bbenz_bc572
ดู Blog ทั้งหมด

ประโยชน์ที่ได้รับจากการใช้เครื่องปั่นน้ำผลไม้ปั่นน้ำผลไม้ทานเองที่หลายคนมักมองข้าม

เขียนโดย bbenz_bc572

การทานน้ำผัก ผลไม้สดเป็นประจำจะช่วยส่งผลดีต่อร่างกายของเราได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ช่วยซ่อมแซมระบบเซลล์ที่สึกหรอภายในร่างกาย , ช่วยบำรุงสมอง สายตา และบำรุงหัวใจ , ช่วยให้ร่างกายเผาผลาญพลังงานได้ดี , ช่วยทำให้ระบบการทำงานภายในร่างกายมีความสมดุล และยังมีข้อดีด้านอื่น ๆ อีกเพียบ ดังนั้นการทำน้ำผลไม้ดื่มเองจึงได้รับความนิยมจากกลุ่มคนรักสุขภาพเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังดีต่อคนที่ต้องการควบคุมน้ำหนักด้วย เพราะการดื่มน้ำผักผลไม้ทำให้ระบบย่อยอาหารไม่ต้องทำงานหนักร่างกายสามารถดูดซึมเอาสารอาหารไปใช้ได้เลย โดยไม่ต้องผ่านกระบวนการย่อยอาหาร ประโยชน์ของการปั่นน้ำผลไม้ดื่มเองด้วยเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ยังมีข้อดีอื่น ๆ อีกเพียบที่ผู้บริโภคหลายคนอาจจะยังไม่รู้ เพราะฉะนั้นวันนี้เดี๋ยวเราจะบอกให้เองว่ามีอะไรบ้าง พร้อมแล้วมาดูกันเลยค่ะ

ข้อดีของการใช้เครื่องปั่นน้ำผลไม้ปั่นน้ำทานเอง

1.การดื่มน้ำผักผลไม้คั้นสด ๆ ทำให้ร่างกายได้รับสารอาหาร ,วิตามิน ,แร่ธาตุต่าง ๆ ที่อยู่ในผัก ผลไม้อย่างเต็มที่

2.การดื่มน้ำผักผลไม้สดในตอนเช้าเป็นประจำทุกวันจะช่วยให้ร่างกายรู้สึกสดชื่นไปตลอดทั้งวัน

3.ช่วยชะลอความแก่ อีกทั้งยังช่วยบำรุงสมอง เสริมสร้างความจำ ป้องกันการเกิดโรคอัลไซเมอร์ในวัยผู้สูงอายุ ระบบขับถ่ายทำงานดีขึ้น และช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันโรคต่าง ๆ ได้

4.ในน้ำผักผลไม้อุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุต่าง ๆ ซึ่งมีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยปกป้องริ้วรอยก่อนกว่าวัย บำรุงผิวพรรณให้ดูผ่องใส เรียบเนียน สุขภาพดี

5.การทำน้ำผักผลไม้ดื่มเอง ทำให้ผู้บริโภคมั่นใจว่าเป็นวัตถุดิบที่นำมาใช้สะอาดสดใหม่แน่นอน

6.ได้รับเครื่องดื่มที่มีรสชาติถูกปากตามที่ผู้บริโภคต้องการ

7.สามารถทำน้ำผลไม้สดดื่มได้ตลอดเวลาตามต้องการ

8.มั่นใจได้เลยว่าไม่มีการเติมสารแต่งกลิ่น สี รสชาติ หรือสารกันบูดลงไปปะปนกับน้ำผลไม้แก้วโปรดของเราแน่นอน

การที่เรามีเครื่องปั่นน้ำผลไม้เป็นของตนเองจะทำให้เราได้เครื่องดื่มที่มีคุณภาพสูง ทั้งในด้านความสะอาด และด้านโภชนาการ เพราะเราเป็นคนทำเองย่อมรู้อยู่แล้วว่าผัก ผลไม้ สดไหมและล้างได้สะอาดรึเปล่าก่อนที่จะนำไปปั่น แหละสุดท้ายที่สำคัญคือเราสามารถสร้างสรรค์เมนูน้ำผลไม้ต่าง  ๆ ได้อีกมากมายตามแบบฉบับของตนเองได้


ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น