาณมากไขมันก็อาจส่งผลทำให้น้ำหนักขึ้นได้ อีกทั้งเนื่องจากเนื้อปลาแซลมอนอุดมไปด้วยไขมันดี เมื่อทานเข้าไปแล้วจะทำให้ร่างกายขจัดไขมันเลวได้ง่ายขึ้นด้วยนั่นเอง รู้แบบนี้แล้วก็หันมาทานในปริมาณที่พอดีต่อความต้องการร่างกายจะดีกว่านะคะ
 
 
 
 
 
ร้าน Tiger Spoon ตัวแทนจำหน่ายขนม/ขนมกับแกล้ม จากบริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด
หนังท้องปลาแซลมอนทอดกรอบ รสซอสต๊อด ตรา MAKE BY TODD : https://tigerspoon014.wixsite.com/tigerspoon/


แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  55
  Comments
  0
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog