อาริส อดีตเลดี้ผู้ไร้ค่า

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 48,438 Views

 • 506 Comments

 • 2,488 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  2,092

  Overall
  48,438

ตอนที่ 10 : 09 The future is rewritten อนาคตที่ถูกเขียนใหม่ของเลดี้ผู้ไร้ค่า

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5985
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 410 ครั้ง
  18 มี.ค. 629

 

The future is rewritten

อนาคตที่ถูกเขียนใหม่ของเลดี้ผู้ไร้ค่า

 

 

ห้องพักรับรองของพระราชวัง 

 

“นางเด็กนั้นต้องรับผิดชอบ!!!” 

 

เสียงตะโกนดังก้องห้องกว้างที่มีร่างบางของหญิงสาวนอนหลับไหลไม่ได้สติอยู่  ซึ่งเสียงนั้นเป็นใครไปไม่ได้นอกเสียจากดยุคกิลเบิร์ต  แอกเนลล่า  ผู้เป็นบิดาของเลดี้อาร์เลเน่ที่กำลังโกรธเกรี้ยวเมื่อได้ยินเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับบุตรีของเขา

 

หลังการทำพิธีการอัญเชิญเหล่าทวยเทพจบลง  แต่เสียงซุบซิบนินทาถึงพฤติกรรมอันไม่เหมาะสมของเลดี้อาร์เลเน่และองค์รัชทายาทกลับยิ่งทวีมากขึ้น  แม้ว่าเจนอสพยายามพูดแก้ต่างให้เท่าไรก็ไม่เป็นผลใด ๆ  จนกระทั้งเควินที่พึ่งรู้เรื่องราวทั้งหมดจึงได้รีบพาทั้งสามที่บาดเจ็บกลับมายังพระราชวังและจัดการสั่งปิดเรื่องนี้ไม่ให้ลุกลามไปมากกว่านี้

 

หากพูดถึงกล่าวคนผิดคงหนีไม่พ้นอดีตบุตรีคนโตของดยุคแห่งแอกเนลล่า  ใช่.......  ทุกอย่างล้วนแล้วเป็นความผิดของนาง  หากนางไม่ตัดสินใจทำพิธีคงไม่เกิดเรื่องราวใหญ่โตเช่นนี้...........

 

หลังจากเหตุการณ์ที่ท้องพระโรงเพียง 1 วันเท่านั้น  พวกเขาเพิ่งจะได้มีความสุขหลังจากที่ต้องทนทุกข์ทรมาณเป็นสิบ ๆ ปีเพราะนางเด็กไร้ค่านั้น  แต่เมื่อทราบข่าวทั้งดยุคและดัชเชสแห่งแอกเนลล่าต่างรีบเร่งมาดูอาการบุตรสาวสุดที่รักของพวกเขา  เพียงนางได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยก็ทำให้พวกเขานั้นเจ็บปวดใจมากเลย  นอกจากบุตรสาวบาดเจ็บสาหัสจนไม่ได้สติซ่ำยังรู้ว่าได้ถูกตีตรายิ่งทำให้พวกเขาแทบล้มทั้งยืน

 

“ใจเย็นก่อน  กิล........” 

 

“เจ้าจะให้ข้าใจเย็นงั้นหรือ?  นางเด็กนั้นมันทำให้บุตรสาวของข้าต้องสภาพเช่นนี้........  ข้ามิมีวันปล่อยมันไปแน่!!” 

 

ดยุคกิลเบิร์ตไม่อาจทำใจเย็นตามที่ราชาอันโตนิโอขอได้  ทั้งน้ำเสียงดุดันที่ไม่ไว้หน้าหรือมารยาทใด ๆ อย่างที่ควรและมือหนากำแน่นจนห่อเลือด  ราชาอันโตนิโอเห็นท่าทีของสหายคนสนิทก็รับรู้ได้ว่าอีกฝ่ายรู้สึกเช่นไร  เพราะตัวเขาเองก็ไม่เคยคิดว่าเด็กอย่างอาริสจะกล้าทำ  แต่จะโทษว่าเรื่องทั้งหมดเป็นความผิดของนางก็ไม่สามารถพูดได้เต็มปาก  อีกส่วนหนึ่งนั้น......  นัยน์ตาเหยี่ยวปราดตามองบุตรชายข้างตนที่มีสภาพสะบัดสะบอมอย่างคาดโทษและผิดหวัง 

 

อาร์เธอร์รับรู้ถึงสายตาของผู้เป็นบิดาก็ได้ก้มหน้านิ่ง  ที่เขายังยืนอยู่ได้ก็เป็นเพราะธาตุดินทำให้อาการบาดเจ็บไม่ได้หนักมากเท่าอาร์เลเน่  นัยน์ตาสีฟ้ามองร่างที่ไม่ได้สติของคนรักด้วยความเจ็บปวดและโกรธแค้นจนแทบกระอักเลือด 


ทำไมเขาและคนรักต้องเจอเรื่องแบบนี้.......

 

                “หากกล่าวว่าผู้ใดเป็นคนผิด......  คงเป็นองค์รัชทายาทและเลดี้อาร์เลเน่มิใช่หรือ?”  เสียงแหบห้าวของท่านแม่ทัพเคนดัลล์ดังขึ้นเรียกความสนใจจากทุกคนได้เป็นอย่างดี  ร่างสูงโปร่งกำยำของชายวัยกลางคนผมสีน้ำเงินแซมขาวแต่ใบหน้ายังคมเข้มหล่อเหลา  แม้ว่าอายุอานามจะมากกว่าดยุคกิลเบิร์ตถึงห้าปีและมีรอยแผลเป็นบนใบหน้ากลับยิ่งเสริมเสน่ห์มากขึ้น  เมื่อสบตานัยน์ตาเหยี่ยวสีเดียวกันที่ฉายแววเฉยเมยระคนรำคาญราวกับเรื่องที่เกิดขึ้นนั้นเป็นเรื่องไร้สาระและไร้แกนสาร

 

                “ท่านกำลังจะบอกว่ามันเป็นความผิดของลูกข้าและองค์รัชทายาทงั้นหรือ!!!?” 

 

ดยุคกิลเบิร์ตกล่าวพลางกระชากคอเสื้อของอีกฝ่ายเข้ามา  ดัชเชสคาร์เนเลียน่ารีบดึงแขนของสามีเพื่อรั้งไม่ให้เขาทำร้ายท่านแม่ทัพ  เพราะถึงอย่างไรพวกเขาก็เป็นสหายตั้งแต่เด็กจนไม่อยากให้มีเรื่องผิดใจกัน  แม้ว่าในใจนางจะไม่พอใจกับคำพูดของอีกฝ่ายก็ตาม

 

“ข้าเพียงพูดความจริง  ใยพวกเจ้าถึงรับมิได้กัน?”  เคนดัลล์ปัดมือของอีกฝ่ายออกไป  “เรื่องทั้งหมดมันเป็นความผิดของเลดี้อาร์เลเน่และองค์รัชทายาทที่มิมีความยับยั้งช่างใจจนบานปลายถึงเพียงนี้  แล้วเท่าที่ข้าเห็นโทษของทั้งสองก็นับว่าน้อยมาก......”

 

“ท่านแม่ทัพกล่าวเช่นนั้นก็มิถูก!”  ราชินีไดอาน่ากล่าวขึ้นอย่างเหลืออด  ใบหน้าหวานงดงามล้อมกรอบด้วยเรือนผมสีเหลืองอร่ามดั่งทองคำยาวถึงกลางหลัง  ดวงตาเรียวสีเขียวมรกตมองแม่ทัพหลวงด้วยความไม่พอใจ  “ท่านลืมไปแล้วหรือ?  นางได้ทำอะไรไว้บ้าง......  แม้กระทั้งบุตรชายของท่านยังถูกทำร้ายด้วยเช่นกัน!” 

 

พระนางรักและเอ็นดูอาร์เลเน่ไม่ต่างอะไรกับลูกในไส้จึงไม่อาจจะทนได้เช่นกัน  อีกทั้งพระนางเองเป็นอีกคนหนึ่งที่ไม่เห็นด้วยกับการหมั้นหมายของเลดี้อาริสเซ่และบุตรชายของตน  หากแต่จะต้องเลือกระหว่างเลดี้อาริสเซ่เกิดมาสูงส่งกลับไร้ซึ่งธาตุประจำตัว.....  ช่างไร้ค่าและไม่มีค่าคู่ควรกับบุตรชายของนางแม้แต่นิด  ต่างจากอาร์เลเน่ที่มีธาตุแสงอันแสนยากและชาติตระกูลที่สูงส่ง  แม้ว่าคนที่โง่เง่าที่สุดก็ยังรู้ได้ว่าผู้ใดนั้นเหมาะสมมากกว่ากัน

 

“อ้อ......  เรื่องนั้นงั้นหรือพะยะค่ะ?”  เคนดัลล์เอ่ยขึ้นอย่างเฉยเมยเช่นเดิมพลางมองบุตรชายข้างกาย  “สำหรับกระหม่อมแล้วโดนแค่นี้.......  ก็นับว่าน้อยกว่าที่คาดไว้เสียด้วยซ้ำ”

 

เมื่อได้ยินคำตอบของบิดากลับทำให้เควินได้แต่ก้มหน้านิ่งด้วยความไม่เข้าใจในตัวบิดา  เพราะเหตุใดกันท่านถึงได้เข้าข้างสตรีร้ายกาจผู้นั้น 

 

“ที่ท่านปกป้องเด็กนั้นเพราะท่านเคยเป็นอาจารย์ใช่หรือไม่เจ้าคะ?”  เหตุผลที่คาร์เนเลียน่านึกออกนั้นก็มีเพียงข้อเดียวเท่านั้นที่ท่านแม่ทัพคอยปกป้องเด็กนั้นมาโดยตลอด

 

เคนดัลล์ถอนหายใจด้วยความเหนื่อยใจ  “นั้นมิใช่ทั้งหมด  หากนางทำผิดจริง.......  ก็สมควรได้รับโทษตามกฏมณเฑียรบาลและข้าเองก็มิคิดที่จะช่วยเหลือใด ๆ   แต่โทษของอาริสเซ่มิให้ความเป็นธรรมกับนางและที่สำคัญ........  พวกท่านก็ต่างรู้อยู่แก่ใจมิใช่หรือว่าผลของพิธีอัญเชิญเหล่าทวยเทพให้เป็นผู้ตัดสินนั้นถูกต้องและยุติธรรมที่สุด  ส่วนโทษที่ได้รับของเลดี้อาร์เลเน่และองค์รัชทายาทก็นับว่าน้อยมาก  หากเทียบกับสิ่งที่พวกท่านทั้งหมดกระทำไปแล้ว  ข้าเสนอให้ถือซะว่าชดเชยให้กับอาริสเซ่และมิต้องยุ่งเกี่ยวกับนางอีก  น่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด.......”

 

น้อยมากงั้นหรือ?  ชดเชยงั้นหรือ?  ทางออกที่ดีงั้นเหรอ!!!?”  กิลเบิร์ตทวนคำพลางมองแม่ทัพด้วยความเกรี้ยวโกรธ  “นางเด็กนั้นมีสิ่งใดที่ต้องชดเชย!!?  นางเด็กนั้นทำให้ชื่อเสียงของตระกูลแอกเนลล่าต้องมีจุดด่างพร่อย...  ไร้ค่า...  สำหรับข้าแล้วสิ่งที่นางเด็กนั้นได้รับนั้นต่างหากที่น้อยมากและผู้ที่สมควรได้รับการชดเชยควรเป็นพวกเราเสียมากกว่า!!!

 

“จริงอย่างที่ท่านพี่กล่าวมา”  คาร์เนเลียน่ากล่าวราวกับอดกลั้นมาโดยตลอด  มือบางลูบมือของสามีเป็นเชิงปลอบโยน  “เด็กนั้นต่างหากที่เป็นฝ่ายแย่งองค์รัชทายาทไปจากอาร์เลเน่........  หากมิมีเด็กนั้นซักคนมันคงมิเกิดเรื่องเช่นนี้ตระกูลแอลเนลล่าและโพทิออสคงมิต้องเสื่อมเสียชื่อเสียงเป็นเวลานับสิบปี......  อาร์เลเน่และองค์รัชทายาท........  ก็มิต้องมีสภาพบาดเจ็บสาหัสถึงเพียงนี้.......  ทุกอย่างล้วนเป็นความผิดของเด็กคนนั้น!!” 

 

อาริสเซ่.......  เจ้าช่างเหมาะสมกับชื่อนี้เสียจริง

 

ใช่.....  ทั้งหมดมันก็เป็นเด็กนั้นคนเดียว  เพียงแค่เกิดมาก็ทำให้ทั้งตระกูลแอกเนลล่าและโพทิออส  ตระกูลเดิมของนางต้องมัวหมองและเสื่อมเสียก็เพราะเด็กนั้น  เวลาไปงานน้ำชาที่ใดจากความชื่นชมแปรเปลี่ยนเป็นความสมเพชเวชนา  ในชีวิตของดัชเชสคาร์เนเลียน่าไม่เคยต้องพบเจอกับเรื่องเช่นนี้  ความภาคภูมิใจที่ส่งสมนั้นกลับถูกทำลายอย่างไม่มีชิ้นดี  


ทั้งตระกูลแอกเนลล่าและโพทิออสต้องทนทุกข์ทรมาณและตกต่ำถึงขีดสุดเพียงเพราะเด็กนั้น  นางเกิดมาเพื่อทำลายล้างทุกอย่าง..........  นางปีศาจที่พรากความสุขไปจากพวกเรา 

 

เคนดัลล์สบตาสายตาที่เต็มไปด้วยความเจ็บปวดและเครียดแค้นของทุกคน  เมื่อมองไปยังราชาอันโตนิโอที่ได้แต่เบือนหน้าหนีราวกับว่าไม่อยากรับฟังหรือสนใจเรื่องนี้อีก

 

“ตลอดเวลาพวกท่านรู้สึกเช่นนี้งั้นหรือ.......?”  มือหนากุมขมับอย่างเสียไม่ได้  “ช่างน่าสมเพชเสียจริง!!! 

 

คำพูดของท่านแม่ทัพทำให้ภายในรู้สึกไม่พอใจ  ไม่นานเสียงแหบห้าวก็หัวเราะออกมาอย่างบ้าคลั่ง.......  ยิ่งสร้างความสงสัยให้กับพวกเขา

 

“พวกท่านกล่าวว่า หากมิมีอาริสเซ่คงจะดีกว่างั้นหรือ?  หากเลดี้อาร์เลเน่ได้หมั้นหมายกับองค์รัชทายาทเป็นสิ่งที่ถูกต้องงั้นหรือ?  ตระกูลแอกเนลล่าและโพทิออสก็มิต้องเสื่อมเสียงั้นหรือ?  ดูเหมือนว่าองค์ราชาจะมิได้บอกอะไรพวกท่านเลยสินะ”  ท่านแม่ทัพมองไปยังองค์ราชาที่เริ่มบึงตึงขึ้นเรื่อย ๆ

 

เคนดัลล์  คอนสแตนติน  จงหุบปากของเจ้าซะ!!!

 

เคนดัลล์คุกเข่าให้ราชาอันโตนิโอ  “ต้องขออภัยองค์ราชาด้วยพะยะค่ะ  สิ่งที่กระหม่อมพูดนั้นมิใช่ในฐานะแม่ทัพหลวง.........  แต่พูดในฐานะสหายที่จงรักษ์ภักดีต่อราชวงค์  หากนั้นทำให้กระหม่อมถูกปลด.........  กระหม่อมขอน้อมรับด้วยความเต็มใจ  เพราะกระหม่อมมิอาจทำใจยอมรับเรื่องนี้ได้อีกต่อไปแล้วพะยะค่ะ”

 

“ท่านหมายความว่าอย่างไร?  ท่านแม่ทัพ”  เมื่อเห็นท่าทีของแปลกไปของพระสวามีของตน  ราชินีไดอาน่ารับรู้ได้ว่าจะต้องมีเรื่องที่พระนางไม่รู้อยู่  “เราต้องการรู้ในสิ่งที่ท่านและสวามีของเราปิดบังไว้”

 

“ไดอาน่า.......”

 

“หรือท่านพี่จะเป็นคนตอบเพคะ?  เรื่องที่ท่านพี่และท่านเคนดัลล์ปิดบังไว้”  ราชาอันโตนิโอได้แต่เบือนหน้าหนีกลับทำให้พระนางต้องการรู้มากยิ่งขึ้น  “ท่านแม่ทัพ  ในฐานะองค์ราชินี......เราขอสั่งให้ท่านบอกเรื่องที่ปิดบังเราทั้งหมด ณ ที่นี้!

 

“ทูลองค์ราชินี  ที่กระหม่อมกล่าวว่าควรชดเชยนั้นถูกแล้วพะยะค่ะ  หากเลดี้อาร์เลเน่ได้หมั้นหมายกับองค์รัชทายาท......  นางก็คงตายไปนานแล้ว”  นัยน์ตาเหยี่ยวปราดมองท่าทีเกรี้ยวโกรธและไม่พอใจของผู้คนในห้องก่อนเอ่ยต่อ  “องค์ราชินีทรงคิดหรือไม่ว่าจะมิมีผู้ใดมิเห็นด้วยกับเรื่องนี้.....  ตระกูลแอกเนลล่ามีบุตรีที่ครอบครองธาตุแสงในรอบ 50 ปีและยังได้รับเลือกเป็นคู่หมั้นขององค์รัชทายาท  จึงมิใช่เรื่องแปลก......  ที่จะสร้างความมิพอใจให้กับตระกูลหลักที่เหลือ”

 

สิ้นเสียงของแม่ทัพหลวงกลับทำให้บรรยากาศภายในห้องนั้นตึงเครียดขึ้นอย่างเสียไม่ได้

 

สิ่งที่เคนดัลล์กล่าวมานั้นไม่ใช่เรื่องผิด......  ตระกูลแอกเนลล่านอกจากเป็นตระกูลที่มีอำนาจมากแล้วยังเป็นดยุคเก่าแก่เช่นเดียวกับตระกูลโพทิออส  แม้ว่าจะไม่ได้มีอำนาจมากเท่าแอกเนลล่า.......  แต่ก็นับว่าเป็นตระกูลสำคัญต่อราชวงศ์เช่นกัน  หากตระกูลแอกเนลล่ามีอำนาจมากยิ่งก็ย่อมไม่แปลกที่สร้างความไม่พอใจแก่ตระกูลที่เหลือ  ซึ่งนั้นอาจจะเป็นสาเหตุให้เกิดสงครามภายในได้เช่นกัน

 

ยิ่งสูงนั้นยิ่งหนาว......ไม่ใช่คำกล่าวเกินจริง 

 

“ข้อนั้นเราพอจะเข้าใจได้  แต่เหตุใดถึงเป็นอาริสเซ่?”  คำถามนั้นเป็นสิ่งที่ทุกคนต่างสงสัย 

 

อาริสเซ่......  แม้ว่าจะไร้ซึ่งธาตุประจำตัว  แต่นางนั้นเป็นคนในตระกูลแอกเนลล่า.......  ไม่ว่าจะมองจากมุมใดก็ไม่เห็นว่าหญิงสาวผู้นี้มีความสำคัญอย่างไร 

 

แต่กลับไร้ซึ่งคำตอบใด ๆ จากแม่ทัพหลวงผู้นี้จนกระทั่ง........

 

“อย่างน้อยที่สุดอาริสเซ่ก็ช่วยความแตกแยกให้เบาบางลง”  เสียงจากราชาอันโตนิโอที่เงียบมาโดยตลอดเอ่ยดังขึ้นก่อนหันไปสบตากับราชินีไดอาน่าด้วยความรู้สึกผิด  “การคัดเลือกคู่หมั้นขององค์รัชทายาทนั้น.......  ทั้งฟิเดลิส , ไอซิดอร์  และดาริอัสต่างส่งบุตรสาวของตนเข้ามาด้วยเช่นกัน  เราเองก็ใช่ว่าจะมิรู้ถึงเหตุผลที่ตระกูลทั้งสามกระทำเช่นนี้  ในเวลานั้นคงปฏิเสธมิได้ว่าแอกเนลล่านับว่าเป็นตระกูลที่มีอำนาจมากที่สุดในบรรดาตระกูลหลักทั้งหมด......  ถ้าหากเราเลือกอาร์เลเน่.......  แน่นอนว่าทั้งสามตระกูลย่อมมิอาจยอมรับได้  จากข้อมูลที่เราได้รับนั้นมีความเป็นไปได้ที่จะเกิดสงครามภายในอาณาจักรขึ้น  

ในยามนั้น........  หากจะต้องรับทั้งศึกจากทั้งภายในและภายนอกล้วนแล้วแต่เป็นผลเสียต่ออาณาจักร  มิใช่แค่อาร์เลเน่เองก็อาจได้รับอันตรายถึงชีวิตก็เป็นได้......  นั้นรวมถึงราษฏรด้วย.......  แล้วพวกเจ้าคิดว่าทางเราจะสูญเสียมากเพียงใดกัน.......  ”

 

ราชาอันโตนิโอเงยหน้าขึ้นพลางหลับตาลงครู่หนึ่ง  “เราจึงเลือกอาริสเซ่.........  ทั้งที่รู้อยู่เต็มอกว่านางไร้ซึ่งธาตุประจำตัวและมิได้มีความสำคัญมากเท่าอาร์เลเน่แต่งตั้งให้เป็นคู่หมั้นของบุตรชายของเรา  นอกจากนางแล้วเราก็มิเห็นว่าจะมีใครที่เหมาะสมยิ่งกว่า.........  เพราะต่อให้นางตายไปก็มิมีผลกระทบอะไรต่ออาณาจักร  แม้ว่าตลอดเวลาที่ผ่านมานางจะได้รับบาดเจ็บจากการถูกลอบสังหารนับครั้งไม่ถ้วน  เราก็เลือกที่จะปิดตาข้างเดียวมิอยากรับรู้ก็ตาม.........  เราหลอกใช้นางเพื่อเป็นโล่คุ้มกันให้บุตรชายและอาร์เลเน่........  เรารู้ตัวดีว่าสิ่งที่เราทำนั้นมันช่างร้ายกาจและเห็นแก่ด้วยที่สุด  แต่เราต้องทำในฐานะราชาของอาณาจักรบาซิเลียส  เรามิอาจปล่อยให้ราษฏรต้องทนทุกข์ทรมาณได้และอาร์เลเน่ที่มีค่ากับอาณาจักรต้องได้รับอันตรายถึงชีวิตก็มิได้เช่นกัน........  แต่เราต้องทำ”

 

ราชาอันโตนิโอแม้ว่าจะแสดงออกว่ารู้สึกผิด  แม้ว่าในใจเขาไม่เห็นด้วยและไม่ชอบใจนักกับการกระทำของอาริส  ซึ่งตัวเขาเองก็ไม่อาจปฏิเสธได้ว่าการมีตัวตนของอาริสนั้นช่วยทำให้สงครามภายในอาณาจักรนั้นคลี่คลายไปได้  แม้ว่านางจะเป็นพวกไร้ธาตุประจำตัว......  แต่กลับมีความสามารถช่วยเหลือราชกิจต่าง ๆ ของพระองค์ได้ดีจนไร้ที่ติต่างจากรัชทายาทจนบางครั้งเขาเองก็รู้สึกเสียดาย 

 

หากนางเกิดเป็นบุรุษ.....  ต่อให้เป็นพวกไร้ธาตุประจำตัวก็ตาม  เขาคงสนับสนุนและส่งเสริมให้ทำงานช่วยเหลือบุตรชายของเขา  แต่นั้นก็ไม่อาจเมินความผิดในวันนี้ไปได้ ทำร้ายอาร์เลเน่และรัชทายาท.........  ทำลายชื่อเสียงของพวกเขาถูกทำลายจนพังไม่เป็นชิ้นดี.......   ถึงแม้ว่าความผิดส่วนหนึ่งนั้นจะมาจากพวกเขาก็ตาม  แต่นางมีสิทธิอะไรถึงได้กระทำการเช่นนี้!!!

 

ความเงียบปกคลุมภายในห้องอีกครั้ง  แม้ว่าความจริงที่พวกเขาได้รับรู้นั้นจะน่าตกใจมากแค่ไหน  ในสายตาของพวกเขานั้นหญิงสาวนามว่าอาริสเซ่ไม่มีค่าอะไร  มีแต่สร้างความอับอายแก่ชนชั้นสูง  ใครจะคิดว่าในความไร้ค่าของนางนั้นจะช่วยพวกเขาได้มากถึงเพียงนี้  แต่ว่า..........


กระหม่อมเข้าใจว่าฝ่าบาทกล้ำกลืนกับเรื่องนี้มากเพียงใด  แต่สำหรับกระหม่อมแล้วการกระทำของนางเด็กนั้นสมควรจะต้องได้รับการลงโทษพะคะย่ะ!”  ต่อให้นางเด็กนั้นจะเป็นโล่ให้อาร์เลเน่ก็ตาม  แต่มันก็ไม่อาจโทสะของดยุคกิลเบิร์ตให้ลดลงไปได้

 

คำพูดของกิลเบิร์ตราวกับกล่าวความในใจของพวกเขาที่อยากจะให้อาริสได้รับโทษ  แล้วอย่างไรเล่า......  ถึงอาริสจะรับเคราะห์แทนอาร์เลเน่  คิดหรือว่ามันจะลบล้างความผิดที่นางกระทำไว้ได้อยู่ดี  ไม่มีวัน!  นางเด็กนั้นสมควรที่จะต้องได้รับโทษ!!!  จนกระทั้ง...........

 

“ถ้าเช่นนั้นอาณาจักรบาซิเลียสคงต้องเป็นศัตรูกับกิลด์ลิกเซลแล้วกระมัง”

 

เพียงได้ยินคำว่า กิลด์ลิกเซล  ราชาอันโตนิโอและดยุคกิลเบิร์ตเผยสีหน้าซีดเผือดและแววตาตื่นตะลึงราวกับถูกฟ้าผ่า  แม้ว่าในใจนั้นจะไม่อยากเชื่อในสิ่งที่แม่ทัพหลวงผู้นี้กล่าว....... 

 

“ท่านแน่ใจหรือ?”  น้ำเสียงสั่นเครือและท่าทีแปลกไปของราชาอันโตนิโอ  ยิ่งสร้างความสงสัยให้มากยิ่งขึ้น

 

“พะยะค่ะ  จากข้อมูลที่กระหม่อมได้มานั้นเป็นเรื่องจริง  เมื่อวานนี้อาริสเซ่ได้เป็นสมาชิกของกิลด์นั้น  หากทางเราเข้าพาตัวนางมารับโทษก็ไม่เท่ากับว่าเป็นการหาเรื่องกิลด์ลิกเซลหรือพะยะค่ะ  กระหม่อมคิดว่าคงจะมิเป็นการดีและมันอาจจะนำมาซึ่งความขัดแย้งได้  มีแต่ทางเราที่จะเสียหายมากกว่าพะคะย่ะ”

 

“แต่เรามิเห็นว่านั้นจะทำให้เกิดความขัดแย้งขึ้นได้”  ราชินีไดอาน่าเองก็ยิ่งไม่พอใจและไม่เข้าใจกับการกระทำของท่านแม่ทัพที่พยายามหาข้ออ้างเพื่อปกป้องอาริส  “ในทางกลับกันทางกิลด์ลิกเซลคงยินดีที่ให้การช่วยเหลือเสียมากกว่า  สตรีผู้นั้นเพียงคนหนึ่งจะยอมแลกกับการตั้งตนเป็นศัตรูกับอาณาจักรงั้นหรือ?

 

“องค์ราชินีไดอาน่ากล่าวเช่นนั้นมิได้พะยะค่ะ  ครั้งหนึ่งกิลด์ได้โจมตีทำลายล้างกิลด์เฮอร์เบิร์ตด้วยเหตุผลเพียงเพราะหาเรื่องและดูถูกกิลด์ลิกเซล  ณ ตอนนี้เหลือเพียงแต่ชื่อ.......  แล้วพระองค์คิดหรือว่ากิลด์นั้นจะไม่ทำเช่นนั้นอีกพะยะค่ะ”

 

  บรรยากาศภายในห้องตกอยู่ในสภาพกลืนไม่เข้าคายไม่ออก  กิลด์เฮอร์เบิร์ตเป็นกิลด์ที่มีความสามารถทางรบไม่ได้ด้อยไปกว่ากองทัพของแม่ทัพหลวงอย่างเคนดัลล์กลับต้องสิ้นชื่อในชั่วข้ามคืน.........  หากพวกเขาคิดพาตัวอาริสมาลงโทษนั้นก็ไม่เท่ากับว่าเป็นการหาเรื่องกับกิลด์นั้นหรือ?  ไม่ต่างอะไรกับแกว่งเท้าหาเสี้ยม  


ไม่มีผู้ใดจะเอ่ยทักท้วงใด ๆ ได้แต่เก็บโทสะและความไม่พอใจไว้เท่านั้น.........  

 

“แต่ข้ากลับมิคิดเช่นนั้น  ท่านแม่ทัพ”  เสียงอันเย่อหยิ่งของอาร์เธอร์กล่าวขึ้น  “หากว่าทางเราบอกเหตุผล  ข้าคิดว่าทางนั้นน่าจะยอมช่วยเหลือก็ได้”

 

“ทำไมเจ้าถึงคิดเช่นนั้น?”  ราชาอันโตนิโอหันไปสบตาของบุตรชายที่ยิ้มระรื่นอย่างไม่เข้าใจ

 

“แม่ทัพกล่าวว่านางเข้าเป็นสมาชิกกิลด์นั้นเมื่อวานนี้  นั้นก็หมายความว่าเพียงแค่วันเดียวมิใช่หรือพะคะย่ะ?  แล้วเสด็จพ่อคิดหรือว่าเวลาเพียงวันเดียวนั้นจะมีความสัมพันธิ์ถึงขนาดตั้งตนเป็นศัตรูกับอาณาจักรได้หรือพะคะย่ะ”  คำตอบของรัชทายาทกลับทำให้บรรยากาศอันตึงเครียดนั้นค่อย ๆ เบาบางลง 

 

ใช่......  หากพวกเขาลองโน้มน้อมและมอบข้อเสนออีกซักหน่อยก็ยังพอเป็นไปได้บ้าง........  รอยยิ้มเริ่มปรากฏขึ้นในใบหน้าของทุกคนในห้อง

 

“พรุ่งนี้กระหม่อมจะส่งคนไปเจรจากับทางกิลด์ลิกเซลพะคะย่ะ”  กิลเบิร์ตรีบคุกเข่าเพื่อขออนุญาติจากราชาในทันที  หากทำสำเร็จเมื่อใดเขาทูลขอราชาเพื่อลงโทษนางเด็กนั้นที่หาญกล้ามาทำร้ายแก้วใจของเขาให้สาสม!

 

ราชาอันโตนิโอพยักหน้ารับอย่างว่าง่าย  สำหรับเขาแล้วนั้นก็นับว่าเป็นเรื่องที่ดีมาก  นอกจากจะได้นำตัวอาริสมาลงโทษแล้วยังจะได้สานสัมพันธิ์กับกิลด์ลิกเซลเพื่อเป็นเสริมกำลังให้อาณาจักรจากสงครามในภายภาคหน้าได้อีกด้วย  เพราะถึงอย่างไรกิลด์ลิกเซลก็ยังเป็นหมากตัวที่สำคัญ......  ซึ่งเขาไม่มีวันที่จะปล่อยโอกาสนี้ให้หลุดมือไป 

 

ถึงแม้ว่าจะมีเรื่องร้าย ๆ เข้ามาบ้าง.........  แต่ประโยชน์ที่ได้รับกลับมานั้นช่างคุ้มค่ายิ่งนัก  ก็นับว่าสวรรค์ยังอยู่ข้างอาณาจักรบาซิเลียสอยู่

 

เคนดัลล์มององค์ราชาด้วยสายตาว่างเปล่าพลางแสยะยิ้มบาง ๆ อย่างสมเพชครู่หนึ่ง   เขาไม่อยากเชื่อว่าราชาอันโตนิโอที่บอกว่ารู้สึกผิดต่ออาริสนั้นเป็นเพียงแค่การแสดง.......  ขนาดตัวเขานั้นยังถูกหลอกให้หลงเชื่อเป็นสิบปีแล้วนางที่เคารพบุรุษผู้นี้ดั่งบิดาแท้ ๆ เล่า......  แม้ลึก ๆ แล้วแม่ทัพหลวงอยากให้คนพวกนี้สำนักเสียบ้าง  แต่เขาไม่อาจจะทำได้เพราะคำสัญญาที่ให้ไว้กับราชาองค์ก่อนขอร้องให้เขาอยู่เคียงข้างรับใช้ราชาอันโตนิโอ


พระองค์ช่างเป็นผู้มีพรสวรรค์ด้านการแสดงจริง ๆ


แม่ทัพหลวงลุกขึ้นเดินออกจากห้องอย่างเงียบ ๆ   เมื่อออกไปได้ไม่นานเคนดัลล์ก็รับรู้ถึงการมาบุตรชายและลูกศิษย์ของเขา  ซึ่งตัวเขาไม่ได้รู้สึกแปลกใจแม้แต่นิด.......  คงมีเรื่องสงสัยและไม่เข้าใจนั้นต้องเกี่ยวข้องกับอาริสเซ่  ท่าทางของทั้งสองที่สร้างความไม่พอใจออกมาอย่างไม่ปิดบัง 

 

“ท่านพ่อ  ทำไมท่านถึงต้องปกป้องหญิงสาวร้ายกาจผู้นั้นด้วยขอรับ?”  ชายหนุ่มที่มีใบหน้าคล้อยกับเขาในวัยเยาว์  สิ่งที่ต่างคงเป็นความใจร้อนที่ได้มาจากภรรยาของเขา  เคนดัลล์เคยคาดหวังลึก ๆ ว่าบุตรชายคนนี้จะคิดได้ซักวันและเริ่มเป็นผู้ใหญ่ขึ้นบ้าง......  


ช่างเป็นความหวังที่ริบหรี่เหลือเกิน

 

เควิน!  เจนอส!  นี้เป็นคำสั่ง.......  หากพบเจออาริสเซ่ไม่ว่าจะตั้งใจหรือบังเอิญ  อย่าได้หาเรื่องหรือทำร้ายนางเป็นอันขาด!

 

นอกจากจะไม่ได้คำตอบแล้วพวกเขายังถูกสั่งห้ามทำร้ายอีก  ทั้งสองได้แต่กำหมัดแน่นด้วยความไม่พอใจ  เพราะเหตุใดพวกเขาต้องปล่อยหญิงสาวผู้นั้นให้มีความสุขด้วย  ในเมื่อนางสมควรได้รับโทษที่ทำร้ายเทพธิดาของพวกเขาต่างหาก

 

เคนดัลล์เห็นท่าทีของทั้งสองก็ได้แต่ถอนหายใจเฮือกด้วยความเหนื่อยใจ  หวังว่าทั้งสองจะฟังคำเตือนของเขาจะเข้าหัวทื่อ ๆ นั้นได้บ้าง  เขาเดินจากไปโดยทิ้งทั้งสองไว้.........

 

ตุบ!!!  ตุบ!!!  ตุบ!!!

 

มือหนาของเควินชกข้างผนังจนเกิดเป็นรอยร้าวหลายต่อหลายครั้ง  แต่นั้นไม่ได้ช่วยให้โทสะที่ร้อนรุ่มนั้นบรรเทาได้เลยเช่นเดียวกับเจนอสที่มองราวกับเข้าใจเพื่อนสนิทของเขา

 

หมับ!!!

 

เจนอสคว้าข้อมือของเพื่อนสนิทไว้เป็นเชิงหยุดไม่นานก็ปล่อยมือของอีกฝ่าย  “ข้าเข้าใจ  ว่าเจ้ารู้สึกอย่างไร...  เพราะข้าเองก็มิต่างกัน”

 

ข้ามิเข้าใจท่านพ่อแม้แต่นิด  ถึงสตรีผู้นั้นจะรับเคราะห์แทนอาร์เลเน่ก็ตาม  แต่นางมีสิทธิอะไรทำร้ายอาร์เลเน่!  เป็นเพียงแค่พวกไร้พลังธาตุ!  ไร้ค่าแล้วยังมิเจียมตัวอีก!!!”  เควินตวาดออกมาอย่างเหลืออด  ตั้งแต่เมื่อก่อนแล้วท่านพ่อก็ยังเข้าข้างนางมากกว่าเขาที่เป็นบุตรชายแท้ ๆ  เขาไม่เข้าใจเพราะอะไรถึงต้องปกป้องสตรีร้ายกาจผู้นี้เสมอมา  “ฮึ...  ต่อให้ท่านพ่อห้าม...  ข้าก็มิคิดที่จะเลิกล้มจนกว่าจะลากคอนางมาลงโทษ!!!”    


ชายหนุ่มแสยะยิ้มบางพลางหันไปถามเจนอส  “แล้วเจ้าจะร่วมกับข้าหรือไม่?

 

เจ้ายังต้องถามอีกหรือ?  แต่ให้เจ้าไม่ทำ...  ข้าก็จะทำอยู่ดี!” 

 

สำหรับเจนอสแล้วอาร์เลเน่ไม่เป็นเพียงคนที่เขาต้องปกป้อง  แต่นางนั้นเป็นคนสำคัญที่ต่อให้แลกด้วยชีวิตก็พร้อมทำเพื่อนาง  ยิ่งกว่านั้นเสียงกรีดร้องและร่างบางของนางต้องเจ็บปวดทรมาณยังคงวนเวียนในหัวเขาไม่หายเสียที  ตัวเขาไม่สนใจว่าอาริสจะโดนอะไรมากบ้าง  หากสตรีผู้นั้นทำให้คนสำคัญของเขาเป็นเช่นนี้...  เขาไม่มีปล่อยให้นางได้อยู่อย่างเป็นสุข  เพราะเขาจะทำลายมันให้เหมือนดั่งเช่นที่นางทำกับคนสำคัญของเขา


ข้าจะเป็นผู้ลากคอเจ้าไปยังนรกเอง   อาริสเซ่!!!

 


 

                นัยน์ตาเรียวสีแดงดั่งโลหิตปราดมองโมรอสที่กำลังนั่งมองดูเหตุการณ์ทั้งหมดของเลดี้อาริสเซ่อย่างสนุกสนาน  เขาถอนหายใจเฮือกด้วยความเหนื่อยใจกับพี่ชายคนนี้เสียเหลือเกิน  เส้นด้ายชะตากรรมของสตรีผู้นั้นได้ถูกถักทอใหม่อีกครั้ง  ถึงมันจะทำให้งานของเขายุ่งไปบ้าง.......  ที่ต้องนำรายชื่อประชากรของอาณาจักรบาซิเลียสออกมาแก้ไขใหม่ก็เถอะ

 

“ท่านพี่เจ้าคะ  อยากจะถามอะไรก็ถามเถิดเจ้าค่ะ”            

 

ดูเหมือนว่าเขาจะมองผู้เป็นพี่นานเกินไปจนหญิงสาวข้างกายเอ่ยเตือน  ใบหน้าหวานที่คล้ายคลึงกับโมรอสถึงแปดส่วนล้อมกรอบด้วยเรือนผมสีม่วงยาวสลวยถึงกลางหลัง  ดวงตาเรียวสีแดงดั่งโลหิตอันเป็นเอกลักษณ์

 

“แหม ๆ ......  ธานานี่คิดถึงพี่ชายคนนี้ก็บอกมาเถิด”  เสียงเอ่ยแซวของผู้เป็นพี่ชายยิ่งทำให้ชายหนุ่มหงุดหงิดมากยิ่งขึ้น

 

แปะแปะ!

 

เสียงปรกมือจากหญิงสาวเรียกความสนใจของทั้งสองมายังตน  ใบหน้าของนางนั้นเต็มไปด้วยความเบื่อหน่ายกับท่าทางของพี่ชายทั้งสองคนนี้

 

“ท่านพี่โมรอส  เลิกแกล้งท่านพี่ธานาทอสเสียทีเถิดเจ้าค่ะ........”  ดวงตาเรียวปราดมองธานาทอสเล็กน้อยก่อนเอ่ยขึ้นด้วยน้ำเสียงที่เรียบเฉย  “ถึงแม้ว่าเวลาที่ท่านพี่ธานาทอสโกรธจะดูน่าแกล้งก็ตามเถอะ”

 

“ฮ่า ๆ  อะโทรี่  ก็เห็นมิใช่หรือ?  ว่ามันน่าสนุกดีน่ะ” 

 

อะโทรี่  หรือ  อะโทรพอส  หนึ่งในกลุ่มมอยเร (เทพีแห่งโชคชะตา)  ผู้มีหน้าที่ตัดเส้นด้ายถึงแม้ว่าในใจนางจะเห็นด้วยกับท่านพี่โมรอสก็ตาม  แต่เมื่อเห็นสายตาคาดโทษจากธานาทอสจนปิดเงียบก่อนจะกระแอมไอสองสามทีเพื่อเปลี่ยนเรื่องและคลายบรรยากาศมาคุ (?) นี้ลงบ้าง.........

 

“ท่านพี่ธานาทอสมีเรื่องจะคุยมิใช่หรือเจ้าคะ?”

 

ธานาทอสถอนหายใจอย่างปลง ๆ ก่อนจะหันไปหาโมรอส  “เรื่องธาตุมืดของเลดี้อาริสเซ่ขอรับ  ท่านพี่เป็นผู้มอบใช่หรือไม่ขอรับ?”

 

ชายหนุ่มเลิกคิ้วเล็กน้อย  “อ้อ......  เรื่องนั้นเองหรือ?  ข้ามิได้มอบให้นาง  สิ่งที่ข้าทำมีเพียงแค่พาตัวนางมาในตอนนั้น  จริงสิ!  อะโทรี่น้องรักของพี่........  ชะตากรรมของอาณาจักรเป็นอย่างไรบ้างล่ะ?”

 

“ยังมิทราบแน่ชัดเจ้าค่ะ”

 

“งั้นหรือ?  เริ่มเปลี่ยนแปลงแล้วสินะ” 

 

“ท่านพี่โมรอสท่านคิดจะทำอะไรกันแน่ขอรับ!?”

 

โมรอสมองน้องชายที่เริ่มทำหน้าไม่พอใจก่อนเผยยิ้มมุมปากอย่างชอบใจ  ฮึ ๆ  มิมีอะไร......  ข้าเพียงแค่อยากรู้น่ะ  ว่าเรื่องราวต่อจากนี้มันจะสนุกแค่ไหน?  มันก็เท่านั้นเอง


อนาคตที่ถูกเขียนใหม่ของเจ้านั้นจะเป็นไรกันนะ...........

 

 

หวาดดีจ้า  ไรท์คนเดิมมาเสริ์ฟตอนที่ 9  เพิ่มเติมคือความยาวตอนที่มากขึ้น 555+  สำหรับในตอนที่ 9  จะเป็นมุมมองของทางด้านฝั่งอาร์เลเน่กันบ้าง......... (ถึงนางจะหลับอยู่ก็เถอะ)  เป็นอีกตอนแก้หลายรอบมาก  เพราะมันไม่ใช่มุมมองของน้องอาริสด้วย  พยายามใส่อินเนอร์ (?) เพิ่มขึ้นไปแล้วนะ  แต่ไม่รู้ทำไมทางฝั่งของพวกพระเอกในเกมมันดูเป็นตัวร้ายซะงั้นนะ  555+  ไม่รู้ว่ารีดผู้น่ารักของไรท์ได้สังเกตุกันบ้างหรือเปล่า?  เนื้อเรื่องของนิยายตั้งแต่ตอนที่ 1 - 9 พึ่งผ่านมาเพียง 3 วันเองนะ  ถ้านับดูตอนที่ 1 - 3 เป็นเหตุการณ์ที่อยู่ในพระราชวังและน้องอาริสออกจากตระกูลเพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่  ตอนที่ 4 - 6 เป็นช่วงที่น้องอาริสเข้ากิลด์ลิกเซล  เข้าวัดพลังและเป็นวันแรกที่เริ่มต้นชีวิตใหม่  และตอนที่ 7 - 9  พึ่งจะวันที่ 2 ของน้องอาริสเอง


รีดก็น่าจะเข้าใจแล้วใช่ไหมล่ะว่า  อาริสที่ต้องการเริ่มต้นชีวิตใหม่อยู่ ๆ ถึงตัดสินใจทำพิธีต่อ  เพราะถึงตั้งใจไว้แบบนั้นแต่ลึก ๆ แล้วน้องอาริสก็ยังอยากให้อาร์เลเน่ได้รับโทษบ้างนั้นเอง  จึงเรียกได้ในตอนที่ 7 นั้นน้องอาริสมีปัญหาใหม่ ๆ เข้ามาถึงฟิวส์ขาด  เมื่ออาร์เลเน่มาหาเรื่องไง  แล้วอีกเรื่องนี้ที่รีดผู้น่ารักของไรท์ได้สังเกตุไหมว่าที่น้องอาริสในตอนที่ 8 เริ่มโทษตัวเองนั้นน่ะ  จริง ๆ แล้วน้องอาริสเป็นโรคซึมเศร้านานแล้วนะ (รีดอาจจะยังไม่รู้)  ทำให้ตอนที่ 8 ค่อนข้างดาร์คนิด ๆ นั้นเอง  ก็ไม่ค่อยน่าแปลกใจใช่ไหมล่ะ.......  ชีวิตของน้องอาริสเจออะไรเยอะเลย  


ก็หวังว่าตอนที่ 9 นี้รีดผู้น่ารักของไรท์จะชอบนะจ๊ะ ^^


ขอโปรโมทนิดส์นึงนะ  ไรท์ได้อัพเรื่องนี้ใน Fictionlog  และ ธัญวลัย  แต่ทั้งสองที่จะติดเหรียญในตอนที่ 5 ขึ้นไป  ไรท์ตั้งราคาไม่แพง  300  ต่อตอน  ก็ถือว่าเป็นการสนับสนุนไรท์นะจ๊ะ  หรือจะรออ่านที่เด็กดีก็ได้  เพราะอัพที่นี้เป็นที่หลักอยู่แล้ว  หรือจะโดเนทสนับสนุนไรท์ก็ได้เช่นกันจ้า

Fictionlog : Click Here

ธัญวลัย      : Click Here


สามารถสนับสนุนด้านการเงินให้ไรท์ได้นะ   ถ้าไรท์ได้คอมใหม่ก็หมายถึงตอนใหม่ที่จะมาเร็วขึ้นด้วย

 - โอนจำนวนเงินแล้วแต่รีดได้ที่ : 064-204-7007 (True Money Wallet) 

 - โอนจำนวนเงินแล้วแต่รีดได้ที่ : 043-1-61597-5 (ธนาคารกสิกรไทย)


1 คอมเม้นต์ = 1000 กำลังใจให้ไรท์คนนี้แต่งนิยายเรื่องนี้ต่อไปด้วยนะ
ทุกคอมเม้นต์ช่วยให้ไรท์ปรับปรุงและพัฒนางานต่อไป เพราะไรท์ยังเป็นมือใหม่อยู่จึงอยากให้รีดทุกคนที่เข้ามาอ่านและคอมเม้นต์ตอบ  เพื่อที่ไรท์จะได้นำไปปรับปรุงนะจ๊ะ
LaZyBeez

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 410 ครั้ง

31 ความคิดเห็น

 1. #499 Mirenna (@Mirenna) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 18 เมษายน 2562 / 16:58
  เจ้าพวกนี้เป็นตัวละครที่น่าทุเรศที่สุดเท่าที่เคยอ่านมา ไม่มีตัวละครไหนจะมองความได้ด้านเดี่ยวเเบบกู่ไม่กับขนาดนี้มาก่อนเลยจากที่เคยอ่านมา ขออวยพรจากใจจริงว่า....ขอให้ทั้งชีวิตพวกมันจมปลักอยู่ในความทุกข์ไปตลอดชาติเลยค่ะ.....อวยพรจากใจจริง.....
  #499
  0
 2. #491 สวรรค์บัญชา (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 1 เมษายน 2562 / 23:43

  ไม่เคยเจอตัวละครน่าทุเรศเท่าไอพวกราชาจริงๆ

  #491
  1
 3. #468 Fahsry (@Fahsry) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 18 มีนาคม 2562 / 01:40
  สนุกมากๆค่าอยากอ่านจนจบแล้ว❤️
  #468
  0
 4. #436 รัณฌา (@mymacam) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562 / 16:28

  ผู้นำมีความเจ้าคิดเจ้าแค้น มองภาพกว้างไม่ได้ อาณาจักรย่อมล่มสลาย

  #436
  0
 5. #295 WannisaHKing9 (@WannisaHKing9) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2561 / 12:01
  ตามละลานไม่เลิก ราชาก็ไม่เอาใหน เจ็บใจแทน พ่อแอม่ก็อะไรไม่รู้ ฆ่าทิ้งให้หมดเลยดีกว่า ก็งงอยู่ว่าอาริสนางทำใหมใจอ่อนตลอด
  #295
  0
 6. #275 Kwonki (@chinkichki) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2561 / 02:25

  อึดอัดเกินไป โง่จังพวกตัวละครเอก โกรธแทนนางเอกหลายรอบเลย
  #275
  0
 7. #237 แอลซินอาร์ (@bennett13) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 23 พฤศจิกายน 2561 / 04:32
  โห -พวกที่จ้องจะทำลายนางเอก สงสัยอยากอ้อนวอนขอความตาย?
  #237
  0
 8. #230 J.CHAE11 (@ohsehun12041994) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 / 19:55
  ขอดองไว้สักพัก โคตรรู้สึกอึดอัดคือเเบบลำเอียง-จนจะตรงได้อยู่ล่ะ
  #230
  0
 9. #183 >Liar< (@viwaly) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 18 พฤศจิกายน 2561 / 14:08
  ทำไมถึงเห็นแก่ตัวจังเลยนะ~ รู้สึกเกลียดมากๆเลยล่ะ555
  #183
  0
 10. #152 YukiKiyu (@YukiKiyu) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2561 / 20:34
  เออ สมควรล่มจมทั้งประเทศ
  #152
  0
 11. #144 Suwisoot (@Suwisoot) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2561 / 13:20

  อ่านแล้วโคตรอึดอัด บีบคั้นมาก แต่ก็อยากรู้ตอนจบ แต่คงงดอ่านซักพัก ดองไว้ให้หลายตอนค่อยอ่านอีกที

  #144
  0
 12. #140 Am Realist (@rinrin11986) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2561 / 02:28
  เป็นประเทศที่ผู้ปกครองไม่มีคุณธรรมจริงๆ ไม่แปลกใจที่ประเทศล่มสลาย คนรอบตัวอาลิสเมื่อก่อนนี่มีแต่คนเลือดเย็นเห็นแก่ตัวทั้งน้านนน

  ปกติสุดคงเป็นท่านแม่ทัพสินะ ปรบมืออออ ฉลาดที่สุดในวังแล้วล่ะ ขึ้นเป็นราชาเองเถอะค่ะ #อินจัด555
  #140
  0
 13. #123 Pazei derlau (@tammyoyo) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2561 / 23:23
  ไม่ชอบโมโมอะไรนั้นเลย โอเครู้ว่าใหญ่ รู้ว่าเทพ สนุกกับความทุกข์ของคนอื่น ขอบคุณ ขอบคุณที่ นายนั่งแสยะยิ้มร่าเริงมองคนอื่นทุกข์ระทมแทบตายอย่างสบายอกสบายใจแล้วพูดว่า หึ น่าสนุก หึ น่าสนใจ // เออ.... เราขอโทษ เราเป็นพวกเข้าข้างตัวเอก เป็น ตัวเอกลิซึม 555555
  #123
  0
 14. #102 YanisaSompersong (@YanisaSompersong) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2561 / 22:11

  เป็นตอนที่กินใจเราไปมากที่สุดเลยยยยย
  #102
  1
  • #102-1 LaZyBeez (@beez_wj) (จากตอนที่ 10)
   1 พฤศจิกายน 2561 / 22:22
   ขอบใจจ้า ^^
   #102-1
 15. #93 Beam2301 (@Beam2301) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2561 / 11:25

  อยากอ่านแล้วอ่าาาาาา
  #93
  1
  • #93-1 LaZyBeez (@beez_wj) (จากตอนที่ 10)
   1 พฤศจิกายน 2561 / 22:22
   ขอบใจจ้า ^^
   #93-1
 16. #91 jeerasuda0610 (@jeerasuda0610) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 16 ตุลาคม 2561 / 05:08
  ขอให้ล้มจม ทำนางร้ายเราได้ไง
  #91
  1
  • #91-1 LaZyBeez (@beez_wj) (จากตอนที่ 10)
   16 ตุลาคม 2561 / 15:57
   รออ่านดูนะ ยังมีปมอีกเยอะ
   #91-1
 17. #90 rov062 (@rov062) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2561 / 23:47

  ในความคิดเราราชาราชินีครอบครัวลูกแม่ทัพโครตค-วายเลยบ้านคุณ-กินหญ้าหรอนางเอกตรูทำอะไรดีๆให้พวกคุณ-ตั้งเยอะแล้วยังไม่พอใจอีกแผลยัยสตอมันได้แผลเพราะอะไรเพราะปากมันเองงงงอย่าโทษนางเอกตรูถ้าพวก'มัน'รู้ว่านางเอกมีธาตุมืดนะแล้วมาขอให้เข้าตระกูลหรือผึงมาเห็นค่านะขอบอกเลยน่าด้าน  ใครมีขอคมๆไหมเราจะไปทำสงครามกับอนาจักนี้

  #90
  1
  • #90-1 LaZyBeez (@beez_wj) (จากตอนที่ 10)
   16 ตุลาคม 2561 / 16:14
   ในมุมมองทางฝั่งพวกพระนาง คือ น้องอาริสเป็นพวกไร้ธาตุ = ไร้ค่า มันต่ำยิ่งกว่าพวกสามัญชนอีก ซึ่งต่อให้อาริสจะทำคุณงามความดีมากแค่ไหน...... สุดท้ายก็มองกันที่ธาตุแระจำตัวอยู่ดีนั้นจึงทำให้พวกพระนางก็ไม่เห็นค่าของน้องอาริส
   #90-1
 18. #89 dictate (@Kistun) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2561 / 23:38

  อ่านแล้วอยากให้ฝั่งอินางเอกตายแบบไม่สมประกอบ และไม่ให้พวกมันตายดีซักคนเดียว จะรอดูค่ะหวังว่าพวกมันจะได้รับผลอย่าให้มันเป็นสุขคนเ-ี้ยๆ แบบนี้ปกครองประเทศคงจะชิบห-ยล่ะ น่าจะเปลี่ยนผู้นำประเทศเทศได้แล้วล่ะ  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 15 ตุลาคม 2561 / 23:39
  #89
  1
  • #89-1 LaZyBeez (@beez_wj) (จากตอนที่ 10)
   16 ตุลาคม 2561 / 16:14
   ในมุมมองทางฝั่งพวกพระนาง คือ น้องอาริสเป็นพวกไร้ธาตุ = ไร้ค่า มันต่ำยิ่งกว่าพวกสามัญชนอีก ซึ่งต่อให้อาริสจะทำคุณงามความดีมากแค่ไหน...... สุดท้ายก็มองกันที่ธาตุประจำตัวอยู่ดีนั้นจึงทำให้พวกพระนางก็ไม่เห็นค่าของน้องอาริส
   #89-1
 19. #88 Rak_ps (@Rak_ps) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2561 / 23:11
  ทำไมรู้สึกรังเกียจอาณาจักรนี้!!!
  #88
  1
  • #88-1 LaZyBeez (@beez_wj) (จากตอนที่ 10)
   16 ตุลาคม 2561 / 16:16
   ใจเย็น ๆ ก่อนนะจ๊ะ รีด..... มันยังมีปมอีกเยอะที่ไรท์ยังไม่ได้เคลียร์ออกมานะ ^^ ต้องรออ่านดูนะ
   #88-1
 20. วันที่ 14 ตุลาคม 2561 / 21:21

  พวกเทพนิสัยไม่ดีอะ

  #87
  1
  • #87-1 LaZyBeez (@beez_wj) (จากตอนที่ 10)
   15 ตุลาคม 2561 / 12:54
   แสบที่สุดคงเป็นโมรอสนั้นแหละ ^^
   #87-1
 21. #86 ;((( (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2561 / 09:16

  เป็นครอบครัวที่น่ารังเกลียดมากอ่ะ

  #86
  1
  • #86-1 LaZyBeez (@beez_wj) (จากตอนที่ 10)
   14 ตุลาคม 2561 / 14:57
   ครอบครัวของอาริสเป็นพวกรักชื่อเสียงน่ะ จึงแสดงออกมาเป็นแบบนี้
   #86-1
 22. #85 manaca (@manaca) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2561 / 07:46
  ร้องไห้แปปค่ะ ToT
  #85
  1
  • #85-1 LaZyBeez (@beez_wj) (จากตอนที่ 10)
   14 ตุลาคม 2561 / 14:58
   ชีวิตของน้องอาริสมันเศร้า แต่ยังมีปมอีกเยอะนะจ๊ะ ^^
   #85-1
 23. #84 Meemiza (@NichaPes) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2561 / 07:25
  เชื่อสิถึงแม้ว่าอาริสซังจะเข้ากิลด์ลิกเซลไปได้แค่วันเดียว ถ้าหากพวกฝั่งพระราชามายื่นขอเสนอล่ะก็ ได้โดนคนทั้งกิลด์รุมกระทืบแน่ๆ ไหนจะพระเอกที่เป็นห่วงอาริสซังมากอีก คงไม่ยอมปล่อยฝั่งพระราชาให้มีชีวิตสงบสุขแน่ คงจะทรมานมันให้ถึงที่สุดแล้วปล่อยให้ใช้ชีวิตแบบอัปยศอดสู ไม่มีศักดิ์ศรีอีกต่อไป ปล.ตอนนี้เป็นตอนที่เราเดือดมากๆค่ะ รู้สึกอยากเอาเคียวไปบั่นคอไอพวกนี้ให้หมดเลย~ หึหึหึ...
  #84
  1
  • #84-1 LaZyBeez (@beez_wj) (จากตอนที่ 10)
   14 ตุลาคม 2561 / 16:30
   ใจเย็น ๆ ก่อนนะ เพราะคงไม่ยกพวกไปตีเร็ว ๆ นี้หรอกจ้า แต่อนาคตไม่แน่นะ ^^
   #84-1
 24. #83 Yume_Sorachi (@Loveanime14) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2561 / 00:16

  ฮรือ รู้สึกหงุดหงิดมากเลยค่ะ;-; เดาเนื้อเรื่องไม่ถูกเลย จะสำนึกกันบ้างมั้ยนะ..
  #83
  1
  • #83-1 LaZyBeez (@beez_wj) (จากตอนที่ 10)
   14 ตุลาคม 2561 / 14:59
   ไรท์บอกเลยว่า ไม่ แต่ก็รออ่านต่อไปนะ ^^
   #83-1
 25. #82 ThanakornTohkaUs (@ThanakornTohkaUs) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2561 / 23:16
  อยากลบอาณาจักรทิ้ง
  #82
  2
  • #82-1 LaZyBeez (@beez_wj) (จากตอนที่ 10)
   14 ตุลาคม 2561 / 16:31
   ถ้าจะทำจริง ๆ คงไม่ใช่เร็ว ๆ นี้น่ะ เพราะเหตุมันยังไม่พอนะ ^^
   #82-1